Tả Quả Măng Cụt, Cây Măng Cụt [36+ Bài Văn Tả Hay Nhất]

Tả Quả Măng Cụt, Cây Măng Cụt ❤️️ 36+ Bài Văn Tả Hay Nhất ✅ Tuyển Chọn Những Bài Mẫu Đặc Sắc Giúp Học Sinh Luyện Tập Xây Dựng Hình Ảnh Miêu Tả.

Dàn Ý Tả Quả Măng Cụt

Tham khảo dàn ý tả quả măng cụt với những nội dung cơ bản sẽ giúp các em học sinh có thể dễ dàng xử lý đề và triển khai bài viết của mình.

I. Mở bài: Giới thiệu về quả măng cụt.

Ví dụ: Các miệt vườn ở đồng bằng sông Cửu Long trồng nhiều cây măng cụt.

II. Thân bài: Tả chi tiết các đặc điểm và bộ phận của quả măng cụt.

  • Quả măng cụt rất xinh, toàn thân tím sẫm, lúc chín ngả sang màu đỏ. Quả to bằng nắm tay trẻ con, tròn như quả cam.
  • Cuống măng cụt to và ngắn màu nâu sẫm, quanh cuống có 4, 5 cái tai nhỏ, tròn xòe ra úp vào quả.
  • Quả măng cụt có 4, 5 múi to không đều nhau.
  • Măng cụt có vị ngọt thanh và hương thơm thoang thoảng.
  • Đi dạo trong vườn măng cụt vào mùa quả chín, quần áo ta như được ướp hương, tâm hồn ta lâng lâng, dìu dịu.

III. Kết bài: Nêu cảm nhận và tình cảm của em đối với quả măng cụt.

Cách Tả Quả Măng Cụt

Hướng dẫn cụ thể cách tả quả măng cụt được chia sẻ sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

  • Nhắc đến sự phổ biến và hấp dẫn của quả măng cụt trong thực phẩm và ẩm thực.
  • Miêu tả về hình dáng của quả măng cụt, từ kích thước đến hình dạng.
  • Tả về bề mặt, có các vệt sần sùi hay không.
  • Mô tả về vị ngọt tự nhiên và thanh mát của quả măng cụt.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Một Loại Trái Cây Mà Em Thích 🍀 15 Bài Tả Các Loại Quả

Đoạn Văn Tả Quả Măng Cụt Lớp 2 – Mẫu 1

Đoạn văn tả quả măng cụt lớp 2 tiêu biểu dưới đây sẽ giúp các em học sinh có được những góc nhìn độc đáo và sự quan sát tinh tế đối với sự vật.

Trong thế giới các loài quả, em thích nhất là quả măng cụt. Quả có hình cầu, to khoảng bằng nắm tay của trẻ em. Vỏ khá dày, có màu tím. Phía trên đầu là chiếc cuống có màu xanh thẫm, những cái tai nằm úp lên giống như một chiếc mũ vậy. Khi tách lớp vỏ ra, phía bên trong là những múi măng cụt có màu trắng nõn. Các múi có kích thước không đều nhau, nhưng đều có vị ngọt lịm. Hương vị của quả măng cụt thật thanh mát làm sao! Trong các múi là những hạt măng cụt. Quả măng cụt rất tốt cho sức khỏe. Măng cụt là một trong những trái cây không thể thiếu trong gia đình em.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Quả Dưa Hấu, Tả Cây Dưa Hấu 🌟 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Bài Văn Tả Quả Măng Cụt – Mẫu 2

Bài văn tả quả măng cụt sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập và chuẩn bị cho bài viết về loại trái cây mà em yêu thích.

Nhà em trông rất nhiều cây măng cụt. Và đây cũng là loại trái cây mà em yêu thích thích.

