Tả Cây Chuối Lớp 2: 27+ Bài Văn Miêu Tả Ngắn Hay Nhất

Tả Cây Chuối Lớp 2 ❤️️ 27+ Bài Văn Miêu Tả Ngắn Hay Nhất ✅ Tổng Hợp Các Bài Mẫu Sinh Động Và Đặc Sắc Để Các Em Học Sinh Cùng Tham Khảo.

Dàn Ý Tả Cây Chuối Lớp 2 Chi Tiết

Cùng SCR.VN tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Chuối Lớp 2 Chi Tiết được chia sẻ sau đây.

Mở bài: Cây chuối đang có buồng ở vườn nhà em.

Thân bài :

 • Tả bao quát: Cây chuối to, cao mọc thành bụi xanh tốt.
 • Tả chi tiết:
  • Rễ như con giun bám vào đất.
  • Gốc phình to hơn thân.
  • Thân xốp nhẵn bóng như cột đình, có màu đỏ tía.
  • Lá to và dài. Lá già màu xanh thẫm, lá non xanh nõn, lá khô héo rũ xuống thân.
  • Hoa chuối lúc mới ra nhọn, chỉa thẳng lên trời.
  • Buồng chuối dài to, trĩu xuống.
  • Quả chuối như ngón tay úp sát vào nhau.
  • Chuối chín ăn ngon và bổ.

Kết luận: Cây chuối có nhiều lợi ích, lá dùng để gói bánh, quả để ăn, thân cây là thức ăn của lợn.

Tham Khảo 💧 Tả Cây Hoa Mai Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Hoa Mai Hay Nhất

Đoạn Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 1

Đoạn Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Ngắn Gọn hay nhất được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Trong vườn em có nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Nhưng em thích nhất một cây chuối tiêu sai quả trong bụi chuối ở góc vườn. Thân cây cao hơn đầu người, mọc thẳng, không có cành, chung quanh là mấy cây con đứng sát lại thành bụi.

Cây chuối có nhiều tàu lá, có tàu đã già khô bị gió đánh rách ngang và rũ xuống gốc. Các tàu lá còn xanh thì liền tấm, to như cái máng nước úp sấp. Những tàu lá ở dưới màu xanh thẫm. Những tàu ở trên màu xanh mát, nhạt dần. Nấp dưới tàu lá vãng sắp rũ là một buồng chuối rất to.

Có lẽ, trong các loại cây ăn quả, chuối là loại cây có thể sử dụng tất cả các bộ phận. Củ chuối, thân chuối bà thường lấy làm thức ăn cho heo, cho gà vịt, lá chuối dùng để gói bánh tét, bánh gai. Hoa chuối dùng để làm nộm, ăn lẩu và quả chuối dùng để tráng miệng sau mỗi bữa cơm. Bởi chuối có ích như thế nên bà em thường xuyên chăm bón cho chuối tốt tươi.

Chia Sẻ 💧 Tả Cây Xoài Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Đạt Điểm 10 – Bài 2

Bài Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Đạt Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc.

Trước sân nhà em có một cây chuối. Em đã theo dõi nó từ lúc còn bé con cho đến lúc nó cho nhà em một buồng rất sai quả.

Ngày nào nó chỉ là cây chuối con mang tàu lá nhỏ xanh lơ, dài như lưỡi mác, đâm thẳng lên trời. Hôm nay, nó đã là cây chuối to, đĩnh đạc, thân bằng cột hiên. Các tàu lá ngả ra mọi phía như những cái quạt lớn, quạt mát cả góc vườn xanh thẫm. Chưa được bao lâu, nó đã nhanh chóng thành mẹ. Sát chung quanh nó, dăm cây chuối bé xíu mọc lên từ bao giờ. Cổ cây chuối mẹ mập tròn, rụt lại. Vài chiếc lá ngắn cũn cỡn, lấp ló hiện ra đánh động cho mọi người biết rằng hoa chuối ngoi lên đến ngọn rồi đấy.

Em rất thích cây chuối này, có cho quả rất ngon, em sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Gợi Ý 💧 Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2, 3 ❤️️15 Bài Văn Tả Ngắn Hay Nhất

Tả Cây Chuối Lớp 2 Hay Nhất – Bài 3

Tả Cây Chuối Lớp 2 Hay Nhất là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt.

