Tả Quả Chuối, Tả Thân, Lá, Hoa, Rễ, Buồng Chuối [34+ Bài Hay]

Tả Quả Chuối, Tả Thân, Lá, Hoa, Rễ, Buồng Chuối ❤️️ 34+ Bài Hay ✅ Tuyển Tập Những Bài Văn Mẫu Ngắn Gọn Và Đặc Sắc Dành Cho Các Em Học Sinh.

Dàn Ý Tả Bao Quát Cây Chuối

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Bao Quát Cây Chuối chi tiết sau đây.

Mở bài: Giới thiệu loài cây định tả: cây chuối.

Thân bài

Tả khái quát

– Cây do ai trồng? Trồng ở đâu? Cây thuộc loại gì (chuối tiêu, chuối lá, chuối ngự,…)?

– Nhìn xa: cây mọc thành bụi, mỗi bụi tầm bảy tám cây. Cây cao nhất là cây chuối mẹ với buồng chuối trĩu quả, quanh nó là những cây chuối con.

– Đến gần: thân cây căng bóng, sờ mát lạnh. Lá già màu vàng trĩu xuống cho những lá non xanh vươn thẳng lên.

Tả chi tiết

– Cây chuối mẹ đã được trồng hơn chín tháng:

  • Thân tròn, mập, có buồng, một người ôm mới xuể.
  • Tàu lá có thể dài bằng cả người lớn, to bản như cái quạt khổng lồ.
  • Đầu tiên là từ bắp chuối tím sẫm rồi lớp vỏ tím ấy rụng dần, những quả chuối tí hon mọc dần lên. Mỗi buồng có thể đến hơn chục nải.
  • Sau ba tháng có thể thu hoạch thành phẩm. Quả chuối lá dài và thon, ăn lúc ương là ngon nhất. Mỗi quả chuối lại có một núm đen nhỏ trên đầu. Cả cây như nghiêng về một bên bởi chùm quả trĩu nặng.
  • Các nải hình cánh quạt xếp cạnh nhau, càng xuống thấp, nải càng to.

– Cây chuối con:

  • Thân nhỏ hơn, căng bóng hơn cả chuối mẹ, màu xanh non láng mịn.
  • Tàu lá mềm mại hơn, dễ rách chỉ bởi cơn gió nhẹ lướt qua.

– Cảnh vật xung quanh cây chuối:

  • Chim chóc hót vang.
  • Gà mái mẹ bới đất ở gốc.

Sự chăm sóc của con người

– Bố em thi thoảng lại cắt lá vàng và vun gốc, cho cây tưới nước.

– Bố làm cọc chống cho buồng chuối không bị đổ.

– Bố còn tách những cây chuối con ra chỗ khác để cho chuối mẹ nhanh trổ buồng và cũng từ cây chuối con ấy, một bụi chuối mới lại sinh sôi nảy nở.

Lợi ích của cây chuối

– Thân chuối: băm cho gà, vịt, nấu cho lợn ăn,….

– Tàu lá chuối có thể để gói bánh.

– Quả chuối khi xanh có thể dùng nấu ăn, khi chín có mùi thơm ngọt, rất nhiều chất dinh dưỡng.

Kết bài: Cảm xúc với cây chuối: yêu quý và biết ơn bố đã chăm bón.

Xem Thêm 🍀 Tả Cây Chuối Lớp 5 ❤️️ Ngoài Tả Quả Chuối

Đoạn Văn Tả Thân Cây Chuối Ngắn Gọn – Bài 1

Đoạn Văn Tả Thân Cây Chuối Ngắn Gọn được SCR.VN chia sẻ sau đây.

Cây chuối có phần thân cây đặc biệt nhất trong các loại cây ăn quả mà em từng thấy. Thân cây chuối rất cao và to, giống như cột nhà. Bên trong thân cây, là nhiều lớp cuốn chặt vào nhau, chứ không phải liền một khối thịt. Đặc biệt, bên trong nó còn có rất nhiều mủ và nhựa nữa. Cây chuối càng nhiều tuổi, thì phần thân dưới càng có nhiều lớp vỏ đen khô bám vào.

Đó chính là vết tích còn sót lại của những chiếc lá khô đã rụng xuống. Phần ở bên trên thì láng bóng, có màu xanh ngọc, đẹp vô cùng. Người ta thường bảo cây tre kiên cường bất khuất không bao giờ mọc cong. Thì đối với em, cây chuối cũng rất thẳng thắn và mạnh mẽ, dù mọc lên cao, đón gió mạnh nó vẫn luôn mọc thẳng, không chịu cong mình. Nó chỉ chịu oằn mình khi gánh những quả chuối – những đứa con của mình. Thật là thiêng liêng và vĩ đại.

Gợi Ý 🍀 Tả Cây Chuối Lớp 4 ❤️️ Bên Cạnh Tả Quả Chuối

Tả Bao Quát Cây Chuối Tiêu Sinh Động – Bài 2

Tả Bao Quát Cây Chuối Tiêu Sinh Động, ấn tượng qua từng câu văn dưới đây.

Phía sau nhà em có một khu vườn nhỏ, ở đó trồng rất nhiều các loại rau củ tươi ngon. Riêng ở góc cuối vườn, được bố ưu ái dành ra một khoảng trống rộng để trồng cây chuối tiêu.

Cây chuối tiêu cao khoảng hơn 2m một chút, vượt lên cả hàng rào phía sau. Thân cây khá to, một mình em ôm vừa khít cả vòng thân. Càng lên cao, thì thân chuối càng nhỏ lại, ở phần gần ngọn, chỉ còn to bằng bắp tay mà thôi. Thân chuối thẳng đuột như cột nhà, láng cóng chứ không hề sần sùi như thân mít, thân cam, thân bưởi.

Thực chất, thân chuối chính là tổ hợp nhiều lớp bám chặt vào nhau chứ không phải là một khối đặc như các cây thân gỗ. Lớp vỏ bên ngoài ở dưới gốc có màu nâu sẫm, khô. Lên trên cao thì sẽ là lớp vỏ có màu xanh trong, mướt mát.

