Kết Bài Tả Cây Bàng [22+ Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay Nhất]

Xem ngay tuyển tập 22+ đoạn văn mẫu kết bài tả cây bàng ngắn hay nhất dưới đây để có thêm nhiều tư liệu tham khảo hay.

Cách Kết Bài Tả Cây Bàng

Khi kết bài tả cây bàng, bạn có thể sử dụng một số cách SCR.VN gợi ý sau đây:

  • Tóm tắt đặc điểm quan trọng: Tóm tắt lại những đặc điểm quan trọng về cây bàng mà bạn đã tả trong đoạn văn. Điều này giúp đọc giả nhớ lâu hơn về hình ảnh của cây bàng.
  • Kết bài bằng cách nêu ra những tác phẩm văn thơ, âm nhạc… có nhắc tới hoặc liên quan tới cây bàng.
  • Đánh giá ý nghĩa: Trình bày ý nghĩa của cây bàng trong cuộc sống hoặc trong bức tranh tổng thể. Cây bàng có thể được xem là biểu tượng của sự sống, sự phồn thái và sự kiên nhẫn.
  • Kết bài bằng cách nêu âm thanh, tiếng động: tiếng chim kêu lích rích trên cành…, lá xào xạc…,…
  • Sự kết nối cá nhân: Chia sẻ cảm xúc, suy tư hoặc kỷ niệm cá nhân liên quan đến cây bàng. Bạn có thể kể lại một chuyện có liên quan hoặc nói về tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống của bạn.
  • Kết bài bắt đầu bằng cách nêu thời gian, thời tiết:
    • Thời gian: buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều… mùa thu, mùa hạ, mùa đông,…
    • Thời tiết: Nắng nhẹ…, gió thổi…, mưa xối xả…

Tham khảo mẫu 🔻 Dàn Ý Tả Cây Bàng 🔻 ngắn gọn

20+ Đoạn Văn Mẫu Kết Bài Tả Cây Bàng Hay Nhất

Đừng bỏ lỡ top 20+ đoạn văn mẫu kết bài tả cây bàng hay nhất được chọn lọc kĩ càng dưới đây:

Viết Đoạn Văn Kết Bài Mở Rộng Tả Cây Bàng Ngắn Hay

Ôi! Cây bàng thân yêu! Loài cây đã cho chúng em nhiều kỉ niệm. Cây bàng thân thiện với trường với lớp, với tuổi thơ. Cây bàng làm cho ngôi trường em thêm tươi đẹp, thêm đáng yêu, đáng quý. Cây bàng như người bạn tâm giao của chúng em. Em mong cây bàng luôn mãi mãi xanh tươi.

Đoạn Văn Mẫu Kết Bài Tả Cây Bàng Hay Nhất

Cây bàng, một loài cây được trồng phổ biến trong khuôn viên trường học. Đâu chỉ làm đẹp cho khuôn viên trường, cây bàng còn là trò chơi, là bóng mát, là thức quả ngon lành của chúng tôi mỗi dịp tựu trường. Cái không khí nô đùa dưới bóng cây cùng bạn bè, những lần bị cốc sưng u đầu rồi cả khi thưởng thức cái hương vị quả bàng… Tất cả sẽ luôn là kí ức đẹp trong tâm trí tôi.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Bàng 🍀 ấn tượng

Đoạn Văn Kết Bài Tả Cây Bàng Ngắn Gọn

Tụi nhỏ chúng tôi yêu cây bàng này lắm bởi nó đã gắn bó với ngôi trường tôi. Nó còn là nơi chứng kiến bao kỉ niệm vui buồn của chúng tôi. Dù mai này có phải xa mái trường, xa cây bàng yêu dấu này thì hình ảnh về cây bàng mãi mãi in đâm trong tâm trí tôi.

Đoạn Văn Kết Bài Miêu Tả Cây Bàng Siêu Hay

Mai đây, khi trưởng thành, sẽ có rất nhiều điều thay đổi. Nhưng sự gắn bó và chia sẻ của những “người bạn đặc biệt” này có lẽ sẽ không bao giờ mất đi. Em luôn cảm thấy yêu mến và trân trọng cây bàng – một trong những loài cây của tuổi học trò: “Cây bàng ơi, toả bóng tháng năm dài dưới vòm lá, tuổi thơ dễ thương bao mơ mộng đẹp, rồi một sớm lớn khôn nhặt chiếc lá mà lòng nghĩ suy…” (Lời bài hát Cây bàng, Trần Lập).