Trái măng cục nhỏ nhỏ xinh xinh chỉ bằng nắm tay của em bé. Vỏ trái măng cụt cứng, có màu tím sẫm, đầu quả có chùm xanh ôm lấy đầu quả măng cụt như mái nhà ôm lấy ngôi nhà vậy. Khi bổ măng cụt ra, thấy bên trong là những tép măng cụt trắng, ngọt lịm mà ăn rất ngon. Đi loanh quanh trong vườn măng cụt vào mùa quả chín quần áo toàn mùi măng cụt thơm thơm ngậy ngậy.

Em rất thích ăn trái măng cụt, mỗi lần mẹ bổ cho ăn đều ăn rất nhiều, măng cụt rất ngọt và mát.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Quả Mít, Tả Hoa Lá Thân 🔥 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Quả Măng Cụt Hay Nhất – Mẫu 3

Đón đọc bài văn tả quả măng cụt hay nhất được chọn lọc giúp các em học sinh có thêm cảm hứng và gợi ý thú vị cho bài viết của mình.

Măng cụt là loại trái cây mà gia đình em ai cũng ưa thích. Trái măng cụt rất đắt nêm me thường chỉ mua vào những ngày rằm để thắp hương rồi cả nhà cùng ăn.

Quả măng cụt không lớn lắm, chỉ to tầm một nắm tay trẻ con. Khi chín, măng cụt có màu đỏ tím đậm nhìn rất đặc biệt. Núm quả màu xanh thẫm với những chiếc lá cong cong úp vào trông rất đẹp và lạ. Khi bổ măng cụt, phải dùng dao cứa một khoanh tròn rồi mở đôi ra, vỏ quả rất dày, bên trong chia thành nhiều múi to nhỏ khác nhau. Những múi măng cụt màu trắng tinh úp lại thành một hình tròn.

Măng cụt ăn rất thanh và ngọt, khi mới bổ ra đã tỏa mùi hương rất thơm, vị măng cụt đậm và lạ miệng, vừa ngậy vừa dịu nơi đầu lưỡi nên được nhiều người ưa thích. Có những múi có hột nhỏ bên trong, có múi thì không. Măng cụt là một loại quả thơm ngon và bổ dưỡng nên hay được mua về cho những ai đang có bầu. Khi đã ăn hết, nhìn vỏ quả măng cụt bên trong trông như một bông hoa vậy, trông rất đẹp. Măng cụt là một loại quả ngon, vừa là thức quả gần gũi, cũng vừa rất bổ dưỡng và thơm ngon để đem đi biếu hay tặng quà.

Em rất thích quả măng cụt, mỗi lần mẹ mua măng cụt về, cả gia đình đều rất vui. Ai thử măng cụt một lần sẽ nhớ mãi hương vị và muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Cây Ăn Quả Em Yêu Thích 🌟 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Về Quả Măng Cụt Đạt Điểm Cao – Mẫu 4

Bài văn tả về quả măng cụt đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh tham khảo được những hình ảnh miêu tả ấn tượng và độc đáo.

Mẹ em đi chợ và không bao giờ quên mua thêm hoa quả tráng miệng sau bữa ăn, trong đó thì em thích nhất là những quả măng cụt. Em được biết quả măng cụt là một loại quả đặc sản ở trong miền Nam.

Trong quả măng cụt hình quả cầu, nó lại còn tròn lẳn như trái banh của bố dùng đánh quần vợt. Bên trên là một chiếc cuống màu xanh dính liền với bốn khúm tai mũm mĩm trông thật dày và xanh đậm chụp lên phần vỏ như để giữ thăng bằng cho cuống.

Quan sát vỏ măng cụt màu tím sẫm và bóng. Quả măng cụt này có đôi chỗ lấm tấm vài giọt có màu vàng và đó cũng chính là nhựa măng cụt. Mẹ em cũng thường dùng dao cắt ngang lưng quá theo vòng tròn thế rồi cũng lại tách ra, hoặc có thể tách bằng tay cũng được. Khi tách ra thì phần trong của vỏ mang màu tím tươi làm nổi bật từng múi măng cụt trắng nõn. Thêm với đó các múi không đều nhưng vị ngọt lựng và mát thì y hệt nhau. Thế rồi chính với vố múi trong mỗi quả tương ứng với số hình thang trong hoa thị bên dưới vỏ.

