Thuyết Minh Về Quảng Ninh: 24+ Bài Giới Thiệu Quảng Ninh

Thuyết Minh Về Quảng Ninh ❤️️ 24+ Bài Giới Thiệu Quảng Ninh ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Đặc Sắc Để Khám Phá Vùng Đất Non Xanh Nước Biếc.

Thuyết Minh Về Tỉnh Quảng Ninh – Mẫu 1

Bài thuyết minh về tỉnh Quảng Ninh sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị để tìm hiểu về nét đặc trưng riêng có của vùng đất này.

Quảng Ninh là một tỉnh ở địa đầu phía đông bắc Việt Nam, phía tây tựa lưng vào núi rừng trùng điệp, phía đông nghiêng xuống nửa phần đầu vịnh Bắc bộ với bờ biển khúc khuỷu nhiều cửa sông. Điểm cực bắc là dãy núi cao thuộc thôn Mỏ Toòng, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu. Điểm cực nam ở đảo Hạ Mai thuộc xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn. Điểm cực tây là sông Vàng Chua ở xã Bình Dương và xã Nguyễn Huệ, TX Đông Triều. Điểm cực đông trên đất liền là mũi Gót ở đông bắc xã Trà Cổ, TP Móng Cái.

Quảng Ninh có biên giới quốc gia và hải phận giáp giới nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Trên đất liền, phía bắc của tỉnh (có các huyện Bình Liêu, Hải Hà và TP Móng Cái) giáp huyện Phòng Thành và thị trấn Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây với 132,8km đường biên giới; phía đông là vịnh Bắc Bộ; phía tây giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương; phía nam giáp Hải Phòng. Bờ biển dài 250km.

Quảng Ninh là một trọng điểm kinh tế, một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Quảng Ninh có nhiều Khu kinh tế, Trung tâm thương mại Móng Cái là đầu mối giao thương giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc và các nước trong khu vực.

Quảng Ninh là một địa danh giàu tiềm năng du lịch, là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch miền Bắc Việt Nam, Quảng Ninh có danh thắng nổi tiếng là vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới bởi giá trị địa chất địa mạo. Vịnh Hạ Long là địa điêm du lịch lý tưởng của Quảng Ninh cũng như miền bắc Việt Nam.

Quảng Ninh có hơn 600 di tích lịch sử, văn hoá, nghệ thuật… gắn với nhiều lễ hội truyền thống, trong đó có những di tích nổi tiếng của quốc gia như chùa Yên Tử, đền Cửa Ông, di tích lịch sử Bạch Đằng, khu di tích Nhà Trần… Quảng Ninh có hàng trăm di sản văn hoá phi vật thể, trong đó có 4 di sản đã được đưa vào danh mục Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, gồm: Nghi lễ then cổ của người Tày (Bình Liêu), hát nhà tơ – hát (múa) cửa đình, lễ hội đền Cửa Ông (Cẩm Phả), lễ hội miếu Tiên Công (Quảng Yên).

Không chỉ có truyền thống lịch sử hào hùng cùng những nét đẹp trong văn hóa, Quảng Ninh còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều cảnh đẹp như vịnh Hạ Long, đảo Cô Tô, Quan Lạn, Bình Liêu… Với những kiến tạo tuyệt vời của tạo hóa, vịnh Hạ Long đã thực sự trở thành một điểm đến được yêu thích trên bản đồ du lịch thế giới và có thể chinh phục mọi du khách.

Cùng với văn mẫu thuyết minh về Quảng Ninh, SCR.VN tặng bạn 💧 Giới Thiệu Về Một Danh Lam Thắng Cảnh 💧 17 Bài Văn Hay

Giới Thiệu Về Thành Phố Móng Cái – Mẫu 2

Tham khảo bài giới thiệu về thành phố Móng Cái và cùng khám phá về địa danh nơi bắt đầu đường biên giới trên biển phía bắc của đất nước.

Thành phố Móng Cái nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, ở phía tây và tây bắc giáp huyện Hải Hà, phía đông bắc giáp huyện Đông Hưng thuộc địa cấp thị Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Thành phố Móng Cái cách thủ đô Hà Nội 316 km về phía đông bắc, cách thành phố Uông Bí 193 km về phía bắc, cách thành phố Hạ Long 160 km về phía bắc và cách thành phố Cẩm Phả 123 km về phía bắc

Địa hình thành phố Móng Cái ở phía bắc là đồi núi, địa hình thoải dần ra biển với có 50 km đường bờ biển. Địa hình có dạng đồi núi, trung du và ven biển, bị chia cắt khá phức tạp, hình thành 3 vùng rõ rệt là vùng núi cao phía Bắc, vùng trung du ven biển và vùng hải đảo. Móng Cái có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của biển nên nóng ẩm và mưa nhiều. Móng Cái có ba con sông chính là Sông Ka Long, Sông Tràng Vinh và sông Pạt Cạp.

Móng Cái là thành phố cửa khẩu nằm dọc theo bờ biển, hầu hết dân cư sinh sống dọc theo đới bờ, trên hạ lưu các con sông. Đất đai ở đây được chia thành 10 nhóm đất chính gồm có đất cát, đất mặn, đất phèn, đất phù sa, đất có tầng sét, đất xám, đất nâu tím, đất vàng đỏ, đất tầng mỏng, đất nhân tác.

Móng Cái có khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, là một trong những khu kinh tế lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh được đặt mục tiêu làm bàn đạp để phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Quảng Ninh. Thành phố Móng Cái nằm trong khu vực hợp tác “Hai hành lang một vành đai kinh tế Việt – Trung”, “Một vành đai, một con đường”. Nhờ đó, lượng du khách đến với thành phố ngày một tăng, trong đó có khách du lịch nội địa và cả du khách quốc tế.

Những năm qua, thành phố Móng Cái đã đón lượng lớn khách du lịch nội địa và quốc tế đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và lượng khách quốc tế từ Trung Quốc sang. Ngoài tham quan danh lam thắng cảnh, văn hóa, trải nghiệm các dịch vụ, vui chơi và nghỉ dưỡng tại bãi biển Trà Cổ, du khách còn có mục đích là mua hàng hóa từ chợ cửa khẩu đầu mối Móng Cái và chợ vùng biên giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trước hết, nói đến du lịch thành phố Móng Cái có thể nhắc ngay đến sản phẩm du lịch xuất ngoại gắn với đô thị; Du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng; Du lịch văn hóa tâm linh. Tuy nhiên, trong bài viết này, tác giả đề cập tới một số loại hình du lịch đặc trưng nữa đó là Du lịch mua sắm, ẩm thực. Du lịch nông nghiệp, sinh thái; Tất cả những sản phẩm du lịch trên đều gắn kết chặt chẽ với du lịch vùng biên giới.

Thành phố Móng Cái được đánh giá là địa phương có vị trí địa lý, kinh tế, chính trị, chiến lược và đối ngoại đặc biệt quan trọng, có khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái được xác định là 1 trong 4 trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh. Với tiềm năng và thế mạnh đó, thành phố Móng Cái đã có những cách làm sáng tạo và chủ động trong việc phát triển sản phẩm du lịch vùng biên là một trong những đặc trưng của mảnh đất nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Thuyết Minh Về Di Tích Lịch Sử ☀️ 17 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Giới Thiệu Về Thành Phố Hạ Long – Mẫu 3

Đón đọc bài giới thiệu về thành phố Hạ Long dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cụ thể về địa danh này.

Thành phố Hạ Long là một trong 04 thành phố của tỉnh Quảng Ninh và là thủ phủ, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, thương mại, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh với Vịnh Hạ Long, được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Hạ Long có vị trí chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Bắc Việt Nam, gần 2 đô thị lớn là Thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng và tương đối gần biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Với vị trí gần các trung tâm dân cư lớn của khu vực phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, cùng với 2 vùng phát triển chiến lược khác là Khu Kinh tế cửa khẩu Móng Cái và Khu kinh tế Vân Đồn, đường bờ biển trải dài trên Vịnh Bắc Bộ, Hạ Long có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong quan hệ thương mại và đảm bảo quốc phòng an ninh; có điều kiện thuận lợi để phát triển thành một trung tâm du lịch, đầu mối về công nghiệp, thương mại và giao thông vận tải dọc hành lang kinh tế ASEAN – Việt Nam – Trung Quốc.

Do lợi thế có vịnh Hạ Long 2 lần được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Với tổng diện tích 1.553km2 bao gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Vùng Di sản được Thế giới công nhận có diện tích 434km2 bao gồm 775 đảo, như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông). Với nhiều hang động đẹp và huyền ảo như hang Bồ Nâu, Trinh Nữ, Sửng Sốt, Đầu Gỗ, Thiên Cung, Tam Cung, Mê Cung đã đưa danh tiếng của vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới…

Bên cạnh đó, vùng biển Hạ Long cũng rất phong phú về các loại động vật và thực vật dưới nước. Theo nghiên cứu có 950 loài cá, 500 loài động vật thân mềm và 400 loài giáp xác, trong đó có nhiều loài hải sản có giá trị kinh tế cao như cá thu, cá nhụ, cá song, cá hồi, cá tráp, cá chim và tôm, cua, mực, ngọc trai, bào ngư, sò huyết… 117 loài san hô thuộc 40 họ, 12 nhóm.

