Tả Cây Bóng Mát Lớp 2, Lớp 3 [21+ Bài Văn Ngắn Hay Nhất]

Xem ngay top 21+ bài văn ngắn tả cây bóng mát lớp 2, lớp 3 hay nhất sau đây để có thêm nhiều tài liệu ôn tập thật tốt.

Cách Tả Cây Bóng Mát Lớp 2, Lớp 3

Gợi ý cho bạn đọc cách tả cây bóng mát lớp 2, lớp 3 đơn giản và ngắn gọn dựa vào các câu hỏi dưới đây.

  • Đó là cây gì?
  • Trồng ở đâu?
  • Hình dáng cây như thế nào?
  • Cây có lợi ích gì?

Mời bạn đón đọc 💌 Tả Về Cây Cối Lớp 2 💌 ngắn gọn

Dàn Ý Tả Cây Bóng Mát Lớp 2, Lớp 3

Dàn ý tả cây bóng mát lớp 2, lớp 3 cụ thể ở đây là cây bàng giúp các em dễ dàng hơn trong việc triển khai bài văn của mình.

I. Mở bài: Giới thiệu về cây bàng: Sân trường em có bao nhiêu cây bàng?,….

II. Thân bài

  • Cây được trồng ở đâu (Sân trường, góc vườn, đường phố,…)
  • Hình dáng của cây như thế nào (Cao lớn, tán lá to, rộng,…)
  • Đặc điểm của thân, lá, hoa (nếu có)
  • Kỉ niệm của em với cây (nếu có)

III. Kết bài: Tình cảm của em với cây bàng.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Dàn Ý Tả Cây Cối 🍂 chi tiết

20+ Bài Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 2, Lớp 3 Ngắn Hay

SCR.VN tuyển chọn 20+ bài văn tả cây bóng mát lớp 2, lớp 3 ngắn hay để các em học sinh có thêm tư liệu ôn tập.

Tập Làm Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Ngắn

Trong vườn nhà em có nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây nhãn. Cây nhãn được trồng ở góc vườn. Do được trồng lâu năm, cây nhãn rất cao to, có rất nhiều cành. Nhờ có cây nhãn mà em có bóng mát để vui chơi, có những quả nhãn thơm ngon để thưởng thức.

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Cây Bóng Mát

Cây bàng là một loài cây quen thuộc với chúng em. Thân cây bàng khá cao lớn. Những tán lá rất to tỏa bóng mát xuống sân trường. Những bông hoa nhỏ li ti, có hình ngôi sao và màu trắng ngà. Quả bàng có màu xanh, khá cứng. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường tập trung dưới cây bàng để đọc sách, trò chuyện hay chơi nhảy dây, đuổi bắt. Cây bàng là nơi chúng em lưu lại thật nhiều kỉ niệm.

Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Đơn Giản

Bốn phía làng quê em đều trồng nhiều cây gạo. Lá gạo to xoè ra bằng bàn tay người lớn, màu xanh nhạt. Thân cây gạo to bằng cột đình làng, cao thẳng đuột. Cành chĩa ra bốn phía như những cánh tay dũng sĩ che mát. Tết trồng cây năm nào cũng vậy, các cụ già làng em lại ra vun gốc và tưới phân cho các cây gạo.

Xem thêm mẫu 🔻 Mở Bài Tả Cây Bóng Mát 🔻 hay nhất

Tả Về Cây Bóng Mát Lớp 2 Văn Mẫu

Trước cổng nhà, ba em trồng một cây phượng vĩ rất to. Nghe ba nói, cây đã được sáu tuổi. Gốc cây trồi lên khỏi mặt đất như những con trăn khổng lồ. Thân cây lớn, nâu xù xì, phải 3 đứa em ôm mới xuể. Tán phượng xanh um, xòe che rợp bóng cả một khoảng trời, từ xa nhìn lại trông hệt như một chiếc ô khổng lồ.

Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Ngắn Gọn Nhất

Trong các loài cây, em thích nhất là cây phượng vĩ. Cây phượng có một thân hình cao lớn. Thân cây phượng sần sùi, cằn cỗi. Rễ cây lớn, ngoằn ngoèo uốn lượn. Những tán lá giống như những chiếc ô tô khổng lồ, tỏa bóng mát cho con người. Lá phượng nhỏ bé. Khi hoa nở cánh hoa đỏ thẫm, với năm cánh hoa xòe rộng. Cây phượng thường được trồng nhiều trong sân trường học. Hoa phượng gắn bó với học trò chúng em. Em rất yêu phượng vĩ, loài cây của tuổi học trò.

Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Cực Hay

Cây hoa sữa chẳng biết ai trồng và trồng từ khi nào, chỉ biết rằng từ khi em sinh ra, cây đã ở đó và là tín hiệu báo mùa thu sang. Từ xa nhìn lại, trên tán cây xanh rì, lấp ló những chùm hoa sữa trắng ngà, cánh hoa nhỏ li ti xếp thành từng bó tròn, đẹp đến nao lòng. Cành cây khẳng khiu, vươn rộng ra thành tán lá to, tỏa bóng mát rợp một góc trời. Mỗi buổi sáng, được ngắm nhìn cây hoa sữa, em thấy trong lòng tràn ngập niềm vui, sảng khoái tinh thần hơn bao giờ hết.

Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Siêu Ngắn

Trong vườn, ông của em có trồng một cây khế. Cây rất cao. Thân cây to bằng bắp chân người lớn. Cây khế có nhiều cành tỏa ra che mát cho một khoảng không gian xung quanh. Trên cành, những chiếc lá khẽ đung đưa trong gió. Từng chùm khế to, chín mọng. Thỉnh thoảng, vẫn còn vài chùm hoa bé xíu màu tím. Khi chín, khế có màu vàng và vị ngọt. Em rất thích cây khế của nhà mình.

Đừng bỏ qua 🔥 Kết Bài Tả Cây Bóng Mát 🔥 ấn tượng

Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Đầy Đủ Ý

Khi mùa hè đến, những tán cây bàng lúc này đã trở nên to lớn. Nó giống như một chiếc ô khổng lồ che mát cho học trò chúng em khi chơi dưới sân trường. Không chỉ vậy, lúc này, những chú chim cũng kéo đến thi nhau làm tổ trên thân cây khiến cho sân trường luôn ríu rít tiếng kêu nghe thật vui tai. Vào hè, cây bàng cũng ra hoa.

Những bông hoa nhỏ li ti, có hình ngôi sao và màu trắng ngà. Mùi thơm của hoa bàng dịu nhẹ khiến cho ai ngửi được cũng cảm thấy thật dễ chịu. Đến cuối hè, những bông hoa nhỏ rụng đầy sân khiến sân trường giống như một tấm thảm trắng trông tuyệt đẹp. Còn lá cây cũng dần ngả màu vàng để báo hiệu thu sắp về. Em rất thích cây bàng.

Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Văn Ngắn

Cây vú sữa trồng trước cổng nhà em không chỉ cho bóng mát mà còn cho rất nhiều trái ngọt. Cây vú sữa là một cây thân gỗ cao lớn, lớp vỏ bên ngoài có màu nâu đặc trưng, những chiếc lá rất đặc biệt, mặt trên của lá có màu xanh lá cây như bao loại lá khác nhưng mặt dưới của lá lại có màu nâu như thân cây của nó. Người ta gọi đây là cây vú sữa vì ruột quả vú sữa có vị ngọt và trắng như sữa.

Quả vú sữa có lớp vỏ căng bóng, sờ vào mát rượi. Quả vú sữa chỉ to bằng nắm tay, khi quả còn non có màu xanh nhạt, đến khi chín lại ngả màu tím. Quả vú sữa ăn rất ngon, chỉ khi nào nắn thấy mềm mềm thì khi đó là quả đã chín. Vị của vú sữa ngọt thanh, mát lành, ăn cảm giác mềm như ăn thạch hoặc sữa chua. Hàng ngày em đều tưới cây chăm chỉ, hy vọng cây sẽ đền đáp lại cho em những quả vú sữa thật to và thật ngon.

Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Nâng Cao

Đầu làng em có một cây gạo cổ thụ. Từ cửa sổ, em hay trông ra phía cây gạo đầu làng. Mỗi mùa cây gạo lại hiện ra những hình ảnh khác nhau. Mùa hè, cây gạo đứng xòe ô che mát cho ai vào lúc trưa sang chuyến đò quê. Mùa thu, cây gạo nâng vầng trăng vành mọng lên cành, suốt đêm ngồi xem trăng như người kéo kén tằm vàng, rải xuống làng những dải tơ lụa mịn màng.