Hè năm ngoái, bà ngoại em có về chơi và mang theo một cây chuối hương con. Hiện đang được trồng ở mé hàng rào.

Cây chuối này cao hơn em một chút. Dáng tròn, thân thẳng như cột nhà. Thân chuối có nhiều bẹ xung quanh một cái lõi nhỏ. Bẹ càng gần lõi thì càng xanh tốt. Rễ chuối không giống rễ của nhiều loại cây khác, nó như những con giun bò lổn ngổn trên mặt đất. Chuối là loại cây không có cành, lá cây to như cái quạt ba tiêu trong phim “Tây du kí” .

Ngày tháng qua đi, bông hoa chuối ấy dần dần “lột xác” để lộ ra những trái chuối non nớt nhỏ xíu như ngón tay bụ bẫm của em bé màu xanh non. Rồi khi hoa chuối đã rụng gần hết bẹ , để lộ buồng chuối dài thõng, nặng đến oằn thân. Bố em phải dùng hai đoạn tre buộc chéo vào nhau chống vào cuống của buồng chuối để cây khỏi ngã.

Chuối dường như chẳng bỏ được thứ gì. Lá chuối dùng để gói bánh. Trái chuối ăn rất ngon. Thân chuối có thể cho lợn ăn . Thỉnh thoảng có người còn xin cả rễ chuối về làm thuốc. Nhìn cây chuối xanh tốt, em bỗng chợt nghĩ tới ngày chuối chín. Lúc ấy, chắc chắn thế nào gia đình em cũng chọn những nải chuối ngon nhất về quê thăm bà.

Tìm Hiểu 💧 Tả Em Bé Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Em Bé Hay Nhất

Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 4

Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Ấn Tượng giúp các em học sinh học hỏi được cách xây dựng câu văn đặc sắc.

Trong vườn nhà em có biết bao nhiêu loại quả: nào chuối, nào na, nào xoài… Mỗi mùa lại có một loại quả khác nhau mà bố em đã trồng để ăn quả. Biết em và mẹ thích ăn chuối, bố đã trồng một hàng chuối ở phía góc vườn.

Cây chuối bố trồng mới ngày nào còn nhỏ mà bây giờ, thân chuối đã không còn màu tím đậm lúc nhỏ nữa, giờ đây chúng chuyển sang màu xanh bóng. Những tàu lá chuối to, như những chiếc quạt khổng lồ ngày ngày đón gió. Và ngay dưới phía tàu là là một bông hoa chuối màu tím thẫm.

Bố bảo, hoa chuối này có thể ăn được, nhưng cả nhà đã đồng ý cùng nhau để chúng thành những buồng chuối chín lấy quả. Chỉ gần một tuần sau, hoa chuối đã bắt đầu nhỏ dần và hình thành nên những quả chuối nhỏ xíu chỉ bằng một ngón tay út. Những buồng chuối xanh nặng trĩu xuống và ngả sang màu vàng óng. Từng quả chuối chín vàng ươm, to tròn quây xung quanh buồng ở giữa. Do buồng chuối to và nặng quá cho nên cây chuối bắt đầu bị đổ xuống. Hôm ấy, bố em đã phải làm cây bằng tre để chống thân cho cây.

Cây chuối là công sức của bố và cả gia đình đã cùng nhau trồng để tạo ra những loại quả ngon cho cả nhà. Em rất thích cây chuối của nhà em. Sang năm, em sẽ lại bảo bố em cùng trồng chuối để mẹ có thể đem biếu ông bà và mang đi chợ bán.

Đọc Thêm 🌿 Tả Về Bác Hồ Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Bác Hồ Hay Nhất

Tả Về Cây Chuối Lớp 2 Văn Mẫu – Bài 5

Tả Về Cây Chuối Lớp 2 Văn Mẫu hay nhất với những hình ảnh miêu tả sinh động, phong phú sau đây.

Hè nào em cũng về quê thăm bà ngoại. Vườn nhà bà trồng rất nhiều cây ăn quả nào na, nào ổi,…Những loại trái cây ấy đều có hương vị ngon ngọt riêng biệt. Nhưng em vẫn thích nhất là cây chuối tiêu sai quả trong bụi cây ở góc vườn.