ác món ăn ở Hạ Long chủ yếu được chế biến từ hải sản nhưng theo những phương pháp truyền thống của dân miền biển và bằng những loài hải sản độc đáo mà nhiều người còn chưa được nhìn thấy bao giờ. Ví dụ như ngán là một loài nhuyễn thể chỉ sống ở Quảng Ninh. Ngán rất bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như ngán luộc, ngán nướng, gỏi ngán, cháo ngán, bún ngán. Mỗi món ngán được chế biến theo những cách khác nhau lại có hương vị riêng.

Ngoài ra còn rất nhiều đặc sản khác mà du khách không thể bỏ qua khi đến Hạ Long như: chả mực (ăn với xôi, bánh cuốn), canh hà, cà sáy (cà sáy là con vịt lai ngan), sam Hạ Long, sò huyết, ruốc (Ruốc lỗ là một loài thuộc họ bạch tuộc nhưng chỉ nhỏ bằng ngón chân cái đứa trẻ), tu hài, tôm hùm, bề bề, sá sùng, cù kỳ (cù kỳ là một loại cua biển có hai càng rất to, chân có nhiều lông, thịt chắc và rất thơm), ghẹ, hàu, mực… Ngoài ra khi đến Hạ Long, nếu bạn không thưởng thức 1 bát bún tôm tại đây thì thật là tiếc.

Đến nay thành phố Hạ Long đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên các mặt kinh tế – xã hội với tốc độ đô thị hóa nhanh, bộ mặt đô thị, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và dịch vụ đã có sự thay đổi nhanh chóng, đồng bộ và hiện đại, là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Giới Thiệu Về Du Lịch Quảng Ninh – Mẫu 4

Những thông tin giới thiệu về du lịch Quảng Ninh dưới đây sẽ đưa bạn đọc tìm hiểu những địa điểm nổi tiếng trên bản đồ du lịch địa phương. Tham khảo bài thuyết minh về du lịch Quảng Ninh dưới đây:

Quảng Ninh được đánh giá là một trong những vùng đất có nguồn tài nguyên du lịch nổi bật và đặc sắc nhất cả nước.

Nơi đây, không chỉ có Vịnh Hạ Long, di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, khu di tích danh thắng Yên Tử nổi tiếng, mỗi năm thu hút hàng triệu khách đến tham quan mà Quảng Ninh còn có hơn 600 di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh khác. Chính nhờ những lợi thế này, trong những năm qua, ngành công nghiệp không khói của tỉnh Quảng Ninh đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Quảng Ninh đang phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

Phải khẳng định rằng, một trong những thế mạnh lớn nhất của du lịch Quảng Ninh đó chính là du lịch biển đảo. Với một dải bờ biển dài hơn 250km, thiên nhiên đã tạo cho Quảng Ninh một hệ thống tài nguyên du lịch biển liên hoàn nối liền Vịnh Hạ Long với Vịnh Bái Tử Long, Vườn Quốc gia Bái Tử Long, đảo Cô Tô, Trà Cổ, Vĩnh Thực… Ngoài Vịnh Hạ Long, điểm du lịch nổi tiếng của du lịch Quảng Ninh đang thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến tham quan mỗi năm, thì các điểm du lịch tại các khu du lịch biển khác như: Vân Đồn, Cô Tô, các đảo trên Vịnh Bái Tử Long… cũng đang trở thành những điểm đến hấp dẫn của rất nhiều du khách.

Bởi các địa danh này có những ưu thế đặc biệt như không gian thoáng rộng, còn hoang sơ, chưa bị nhiều áp lực về môi trường, nổi bật với những bãi biển đẹp như: Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng (Vân Đồn), Hồng Vàn, Vàn Chảy (Cô Tô)… rất thích hợp cho việc phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển. Không chỉ có các bãi biển đẹp mà hệ thống các tuyến đảo trên biển còn được thiên nhiên ưu đãi những cánh rừng nguyên sinh rất đẹp, hệ sinh thái, động thực vật vô cùng phong phú với nhiều loài hải sản quý hiếm có thể phát triển các loại hình du lịch khám phá, mạo hiểm, ẩm thực…

Cùng với du lịch biển đảo, du lịch văn hoá tâm linh cũng là một trong những thế mạnh của du lịch Quảng Ninh. Hiện nay Quảng Ninh đang sở hữu hơn 600 di tích lịch sử – văn hoá các loại. Trong đó, có những di tích – danh lam thắng cảnh được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt có giá trị khai thác phục vụ phát triển du lịch như: Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Yên Tử, di tích lịch sử Bạch Đằng và khu di tích lịch sử văn hoá nhà Trần tại Đông Triều. Trong đó, khu di tích Yên Tử là một trong những điểm nhấn của du lịch văn hoá tâm linh. Mỗi năm, vào mùa lễ hội, điểm đến này thu hút khoảng 2 triệu lượt khách đến tham quan.

Ngoài khu di tích Yên Tử ra, các di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng khác như: Đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả), chùa Long Tiên, đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long), chùa Cái Bầu – Thiền Viện Trúc lâm Giác tâm (Vân Đồn)… cũng là những điểm thu hút du khách thập phương đến tham quan du lịch. Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh còn rất nhiều điểm di tích lịch sử văn hoá có giá trị khác như: Chùa Quỳnh Lâm (Đông Triều), đền thờ Trần Hưng Đạo, miếu Vua Bà, đình Phong Cốc (TX Quảng Yên), chùa Xuân Lan, đình Xã Tắc (TP Móng Cái)… chưa thực sự thu hút được nhiều du khách đến tham quan.

Du lịch không chỉ là đi chơi mà còn là thưởng ngoạn cảnh quan, trải nghiệm cuộc sống, trải nghiệm giá trị văn hoá các vùng, miền. Và Quảnh Ninh là một trong những vùng đất để lại nhiều ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước.

Giới thiệu tuyển tập 🔥 Thuyết Minh Về Vịnh Hạ Long 🔥 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Quảng Ninh – Mẫu 5

Với đề văn yêu cầu thuyết minh về danh lam thắng cảnh Quảng Ninh, các em học sinh có thể tham khảo những gợi ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh ở Quảng Ninh giới thiệu về vịnh Hạ Long như sau:

Vịnh Hạ Long sở hữu những giá trị thẩm mỹ và địa chất địa mạo nổi trội, được UNESCO nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Từ lâu, Vịnh Hạ Long đã trở thành một điểm đến hấp dẫn tầm cỡ quốc tế. Nhiều du khách trong nước và quốc tế mong muốn ít nhất một lần trong đời được chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ này.

Theo các nhà khoa học, vùng Hạ Long và vùng rìa bờ, đảo phụ cận của vịnh, bao gồm nhiều hệ tầng trầm tích lục nguyên và cacbonat, có tuổi từ nguyên đại Cổ sinh đến Tân sinh. Nhiều hệ tầng trầm tích ở khu vực này chứa đựng các vết tích cổ sinh vật dưới các dạng hoá thạch khác nhau, trong đó có những nhóm ngành động, thực vật đã tuyệt diệt hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn trên trái đất.

Lịch sử địa chất Vịnh Hạ Long, như hiện biết, được mở ra từ khoảng gần 500 triệu năm trước đây, với những hoàn cảnh cổ địa lý hết sức khác nhau và khá phức tạp. Sự hiện diện của vịnh và những hòn đảo trên vịnh là những minh chứng độc đáo về lịch sử phát triển của trái đất, bao gồm đặc điểm địa chất và quá trình vận động, phát triển liên tục của dạng địa hình Karst, hệ Fengcong và Fengling.

Địa hình đặc biệt của vịnh Hạ Long có liên quan chặt chẽ tới lịch sử khí hậu và quá trình vận động kiến tạo của trái đất. Những hòn đảo ở đây là mẫu hình khá lý tưởng về Karst hình thành trong điều kiện nhiệt đới, ẩm. Toàn bộ khu vực Vịnh Hạ Long là một cảnh quan Karst qua nhiều triệu năm, với các tháp Karst hình chóp, hình tháp, bị bào mòn, tạo nên cảnh đẹp nổi bật, độc đáo toàn thế giới. Thạch nhũ trong hang động trong khu Vịnh có tuổi trẻ hơn các hang động. Nước mưa theo các khe nứt trên trần hang động và vách chảy xuống, trên đường đi chúng hoà tan, bào mòn đá vôi và lắng đọng thành nhũ đá ở trần, măng đá ở nền…

Hàng ngàn hòn đảo, hàng chục hang động đẹp đã tạo nên giá trị thẩm mỹ của Vịnh. Vẻ đẹp của Hạ Long được tạo nên từ 3 yếu tố: đá, nước và bầu trời. Hệ thống đảo đá ở Hạ Long muôn hình vạn trạng quyện với trời biển, tạo ra một bức tranh thủy mặc. Phía trong những đảo đá lớn lại hấp dẫn bởi những hang động đẹp đẽ, kỳ lạ. Hang Đầu Gỗ gợi cảm giác choáng ngợp, với những nhũ đá muôn hình dáng vẻ.