Mẹ em cũng bảo măng cụt là loại quả ngon nên thường khá đắt nên cũng không mua nhiều. Em sẽ cố gắng học tập tốt để mẹ em mua quả măng cụt cho em ăn nữa.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tả Quả Xoài Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Trái Xoài Điểm 10

Bài Văn Tả Quả Măng Cụt Chọn Lọc – Mẫu 5

Bài văn tả quả măng cụt chọn lọc đã miêu tả một cách sinh động hình ảnh và hương vị đặc biệt của loại trái cây này.

Nhà em ở miền Bắc Việt Nam, tuy không trồng được măng cụt nhưng ngoài chợ vẫn bày bán khá nhiều mỗi khi mùa măng cụt đến. Em thích ăn măng cụt nên mẹ thường mua loại quả này về cho cả nhà cùng thưởng thức.

Quả măng cụt có vỏ ngoài màu đỏ tím và vỏ của nó khá dày. Trên đầu cuống có màu xanh thẫm và có những cái tai nằm úp lên quả măng cụt giống như quả cà chua vậy. Mẹ nói với em rằng khi chọn măng cụt cần chọn những quả chín đều. Những quả măng cụt mẹ mua về quả nào cũng rất ngon.

Khi ăn, mẹ dùng dao khoanh tròn một đường ngang quả măng cụt. Chỉ cần mở ra nhẹ nhàng là phần múi trắng bên trong sẽ lộ ra. Số múi của mỗi quả măng cụt là không giống nhau. Có quả em đếm được chỉ có ba múi nhưng nó lại rất to. Múi măng cụt có màu trắng, thơm. Khi ăn có cảm giác rất mềm và ngọt lịm.

Mỗi lần nhắc tới em lại nhớ vô cùng hương vị của quả măng cụt.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Quả Chuối 🌠 15 Bài Hay Tả Thân, Lá, Hoa, Rễ, Buồng Chuối

Văn Mẫu Em Hãy Tả Quả Măng Cụt – Mẫu 6

Văn mẫu em hãy tả quả măng cụt sẽ cung cấp cho các em học sinh những nội dung và thông tin cơ bản để hoàn thành tốt nhất bài viết của mình.

Quả măng cụt là một loại trái mà em rất yêu thích.

Măng cụt có hình cầu, chỉ nhỏ bằng nắm tay của trẻ em. Vỏ khá dày, có màu tím thẫm. Phía trên thường có chiếc cuống màu xanh, với một vài chiếc tai nhỏ giống như một chiếc mũ. Ruột của măng cụt màu trắng, có nhiều múi liền nhau tạo thành hình cầu. Các múi nhỏ, có vị ngọt thanh và mềm. Mỗi quả thường có khoảng bốn, năm múi. Măng cụt được trồng nhiều trong miền Nam, nhưng được bán ở khắp mọi nơi.

Thỉnh thoảng, mẹ em lại mua quả măng cụt về cho cả nhà thưởng thức. Hương vị quả măng cụt làm cho em vô cùng thích thú.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Quả Cam Hay 🍀 15 Bài Văn Tả Về Quả Cam Hay Nhất

Miêu Tả Quả Măng Cụt Sinh Động – Mẫu 7

Để miêu tả quả măng cụt sinh động, các em học sinh cần đưa những cảm nhận của bạn thân khi nhìn thấy và được thưởng thức loại quả đặc biệt này.

Mùa hè đến có biết bao nhiêu loại quả mát lành, tốt cho sức khỏe xong em vẫn thích nhất là được thưởng thức những quả măng cụt.

Quả măng cụt cũng tròn như quả chanh nhưng to hơn, bằng một bàn tay nắm lại. Vỏ quả măng khoác lên mình bộ áo rất đặc trưng mày tím sẫm. Đôi chỗ do nhựa màu rơi xuống mà tạo thành những chấm màu vàng như những bông hoa thêu dệt trên vải áo. Cái cuống màu xanh thẫm mà lại rất cứng, xung quanh có bốn cái lá màu xanh non úp vào quả măng cụt, hệt như những chiếc tai nhỏ xinh cụp xuống.

