Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè, Mùa Thu [22+ Bài Hay Nhất]

Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè, Mùa Thu ❤️️ 22+ Bài Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Trọn Bộ Văn Mẫu Chọn Lọc Giúp Các Em Học Sinh Xây Dựng Hình Ảnh Miêu Tả Đặc Sắc.

Dàn Ý Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè

Dàn ý tả cây bàng vào mùa hè sẽ hệ thống những nội dung cơ bản cần trình bày trong bài viết, các em học sinh có thể tham khảo mẫu dàn ý dưới đây:

I. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu về cây bàng mà em muốn tả.

Gợi ý: Trên sân trường em có trồng rất nhiều cây xanh như cây hoa sữa, cây phượng, có cả cây xoài, cây sấu… Nhưng em yêu mến nhất chính là những cây bàng trầm tĩnh ở trên sân.

II. Thân bài

Giới thiệu chung về cây bàng trên sân trường:

 • Trên sân trường trồng tất cả 5 cây bàng, cây nào cũng cao lớn, vững chãi
 • Những cây bàng này đều đã hơn mười năm tuổi, vì được đem về trồng trên sân từ hồi trường em mới thành lập
 • Nghe bảo, những cây bàng đó do chính tay các thầy các cô cùng nhau trồng và vun xới

Biểu cảm về cây bàng qua sự thay đổi vẻ đẹp trong mùa hè, kết hợp với những kỉ niệm của bản thân:

 • Lá bàng xanh mướt, xum xuê, dày đặc, tạo nên một cái ô xanh khổng lồ, che mát cho từng khoảng sân
 • Dưới bóng mát ấy, là một thế giới tách biệt với cái nắng oi ả
 • Em ngồi đọc sách, dò bài, chơi trò chơi… cùng các bạn dưới gốc cây
 • Có khi, hái những chiếc lá to, già để làm quạt mát
 • Chúng em thích thú với việc thu thập những quả bàng chín vàng, rồi đập vỡ quả, lấy phần nhân cơm trong đó

III. Kết bài

 • Những tình cảm, suy nghĩ của em dành cho cây bàng
 • Những mong mỏi dành cho cây bàng trong tương lai

Gửi tặng bạn 💕 Tả Cây Bàng Trường Em 💕 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Dàn Ý Tả Cây Bàng Vào Mùa Thu

Tham khảo mẫu dàn ý tả cây bàng vào mùa thu sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được bố cục và những nội dung chính để dễ dàng thực hiện bài viết của mình.

I. Mở bài: Giới thiệu về cây bàng em sẽ tả

II. Thân bài:

Tả bao quát:

 • Dáng cây to, cao
 • Tán cây rộng
 • Cây bàng như một cụ già lom khom

Tả chi tiết cây bàng vào mùa thu:

 • Những lá cây bàng bắt đầu ngả màu: những màu sắc vô cùng vui mắt, nào là lá xanh, lá nâu, lá vàng
 • Quả bàng vàng ruộm lúc lỉu trên cành, nấp sau những vòm lá đủ màu, có quả rụng lăn lóc trên mặt đất.

III.Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về cây bàng.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Thân Cây Bàng 🍀 15 Bài Tả Hay Nhất Tả Lá Bàng, Gốc Bàng

Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè Hay Nhất – Mẫu 1

Tả cây bàng vào mùa hè hay nhất là bài văn được chọn lọc giúp các em học sinh tham khảo được những hình ảnh miêu tả sinh động.

Trường em thấp thoáng sau những tán cây đại thụ: những rặng xà cừ cao tít, tán lá sum suê rinh theo gió, những cây phượng với rực rỡ sắc đỏ khi vào hè và đặc biệt đó là cây bàng với tán bàng rộng khắp trải bóng mát khi hè về, và không biết từ bao giờ cây bàng đã trở thành người bạn thân thiết với lũ trẻ chúng em.

Từ khi bước chân vào mái trường thân yêu này, cây bàng đã ở đó đứng hiên ngang trước sân, trải qua bao mùa mưa gió và em cũng lớn dần lên còn cây bàng thì càng già đi. Thân bàng xù xì những ụ, nhưng to và vững chắc. Gốc bàng nổi hằn những cái rễ to lên trên mặt đất. Em từng hỏi mẹ tại sao rễ bàng lại to và oằn đến thế mẹ nói đó là sức nặng của thời gian, của nắng mưa gió bão, chúng phải oằn mình chống cự để cây bàng có thể xanh tốt như bây giờ.