Động Thiên Cung như một đền đài hoành tráng, mỹ lệ. Hang Bồ Nâu có cửa uốn vòng cung, với vô số nhũ đá buông xuống mềm mại như cành liễu. Hang Sửng Sốt đẹp đến bất ngờ, với nhũ đá mang hình hài của gà rừng, cóc, rồng, thác nước, cùng với nhiều hình hài khác, như mở ra một thế giới cổ tích. Những hang động như Tam Cung, Trinh Nữ, Ba Hang, Tiên Long,… mỗi hang có những vẻ đẹp độc đáo, kỳ thú.

Nguyễn Trãi, khi qua Vịnh Hạ Long đã viết:

“Đường đến Vân Đồn lắm núi sao,
Kỳ quan đất dựng giữa trời cao.
Biển cả mênh mông trăm sông đổ vào,
Núi non la liệt như quân cờ, tiếp trời xanh biếc…”.

Lịch sử kiến tạo của vịnh Hạ Long đã trải qua những hoàn cảnh cổ địa lý rất khác nhau, nhiều lần tạo sơn, biển thoái, sụt chìm, biển tiến… Địa hình Karst của vịnh Hạ Long có ý nghĩa toàn cầu và có tính chất nền tảng cho khoa học địa mạo. Môi trường địa chất còn là nền tảng phát sinh các giá trị khác của vịnh, như đa dạng sinh học, văn hóa khảo cổ và các giá trị nhân văn khác.

Tổng số loài thực vật sống trên các đảo ở vịnh Hạ Long khoảng trên một nghìn loài. Một số quần xã các loài thực vật khác nhau đã được tìm thấy, như các loài ngập mặn, các loài thực vật ở bờ cát ven đảo, các loài mọc trên sườn núi và vách đá, trên đỉnh núi hoặc mọc ở cửa hang hay khe đá. Các nhà nghiên cứu của Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên Thế giới (IUCN) đã phát hiện 7 loài thực vật đặc hữu của vịnh Hạ Long.

Những loài này chỉ thích nghi sống ở các đảo đá vôi của Vịnh Hạ Long, mà không nơi nào trên thế giới có được, đó là: thiên tuế Hạ Long, khổ cử đại tím, cọ Hạ Long, khổ cử đại nhung, móng tai Hạ Long, ngũ gia bì Hạ Long, hài vệ nữ hoa vàng. Theo thống kê, hệ sinh thái rừng kín thường xanh, mưa ẩm nhiệt đới ở Hạ Long, Bái Tử Long có: 477 loài mộc lan, 12 loài dương xỉ và 20 loài thực vật ngập mặn; đối với động vật cũng đã thống kê được 4 loài lưỡng cư, 10 loài bò sát, 40 loài chim và 14 loài thú.

Di chỉ Cái Bèo là một trong những bằng chứng đầu tiên để có thể khẳng định, tổ tiên của người Việt cổ, từ rất sớm đã đương đầu với biển khơi và đã phát triển ở đây một nền văn hóa rực rỡ, là điểm hội tụ của nhiều yếu tố, sắc thái khác biệt vào một dòng văn hóa truyền thống rất lâu đời trong khu vực Việt Nam và Đông Nam Á: dòng văn hóa Cuội. Về phương thức cư trú và sinh sống của người Cái Bèo, ngoài săn bắt hái lượm, đã có thêm khai thác biển.

Hiện nay, vịnh Hạ Long còn là một khu vực phát triển năng động, có tiềm năng lớn về du lịch, nhờ những điều kiện và lợi thế sẵn có ở khu vực vùng biển Đông Bắc Việt Nam nói riêng và miền Bắc Việt Nam nói chung. Từ hơn 500 năm về trước, trong bài thơ “Lộ nhập Vân Đồn”, Nguyễn Trãi đã lần đầu tiên ca ngợi vịnh Hạ Long là “Kỳ quan đá dựng giữa trời cao”. Cùng với vịnh Nha Trang của Việt Nam, vịnh Hạ Long là một trong số 29 vịnh được Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất trên thế giới xếp hạng và chính thức công nhận vào tháng 7 năm 2003.

Vịnh Hạ Long là khu vực có giá trị nổi bật toàn cầu, tiêu biểu nhất là các giá trị về thẩm mỹ, khoa học, lịch sử, khảo cổ… Năm 1962, khu vực vịnh Hạ Long được công nhận là di tích thắng cảnh cấp quốc gia. Năm 1994, vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về giá trị thẩm mỹ và được tái công nhận lần thứ 2, với giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất – địa mạo vào năm 2000.

Vịnh Hạ Long xinh đẹp biến hóa diệu kỳ với nét đẹp lộng lẫy mỗi sớm bình minh, rực rỡ buổi hoàng hôn, huyền ảo vào đêm trăng sáng dát bạc mặt biển hay ngày đông mù sương… Mỗi mùa, vịnh Hạ Long lại mang nét quyến rũ riêng nên thu hút rất nhiều du khách thập phương ở trong và ngoài nước đến đây quanh năm.

Mời bạn tham khảo 🌠 Thuyết Minh Về Sông Bạch Đằng 🌠 15 Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Di Tích Lịch Sử Ở Quảng Ninh – Mẫu 6

Khu di tích nhà Trần là một điểm đến hấp dẫn để du khách tìm hiểu về những trang sử hào hùng của dân tộc. Bài thuyết minh về di tích lịch sử ở Quảng Ninh dưới đây sẽ đưa bạn đọc trải nghiệm và khám phá địa danh này.

Nằm ở phía nam dãy núi Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần là quần thể di tích lăng mộ, đền, chùa, am tháp với 14 di tích trải rộng trên 2.206ha thuộc địa bàn 4 xã: An Sinh, Bình Khê, Thủy An và Tràng An. Quần thể di tích này đã tạo ra vùng “thánh địa” mang đậm yếu tố lịch sử, văn hóa đặc sắc của vương triều nhà Trần.

Nhà Trần là một trong những triều đại vang danh bậc nhất trong lịch sử dựng nước, giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc ta. Các di tích lịch sử về nhà Trần có ở khá nhiều nơi, nhưng không ở đâu phong phú, đặc biệt và còn nhiều dấu tích dưới lòng đất như ở Đông Triều. Theo thư tịch, bia ký và ghi chép của sử cũ, đất An Sinh xưa (nay thuộc Đông Triều) là quê gốc của nhà Trần, sau tổ tiên dời xuống vùng đất Long Hưng (Thái Bình), Tức Mặc (Nam Định) sinh sống. Do vậy, nhà Trần đã chọn vùng đất này để xây dựng lăng mộ cho các vị hoàng đế sau khi băng hà.

Hệ thống lăng tẩm các vua Trần gồm 7 lăng: Lăng Tư Phúc là nơi thờ thần vị các vua Trần Thái Tông và Trần Thánh Tông, Thái Lăng là lăng vua Trần Anh Tông và hoàng hậu Thuận Thánh, Mục Lăng là lăng vua Trần Minh Tông, Ngải Sơn Lăng (hay An Lăng) của vua Trần Hiến Tông, Phụ Sơn Lăng của vua Trần Dụ Tông, Nguyên Lăng của vua Trần Nghệ Tông và Hy Lăng của vua Trần Duệ Tông. Đông Triều có một hệ thống chùa tháp dày đặc, phân bố rộng khắp từ vùng núi cao đến đồng bằng, 3 trong số các chùa tháp đó nằm trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt gồm: Chùa-am Ngọa Vân, chùa Quỳnh Lâm và chùa Hồ Thiên.

Nằm ở phía Nam dãy núi Đông Triều thuộc địa bàn 4 xã An Sinh, Bình Khê, Thuỷ An và Tràng An, Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần là quần thể di tích lăng mộ, đền, chùa, am tháp với 14 di tích trải rộng. Đây là vùng thánh địa linh thiêng mang đậm yếu tố lịch sử, văn hoá đặc sắc, nơi quê gốc nhà Trần. Đến với khu di tích đặc biệt này, bạn có thể tham quan chùa Ngoạ Vân toạ lạc trên một địa thế đẹp trên cả phương diện cảnh quan và phương diện phong thuỷ, có tả thanh long, hữu bạch hổ, sau có chẩm, trước có án, xa hơn là trường lưu thuỷ.