Tập Làm Văn Viết Kết Bài Mở Rộng Tả Cây Bàng Ngắn

Dưới gốc những cây bàng già, hằng ngày chúng em vui chơi, nô đùa thỏa thích. Cây bàng chứng kiến bao kỉ niệm của tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Chúng em coi cây bàng là người bạn lớn gần gũi và vô cùng thân thiết.

Mời bạn đón đọc 💌 Tả Cây Bàng 💌 hay nhất

Kết Bài Mở Rộng Tả Cây Bàng Đặc Sắc

Thu về, cây bàng trầm tĩnh, nghiêm trang như một người lính. Giờ đây, lá bàng chỉ còn là một màu đỏ ối đẹp tựa bức tranh sơn mài. Đông sang, những chiếc lá cuối cùng từ biệt thân mẹ cằn cỗi chuẩn bị cho một sự hồi sinh mới…Ôi! Cây bàng – người lính gác trung thành – một kho báu chứa đầy ký ức tuổi thơ – một hình ảnh mãi mãi khắc sâu trong trái tim tôi.

Kết Bài Không Mở Rộng Tả Cây Bàng Đơn Giản

Em rất yêu cây bàng, mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng. Em thích ngắm cây bàng mùa đông, ngắm nhìn sự thay đổi và giao thoa giữa những chiếc lá bàng cuối cùng và những chồi non tươi mới. Để thấy cây bàng đang lớn lên mà chiêm nghiệm về sự thay đổi từng ngày của chính mình.

Kết Bài Tả Cây Bàng Mở Rộng Nâng Cao

“Hà Nội mùa thu cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ nằm kề bên nhau. Phố xưa nhà cổ mái ngói thâm nâu…”

Câu hát vang lên làm em thấy hình ảnh cây bàng mùa thu thật đẹp, thật ấn tượng với sắc lá đỏ thẫm. Em càng thêm yêu thích hình ảnh cây bàng vào mùa thu hơn.

Gợi ý cho bạn bài văn ☘ Tả Thân Cây Bàng ☘ chi tiết nhất

Kết Bài Tả Cây Bàng Dài Hay

Cây bàng thân thuộc, gắn bó với tuổi thơ, với lứa tuổi học trò. Thời gian dần trôi, cây bàng vẫn đứng đó ở đầu xóm nhỏ, xoè tán rộng che nắng che mưa cho bao thế hệ con người. Có ai lớn lên, đi xa còn nhớ về cây bàng? Còn tôi, mỗi khi cầm trái bàng chín trên tay lại nghe như có tiếng ai đó trong gió vọng về: “Bạn ơi, cuộc đời này đẹp lắm!” Đó là tiếng của đất, của trời, hay là tiếng của cây bàng cổ thụ thân yêu?

Kết Bài Tả Cây Bàng Ấn Tượng

Hương hoa bàng thoảng theo gió bay khắp không gian buổi lễ tổng kết năm học. Vậy là mình phải xa trường lớp, xa cây bàng cùng các bạn trong hai tháng nghỉ hè rồi. Mình sẽ nhớ mọi người và cả bác bàng già thật nhiều. Bác bàng già chờ cháu trở lại vào ngày khai giảng năm học mới nhé.

Kết Bài Tả Cây Bàng Điểm 10

Năm tháng qua đi, cây bàng vẫn còn đó, vẫn dõi theo chúng tôi nô đùa, chạy nhảy, vẫn là người bạn gần gũi thân thiết nhất đối với con người. Mai này dù có xa mái trường thân yêu thì hình ảnh cây bàng vẫn in đậm trong tâm trí tôi với biết bao kỉ niệm đẹp.

Tiếp tục đón đọc ☘ Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân ☘ ấn tượng

Kết Bài Tả Cây Bàng Xuất Sắc

Thời gian qua đi những cô cậu học trò cũng dần lớn, rồi đến lúc cũng rời xa mái trường thân yêu để đến với những ước mơ của bản thân, rồi sẽ phải chia tay những cây bàng góc lớp, chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhất cũng là chụp lại cây bàng lớp học như để kỷ niệm một thời tuổi thơ vô cùng tươi đẹp. một thuở học trò chợt nhớ chợt quên, một thuở học trò khi nhớ lại những giọt nước mắt sẽ rơi nhưng rồi đâu đó lại là những tiếng cười.