Vỏ quả khá cứng nên không thể dùng tay bóc mà cần dùng đến dao. Sau khi cắt bỏ lớp vỏ dày thì những múi măng cụt đầy hấp dẫn hiện lên. Những múi măng trắng nõn, múi to múi bé, múi có hạt múi không. Thưởng thức những múi măng này thì thật là tuyệt vời. Cho vào miệng, một mùi thơm nhè nhẹ lan tỏa, thịt quả có vị ngọt thanh và thơm mát. Ăn măng cụt còn rất tốt cho cơ thể như tăng hệ miễn dịch, giúp da khỏe mạnh, ngăn ngừa ung thư…

Quả măng cụt rất ngon và tốt, vì thế mọi người hãy cùng thưởng thức loại quả này nhé.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Quả Bưởi, Tả Hoa Bưởi, Tả Lá, Thân 🌟 15 Bài Hay Nhất

Bài Văn Mẫu Tả Quả Măng Cụt Đặc Sắc – Mẫu 8

Bài văn mẫu tả quả măng cụt đặc sắc giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng miêu tả cũng như trau chuốt cho một văn phong mượt mà.

Nhân dịp tết đến, bà nội em từ miền Nam qua chơi nhà mang tặng nhà em bao nhiêu là hoa quả, nào là mãng cầu, vú sữa, lêkima,…Quả nào trông cũng lạ mắt và ăn ngon nhưng trong số đó em ấn tượng nhất là quả măng cụt.

Quả măng cụt tròn vo, chỉ to bằng nắm tay trẻ em. Vỏ quả bên ngoài màu tím sẫm, rất cứng và dày nên em không thể nào tự bóc vỏ hay gọt được. Trên vỏ là một cái núm ngắn xanh ngắt có khoảng ba hoặc bốn chiếc lá tròn tròn như cái tai úp xuống vỏ nom ngộ nghĩnh vô cùng. Muốn ăn quả măng cụt phải dùng đến dao cắt vòng tròn quanh vỏ quả sau đó dùng lực ở tay tách một nửa phần vỏ ra ngoài. Nửa phần còn lại như một chiếc bát nhỏ chứa thịt quả trắng nõn ở bên trong.

Thịt quả được chia làm năm múi, múi to múi nhỏ xếp cạnh nhau rất đáng yêu. Cắn một miếng sẽ cảm nhận được ruột quả mềm mại và mọng nước, càng nhai nước trong quả càng tiết ra nhiều, hương thơm và sự ngọt ngào lan tỏa xâm chiếm cả khoang miệng. Hương vị hấp dẫn khiến ai cũng yêu thích thức quả này, một khi đã ăn miếng đầu tiên là sẽ muốn ăn mãi. Măng cụt được làm lạnh trong tủ là món ăn giải nhiệt trong mùa hè, sinh tố măng cụt là đồ uống mà em thích nhất,…Quả măng đúng là vừa ngon mà lại vừa tốt cho sức khỏe!

Em rất thích ăn măng cụt. Kể từ khi được nếm thử lần đầu tiên, em luôn chờ đến mùa măng cụt, mong mẹ mua thật nhiều quả để có thể thưởng thức vị ngon lôi cuốn đó.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Tả Loài Cây Em Yêu Thích ☘ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Tả Quả Măng Cụt Của Học Sinh – Mẫu 9

Tham khảo bài văn tả quả măng cụt của học sinh tiêu biểu với những chi tiết miêu tả độc  và thú vị.

Mùa hè, mùa của quả ngon trái ngọt. Trong các loại quả mẹ thường mua cho cả nhà dùng tráng miệng sau bữa cơm, em thích nhất là quả măng cụt, một đặc sản của miền Nam.