Nhìn từ xa, cây chuối như chiếc ô xanh mát rượi. Thân cao hơn đầu người mọc thẳng, không có cành xung quanh là mấy cây con mọc sát lại thành bụi. Đến gần mới thấy rõ thân chuối to gần bằng cột nhà. Sờ vào thân thì không còn cảm giác mát rượi nữa vì cái vỏ bóng bẩy đã hơi khô. Cây chuối tiêu có nhiều tàu lá, có tàu đã khô bị gió đánh rách ngang và rũ xuống gốc.

Các tàu lá còn xanh thì tươi tốt nguyên vẹn. Sát tàu lá vàng là một bắp chuối màu đỏ đang trổ hoa. Hoa chuối dần dần hé nở để lộ những nải chuối tạo thành một buồng chuối. Đặc biệt nhất là buồng chuối dài lê thê, nặng trĩu với bao nải úp sát vào nhau tưởng chừng thân chuối muốn ngả về một phía. Nải nào cũng chen chúc những quả no tròn. Mỗi quả chuối dài hơn một gang tay em. Khi chuối chín, mùi thơm của nó phảng phất trong gió.

Cây chuối tiêu thực sự là người bạn tốt của em. Cây vừa cho trái ngon, tạo mảng xanh cho khu vườn thêm mát mẻ. Em rất yêu và quý cây chuối nhà mình. Em sẽ cố gắng chăm sóc thật tốt để cây cho nhiều quả ngọt.

Chia Sẻ 🌿 Bài Văn Tả Cô Giáo Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Cây Chuối Lớp 2 Đạt Điểm Cao – Bài 6

Bài Văn Tả Về Cây Chuối Lớp 2 Đạt Điểm Cao giúp các em học sinh có thể tham khảo ôn tập tốt cho kì thi của mình.

Em thích vườn nhà bà lắm. Mỗi dịp xuân về, mảnh vườn của bà như được khoác lên tấm áo mới, tươi sáng, sinh động hẳn lên. Ở đó có rất nhiều loại cây ăn quả. Nhưng em thích nhất một bụi chuối tiêu sai quả ở góc bờ ao.

Nhìn từ xa cây chuối cao hơn đầu người. Lại gần mới thấy có cây cao bằng mái ngói nhà bà em. Từ gốc lên đến ngọn, thân cây càng nhỏ dần. Thân cây chuối nhẵn bóng, có chỗ màu xanh nhạt, chỗ khác lại phơn phớt màu mận chín, sờ tay vào ta có cảm giác mát và dễ chịu. Nhưng đấy là phần thân cây còn tươi. Phần thân có lớp vỏ đã khô thì thô ráp, xù xì.

Cây chuối rất đặc biệt: không có cành mà chỉ có lá mọc ra từ thân cây. Lá chuối rất to và dài, mặt trên có màu xanh thẫm, mặt dưới màu nhạt hơn, lại có một lớp phấn trắng mỏng phủ lên. Buồng chuối dài hơn nửa mét. Mỗi buồng có đến chục nải. Hầu hết các quả còn xanh, chưa ăn được. Nhưng có vài quả đã chín, màu vàng tươi, trông rất hấp dẫn. Đó là món khoái khẩu của lũ chim chào mào, chúng thường xuyên đến đây, gọi nhau ríu rít.

Không ngờ cây chuối lại có nhiều ích lợi như thế. Em đã chụp được nhiều bức ảnh của bụi chuối ở vườn nhà bà. Và hình ảnh cây chuối vẫn còn in đậm trong trí nhớ của em.

Tìm Hiểu 🌿 Văn Tả Mùa Hè Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Cảnh Mùa Hạ Hay Nhất

Tả Cây Chuối Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 7

Tả Cây Chuối Lớp 2 Ngắn Gọn, xúc tích thể hiện qua từng câu văn sau đây.

Ở góc vườn nhà bà ngoại có một bụi chuối tiêu. Trong cả bụi, có một cây nặng trĩu buồng mà lần trước em về chơi “chị chàng” vẫn còn “thảnh thơi”.

Thân chuối màu xanh bạc pha đỏ sẫm, cao, to như cột nhà. Sờ vào thân em không cồn cảm giác mát rượi như lần trước. Những tàu lá xanh thẫm tỏa rộng.

