Tả Cây Bàng Lớp 2 [32+ Bài Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất]

Chia sẻ cho độc giả của SCR.VN top 32+ bài văn mẫu tả cây bàng lớp 2 ngắn nhất để các em có thể trau dồi thêm những ý tưởng viết văn hay.

Cách Tả Cây Bàng Lớp 2

Hãy cùng SCR.VN tham khảo cách tả cây bàng lớp 2 được biên soạn cụ thể dưới đây:

– Bắt đầu bằng việc giới thiệu chủ đề cây bạn muốn tả đó là cây bàng

– Đặc điểm chung (Có thể nhận biết cây bàng qua những đặc điểm nào?)

 • Cây bàng cao lớn
 • Cành lá sum suê

– Tả chi tiết cây bàng:

 • Thân cây sần sùi
 • Rễ cây bám sâu vào mặt đất
 • Tán lá rộng như chiếc ô khổng lồ
 • Hoa bàng trắng, nhỏ li ti
 • Quả bàng màu xanh, khi chín có màu vàng tươi.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng 🍀 ấn tượng

Dàn Ý Tả Cây Bàng Lớp 2

Gợi ý mẫu dàn ý tả cây bàng lớp 2 ngắn gọn sau đây để các em học sinh dễ dàng hơn trong việc triển khai bài văn.

I. Mở bài: Giới thiệu về cây bàng: Sân trường em có bao nhiêu cây bàng?,….

II. Thân bài

 • Cây được trồng ở đâu (Sân trường, góc vườn, đường phố,…)
 • Hình dáng của cây như thế nào (Cao lớn, tán lá to, rộng,…)
 • Đặc điểm của thân, lá, hoa (nếu có)
 • Kỉ niệm của em với cây (nếu có)

III. Kết bài: Tình cảm của em với cây bàng.

Tham khảo mẫu 🔻 Dàn Ý Tả Cây Bàng 🔻 ngắn gọn

20+ Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Hay Nhất

Tiếp tục bài viết là trọn bộ 20+ bài văn tả cây bàng lớp 2 hay nhất, đừng bỏ lỡ nhé!

Đoạn Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Hay Nhất

Cây bàng là một loài cây quen thuộc với chúng em. Thân cây bàng khá cao lớn. Những tán lá rất to tỏa bóng mát xuống sân trường. Những bông hoa nhỏ li ti, có hình ngôi sao và màu trắng ngà. Quả bàng có màu xanh, khá cứng. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường tập trung dưới cây bàng để đọc sách, trò chuyện hay chơi nhảy dây, đuổi bắt. Cây bàng là nơi chúng em lưu lại thật nhiều kỉ niệm.

Tập Làm Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Hay

Trong các loài cây, em thích nhất là cây bàng. Thân cây bàng khá to, có lẽ phải đến vòng tay của hai người lớn mới ôm hết. Ở phía dưới, những chùm rễ cây to tướng nổi trên mặt đất. Cây bàng giống như là một người bạn của chúng em. Quả bàng còn trở thành vũ khí để những cậu học trò chiến đấu với nhau. Cây bàng đã mang đến cho em thật nhiều kỉ niệm.

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Cây Bàng Đầy Đủ Ý

Cây bàng trước nhà em được bố em trồng cách đây khoảng 5 năm. Mặc dù không được chăm sóc tốt nhưng cây vẫn lớn nhanh và lá rất xanh tốt. Cây cao khoảng 5 mét, tán xoè rộng khắp sân nhà em. Lá cây hình giống chiếc quạt mo nhưng bé hơn một chút.

Trên cây có nhiều cành đan xen lẫn nhau và trên những cành ấy có nhiều lá. Lá bàng khi non thì màu xanh mướt và là chồi bé, khi lớn tạo hình chiếc quạt to dần to dần. Lá già có màu vàng nhưng nhuốm đỏ tím. Cây bàng toả bóng mát cho chúng em vui chơi, học tập. Em sẽ yêu thương và bảo vệ cây bàng nhà mình.

