Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân [36+ Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất]

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân ❤️️ 36+ Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất ✅ Tham Khảo Những Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Giúp Các Em Học Sinh Nâng Cao Kỹ Năng Viết.

Dàn Ý Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân

Cùng SCR.VN tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân chi tiết sau đây sẽ giúp các em học sinh có thể triển khai bài văn thật hiệu quả.

Mở bài: Giới thiệu chung:

 • Cây bàng được trồng ở đâu? (Sân trường hay ven đường)?

Thân bài: Tả cây bàng

 • Cây bàng già, rễ ăn nổi trên mặt đất.
 • Thân cây lớn màu nâu, xù xì, thô ráp, nhiều mấu.
 • Cành cây chĩa ngang, tán lá gồm nhiều tầng.
 • Lá bàng lớn hơn bàn tay, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, hiện rõ những đường gân. Lá mọc thành từng chùm. Tán cây toả rộng cho bóng mát.
 • Hoa bàng hình ngôi sao, nhỏ li ti, màu trắng ngà, thơm dịu.
 • Trái bàng hình thoi, màu xanh, lúc chín màu vàng, có vị ngọt mát,
 • Chim chóc thường làm tổ trên tán lá.
 • Gốc bàng là nơi tránh nắng, vui chơi…
 • Sang thu, lá bàng chuyển qua màu tía.
 • Cuối đông, lá bàng rụng hết, chỉcòn lại những cành khẳng khiu.
 • Mùa xuân về, cây bàng trổ hàng ngàn búp lá nõn trông rất đẹp.

Kết bài:

 • Cảm nghĩ của em
 • Cây bàng là người bạn thân thiết của tuổi thơ.

Gợi Ý ⏩ Tả Cây Bàng Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ngắn Hay – Bài 1

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ngắn Hay được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích.

Chúng ta có lẽ chỉ chú ý đến cây bàng vào mùa hè khi nó cho bóng mát hay hình ảnh cây bàng khẳng khiu vào màu đông. Ít ai để ý đến hình ảnh cây bàng vào mùa xuân.

Cây bàng mới mùa đông còn khẳng khiu cành và xao xác gốc bởi những lá khô cứ lạo xạo bay.Bàng rụng lá. Cây bàng mùa xuân đầy nữ tính. Như một cô gái vừa độ căng tròn. Từng nõn búp lá như những bông hoa màu xanh ngọc đang đưa tay hứng những giọt nắng trời. Bàng cứ nhú chồi, cứ trổ lá. Mặc cho bên cạnh vẫn còn vài cây bàng khác lá vẫn đỏ lừ lừ như níu kéo mùa đông.

Cây bàngNếu lấy lá bàng để đoán mùa thì trong sân trường lúc này là bức tranh của cả ba mùa vậy. Một mùa thu trên cây bàng lá đỏ. Một mùa đông trên cây bàng trơ cành, và một mùa xuân trên cây bàng nhú lá. Những chú chim én đã từ đâu bay về gọi bạn trên khắp các cành bàng. Đâu đó vài chú nhồng, chuyền cành kêu chiêm chíếp. Vài cô cậu học trò, quên cả việc học, ngẩn ngơ nhìn những chồi bàng xanh để rồi.

Mùa xuân vạn vật đâm chồi. Sức sống ấy như trỗi dậy sau giấc ngủ dài mùa đông. Mùa xuân sân trường như sáng bừng lên bởi dáng vẻ tươi mới đầy sức sống ấy. Những chiếc lá mượt mà reo vui, chào đón một năm mới bắt đầu, tràn trề ước mơ, hy vọng.

Tham Khảo 💦 Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu 10 Điểm

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Sinh Động – Bài 2

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Sinh Động, hấp dẫn qua từng câu văn sau đây.

Mùa xuân của đất trời như cũng đã về, trỗi dậy trong lòng người có biết bao nhiêu yêu thương cũng như sự ấm áp vỗ về. Mùa xuân đến chính là mùa của sự sống sinh sôi. Nếu như cây bàng mùa đông là lúc cành như khẳng khiu trơ trụi và không còn một chiếc lá. Ai ai lúc nhìn cây bàng mùa đông cứ hay bị nhầm tưởng rằng cây đã chết bởi nhìn nó chẳng khác gì một cây khô cứ đứng hiên ngang ở sân trường vậy.

Nhìn cây bàng lúc đó cũng thật tội nghiệp. Nhưng khi đến mùa xuân thì cây bàng như lại tràn đầy sức sống. Những chồi non xanh đã nhú lên như những ngọn lửa xanh vậy. Những mầm non này cũng rất nhanh lớn nhé, nó mới chỉ xuất hiện ở các mấu ở trên cành mà thôi. Chỉ mấy ngày trôi qua là cây bàng đã được khoác lên mình một tấm áo choàng mỏng màu xanh. Tuy tấm áo choàng này không được dày dặn như cũng đã khiến người ta thích mắt.

Quả không sai chút nào khi người ta nói rằng cây bàng mùa xuân đầy nữ tính biết bao nhiêu. Cây bàng lúc xuân về thì lại được ví như một cô gái vừa độ căng tròn nhựa sống ở độ tuổi như đẹp nhất.