Cây bàng luôn làm em thích thú mỗi khi lỡ nhìn ra cửa sổ,cái màu xanh mướt khi mùa xuân gần qua mùa hè gần tới làm dịu mắt em. Tán bàng rỗng che ngợp cả nắng mùa hè tạo thành chiếc ô dù màu xanh thiên nhiên mà em có thể chơi thỏa thích dưới sân cùng các bạn. Các bạn nam thì bắn bi dưới gốc, các bạn nữ chơi chuyền chắt hay nhảy dây. Tất cả đều cười vui vẻ và khoái trí dưới sân. Còn em thích ngắm nhìn những tia nắng xuyên qua kẽ lá tinh nghịch đùa giỡn trốn tìm cùng nhau.

Mùa đông tới cây bàng lại trở về dáng vẻ khẳng khiu. Khi mà những chiếc lá đỏ ối rụng gần hết, làn gió mùa heo hút thổi qua, chỉ còn vài chiếc lá đỏ còn lại trơ trọi và đơn độc, lũ học trò chúng em vẫn nô nghịch dưới gốc bàng nhưng em biết cây bàng phải chịu đựng lạnh giá mùa đông, chiếc áo ấm xanh mướt đã chẳng còn nữa. Quả bàng xanh, quả bàng chín….. lấp ló sau tán lá. Lũ trẻ chúng em thích ăn quả bàng ngọt thơm đặc biệt là bàng nếp thì còn ngậy và bùi nữa.

Cây bàng đã cùng chúng em lớn lên cùng chúng em vui đùa, cùng chúng em học ngày qua ngày. Nghỉ hè sân trường vắng một mình cây bàng đứng trơ trọi. Gió tinh nghịch làm rung rinh tán lá. Hay cây bàng già đang đứng cười hiền và vẫy chào tạm biệt chúng em hẹn sau một kì nghỉ dài gặp lại. Em sẽ rất nhớ cây bàng già ấy.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa 🌟 15 Bài Tả Văn Tả Hay Nhất

Tập Làm Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè – Mẫu 2

Tham khảo bài tập làm văn tả cây bàng vào mùa hè dưới đây với những ý văn hay và ấn tượng:

Cây bàng có lẽ là loài cây đặc biệt nhất mà em biết bởi 4 mùa, cây bàng đều mang một vẻ đẹp khác nhau. Đối với em, cây bàng lúc nào cũng đẹp nhưng đẹp nhất có lẽ là vào mùa hè.

Cây bàng vào mùa thu rất đẹp bởi lá cây trở nên nhiều màu sắc hơn. Nào là màu xanh, màu vàng, màu đỏ nhưng rồi những chiếc lá ấy sẽ rụng xuống. Đến mùa đông, cây bàng chỉ còn lại những cái cành cây trơ trụi và cô đơn trong giá lạnh. Mùa xuân đến là khi mà sự sống bắt đầu hồi sinh, những búp bàng non xanh nõn đua nhau mọc. Chúng hứng trọn những gì tinh túy nhất của đất trời để đến khi mùa hè đến chúng mới thực sự đẹp nhất.

Một điều khiến em thích yêu bàng mùa hè đó chính là những tán lá rất rậm rạp. Em với các bạn thường hay vui đùa bên dưới sân trường với biết bao nhiêu trò chơi. Thử hỏi nếu không có những tán lá bàng kia thì lấy gì mà che nắng cho chúng em chơi đùa đây? Cây bàng vào mùa hè vì vậy mà giống như cái ô khổng lồ. Cây bàng ngày ngày đón nắng nhưng chẳng bao giờ ốm đâu. Cách vài ngày, chúng em lại tưới nước cho gốc cây một lần như để nói lời cảm ơn vì cây bàng đã giúp chúng em che nắng.

Ngoài lá bàng xanh rì thì trên những cành bàng còn treo thêm những quả bàng nữa. Chúng mọc thành từng chùm 4, 5 quả bàng. Quả nào cũng xanh và đang chờ mùa thu đến để được thay màu áo.