Những quả măng cụt xinh xắn, béo tròn to bằng nắm tay của em, nhìn rất bắt mắt. Măng cụt đường trồng nhiều nhất ở miệt vườn Đồng Bằng Sông Cửu Long. Khi quả chín tự nhiên ngời vỏ căng mọng có màu đỏ sẫm, bổ ra ta sẽ thấy những múi măng cụt trắng muốt, hương vị thơm ngọt vô cùng bổ dưỡng. Chiếc cuống xanh tươi vẫn còn dựa chứng tỏ rằng quả măng vừa mới được hái từ trên cây xuống cùng những chiếc tai nhỏ úp vào nhìn từ xa mọi người thấy như bông hoa đang nở.

Măng cụt chỉ có một mùa nên nếu chưa được thưởng thức qua loại quả này thì đừng bỏ qua bạn nhé!

Chia sẻ 🌼 Tả Cây Dừa Hay 🌼 15 Bài Văn Tả Lợi Ích Cây Dừa Điểm 10

Tập Làm Văn Tả Quả Măng Cụt Ngắn Hay – Mẫu 10

Tập làm văn tả quả măng cụt ngắn hay sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Măng cụt là một trong những thứ quà đặc sản của làng quê Nam Bộ.

Quả măng cụt màu tím, to bằng nắm tay em. Núm quả màu xanh, có những cánh chĩa ra như hình ngôi sao. Bổ lớp vỏ ấy ra,bên trong là phần thịt quả rất ngon và bổ dưỡng. Những múi măng cụt thơm ngon, màu trắng ngần, ăn rất béo và ngậy. Ban đầu, khi mới ra quả, quả măng cụt bé xíu, màu xanh lá nhạt.

Dần dần lớn lên, chiếc áo bên ngoài màu xanh đã được thay bằng chiếc áo màu tím xinh xắn. Ở phần dưới quả cũng có những cánh xếp lại như hình bông hoa trông rất đẹp mắt. Măng cụt không chỉ là một loại quả đẹp mà còn là loại quả giàu dinh dưỡng. Vào những ngày lễ Tết, măng cụt là một trong những thức quả không thể thiếu trên ban thờ nhà em.

Mẹ em bảo măng cụt rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với những người lớn tuổi. Sau bữa cơm, phụ mẹ cắt những trái măng cụt, bưng đĩa măng cụt thơm ngon ấy mời ông bà, em thấy lòng mình vui biết bao!

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tả Cây Quất Hay Nhất 🌺 15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Bài Văn Tả Quả Măng Cụt Ngắn Gọn – Mẫu 11

Tham khảo bài văn tả quả măng cụt ngắn gọn với văn phong hàm súc mà vẫn giàu hình ảnh và sinh động.

Trong tất cả các loại trái cây, em thích nhất là quả măng cụt.

Măng cụt quả tròn, màu tím sẫm, thỉnh thoảng có lấm tấm những vệt màu vàng trên tấm vỏ cứng. Phía trên quả măng cụt là chiếc cuống dày, ngắn, màu xanh thẫm. Xung quanh chiếc cuống ấy có những chiếc lá nhỏ, dày, quấn quanh như những chiếc tai nhỏ, xinh xắn úp lấy quả tròn. Vì vỏ măng cụt không mềm nên mỗi lần ăn, em đều nhờ mẹ bổ cho ăn.

Bổ quả măng cụt ra, mùi hương thơm ngát, nhẹ dịu tỏa lên, hiện ra trước mắt là những múi quả bầu bĩnh, trắng ngần, xếp nối nhau. Măng cụt có vị ngọt thanh và mát, để lại hương vị nhẹ dịu nơi đầu lưỡi khiến người ta muốn thưởng thức tiếp múi thứ hai. Cứ mỗi khi đến mùa măng cụt, mẹ em lại mua về để cả gia đình cùng thưởng thức, nhâm nhi, nhà em ai cũng thích ăn măng cụt.

Đối với em, trái măng cụt đã trở thành một thứ quả quen thuộc mỗi mùa hè. Em rất yêu thích quả măng cụt.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Cây Sầu Riêng, Quả Sầu Riêng 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Măng Cụt – Mẫu 12

Bài văn tả cây măng cụt sẽ giúp các em học sinh tham khảo được những hình ảnh miêu tả đặc sắc.