Thế rồi em cũng đã nhận thấy được có từng nõn búp lá thật xanh mơn mởn, nó trông như những bông hoa màu xanh ngọc đang đưa tay để có thể lấy để mà hứng những giọt nắng trời rơi xuống, tuy những giọt nắng này nó không gay gắt, không mãnh liệt như của mùa hè nhưng nó lại khác với khung cảnh u ám của những ngày đông dài lạnh giá.

Khi thời tiết ấm dần lên thì những cái nụ mầm non mới có thể mạnh dạn không thấy cái lạnh đáng sợ của mùa đông nữa thì mới dám nhú đầu lên nghe ngóng. Thế nhưng trong thời tiết dịu nhẹ và dường như cũng thật ấm cúng thì nó đã nhanh chóng vươn vai và nhú ra nhiều hơn nữa để đón nắng mai của ngày mới mùa xuân.

Có lẽ rằng cũng chính cây bàng mùa xuân chưa đủ lá để che chắn cho những cô cậu học trò chạy nhảy tung tăng trên sân trường như của trường em. Em dường như cũng thấy được cũng chẳng cần phải cây bàng thân yêu này che chắn thì chúng em mới vui chơi được. Nguyên do đó chính là khi mùa xuân đến sao còn những ánh nắng như đổ lửa đâu cơ chứ.

Cây bàng trường em cũng rất to và cao, đứng trên tầng 2 của ngôi trường mà cây bàng cũng có thể vươn mình cao hơn nữa. Em có thể nhìn rõ hơn cái chồi non của cây bàng cũng như đã nhú lên trong buổi sáng mùa xuân tinh khôi. Trên chồi non lại có cả những hạt sương ban mai của buổi đêm vẫn còn giữ lại, tất cả mọi cảnh vật thật tươi mới và đẹp đẽ biết bao nhiêu.

Từ phía xa xa khi đàn chim bay về đã ríu rít nhau trên cành cây bàng. Màu lá non của cây bàng đã cũng thật nổi bật trong những cây trong sân trường. Nếu như cây phượng cũng rụng lá và nảy mầm nhưng không bao giờ mang được vẻ đẹp giống cây bàng. Nguyên do là lá cây phượng nhỏ hơn và cành phượng sẽ thật khó có được vẻ riêng của cây bàng.

Em rất thích nhìn ngắm cây bàng vào mùa xuân. Cứ đến khi cây bàng được thay chiếc áo mới xanh mơn mởn như thế này cũng chính là lúc cây báo hiệu sắp đến Tết cà chúng em sẽ lại được nghỉ Tết. Em yêu cây bàng trên sân trường em rất nhiều.

Đọc Thêm 💦 Tả Cây Phượng Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Cây Bàng Mùa Xuân Văn Miêu Tả – Bài 3

Cây Bàng Mùa Xuân Văn Miêu Tả hay nhất sau đây sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều tư liệu tham khảo ôn tập thật tốt.

Tuổi học trò có lẽ là tuổi hồn nhiên, đẹp đẽ, trong sáng đơn thuần nhất trong cuộc đời mỗi con người. Cùng với âm thanh quen thuộc của tiếng ve, sắc đỏ rực rỡ của những chùm phượng vĩ thì cây bàng chính là hình ảnh quen thuộc, gắn liền sâu sắc với kí ức thời áo trắng thơ ngây.

Từ xa nhìn lại, cây bàng như một chiếc ô xanh khổng lồ. Tán bàng rộng che kín cả một góc sân trường em. Tới gần, vẻ đẹp của cây bàng càng đáng yêu hơn. Tán bàng được đan dệt bởi những tầng lá xanh, to rộng và dày lại với nhau. Trên tán cây, thỉnh thoảng điểm xuyết vài nhành hoa bàng màu trắng li ti trông rất nhỏ bé, tinh khiết.

Thân cây bàng to bằng một vòng tay em ôm không xuể. Vỏ cây bàng mày nâu, xù xì như da cóc, giống như những nếp nhăn của tháng năm đã vắt kiệt sức trẻ của cây bàng. Rễ cây bàng nổi lên trên mặt đất như những con rắn khổng lồ, là chiếc ghế tự nhiên cho chúng em có bóng mát vào mỗi ngày hè oi ả. Cây bàng là người bạn thân thiết của lũ học trò nhất quỷ nhì ma chúng em, là bóng dáng quen thuộc xuất hiện trong hồi ức tươi đẹp của thanh xuân.

Cây bàng có rất nhiều công dụng. Trước hết, nó là chiếc ô xanh khổng lồ che mát cho chúng em mỗi khi cái nóng oi ả của mùa hè ghé qua. Lá bàng khô dùng để làm chất đốt rất tốt vào những mùa ẩm ướt. Thân cay bàng khi đem phơi khô có thể đem đóng vật dụng trong gia đinh, hoặc là chất đốt tiện lợi mỗi khi mưa gió kéo dài. Cây bàng có những lợi ích thật thiết thực đúng không ạ.

Hơn tất cả, cây bàng gắn với kỉ niệm tuổi học trò chúng em là những lần trèo cây, ném quả bàng cười ha ha cùng ăn nhấm nháp như lũ chuột con tinh nghịch. Em nhớ có lần, vì nghịch ngợm nên đã vin cành bàng con vừa mới chào đời để bẻ lá, vặt quả ở cành khác ăn, kết quả là bị một trân phạt chạy quanh sân trường mấy vòng mệt lử.