Chao ôi! Em yêu những cây bàng khi mùa hè đến biết bao.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân 💧 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè Ngắn Hay – Mẫu 3

Bài văn tả cây bàng vào mùa hè ngắn hay với cách viết súc tích sẽ giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả.

Ngôi trường thân yêu của em có rất nhiều loại cây cho bóng mát. Nhưng có lẽ không cây nào có bóng tre rợp mát bằng cây bàng.

Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ nhiều tầng xoè tán chùm bóng mát cả một khoảng sân trường rộng. Lại gần cây bàng tròn, thẳng màu nâu sẫm như dãi giầu qua nhiều năm tháng. Cây bàng là một loại cây rất nhạy cảm với sự thay đổi của bốn mùa. Nhưng có lẽ nó thân thuộc nhất với chúng em là vào mùa hè.

Khi mùa hạ về, lá bàng rợp mát cả một khoảng sân và đây là thời điểm mà tụi nhỏ chúng em tụm năm tụm bảy vui đùa nhảy nhót hết sức thoải mái vào những giờ chơi dưới gốc bàng mát rượi thân yêu này. Những bông hoa nhỏ chen giữa màu lá xanh biếc. Bàng còn là nơi gọi chim về tụ hội ca hát nhảy múa trong vòm lá. Càng tô điểm cho cây vẻ đẹp mĩ miều.

Tụi nhỏ chúng em yêu cây bàng này lắm bởi nó đã gắn bó với ngôi trường. Nó còn là nơi chứng kiến bao kỉ niệm vui buồn của chúng em. Dù mai này có phải xa mái trường, xa cây bàng yêu dấu này thì hình ảnh về cây bàng mãi mãi in đậm trong tâm trí em.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Lợi Ích Của Cây Phượng 💧 15 Bài Văn Miêu Tả

Bài Văn Mẫu Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè – Mẫu 4

Bài văn mẫu tả cây bàng vào mùa hè mang đến cho các em học sinh những gợi ý và cảm hứng để hoàn thành bài viết của bản thân.

Cứ vào mùa đông
Gió về rét buốt
Cây bàng trụi trơ
Lá cành rụng hết
Chắc là nó rét!

Khi vào mùa nóng
Tán lá xoè ra
Như cái ô to
Đang làm bóng mát

Bóng bàng tròn lắm
Tròn như cái nong
Em ngồi vào trong
Mát ơi là mát!

A bàng tốt lắm
Bàng che cho em
Nhưng ai che bàng
Cho bàng khỏi nắng!

Khi đọc bài thơ “Cây bàng” của nhà thơ Xuân Quỳnh, em lại nhớ đến thật nhiều kỉ niệm đẹp. Chắc hẳn, những học sinh như chúng em không ai là không biết đến cây bàng – một trong những loài cây gắn bó với mái trường và tuổi học trò.

Không giống như loài hoa phượng đỏ rực báo hiệu một mùa hè về, cũng không giống như hoa bằng lăng tím thẫm khi chia tay đám học trò. Cây bàng mang một dáng vẻ lặng lẽ hơn nhưng cũng thật nhiều tình cảm. Cây bàng giống như một người bạn gắn bó với chúng em trong những tháng năm của tuổi học trò. Bốn mùa xuân, hạ, thu và đông qua đi đem đến cho cây những vẻ đẹp khác nhau.

Đông qua đi, xuân đến khiến mọi vật tràn trề sức sống và cây bàng cũng vậy. Nó mang trong mình những chồi non mơn mởn, nhỏ bé mà thật xinh xắn. Thật kì lạ khi biết rằng, chỉ ít lâu nữa thôi, những chồi non nhỏ bé ấy sẽ sinh sổi nảy nở và phát triển thành những tán cây to lớn.

Khi mùa hè đến, những tán cây bàng lúc này đã trở nên to lớn. Nó giống như một chiếc ô khổng lồ che mát cho học trò chúng em khi chơi dưới sân trường. Không chỉ vậy, lúc này, những chú chim cũng kéo đến thi nhau làm tổ trên thân cây khiến cho sân trường luôn ríu rít tiếng kêu nghe thật vui tai.