Nơi đây có Ngoạ Vân am cổ kính là nơi Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông hoá Phật. Hay đến thăm Phật Hoàng Tháp, một trong 7 địa điểm lưu giữ xá lị của Ngài sau khi hoả thiêu. Cùng với chùa Ngoạ Vân, một địa điểm nữa liên quan trực tiếp đến sự phát triển của tông phái Trúc Lâm, đó là Chùa Hồ Thiên trên núi Phật Sơn, nơi Đức vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông đăng đàn, thuyết pháp. Trên chùa có ngọn tháp đá 7 tầng mà đến nay kiến trúc của ngôi tháp vẫn là bí ẩn đối với các nhà nghiên cứu.

Một trong những điểm nhấn của khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần đó là Đền Sinh – nơi thờ 8 vua Trần đặt lăng, mộ tại xã An Sinh. Đền và lăng, mộ 8 vua Trần là trung tâm có tính chất văn hoá tiêu biểu của nước Đại Việt thời Trần. Lăng mộ vua Trần Anh Tông, vua thứ 4 đời Trần là lăng vua đầu tiên xây năm 1320 trên quê gốc Đông Triều.

Hay vãn cảnh chùa Quỳnh Lâm được xây dựng từ thời Lý, chùa được xây dựng ở thế đất “rồng chầu, hổ phục”. Thế kỷ XIV, chùa Quỳnh Lâm là nơi đào tạo tăng tài lớn nhất của Thiền phái Trúc Lâm thế kỷ XIV. Vườn tháp chùa Quỳnh Lâm và tháp đá mộ các thiền sư có kiến trúc độc đáo, một di sản văn hoá tiêu biểu không chỉ của tỉnh Quảng Ninh mà là của Việt Nam.

Bên cạnh giá trị về kiến trúc, Khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều còn lưu giữ khá nhiều di vật, cổ vật có giá trị về lịch sử, văn hóa và khoa học, gồm: bia đá, chân tảng đá, gạch, ngói trang trí, đồ gốm các loại, tháp đá, tượng voi, ngựa… Ngoài ra, Khu di tích còn là nơi lưu giữ và duy trì nhiều sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo gắn với lịch sử vùng đất, tiêu biểu là lễ hội đền An Sinh, lễ hội chùa Quỳnh Lâm và chùa – quán Ngọc Thanh…

Trong những năm qua, khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Để bảo tồn và phát huy, huyện Đông Triều đã có những nỗ lực trong việc tuyên truyền, quảng bá giá trị đặc biệt, độc đáo của khu di tích. Đây sẽ là nơi du lịch tâm linh, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, góp phần tuyên truyền, cổ vũ động viên, giáo dục lòng yêu nước, tự hào về truyền thống đấu tranh của dân tộc.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Bài Thuyết Minh Về Bảo Tàng Quảng Ninh – Mẫu 7

Tham khảo bài thuyết minh về bảo tàng Quảng Ninh dưới đây với cách diễn đạt hay giúp các em học sinh có thể viết đoạn văn thuyết minh về bảo tàng Quảng Ninh và hoàn thành tốt bài kiểm tra viết trên lớp.

Trong suy nghĩ của nhiều người, bảo tàng là điểm đến khá khô khan và thường chỉ ghé thăm, quan sát một chút cho biết. Thế nhưng suy nghĩ đó lại không hề đúng với Bảo tàng Quảng Ninh. Nhiều du khách có dịp đến tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng Quảng Ninh đã đánh giá nơi đây thực sự thú vị và hấp dẫn.

Bảo tàng Quảng Ninh là công trình kiến trúc – nghệ thuật độc đáo của tỉnh, là địa chỉ tham quan du lịch, học tập không thể thiếu dành cho người dân và du khách. Được khánh thành vào tháng 10/2013, toàn bộ không gian trưng bày của Bảo tàng đem đến cho khách tham quan một cái nhìn đầy đủ nhất về vùng đất và con người Quảng Ninh.

Bảo tàng Quảng Ninh nằm trong cụm công trình Bảo tàng – Thư viện ở phường Hồng Hải (TP Hạ Long) bên bờ Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Thiết kế công trình có giá trị hơn 900 tỷ đồng này của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo đã giúp Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh đoạt giải Công trình của năm 2013 (trang thông tin điện tử Ashui.com của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam bầu chọn).

Ngay từ bên ngoài, Bảo tàng tạo ấn tượng với du khách bằng lớp vỏ kính màu đen bao bọc tòa nhà như tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh biển trời Hạ Long và biểu tượng của ngành công nghiệp Đất mỏ – tảng than nguyên khối nặng 28 tấn, đạt kỷ lục Việt Nam, tọa lạc ngay trước cổng. Bước vào bên trong, du khách càng ấn tượng hơn với thiết kế độc đáo. Trưng bày hiện vật trong không gian của Bảo tàng đã phác họa được những nét đặc trưng về đất và người Quảng Ninh cả về không gian và thời gian, từ quá khứ đến hiện tại.

Nếu như điểm nhấn tại tầng một là các ống núi in hình ảnh Vịnh Hạ Long kết hợp với ánh sáng tạo hiệu ứng nước biển, khiến cho du khách có cảm giác được đi trong lòng Vịnh; thì tầng 2 là khu trưng bày những khảo cổ độc đáo mô phỏng đời sống, hoạt động của ngư dân vùng biển Quảng Ninh với nhiều biến động; đặc biệt, khu vực mô phỏng cuộc chiến chống đế quốc Mỹ của Đệ tứ Chiến khu Đông Triều có thiết kế hết sức tinh tế.

Tầng 3 là không gian ấn tượng dành riêng cho lịch sử hình thành và phát triển của ngành khai thác than nổi tiếng xưa nay của Quảng Ninh. Tiếp đến là nơi trưng bày hình ảnh Bác Hồ về với Đất mỏ đẹp giàu và khen ngợi tinh thần anh dũng của thợ mỏ.

Tại đây, du khách còn được hòa mình vào không gian văn hóa tâm linh của Khu di tích danh thắng Yên Tử và thiền phái Trúc Lâm với mô hình chùa Đồng và nhiều hiện vật cổ quý báu. Màn hình cỡ lớn trình chiếu hình ảnh trực tiếp từ Khu di tích mang đến cho du khách cảm giác đang đứng ở chùa Đồng trên đỉnh non thiêng Yên Tử độ cao 1.068m so với mặt nước biển. Trong khuôn viên Bảo tàng, bạn cũng đừng quên ghé thăm Bảo tàng tranh 3D với những tấm hình 3D hiệu ứng 3 chiều đánh lừa thị giác vui nhộn.

Bảo tàng Quảng Ninh là địa điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích. Nơi đây được xem là trung tâm văn hóa, chứa đựng nhiều giá trị về tinh thần của vùng đất mỏ. Từ một nơi còn mới mẻ vài năm trước đó, Cụm Bảo tàng & Thư viện Quảng Ninh đã trở thành một địa điểm nhất định phải đến mỗi khi bạn đi du lịch Hạ Long – Quảng Ninh. Ai nấy cũng đều thích thú khám phá địa điểm này như thể vừa tìm ra được một kho báu thú vị.

Bên cạnh văn mẫu thuyết minh về Quảng Ninh, gợi ý tuyển tập 💧 Thuyết Minh Về Cát Bà 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Giới Thiệu Về Vân Đồn Quảng Ninh – Mẫu 8

Bài giới thiệu về Vân Đồn Quảng Ninh sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn đọc và các em học sinh khi muốn tìm hiểu về vùng đất cảng.

Du lịch Vân Đồn Quảng Ninh là một trong những trải nghiệm thú vị khi đến với vùng đất mỏ. Nếu như Cô Tô đã quá nổi tiếng trong ngành du lịch Quảng Ninh thì Vân Đồn còn chứa đựng nhiều ẩn số, hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ cho du khách.

Vân Đồn là một huyện đảo miền núi nằm ở vị trí tiền tiêu phía Đông Bắc của Tổ quốc, có hơn 600 hòn đảo lớn nhỏ với diện tích đất tự nhiên là 551,33km2, chiếm 9,3% diện tích toàn tỉnh Quảng Ninh, phần vùng biển rộng 1.620km2, hợp thành bởi hai quần đảo Cái Bầu (Kế Bào) và Vân Hải. Huyện lỵ là thị trấn Cái Rồng trên đảo Cái Bầu cách thành phố Hạ Long gần 50km, cách Cửa Ông 7km; phía Bắc giáp vùng biển huyện Tiên Yên và huyện Đầm Hà; phía Tây giáp thành phố Cẩm Phả, ranh giới là lạch biển Cửa Ông và sông Voi Lớn; phía Đông giáp vùng biển huyện Cô Tô; phía Nam giáp vịnh Hạ Long và vùng biển Cát Bà (Hải Phòng).