Trên thân cây bàng, bọn em cũng khắc khi những dấu vết của mình mà đã vô tình làm đau bác Bàng thân thương. Nhưng có lẽ Bác Bàng cũng hiểu sự dại khờ, hồn nhiên của bọn em nên sẽ tha thứ thôi.

Cây bàng là chiếc ô xanh tỏa mát tâm hồn trong trẻo của em, là hình ảnh thân thuộc của tuổi học trò em sẽ luôn khắc ghi.

Gợi Ý 💦 Tả Cây Phượng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân – Bài 4

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân thật đẹp và sinh động thể hiện qua từng câu chữ, lối văn hay sáng tạo và thu hút người đọc.

Ngay giữa sân trường em sừng sững một cây bàng. Em không biết cây được trồng từ bao giờ? Bao nhiêu tuổi? Em chỉ biết rằng khi em cắp sách tới trường thì đã có cây bàng này đang che mát một khoảng không gian.

Nhìn từ xa, cây bàng như một cái ô khổng lồ. Thân cây to bằng một vòng tay em. vỏ cây xù xì, nham nhám. Nhưng có ai biết rằng trong lớp vỏ cây sần sùi ấy là dòng nhựa mát lành đang dạt dào tuôn chảy để nuôi cây. Nhờ chất màu luôn vận chuyển trong cây mà cây mỗi ngày một lớn, nhiều cành tỏa ra các phía. Cành lớn vươn dài ra xa, cành nhỏ tua tủa xung quanh, cành nào cũng có lá.

Những chiếc lá non đầu cành mỏng manh, xanh mướt một màu. Lá già xanh sẫm hơn, dày dặn hơn, to như bàn tay người lớn. Gặp làng gió nhẹ thoảng qua, lá bàng trò chuyện rì rào, trông chúng mới thật là đầm ấm. Những chiếc lá khô sắp sửa lìa cành, chúng lại càng rạt rào xao động. Mùa thu, lá có màu đỏ sẫm rồi từ từ cong lại dần. Nhìn lá đỏ, em cảm thấy sốt ruột vô cùng, nhưng em đâu nghĩ rằng đó là sự hy sinh cao cả, lá già đang nhường chỗ cho lộc non chào đời, tiếp tục duy trì sự sống.

Mùa đông, cây trụi lá, cành khẳng khiu, nhưng bên trong những cành ấy có những lộc non đang giấu mình đợi ngày vươn lên; bắt tay vào nhiệm vụ mới đang chờ. Mùa xuân, cây đâm chồi nảy lộc. Lá non e ấp vươn lên rồi trưởng thành. Bàng ra hoa, những đài hoa xanh mỡ màng hé nở, hoa khoe vẻ đẹp dưới nắng xuân. Hoa màu xanh, nhỏ li ti kết từng chùm. Có lúc những bông hoa bé tí rơi xuống gốc, rơi trên vai các học trò như lưu luyến sợ phải chia tay, vì sắp đến mùa hè.

Rồi hoa trên cành cũng thi nhau khép miệng và bắt đầu kết trái. Trái non màu xanh, cùng màu với lá. Ngày hè, sau những giờ sinh hoạt đội ở trường, chúng em thường tụ tập dưới gốc bàng để trò chuyện, nhìn lên những vòm cây xanh um để ngóng chim về và tìm quả chín. Không phụ lòng lũ nhỏ chúng em, những quả bàng chín vàng sẫm lộp độp rơi xuống gốc, chúng em thi nhau nhặt quả vàng. Quả bàng chín ăn vừa béo vừa bùi.

Ôi! Cây bàng thân yêu! Loài cây đã cho chúng em nhiều kỉ niệm. Cây bàng thân thiện với trường với lớp, với tuổi thơ. Cây bàng làm cho ngôi trường em thêm tươi đẹp, thêm đáng yêu, đáng quý. Cây bàng như người bạn tâm giao của chúng em. Em mong cây bàng luôn mãi mãi xanh tươi.

Tìm Hiểu ⏩ Tả Cây Phượng Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ngắn Nhất – Bài 5

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ngắn Nhất được nhiều bạn quan tâm yêu thích sau đây.

Có lẽ khuôn viên trường tôi đẹp thêm nhờ những cây bàng.Và có lẽ, sau này, rời xa mái trường thân yêu này, trong túi hành trang của mỗi cô cậu học trò còn có thêm một chút hình ảnh thân thương của những chồi bàng mùa xuân.

Mới đây thôi, những ngày cuối đông, cây bàng trông thật tội nghiệp mà xuân đến cây bàng như bừng tỉnh. Cây bàng mùa xuân chưa đủ lá để che chắn cho những cô câu học trò chạy nhảy. Mà cần gì phải che chắn. Nắng xuân đâu đã gay gắt như ánh nắng mùa hè.

Quan sát sự thay đổi sắc màu dần dần của chúng mà thấy bùi ngùi khó tả. Rồi đến lúc thân cây trơ trụi, vươn những cánh tay khẳng khiu lên bầu trời xám xịt màu chì, mưa giăng mưa, gió đan gió, cây bàng trường tôi vẫn sừng sững giữa trời.. Rồi thật bất ngờ, cây bung những chồi xanh non biêng biếc, một màu xanh non tơ, tràn đầy sức sống – báo hiệu mùa xuân. Tôi yêu thích nhất màu xanh nõn ấy. Nó cho tôi biết bao niềm tin yêu và hy vọng vào cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn mãi không ngừng.