Gửi tặng bạn 💕 Kết Bài Tả Cây Bàng 💕 ngắn hay

Tả Cây Bàng Lớp 2 Ngắn Nhất

Trường em có trồng năm cây bàng, nhưng đặc biệt nhất là cây bàng ngay giữa sân trường em.Cây trông thật to, và vững chai, nhìn cây em không đoán được tuổi của nó, em chỉ nghe kể lại rằng cây đã có trước khi xây dựng trường. Cứ mỗi lần giải lao là em lại chạy ra chỗ bàng chơi. Thân cây to bằng vòng tay, phủ lên mình là chiếc vỏ xù xì, nham nhám. Lá nào già thì màu đậm hơn và to hơn.

Tả Cây Bàng Lớp 2 Văn Mẫu

Sân trường em có ba cây bàng mà các bạn trai gọi một cách hóm hỉnh là “cụ bàng”. Gốc bàng to, thân cây gù, nổi thành nhiều bướu, mỗi bướu có hình thù khác nhau trông rất cổ quái. Mùa hè, tán bàng xanh biếc, bóng mát tòa rợp sân trường là nơi vui đùa của chúng em trong giờ ra chơi. Mùa thu, lá bàng đỏ ối như những chiếc quạt lụa óng a óng ánh tuyệt đẹp. Cây bàng là vương quốc của đàn chim sâu, còn đối với chúng em, nó là người bạn thương yêu của tuổi thơ.

Tả Cây Bàng Lớp 2 Xuất Sắc

Trước cửa nhà em có một cây bàng già, tuổi của nó chắc cũng đến sáu bảy chục năm. Rễ cây nổi gồ trên mặt đất, làm nứt nẻ cả vỉa hè lát gạch. Thân cây lớn, xù xì nhiều mấu. Thời gian đã phủ lên đó một màu nâu bạc, dầu dãi nắng mưa. Tán bàng gồm nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau cả mét, cành chĩa ngang mọc vòng quanh thân. Lá bàng to hơn bàn tay, dày và xanh bóng. Cây bàng tỏa bóng rợp cả khoảng sân nhỏ trước nhà.

Mời bạn đón đọc 💌 Tả Cây Bàng 💌 hay nhất

Tả Cây Bàng Lớp 2 Siêu Hay

Cây bàng là một loài cây được trồng nhiều ở trường học. Thân cây khá cao lớn. Tán lá xòe rộng, nhìn từ xa trông cây như một cái ô che mát một khoảng sân trường. Cành cây rất dài, vươn ra các phía, mọc từng tầng. Là bàng có màu xanh, đến cuối thu lại chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường nô đùa dưới gốc bàng thật là thích. Em yêu cây bàng biết bao vì đã tỏa bóng mát cho chúng em.

Tả Cây Bàng Lớp 2 Điểm 10

Cây bàng ở gần nhà em rất cao to. Cây bàng do bác tổ dân phố trồng đã được 8 năm nay. Rễ nó nổi lên mặt đất, ngoằn nghèo như những con trăn hiền lành. Thân cây bàng xù xì cong queo chứ không thẳng đứng như cây bạch đàn. Thân cây bàng cũng to mấy vòng người ôm và lá xòe to, mọc thành từng cụm. Lá bàng màu xanh tươi mát. Mùa hè là mùa lá bàng phát triển nhanh nhất, xanh nhất. Quả bàng chín màu vàng trông rất đẹp mắt. Mùa hè, chúng em thường ngồi dưới gốc cây bàng vui chơi và trò chuyện. Vì vậy mà em sẽ luôn yêu thương cây bàng giống như yêu thương một người bạn học của mình.

Tả Cây Bàng Lớp 2 Đơn Giản

Ở sân trường em có trồng nhiều cây bóng mát. Trong đó em thích nhất là cây bàng. Thân cây cao lớn, tán lá xòe rộng che mát khoảng không gian lớn. Rễ dài ăn sâu xuống đất. Cành cây rất dài, vươn ra các phía, mọc từng tầng. Lá xanh um, to hơn bàn tay người lớn một chút. Em sẽ cùng các bạn chăm sóc và bảo vệ cây để cây luôn xanh tốt.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Thân Cây Bàng ☘ chi tiết nhất

Tả Cây Bàng Lớp 2 Văn Ngắn

Cây bàng ở góc trái của sân trường. Thầy hiệu trưởng nói nó được trồng ngay từ khi trường em mới thành lập. Vậy là nó đã trở thành nỗi nhớ của nhiều thế hệ anh chị học sinh đã trưởng thành từ mái trường này. Cây bàng này rất to nên nổi bật ở sân trường. Nó cao đến tầng ba của trường, cành lá cứng cáp, xum xuê vươn ra rất nhiều phía. Thân cây bàng rất to, em và bốn đứa bạn vòng tay nhau mới ôm được thân cây. Rễ của cây bàng rất nhiều và dài, mọc trồi lên cả mặt đất, cong cong trông như các chú rắn.