Lá chuối cũng giống như lá dừa, mọc ở phần ngọn. Lá chuối có kích thước rất lớn. Mỗi tàu lá có thể dài từ 120cm đến 150cm. Bế ngang khoảng chừng 40 đến 60cm. Ở giữa là một cuống lá lớn, chia lá thành hai dọc đối xứng. Mỗi bên lá đều có rất nhiều đường gân chạy dọc từ cuống lá ra mép lá. Các đường gân đó luôn chạy song song với nhau.

Lá chuối già có màu xanh sẫm, duỗi thẳng như mái chèo, khi già sẽ héo đi, chuyển thành màu nâu rồi rụng về cội. Còn phần gốc của lá bị héo đi ấy sẽ bám chặt vào thân cây, tạo nên lớp vỏ bên ngoài cũ kĩ cho thân. Những chiếc lá chuối non có kích thước nhỏ hơn, màu xanh ngọc, cuộn lại như một phong thư duỗi thẳng lên trời.

Quả chuối có hình trụ dài và hơi cong, thường to bằng ba ngón tay, dài hơn một gang tay. Chuối thường sẽ mọc thành nải, mỗi nải độ mười mấy trái. Các nải sẽ mọc sát vào một cuống lớn như cổ tay tạo thành buồng. Chuối thường sẽ chín dần từ dưới lên. Khi chín, vỏ chuối vàng ươm, có vài đốm đen. Bóc ra để lộ phần thịt quả màu vàng nhạt, thơm ngon vô cùng.

Bụi chuối tiêu ở góc vườn là cây trồng mà em vô cùng yêu thích. Vì nó không chỉ ngon mà còn dễ chăm sóc nữa. Sau mỗi mùa quả, dưới gốc cây lại thêm những cây chuối mới mọc lên. Cứ thế, chúng nối tiếp nhau tạo nên góc vườn xanh tốt.

Tìm Hiểu 🍀 Tả Cây Chuối Lớp 2 ❤️️ Ngoài Tả Quả Chuối

Tả Cây Ăn Quả Cây Chuối Hay – Bài 3

Tả Cây Ăn Quả Cây Chuối Hay nhất được rất nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Mùa xuân đã về rồi. Mưa xuân phơi phới bay. Những tàu lá chuối hớn hở ngửa bàn tay xanh lên trời đón những làn mưa bụi. Những tàu lá chuối phập phồng ngời lên như ngọc bích.

Góc vườn nhà bà ngoại cạnh ao cá, cậu Chiêm trồng nhiều chuối, phần lớn là chuối tiêu (chuối lùn). Chuối mẹ, chuối con, chuối anh, chuối chị, chuối em mọc kề bên nhau, che chở cho nhau cùng đón mưa nắng.

Thân chuối tròn có nhiều bẹ cuộn lại, kết lại. Bẹ ngoài cùng mốc đen hoặc xanh nhạt. Tàu chuối mọc đều trên ngọn cây. Tàu lá chuối to nhỏ, dài ngắn khác nhau, tựa như những tấm lụa màu xanh thẫm, xanh biếc, xanh xanh, xanh ngọc bích phấp phới đung đưa cùng làn gió. Đọt chuối cuộn lại như một cái bút lông khổng lồ màu xanh ngọc rất xinh, lúc nào cũng rung rung như đang vẽ lên trời.

Chuối con núp bên chuối mẹ màu tím thẫm lúc nào cũng tưởng như vểnh tai lên nghe ngóng vợ chồng đôi chim chìa vôi trò chuyện. Có nhiều hoa chuối trong vườn màu tím thẫm, màu đỏ tươi lấp ló trên ngọn, hoặc nhọn hoắt, hoặc nở xoè. Những nải chuối non màu vàng nhạt, bé tí, xinh xinh hiện ra. Lúc nào em thăm vườn cũng thấy ong bướm dập dìu, lượn vòng hút mật hoa.

Có nhiều cây chuối mẹ thân còng lại vì mang một buồng chuối hàng chục nải, quả to bằng cổ tay trẻ em lên hai. Những lá chuối già cụp xuống như những bàn tay người mẹ hiền che chở đàn con thơ.

Bà ngoại sống nhờ vào vườn rau, vườn chuối. Chuối xanh bà nấu bún ốc, bún đậu cho con cháu ăn. Nải chuối chín bà bày lên bàn thờ. Buồng chuối chín bà dành cho các cháu. Năm nào bà cũng có mấy chục buồng chuối hàng trăm nải chín đem bán. Cây chuối thảo hiền đã đền đáp công ơn khó nhọc chăm bón của bà. Đêm đêm nằm ngủ, em thường thao thức nghe tiếng thì thầm của vườn chuối.

Tìm Hiểu 🍀 Tả Một Loài Hoa Mà Em Thích Lớp 5 ❤️️ Ngoài Bài Văn Tả Quả Chuối

Tả Cây Chuối Có Buồng Đặc Sắc – Bài 4

Tả Cây Chuối Có Buồng Đặc Sắc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc.

Cạnh bờ ao nhà ngoại em có trồng một bụi chuối. Em yêu cây chuối vì nó mang đậm hồn quê mộc mạc giản dị, mang cả những kí ức tuổi thơ em.

Cây chuối không mọc riêng lẻ mà thường mọc thành từng bụi. Cây chuối mẹ ở giữa, to nhất, xung quanh là những cây chuối con đứng san sát nhau, em nhìn mà thường liên tưởng đến một “gia đình nhà chuối”. Thân cây chuối “mẹ” to tầm bắp đùi người lớn hoặc hơn. Không rắn chắc như thân xoan, thân đa, thân bàng, thân cây chuối mềm, được tạo nên từ nhiều lớp xốp, và càng lên cao thì càng thon lại. Tàu lá chuối dài và to tầm bằng lá dong.

Lá mỏng, mỗi khi có gió thổi qua, cả bụi chuối lại vẫy vẫy những cánh tay dài, màu xanh, mềm mại. Trong khí những tàu lá to vươn ra hứng ánh nắng mặt trời, những chiếc lá non cuộn chặt lại như những phong thư còn chưa mở. Lấp ló trong tàu lá là bắp chuối màu tím thẫm, cuộn lại to bằng bắp chân trẻ con, nhọn nhọn như những búp sen. Xung quanh cổ bắp chuối là một vòng hoa trông như những vòng cổ thiên nhiên ban tặng để làm duyên làm dáng.