Sức sống ấy như trỗi dậy sau giấc ngủ dài mùa đông. Mùa xuân sân trường như sáng bừng lên bởi dáng vẻ tươi mới đầy sức sống ấy. Những chiếc lá mượt mà reo vui, chào đón một năm mới bắt đầu, tràn trề ước mơ, hy vọng.

Xem Thêm ⏩ Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Chọn Lọc – Bài 6

Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Chọn Lọc từ SCR.VN và giới thiệu đến bạn đọc, cùng theo dõi ngay nhé!

Ở cửa lớp em có một cây bàng, được giao nhiệm vụ tưới nước cho cây nên em quý nó lắm, em thích ngắm cây bàng vào tất cả các mùa, mùa nào cũng có một dáng vẻ riêng. Nhưng có lẽ, nét đẹp của cây bàng mùa xuân luôn là nhất.

Sau những ngày đông giá lạnh cành lá trơ trọi, những chiếc lá bàng còn sót lại vài hôm trước nay đã rụng hết sạch. Vậy là mùa xuân đã đến rồi. Hôm nay trời đã ấm hơn, có nắng nhẹ và có thể nhìn thấy mây. Sau những ngày đông xám xịt có lẽ người ta mới nhận ra bầu trời có mây xanh và nắng ấm đẹp đẽ và quý giá biết nhường nào.

Cây bàng cũng như cảm nhận được điều đó, những cành cây dường như đã dài ra thêm, có lẽ nó đang vươn mình đón nắng mới. Nhìn từ xa, vẫn là bóng hình trơ trọi cành lá, nhưng đến lại gần mới thấy rõ, những mầm non nhỏ xinh đã bắt đầu xuất hiện. Quả đúng là mùa xuân làm cho cây cối đâm chồi nảy lộc, nhưng lộc non này làm cho cây bàng trở nên thật nhiều sức sống.

Màu xanh non tươi mới trên những sự sống bé nhỏ mới thật đẹp làm sao. Rồi mai đây, chúng sẽ lớn lên và bung ra thành những chiếc lá bàng, chúng lớn dần và may cho cây bàng một chiếc áo mới đẹp đẽ và vững chắc hơn, chiếc áo màu xanh lá cây mang đầy sự sống và sự tốt tươi.

Cây bàng những ngày này không còn mang cái vẻ trầm tư khi đông còn lưu luyến ấy, nó như đã sẵn sàng đón nhận một mùa sống mới căng tràn và tích cực hơn. Thân cây dường như cũng to ra hơn một chút, em rất thích sờ vào thân cây bàng, có cái sần sần nhẹ nhàng thích thú. Rễ bàng ăn sâu vào đất hút chất dinh dưỡng và nước.

Mùa xuân đến, ngồi dưới gốc bàng mà nghe tiếng chim hót, ngắm những chồi non và bầu trời cao xanh đầy nắng, mới thầy sự sống và năng lượng như đang căng tràn trong cơ thể mình. Bởi mùa xuân là mùa phát triển nhất của cây bàng, ngắm những chiếc lá bàng cuối xuân mang màu xanh mới, vừa thấy thời gian trôi qua nhanh lại thấy rất vui trước sự lớn lên của người bạn hiền. Những làn gió mát thổi qua, lá bàng rung rinh trong gió nhẹ.

Cây bàng là loài cây thân thuộc với học trò, quên sao được cây bàng mùa xuân bắt đầu có lộc, bắt đầu ra lá. Cây bàng lá người bạn mỗi khi em ra sân trường chơi đùa với bạn bè, cây bàng che nắng, che mưa cho chúng em. Cây bàng lúc ấy hiền từ và ân cần như mẹ mình như vậy.

Em mong cây bàng luôn khỏe mạnh, em cũng sẽ tưới nước đều đặn để cây có thể phát triển tốt. Em yêu cây bàng trường em, em coi nó như người bạn hiền có thể chia sẻ và lắng nghe mọi điều, ngắm cây bàng, bao căng thẳng học hành đều tan biến cả, chỉ còn lại một tâm hồn thư thái nhất.

Đọc Thêm ⏩ Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu 10 Điểm

Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Hay Nhất – Bài 7

Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Hay Nhất là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt cho kì thi.

Cuối cùng thì mùa xuân cũng đã về rồi. Sau bao ngày trời lạnh đến tái tê, hôm nay, thời tiết đã ấm dần lên đôi chút. Trên những cành cây bàng trơ trụi đã bắt đầu mọc ra những búp lá non.

Có thể nói, con người cảm nhận được mùa xuân rõ rệt nhất chỉ bằng việc nhìn vào những cành cây bàng kia. Hôm nay em đến trường với biết bao niềm hân hoan khi nhìn thấy những búp bàng mới nhú ấy. Mới ngày nào mùa đông gõ cửa, những chiếc lá bàng bắt đầu thưa thớt dần.