Vân Đồn Quảng Ninh sở hữu một lượng lớn các điểm đến với vẻ đẹp hoang sơ, vừa có núi, vừa có biển, vừa có nhiều bãi tắm tuyệt đẹp và các hang động kỳ bí. Ngoài ra, ẩm thực ở Vân Đồn cũng được đánh giá cao cả về độ tươi sống và hàm lượng dinh dưỡng. Dường như du lịch Vân Đồn Quảng Ninh mùa nào cũng đẹp, bởi không chỉ có thời tiết thuận lợi mà Vân Đồn còn có núi non trùng điệp, đẹp tựa như bức tranh thủy mặc cuốn hút vô cùng.

Vân Đồn Quảng Ninh có bãi biển Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long mang vẻ đẹp hoang sơ và không khí trong lành, tinh khiết. Bãi Quan Lạn thuộc địa phận xã đảo Minh Châu và xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn. Đây là một trong những địa điểm du lịch hot nhất của tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây.

Đã đến du lịch Vân Đồn Quảng Ninh thì đừng quên ghé thăm đảo Ngọc Vừng xinh đẹp. Nơi đây sở hữu nhiều bãi biển có khung cảnh tuyệt đẹp, những bãi cát trắng mịn màng, thời tiết dễ chịu và không gian yên bình. Những bãi biển ở đảo Ngọc Vừng chưa được nhiều người biết đến nên đặc biệt thích hợp với những du khách đang tìm kiếm một bãi biển vừa đẹp lại vừa yên tĩnh.

Bãi đá Mặt Trăng hay bãi đá tròn, bãi đá trời… là cái tên đã quá quen thuộc với không ít du khách khi đi du lịch Vân Đồn Quảng Ninh. Bãi đá thuộc địa phận thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn với chiều dài gần 1km, rộng hàng trăm mét trải dài từ mép nước đến chân đồi. Nơi đây nổi tiếng với hình ảnh bãi tắm có hàng vạn viên đá nhẵn bóng, hình tròn, hình bầu dục đều đặn giống như mặt trăng, mặt trời.

Sơn Hào là một bãi biển nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu. Đây là một bãi biển có địa hình hơi dốc và nước biển khá trong. Tuy nhiên, khi nước biển dâng lên cao thì bãi Sơn Hào bị thu hẹp lại và trở nên khá nhỏ. Do đó, du khách đi du lịch Vân Đồn Quảng Ninh cần lưu ý điều này và lựa chọn thời điểm thích hợp, khi nước biển chưa dâng lên cao để vui chơi và tắm biển ở bãi Sơn Hào.

Chùa Cái Bầu hay Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm là một trong các điểm du lịch tại Vân Đồn được xây dựng trên nền chùa Phúc Linh Tự. Ngôi chùa này có niên đại từ thời Trần, cách hiện tại khoảng hơn 700 năm. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch tâm linh đẹp nổi tiếng ở đảo Vân Đồn. Tại Vân Đồn còn có đình Quan Lạn là một ngôi đình được xây dựng thể thờ vị tướng thời Trần – Trần Khánh Dư. Đây là vị tướng đã có công lớn trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên Mông xâm lược. Ngoài ra, đình Quan Lạn còn thờ Dương Không Lộ và Tứ vị thánh nương, những vị thần được người dân địa phương ngưỡng mộ, truyền tụng.

Vân Đồn có những điều kiện du lịch văn hoá, tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, mua sắm… tại các khu Bãi Dài, cảng Cái Rồng, bến cảng Vạn Hoa, đền Cặp Tiên, chùa Cái Bầu; tham quan cảnh quan, hang động, nghiên cứu các giá trị hệ sinh thái biển, rừng kết hợp vui chơi giải trí, thể thao, tắm biển, lễ hội, di tích lịch sử văn hoá tại các xã Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu, Bản Sen, Thắng Lợi, Vườn Quốc gia Bái Tử Long.

Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm cảm giác làm ngư dân, khi cùng những người địa phương ra khơi câu mực, câu cá đục mỗi tối… Mỗi sớm mai thức dậy, bạn có thể đi đào sá sùng, sau đó được thưởng thức những món ăn chế biến từ chính thành quả lao động của mình. Vân Đồn có chè Vân, cam Sen và đào nổi tiếng của tỉnh, có nguồn hải sản phong phú cả về số lượng và chủng loại, như: tôm, cá, cua, ghẹ, trai ngọc, sá sùng, bào ngư, ốc bể… (tu hài khá giàu chất dinh dưỡng, trong thịt có chứa 11,63% đạm, 0,42% đường, 1,22% muối khoáng và đặc biệt là 18 loại axit amin, trong đó có một số là những axit amin không thay thế).

Các địa điểm du lịch ở Vân Đồn Quảng Ninh sẽ khiến du khách mê mẩn. Đây là điểm đến hấp dẫn và lý tưởng để du khách giải nhiệt mùa hè.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Thuyết Minh Về Quảng Nam 🍀 15 Bài Giới Thiệu Quảng Nam

Thuyết Minh Về Vũng Đục Quảng Ninh – Mẫu 9

Đón đọc bài thuyết minh về Vũng Đục Quảng Ninh với những ý văn đặc sắc giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết.

Nằm bên Vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, được bao bọc xung quanh bởi dãy núi Bàn Cờ, Khu du lịch hang động Vũng Đục thuộc địa bàn phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả là địa chỉ du lịch hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi có dịp đến tham quan thành phố công nghiệp than này.

Khu du lịch này nằm bên vịnh Bái Tử Long dưới chân núi Bàn Cờ, cách TP Hạ Long 45km về phía Đông Bắc. Đây là một khu du lịch độc đáo mang đậm ý nghĩa về lịch sử – tôn giáo, được liên kết bởi 5 hang động hoành tráng và kì vĩ là động Thiên Đăng – Long Vân – Ngỡ Ngàng – hang Kim Quy – hang Dơi.

Khu du lịch Vũng Đục rộng khoảng 10.000m2 là một quần thể Đền – đài –hang động quy tụ tại núi Bàn Cờ nằm bên bờ Vịnh Bái Tử Long thơ mộng là một cảnh đẹp thuộc phường Cẩm Đông trung tâm thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ở nơi đây, khoảng một trăm năm trước, những người dân đã dựng lên những ngôi đền thờ Thành Mẫu, cầu cho sóng yên, biển lặng. Những hàng cây đại cổ cạnh lối lên đền là chứng tích thời gian tồn tại của các ngôi đền. Nơi đây còn có Đền thờ và Đài Tưởng niệm những người thợ mỏ yêu nước đã bị thực dân Pháp thủ tiêu dìm xuống vùng biển Vũng Đục trong những năm 1948 – 1949.

Điểm dừng chân đầu tiên của du khách là động Thiên Đăng, cao 46m so với mực nước biển. Động khá rộng với diện tích khoảng 300m2. Đây cũng là điểm dừng du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh Vịnh Bái Tử Long, với các đảo đá nhấp nhô trên mặt nước xanh thẳm. Bên trong động Thiên Đăng là những rèm đá rủ xuống, uốn lượn mềm mại, trông như một sân khấu lớn với các đường nét tinh xảo. Bên trên trần động là các khối thạch nhũ rủ xuống tựa như những chiếc đèn chùm được tạo hình một cách cẩn thận, thi thoảng có những ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào lại càng khiến cho vẻ đẹp bên trong động trở nên thật lung linh.

Điểm dừng tiếp theo là động Long Vân, cao hơn động Thiên Đăng. Bên trong động được chia làm hai nhánh, trên và dưới. Động có nhiều hình thù bằng đá khá thú vị, dưới sự tưởng tượng phong phú và đa dạng của con người, những phiến đá trở thành những loài động vật sống động như con voi, thiên nga, quả chuông, đài sen… Đặc biệt, bên trong động Long Vân có những ô lớn chứa đựng những loại đá non với các kích cỡ khác nhau, mà người dân nơi đây quen gọi là “kho vàng”.

Ra khỏi động Long Vân, đi theo con đường chính, du khách sẽ bước tới hang Kim Quy và động Ngỡ Ngàng. Ở đây, du khách sẽ thấy câu chuyện cổ tích Cây tre trăm đốt hiện ra rõ ràng bên trong với hình tượng cây tre trăm đốt và 3 pho tượng ngồi nối tiếp nhau với những hình thù kỳ lạ. Cuối cùng, đi theo con đường thơ mộng, du khách đã đặt chân tới hang Dơi. Đúng như cái tên, hang Dơi hiện nay là nơi sinh sống của khá nhiều loài dơi. Tới đây du khách có thể nghe rất rõ ràng tiếng chít chít của những chú dơi ở đây. Và đây cũng là hang động cuối cùng trong hệ thống hang động ở Vũng Đục.

