Mở Bài Tả Cây Bóng Mát [24+ Mẫu Mở Bài Trực Tiếp, Gián Tiếp Hay]

Gợi ý cho các bạn đọc 24+ mẫu văn ngắn mở bài tả cây bóng mát gián tiếp, trực tiếp giúp các em trau dồi thêm kĩ năng viết.

Cách Mở Bài Tả Cây Bóng Mát

Mở bài khi viết về cây bóng mát có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào cảm xúc và ý muốn của người viết. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng để mở bài văn tả của mình.

  • Sử dụng một câu hỏi hấp dẫn: Bạn có thể bắt đầu bằng một câu hỏi để kích thích tò mò của độc giả. Ví dụ: “Bạn đã từng có cảm giác thoát khỏi cái nắng oi bức trong một bóng mát mát mẻ chưa?”
  • Mô tả cảnh vật chung: Bạn có thể bắt đầu bằng việc mô tả môi trường tổng quan. Ví dụ: “Dưới bầu trời xanh trong một ngày nắng rạng ngời, tôi đến một góc sân nhỏ trong khu vườn của gia đình.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng một bài thơ hoặc câu trích dẫn: Bạn có thể bắt đầu bằng một đoạn thơ hoặc một câu trích dẫn liên quan đến cây bóng mát, sau đó giải thích tại sao bạn chọn nó.
  • Sử dụng sự tương phản: Bắt đầu bằng một sự tương phản để thể hiện sự quan trọng của cây bóng mát. Ví dụ: “Trong ngày nắng chói, một bóng mát to lớn trở thành sự cứu rỗi đáng quý.”
  • Kể một câu chuyện: Bắt đầu bằng việc kể một câu chuyện về mối quan hệ cá nhân với cây bóng mát hoặc một sự kiện đáng nhớ liên quan đến nó.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Cây Cối ☘ hay nhất

20+ Đoạn Văn Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Ngắn Hay

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc 20+ đoạn văn mở đầu bài tả cây bóng mát ngắn hay dưới đây.

Mở Bài Trực Tiếp Tả Cây Bóng Mát Ngắn

Em rất yêu thích những bóng cây nơi sân trường, những tán lá rợp mát xòe rộng ngập tràn kỉ niệm. Và có lẽ, em yêu nhất là cây phượng vĩ nơi góc sân trường.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bóng Mát Hay Nhất

Trước ngôi chùa làng em, có cây đa cổ thụ cao vượt lên trên mái ngói xanh rêu, nổi bật trên nền trời, vẻ uy nghi hùng vĩ. Theo lời các cụ già, cây đa này đã có tới trăm năm tuổi. Cùng với ngôi chùa cổ kính, cây đa tạo thành một thắng cảnh nổi tiếng trong vùng.

Mở Bài Gián Tiếp Cho Bài Tả Cây Bóng Mát Ấn Tượng

Khi mùa hè đến, những ánh nắng chói chang như đã đổ lửa trên khắp tất cả con đường và dường như ánh nắng đó như cũng thật khiêm nhường khi nó đến nơi có hàng cây xà cừ vươn mình ra, xòe những tán rộng để có thể giúp cho người đi qua đoạn đường đó không bị cái nắng hè chói chang làm nóng rát.

Tham khảo 💕 Luyện Tập Miêu Tả Các Bộ Phận Của Cây Cối 💕 ngắn

Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Ngắn Nhất

Trên sân trường, nơi em học tập có rất nhiều cây xanh, nào là cây thông, cây bằng lăng, cây phượng. Cây nào cây nấy xanh tốt, tỏa bóng mát cả một góc sân, nhưng em thích nhất là cây bàng trồng ở trước cửa lớp em.

Mở Bài Tả Cây Có Bóng Mát Nâng Cao

Nói đến làng quê Việt Nam, người ta thường nhớ tới những luỹ tre xanh rì rào trong gió, những rặng dừa soi mình dưới dòng kênh,… Ít ai nghĩ đến hình ảnh cây mít toả bóng mát trong vườn nhà. Nhưng từ lâu, cây mít đã trở thành loài cây quen thuộc đối với nhân dân ta.