Kết Bài Tả Cây Bàng Sáng Tạo

Cây bàng lá nõn xanh ngời
Ngày ngày chim đến tìm mồi chíp chiu
Đường xa gánh nặng sớm chiều
Kê cái đòn gánh bao nhiêu người ngồi
(Trích Cây bàng – Trần Đăng Khoa)

Không chỉ em mà rất nhiều người khác cũng đều yêu quý, trân trọng những gì cây bàng mang lại cho mọi người. Em cùng các bạn sẽ chăm sóc cây bàng thật tốt để cây bàng thêm to, thêm xanh giúp ích cho đời.

Bạn có thể tham khảo thêm 🍂 Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè 🍂 hay nhất

Kết Bài Tả Cây Bàng Ngắn Gọn Nhất

Cây bàng là chiếc ô xanh tỏa mát tâm hồn trong trẻo của em, là hình ảnh thân thuộc của tuổi học trò em sẽ luôn khắc ghi.

Kết Bài Của Cây Bàng Văn Mẫu

Cây bàng đã cùng chúng em lớn lên cùng chúng em vui đùa, cùng chúng em học ngày qua ngày. Nghỉ hè sân trường vắng một mình cây bàng đứng trơ trọi. Gió tinh nghịch làm rung rinh tán lá. Hay cây bàng già đang đứng cười hiền và vẫy chào tạm biệt chúng em hẹn sau một kì nghỉ dài gặp lại. Em sẽ rất nhớ cây bàng già ấy.

Kết Bài Cây Bàng Hay Nhất

Tuổi học trò dần sẽ qua đi nhưng sẽ đọng lại mãi trong tâm trí mỗi người những kỉ niệm và những hình ảnh khó quên. Với em đó chính là bác bàng già bởi đơn thuần đó không chỉ là một loài cây bình thường mà là một phần tuổi học trò của em.

Mời bạn đón đọc 🌷 Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa 🌷 hấp dẫn

Kết Bài Mở Rộng Tả Cây Bàng Lớp 4 Ngắn

Ôi cây bàng xanh, xuân qua, hè tới, thu về đông sang vẫn sừng sững hiên ngang, dang tay che chở cho lũ học trò tinh nghịch chúng tôi. Tôi yêu biết mấy những cây bàng thân thương ấy.

Kết Bài Mở Rộng Tả Cây Bàng Lớp 4 Hay

Tia nắng hè tinh nghịch chiếu xuyên qua tán lá bàng xanh mượt để soi tận vào trang sách đang mở của mình. Ngước nhìn theo tia nắng, tán là bàng xanh tươi vẫn luôn đứng đó dõi theo từng buổi học của mình. Thật yêu thương cây bàng biết bao, luôn che chở cho chúng mình qua bao mưa nắng.

SCR.VN chia sẻ gợi ý 💧 Tả Cây Bàng Lớp 4 💧 ngắn hay

Kết Bài Bài Văn Miêu Tả Cây Bàng Lớp 4 Học Sinh Giỏi

Cây bàng làm cho cảnh trường thêm xanh – sạch – đẹp, nó tỏa bóng mát ở sân trường cho chúng em vui chơi. Dưới gốc bàng ấy, chúng em đã có nhiều giờ ra chơi thú vị và bổ ích, biết bao câu chuyện về tuổi học trò đã cùng chúng em lớn lên. Em và các bạn trong lớp luôn chăm sóc cây như tưới nước để cây xanh tốt, quét vôi vào gốc cây cho cây khỏi sâu bệnh nữa.

Kết Bài Mở Rộng Tả Cây Bàng Lớp 5 Đạt Điểm Cao

Suốt 5 năm học tập tại ngôi trường thân yêu, chứng kiến 5 mùa thay lá, tôi lại càng thêm yêu cây bàng già. Tôi nghĩ rằng con người cũng như cây bàng ấy vậy, phải trải qua gian khó rồi mới có thể trưởng thành, trở nên tốt hơn, mãi rồi cái gian khó ấy bỗng trở thành thành điều hiển nhiên, là kỷ niệm, là thói quen mà chúng ta không còn cảm thấy quá vất vả khi trải qua nữa. Bàng mạnh mẽ và tôi cũng hy vọng mình đủ mạnh mẽ và kiên cường giống như nó trên chặng đường đời sau này.

Đừng bỏ qua bài văn 🔥 Tả Cây Bàng Lớp 5 🔥 hay nhất

Viết một bình luận