Và cũng chính từ đó, là nơi mọc ra những buồng chuối. Một buồng có nhiều nải, một nải chuối lại có gần hai chục quả chuối. Chuối lúc xanh thì bé như ngón tay cái, có những đầu ruồi xinh xinh ở đầu. Khi chín, quả chuối bụ bẫm. rụng hết đầu ruồi, và đằng sau lớp vỏ nhẵn nhụi, sau màu vàng mỡ màng ấy là cái ngọt cái thơm đặc trưng của chuối tiêu.

Hồi nhỏ em thích cùng lũ bạn ra chơi gần bụi chuối bởi chỉ cần nhìn màu xanh mát của những tàu lá đã thấy cái nắng hè oi ả dịu đi phần nào. Giờ mỗi lần về quê, vẫn mong những gói xôi nóng hổi bà gói vào lá chuối, những bát canh chuối xanh ngon ngọt, cái ngọt dịu của cốm quyện vào vị ngọt sắc của chuối khiến em không thể quên được…

Dù đi đến đâu, hình ảnh quê hương vẫn không phai nhạt trong tâm trí. Em sẽ lưu giữ mãi trong tim mình những hình ảnh bình dị nhất, nhỏ bé nhất, mà ý nghĩa nhất, trong đó có bụi chuối bên ao.

Chia Sẻ 💧 Tả Một Loài Hoa Mà Em Thích Lớp 4 ❤️️ Bên Cạnh Văn Tả Quả Chuối

Tả Về Quả Chuối Ngắn Gọn – Bài 5

Tả Về Quả Chuối Ngắn Gọn, hấp dẫn được thể hiện qua từng câu văn sau đây.

Trong cuộc sống có biết bao nhiêu là loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Một trong những loại quả đó thì không thể không kể đến quả chuối.

Ở nhiều vùng trên thế giới và trong thương mại, “chuối” là từ thường được dùng để chỉ các loại quả chuối mềm và ngọt. Chuối là loại trái cây được trồng rộng rãi và cũng là món ăn quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi con người Việt Nam. Có rất nhiều loại chuối khác nhau như chuối tây, chuối tiêu, chuối hột, chuối ngự, nhưng hầu như các cây chuối đều có những đặc điểm giống nhau.

Thân cây chuối mịn có màu trắng ngà, sờ rất thích. Lá chuối có màu xanh và thành những tàu lá. Chuối thường mọc theo nải, kết thành từng buồng. Mỗi buồng có khoảng chục nải. Hoa chuối hay còn gọi là bắp chuối và cũng được gọi là trái tim của chuối cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe không khác gì quả chuối.

Quả chuối thường có hình cong cong như lưỡi liềm. Khi còn xanh, vỏ chuối có màu xanh và ăn rất chát. Mẹ em thường dùng để nấu canh. Còn khi chín, quả chuối có mà vàng tươi, nhìn rất ngon. Chuối chín tới ăn thì rất ngon và ngọt lịm, cắn từng miếng chuối ta như được thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó.

Phần cuống của quả chuối khá dày và cứng, khi ăn, ta có thể bẻ từ phần cuống trở xuống để có thể bóc được lớp vỏ một cách dễ dàng. Đầu quả thường có màu đen thẫm, đôi khi mọc ra những tua rua đen, ngắn giống như bộ râu nhỏ, xuất hiện từ khi chuối mới kết trái.

Trong chuối có đủ 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Chuối có thể giúp chúng ta giải độc, tăng cường thể lực và còn chữa một số bệnh ung thư. Nhưng chuối không nên ăn nhiều, mỗi ngày chỉ nên ăn một đến hai quả.

Nếu ăn nhiều quá sẽ gây nên những bệnh như đau đầu, gây buồn ngủ,..Vậy nên hãy sử dụng chuối một cách hợp lí nhất. Bên cạnh đó, những nải chuối là một trong ngũ quả không thể thiếu của mâm ngũ quả ngày Tết, vậy nên nó mang một bản sắc truyền thống của dân tộc, là loại quả phổ biến trên khắp mọi miền cả nước. Em rất thích ăn chuối nên cứ vào những ngày mồng một hay mười rằm thì mẹ lại mua về thắp hương rồi hạ lộc cho cả nhà ăn.

Em rất thích loại trái cây này. Em chỉ mong sao mình cũng có thể trồng và chăm sóc những cây chuối có những quả thơm ngon như thế.

Xem Thêm 💧 Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 5 ❤️️ Ngoài Bài Văn Tả Quả Chuối

Miêu Tả Quả Chuối Văn Mẫu – Bài 6

Miêu Tả Quả Chuối Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em ôn tập thật tốt.

Trong số những loại quả trong vườn nhà em, em thích ăn nhất và ấn tượng nhất với quả chuối.

Chuối là một loại quả có quanh năm vì cây chuối cứ lớn theo nhau thành từng đợt từng lớp một ra quả xong cũng là lúc cây chuối ấy kết thúc quãng thời gian sinh trưởng và phát triển của mình nhường chỗ cho những cây con khác mọc lên tiếp nối. Chuối có nhiều loại khác nhau chuối tiêu, chuối ta, chuối hột, chuối cảnh.

Quả chuối từ khi bé đến khi chín và có thể ăn được cũng tùy vào từng loại chuối có loại thì nhanh có loại thì rất lâu nữa mới có thể ăn được có khi lên đến cả nửa năm. Em quan sát quả chuối từ khi nhỏ đến khi lớn và chín đều có chung một hình dáng là hình lưỡi liềm hay hình trăng khuyết trên bầu trời vào những ngày đầu tháng mùa hè vậy.

Lúc còn nhỏ quả chuối cong hơn bình thường các quả chuối thưa nhau, cách nhau xa nhưng đến khi lớn lên chúng sát với nhau hơn và có khi còn chật kín cả những khe đó. Lúc nhỏ quả chuối có màu xanh non như nõn của những lá chuối non vậy nhưng dần dần những quả chuối lớn lên và có màu xanh đậm hơn nhiều so với lúc ban đầu, đến khi chín thì quả chuối thường có màu vàng tươi rất đẹp.

Những quả chuối khi chín trên cây sẽ có màu sắc đẹp hơn so với những quả chuối cắt xanh và để chín. Những quả chuối chín cây cũng ăn ngon và ngọt vị hơn so với những quả chuối chín ép bị chặt vào lúc còn xanh.