Trông tựa túm lông chim khổng lồ. Nhiều tàu rách nát vì gió. Trên đỉnh, đọt lá non cuộn tròn, chọc thẳng trên trời, xanh nõn nà. Buồng chuối dài lê thê như muốn kéo thân chuối về một phía. Những nải chuối úp sát nhau, càng về cuối quả càng nhỏ. Nải nào nải ấy chen chúc quả, mây nải đầu, lác đác có quả đã hoe vàng, có quả vàng thẫm và có chấm đen, tỏa mùi thơm dịu. Có nải quả bằng bắp tay em bé, nhưng nhiều nải quả nhỏ hơn. Quả tròn và cong cong, nằm úp sát bên nhau thành hai lớp, phía cuối có cọng nhỏ héo đen.

Quanh năm, nhà bà em có chuối ăn – Cây mẹ trổ buồng, lụi đi, lại đến cây con lớn lên. Chuối không kén đất và từ gốc, thân tới lá, quả đều có ích cho con người.

Xem Thêm 🌵 Văn Tả Mùa Xuân Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Về Mùa Xuân Hay Nhất

Văn Tả Về Cây Chuối Lớp 2 Đơn Giản – Bài 8

Văn Tả Về Cây Chuối Lớp 2 Đơn Giản được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích.

Cứ mỗi dịp hè, em lại được về thăm ông bà nội. Về quê rất thích vì ông bà em có một khu vườn rộng với bao nhiêu là cây trái: ổi, cam, xoài, táo, chuối. Trong đó, em thích nhất là chuối.

Chuối không đứng đơn lẻ mà mọc thành từng bụi, cây lớn có, cây nhỏ có giống như một gia đình. Thân cây tròn, nhẵn bóng, hơi thuôn về phía ngọn, chỗ màu xanh, chỗ màu mận chín, sờ tay vào có cảm giác mát lạnh, dễ chịu. Lá chuối trông như mọc trực tiếp từ thân. Lá to và dài, mặt trên màu xanh đậm, mặt dưới màu nhạt hơn và có phủ lớp phấn trắng.

Chuối chín có màu vàng rộm, vị ngọt đượm, thơm lừng. Chuối chín ngon và nhiều chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Chuối có rất nhiều công dụng như chuối xanh và củ chuối để nấu ốc, kho cá, thân cây chuối để cho lợn ăn, lá chuối để gói bánh như bánh chưng, bánh giò, bánh gai… Chuối chín đem phơi khô được món mứt chuối, dẻo dẻo, dai dai ăn rất ngon và thú vị. Chè chuối trân châu cũng là món ăn mà em rất thích.

Mùa hè, màu xanh tươi mát của lá chuối cùng những cơn gió hiu hiu làm tan đi cái nắng oi ả khó chịu. Tiếng những tàu lá chuối xào xạc, ve kêu râm ran, chim hót líu lo tạo thành bản giao hưởng mùa hè của tuổi thơ em.

Gợi Ý 🌵 Văn Tả Mùa Thu Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Về Mua Thu Hay Nhất

Tả Cây Chuối Lớp 2 Ngắn Nhất – Bài 9

Tả Cây Chuối Lớp 2 Ngắn Nhất giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Nhà ông nội em trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Nhưng em thích nhất chính là một hàng chuối được trồng thẳng tắp gần bờ ao.

Những cây chuối hơi thấp trông rất đặc biệt và đáng yêu. Mẹ em nói cây chuối là cây ăn quả ngắn ngày, dễ trồng mà cũng có rất nhiều công dụng nữa. Nhưng em chỉ thích nhất chính là những quả chuối chín vàng nằm san sát nhau được chia thành từng nải.

Trái chuối rất dễ ăn, chỉ cần cấu đi phần đuôi và lột vỏ là có thể thấy phần bên trong. Trái chuối rất thơm và ngọt, ăn lại rất bùi và ngon. Chuối cũng có hột nhưng không phải bỏ đi như cam, như quýt… mà lại có thể ăn được như của thanh long và ổi vậy. Một trái chuối có rất nhiều hạt, mà hạt lại vô cùng nhỏ, nếu như ai không thích ăn hột chuối, vậy thì xem ra không thể ăn được loại quả này rồi.

