Tả Hoa Hướng Dương Hay Nhất [34+ Bài Văn Tả Điểm 10]

Tả Hoa Hướng Dương Hay Nhất ❤️️ 34+ Bài Văn Tả Điểm 10 ✅ Tham Khảo Những Bài Mẫu Chọn Lọc Giúp Các Em Học Sinh Rèn Luyện Kỹ Năng Viết Văn.

Dàn Ý Tả Hoa Hướng Dương Chi Tiết

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Dàn Ý Tả Hoa Hướng Dương Chi Tiết sau đây để giúp các em học sinh làm văn hiệu quả.

Mở bài: Giới thiệu loài hoa mà em yêu thích: hoa hướng dương

Trong vuờn nhà tôi có rất nhiều loại hoa do ba tôi trồng: hoa lan, hoa hồng, hoa huệ, hoa đồng tiền, hoa cúc,… nhưng loài hoa tôi yêu thích nhất là hoa huớng duơng. Những bông hoa huớng duơng nở xòe to rộng như cái đĩa huớng về phía mặt trời

Thân bài

Tả bao quát về loài hoa mà em thích: hoa hướng dương

 • Hoa hướng dương cao từ 1m đến 3m
 • Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời và thường nở vào mùa đông hoặc xuân

Tả chi tiết về loài hoa mà em yêu thích: hoa hướng dương

Tả hoa hướng dương

 • Hoa hướng dương màu vàng
 • Hoa hướng hương có nhiều cánh
 • Nhụy hoa hướng dương khi già sẽ trở thành hạt
 • Cánh hoa hướng dương rất mỏng và hình lưỡi
 • Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời

Tả thân và lá hướng dương

 • Thân hướng dương to khỏe và chắc chắn
 • Thân hướng dương có thể cao đến 3m
 • Thân hướng dương có nhiều long mỏng
 • Lá hướng dương rất to và nhiều gân
 • Lá hướng dương mọc so le trên thân

Kết quả: Nêu cảm nghĩ của em với loài hoa em thích: hoa hướng dương

Chia Sẻ 🌹Tả Hoa Hồng Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Cây Hoa Hồng Nhung

Cách Tả Cây Hoa Hướng Dương Đơn Giản

Cách Tả Cây Hoa Hướng Dương Đơn Giản, hiệu quả là dựa vào dàn ý chi tiết sau đây.

Mở bài: giới thiệu hoa hướng dương

Gợi ý: Mỗi mùa xuân về, muôn loài hoa đua nhau khoe sức thắm. nào là hoa mai, hoa đào, hoa vạn thọ, hoa cẩm chướng, hoa ly,… nhưng nhà em chỉ chọn hoa hướng dương để trưng bày ngày tết. hoa hướng dương biểu tượng cho mặt trời, cho sự vươn cao vươn xa. Cả nhà em ai cũng rất thích hoa hương dương, nên năm nào cũng mua 2 chậu để chưng trong nhà.

Thân bài: tả hoa hướng dương

Tả bao quát hoa hương dương

 • Hoa hướng dương là loài cây thảo và sống được chỉ 1 năm
 • Hoa hướng dương thường cao từ 1 đến 3m
 • Hoa hướng dương thường ra hoa vào màu đông và mùa xuân
 • Khi mọc lên hoa hướng dương đã hướng về phía mặt trời

Tả chi tiết hoa hướng dương

Tả hoa hướng dương

 • Hoa hướng dương màu vàng
 • Hoa luôn quay về hướng mặt trời
 • Hoa hướng dương có rất nhiều cánh hoa
 • Cánh hoa hình lưỡi
 • Cánh hoa nhỏ và xen kẽ nhau
 • Nhị hoa màu vàng nho nhỏ mọc giữa các canh hoa, hình tròn
 • Đài hoa đỡ cánh hoa màu xanh

Thân và lá hoa hướng dương

 • Thân hoa hướng hương to khỏe và có lông
 • Lá hoa mọc ra từ thân
 • Lá rất to
 • Lá hoa hướng dương mọc so le nhau trên thân
 • Lá hướng dương có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép lá có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng Hoa hướng dương với con người
 • Hạt hướng dương có thể ăn
 • Hoa hướng dương có thể làm để trang trí

Kết bài:

 • Nêu cảm nghĩ của em về hoa hướng dương
 • Cảm nghĩ của bản thân về hoa hướng dương

Tham Khảo 🌹 Tả Hoa Phượng, Tả Lá Cây, Thân Cây❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Đoạn Văn Tả Hoa Hướng Dương Ngắn – Bài 1

Đoạn Văn Tả Hoa Hướng Dương Ngắn giúp cho các em học sinh có thêm nhiều tài liệu tham khảo.

Khi những tia nắng hạ rực rỡ trải dài trên phố phường thân quen, khi những tiếng ve kêu râm ran trên khắp các cành cây, ngước đầu, nhíu mày nhìn lên cao, bất chợt em lại nhớ tới hình ảnh những bông hoa hướng dương.

Những bông hoa to như chiếc đĩa lớn, nhụy hoa có hình tròn được tạo nên bởi nhiều nhị hoa màu nâu nho nhỏ xếp cạnh nhau, tạo thành nhiều vòng tròn lớn nhỏ. Vòng tròn nhỏ nằm trong vòng tròn lớn, cứ thế cứ thế bao phủ. Nếu nhìn kĩ sẽ thấy ở giữa nhụy hoa có một màu xanh nhạt pha trộn cùng màu vàng. Cánh hoa màu vàng mềm mại, màu vàng sáng rực rỡ. Cả bông hoa nhìn giống như những mặt trời nho nhỏ. Bông này nối tiếp bông kia, khiến cả một vùng đất như sáng rực lên.