Một điều khá thuận tiện cho du khách khi đến với khu di tích Vũng Đục, đó là ngay cạnh khu di tích là bến tàu Vũng Đục. Từ đây du khách có thể lên tàu tham quan một số tuyến đảo du lịch trên Vịnh Bái Tử Long như Vườn quốc gia Ba Mùn, đảo Thẻ Vàng, khu du lịch đảo Cống Tây, khu du lịch sinh thái đảo Thẻ Vàng, hoặc các đảo xa hơn như Quan Lạn, Cô Tô,….

Hãy tới tham quan khu du lịch Vũng Đục để đắm chìm trong vẻ đẹp lộng lẫy của các hang động với hình dáng độc đáo bao phủ bởi nhũ đá lung linh, huyền ảo… ở nơi đây.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Thuyết Minh Về Chùa Yên Tử Quảng Ninh – Mẫu 10

Bài văn mẫu thuyết minh về chùa Yên Tử Quảng Ninh sẽ mang đến cho bạn đọc một không gian thanh tịnh, liêng thiêng của miền đất Phật.

Quảng Ninh được mệnh danh là “Đất tổ Phật giáo Việt Nam” và gắn liền với Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Nhắc đến Quảng Ninh ta không thể không nhắc đến di tích chùa Yên Tử nổi tiếng. Chùa Yên Tử bao gồm một hệ thống các chùa, am, với những giá trị lịch sử lâu đời gắn liền với thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, là một trong những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách thập phương trong và ngoài nước.

Núi Yên Tử (Uông Bí – Quảng Ninh) là một ngọn núi cao và đẹp, nổi tiếng được mệnh danh là “đệ nhất linh sơn” hay “Phật sơn” của nước ta, non thiêng Yên Tử nổi tiếng nhất là quần thể chùa Yên Tử với văn hóa tâm linh và các di tích lịch sử về Phật giáo, Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Dòng chảy lịch sử Phật giáo tại Yên Tử bắt nguồn từ khi vua Trần Nhân Tông nhường ngôi cho vua Trần Anh Tông, với lòng thành hướng về chốn non cao tầm đạo, năm 1299 vua Trần Nhân Tông đến mảnh đất Yên Tử, bắt đầu cuộc sống tu hành theo 12 điều khổ hạnh, cho xây dựng hệ thống các chùa chiền, am, tháp, mỗi chùa lại có những sự tích riêng.

Danh thắng Yên Tử với đỉnh núi cao 1068m so với mực nước biển lên đỉnh núi lúc nào cũng có mây mù bao phủ, lại thêm phong cảnh thiên nhiên hữu tình, đa dạng và phong phú các loài động, thực vật, tiêu biểu có các cây đại thụ như cây tùng cổ 700 tuổi, cây đại cổ, các động vật tiêu biểu như cu li lớn, khỉ mặt đỏ, sơn dương, rồng đất,…Xung quanh quần thể chùa Yên Tử là các di tích và thắng cảnh nổi tiếng như Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử, Khu di tích lịch sử nhà Trần.

Chúng ta bắt đầu hành trình lên đỉnh Yên Tử tại dòng suối Giải Oan và ngôi chùa Giải Oan, chính Phật Hoàng đã đặt tên Giải Oan nhằm giúp siêu độ cho những cung nữ theo hầu vua đã nhảy xuống suối tự vẫn khi vua không cho theo hầu hạ. Chùa Giải Oan vốn linh thiêng có tiếng, lưng tựa vách núi, mặt hướng ra dòng suối róc rách đêm ngày, đứng dưới chùa Giải Oan nhìn lên sẽ thấy ngọn núi Yên Tử cao vời vợi.

Chùa Hoa Yên được coi là ngôi chùa chính của hệ thống chùa Yên Tử, chùa ở lưng chừng núi, thế rất vững chãi, cảnh trí nơi đây vô cùng tuyệt đẹp với trăm hoa đua nở, những đám mây dường như cũng kết thành những đóa hoa giăng trước cửa chùa. Con đường hành hương lên đỉnh Yên Tử luôn có những bậc đá và hàng cây xanh hai bên đường, hàng Tùng cổ thụ 700 tuổi với rễ bám sâu vào vách núi, tán rộng khổng lồ che rợm đường cho người phật tử.

Vườn tháp trung tâm của chùa Yên Tử là khu Tháp Tổ gồm 64 ngọn tháp và mộ, ngoài ra còn có các am như am Ngự Dược, am Thung là nơi nghiên cứu, bào chế và sản xuất thuốc từ các loại thảo dược trên núi Yên Tử. Đặc biệt nhất là chùa Một Mái nằm ẩn sâu trong hang núi, chỉ phô ra bên ngoài nửa mái, cảnh chùa tĩnh lặng, thanh thoát dường như là một thế giới khác cách xa nơi trần tục. Ngoài các di tích chùa, am, tháp, nơi đây còn có Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử – thiền viện lớn nhất Việt Nam với kiến trúc uy nghiêm, khang trang và bề thế.

Ngôi chùa cao nhất của Yên Tử là chùa Đồng, Phật Hoàng đã chọn nơi đây để tĩnh thiền, toàn bộ kết cấu đều được làm bằng đồng kể cả đồ thờ tự nhằm thích ứng được với khí hậu ẩm ướt quanh năm. Nếu bạn không muốn phải đi bộ đến 6 cây số đường rừng núi gập ghềnh đá để lên đỉnh Yên Tử thì ngày nay bạn có thể đi cáp treo, hệ thống cáp treo hiện đại gồm hai chặng, từ chân núi lên đến chùa Hoa Yên và từ chùa Hoa Yên lên đến chùa Đồng, khi đi bằng cáp treo du khách cũng sẽ được ngắm toàn cảnh vùng núi Yên Tử.

Với ý nghĩa là “Đất tổ Phật giáo Việt Nam”, chùa Yên Tử là một trong những thắng tích Phật giáo được lựa chọn để các đại biểu tham dự lễ Phật đản trên khắp thế giới đến tham quan, chiêm bái. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm từ ngày mùng 10 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3, mỗi dịp lễ hội thu hút hàng triệu du khách thập phương đến tham quan, lễ bái và cầu an.

Chùa Yên Tử hay quần thể di tích Phật giáo Yên Tử nói chung là một niềm tự hào đối với mỗi người dân Việt Nam, đó là minh chứng cho nét đẹp văn hóa tâm linh của dân tộc ta, về với Yên Tử như được trở về cội nguồn, về miền đất tổ của nền Phật giáo nước nhà.

Mời bạn tiếp tục đón đọc 🌳 Thuyết Minh Về Yên Tử, Chùa Yên Tử 🌳 15 Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Đền Cửa Ông Quảng Ninh – Mẫu 11

Tham khảo bài thuyết minh về đền Cửa Ông Quảng Ninh và cùng tìm hiểu về một trong những di tích linh thiêng lâu đời gắn liền với đời sống tâm linh của người dân địa phương.

Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long mà còn bởi nơi đây có đền Cửa Ông thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng (con thứ ba của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn), người có công giữ yên bờ cõi phía Đông Bắc tổ quốc cách đây hơn 600 năm.

Đền Cửa Ông thuộc địa phận phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Đền là nơi thờ phụng Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần. Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng, con thứ 3 của Trần Hưng Ðạo. Trần Quốc Tảng có nhiều công lao trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông, ông đã cùng binh sỹ đóng quân đồn trú tại Cửa Suốt (tên cũ của Cửa Ông) bảo vệ tuyến biên giới và lãnh hải Đông Bắc tổ quốc.

Đền Cửa Ông không chỉ mang lại giá trị lịch sử to lớn, mà còn có giá trị về nghệ thuật, văn hoá dân tộc đặc sắc. Toàn cảnh khu Đền được bố trí trên các ngọn đồi không cao lắm, đan xen, hài hòa dưới những bóng cây cổ thụ, tạo nên cảnh tĩnh mịch, hùng tráng, hoa mỹ nhưng trang nghiêm… Tất cả được xây bằng các loại vật liệu như: đá đúc, gạch Bát Tràng, vữa hồ pha mật, gạch lát nền bằng đất sét nung, ngói mũi đất nung…Kiến trúc trang trí theo các điển tích: Long, Ly, Quy, Phượng…

Phần trong nhà Đền được sử dụng bằng các loại gỗ bền, chắc, đẹp như: đinh, lim, trắc, gụ…Khung nhà được dựng theo lối: kèo, cầu, dường, trụ…trên đó được khắc hoạ bằng các bức phù điêu, bức trướng, câu đối…và các hoa văn được sơn son, thếp vàng lộng lẫy.v.v…Trước cửa ngôi Đền là vịnh Bái Tử Long, một “rừng” đảo muôn hình, muôn vẻ nổi bật trên nền xanh biếc của nước biển…Nằm trong cảnh rừng, biển, núi non, sơn thuỷ hữu tình, vị trí ngôi Đền đã được người xưa ca tụng: “Nghìn trùng nước biếc buông tay áo. Bốn phía non xanh tạc hoạ đồ”.