Vào hè, cây bàng cũng ra hoa. Những bông hoa nhỏ li ti, có hình ngôi sao và màu trắng ngà. Mùi thơm của hoa bàng dịu nhẹ khiến cho ai ngửi được cũng cảm thấy thật dễ chịu. Đến cuối hè, những bông hoa nhỏ rụng đầy sân khiến sân trường giống như một tấm thảm trắng trông tuyệt đẹp. Còn lá cây cũng dần ngả màu vàng để báo hiệu thu sắp về.

Có lẽ, cây bàng vào mùa thi là đẹp nhất. Những chiếc lá đã chuyển sang màu đỏ. Không chỉ một cây mà cả một hàng cây đầy sắc đỏ khiến cho sân trường em giống như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp đã được một họa sĩ tài ba nào đó vẽ nên. Em cũng thích nhất hình ảnh cây bàng vào thời điểm này.

Xuân, hạ, thu rồi lại đến đông. Bốn mùa luôn nối tiếp nhau không ngừng nghỉ. Khi chiếc lá cuối cùng rụng xuống cũng là lúc đông đã về từ lâu. Bầu trời như nặng xuống, xám xịt và lạnh lẽo. Còn những cây bàng thì đứng đó im lặng trầm ngâm. Thân cây như đen lại, lớp vỏ khô khốc. Những cành cây khẳng khiu, xơ xác lộ ra trông thật thiếu sức sống. Những bộ rễ to nổi lên mặt đất cũng trở nên xấu xí hơn.

Đối với tụi học trò như chúng em, cây bàng đã trở thành một người bạn không thể thiếu. Nó đã gắn bó với biết bao kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò. Những buổi học thể dục dưới sân trường, cây bàng tỏa bóng mát khiến cái nắng oi bức trở nên dịu nhẹ hơn. Ngày chia tay, cây bàng đứng lặng lẽ buồn bã giữa sân trường trong không gian ồn ào tiếng ve kêu, tiếng chào tạm biệt của học sinh.

Mai đây, khi trưởng thành, sẽ có rất nhiều điều thay đổi. Nhưng sự gắn bó và chia sẻ của những “người bạn đặc biệt” này có lẽ sẽ không bao giờ mất đi. Em luôn cảm thấy yêu mến và trân trọng cây bàng – một trong những loài cây của tuổi học trò: “Cây bàng ơi, toả bóng tháng năm dài dưới vòm lá, tuổi thơ dễ thương bao mơ mộng đẹp, rồi một sớm lớn khôn nhặt chiếc lá mà lòng nghĩ suy…” (Lời bài hát Cây bàng, Trần Lập).

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Tả Hình Ảnh Cây Bàng Vào Mùa Hè – Mẫu 5

Tả hình ảnh cây bàng vào mùa hè với hình ảnh xanh mát của tán lá, là thời gian tràn đầy sức sống của cây bàng.

Cây bàng là loài cây được trồng rất nhiều ở trong sân trường em. Cây ngày ngày cho chúng em bóng bát để chúng em có thể thoải mái vui chơi bên dưới sân trường. Chính vì vậy mà em rất yêu quý cây bàng.

Những cây bàng này hầu hết đều được trồng từ khi ngôi trường mới được thành lập. Tính đến nay chắc cũng được vài chục năm rồi. Nhìn 5, 6 gốc bàng đứng sừng sững giữa sân trường dường như không có nhiều sự khác biệt. Những cái gốc to bằng 1 vòng tay ôm, mọc lên thẳng tắp. Thân cây chia ra làm nhiều nhánh nhỏ, các nhánh phân thành từng tầng cao thấp. Mặt sân bên dưới dường như được bảo vệ bởi rất nhiều những tấm lá chắn khác nhau. Nhờ vậy mà sân chẳng bao giờ bị nắng.

Em thích ngắm nhìn cây bàng nhất là vào mùa hè. Đó là khi những chiếc lá bàng xanh nhất, óng ả nhất. Chúng bao bọc và ôm ấp lấy nhau. Chúng mạnh mẽ vươn cao và chẳng sợ hãi bất cứ điều gì. Lấp ló phía sau những chùm lá ấy là những quả bàng xanh nõn nà. Chúng đua nhau mọc và đua nhau khoe sắc. Ông mặt trời dù có buông những tia nắng lớn đến đâu cũng chẳng thể nào xuyên thủng được những tấm lá chắn ấy. Trời nóng, chúng em còn có thể dùng lá bàng để quạt mát.