Mùa đông, cây gạo trọi trơ cành lá. Bầu trời ẩm thấp lè tè mây xám. Cây gạo giống chàng lực sĩ khổng lồ, vươn cành như các cánh tay cuồn cuộn cơ bắp đỡ bầu trời lên không cho mây xám đè xuống làng. Mùa xuân, nàng tiên xuân rây mưa bụi làm rung chuyển cả đất trời. Cây gạo đã gắn liền với tuổi thơ của những người dân quê em.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Cây Cam Lớp 2☘ hay nhất

Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Đặc Sắc

Sân trường em rợp bóng mát của nhiều loài cây cổ thụ, nhưng em yêu nhất là bác bàng già trước cửa lớp. Không biết bác được trồng từ khi nào, chỉ biết rằng khi em vào trường, cây đã trở thành người bạn thân thiết của chúng em. Bác bàng cao lớn lắm, tán lá xanh um vươn đến tận tầng 3 của dãy nhà.

Thân cây nâu, xù xì, dáng vẻ lực lưỡng, phải 4 – 5 đứa học sinh chúng em mới ôm xuể. Trên thân cây, thỉnh thoảng có những hốc u lớn, cô giáo em nói đó chính là dấu tích của thời gian in hằn lên bác đấy!

Bài Văn Ngắn Tả Cây Bóng Mát Lớp 2

Bên cạnh bờ ao nhà em có một cây nhãn, không biết cây nhãn có từ bao giờ. Từ khi em sinh ra cây nhãn đã ở, hàng năm cho những chùm quả ngọt lịm thơm mát.

Cây nhãn nhà em cao gần 10 mét, thân cây màu nâu khẳng khi thô ráp hơi nghiêng về phía bờ ao. Từ thân cây chia ra thành nhiều nhánh nhỏ mọc ra những tán lá um tùm, lá nhãn nhỏ và có màu xanh đậm. Cây nhãn xum xuê như một chiếc ô màu xanh che mát một khoảng vườn rộng. Em thường cùng với bố ngồi câu cá ở bờ ao dưới bóng mát của cây nhãn lắng nghe tiếng chim hót líu lo trên câu. Dù ngoài trời rất nóng nhưng chỉ cần ngồi dưới gốc cây không khí dịu mát đi rất nhiều.

Bài Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Hay Nhất

Cây sấu toả bóng xanh mát khắp đường phố Hà Nội. Cây khá cao, cành lá um tùm. Lá xấu có màu xanh lục lúc còn non, khi già chuyển sang màu vàng hay đỏ trước khi rụng. Cây sấu có khả năng chịu hạn tốt, ưa sáng. Cây Sấu ra quả năm nào cũng sai trĩu. Quả sấu có rất nhiều tác dụng: trị ho, tiêu đờm, trị nhiều bệnh chứng như miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng,… Chúng em thường rủ nhau hái quả sấu vàng, ngồi dưới gốc cây, vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ. Cây sấu đã gắn bó với em bao kỉ niệm vui buồn.

Tiếp tục đón đọc ☘ Tả Cây Chuối Lớp 2 ☘ hay

Bài Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Điểm 10

Ở sân trường em có trồng nhiều cây bóng mát. Trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân cây cao lớn. Tán lá xòe rộng, nhìn từ xa trông cây như một cái ô che mát một khoảng sân trường. Rễ dài ăn sâu xuống đất. Cành cây rất dài, vươn ra các phía, mọc từng tầng. Lá xanh um, to hơn bàn tay người lớn một chút. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường nô đùa dưới gốc bàng thật là thích. Em yêu cây bàng biết bao vì đã tỏa bóng mát cho chúng em. Em sẽ cùng các bạn chăm sóc và bảo vệ cây để cây luôn xanh tốt.

Bài Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Ngắn Hay

Trước cổng nhà em có một cây nhãn, đó là một cây nhãn cổ thụ đã được trồng từ thời của ông nội. Dù ông nội em đã không còn nhưng mỗi khi nhìn thấy cây nhãn em luôn cảm giác như ông vẫn luôn ở đây. Cây nhãn là một cây thân gỗ, vỏ thân cây xù xì màu nâu có vẻ xấu xí nhăn nheo.

Cây nhãn có rất nhiều cành, từ thân mọc ra những cành to, rồi từ cành to lại vươn ra những cành bé, cứ thế chúng nối tiếp nhau tạo thành một tán cây to che rợp hết cả cổng. Lá của cây nhãn bé nhỏ, xếp vào một cành giống như lông chim. Em rất thích những chùm hoa nhãn nhỏ li ti màu trắng vàng như những cây kẹo bông.