Đến với khu di tích đền Cửa Ông, du khách sẽ được tham quan 3 khu vực chính là đền Hạ, đền Trung và đền Thượng, được phân bố ở ba vị trí khác nhau theo chiều lên cao dần. Đền Hạ nằm ở phía dưới thờ Mẫu; khu đền Thượng gồm đền chính thờ Trần Quốc Tảng, lăng Trần Quốc Tảng, đền Quan Châu, đền Quan Chánh…

Đây là đền duy nhất thờ đầy đủ gia thất Trần Hưng Đạo và các cận thần của ông còn lại đến ngày nay. Hiện nay, đền Cửa Ông còn lưu giữ 34 pho tượng lớn nhỏ đã được các nghệ nhân chạm trổ công phu, với tư thế ngồi trong ngai, khám, long đình rất cân đối, mang giá trị nghệ thuật cao…

Hàng năm, khách thập phương đến viếng thăm thắng cảnh Đền Cửa Ông, dưới mái Đền cổ kính, tán cây cổ thụ tĩnh lặng, ai cũng kính cẩn trước các vị Nhân Thần nhà Trần, họ không những ngưỡng mộ nhân tài, khí phách của các vị anh hùng hào kiệt, mà còn nguyện làm việc tốt để xứng đáng với ông cha.

Tiếp theo văn mẫu thuyết minh về Quảng Ninh, xem nhiều hơn 🌹 Thuyết Minh Về Đền Cửa Ông 🌹 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Thuyết Minh Về Đặc Sản Quảng Ninh – Mẫu 12

Bài văn thuyết minh về đặc sản Quảng Ninh sẽ giới thiệu đến bạn đọc những món ăn đặc sản hấp dẫn khiến nhiều du khách lưu luyến những hương vị đặc trưng mà không nơi đâu có được.

Có địa hình gồm cả biển và núi, đặc sản Quảng Ninh rất đa dạng và phong phú. Bạn sẽ được thưởng thức các món hải sản thơm ngon, những sản vật vùng đồi núi lừng danh. Dù có nguồn gốc trên đồi hay dưới biển, chúng cũng đều mang đậm phong vị địa phương, trở thành nét độc đáo gây thương nhớ cho mọi du khách.

Chả mực được coi là “tinh hoa ẩm thực Hạ Long”, thứ đặc sản Quảng Ninh ngon nổi tiếng nhất định du khách phải thưởng thức. Chả được làm từ những con mực tươi ngon, đánh bắt trực tiếp từ biển. Chả mực ngon phải là chả mực giã tay thủ công. Khi chế biến xong, từng miếng chả vàng ruộm, bóng bẩy, giòn sần sật. Nếm một miếng, bạn sẽ thấy mùi thơm, sự ngọt ngào, đánh thức mọi vị giác. Chả mực thường được ăn kèm với xôi trắng hoặc bánh cuốn. Du khách có thể thưởng thức chả mực Hạ Long ở bất cứ nơi đâu khi tới du lịch thành phố vịnh. Tuy nhiên, thương hiệu nổi tiếng nhất phải kể đến chả mực Làng Chài, Hiền Nhung, Bá Kiến…

Sá sùng là loài thân mềm sống ở những vùng cát ven biển, khá hiếm, thường được tìm thấy ở đảo Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh). Không chỉ là món ăn mà còn là bài thuốc, chế biến phức tạp, sá sùng khô trở thành đặc sản đắt đỏ với giá lên đến hàng triệu đồng một kg. Sá sùng rang chấm tương ớt, sá sùng tươi xào lá lốt, sá sùng nướng ăn với chanh và bắp chuối, sá sùng khô thả vào nồi nước hầm nấu cháo hoặc phở đều mang đến hương vị ngọt đậm tự nhiên từ biển cả.

Đặc sản của Quảng Ninh là gì? Gà đồi Tiên Yên chính là món ăn nhất định phải thử. Gà Tiên Yên còn có tên gọi khác là gà Râu, được nuôi thả tự nhiên, tự kiếm mồi trên đồi. Đêm đến, chúng không ngủ trên chuồng mà trèo lên cành cây đậu. Thịt gà Tiên Yên thơm ngon đặc biệt, săn chắc nhưng không dai, béo nhưng không ngấy. Thịt gà Tiên Yên có thể chế biến thành nhiều món ăn như: nướng, nấu cháo, quay, hấp. Nhưng ngon nhất phải kể đến món gà luộc. Da gà vàng ươm, căng bóng, rất giòn và ngọt. Thịt gà ăn kèm bánh gật gù, chấm nước mắm cốt pha cùng mỡ gà rán, hành, tỏi, ớt khô… du khách sẽ ngây ngất quên luôn lối về.

Nhắc đến các đặc sản Quảng Ninh mà không nói đến nộm sứa Cô Tô quả là một thiếu sót lớn. Sứa Cô Tô được sơ chế, bảo quản trong nước mặn nên giữ được độ giòn và ngọt vừa phải. Sứa chế biến cùng các loại rau thơm, giấm chanh, lạc rang, tỏi ớt… thưởng thức trong mùa hè rất “đã miệng”. Sửa thì ở vùng biển nào cũng có, nhưng đạt được độ thơm ngon đỉnh cao thì chỉ có ở Cô Tô. Cái giòn của sứa, vị cay của ớt, vị chua của chanh đã hòa quyện vào nhau tạo nên món nộm sứa thơm ngon đúng điệu.

Chính sự đơn giản, mộc mạc của măng trúc Yên Tử đã tạo nên nét rất riêng cho vùng đất nơi đây. Đến đất thiêng Yên Tử, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn được chế biến từ măng trúc dân dã. Đây cũng là một trong cách món ăn nổi tiếng ở Quảng Ninh được du khách rất yêu thích. Măng hái về được thái thành từng lát nhỏ hoặc cắt ngắn từng khúc bằng đốt ngón tay. Sau đó đem rửa sạch, xào chín với thịt, thêm vài cọng hành tươi, cần tây, chút hạt tiêu. Như vậy. bạn đã có món ăn ngon đúng điệu.

Nem chua Quảng Yên cũng nằm trong Top những đặc sản Quảng Ninh mua làm quà không thể bỏ lỡ. Các nguyên liệu của món ăn này cũng rất đơn giản, tuy nhiên, quá trình chế biến rất tỉ mỉ và công phu. Bì lợn được bào nhỏ như cước, gạo và đỗ rang giã nhỏ thành thính, thêm gia vị rồi trộn với nhau thật tơi. Qua 3,4 ngày, nem đã chua là có thể sử dụng. Nem chua thường được ăn kèm với rau sống, lá đinh lăng hoặc lá sung, chấm thêm tương ớt tạo nên hương vị rất riêng.

Sam Quảng Yên được sử dụng để chế biến linh hoạt thành các món ngon phù hợp với khẩu vị nhiều người: sam bao bột rán, trứng sam xào lá lốt, chân sam xào chua ngọt, sụn sam nướng, tiết canh sam… Đánh bắt, sơ chế sam đều rất công phu nên không nhiều nhà hàng phục vụ các món về sam. Nếu không có cơ hội ghé thị xã Quảng Yên thì bạn có thể ghé nhà hàng trên đường 25 tháng 4, thành phố Hạ Long để thưởng thức sam biển. Vỏ sam cũng được dùng để làm đồ lưu niệm, vừa đẹp mắt vừa có tác dụng khắc hàn, cảm lạnh.

Bánh gật gù là đặc sản vùng đất Tiên Yên, được tráng trên nồi hấp và cuộn lại như bánh cuốn. Nhiều người nhận xét bánh gật gù có hương vị giống bánh phở, tuy nhiên điểm khác biệt là trong khi xay bột, người ta cho thêm cơm nguội để tạo độ mềm, dai. Bánh khiến ai nấy đều phải gật gù khen ngon, nhất là khi ăn cùng khâu nhục. Nước chấm được chưng từ nước mắm ngon và mỡ gà, thêm thịt băm, ớt tươi, hành phi. Sở dĩ có cái tên gật gù bởi bánh rất mềm, khi cầm không được thẳng mà thân bánh gập xuống lắc lư, gật gù liên hồi.

Thương hiệu gà đồi Tiên Yên đã nổi tiếng từ lâu nhờ phương pháp nuôi gà thả rong. Gà phải tự chạy đi kiếm ăn nên thịt rất săn chắc, lại ngọt thơm nhờ nạp vào cơ thể các thực phẩm thiên nhiên. Gà luộc là món ăn có cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại làm nổi bật hương vị tự nhiên. Da gà bóng nhẫy, vàng mọng, trông khá mỡ màng nhưng thực chất lại giòn, ngọt, béo nhưng không ngậy.