Trong các khu miệt vườn ở vùng đồng bằng sông Cửu Long trồng rất nhiều măng cụt.

Cây măng cụt cao chừng 3 tới 5 mét, tỏa cành lá sum suê. Gốc cây to gấp đôi chiếc phích nước với lớp vỏ xù xì, màu nâu sẫm. Lá măng cụt thuôn dài, to hơn cả bàn tay người lớn, màu xanh sẫm và bóng loáng như được phủ một lớp sáp. Hoa măng cụt có cánh tròn xoe, màu đỏ tía. Quả bằng nắm tay trẻ con với những cái tai nhỏ úp vào đầu cuống.

Khi chín, quả măng cụt chuyển sang màu tím sẫm. Lấy dao nhỏ tách nhẹ nửa vỏ trên, ta thấy những múi to nhỏ không đều nhau hiện ra, trắng muốt như hoa bưởi. Nâng múi măng cụt đặt vào đầu lưỡi sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và hương thơm thoang thoảng, ngây ngất.

Măng cụt là người bạn vô cùng thân thiết, gắn bó với đời sống của bà con nông dân và mang lại giá trị kinh tế cao.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Cây Nhãn Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Lớp 2 4 5 7 Điểm 10

Các Bài Văn Tả Quả Măng Cụt Lớp 2 – Mẫu 13

Các bài văn tả quả măng cụt lớp 2 sẽ giúp các em học sinh luyện tập được kỹ năng diễn đạt và sử dụng từ ngữ khi viết một bài văn hoàn chỉnh.

Măng cụt là một trong những trái cây bổ dưỡng.

Quả măng cụt khá nhỏ, chỉ to bằng nắm tay trẻ em. Trái măng cụt được trồng ở vùng đồng Bằng Sông Cửu Long. Khi quả măng cụt chín thì vỏ sẽ có màu đỏ sẫm. Những chiếc cuống xanh, cùng với những cái tai úp lên giống như một chiếc mũ. Khi bổ trái măng cụt ra sẽ thấy những múi măng cụt trắng muốt. Măng cụt có vị thơm ngọt vô cùng bổ dưỡng.

Em rất thích ăn trái măng cụt.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Cây Ổi Hay Nhất 💧 15 Bài Văn Tả Về Cây Ổi Điểm 10

Tả Quả Măng Cụt Lớp 2 Ngắn Gọn – Mẫu 14

Bài văn tả quả măng cụt lớp 2 ngắn gọn mang đến cho các em học sinh vốn từ thêm phong phú và cách hành văn mạch lạc.

Hôm qua là ngày rằm, mẹ em có mua một cân măng cụt để thắp hương. Đây là lần đầu tiên em được thấy quả măng cụt.

Trái măng cụt nhỏ, không quá to, chỉ bằng cái nắm tay của trẻ con. Vỏ măng cụt màu tím sẫm, không mềm như vỏ quýt để ta có thể bóc ra được mà nó cứng, phải dùng dao để bổ. Cuống quả có màu xanh thẫm, dày, xung quanh có những chiếc lá quấn quanh như những chiếc tai nhỏ xinh, úp vào quả giống như cái nắp đậy. Bên trong quả là những múi quả trắng muốt, chụm lại vào nhau, có múi to, múi nhỏ. Măng cụt có vị ngọt dịu, thơm phức, mang lại cảm giác dễ chịu nơi đầu lưỡi cho người ăn. Mẹ cũng bảo rằng ăn măng cụt rất tốt cho sức khỏe và mát.

Sau khi được ăn thử quả măng cụt, em rất yêu thích loại quả này. Em hy vọng sau này em sẽ có cơ hội được tiếp tục thưởng thức vị ngọt của măng cụt.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Cây Đu Đủ, Quả Đu Đủ 🔥 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Tả Quả Măng Cụt Lớp 4 – Mẫu 15

Bài văn tả quả măng cụt lớp 4 để lại nhiều ấn tượng đối với bạn đọc bởi những hình ảnh miêu tả độc đáo và những liên tưởng phong phú.