Bài Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Xuất Sắc

Cây đa cổ thụ trước sân đình luôn là ấn tượng đẹp đẽ trong lòng em từ ngày bé. Cây đa cao tầm hơn 10 mét, tán lá phủ rộng khắp một khoảng sân che bóng mát cho mọi người. Thân cây lớn lắm, bốn năm đứa tụi nhỏ chúng em ôm vòng mới xuể. Thân màu nâu sẫm, da sần sùi có nhiều khối u to trong như những vết thẹo.

Những chiếc rễ đa to, nổi trên mặt đất trông như những chú rắn khổng lồ trườn mình hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Lá đa có màu xanh đậm, lớp này đến lớp khác, toả bóng, xoè tán rộng như một chiếc ô khổng lồ. Dưới gốc đa, tụi nhỏ chúng em thường chơi bịt mắt bắt dê, nhảy lò cò,…rất vui và thú vị. Cây đa trở thành một biểu tượng không thể thiếu của người dân quê em.

Tiếp tục đón đọc ☘ Tả Cây Mít Lớp 2 ☘ ngắn gọn

Bài Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 Đạt Điểm Cao

Trong sân trường em trồng rất nhiều loại cây. Nào là cây hoa sữa, cây lộc vừng, cây phượng, cây bằng lăng có hoa tím biếc… Nhưng em thích nhất là cây bàng. Không biết cây trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng khi chúng em mới vào trường, cây đã đứng đó, xòe những tán lá rộng chào đón chúng em. Thân cây to, đầy những nốt sần màu nâu thẫm nhuốm màu năm tháng. Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường.

Lá bàng to, rộng, dày và xanh bóng. Trên mặt lá có những đường gân xếp cạnh nhau như bộ xương cá. Rễ cây ngoằn ngoèo nổi lên trên mặt đất. Giờ ra chơi, chúng em lại ngồi dưới gốc bàng trò chuyện rôm rả. Mùi thơm dịu của hoa bàng thoang thoảng trong gió. Những bông hoa nhỏ, li ti hình ngôi sao màu trắng ngà, rụng trên vai, trên tóc chúng em.

Tả Cây Bóng Mát Lớp 3 Chi Tiết

Giữa sân trường em có một cây phượng vĩ đang nở rộ những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại bắt đầu. Cây phượng vĩ đã nhiều tuổi lắm rồi. Thân cây to đến mấy người ôm không xuể. Dưới gốc phượng có đến mấy cái rễ to, nhỏ khác nhau. Cái thì trồi lên trên mặt đất vài mét mới chui xuống dưới, cái thì ngoằn ngoèo, cái thì thẳng đuột. Tán phượng thì xòe rộng ra như cái dù phi công trùm lấy một khoảng sân rộng, che bóng mát cho tụi nhỏ chúng em.

Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 3 Ngắn Nhất

Ngay giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất đẹp. Cây cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Những chiếc cành to như những cánh tay khổng lồ vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Tán lá xếp thành từng tầng trông đẹp như một tòa tháp cổ kính. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Chúng em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 3 Ngắn

Cây mít đã ở trước cửa nhà em từ rất lâu rồi. Thân cây lớn, mình em không thể ôm hết được. Những chiếc rễ cây nhô lên, xù xì như những con rắn khổng lồ vậy. Cây rất cao, em chỉ có thể đứng từ xa nhìn những cành lá xum xuê, rợp bóng cả một góc vườn. Lá mít to bằng bàn tay em, màu xanh thẫm với những đường gân. Em thường lấy lá mít để làm quạt mỗi khi trời nóng bức.

Cứ độ hè tới là những quả mít lại từ đâu mọc ra. Ban đầu nó nhỏ xíu, rồi to dần. Bọc bên ngoài là những chiếc gai trông rất đáng sợ. Nhưng bên trong lại là những múi mít vàng tươi, ngọt lịm. Những hột mít nâu, óng có thể luộc lên ăn rất là ngon. Mùi mít vào mùa thơm ngon, lan tỏa cả khu vườn. Em rất thích được chơi cùng các bạn dưới tán cây mỗi mùa hè nắng, được cùng bố hái từng quả mít trên cây xuống cùng nhau thưởng thức.

SCR.VN chia sẻ bài văn 💧 Tả Cây Cối  💧 hay nhất

Viết một bình luận