Chúng từ xanh chuyển sang màu áo đỏ và theo những cơn gió thu rơi rụng đi cả. Bên dưới gốc bàng ngập tràn những lá và lá. Chẳng biết cây bàng có buồn không khi nhìn những chiếc lá cứ lìa xa mình như vậy. Em đã tự hỏi lòng mình câu ấy rất nhiều lần. Nhưng rồi em nghĩ có lẽ cây bàng chẳng buồn đâu bởi mùa xuân đến chúng sẽ được khoác lên mình tấm áo mới.

Quả thực vậy, màu xanh của búp bàng đang rực rỡ khoe sắc trên bầu trời. Chúng có màu xanh tươi non mơn mởn. Sau trận mưa phùn đầu mùa xuân, lá bàng càng trở nên bóng bẩy hơn. Dường như mỗi ngày lại có thêm một búp non mới nhú. Dần dần, búp bàng phủ kín những cành bàng. Chúng vươn mình ra hứng những hạt mưa xuân để lớn.

Cây bàng vào mùa nào cũng có nét đẹp riêng nhưng trong mắt của em, mùa xuân chính là mùa bàng khoe sắc đẹp nhất.

Chia Sẻ 🌵Tả Lợi Ích Của Cây Phượng Trường Em ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả

Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Đạt Điểm Cao – Bài 8

Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho bạn đọc dưới đây.

Sau 3 tháng lạnh đến run người thì cuối cùng mùa xuân cũng về đến quê hương của em rồi. Nhớ ngày nào trời đông chẳng ai muốn ra khỏi đường. Cây cối dường như cũng ẩn mình tránh rét. Những búp lá bàng cũng vậy, chúng đã ngủ đông suốt 3 tháng qua và giờ là lúc mà chúng vươn mình khoe sắc.

Còn nhớ mùa đông đến, cây bàng xơ xác lá. Những cành cây trở nên cô đơn trong mùa đông lạnh giá. Chúng chẳng còn được những tán lá bao bọc nữa nên dù những cơn gió có đi ngang qua, chúng cũng chẳng buồn reo hò, cổ vũ như những ngày mùa hè.

Thế nhưng khi mùa xuân về thì lại khác. Sức sống mới đã trở lại với cây bàng. Những búp lá đầu tiên đã mọc và phủ xanh cho những cành cây ẩm ướt vì mưa xuân. Có lẽ, chúng cũng chỉ chờ đến ngày được đắm mình dưới làn mưa này để mà bung mình. Những cái lá bàng li ti điểm tô trên những cành cây xám trông thật là nổi bật.

Đây là một bức tranh xuân độc đáo nhất mà em từng được chứng kiến. Những chú chim én đi tránh rét ở phương Nam hôm nay cũng đã bay về đậu trên những cành cây bàng. Chúng cùng nhau reo hò và cất lên tiếng hót nghe thật vui tai.

Chao ôi cây bàng mùa xuân, chúng mới thật tươi đẹp biết bao. Nhìn vào những chiếc lá bàng non mới nhú, em như thấy được một sự sống mới. Mùa đông lạnh là vậy mà cây bàng vẫn tiềm ẩn sức sống thật mãnh liệt. Em nhìn cây bàng và tự nhủ mình cũng phải nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống.

Xem Thêm 🌵 Tả Cảnh Mùa Xuân Trên Quê Hương Em Lớp 6 ❤️️15 Bài Hay

Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ấn Tượng – Bài 9

Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ấn Tượng sau đây sẽ giúp các em có thêm ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất.

Ngôi trường thân yêu của tôi có rất nhiều loại cây cho bóng mát. Nhưng có lẽ không cây nào có bóng tre rợp mát bằng cây bàng. Nó đứng sừng sững giữa sân trường này không biết từ bao giờ chỉ biết từ khi tôi đặt chân đến trường đã thấy bàng rồi.

Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ nhiều tầng xoè tán chùm bóng mát cả một khoảng sân trường rộng cho chúng tôi vui chơi giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng. Lại gần cây bàng tròn, thẳng mầu nâu sẫm như dãi giầu qua nhiều năm tháng. Cây bàng là một loại cây rất nhậy cảm với sự thay đổi của bốn mùa. Nhìn lá bàng người ta có thể nhận biết chính xác các mùa trong năm.

Vào mùa thu, khi tiết trời se lạnh những chiếc lá bàng to như hai bàn tay người lớn vốn màu xanh đâm chuyển sang mầu vàng gạch quăn dần mép lá rồi vồng lên như hình mo cau. Lúc này nó đó biến sang mầu đỏ tía và khi những chị gió thu tinh nghịch thổi đến nó vội vã bứt ra khỏi cành chao liệng giữa không trung y hệt những cánh tay vẫy chào tạm biệt nơi đã sinh ra mình. Nhìn những chiếc lá bàng nằm trải dài trên sân trường trông mới tuyệt làm sao!

Cứ thế, những chiếc lá bàng chuyển dần mầu sắc cho đến khi những cơn gió lạnh buốt từ phương Bắc tràn về thì cây bàng không còn một chiếc lá nào nữa. Còn lại những cành trơ trụi trông có vẻ khẳng khiu gông mình chịu đựng cái rét lạnh buốt của mùa đông nhưng trong những cành khẳng khiu ấy vẫn trần trề nhựa sống.