Mùa hè năm trước, khi vào miền Nam vui chơi, em được thưởng thức rất nhiều loại trái cây nhưng em nhớ nhất là quả măng cụt.

Quả măng cụt chỉ to bằng nắm tay em, tròn và nhỉnh hơn quả bóng bàn. Giữa muôn màu sắc của các loại trái cây: màu hồng đậm của thanh long, màu vàng của xoài, màu đỏ của dưa hấu, măng cụt khiêm tốn chọn cho mình một bộ cánh màu tím sẫm, đôi lúc nhìn hơi giống màu đen. Chiếc áo choàng bên ngoài dày dặn để bao bọc phần ruột bên trong. Cuống của măng cụt chắc chắn và ở đầu mỗi quả còn có điểm thêm màu xanh của phần lá sót lại.

Ruột măng cụt màu trắng muốt, đầy đặn khoảng tầm năm sáu múi quây quần với nhau như một gia đình ấm áp. Màu tím sẫm của vỏ cùng với màu trắng của ruột đã tạo nên hai gam màu đối lập trong cùng một loại quả: bí ẩn và trong sáng, khó gần và ấm áp, đủ sức để khơi gợi trí tò mò muốn thưởng thức của các vị khách. Múi nào múi đấy đều căng mọng nước, khi ăn vào có vị ngọt và đôi lúc pha chút chua chua.

Khi ăn măng cụt, mẹ dạy em phải tách theo chiều ngang của quả. Lúc đó các múi hiện ra nhìn đẹp như một bông hoa. Đây là một loại quả quen thuộc của mùa hè, cũng rất bổ dưỡng và cũng có thể là thức quà mang về cho những chuyến đi xa.

Quả măng cụt cùng biết bao loại quả khác đang làm phong phú thêm cho bức tranh trái cây của Việt Nam…

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Mận Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Miêu Tả Cây Mận Điểm 10

Bài Văn Tả Quả Măng Cụt Lớp 5 – Mẫu 16

Bài văn tả quả măng cụt lớp 5 sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để áp dụng cho bài viết của bản thân.

Em lớn lên ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long nên đối với em, những quả măng cụt thơm ngon đã trở nên vô cùng quen thuộc. Đây là loại quả mà em vô cùng yêu thích.

Mùa hè là mùa mà măng cụt bắt đầu chín. Những quả măng cụt có hình tròn. Quả nào quả nấy có màu vỏ tim tím vô cùng đẹp mắt. Chúng to bằng nắm tay của em. Quả nào cũng căng tròn khiến người ta chỉ nhìn thôi cũng muốn được thưởng thức ngay rồi. Trên mỗi quả măng cụt đều có phần cuống màu xanh và một khúm tai bao xung quanh để giữ cho cuống được chắc chắn. Đây cũng chính là nét đặc biệt của loại quả này mà không một loại quả nào có được.

Măng cụt khi chín cầm vào rất mềm tay. Những quả măng cụt ngon là những quả mềm đều, không bị cứng. Khi bổ ra, phần vỏ đỏ bên trong làm nổi bật lên những múi măng cụt trắng. Nhìn những quả măng cụt lại càng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Múi măng cụt lạ lắm, có múi rất to, có múi lại nhỏ xíu. Có múi có hạt, có múi lại không có hạt. Thế nhưng khi ăn, múi nào cũng cho ta cảm giác ngọt mát, thơm ngon.

Măng cụt quê em giờ đây đã trở thành đặc sản. Vào mùa măng cụt chín, từng đoàn xe nối đuôi nhau chở măng cụt đi khắp các nơi trong cả nước. Những người bạn tỉnh xa khi đến mua em cũng thường mua măng cụt về để làm quà.

Không chỉ có em yêu thích loại quả này. Em tin rằng những ai đã thưởng thức măng cụt một lần chắc chắn sẽ ghi nhớ mãi hương vị của nó.

Tiếp theo, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Cây Dâu Tây, Tả Quả Dâu Tây 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Viết một bình luận