Mở Bài Tả Cây Che Bóng Mát Ngắn Hay

Vào những ngày tháng ba trung tâm mùa khô ở miền đất Nam Bộ này, nắng như thiêu như đốt. Tan học trở về nhà, tụi học trò chúng em thường tụm năm tụm bảy nghỉ lại dưới gốc cây me tây để tránh cái nắng chói chang ấy, Chính gốc cây có bóng mát này đã ghi lại không biết bao nhiêu những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò.

Tiếp tục đón đọc ☘ Tả Loài Cây Em Yêu Thích ☘ hay

Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Điểm Cao

Cây xà cừ cổ thụ ở sân trường em chẳng biết đã có tự bao giờ. Em chỉ nhớ là ngay từ những ngày đầu cắp sách đến trường thì bốn “bác” xà cừ đã to lớn, sừng sững trong sân, ngắm nhìn học sinh chúng em nô đùa, học tập. “Bác” luôn dang những cánh tay to khổng lồ là những cành cây xum xuê che bóng mát cho chúng em vui chơi.

Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Đơn Giản

Trong đời sống, cây phượng vĩ giữ một vai trò quan trọng và thiết yếu. Cây tạo bóng mát vào những ngày hè oi ả, làm dịu đi cái nắng cháy da cháy thịt kia. Dưới bóng phượng là nơi vui chơi của các cô cậu học trò. Cây phượng đứng đó, sừng sững giữa một góc sân tưởng như chẳng hề đổi thay mà đã chứng kiến bao kỉ niệm, bao cảm xúc chẳng thể có lại lần thứ hai.

Mời bạn tham khảo 🌠 Mở Bài Tả Cây Phượng 🌠 ngắn hay

Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Cực Hay

Nắng xuân luôn biết cách sưởi ấm cho đất trời để vạn vật bừng sáng sau giấc ngủ đông. Những tia nắng ấm áp ấy cũng thổi bùng muôn nụ nhỏ trên cành cây hoa gạo thành những đốm lửa đỏ rực. Nhờ thế, cây hoa gạo cổ thụ đầu làng tôi đã khoác một chiếc áo mới vô cùng lộng lẫy.

Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Chọn Lọc

Cây bàng là một loại cây rất quen thuộc đối với mỗi bạn học sinh. Bởi loài cây này hay được trồng ở trường học. Cây bàng không những cho bóng mát mà nó còn rất đẹp khi thay đổi màu lá khi mùa thu sang nên em rất thích cây bàng.

Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Đặc Sắc

“Ô, nắng kìa! Các bạn ơi, hãy lại đây núp dưới những vòng tay mát rượi của tôi đi!”. Dường như đó là tiếng gọi thầm của cây bàng ở giữa sân trường mà chúng tôi thường nghe thấy vào mỗi giờ ra chơi.

Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Văn Mẫu

Mấy hôm nay, trời bắt đầu ngả dần sang hè. Con đường trải nhựa ở gần trường em cũng kịp hoàn thành. Mới chiều qua lúc em tan học, cả đoạn đường ấy còn trống trải. Thế mà sáng nay, em đã nhìn thấy dọc vỉa hè đoạn đường đó là hai hàng vú sữa mới được trồng. Những cây vú sữa ấy sẽ giúp đoạn đường có bóng mát trong mùa hè sắp đến.

Mời bạn đón đọc 🌷 Tả Cây Xà Cừ 🌷 ngắn

Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Đầy Đủ Ý

Trường em thấp thoáng sau những tán cây đại thụ: những rặng xà cừ cao tít, tán lá sum suê rinh theo gió, những cây phượng với rực rỡ sắc đỏ khi vào hè và đặc biệt đó là cây bàng với tán bàng rộng khắp trải bóng mát khi hè về, và không biết từ bao giờ cây bàng đã trở thành người bạn thân thiết với lũ trẻ chúng em.