Cây bàng đối với học sinh chúng em đã trở nên gần gũi và thân quen như vậy đấy. Thật khó để diễn tả được cảm xúc của mình dành cho cây bàng. Em chỉ có thể nói là em rất yêu cây bàng mà thôi.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Cây Xoài Hay 🌠 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Về Cây Xoài

Miêu Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè Sinh Động – Mẫu 6

Miêu tả cây bàng vào mùa hè sinh động với những hình ảnh miêu tả được chọn lọc từ một góc nhìn tinh tế, đa chiều.

“Ô, nắng kìa! Các bạn ơi, hãy lại đây núp dưới những vòng tay mát rượi của tôi đi!”. Dường như đó là tiếng gọi thầm của cây bàng ở giữa sân trường mà chúng tôi thường nghe thấy vào mỗi giờ ra chơi.

Cây bàng cao lắm, ngọn nó cao hơn mái ngói lớp em. Thân nó to đến nỗi hai đứa chúng em ôm không xuể. Cũng chẳng biết vì sao, mình nó đầy những u bướu xù xì. Trên lớp vỏ màu nâu sẫm, những mảng vỏ già đã lốm đốm bong ra, để lộ một lớp vỏ mới màu nâu tươi. Tán lá bàng gồm nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau hơn cả mét. Cành bàng chĩa ngang, đan xen nhau tạo thành vòng tròn quanh thân.

Lá nó to gần bằng cái quạt, xanh mướt, mềm mại, đan xen vào nhau như có một bàn tay vồ hình nào đó xếp đặt. Tán bàng xòe ra giống như một chiếc ô lớn nhiều tầng. Dưới tán lá ấy, ánh nắng mặt trời gần như không sao lọt xuống được. Cây bàng tỏa bóng rợp cả một khoảng đất rộng che mát cho chúng em.

Vào những ngày nắng hạ oi nồng, dưới gốc bàng, lốm đốm những chấm nắng vàng tươi. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, tán lá rì rào, xào xạc như đang trò chuyện với nhau. Còn gì thú vị hơn khi được cùng bạn bè vui chơi dưới gốc bàng râm mát này. Cái nóng mùa hè được xua tan và gương mặt trẻ thơ chúng em lại rạng lên một niềm vui mới. Trong từng tán lá kia, tiếng những chú chim sâu lích rích, lích rích hoà cùng tiếng cười đùa của chúng em tạo nên một âm thanh quá là trong trẻo.

Đứng dưới gốc bàng nhìn lên, từng kẽ lá thấy xuất hiện những cánh sao nhỏ li ti màu vàng nhạt. Thì ra đó chính là hoa bàng. Hương của nó thơm dìu dịu. Để rồi một thời gian sau, nó cho những chùm quả hình thoi xanh xanh lẫn trong tán lá. Đám học trò chả dễ gì quên được mùi thơm hấp dẫn, vị chua chua, ngọt ngọt của trái bàng chín vàng, cùng vị vừa bùi vừa ngậy của nhân bàng.

Em rất yêu thích cây bàng này. Những kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò đang ngày ngày được chúng em gửi vào những tán lá bàng. Cây như người bạn tốt bụng của tất cả chúng em.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tả Quả Xoài Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Trái Xoài Điểm 10

Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè Đặc Sắc – Mẫu 7

Đón đọc bài văn tả cây bàng vào mùa hè đặc sắc với những câu văn sáng ý làm nổi bật vẻ đẹp tràn trề nhựa sống của cây bàng.

Sân trường em trồng rất nhiều loại cây. Mỗi cây lại mang những lợi ích và ý nghĩa riêng. Nếu cây phượng với những bông hoa đỏ rực báo hiệu mùa chia tay, cây bằng lăng với những chùm hoa tím ngát ngày hè, … thì cây bàng xanh mát lại tỏa bóng mát khắp sân trường, là nơi bọn em vui chơi và gắn bó với nhau.

Từ ngày đầu tiên em nhập học, cây bàng đã đứng sừng sững ở góc sân. Không biết cây đã được trồng tự bao giờ nhưng chắc là cũng khá lâu, cao bằng khu lớp học bốn tầng. Từ xa nhìn lại, cây bàng như chiếc ô khổng lồ xanh ngát che nắng che mưa, đôi khi lại thấy bác bàng như một người mẹ nhân từ dang tay ôm ấp mái trường với những đứa trò nhỏ vào lòng. Rễ cây rất to, chồi lên mặt đất như những con rắn khổng lồ. Vài chiếc rễ khác lại đâm sâu xuống lòng đất, ngày ngày cần mẫn hút chất dinh dưỡng từ đất mẹ nuôi cây.