Em rất thích ăn chuối vì chuối ngọt và ngon lắm. Vỏ quả chuối cũng có nhiều tác dụng khác nhau nữa có thể là thức ăn cho bò, trâu trong nhà. Có những loại chuối có thể làm thuốc chữa những bệnh nguy hiểm cho con người. Mỗi nải chuối cũng có khá nhiều quả trong cùng một nải, quả chuối còn như một loại quả truyền thống của dân tộc được nhân dân ta sùng kính và tôn thờ luôn để thờ cúng tổ tiên trong những dịp lễ tết.

Quả chuối là một loại quả bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta, hãy ăn nhiều chuối. Em rất thích ăn chuối.

Đọc Thêm 💧 Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 7, Lớp 6❤️️15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Thân Cây Chuối Ấn Tượng – Bài 7

Tả Thân Cây Chuối Ấn Tượng giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Thân cây chuối là bộ phận vô cùng quan trọng của cây chuối. Thân cây chuối khi đã trưởng thành có thể cao từ 2 đến 3m. Đường kính thân cũng có thể to như bắp đùi của người lớn, càng lên cao, thì phần thân sẽ nhỏ dần. Bề mặt thân chuối trơn và láng bóng. Đặc điểm đó khiến cho nước mưa không đọng lại được, giúp thân cây không bị ẩm mốc hay mọc rêu như các cây thân gỗ.

Thân cây chuối ngoài tác dụng chống đỡ, vận chuyển chất dinh dưỡng cho lá và quả chuối. Thì nó còn có thể dùng để làm thuyền bè di chuyển trên sông. Hoặc làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Thân cây chuối cứ thế, cống hiến trọn đời cho người nông dân Việt Nam.

Miêu Tả Thân Cây Chuối Đặc Sắc – Bài 8

Miêu Tả Thân Cây Chuối Đặc Sắc được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Phần thân là bộ phận mà em ấn tượng nhất ở cây chuối. Thân cây chuối thẳng đứng như cây tre, to như cột nhà. Bên ngoài thân cây trơn, bóng loáng chứ không sần sùi như các loại cây thân gỗ khác. Phần sát dưới gốc, có một vài lớp bọc màu nâu đen. Đó thực ra chính là phần cuống còn sót lại của những chiếc lá chuối đã già rồi. Mẹ em bảo, thực ra thân cây chuối không phải một khối đặc. Mà nó được tạo nên từ nhiều lớp cuốn chặt vào nhau. Vì vậy khi cắt ngang thân chuối, ta có thể dễ dàng gỡ từng lớp một. Thật thú vị phải không nào?

Tìm Hiểu 💧 Tả Cây Hoa Hồng Lớp 4 ❤️️ Bên Cạnh Tả Quả Chuối

Bài Văn Tả Thân Cây Chuối Đạt Điểm 10 – Bài 9

Bài Văn Tả Thân Cây Chuối Đạt Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc sau đây.

Cây chuối là một loại cây quen thuộc ở làng quê Việt Nam. Trong vườn cây mỗi nhà chắc hẳn sẽ có một khóm chuối. Mẹ em cũng trồng chuối ở vườn sau này nhà. Em rất thích cây chuối nhà em.

Chao ôi! Nhìn từ xa, cây chuối như một chiếc quạt khổng lồ với những cánh quạt xanh lả lướt trong gió. Cây chuối cao lắm, cao hơn một mét rưỡi. Thân chuối là những bẹ xanh xếp khít vào với nhau. Những bẹ ở ngoài màu nâu sẫm, khô héo, những bẹ trong xanh non, đẫm nước xếp khít vào nhau như ôm ấp nhau.

Thân chuối tròn, nhẵn, mịm và nhìn rất mướt. Chuối có nhiều tàu lá. Lá chuối xanh, to bản, với đường gân xanh to chia lá làm hai nửa. Mặt trên phiến lá màu xanh đậm, mặt dưới lá có nhiều phấn trắng. Có những phiến lá bị gió tạt, có nhiều chỗ rách trông xa như chiếc lược ai vô tình bỏ quên. Có những chiếc lá non cuộn tròn như một cuốn thư, chỉ chờ gió sớm sương đêm là sẽ bừng mình tỏa rộng.

Chuối là loại cây ra hoa đậu quả sớm. Hoa chuối màu tím tím, như một nụ sen với những bẹ hoa chuối ôm lấy nhau bảo vệ nải chuối non bên trong. Theo thời gian, hoa chuối già và nhô ra buồng chuối xanh với những nải chuối chi chít quả trông thích mắt. Quả chuối cong cong như một vầng trăng non. Đây là giống chuối ngô nên quả dài, cong và to. Chuối chưa chín có màu xanh đậm, khi chín chuyển sang màu vàng với những đốm đen mà mọi người hay gọi là chuối chín trứng cuốc.

Chuối không mọc riêng lẻ và đứng theo bụi, theo khóm. Cây chuối mẹ trồng một mình giờ đã lớn và xung quanh mọc lên những cây chuối non. Trông nó hạnh phúc như người mẹ đang ôm ấp những đứa con thân yêu của mình. Chuối dễ trồng, nhanh lớn và có rất nhiều công dụng. Quả chuối là loại quả ngọt lành, giàu chất dinh dưỡng. Chuối xanh có thể dùng để nấu canh. Lá chuối để gói bánh. Thân chuối có thể làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Em rất thích cây chuối nhà em. Em hi vọng cây lớn nhanh, mọc rậm để cho ra những buồng chuối sai trĩu quả.

Chia Sẻ 💧 Tả Cây Mai Ngày Tết ❤️️ Bên Cạnh Bài Văn Tả Quả Chuối

Tả Lá Chuối Tươi Chi Tiết – Bài 10

Tả Lá Chuối Tươi Chi Tiết giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về loài cây quen thuộc này.

Nhìn từ xa cây chuối như một chiếc ô xanh mát rượi. Cây chuối có nhiều tàu lá, có tàu đã già khô bị gió đánh rách ngang và rũ xuống gốc. Các tàu lá còn xanh thì liền tấm, to như tấm phản. Những tàu lá ở dưới màu xanh thẫm, tàu lá ở trên màu xanh mát, nhạt dần . Những tàu trên ngọn, lá còn cuộn, chưa mở hết, trông như một chiếc loa kèn xanh rung rung trước gió. Chỉ một làn gió nhẹ, lá chuối đua nhau phất cờ theo gió, tạo thành âm thanh thật vui tai.