Nem chạo còn được gọi là nem thính, có thành phần chính là bì lợn bào sợi và thính làm từ gạo rang hoặc đỗ giã dập. Nhón một ít nem rời rạc cuốn cùng lá sung, tía tô, kinh giới trong tấm bánh đa nem mỏng rồi chấm nước mắm chua ngọt pha loãng, món ăn mộc mạc này cùng với nem chua trở thành đặc sản của vùng đất Quảng Yên mà du khách nào cũng muốn mua mang về làm quà.

Ẩm thực Quảng Ninh làm say lòng thực khách với rất nhiều những đặc sản nổi tiếng, hấp dẫn, có sự độc đáo, đặc trưng riêng, khó có thể lẫn với bất kỳ đặc sản vùng miền nào.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Thuyết Minh Về Chả Mực Quảng Ninh – Mẫu 13

Để thuyết minh về chả mực Quảng Ninh, các em học sinh có thể tìm hiểu chi tiết về món ăn đặc sản này với bài viết dưới đây:

Chả mực Hạ Long là thức quà mà bất cứ du khách nào có dịp ghé thăm Quảng Ninh cũng đều muốn thưởng thức. Chả mực được làm từ những nguyên liệu tươi ngon của vùng biển, được giã hoàn toàn bằng tay và chế biến theo công thức gia truyền. Đây cũng là một trong những đặc sản ngon nhất Việt Nam.

Chả mực là một món ăn quen thuộc trên mâm cơm của rất nhiều gia đình miền biển. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng tạo ra những miếng chả thơm ngon đặc biệt. Mực được dùng làm chả phải là mực mai tươi sống, dày mình, các nguyên liệu khác cũng được lựa chọn cẩn thận và được chế biến theo công thức riêng. Cũng chính vì đặc biệt như vậy mà chả mực Hạ Long trở thành một đặc sản của vùng đất Quảng Ninh mà các du khách trong nước và khắp mọi nơi trên thế giới yêu thích.

Hầu hết những nguyên liệu để làm nên món chả mực Hạ Long được đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh. Muốn miếng chả mực khi ăn được giòn thì nhất định chả phải giã bằng tay, nắm thành những miếng vừa ăn và chiên trong chảo dầu sôi.

Chả mực Quảng Ninh ngon nhất là khi ăn kèm với xôi trắng, những thìa xôi thơm mùi nếp hoà quyện với vị đậm đà, béo ngậy của miếng chả nóng thì không gì tuyệt vời bằng. Đi cùng với đĩa chả mực là bát nước chấm nguyên chất có thêm chút hạt tiêu hoặc đơn giản hơn thì là chút tương ớt cay cay, ngọt ngọt.

Quảng Ninh nổi tiếng với rất nhiều những món hải sản tươi ngon, thế nhưng để tìm được một món ăn vừa mang hương vị đậm đà của biển cả, vừa thể hiện sự khéo léo, tinh tế trong cách làm thì chỉ có thể nhắc đến chả mực Hạ Long.

Gợi ý cho bạn 🌳 Thuyết Minh Về Ninh Bình 🌳 16 Bài Giới Thiệu Ninh Bình Hay

Bài Giới Thiệu Về Quảng Ninh Bằng Tiếng Anh – Mẫu 14

Tham khảo bài giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Anh giúp các em học sinh trau dồi vốn từ vựng thêm phong phú và có cách sử dụng từ ngữ linh hoạt.

Tiếng Anh:

Quang Ninh is a coastal province in the Northeast region of Vietnam. When it comes to Quang Ninh, people immediately think of Ha Long Bay with thousands of rocky islands undulating on shimmering waves and beautiful caves…

Besides Ha Long Bay, Quang Ninh also has many places worth visiting you visit. There are temples, shrines, historical and cultural relics (Bai Tho mountain, Duc Ong temple, Long Tien pagoda…) that make the landscape charming and poetic because the natural landscape is even more attractive. human hand.

Quang Ninh has four distinct seasons in a year, typical of the northern provinces. However, this place also has its own characteristics of a mountainous coastal province. Specifically, in the archipelago of Van Don and Co To districts, the weather will be a little different. Moreover, Quang Ninh is also located in a tropical climate, so the summer will be hot and humid with a lot of rain, and the winter will be cold and less rainy.

According to the Quang Ninh travel experience of many tourists, from the end of April to September is the best time to travel to Quang Ninh because at this time the sea is beautiful, clear, and the weather is cool, fresh and pleasant. This is also the time in Quang Ninh when many outstanding cultural activities take place such as Ha Long – Quang Ninh Tourism Week, summer music, Yen Tu festival,…

Tiếng Việt:

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Nói đến Quảng Ninh là người ta nghĩ ngay tới Vịnh Hạ Long với hàng nghìn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước lung linh huyền ảo và những hang động tuyệt đẹp…

Bên cạnh Vịnh Hạ Long Quảng Ninh còn có rất nhiều điểm đáng để bạn thăm quan. Nơi đây có những đền, miếu, di tích lịch sử văn hoá (núi Bài Thơ, đền Đức Ông, chùa Long Tiên…) làm cho phong cảnh hữu tình, nên thơ bởi cảnh quan thiên nhiên lại càng thêm hấp dẫn bởi bàn tay con người.

Quảng Ninh có 4 mùa rõ rệt trong năm, kiểu thời tiết điển hình của những tỉnh thành phía Bắc. Tuy nhiên, nơi đây cũng có những nét riêng của một tỉnh miền núi ven biển. Cụ thể, ở khu vực quần đảo thuộc huyện Vân Đồn, Cô Tô,… thời tiết sẽ có chút khác biệt. Hơn nữa, Quảng Ninh cũng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên mùa hạ sẽ nóng ẩm mưa nhiều, còn mùa đông sẽ lạnh và ít mưa.

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh của nhiều du khách thì khoảng từ cuối tháng 4 đến tháng 9 chính là thời điểm đẹp nhất để du lịch Quảng Ninh bởi lúc này biển đẹp, trong xanh, thời tiết mát mẻ, trong lành, dễ chịu. Đây cũng là khoảng thời gian ở Quảng Ninh diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nổi bật như Tuần lễ du lịch Hạ Long – Quảng Ninh, âm nhạc mùa hè, lễ hội Yên Tử,…

Ngoài văn thuyết minh về Quảng Ninh, tham khảo ☀️ Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Ở Ninh Thuận ☀️ 15 Bài Đặc Sắc

Giới Thiệu Về Quảng Ninh Bằng Tiếng Trung – Mẫu 15

Bài giới thiệu về Quảng Ninh bằng tiếng Trung dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn đọc học tập tốt ngoại ngữ.

Tiếng Trung:

广宁是旅游潜力巨大的地方,是越南北部旅游增长三角的一角。广宁有著名的风景名胜区下龙湾,因其地貌价值被联合国教科文组织认定为世界自然遗产和世界遗产。下龙湾是广宁和越南北部的理想旅游目的地。

广宁拥有近 500 处历史、文化和艺术遗迹……与许多传统节日相关,包括著名的国家古迹,如安图塔、Cua Ong 寺、Tra Co 公屋等。 Bach Dang 历史遗址、Long Tien 塔、泉兰公屋,彩宝塔 – 竹林甲潭禅寺。这些都是吸引来自世界各地的游客进行各种文化和宗教旅游的景点,尤其是在节日期间。

广宁以广宁海的海鲜品种制成的菜肴脱颖而出,包括海参、鲍鱼、虾、蟹、扇贝、无聊、哈哈、沙虫等珍贵的特产。当地特产如春卷、春卷、酒闷、牛肉虾、点心糕。

Tiếng Việt:

Quảng Ninh là một địa danh giàu tiềm năng du lịch, là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch miền Bắc Việt Nam. Quảng Ninh có danh thắng nổi tiếng là vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới bởi giá trị địa chất địa mạo. Vịnh Hạ Long là địa điêm du lịch lý tưởng của Quảng Ninh cũng như miền bắc Việt Nam.

Quảng Ninh có gần 500 di tích lịch sử, văn hoá, nghệ thuật… gắn với nhiều lễ hội truyền thống, trong đó có những di tích nổi tiếng của Quốc gia như chùa Yên Tử, đền Cửa Ông, Đình Trà Cổ, di tích lịch sử Bạch Đằng, chùa Long Tiên, đình Quan Lạn, chùa Cái Bầu – Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm. đây là những điểm thu hút khách thập phương đến với các loại hình du lịch văn hoá, tôn giáo, nhất là vào những dịp lễ hội.

Quảng Ninh nổi bật với các món ăn được chế biến từ các loài hải sản của biển Quảng Ninh, trong đó có những đặc sản giá trị như hải sâm, bào ngư, tôm, cua, sò, ngán, hầu hà, sá sùng, rau câu, hàu, sam, khau nhục. Các đặc sản của địa phương như nem chua, nem chạo, rượu ngán, tôm bò, bánh gật gù.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Viết một bình luận