Rồi tiết trời như ấm lại, xuân đã về. Chỉ một tuần thôi thì những trồi non xanh li ti đã điểm hết những cành to, cành nhỏ. Thoáng cái đã thấy mầu xanh non bao phủ lấy toàn thân cây và chuyển dần sang mầu xanh đậm. Những chiếc lá của tầng thấp, tầng cao phát triển nhanh đến kì lạ. Từ bé bằng bàn tay trẻ nhỏ mà nay đã phè phè như cái quạt mo.

Cho đến khi mùa hạ về, lá vàng rợp mát cả một khoảng sân và đây là thời điểm mà tụi nhỏ chúng tôi tụm năm tụm bẩy vui đùa nhảy nhót hết sức thỏa mái vào những giờ chơi dưới gốc bàng mát rượi thân yêu này. Bàng còn là nơi gọi chim về tụ hội ca hát nhảy múa trong vòm lá. Càng tô điểm cho cây vẻ đẹp mĩ miều.

Tụi nhỏ chúng tôi yêu cây bàng này lắm bởi nó đã gắn bó với ngôi trường tôi. Nó còn là nơi chứng kiến bao kỉ niệm vui buồn của chúng tôi. Dù mai này có phải xa mái trường, xa cây bàng yêu dấu này thì hình ảnh về cây bàng mãi mãi in đâm trong tâm trí tôi.

Gợi Ý 🌵 Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 5 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Văn Mẫu – Bài 10

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nâng cao kĩ năng hành văn của mình.

Chẳng có thứ cây nào có lá đẹp như bàng. Mùa xuân, những chồi non xanh mơn mởn xuất hiện khắp cành. Mỗi búp non như những ngọn nến xanh tí hon đẹp tuyệt. Chẳng lâu sau, những chiếc lá xanh non nhỏ như tai thỏ đã trưởng thành đu đưa theo gió. Như có phép thần, lá dần to như chiếc quạt mo quạt theo chị gió tinh nghịch..

Hè đến, những chùm quả bàng xanh lấp ló chơi ú tìm trong tán lá xanh um. Vị chan chát, ngọt ngọt đặc trưng của quả bàng thật lạ. Chúng tôi gọi đó là “quà của học trò ”.Khi những quả bàng cuối cùng từ biệt cây thì lá lại chuyển từ màu xanh sang màu vàng để chờ nàng tiên mùa thu đến.

Thu về, bàng không thích chiếc áo màu vàng nữa. Chắc bàng sợ chiếc áo của mình không được mọi người chú ý nên đến cuối thu, lá bàng chuyển sang màu đỏ đồng. Chơi trên mãi cũng chán, lá rủ nhau từ giã thân mẹ, gửi những lá thư màu đỏ cho mặt đất. Chúng rải rác thư đỏ khắp khoảng sân rộng. Phải chăng lá bàng mang tâm sự của cây với đất nên lá bàng gửi thư mãi không thôi! Thu qua đông về mang theo những đợt rét dài.

Cây bàng lúc đó khăng khiu, trụi lá. Dường như lúc đó cây không muốn lá phải chịu rét để đợi xuân về, cây bàng lại ra đợt lá non khác. Cây bàng đã gắn bó với bao thế hệ học sinh. Bàng thay lá, bàng thêm một tuổi, tôi lại được thầy cô truyền dạy bao kiến thức bổ ích. Cho dù phải xa ngôi trường nhưng tôi vẫn luôn nhớ tới cây bàng – người bạn thân của tôi.

Tìm Hiểu 🌵 Tả Cảnh Đẹp Đất Nước Lớp 3 ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Điểm 10

Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ngắn Gọn – Bài 11

Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Ngắn Gọn được nhiều người yêu thích dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Trong sân trường nơi em học tập có rất nhiều cây xanh nào thì cây thông, cây bằng lăng, cây hoa khác nhưng trong đó em thích nhất là cây bàng, bởi nó có tán lá rộng và quả bàng hình giống nhọn.

Cây bàng được trồng trong sân trường em, nó được chúng em chăm sóc rất cẩn thận, mỗi tuần đều có các lớp lao động để tưới nước cho nó, mỗi khi trời mưa thì mới không phải tưới, chúng em chăm sóc nó từ khi nó mới được trồng chỉ cao hơn đầu người một chút, hình ảnh cây bàng luôn xuất hiện trong tâm trí của em bởi hình ảnh của nó mang những vóc dáng lớn lao và thân của nó thuộc dạng gỗ có màu nâu, lá của cây bàng to.

Mỗi khi chúng em học thể dục nóng chúng em thường nhặt những lá bàng rụng xuống để quạt mát, lá xanh to bản và khi vàng thì nó rụng xuống, hình ảnh cây bàng rất đẹp khi tán của nó xòe rộng ra, giống như một cái ô đang che cho chúng em, những buổi thể dục nóng, đó là nơi chúng em nghỉ ngơi và vui chơi ngồi nói chuyện, thân cây to và có nhiều tán.

Cây bàng còn có rất nhiều quả, quả của nó nhọn, có màu xanh, quả bàng còn có thể ăn được, khi nó chín nó màu vàng, lá của cây bàng to bằng bàn tay xòe, mỗi lá có các gân lá ở giữa và được xếp dày dặt trên cây, cành của nó cũng có màu nâu, đặc trưng của cây bàng đó là có rất nhiều tán.