Hoa hướng dương cũng cho hạt, đó chính là hạt hướng dương đã được sấy qua mà ta vẫn hay ăn, màu đen sáng, vị hơi ngọt. Hoa hướng dương từ hoa đến lá, cái nào cũng có tác dụng chữa bệnh. Lõi của thân cây màu xanh cứng cáp kia có thể chữa các bệnh đi ngoài. Lá hoa to có hình răng cưa ở viền lá kia, cứ ngỡ như bao chiếc lá chỉ có tác dụng thực hiện chức năng trao đổi khí cho cây, cho hoa, hóa ra lại có thể làm thuốc chữa bệnh cao huyết áp và tăng cường tiêu hóa.

Những bông hoa hướng dương không có mùi hương nồng nàn như hoa hồng, hoa ly; cũng chẳng có màu sắc đa dạng và rực rỡ như hoa lan hay hoa mười giờ… Nhưng chúng vẫn trở thành một loài hoa được nhiều người yêu thích, trở thành đề tài quen thuộc cho những bức tranh, những câu ca, bài thơ, những bức ảnh… rất đỗi tự nhiên.

Hoa hướng dương – tình yêu trong trái tim em. Sau này, nếu có cơ hội, em sẽ trồng trong vườn nhà một vườn hoa hướng dương thật đẹp.

Xem Thêm 🌹 Tả Cây Đào Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Cây Hoa Đào Ngày Tết

Miêu Tả Hoa Hướng Dương Văn Ngắn – Bài 2

Miêu Tả Hoa Hướng Dương Văn Ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

Trong vườn nhà tôi có rất nhiều loại hoa do ba tôi trồng: hoa lan, hoa hồng, hoa huệ, hoa đồng tiền, hoa cúc,… nhưng loài hoa tôi yêu thích nhất là hoa hướng dương. Những bông hoa hướng dương nở xòe to rộng như cái đĩa hướng về phía mặt trời.

Huớng duơng thuộc lọai cây thân mềm, thân cân chỉ cao khoảng một mét thôi. Còn lá cây thì trông lại rất to như những chiếc tai voi đang phe phẩy để hứng nắng gió. Lá hoa thường có màu xanh và thường càng về cuối gốc cây lá càng có màu xanh đậm, trên mép lá có răng cưa như muốn bảo vệ những bông hoa xinh đẹp của mình.

Khi nhìn hoa hướng dương, bạn sẽ thấy thật rực rỡ, như những ông mặt trời đang chào đón mình. Bông hướng duơng vừa to lại vừa nặng. Nó như những chiếc đĩa tròn đang ngự trên cành cây vậy, ở giữa hoa chính lạ nhụy hoa, xung quanh là những cánh hoa được xếp đều nhau.

Những cành nhỏ luôn chìa ra đón nắng mới, mỗi cành đều có một bông hoa nhỏ, nhưng chúng lúc nào cũng trông thật tươi mới dưới ánh mặt trời sớm mai làm tôn thêm nét đẹp rực rỡ và quý phái cho bông hoa hướng dương. Những ánh nắng vàng ruộm chiếu rọi xuống khu vuờn nhà, những bông hướng dương nở rộ rồi héo tàn, nhưng rồi lại vươn lên mạnh mẽ khi đón nhận ánh nắng sớm mai của ngày mới.

Hoa hướng dương thật là đẹp, và thật quí phái. Huớng duơng làm tăng vẻ đẹp cho sân nhà, ngoài ra hoa còn tượng trưng cho một khát vọng vươn cao, vươn tới ánh sáng chân lí, sự sống, sức vuơn lên để vươn tới cái đẹp của cuộc đời.

Chính vì vậy, tôi lại càng yêu thích loài hoa này. Hướng dương thật ý nghĩa với cuộc đời của mỗi người. Tôi mong cho mọi người có thể sống như loài hoa hướng dương luôn vươn tới ánh sáng chân lý ấy để hoàn thiện trở nên rực rỡ.

Gợi Ý 🌹 Hãy Tả Lại Hình Ảnh Cây Đào Hoặc Cây Mai Vàng Vào Dịp Tết Đến Xuân Về ❤️️ Hay

Tả Về Hoa Hướng Dương Đặc Sắc – Bài 3

Tả Về Hoa Hướng Dương Đặc Sắc giúp ích rất nhiều trong quá trinh ôn tập cho kì thi của các em.

Thế giới loài hoa xung quanh ta luôn đa dạng và phong phú. Mỗi loài hoa lại có một hương sắc riêng. Trong tất cả các loài hoa, em thích nhất là hoa hướng dương, bông hoa rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời mọc. Hoa hướng dương để lại ấn tượng với mọi người bởi vẻ đẹp rực rỡ tràn đầy sức sống của nó. Em đã từng được đến vườn hoa hướng dương tham quan, những ấn tượng về vẻ đẹp của loài hoa ấy vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí em.

Cả vườn hoa, mỗi cành hoa cao đều cao tầm một mét, thân cây dày, cứng, xanh thẫm, đâm sâu xuống mặt đất, hút chất dinh dưỡng, tích tụ để làm nên vẻ đẹp của bông hoa. Những chiếc lá mọc ra um tùm, lá nào lá nấy to như chiếc quạt, xanh ngắt. Lá cây cũng dày, hơi xốp, quanh lá có hình răng cưa, trên mặt lá, những đường gân lá nổi lên như những chiếc xương cá, lá lớn lá nhỏ đua nhau mọc um tùm.