Mở Bài Tả Cây Bóng Mát Siêu Hay

Mùa hè là mùa mà tất cả học sinh luôn mong đợi và ngóng chờ nhất. Bởi đó là lúc, chúng ta được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Và biểu tượng của những mùa hè rực rỡ ấy, không gì khác ngoài tiếng ve râm ran và hàng phượng vĩ đỏ lửa.

Mở Bài Tả Cây Phượng Ngắn

Cứ mỗi độ hè đến, bắt đầu lấm tấm trên những tán cây phượng những cánh hoa đỏ rực như những đốm lửa là em lại thấy nôn nao bởi đây là báo hiệu của một mùa chia tay.

Đến khi những cánh hoa nhuộm đỏ rực cả một góc trời cũng chính là lúc em và bạn bè tạm xa mái trường thân yêu bước vào kỳ nghỉ hè, sẽ không còn được những giờ ngồi trong lớp nghe giảng bài, không còn những giờ ra chơi được vui đùa dưới bóng cây phượng râm mát, em yêu biết bao loài cây gắn liền với tuổi học trò này.

Mở Bài Tả Cây Đa Hay

Sừng sững giữa sân đình làng, cây đa cổ thụ lớn là một phần không thể thiếu của nơi đây. Thân cây to và có những tán dài vươn rộng, phủ rợp cả sân đình. Cây đã trải qua bao mùa lá rụng và từ khi em ra đời, cây đã to lớn vô cùng. Nhìn từ xa, cây như một mái nhà xanh bao phủ hết những khoảng trống bên dưới.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Tả Cây Đa Cổ Thụ 🍂 ngắn

Mở Bài Tả Cây Bàng Học Sinh Giỏi

Tuổi thơ êm đềm, trong sáng ấy của mỗi người ngoài những dòng sông, cánh đồng, tiếng diều sáo vi vu, hay tiếng ve râm ran thì hẳn không thể khuyết mất hình ảnh cây bàng thân thương, cần mẫn tỏa bóng mát cho tâm hồn. Tôi cũng vậy, với riêng tôi cây bàng đã trở thành một mảng ký ức tuyệt vời, kì diệu.

Mở Bài Tả Cây Bằng Lăng Điểm 10

Nhắc đến mùa hè, không ai là không nhắc đến tiếng ve rả rích trong vòm lá xanh, sắc đỏ tươi như mâm xôi gấc của phượng nơi sân trường, gắn bó với những kỉ niệm học trò. Nhưng thật thiếu sót biết bao nếu không nhắc đến bằng lăng với sắc hoa tím biếc thủy chung của nó.

Mở Bài Văn Tả Cây Bóng Mát Dài Hay

Trong các loại cây trong vườn nhà ngoại em trồng, ấn tượng nhất với em đó là cây mít. Thân cây to một người hôm cũng không hết, thân gỗ chắc chắn, vỏ bên ngoài sần sùi. Cây mít ra cành lá xanh có tán rộng tỏa bóng mát cả khu vườn rộng lớn. Mỗi bữa trưa em và bà thường ra gốc cây hóng mát và lặng im lắng nghe những âm thanh từ tiếng chim hót líu lo trong vườn, khung cảnh thiên nhiên rất đẹp.

Mở Bài Văn Tả Cây Bóng Mát Lớp 5 Ngắn

Cây xoài là một loại cây có giá trị cao, không chỉ thu hoạch xoài để gia tăng thu nhập mà rất nhiều nơi còn trồng xoài trong sân hay các bên vỉa hè để làm cây bóng mát. Xoài trong cuộc sống gắn bó với con người và gắn bó với cả thơ ca:

“Một vườn xoài rung rinh lá sáng
Một vườn xoài chạy dài thăm thẳm
Một vườn xoài rợp mát tuổi thơ ngây
Một vườn xoài xanh biếc dưới mây bay”

Xem thêm bài văn 🔻 Tả Cây Cối Lớp 5 🔻 ngắn gọn

Viết một bình luận