Tả Cây Bàng Lớp 2 Chi Tiết Nhất

Cây bàng trường em như sừng sững ở góc sân trường cho dù mưa to hay bão mạnh thì nó vẫn cứ hiên ngang ở đó. Thân của cây bàng cũng rất to, phải đến 2, 3 người mới có thể ôm xuể được thân cây. Nhìn lên trên thân cây cao thì cây bàng đã phân ra những tán lá thật đẹp để có thể giúp cho học sinh chúng em có được những bóng râm mát để chơi đùa.

Dưới gốc cây là những cái rễ bàng thật là to, nó nhìn giống như con rắn khổng lồ nhưng lại rất hiền lành không hại ai cả. Lá bàng nhìn thật to giống như một chiếc quạt tay vậy, lá bàng lại còn xanh bóng nữa, đường vân lá như hình xương cá vậy. Chúng em vui chơi thỏa thích trong giờ ra chơi dưới gốc bàng, và em cũng cảm thấy được em rất yêu cây bàng.

Tả Cây Bàng Trường Em Lớp 2 Ngắn

Gần nhà em trồng rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây bàng đầu ngõ. Thân cây hơi sần sùi, khoác tấm áo màu nâu trầm tĩnh. Thân nó to, một vòng tay em ôm không xuể, từ đây mọc ra nhiều cành đâm ngang, thành nhiều tầng nhìn rất rõ. Gốc cây vững chắc bám sâu vào lòng đất. Tán cây xoè rộng, nhìn từ xa như một cây dù xanh khổng lồ. Cành lá sum suê, mùa hè xòa bóng mát căn phòng em ở trên tầng hai.

Tiếp tục đón đọc ☘ Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân ☘ ấn tượng

Mẫu Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Đạt Điểm Cao

Ngay giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất đẹp. Cây cao và to đến nỗi hai, ba người ôm mới xuể. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Tán lá xếp thành từng tầng trông đẹp như một tòa tháp cổ kính. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất. Chúng em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích. Em rất yêu quý cây bàng, coi nó như một người bạn thân thiết.

Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Ngắn Nhất

Mỗi ngày tới trường, em không chỉ được gặp những người thầy cô hiền dịu, những người bạn thân thiết, mà còn được gặp cây bàng già nơi góc trường. Nhìn từ xa, bàng sừng sững như một chiếc ô xanh nhiều tầng. Thân bàng chắc khỏe nâng đỡ tầng lá vàng tươi rực rỡ. Cành thì mập mạp, cành thì khẳng khiu. Dù vậy, cây bàng vẫn hiên ngang đứng đó, canh giữ mái trường. Chắc hẳn, bàng đợi xuân về để đâm chồi, nảy lộc rồi ra lá xanh để che rợp bóng mát cho học trò chúng em.

Viết Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Chọn Lọc

Khi mùa hè đến, những tán cây bàng lúc này đã trở nên to lớn. Nó giống như một chiếc ô khổng lồ che mát cho học trò chúng em khi chơi dưới sân trường. Không chỉ vậy, lúc này, những chú chim cũng kéo đến thi nhau làm tổ trên thân cây khiến cho sân trường luôn ríu rít tiếng kêu nghe thật vui tai. Vào hè, cây bàng cũng ra hoa. Những bông hoa nhỏ li ti, có hình ngôi sao và màu trắng ngà.