Đẹp nhất có lẽ vẫn là bông hoa hướng dương. Bông nào bông nấy vàng rực, nhụy hoa chính giữa to lớn, màu nâu sậm. Xung quanh nhụy hoa, những cánh hoa nhỏ, mỏng manh vàng tươi xếp đều nhau men theo đường tròn của nhụy. Nhìn từ xa, bông nào bông nấy trông như những ông mặt trời nhỏ đang tỏa sắc rực rỡ.

Cả vườn hoa lại giống như một tấm thảm vàng dưới ánh nắng mặt trời chói chang ẩn sâu trong nhụy tròn mập mạp ấy là những hạt hướng dương đen nhỏ nhỏ xinh xinh. Đây là một món ăn cũng khá quen thuộc, đó là món ăn không thể thiếu trong những đám cưới, ngày lễ, ngày Tết quây quần bên nhau của mỗi gia đình.

Màu vàng của hoa dưới mặt đất cùng màu xanh lục của bầu trời tạo nên một bức tranh tráng lệ, tràn ngập ánh sáng. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, những bông hoa rung rinh trong gió như reo mừng, chơi đùa với nhau.

Hoa hướng dương luôn được trồng ở những nơi đầy ánh sáng, đặc biệt là nơi có ánh sáng mặt trời. Người ta thường nói, hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mọc để phát triển, bông nào bông nấy khoe sắc tráng lệ dưới những tia nắng vàng chói lóa. Đứng giữa vườn hoa hướng dương, thả hồn mình theo gió khiến tâm trạng con người ta thanh thản mà bình yên đến lạ thường. Loài hoa luôn hướng về nơi ánh sáng, hay chính là nơi của chân lý, bình yên mà tỏa sáng.

Em rất yêu thích hoa hướng dương. Đó là một loài hoa mang vẻ đẹp riêng, không quá cầu kì, cũng không quá giản đơn mà vẫn luôn rực rỡ, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Giữa một rừng các loài hoa đua nhau khoe sắc, hoa hướng dương vẫn cứ tỏa sáng mà không thua kém bất kì một loài hoa nào bởi sự đặc biệt của chính nó.

Đọc Thêm 💧 Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2, 3 ❤️️15 Bài Văn Tả Ngắn Hay Nhất

Tả Hoa Hướng Dương Văn Mẫu – Bài 4

Tả Hoa Hướng Dương Văn Mẫu giúp các em có thể học hỏi được cách hành văn hay và sáng tạo.

Mỗi người chắc hẳn đều có loài hoa yêu thích của riêng mình. Riêng em, em thích nhất là hoa hướng dương.

Cây hoa cao chừng gần một mét. Thân cây to bằng ngón chân cái của người lớn. Cây có lá to bằng hai bàn tay em, phiến lá hình bầu ở cuống, thon nhọn ở đầu lá, nom hơi giống lá trầu bà. Lá hướng dương màu xanh mát, phiến lá nham nhám chứ không trơn láng.

Hoa hướng dương là sự sắp xếp cực kì khéo léo của tạo hóa: nụ hoa to bằng cái đĩa tách trà, cánh hoa thon nhọn màu vàng rực xếp lên nhau bao quanh nhụy hoa tròn xoe như ông mặt trời be bé. Không giống các loài hoa khác, giấu nhụy hoa vào trong, hoa hướng dương phô hết nhụy hoa ra ngoài. Từ bên dưới vòng tròn nhụy, cánh hoa thon thon như cánh hoa cúc xếp nhiều lớp, lớp trên so le với lớp dưới. Mỗi đoá hoa hướng dương giống như một mặt trời nho nhỏ.

Cuống hoa to bằng ngón tay em. Cây hoa hướng dương cao, có dáng vẻ cứng cáp, rắn rỏi. Hoa hướng dương luôn hướngvề phía mặt trời làm em liên tưởng đến những người giàu nghị lực luôn hướng về lý tưởng của mình một cách kiên trì, anh dũng. Hoa hướng dương còn cho hạt hướng dương là món yêu thích của mọi người. Ngoài ra, người ta còn lấy hạt ép lấy dầu. Dầu hướng dương thơm, không có chất độc hại, ăn tốt cho tim mạch hơn dầu thường.

Hoa hướng dương luôn hướng về vầng mặt trời sáng chói, biểu tượng của người hướng đến chân, thiện, mỹ, đến mặt trời tinh tuý của nhân loại.

Tham Khảo 💧 Tả Cây Hoa Hồng Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Tả Ngắn Gọn Hay Nhất

Tả Cây Hoa Hướng Dương Hay Nhất – Bài 5

Tả Cây Hoa Hướng Dương Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các bạn đọc dưới đây.

Xuân về. Muôn hoa đua sắc thắm. Phố phường nhộn nhịp người và xe. Người dân mua sắm áo quần rộn ràng, tất bật. Chậu hoa hướng dương của bố cũng khoe sắc, nó nở ba hoa to, vàng rực, lộng lẫy.

Chậu hoa hướng dương cao bảy mươi xăng ti mét. Thân cây to bằng ngón chân cái của người lớn. Cây có lá to bằng hai bàn tay em, phiến lá hình bầu ở cuống, thon nhọn ở đầu lá, nom hơi giống lá trầu bà. Lá hướng dương màu xanh mát, phiến lá nham nhám chứ không trơn láng. Hoa hướng dương là sự sắp xếp cực kì khéo léo của tạo hóa: nụ hoa to bằng cái đĩa tách trà, cánh hoa thon nhọn màu vàng rực xếp lên nhau bao quanh nhụy hoa tròn xoe như ông mặt trời be bé.