Tả Lá Chuối Khô Ngắn Hay – Bài 11

Tả Lá Chuối Khô Ngắn Hay giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Lá chuối là một trong những bộ phận của cây chuối – vốn là một loại trái cây nhiệt đới được nhiều người biết đến. Trong mỗi chu kỳ sinh trưởng, cây chuối có thể cho ra tới 40 lá với kích thước lớn, dẻo và không thấm nước.

Chính vì vậy, lá chuối được dùng để gói, nấu và chế biến một số món ăn ở các nước thuộc khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Thậm chí, đối với các nước thuộc khu vực nhiệt đới, người ta còn xây nhà truyền thống với phần mái và hàng rào được làm bằng lá chuối khô.

Bên cạnh đó, lá chuối khô và tươi đều được sử dụng như một loại thảo dược với nhiều công dụng cho sức khỏe như làm đẹp, chữa đau họng, trị ho, cảm lạnh,… và sốt.

Gợi Ý 🌿 Tả Cây Mai Lớp 4 ❤️️ Ngoài Bài Văn Tả Quả Chuối

Tả Rễ Cây Chuối Ngắn – Bài 12

Tả Rễ Cây Chuối Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Không giống như những loài cây ăn quả khác đều có phần rễ cọc. Chuối là loại cây có rễ chùm, một chùm có từ 2-6 chiếc rễ tạo thành. Những chiếc rễ con mọc xung quanh phủ đều và kín hết phần rễ, tính từ phần giáp thân cho đến phần rễ.

Rễ con rất nhỏ và ngắn so với rễ chính (rễ cấp một) do đó sự hình thành rễ con này có ảnh hưởng đến khả năng hút nước và dinh dưỡng liên quan đến cách bón phân thúc cho chuối trong quá trình chăm sóc sau khi trồng như thế nào là hợp lý. Rễ có chức năng hút dinh dưỡng, nước và khoáng. Đường kính khoảng 5 – 10 mm. Rễ chuối mềm, dễ thối khi điều kiện môi trường bất lợi như úng nước, sát thương cơ giới, sâu bệnh hại rễ…

Rễ bất định mọc từ bề mặt trung tâm của củ chuối (thân ngầm) thành từng nhóm 2 hoặc 5 rễ. Các rễ nằm ở đáy củ thường ăn sâu xuống đất 60 – 70 cm, các rễ nằm xung quanh củ có khuynh hướng ăn lan rộng, nếu đất tơi xốp và thoáng khí, nhiều mùn thì rễ chuối có thể ăn lan rộng 4 – 4,5 mét tùy theo giống. Một cây chuối trưởng thành có khoảng 500 – 600 rễ. Lông hút nằm ở xa thân ngầm, gần với chóp rễ. Vì thế cần chú ý khi bón phân bón cách xa gốc khoảng 50 – 60cm nơi tập trung nhiều lông hút.

Rễ chuối hút nước yếu khoảng 40% lượng nước có ích trong đất , cho nên tốt nhất cần duy trì độ ẩm trong đất luôn luôn tiếp cận độ ẩm tối đa. Đặc biệt đối với chuối tiêu là giống chịu hạn kém nhất. Trường hợp hạn hán kết hợp với rét sẽ làm cho cây chuối trưởng thành “ nghẹn buồng” (hoa không trổ thoát).

Xem Thêm 🌿 Tả Cây Hoa Mai Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Hoa Mai Hay Nhất

Tả Buồng Chuối Tiêu Đạt Điểm Cao – Bài 13

Tả Buồng Chuối Tiêu Đạt Điểm Cao – Bài 13

Những ngày cuối tháng sáu mát mẻ và có mưa rào, hàng chuối tiêu sau nhà buồng nặng trĩu đang dần chuyển màu vàng tươi.

Buồng chuối lớn và dày quả, mỗi buồng có khoảng bốn nải, cứ chồng xếp lên nhau tựa những bông hoa sen nhìn thật thích mắt. Mới ngày nào, buồng chuối còn nhỏ xíu như một cái lồng đèn màu xanh treo trên thân cây mẹ, vậy mà giờ đã lớn hết cả, mẹ nói một buồng chuối phải nặng tầm 13-14 kg, kéo trĩu cả thân cây sang một bên. Những tàu lá chuối rộng và dài, vẫy nhẹ trong gió như người mẹ hiền đang che nắng cho đứa con nhỏ. Quả chuối tiêu dài cỡ một gang tay, thon, có những quả còn xanh, có những quả đang dần lấp ló ánh vàng, chỉ vài hôm nữa thôi, cả buồng chuối sẽ nhuộm màu vàng ươm, màu của thành quả, của công sức lao động vất vả. Mẹ cắt chuối về khi màu còn tái, chia thành từng nải, mang ra những buổi chợ phiên, ngày rằm bán rất đắt khách, nải chuối tiêu cong cong, quả đều, râu đen trên núm vẫn còn nguyên vẹn nhìn rất đẹp. Chuối mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao, quả chuối giúp tăng cường trí nhớ và tốt cho quá trình phát triển trí thông minh, lại là một loại quả thơm ngon nên được rất nhiều người lựa chọn. Mỗi độ chuối ra buồng, mẹ lại phấn khởi, chuối đem lại nguồn kinh tế cho gia đình em và cả những người lao động khác trong vùng.

Ngắm buồng chuối tiêu vàng ươm nặng trĩu, vừa cảm động vừa biết ơn loài cây thân thuộc, một loại quả gắn bó với cả tuổi thơ, loại quả gần gũi thân thuộc chứa đầy kỷ niệm và tâm huyết chăm sóc vun trồng.

Gợi Ý 🌿 Tả Một Loài Hoa Mà Em Thích Lớp 6 ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Hoa Chuối Tiêu Ấn Tượng – Bài 14

Tả Hoa Chuối Tiêu Ấn Tượng giúp ích rất nhiều cho các em học sinh trong quá trình ôn tập cũng như nâng cao kĩ năng viết của mình.