Chuối có tác dụng cho sức khỏe không chỉ phần quả mà còn cả phần hoa nữa. Hoa chuối đỏ lửa ẩn mình sau những tàu lá xanh ngát, phần nhụy vàng hơi dài vô cùng đặc biệt ẩn dấu bên trong. Một điều thú vị đó chính là hoa chuối có thể ăn được, mà cũng chẳng nở rộ như nhiều loài hoa của cây ăn quả khác. Thân cây chuối có thể tái sinh vô cùng hay. Khi hết một mùa chuối, chỉ cần chặt thân cây đi, qua thời gian, ở phần thân còn lại kia sẽ mọc lên cây mới, rất thú vị phải không?

Em rất thích những cây chuối này. Chúng dễ trồng, chẳng cần phải kì công chăm sóc như nhiều cây khác, lại có thể đem lại rất nhiều công dụng hữu ích khác nhau nữa.

Tìm Hiểu 🌵 Tả Dòng Sông Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Mẫu Tả Cảnh Sông Nước Hay

Bài Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 10

Bài Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Đặc Sắc, hay nhất được SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Một lần về thăm ngoại, bước ra vườn em thấy ngay một bụi chuối xanh tốt. Hôm nay, em chú ý đến một cây chuối có buồng nặng trĩu mà lần trước về chơi, chị chàng vẫn còn “thảnh thơi”.

Đó là một cây chuối hương đã già, cao chừng hai mét, thân to như cột nhà. Cả một vùng đất rộng được che rợp bởi tán lá sum suê tỏa rộng ra. Một vài cây chuối con bụ bẫm nhô lên. Chúng bám vào đất xốp kế chân mẹ. Có cây đã loe hoe vài tàu lá nho nhỏ, xanh mơn mởn. Sờ vào thân cây chuôi có buồng, em không còn có cảm giác mát rượi vì cái vỏ nhẵn bóng đã hơi khô. Trên ngọn cây đã tỏa ra những tàu lá xanh thẫm tựa như túm lông chim khổng lồ.

Nhiều tàu lá đã rách vì gió. Trên đỉnh, mới hôm nào những đọt lá non nẩy lên cuộn tròn và chọc thẳng lên trời, nay đã bung ra, nõn nà như tấm lụa xanh, trông mới đẹp làm sao! Buồng chuối dài tầm 1 mét như muốn kéo thân chuối ngả về một phía. Những nải chuối úp sát nhau, trái nhỏ dần xuống phía dưới. Trái chuối dáng cong cong, to bằng bắp tay em bé, phía dưới có cọng nhỏ héo dần.

Quanh năm nhà em có chuối ăn, cây mẹ trổ buồng, héo đi, lại đến cây con lớn lên. Bụi chuối thay nhau tươi tốt, cho những buồng sai trái đến oằn thân. Khi chuối chín vàng, mùi thơm phảng phất trong hơi gió.

Chia Sẻ 🌵 Tả Cảnh Biển Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Tả Biển Quê Em Hay Nhất

Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 11

Văn Tả Cây Chuối Lớp 2 Chọn Lọc hay sau đây sẽ là tài liệu hữu ích để các em học sinh ôn tập tốt.

Đôi bàn tay của cha mẹ không chỉ vun đắp hạnh phúc gia đình mà còn khéo léo trồng biết bao nhiêu là cây ăn quả. Vườn nhà em có rất nhiều loài cây như cây ổi, cây nhãn, cây mít….nhưng em thích nhất là cây chuối.

Nhìn từ xa, cây chuối giống như một chiếc ô xanh mát rượi đang tỏa bóng xuống khu vườn. Thân cây to như cái cột nhà, chỉ cao hơn một thước, mọc thẳng. Thân chuối gồm rất nhiều bẹ lá xếp chặt với nhau mà tạo nên, đây cũng chính là điểm khác biệt giữa cây chuối so với các cây khác. Phía trên ngọn cây những là những tàu lá chuối bắt đầu đâm ra. Mỗi tàu lá lại mang một hình dạng và kích thước khác nhau.

Mỗi khi có làn gió lướt qua những tàu lá chuối lại đung đưa trước gió như đang trò chuyện cùng chị gió vậy. Từ thân cây chuối, một bông hoa chuối đang hé nở. Bông hoa chuối to dần lên hơn và có màu tím vô cùng đẹp mắt. Từ bông hoa chuối này một buồng chuối với những quả chuối lần lượt ra đời. Buồng chuối có khoảng hơn mười nải to, dài lê thê chấm đất như muốn kéo cả cây ngả về một bên.