Nhụy hoa xoay tròn đều trong vòng “mặt trời”, đôi khi giống như mẫu thâu dấu nhân, cách đều nhau hoặc giống một mảnh ô ca-rô kẻ đều hai màu vàng và xanh nâu. Không giống các loài hoa khác, giấu nhụy hoa vào trong, hoa hướng dương phô hết nhụy hoa ra ngoài. Từ bên dưới vòng tròn nhụy, cánh hoa thon thon như cánh hoa cúc (nhưng to hơn), xếp nhiều lớp, lớp trên so le với lớp dưới. Mỗi đoá hoa hướng dương giống như một mặt trời nho nhỏ.

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời (nên có tên gọi là hướng dương). Cuống hoa to bằng ngón tay em đỡ vững vàng đoá hoa trước những làn gió lạnh của mấy ngày giáp Tết. Cây hoa hướng dương cao, có dáng vẻ cứng cáp, rắn rỏi. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời làm em liên tưởng đến những người giàu nghị lực luôn hướng về lý tưởng của mình một cách kiên trì, anh dũng. Hoa hướng dương cũng rất lâu tàn.

Bố của em thích chơi hoa nên tuy thời gian rảnh rỗi của bố hiếm hoi, bố vẫn tự tay trồng hoa để cả nhà thưởng lãm và làm tươi cảnh sắc ngôi nhà.

Hoa là loài cây đẹp được đời nâng niu, cưng quý. Hoa cũng là biểu tượng của phụ nữ. Hoa chính là tinh khôi, thanh khiết của đời. Trong bao nhiêu hàm ý đó, hoa hướng dương luôn hướng về vầng mặt trời sáng chói, biểu tượng của người hướng đến chân, thiện, mỹ, đến mặt trời tinh tuý của nhân loại.

Gợi Ý 💧 Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Về Cây Hoa Hướng Dương Sinh Động – Bài 6

Tả Về Cây Hoa Hướng Dương Sinh Động giúp các em có thể học hỏi được cách hành văn hay, sử dụng từ ngữ phong phú.

Tụi nhỏ chúng em ai mà chẳng thích hoa, nhưng mỗi người đều có những ý thích riêng mình. Bạn thì yêu hoa hồng, người thì yêu cẩm chướng. Riêng em, em thích nhất là hoa hướng dương, một loài hoa luôn hướng đến ánh mặt trời.

Biết ý em, bố em đã mua một chậu hoa hướng dương để trước nhà trong dịp đón Tết. Bố bảo: Con hãy chăm sóc nó vì đây là loài hoa mà con yêu thích. Từ hôm có cây, chiều nào em cũng ngắm hoa và bắt sâu, tưới nước cho nó.

Thân cây không cao lắm, chỉ độ chừng một mét: Nó thuộc loại thân mềm, ruột xốp. Những chiếc lá to phè phè như cái tai voi. Mép lá có răng cưa, sờ vào nghe nham nhám. Trên ngọn, lá nhỏ bằng bàn tay em, có màu xanh non. Lá to ở dưới gốc,màu xanh sẫm trông thật nhũn nhặn.

Hoa hướng dương nở vào dịp Tết. Chao ôi, bông hoa ở ngọn mới đẹp làm sao! Nhìn hoa, em cứ tưởng ông Mặt Trời be bé đang ngự trị trên đầu ngọn cây. Hoa tròn như chiếc đĩa kiểu. Nhị hoa to ở giữa, những cánh hoa mịn màng xếp quanh đều đặn. Nhìn xa xa, hoa thật giống đĩa xôi vàng ươm dưới nắng.

Hoa hướng dương luôn quay về phía mặt trời. Có lúc ngắm hoa, em đã quên đi những đóa hồng nhung đang hé nở trước sân nhà. Để tôn thêm nét đẹp rực rỡ của cây hoa hướng dương, từ những nách lá ở giữa thân cây, những cành nhỏ chìa ra, mỗi cành đều có một bông hoa nhỏ hơn, nhưng chúng cũng rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Hoa hướng dương thật đẹp, thật quí phái. Hoa tăng vẻ đẹp cho sân nhà, hoa tượng trưng cho một khát vọng vươn cao, vươn tới ánh sáng chân lí, vươn tới cái đẹp của cuộc đời. Bởi vì lẽ đó, em lại càng yêu thích loài hoa này. Em mong mọi người hãy sống như loài hoa hướng dương: luôn vươn tới ánh sáng tươi đẹp để hoàn thiện mình.

Tìm Hiểu 💧 Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 7, Lớp 6❤️️15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Tả Hoa Hướng Dương Biểu Cảm – Bài 7

Tả Hoa Hướng Dương Biểu Cảm được SCR.VN chọn lọc và giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc sau đây.

“Viết về em những đóa hướng dương
Sống hết mình cho khát khao đẹp nhất,
Luôn hướng mình dưới nắng vàng thơm ngát
Luôn rạng rỡ đẹp tươi trước ánh mặt trời.”

Mỗi khi đọc những vần thơ của Thu Phương trong bài “ Thơ hoa hướng dướng ” hình ảnh những bông hoa đẹp diệu kì lại hiện lên trước mắt em.

Hoa hướng dương là loài hoa đặc biệt luôn hướng về mặt trời. Người ta thường nói rằng chúng là biểu tượng cho tình yêu và hy vọng, là niềm tin là sự ấm áp luôn hướng về ánh sáng mang theo những điều tốt đẹp nhất đến cho bạn. Với thông điệp tuyệt vời nên hoa hướng dương được lấy làm cảm hứng trong thi ca.

Hoa hướng dương còn có cái tên khác là hoa mặt trời, đây là loài hoa xinh đẹp và mang ý nghĩa tích cực. Hoa hướng dương như tên gọi của nó, luôn hướng về phía mặt trời dù bất cứ nơi đâu, mặc cho những tia nắng chói chang nóng rát chiếu vào hoa vẫn vàng tươi và tràn đầy sức sống. Hoa hướng dương là biểu tượng cho sự tích cực, vươn lên luôn hướng ra ánh sáng.