Trong vườn nhà em chỉ trồng 1 cây chuối thôi. Cây chuối ấy chẳng rõ vì sao lại mọc lên ở một góc của sân vườn. Thân cây chuối nhìn to như cái cột đình nhưng nó lại ngắn hơn nhiều. Cây chuối chỉ cao hơn em có một chút. Khi em đưa tay lên có thể chạm được vào những cái lá của nó. Lá chuối có màu xanh biêng biếc và không dính nước.

Mỗi khi có một trận mưa trút xuống, tiếng mưa rơi vào những tàu lá chuối nghe lộp độp, lộp độp. Nếu gió to và mưa nặng hạt có thể khiến cho lá chuối bị rách. Thỉnh thoảng, mẹ cắt một đoạn lá chuối đem vào đan thành chiếc đồng hồ cho em đeo. Đôi lúc mẹ cũng dùng lá chuối để gói bánh, gói xôi.

Một ngày, cây chuối nở bông. Bông hoa chuối rất to và có màu đỏ. Từ hoa chuối, một buồng chuối xanh bắt đầu lớn dần lên. Khi chuối đã lớn, mẹ chặt cả buồng chuối mang vào nhà để dấm đến khi chuối chín. Buồng chuối có nhiều nải chuối lắm. Mẹ thường chia bớt cho hàng xóm xung quanh ăn cùng. Những quả chuối xanh, mẹ thường xùng để nấu các mon ăn rất ngon. Em thích ăn nhất là món cá kho chuối xanh mẹ hay nấu. Những quả chuối chín, mẹ dùng để làm bữa tráng miệng cho cả gia đình. Thỉnh thoảng mẹ còn làm cả bánh chuối nữa.

Khi em lớn lên, cây chuối dường như cũng lớn lên theo. Chính vì vậy mà em luôn cảm thấy cây chuối giống như một người bạn của tuổi thơ mình.

Chia Sẻ ❣️ Tả Cây Bàng Trường Em ❤️️ Bên Cạnh Bài Văn Tả Quả Chuối

Tả Buồng Chuối Lớp 2 Hay Nhất – Bài 15

Tả Buồng Chuối Lớp 2 Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc sau đây.

Sáng hôm trước, em cùng bà ra chăm sóc khu vườn với đủ các loại cây từ cây ăn quả, cây rau cho đến cây hoa. Khi đến cây chuối tiêu, em đã rất bất ngờ khi buồng chuối đã lớn phổng phao.

Buồng chuối phải to cỡ một vòng tay em ôm và cao đến hông của em. Vì sức nặng của nó, cây phải oằn mình chống đỡ như một người mẹ đang cõng cả một đàn con. Đa số buồng vẫn còn xanh hòa trong màu của lá nên khó phát hiện. Một vài quả nhanh nhảu chín, màu vàng ươm trước để làm anh chị lớn của cả buồng. Những quả chín ấy như những ánh đèn thắp sáng cả lùm cây. Em đếm buồng có khoảng hai mươi nải, nải nào cũng to và đẹp.

Những quả chuối dài, thon cong cong như một vầng trăng khuyết, một cái lưỡi liềm. Một nải có khoảng hai lăm quả quây quần chụm lại với nhau. Ở đầu mỗi quả có một cái núm đen, xoăn tít, giòn khô. Bà em bảo đấy là dấu tích sót lại sau khi phát triển từ hoa thành quả. Vì là chuối tiêu, nên khi chín tỏa ra mùi thơm phức, khơi gợi mong muốn thưởng thức của em. Cuối cùng, buồng chuối cũng phải rời khỏi cây mẹ. Bà em cắt ra thành từng nải một để biếu họ hàng, làng xóm và để lại một vài nải đẹp nhất để dâng lên ông bà tổ tiên.

Cả gia đình em sẽ cùng nhau chăm sóc cây chuối để nó đơm hoa kết trái, cho ra những buồng chuối sai quả hơn nữa!

Đọc Thêm ❣️ Tả Loài Hoa Mà Em Yêu Thích Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Quả Chuối Lớp 4 Đặc Sắc – Bài 16

Tả Quả Chuối Lớp 4 Đặc Sắc để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc sau đây.

Hoa quả luôn là món ăn rất ốt cho sức khỏe con người. Mỗi loại quả mang trong mình một nét đẹp riêng, một vị riêng, dù chua hay ngọt nó đều để lại trong lòng người những cảm xúc và ấn tượng đặc biệt khác nhau. Chuối chính là một thức quả đặc biệt để lại trong em nhiều ấn tượng đặc biệt.

Chuối mọc thành nải chứ không mọc riêng, những quả chuối nhỏ xinh bằng 3 đốt tay người lớn, xếp ngay ngắn cạnh nhau như một bàn tay. Quả chuối có một màu vàng rất đẹp và thu hút ánh nhìn, căng bóng, hai đầu có những chấm đen tuyệt mĩ, vừa trông giản dị lại mộc mạc thân thương.

Quả chuối có hình cong cong ở hai đầu như ông trăng lưỡi liềm, những đốm đen giống như hình ảnh chú cuội cây đa, chú cuội mà chúng ta vẫn thường tưởng tượng khi ngước nhìn lên bầu trời bao la ấy. Khi thưởng thức chuối, ta cảm nhận được vị ngọt, dịu thanh, ngậy ngậy của thiên nhiên và cả công sức của người trồng cây, chăm quả.

Ruột chuối màu trắng, có những phần khía để chia đầu chuối làm ba phần Chuối rất có lời cho hệ tiêu hóa, giúp cho chúng ta ăn ngon miệng hơn, đặc biệt chuối bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, giúp da mặt ta đẹp hơn.

Ăn chuối và hoa quả là một trong những cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình. Chọn chuối vào danh sách những thức quả ưa thích chính là lựa chọn thông mình và tuyệt vời.

Chia Sẻ 💧 Tả Quả Xoài Hay Nhất ❤️️ Ngoài Bài Văn Tả Quả Chuối

Tả Hoa Chuối Lớp 4 Ngắn – Bài 17

Tả Hoa Chuối Lớp 4 Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây.

Ngay trong khu vườn nhà em cũng đã có rất nhiều loại cây ăn quả, rau xanh,… Và có cả những cây chuối mọc thành bụi um tùm. Em cũng thật yêu thích cây chuối biết bao nhiêu.