Cây chuối là một trong những loại cây ăn quả gần gũi nhất với người nông dân. Cây chuối đã trở thành biểu tượng của làng quê Việt, đi sâu vào hồn người, nhất là hương vị ngọt thơm của quả chuối thì khiến ta như ăn một lần là nhớ mãi. Đồng thời nó có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Vì thế mà em yêu thích cây chuối biết bao!!!

Đọc Thêm 💦 Tả Về Người Thân Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất

Tả Cây Chuối Lớp 2 Sinh Động – Bài 12

Tả Cây Chuối Lớp 2 Sinh Động, hấp dẫn được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích dưới đây.

Khu vườn nhà bà tôi xanh mướt với muôn vàn loài cây. Giữa những loài cây thân gỗ cứng cáp, góc vườn nhà bà xuất hiện một bụi chuối tiêu mềm mại, xanh tươi mơn mởn.

Gốc chuối phình to hơn để nâng đỡ cả cây. Thân chuối thẳng đứng, to bằng cái cột đình, thuôn dần về ngọn.

Từ thân, các tàu lá chuối mọc dài như những chiếc quạt lớn. Lá chuối màu xanh biếc, nhẵn mịn, phấp phới trong gió. Chiếc lá trên cùng màu xanh nõn nà, còn cuộn tròn kín.

Từ chính giữa các tàu lá mọc ra một bắp hoa chuối tim tím đỏ. Hoa chuối gần giống bắp ngô. Sau một thời gian, từng lớp hoa chuối rơi để lộ ra từng bẹ chuối xanh nõn, óng ánh. Các bẹ chuối chi chít những quả. Quả chuối tiêu dài hơn một gang tay, cong cong hình lưỡi liềm. Khi còn non, chuối màu xanh tươi. Khi chín, loạt quả chuối xanh dần ngả vàng.

Dường như, chuối giữ lấy màu vàng của nắng nên trái chuối chín cứ vàng tươi roi rói. Khi bóc lớp vỏ vàng, quả chuối bên trong tỏa ra hương thơm ngào ngạt như gọi mời người thưởng thức.

Dù chẳng phải thân gỗ cứng cáp, nhưng bao nắng mưa, bụi chuối tiêu này vẫn lặng yên đứng đó, cho ra bao trái ngọt thơm lừng. Tôi rất thích mùi hương ngào ngạt, thích vị ngòn ngọt khó cưỡng ấy của những quả chuối tiêu.

Xem Thêm 💦 Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu 10 Điểm

Tả Cây Chuối Lớp 2 Xuất Sắc – Bài 13

Tả Cây Chuối Lớp 2 Xuất Sắc giúp các em học sinh có thể học hỏi được cách hành văn hay và ấn tượng.

Vườn nhà em trồng rất nhiều loại chuối như: chuối lùn, chuối tây, chuối tiêu. Chuối nhà em cho những quả rất lớn, thơm ngọt và khi ăn sẽ rất bùi. Vì chuối là loài cây ra quả quanh năm nên vườn nhà em lúc nào cũng có những buồng chuối chín. Nhưng, bên cạnh những buồng chuối chín vàng thì cũng có những buồng chuối mới đang kết quả, quả còn rất non và xanh.

Một trong những cây chuối đang ra buồng ở trong vườn nhà em là thuộc giống chuối lùn. Giống chuối này cho quả rất to và ngọt, có khi to bằng cổ tay của em. Sau rất nhiều ngày đơm hoa, nay hoa chuối đã cho phát triển ra những quả chuối nhỏ, xanh ngắt thành từng nải nhỏ trông rất dễ thương. Lúc này những quả chuối mới to bằng những ngón tay út, nhìn từ xa chúng giống như những bàn tay của em bé.

Thân cây to, tán lá chuối nhà em cũng rất rộng, những tán lá xanh mướt, to bằng nửa cánh cửa bếp.Những tán lá rộng che rợp bóng mát cho cả một góc vườn. Mỗi khi có gió, những cành lá đong đưa như vẫy chào với gió.

Cây chuối nhà em lớn rất nhanh, có lẽ chỉ vài tuần nữa thôi là nó sẽ bắt đầu chín. Những quả chuối chín của nhà em ăn rất ngọt, thơm dịu và cũng rất bổ dưỡng. Chuối cũng là một trong những loại hoa quả mà em yêu thích nhất.