Hoa hướng dương là loài cây thảo và sống được chỉ 1 năm.Hoa hướng dương thường cao từ 1 đến 3m. Hoa hướng dương thường ra hoa vào màu đông và mùa xuân. Khi mọc lên hoa hướng dương đã hướng về phía mặt trời. Hoa hướng dương màu vàng.Hoa luôn quay về hướng mặt trời.Hoa hướng dương có rất nhiều cánh hoa. Cánh hoa hình lưỡi, nhỏ và xen kẽ nhau. Nhị hoa màu vàng nho nhỏ mọc giữa các canh hoa, hình tròn.Đài hoa đỡ cánh hoa màu xanh.

Thân hoa hướng hương to khỏe và có lông.Lá hoa mọc ra từ thân, rất to, mọc so le nhau trên thân.Lá hướng dương có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép lá có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng. Hoa hướng dương có rất nhiều lợi ích đối với cuộc sống của chúng ta ví dụ như : hạt hướng dương có thể ăn, hoa hướng dương có thể làm để trang trí

Em rất yêu quý loài hoa hướng dương. Nó giống như một ông mặt trời nhỏ vậy rạo rực niềm tin và sức sống.

Đọc Thêm 🌵 Tả Một Loài Hoa Mà Em Thích Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Tả Hoa Hướng Dương Chọn Lọc – Bài 8

Bài Văn Tả Hoa Hướng Dương Chọn Lọc giúp các em có thể học hỏi để nâng cao kĩ năng viết của mình tốt nhất.

Trong các loài hoa, em thích nhất là loài hoa hướng dương bởi vẻ đẹp rực rỡ và ý nghĩa của nó, tuy nhiên em vẫn chưa có cơ hội nhìn gần tận mắt nó bao giờ. Cho đến đợt lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi, được nghỉ, thế là ba mẹ đã cho em đi thăm vườn hoa hướng dương trên thị xã. Buổi đi chơi hôm đó đối với em thật là vui và nhiều kỷ niệm về loài hoa rực rỡ luôn hướng về mặt trời ấy.

Khi đến nơi trước mắt em là một cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn, vàng rực rỡ, trải dài như một tấm thảm đến tận chân trời xa tít tắp, trông mãi mà vẫn chưa thấy điểm cuối. Em len lỏi, đi ngắm và chụp hình với từng bông hướng dương một cho thỏa niềm ao ước. Hướng dương là loài thực vật thuộc họ cúc, thân cây khá cao, tầm khoảng 1,5 – 1,7m.

Cây mọc thẳng, thân mềm, màu xanh nhạt, to tầm ngón tay cái của người trưởng thành, xung quanh thân phủ đầy lông tơ, đụng vào có thể gây ngứa nếu da ai mẫn cảm. Cứ một thân như vậy thường chỉ có một ngọn, nhưng cũng có khi cây mọc ra thêm hai ba nhánh nữa, tuy nhiên cũng ít thấy cây như như vậy.

Lá của hướng dương mọc đều từ gốc tới ngọn, nhưng phía dưới thì toàn lá già, đã bị rụng nhiều chỉ còn lưa thưa vài cái lá đã ngả vàng, phía trên gần ngọn mới là lá bánh tẻ, xanh thẫm. Lá hướng dương ít, nhưng to bằng 3, 4 bàn tay người lớn ghép lại, nhìn giống hình một trái tim màu xanh. Gân lá thưa thớt, bề mặt lá nhẵn nhụi, phía mép lá còn có cả răng cưa.

Hoa hướng dương rất to, nhìn như những cái đĩa vàng, đường kính tầm 25cm. Một hoa bên trong là một đĩa hạt to như cái bát ăn cơm, có khi hơn, màu vàng sậm, bên ngoài xếp đều đặn những cánh hoa mỏng, màu vàng. Đế hoa màu xanh tươi, gắn chắc chắn trên ngọn cây. Điều đặc biệt ở loài hoa này là chúng khi nở luôn hướng về phía mặt trời mọc, nên mới có cái tên là hoa hướng dương, đôi khi người ta cũng gọi nó là hoa mặt trời.

Em rất yêu thích loài hoa xinh đẹp, rực rỡ và nhiều ý nghĩa này. Sau buổi tham quan, em đã xin được một cây giống hướng dương và đem về trồng trước cửa nhà. Em sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó nở ra những bông hoa xinh đẹp, tô điểm cho căn nhà và những ước mơ của em.

Xem Thêm 🌵 Tả Một Loài Hoa Mà Em Thích Lớp 5 ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Bông Hoa Hướng Dương Đạt Điểm Cao – Bài 9

Tả Bông Hoa Hướng Dương Đạt Điểm Cao là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Hoa hướng dương là loài hoa thật đẹp, luôn luôn hướng về mặt trời. Trong vườn hoa như đang khoe hương sắc trong vườn nhà em những bông hoa hướng dương nổi bật nhất trong khu vườn.

Ngắm nhìn hoa hướng dương, cây hoa cũng cao lắm, nó phải tầm khoảng 70 cm. Thân cây hoa to bằng ba ngón tay của em và có những chiếc lá nham nhám bởi có một lớp lông. Lá hoa bằng bàn tay xòe của người lớn có lá cũng lại nhỏ nhắn và thon gọn lại ở đầu lá còn lại phình to. Những chiếc lá như vươn dài ra để có thể đón được ánh nắng mặt trời nhiêu nhất để đi nuôi cây.