Khi chúng ta đứng nhìn từ xa, cây chuối trong vườn nhà bà em dường như một chiếc ô xanh mát rượi khiến ai ai cũng phải thích thú lắm. Thế rồi em nhận thấy được cây chuối lại có tân cao hơn đầu người lớn. Cây chuối cũng đã lại mọc thẳng, không có cành gì cả thế nhưng chung quanh là mấy cây chuối con đã mọc, có cây còn nhú lên ở dưới mặt đất.

Tất cả dường như cứ đứng sát lại thành bụi thật vững chãi. Em như có cảm tưởng rằng cây chuối to lớn này thật giống như một người mẹ khổng lồ che chắn cho lũ con nhỏ ở phía sau. Thân chuối cũng có rất nhiều bẹ lá xếp chặt với nhau mà tạo lên, đây cũng chính là một điều cũng rất khác biệt giữa cây chuối với những cây khác.

Cây chuối trong vườn nhà ngoại em, khi em quan sát thì cũng có nhiều tàu lá. Cây chuối lại có tàu đã già khô cong lại, mỗi khi bị cơn gió mạnh thổi qua thổi lại thì lá cây lúc này đây đã bị rách rồi lại ủ rủ xuống gốc. Ở ngọn chuối mọc ra một bông hoa chuối thật đỏ và đẹp, qua đó ít hôm hoa chuối nở những nải chuối con đã xuất hiện.

Thế rồi khi buông thõng xuống dưới thì buồng chuối gồm những nải chuối úp sát vào với nhau kèo dài đến hơn một mét, thậm chí có buồng chuối chạm cả mặt đất nữa. Qủa chuối non xanh xanh có một núm đen trên đầu của hoa chuối thật đẹp

Em rất thích cây chuối không chỉ tạo bóng râm cho những cây lá lốt trong vườn nhà ngoại. Đồng thời cây cũng lại có rất nhiều tác dụng, ích lợi cho con người nữa.

Tham Khảo 💧 Bài Văn Tả Lợi Ích Của Cây Xoài, Tả Thân, Tả Lá❤️️15 Bài Hay

Tả Thân Cây Chuối Lớp 4 Ấn Tượng – Bài 18

Tả Thân Cây Chuối Lớp 4 Ấn Tượng giúp các em có thêm nhiều tài liệu tham khảo.

Những cây chuối trong vườn đã được mấy năm tuổi rồi. Những cây chuối mẹ, chuối con sống quây quần bên nhau. Nổi bật hơn cả là những cây chuối mẹ cao lớn. Thân cây mọc lên cao, thẳng và hơi vững. Lúc còn nhỏ, da nó nhẵn, mịn màng và mỗi khi áp má vào đó em thấy mát như da em bé. Thân chuối được kết bởi rất lớp áo , lớp bẹ. Từng bẹ lớn nhỏ bao bọc lẫn nhau. Nhưng đến khi đã lớn, những cái bẹ bên ngoài khô đi và dần dần thay một cái áo mới.

Tả Buồng Chuối Lớp 4 Ngắn Gọn – Bài 19

Tả Buồng Chuối Lớp 4 Ngắn Gọn, đặc sắc thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả phong phú và đa dạng

Những bụi chuối, cây chuối là một hình ảnh gần gũi, quen thuộc với làng quê Việt Nam. Mỗi lần về quê, em thường cùng bà ra vườn, lúc này, em đã được quan sát kĩ hơn về những buồng chuối đương lúc trổ buồng nặng trĩu. Nhìn từ bên ngoài vào, đó là một cây chuối cao lớn hơn nhiều so với những cây nhỏ đang nhú lên xung quanh, bà em bảo đó là bởi cây đã già rồi. Những tàu chuối già xanh sẫm màu, vươn dài tán lá như mộ chiếc ô xanh to lớn.

Trên phần đỉnh cây nhú ra những lá non xanh tươi mơn mởn. Những lá non này màu pha trộn hài hòa giữa xanh và vàng, phần lá mềm hơn và được cuộn tròn lại để chờ ngày vươn tỏa. Thân chuối mọc thẳng, gồm nhiều lớp bẹ kết lại mà thành. Buồng chuối được nối từ phần thân trĩu xuống, bung mở lớp vỏ phía ngoài cùng, để lộ ra những nải chuối con xanh non mơn mởn như đang gọi mời.

Mỗi quả chuối trong đó chỉ to chừng một ngón tay út người lớn, mỗi nải chuối tí hon ấy phải có tới tầm hai mươi quả chuối con xếp thưa thớt cạnh nhau và chia làm hai hàng trên dưới. Bà em nói rằng khi những quả chuối lớn lên, chúng sẽ khớp vào nhau và trái chuối sẽ to hơn bây giờ rất nhiều.

Càng kéo dài xuống phía cuối của buồng chuối, những nải chuối càng nhỏ dần lại, có những nải vừa mới chớm nhú lên được đặt ở bên cạnh những vỏ búp chuối mới vừa hé mở, có một màu trắng sữa thơm ngát, mỡ màng. Nhân dịp nghỉ ấy, ngày nào em cũng cùng bà ra vườn để chú ý, chăm sóc buồng chuối. Buồng chuối ngày càng trĩu nặng, em cứ lo mãi rằng nó sẽ bị rơi xuống vì quá nặng, còn bà chỉ cười và bảo em rằng, cây chuối trông vậy mà vô cùng vững vàng, rắn rỏi.

Em cứ háo hức chờ mãi đến ngày những trái chuối lớn lên và chuyển màu vàng ươm. Chắc hẳn những bạn nào ở quê đều cùng chung cảm giác ấy với em, được chung cái háo hức chờ đợi ngày trái chín. Nếu có dịp, em chắc chắn sẽ lại về quê và cùng bà ngắm nhìn những cây chuối đang trổ buồng ấy, để cùng bà chờ ngày hái quả và thưởng thức hương vị của làng quê, của tình quê đậm đà, ấm áp.

Đọc Thêm 💧 Tả Cây Xoài Hay ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Về Cây Xoài

Tả Trái Chuối Lớp 5 Chi Tiết – Bài 20

Tả Trái Chuối Lớp 5 Chi Tiết giúp các em học sinh có cái nhìn tổng quan về loại trái cây quen thuộc này.