Mỗi tán cây có rất nhiều cành và mỗi cành có nhiều lá và quả, lá bàng non và xanh vào mùa hè, đến mùa thu bắt đầu nó ra mầm non, và mùa thu thì nó rụng lá, lúc đó nhìn cây bàng chỉ xơ xác còn lại cành nhưng sau một vụ chút lá đó nó lại ra những mầm lá mới, người ta thương so sánh nó để ví cây bàng đang thay áo mới, hình ảnh cây bàng trong tâm trí của những người học sinh rất gần gũi và nó gắn bó trực tiếp với mỗi con người chúng ta.

Hình ảnh cây bàng đã in sâu trong tâm trí của mỗi lứa học sinh khi nó gắn bó trực tiếp với mỗi người học sinh, và nó là loại cây quen thuộc của chúng ta, hình ảnh cây bàng xanh hiện trước sân trường làm cho chúng em có những giây phút thoải mái để ngắm nhìn nó, hình ảnh của nó hiện diện lên gần gũi và thật đáng kính.

Tham Khảo 🌵 Tả Dòng Sông Lớp 2 ❤️️15 Bài Văn Mẫu Tả Cảnh Sông Nước Hay

Các Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Đặc Sắc – Bài 12

Các Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Đặc Sắc sinh động qua từng câu văn sau đây.

Sân trường em được bao phủ bởi rất nhiều cây: cô phượng đội mâm xôi gấc khi hè về, chị bằng lăng dịu dàng với bộ đầm tím, chú xà cừ khỏe khoắn vạm vỡ nhưng gắn bó với em nhất chính là bác bàng già.

Người bảo vệ đã nói rằng, cây bàng đã ở đó khi bác mới về trường. Trải qua mưa nắng mấy chục năm, cây bàng giờ đây như một người khổng lồ xòe tán lá rộng che chở cho cả một góc lớn sân trường. Thân cây phải to lớn cỡ ba bốn học sinh ôm mới xuể. Áo của bác xù xì, thô rám, còn nổi những cục u như vết tích thời gian để lại.

Lên cao tầm ba mét, các cành cây bắt đầu đâm ra tua tủa, đan cài vào nhau tạo thành một tấm lưới chắc chắn chống chọi với mọi sự khắc nghiệt. Phần khung trơ trọi ấy mỗi mùa xuân hạ đều được bao phủ bởi lớp lá xanh mướt, tràn đầy sức sống. Lá nào lá nấy đủ sức làm một cái quạt xua đi cái nóng oi bức.

Em chưa có dịp nhìn ngắm hoa bàng nhưng thỉnh thoảng mỗi sáng đến trường, em lại thấy một thảm những cánh hoa nhỏ li ti dưới gốc cây. Những quả bàng từ màu xanh trốn tìm trong vòm lá cũng dần dần chuyển sang vàng như chiếc đèn tí hon thắp sáng cả góc trời. Mùa thu, lá chuyển sang màu đỏ, lìa cành cho đến mùa đông thì chỉ để lại những cành cây khẳng khiu trơ trọi với những cơn gió lạnh buốt. Nhưng rồi bác bàng đang ấp ủ một nguồn năng lượng để đón chào một sự sống mới.

Dù đã thâm niên mấy chục năm nhưng bác vẫn vui đùa và đầy tinh nghịch mỗi khi chị gió hay mấy chú chim ghé qua càng làm không khí thêm rộn rã.

Những năm tháng tuổi thơ của em đã gắn bó với bác bàng già là một ký ức thiêng liêng và khó phai…

Chia Sẻ ❣️ Bài Văn Tả Cảnh Sau Cơn Mưa Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Lớp 4 Ngắn Hay – Bài 13

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Lớp 4 Ngắn Hay giúp các em học sinh có thể tham khảo ôn tập tốt để đạt điểm cao cho kì thi của mình.

Ngay trước cửa lớp em có một cây bàng. Chẳng biết cây bàng có từ bao giờ nữa, chỉ biết rằng, khi em hoc ở mái trường này, nó đã già rồi. Thân cây sù sì và có màu nâu. Từ thân cây to ấy, có biết bao cành.

Vào mùa xuân, cây bàng bắt đầu đâm chồi, nảy lộc. Những chiếc lá bàng xanh non như màu lá mạ bắt đầu nhú lên từ những cành xơ xác, tiêu điều. Mùa hè, từ những mầm non ấy, nó trở thành những chiếc lá bàng to, mà xanh đậm, có những chiếc lá phải to bằng bàn tay người lớn. Mùa hè, trời nắng, chúng em vẫn thường ra gốc cây bàng ngồi hóng mát, lấy chiếc lá bàng rơi rụng để quạt mát.

Quả bàng hình bầu dục, có màu xanh và khi chín thì có màu vàng và chúng có thể ăn được. Ròi mùa hè qua đi, tấm áo xanh đó được thay bằng tấm áo đỏ. Bàng đến mùa thay lá. Cả sân trường mới đẹp làm sao! Nhưng chỉ ít lâu sau thôi, những chiếc lá đó lại bắt đầu rơi rụng, chia tay thân bàng đer nó cô đơn nơi sân trường. Mùa đong, bàng trơ trụi và cô đơn. Nhưng bên trong nó vẫn có một dòng nhựa sống âm thầm chảy để khi xuân về, nó lại đâm chồi, nảy lộc.