Nhìn cây hoa hướng dương em ấn tượng nhất đó là sắc vàng của cây hoa thật đẹp và nổi bật. Sắc của hoa hướng dương đã lấn át hết tất cả hoa trong vườn. Quan sát bông hoa hướng dương ai ai cũng sẽ thấy được sự khéo léo của tạo hóa mang lại cho sắc hoa thêm đẹp xinh hơn. Nụ hoa cũng đã thật lớn, nó to hơn các nụ hoa hồng, hoa cúc trong vườn.

Nụ hoa lớn như một chiếc chén uống trà của ông em. Những cánh hoa đã dược sắp xếp thật là khéo léo biết bao nhiêu, nó cứ xoay quanh cái nụ đó xem kẽ nhau hài hòa nhất. Cánh này xếp chồng lên lớp khác, cứ thế cứ thế rộng ra đẹp biết bao nhiêu. Các cánh hoa bên ngoài là to nhất và cũng rực rỡ nhất, bởi các cánh hoa ở trong màu sắc như nhạt hơn một chút làm cho cả bông hoa hướng dương thêm xinh đẹp, thu hút người nhìn.

Khác hẳn với những bông hoa khác thì nhụy hoa hướng dương như đã e ấp hơn giấu hẳn nhụy vào trong. Đáng yêu nhất đó chính là nhụy hoa nhìn thật giống như đầu của một chiếc mic – ca – rô vậy, nó được kẻ đều thành hai màu đan xen là màu vàng và màu xanh. Khóm hoa hướng dương luôn là loại hoa trong vườn đón ánh nắng mặt trời nhiều nhất và sớm nhất. Chính vì lẽ đó mà hoa hướng dương có màu sắc rực rỡ vậy chăng?

Em yêu cây hoa hướng dương lắm! Cứ mỗi khi ra vườn là em lại không quên bắt sâu, nhổ cỏ cho cây hoa được nhanh lớn hơn.

Gợi Ý 🌵 Tả Loài Hoa Mà Em Yêu Thích Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Hoa Hướng Dương Ngắn Gọn – Bài 10

Tả Hoa Hướng Dương Ngắn Gọn giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới sáng tạo cho bài văn của mình.

Nếu mọi người ưa thích vẻ đẹp kiều diễm, quyến rũ của hoa hồng, cái mộc mạc nhưng thanh lịch của hoa lan, … thì em lại yêu nhất vẻ đẹp rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời của hoa hướng dương. Cây hoa hướng dương khi trưởng thành thường cao hơn một mét. Thân cây có màu xanh đậm, to hơn ngón tay cái một chút nhưng lại khá vững chắc, không hề bị ngả nghiêng khi có gió thổi qua.

Từ thân cây, những chiếc lá to, khoảng hai bàn tay ghép lại, mang màu xanh non với một lông ngắn bao phủ bề mặt lá, khi chạm vào hơi ram ráp. Hoa hướng dương có kích cỡ to hơn hẳn các loài hoa khác, to khoảng một chiếc đĩa. Những cánh hoa lại khá nhỏ, màu vàng nhạt, khá dễ nhầm lẫn với cánh hoa cúc, được xếp tầng tầng lớp lớp quanh chiếc nhụy hoa to tròn.

Nhụy hoa hướng dương có màu vàng sậm hơi xen một chút màu đen của những hạt hướng dương được cắm sâu vào nụ hoa. Nhìn từ xa, bông hoa hướng dương như một mặt trời tí hon đang tỏa sáng, hướng về phía mặt trời mẹ. Dưới ánh mặt trời chói chang, bông hoa hướng dương như càng rực rỡ hơn, tỏa sáng hơn. Có lẽ chính bởi vẻ đẹp rực rỡ ấy mà hoa hướng dương được nhiều người lựa chọn để trồng hoặc cắm trong nhà để trang trí.

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời như muốn tự mình gửi tới một thông điệp: hãy luôn hướng tới ánh sáng rực rỡ, đó là ánh sáng của hi vọng, ánh sáng của vũ trụ bao la, ánh sáng của chính nghĩa, của ước mơ luôn vươn xa. Em rất yêu quý hoa hướng dương. Em sẽ luôn hướng tới hi vọng như hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời.

Tham Khảo 🌵 Tả Cây Mai Ngày Tết ❤️️15 Bài Văn Tả Hoa Mai Hay Nhất

Văn Tả Hoa Hướng Dương Đạt Điểm 10 – Bài 11

Văn Tả Hoa Hướng Dương Đạt Điểm 10 được chọn lọc từ SCR.VN và giới thiệu rộng rãi đến các bạn đọc dưới đây.

Hoa hướng dương là biểu tượng của mặt trời, của niềm tin yêu vào cuộc sống, niềm vui sống lạc quan, tích cực. Chị gái em thường nói với em điều này mỗi lần hai chị em em ra vườn hoa phía trước nhà để chơi đùa. Mẹ em rất thích trồng hoa, bởi vậy mà khu vườn trước nhà được mẹ lấp đầy bằng rất nhiều những loài hoa đẹp, rực rỡ sắc màu. Nhưng loài hoa khiến em ấn tượng và để tâm nhất lại những là những đóa hướng dương mà mẹ và chị em luôn nói tới kia.

Bông hoa hướng dương được mẹ trồng bằng cách vùi hạt xuống đất và tưới nước mỗi ngày. Mới đầu, khi cây nhú mầm lên, cây còn rất nhỏ và mềm. Nhưng trải qua ngày tháng, cây dần cứng cáp hơn và to lớn hơn. Thân cây màu xanh sậm, nhìn có vẻ rất mềm nhưng thật ra lại rất cứng cáp, mọc thẳng và được bao bọc bởi một lớp lông mềm trắng.