Đọc Thêm 💦 Bài Văn Tả Về Bố Lớp 2 ❤️️15 Bài Mẫu Tả Bố Của Em Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Chuối Tiêu Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 14

Bài Văn Tả Cây Chuối Tiêu Lớp 2 Ấn Tượng giúp các em học sinh có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm viết văn hay nhất.

Trong vườn nhà em, mẹ em trồng một rặng chuối tiêu ở gần tường bao, phải đến 10 cây chuối xếp thành hàng ngang đứng tại đó, hôm qua em ra xem đã có cây chuối ra hoa, cũng đã có những buồng chuối to đẹp, đều quả.

Hoa chuối giống như một búp sen khổng lồ đỏ rực trên ngọn cây chuối xanh rì, khi hoa bắt đầu chúc xuống, tách từng bẹ hoa rồi rụng xuống làm lộ ra những nải chuối tí hon màu xanh nhợt nhạt. Từng nải chuối dần hiện ra đến tận cuối buồng, ban đầu quả chuối chỉ bằng ngón tay, nải chuối chỉ bằng bàn tay, chúng lớn rất nhanh, chẳng mấy chốc nải chuối đã bằng chiếc nón còn quả chuối thì to tròn cong cong như chiếc liềm cắt cỏ.

Chuối khi đã già vẫn có màu xanh sẫm, vỏ nhẵn và sáng bóng, nhìn rõ 4 cạnh của quả chuối, khi chuối dần chín vỏ sẽ chuyển dần từ xanh sang vàng đến khi vàng đều cả quả là đã chín hẳn, nếu để chín quá trên vỏ còn xuất hiện những đốm nâu như trứng chim cút. Chuối chín ăn rất ngon, ruột bên trong mềm, mịn, ngọt và thơm lừng, ăn chuối nhiều vitamin và tốt cho tiêu hóa nên rất nhiều người thích ăn chuối.

Em rất thích những cây chuối của mẹ và cũng thích ăn những quả chuối tiêu bổ dưỡng, quả chuối vừa ngon lại vừa lành, nhiều dưỡng chất.

Chia Sẻ 💦 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Kể Về Mẹ Hay Nhất

Văn Tả Cây Chuối Tiêu Lớp 2 Ngắn Hay – Bài 15

Văn Tả Cây Chuối Tiêu Lớp 2 Ngắn Hay đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng độc giả bởi những câu văn súc tích, ngắn gọn.

Lần đầu tiên về nhà ông ngoại, em đi ra thăm vườn và nhìn thấy một cây rất lạ chỉ có một thân, không có cành chỉ có lá, quả của cây đó lại ra thành một chùm to nặng trĩu nghiêng cả thân cây, sau khi hỏi ông em mới biết đó là quả của cây chuối.

Ông nói với em cây chuối mà ông trồng chỉ là một loại trong nhiều loại chuối ở Việt Nam, đó là chuối tiêu ngoài ra còn chuối ngự, chuối mít, chuối lá,… Cây chuối thì chỉ có một hoa duy nhất và hoa đó sẽ cho ra nhiều nải chuối, ban đầu khi mới đậu, quả chuối chỉ bé bằng đầu ngón tay vẫn còn nụ hoa ở cuối quả, dần dần quả chuối lớn lên thì nụ hoa này cũng se lại và rụng xuống.

Quả chuối khi đã già sẽ có màu xanh sáng, vỏ căng, to bằng cổ tay của em, cầm khá nặng và có rất nhiều nhựa ở cuống chảy ra.

Hôm trước chặt buồng chuối ở trên cây vẫn còn màu xanh nhưng chỉ để đến ngày hôm sau là một số quả đã ngả sang màu xanh lá mạ rồi chuyển màu vàng tươi như màu của hoa mướp. Khi chuối chín lớp vỏ rất mềm và dễ bóc, ruột chuối bên trong màu trắng đục như sữa đặc, mềm và mịn, có mùi thơm béo ngậy. Ăn chuối rất thơm và mềm, ngọt lịm, ngoài ăn trực tiếp chuối chín còn có thể làm chuối sấy dẻo, kem chuối, mứt chuối hoặc sữa chua chuối, rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Đọc Thêm 💦 Tả Cây Mai Ngày Tết ❤️️15 Bài Văn Tả Hoa Mai Hay Nhất

Viết một bình luận