Thân cây rất to, ba đứa trò nhỏ ôm cũng không xuể. Trải qua bao mưa nắng, thân cây đã khoác lên mình bộ áo màu nâu sẫm, hơi sần sùi và thô ráp. Cành cây như những cánh tay khổng lồ đâm ra tứ phía tạo bóng mát cho chúng em vui chơi. Từ những chiếc cành ấy mọc ra biết bao nhiêu là lá. Lá bàng to hơn bàn tay người lớn, hình bầu dục mọc xum xuê trên cây.

Khi mùa xuân mang đến sức sống mơn mởn cho vạn vật thì cũng là lúc những mầm non dần nhú lên để đến mùa hè bật ra thành những chiếc lá non xanh mát – chiếc quạt tí hon cho lũ học trò. Cây cứ xanh ngát một màu xanh con trẻ như vậy cho đến khi thu về, lá cây chuyển màu nâu đỏ, đỏ thẫm cả một góc trời. Từng cơn gió thổi qua, lá cây lìa cành, chao lượn trên không trung và đáp xuống đất. Và cuối cùng, khi mùa đông đến, cây bàng khẳng khiu, trơ trọi. Nhưng đằng sau cái dáng vẻ tiều tụy ấy là cả một nguồn sống đang sinh sôi nảy nở để đợi xuân về đâm hoa kết trái.

Cây bàng đứng đó, là người bạn của tuổi học trò cũng là người chứng kiến bao kỉ niệm, bao cuộc chia tay bịn rịn nức nở. Dưới gốc bàng là nơi vui chơi lí tưởng vào mỗi giờ giải lao. Dưới bóng cây râm mát, bạn thì nhảy dây, đá cầu, bạn thì ngồi ghế đá trò chuyện tâm sự. Và nhiều hơn cả là những cô bé xinh xắn đi nhặt từng bông hoa bàng tí hon. Vào mùa hè, bàng ra hoa, những chùm hoa nhỏ li ti, màu vàng nhạt. Có lẽ cái hành động đi lượm hoa bàng cũng là một phần kỉ niệm tuổi học trò, là sự thơ ngây, trong sáng, hồn nhiên đáng trân trọng.

Yêu quý bác bàng nên chúng em rất cần mẫn chăm sóc cho bác ấy. Chiều nào cũng vậy, bạn em đều ra tưới cây và bắt sâu. Thỉnh thoảng chúng em còn bón phân cho cây như lời cô giáo dặn. Bởi vậy mà cây lúc nào cũng tươi tốt, tràn đầy sức sống.

Tuổi học trò dần sẽ qua đi nhưng sẽ đọng lại mãi trong tâm trí mỗi người những kỉ niệm và những hình ảnh khó quên. Với em đó chính là bác bàng già bởi đơn thuần đó không chỉ là một loài cây bình thường mà là một phần tuổi học trò của em.

Đừng bỏ qua 🔥 Tả Hoa Hồng Hay Nhất 🔥 15 Bài Văn Tả Cây Hoa Hồng Nhung

Tả Cây Bàng Vào Mùa Hè Lớp 4 – Mẫu 8

Tả cây bàng vào mùa hè lớp 4 sẽ giúp các em học sinh luyện tập được cách quan sát và liên tưởng để viết nên những ý văn hay.

Cây bàng có lẽ chính là một cô gái điệu đà nhất trong tất cả các loại cây trên sân trường bởi vì mỗi mùa cô gái ấy lại tự thay cho mình những diện mạo hay những chiếc áo mới cho riêng mình vậy. Nó không giống như cây hoa sữa lúc nào cũng xanh um mà cứ mỗi mùa nó lại mang cho mình một màu sắc lá thật khác và cũng thật đẹp nữa. Nhưng có lẽ cây bàng dường như đẹp nhất, tươi tốt nhất vào mùa hè.