Lá hoa hướng dương to chừng lòng bàn tay em, gân lá nổi rõ, mọc so le trên thân cây và cả hai mặt lá đều xuất hiện lớp lông trắng phủ khắp bề mặt. Bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mà ra nụ nở hoa. Nụ hoa hướng dương ban đầu còn chúm chím, ẩn mình trong lớp vỏ màu xanh.

Nụ hoa to dần và theo đó búp hoa cũng dần hé mở, đề lộ ra những cánh hoa vàng hãy còn điểm chút màu xanh non. Hoa hướng dương nở rộ nhất là lúc những cánh hoa hoàn toàn bung xòe và có màu vàng tươi như sắc nắng đã ủ mình rất lâu để chờ ngày bung tỏa. Cánh hoa nhỏ như những tia nắng. Bông hoa có nhiều cánh, chạy quanh đường tròn của phần nhụy có màu vàng nâu.

Phần nhụy hoa chính là những hạt hướng dương xếp sát bên nhau. Nhìn những bông hoa đang hướng về mặt trời mà khoe sắc như những vầng mặt trời tí hon đang hướng về vầng thái dương vĩ đại. Có lẽ bởi vậy mà hoa hướng dương được coi là loài hoa của mặt trời. Hoa hướng dương sau khi hết một hành trình sống vẫn để lại rất nhiều những mầm sống, đó là phần nhụy hoa chứa đến hàng chục, hàng trăm những hạt hoa. Mẹ em thường giữ lại phần hạt ấy để tiếp tục trồng lên những bông hoa hướng dương tươi đẹp khác.

Em rất yêu thích những bông hoa mặt trời ấy, mỗi lần nhìn chúng, em thấy mình như yêu đời hơn, lạc quan hơn bởi chị em đã nói: Hãy luôn sống như đóa hoa hướng dương, luôn hướng về mặt trời, ánh sáng mà lạc quan vui sống.

Chia Sẻ 🌵 Tả Cây Hoa Mai Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Hoa Mai Hay Nhất

Tả Hoa Hướng Dương Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 12

Tả Hoa Hướng Dương Lớp 2 Đặc Sắc được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích nhất.

Mỗi chuyến đi luôn mang tới cho ta bao điều bổ ích. Sau chuyến đi Đà Lạt đầy thú vị, để lại cho em ấn tượng sâu sắc là hình ảnh của vườn hoa hướng dương với những bông hoa rực rỡ, luôn hướng về phía mặt trời.

Một cây hướng dương trưởng thành thường rất cao, trung bình khoảng hơn một mét. Nhìn từ xa, cây hướng dương như một bóng đèn rực rỡ, tỏa ra ánh sáng màu vàng. Thân cây hướng dương dày, cao, thẳng đứng, có màu xanh thẫm. Từ thân cây, những chiếc lá to như chiếc quạt, màu xanh ngắt mọc um tùm. Lá cây khá dày, khi chạm vào hơi ráp với những đường gân màu xanh thẫm nổi trên bề mặt lá. Thu hút nhất là hình ảnh bông hoa hướng dương.

Hoa hướng dương có phần nhụy khá to, màu nâu sậm, càng vào trung tâm màu sắc càng đậm. Những cánh hoa nhỏ xíu màu vàng nhạt, mềm mại, mỏng manh xếp thành tầng tầng, lớp lớp quanh nhụy hoa. Cả bông hoa bừng lên như một mặt trời thu nhỏ. Điều em yêu thích nhất ở loài hoa này chính là đặc tính luôn hướng về phía mặt trời.

Em rất yêu thích loài hoa hướng dương bởi vẻ đẹp và ý nghĩa của nó. Hãy sống như hoa hướng dương, hướng tới ánh sáng của chân lý.

Tìm Hiểu 💦 Tả Cây Đào Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cây Hoa Đào Hay Nhất

Tả Hoa Hướng Dương Lớp 3 Hay Nhất – Bài 13

Tả Hoa Hướng Dương Lớp 3 Hay Nhất là đề tài quen thuộc trong chương trình học của các em học sinh.

Trong các loài hoa, em thích hoa hướng dương nhất. Không chỉ vì vẻ đẹp của nó mà còn vì ý nghĩa của loài hoa này.

Vườn hoa nhà em chỉ độ hai mươi mét vuông trở lại, lúc nào cũng rực rỡ những màu hoa. Bốn góc vườn hoa là bốn cây hướng dương được đặt trong chậu, vươn cao hơn hẳn các loại hoa khác trong vườn hoa, giống hệt như những chiếc đèn pha cực mạnh chiếu sáng cả khu vườn.

Hướng dương thuộc loại thân mềm, ruột xốp. Những chiếc lá to phè phè như tai voi rất dễ hứng gió. Bông hướng dương lại vừa to vừa nặng có màu vàng. Chỉ cần một ngọn gió mạnh chút xíu là có thể làm thân cây nghiêng ngả, có lúc gãy gập cả bông xuống. Vì vậy mà mỗi gốc hướng dương, em đều cắm thêm một cọc phụ, hỗ trợ cho cây khỏi đổ. Thường thì những bông hoa nở hay hướng về phía mặt trời mọc.

Vốn yêu hoa hướng dương từ trước, nên em dành thời gian cho nó nhiều hơn, em chăm chút bón phân, tưới nước, vạch lá tìm sâu kỹ càng cho bốn cây hướng dương. Nhìn những cái bông hoa như những chiếc đĩa kiểu, tròn xoe đơm đầy xôi vàng rực cứ chao qua, chao lại dưới nắng mai hồng, trông mới hấp dẫn và thú vị làm sao!

Với em hướng dương luôn là biểu tượng đẹp của một khát vọng vươn tới ánh sáng và niềm tin của cuộc sống như chính tên gọi của loài hoa.