Mùi thơm của hoa bàng dịu nhẹ khiến cho ai ngửi được cũng cảm thấy thật dễ chịu. Đến cuối hè, những bông hoa nhỏ rụng đầy sân khiến sân trường giống như một tấm thảm trắng trông tuyệt đẹp. Còn lá cây cũng dần ngả màu vàng để báo hiệu thu sắp về. Em rất thích cây bàng.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè 🍂 hay nhất

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Hay Nhất

Cây bàng loài cây gắn bó với nhiều thế hệ học sinh, không biết nó xuất hiện từ bao giờ nhưng đối với em cây bàng có nhiều công dụng và là loài cây có ích. Từ cổng vào trường bạn sẽ thấy cây bàng bao trùm cả ngôi trường và xòa tán lá xanh mát. Đến gần bạn sẽ thấy là thân cây cao to, tán lá dày đặc, xanh ngắt che rợp cả một khoảng đất rộng mang lại bóng mát.

Gốc cây to màu nâu xỉn, nhô lên những cái mắt to như gáo dừa. Mấy rễ lớn trồi lên như cái ghế tự nhiên mời gọi chúng tôi ngồi lên trên để nghỉ chân. Thân cây to gần một vòng tay ôm, vỏ màu xám, nhám nhám, nhiều vết trầy xước. Trên cao có nhiều cành lớn chìa ngang tạo thành nhiều tầng tán lá. Lá bàng mọc từng chùm từng năm chiếc một, lá to bằng bàn tay, gân lá giống như khung xương con cá. Tán lá từng tầng từng tầng xếp đều che bóng mát nắng mưa cũng khó có thể lọt vào bên trong.

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Đặc Sắc

Cây bàng được trồng rất nhiều ở khuôn viên trường học. Thân cây bàng xù xì cong queo chứ không thẳng đứng như cây bạch đàn. Thân cây bàng to mấy vòng người ôm mới hết. Lá bàng xòe rộng như cái quạt mo và mọc thành từng cụm, từng cụm với nhau.

Lá bàng xanh mơn mởn vào hè, mùa đông thì lá bàng chuyển màu vàng óng ả. Hoa bàng mọc thành từng chùm nhỏ li ti giống như hoa xoài. Quả bàng có hình bầu dục. Quả bàng khi chín dần chuyển sang màu vàng. Ăn quả bàng rất thơm và ngon. Chúng em ai ai cũng đã từng được ăn quả bàng nơi sân trường. Tất cả sẽ luôn là kí ức đẹp trong tâm trí em.

Mời bạn đón đọc 🌷 Tả Cây Bóng Mát Lớp 2 🌷 ngắn hay

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Ấn Tượng

Cây bàng được trồng trong sân trường em, nó được chăm sóc rất chu đáo, mỗi tuần đều có các lớp lao động tranh thủ tưới cho nó. Từ lúc nó mới được trồng đến bây giờ đều được chúng em chăm sóc rất chu đáo. Hình ảnh của cây bàng trong tưởng tượng luôn xuất hiện trước mặt em, bởi nó mang dáng dấp của loài cây thân gỗ cao, có màu nâu và lá xanh mượt.

Lá của cây bàng rất to và xanh mướt, tán cây bàng rộng và tròn giống như chiếc ô tô lớn đang che chở cho chúng em. Cây bàng còn có quả màu xanh và khi chín thì nó có màu vàng ăn rất ngon miệng.

Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 2 Nâng Cao

Trong sân trường em trồng rất nhiều loại cây. Nào là cây hoa sữa, cây lộc vừng, cây phượng, cây bằng lăng có hoa tím biếc… Nhưng em thích nhất là cây bàng. Thân cây to, đầy những nốt sần màu nâu thẫm nhuốm màu năm tháng. Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường. Lá bàng to, rộng, dày và xanh bóng. Em sẽ cố gắng chăm sóc cây bàng thật tốt để cây luôn xanh tươi.

Bài Văn Tả Về Cây Bàng Lớp 2 Ngắn Hay

Trong trường em có trồng 1 cây bàng, cây to lớn đồ sộ và tỏa bóng mát khắp sân trường đây cũng là nơi chúng em vui chơi mỗi khi giải lao trong giờ học. Thân cây to và thẳng, vỏ cây xù xì, màu đen. Gốc cây lớn bằng vòng tay của học sinh, dưới gốc cây rễ mọc tạo ra những hình thù quái dị. Lá bàng hơi dày, tròn. Mỗi nhánh có nhiều lá, trong những tán lá có những chùm quả đung đưa trong gió. Mỗi mùa lá bàng có nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp.

Mời bạn đón đọc 💌 Tả Về Cây Cối Lớp 2 💌 ngắn gọn

Viết một bình luận