Cây bàng đã gắn với bao kỉ niệm của em và các bạn khi còn học ở mái trường này. Em yêu cây bàng cũng bởi vì thế! Mai này, khi rời xa mái trường, cây bàng mãi in đậm trong tâm trí của em!

Xem Thêm ❣️ Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 6❤️️15 Bài Điểm 10

Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Lớp 4 Đạt Điểm 10 – Bài 14

Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Lớp 4 Đạt Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng bạn đọc dưới đây.

Những ai còn đang học hay thậm chí đã ra trường phải chăng luôn lưu giữ trong tâm trí mình những hình bóng không bao giờ quên. Với em đó là bác bàng già dưới sân trường.

Ngay từ ngày đầu mới vào lớp 1 e đã bị choáng ngợp bởi dáng hình cao lớn của bác, trông xa như chiếc ô khổng lồ. Bác được trồng trong một bầu cây tròn rộng- là nơi tụi con gái chúng em hay ngồi trò chuyện, đọc sách,chơi chuyền,… với cái thân màu nâu sẫm xù xì chừng hai người tụi em ôm. Chắc bác cũng đứng đây trải qua bao mùa sương gió, chứng kiến bao kỉ niệm vui, buồn dưới mái trường này.

Cành cây khẳng khiu đan xen, xòe tán rộng nhưng những cánh tay mẹ hiền dang rộng che nắng, che mưa cho chúng em.

Vào mùa xuân những lộc non bắt đầu nhú lên màu xanh nõn chúm cha chúm chím nhưng tràn đầy sức sống. Lá khi trường thành màu cũng xanh sẫm hơn và to hơn bàn tay em, thậm chí có chiếc che luôn được khuôn mặt nhỏ xinh này. Hoa bàng nhỏ xíu màu vàng nhạt và có hương thơm dịu nhẹ kết thành từng chùm, cứ mỗi lần có cơn gió nhẹ thoảng qua là hoa rẽ rụng rời bay bay theo gió ngỡ như những hạt tuyết rơi.

Hoa tàn cây bàng kết trái, quả bàng khi nhỏ màu xanh sẫm và cứng, còn khi đã chín thì ngả vàng ăn có vị ngọt pha chút chát chat đặc trưng và đặc biệt sâu bên trong quả bàng còn có một cái nhân bé xíu ăn có vị bùi bùi như tinh hoa đất trời đã kết tinh lại vậy.

Em rất yêu quý cây bàng. Em mong cây luôn luôn xanh tốt, khỏe mạnh để đồng hành cùng học sinh chúng em qua quãng đường học sinh.

Đọc Thêm ❣️ Tả Cảnh Đẹp Ở Địa Phương Em Lớp 5, 6❤️️15 Bài Hay Nhất

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Lớp 6 Ấn Tượng – Bài 15

Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân Lớp 6 Ấn Tượng được SCR.VN chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc sau đây.

Ánh nắng mùa xuân ấm áp vui tươi ghé thăm mọi người, mọi vật. Cây bàng ở sân trường tôi cũng vậy, dưới nắng xuân, nó đang sung sướng ngắm những giọt sương sớm còn đang đọng trên lá.

Cây bàng đã “cao tuổi“ rồi! Rễ nó nổi lên mặt đất, ngoằn ngoèo như những con trăn hiền lành. Thân cây mới gọi là “đại lão”, phải vài ba đứa chúng tôi mới ôm xuể. Thỉnh thoảng, tôi lại bắt gặp vài cục u bướu lồi lõm, to tướng, vỏ nó đã già khô, có những chỗ đã xanh rêu, mốc meo nhưng trong lớp vỏ ấy là dòng nhựa dồi dào sức sống…Xuân về cho cây bàng tấm áo mới. Trên các cành cây, những chồi non nhú ra, e ấp như ngọn lửa xanh gọi đến bao nhiêu là chim chóc, ong bướm.

Rồi xuân đi, hạ sang. Từng đàn ve về tụ họp, râm ran bàn tán chuyện mùa thi. Cây bàng xòe tán rộng ra bốn phía y như một chiếc ô khổng lồ che nắng cho lũ học trò tinh nghịch chúng tôi. Trong cái tán lá ấy, lấp lánh những chùm quả vàng ươm, ngọt lịm, đung đưa cho cặp mắt học trò thèm muốn. Sau cơn mưa đầu mùa hạ, cây bàng như xanh tươi hơn.

Và thật bất ngờ, thú vị khi một lần đến đón tôi, bố tôi kể rằng chính dưới gốc cây này ngày xưa bố từng say sưa những ván bi quyết liệt. Bố tôi đã từng giấu những viên bi có được trong các hốc cây lõm vào như cái hang kia.

Thu về, cây bàng trầm tĩnh, nghiêm trang như một người lính. Giờ đây, lá bàng chỉ còn là một màu đỏ ối đẹp tựa bức tranh sơn mài. Đông sang, những chiếc lá cuối cùng từ biệt thân mẹ cằn cỗi chuẩn bị cho một sự hồi sinh mới…Ôi! Cây bàng – người lính gác trung thành – một kho báu chứa đầy ký ức tuổi thơ – một hình ảnh mãi mãi khắc sâu trong trái tim tôi.

Đọc Thêm ❣️ Bài Văn Tả Cánh Đồng Lúa Chín Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Hay Nhất

Viết một bình luận