Gợi Ý 💦Văn Tả Cây Đào Lớp 6 ❤️️15 Bài Tả Hoa Đào Tết Đến Xuân Về

Tả Hoa Hướng Dương Lớp 5 Ngắn Gọn – Bài 14

Tả Hoa Hướng Dương Lớp 5 Ngắn Gọn, xúc tích thể hiện qua từng câu văn dưới đây, hình ảnh miêu tả phong phú và đa dạng.

Có những loài hoa chỉ nguyện hướng về mặt trời, sống một một cuộc đời mạnh mẽ dũng cảm, bất chấp héo tàn hay nắng gắt, đó chính là loài hoa rực rỡ với cái biệt danh “ hoa mặt trời “ : hoa hướng dương.

Hoa hướng dương có một màu vàng rực rỡ, tươi tắn như những tia nắng mặt trời, phần nhị to, dày đậm màu hơn phần cánh, cánh hoa nhiều, mỏng, mềm mại xếp thành hình tròn bao quanh phần nhị. Hoa hướng dương mọc thành nhánh, thành vườn, hoa hướng dương mẹ, hướng dương con cứ thi nhau leo lên tất cả đều vươn đến phía ánh sáng rực rỡ ngoài kia. Phần thân dày và to, xanh mướt, những chiếc lá vừa to, vừa dài và mang một màu xanh biêng biếc rất đẹp.

Loài hoa này có một điều đặc biệt là luôn hướng về phía mặt trời, mặt trời ở đâu, hoa mọc nở theo hướng ấy, như người chiến sĩ một lòng một dạ hướng về tổ quốc, mãi chung thành với tổ quốc. Nhìn từ xa vườn hoa hướng dương như một bầu trời màu xanh lá tràn ngập những mặt trời tí hon rực rỡ, tràn đầy sức sống.

Không có vẻ đẹp sang chảnh như hoa hồng hay nét thuần khiết, tinh tế như hoa sen, nhưng chính sự giản dị, mộc mạc, đặc biệt của hoa hướng dương vẫn âm thầm, nghiễm nhiên đi vào lòng người theo cách riêng của nó.

Em rất yêu quý và trân trọng loài hoa tuyệt vời này, nó như một biểu tượng đẹp đẽ cho vẻ đẹp vĩnh cửu, một vẻ đẹp tinh túy sẽ in đậm mãi trong trái tim mỗi người.

Tìm Hiểu 💦 Bài Văn Tả Cây Mai Lớp 5 ❤️️15 Bài Mẫu Tả Hoa Mai Ngày Tết

Tả Hoa Hướng Dương Lớp 6 Ấn Tượng – Bài 15

Tả Hoa Hướng Dương Lớp 6 Ấn Tượng với những lời văn hay sẽ giúp các em học sinh hoàn thành bài viết của mình tốt hơn.

Thế giới các loài hoa có đến hàng ngàn cái tên tiêu biểu, mỗi loài lại mang một ý nghĩa riêng, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa violet tượng trưng cho lòng chung thủy, hoa thạch thảo tượng trưng cho sự chia xa,… Trong đó, em thích nhất là hoa hướng dương, loài hoa luôn hướng về phía mặt trời.

Hướng dương hoa hay quỳ tử hoa là một loài hoa lớn, to hơn nhiều những loài hoa vườn nhà em hay trồng như hoa lan, hoa huệ, hoa nhài,….nhưng sức sống của nó lại rất ngắn ngủi, chỉ kéo dài một năm. Thân cây cứng cáp, to lớn, có cây còn cao hơn đầu người, mọc hiên ngang đâm thẳng lên trời cao.

Hoa thường mọc đơn lẻ chứ không mọc thành bụi, thành khóm, mỗi cây chỉ có một thân hoa duy nhất, kiên trung và bền vững. Khắp thân cây được bao phủ bởi một lớp lông khá mỏng và thường có những đốm nhỏ phải trông kĩ mới thấy. Lá cây cũng không nhiều nhưng lại rất to, to hơn cả bàn tay em, mọc so le nhau xếp đều trên thân cây.

Phiến lá có hình trứng, phía đầu ngọn nhọn lại nhưng càng gần cuống càng tròn lại như hình trái tim và có răng cưa. Lớp lông trên thân cây còn lan sang cả lá, bao phủ lên toàn lá cây, có điều có phần cứng hơn một chút.

Hoa hướng dương thường nở vào mùa đông hoặc mùa xuân. Hoa có màu vàng tươi như mặt trời. Nhụy hoa rất lớn, xòe rộng, phô ra hướng về phía có ánh sáng chói nhất. Cánh hoa nhỏ hơn nhụy rất nhiều, xếp thành vòng tròn bao xung quanh nhụy. Những cánh hoa dường như được tạo hóa xếp rata khéo, rất đều, lần lượt, so le nhau.

Nhìn từ xa, nhụy hoa như mặt trời chói lòa rực rỡ, còn những cánh hoa là những tia nắng đang tỏa ra từ ông mặt trời nhỏ ấy. Ẩn sâu trong nhụy hoa còn có những hạt nhỏ, tròn, mập mạp. Người thợ sẽ thu hoạch những hạt đó, đem phơi, sấy khô thành món ăn vặt khoái khẩu không thể thiếu trong những ngày tết hay các dịp cưới hỏi.

Loài hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, là biểu tượng cao đẹp nhất của lòng chính trực, sự thẳng thắn, thành thật và sự nhiệt huyết hết mình. Có lẽ đây sẽ mãi mãi là loài hoa đẹp nhất trong lòng em.

Đọc Thêm💦 Tả Cây Mai Lớp 7 8 9 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hoa Mai Hay Nhất

Viết một bình luận