Vườn nhà bà trông biết bao nhiêu loại cây ăn quả, quả nào ăn cũng ngon miệng và nom ngộ nghĩnh: quả mít xù xì, quá khế khi cắt ngang sẽ có hình ngôi sao, quả bưởi to tròn như quả bóng,…nhưng trong đó em thích nhất là quả chuối.

Chuối này là giống chuối tiêu phổ biến ở miền bắc, ngoài ra còn nhiều loại chuối khác như chuối goòng vỏ mỏng, chuối ngự xưa chỉ dùng để dâng vua,…có thể nói chuối tiêu là loại bình dị và gần gũi với người dân nhất. Khi bông hoa chuối màu tím hồng rụng xuống cũng là lúc quả chuối xuất hiện, quả mọc thành buồng lớn nặng chĩu cả cây xuống.

Từng quả chuối xanh ngắt, vỏ cứng có núm đen xếp cạnh nhau thành vòng tròn lúc nhúc như một gia đình đông con, cứ một cây chuối thì có ba vòng như vậy. Chuối còn xanh thì không ăn được trực tiếp vì chát và cứng nhưng các bà các mẹ vẫn hay dùng để nấu canh chuối vô cùng thơm ngon, bô dưỡng. Sau một thời gian, chuối dần chín, màu xanh được chuyển từ từ sang màu vàng, vỏ cũng dần mỏng hơn, vị chuối cũng ngọt ngào hơn.

Bà em dùng dao chặt những vòng tròn thành nhiều nải nhỏ, qủa chuối thuôn dài, hơi cong, độ vàng của chuối phụ thuộc vào độ chín tới của chuối, chuối càng chín thì sắc àng càng đậm và tươi, theo đó những đốm đen cũng xuất hiện lác dã trên thân quả cuối.

Để ăn chuối ta không cần dùng dao để bổ hay gọt như các loại quả khác mà chỉ cần bóc vỏ và thưởng thức phần ruột trắng muốt, mềm và ngọt ngào, ở giữa còn có những hạt đen nhỏ như hạt tiêu, vì vậy mà gọi là chuối tiêu, khi nhai và nuốt miếng chuối vào miệng mà vị ngọt vẫn còn vương ván mãi ở cuống họng làm ngưới ta cứ muốn ăn mãi không thôi.

Chuối là một loại quả vô cùng có lợi cho cn người, thậm chí ngay cả vỏ chuối cũng có tác dụng, mặt trong của lớp vỏ có thể giúp làm trắng răng và giảm vết thâm trên da.

Em rất thích ăn chuối, chuối là một loại quả phổ biến mà giá thành lại rẻ khiến ai cũng có thể mua và thưởng thức say mê hương vị ngon ngọt của nó.

Gợi Ý 💦 Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè, Mùa Thu ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Tả Thân Cây Chuối Lớp 5 Hay – Bài 21

Tả Thân Cây Chuối Lớp 5 Hay nhất được chia sẻ đến bạn đọc dưới đây.

Cứ mỗi độ hè sang, những cây chuối sau vườn nhà em trổ buồng trĩu nặng. Em thích làm sao cây chuối già ba em trồng năm trước.

Năm nay, nó đã “sinh” được ba cây chuối con “bụ mẫm” thật dễ thương. Chuối con khỏe khoắn, bấu víu vào những vùng đất xốp quanh chân mẹ. Lá chúng xanh non mơn mởn, cuộn tròn như những chiếc loa kèn của chúng em. Chuối mẹ cao lớn nhưng không còn xanh tốt như xưa. Thay vào những tàu lá xanh tươi là những tàu lá khô héo, già cỗi, rạn nứt, nham nhám, một số thì đu đưa bị gió đành rách tả tơi. Nhưng nó cố dồn sức để nuôi lớn buồng chuối sai oằn.

Dường như nó không đứng vững nổi trước độ dài lê thê của buồng, nó nghiêng về một phía. Mặt khác chuối mẹ phải che chở cho đàn con. Cho nên bao nhiêu nhựa sống nó đã nhường tất cả, cho đàn con lớn lên. Chuối mẹ như sẵn sàng chịu chết để con mình được xanh tốt, để cho buồng chuối to và lớn. Đó là hình ảnh của người mẹ thật đáng thương, thật đáng kính trọng.

Thân chuối mẹ mát rượi, bóng mượt, màu tim tím thật đẹp mắt. Trên đọt là một tàu lá nho nhỏ nằm kề trên cuống của buồng chuối. Buồng chuối hay hay làm sao đấy. Nải chuối chen chúc lớp này đến lớp kia. Những nải đầu no tròn, căng bóng rất sai. Những nải sau nhỏ và ít dần, trái chuối áp sát vào nhau màu xanh thẫm xen lẫn những đốm hạt li ti đen nháy. Hàng ngày em vẫn thường chăm sóc nó, mong sao được ăn những quả chuối chín vàng, thơm phức và ngọt lịm.

Quả chuối ngày một to lớn dần và chẳng bao lâu đã chín rộ. Ôi! Thật sung sướng biết bao! vài chú chim đi kiếm mồi khi nghe hương vị chuối phảng phất cũng ghé vui hót nhộn nhịp. Mấy con bâu quanh buồng chuối nhảy nhảy, tìm tìm, lúc la lúc lắc cái đầu tỏ vẻ đòi ăn.

Toàn khu vườn nồng nồng mùi chuối chín. Em biết chỉ lát nữa thôi là chuối mẹ phải xa lìa đàn con, toàn thân bây giờ như đã kiệt sức với ánh nắng gay gắt của buổi trưa hè.

Gia đình em luôn được thưởng thức hương vị ngọt ngào ấy. Ngày nay chuối mẹ héo đi ngày sau những cây chuối non sẽ lớn lên xanh tốt cho nhiều chuối hơn nữa. Em rất quý chuối vì nó có nhiều công dụng. Thân chuối khi băm nhỏ cho lợn, bò ăn thì con nào cũng thích. Củ chuối ăn bùi bùi ngọt ngọt rất ngon, mẹ em hay dùng lá chuối để gói bánh trong những dịp lễ lạt. Còn bọn em thì mỗi đứa một miếng lá xanh rồi dùng một cây nhọ để làm trò “dạy học”, những đường nét in trên tấm lá thật rõ. Ôi! Thú vị làm sao đấy.

Tìm Hiểu 💦 Tả Hoa Hồng Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Cây Hoa Hồng Nhung

Viết một bình luận