Mùa hè đến nhìn cây bàng thật vững chãi, nó dường như không còn ở cái sự non tơ quá của những chồi non vào mùa xuân, cũng không già cỗi như màu thu và càng không buồn tủi như mùa đông. Mà cây bàng mùa hè thật đẹp, xanh tốt biết bao nhiêu. Những cái lá như một chiếc quạt Ba Tiêu vậy cũng có thể phe phẩy mang lại làn gió mát.

Từ trong những tán lá xanh thẫm đó lại mọc lên những chùm hoa trắng ngà ngà có hình sao nhìn cũng thật đẹp. Hoa bàng có sắc trắng ngà và nhỏ xinh xinh đang em ấp. Chẳng bao lâu những chùm hoa đó lại có thể nở ra rồi rơi rụng xuống kín gốc cây. Chúng em rất thích thú khi được vui đùa ở gốc cây bàng và nhặt những bông hoa nhỏ xíu đó chơi đùa với nhau.

Cây bàng mùa hè cứ như một cái ô khổng lồ che mát cho tất cả chúng em, chúng em thật cảm thấy thích thú khi ngồi dưới gôc cây bàng mỗi giờ ra chơi này. Em rất yêu cây bàng vào mùa hè, cho dù mai sau này có đến một ngôi trường học khác thì những kỷ niệm về cây bàng già trong mùa hè này em sẽ không bao giờ quên được.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Bài Văn Tả Cảnh Sau Cơn Mưa 🌼 15 Bài Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Thu Chọn Lọc – Mẫu 9

Bài văn tả cây bàng vào mùa thu chọn lọc đã khắc hoạ hình ảnh rực rỡ vào mùa cây thay lá.

Mùa hạ vừa đi qua thì mùa thu cũng đã kịp đến, mùa thu về mang theo tiết trời ấm áp, ánh nắng rất nhẹ, không gay gắt như cái nắng hè. Em thích tiết trời của mùa thu vì nó mang đến cho mọi người cảm giác rất dễ chịu, những cơn gió thổi nhẹ nhàng, khoan thai hơn. Tuy nhiên, mùa thu là mùa tàn úa, cây bắt đầu rụng lá, thay đi hết những chiếc lá già để chuẩn bị cho một mùa xuân bắt đầu đâm chồi, nảy lộc những chiếc lá tươi mới.

Trước sân trường em trồng rất nhiều những cây bàng, thân cây cao lớn, tán lá rộng, cành lá xum xuê, xanh tốt rợp bóng cả một góc sân trường. Mùa thu đến, những chiếc lá bàng xanh bắt đầu vàng úa, rụng dần. Cây bàng không còn xanh tốt, xum xuê như trước nữa. Những chiếc lá cứ rụng dần, rụng dần đến khi cành cây trơ trọi, không còn chiếc lá nào. Những quả bàng cũng già dần, mất đi sắc xanh vốn có mà ngả sang màu nâu vàng, bàng rụng xuống sân trường tạo nên những âm thanh lộp độp.

Mỗi khi có cơn gió, dù rất nhẹ thổi qua cũng làm những chiếc lá đỏ vàng rơi lả tả, những chiếc lá rụng rơi đầy một góc sân trường, bay xào xạc khắp nơi.Nhặt những chiếc lá rụng, tung lên cho bay trong gió, hay nhặt những quả bàng khô để chơi chắt, chơi hòn là những trò chơi rất thú vị của đám học sinh.

Chúng em tụ tập thành từng nhóm ba đến bốn người, “đại bản doanh” là dưới gốc cây bàng, chúng em phân công nhau đi nhặt quả ở xung quanh bồn cây, sau đó tập hợp lại để cùng nhau chơi. Những quả bàng khô rất nhẹ và vừa tay nên khi chơi xóc hòn, chúng em sẽ không bị đau tay như khi dùng những viên đá. Trò chơi từ những quả bàng cũng rất đa dạng, có khi chúng em chơi xóc hòn, có khi chơi ô ăn quan, nhảy ô… trò nào cũng rất thú vị, chúng em chơi rất vui vẻ.

Một trò chơi nữa mà chúng em cũng rất hay chơi khi những chiếc lá rụng xuống, đó là trò chơi bắt lá. Chúng em sẽ đứng ở dưới gốc cây, khi lá rụng thì chúng em sẽ chạy theo, bắt lấy những chiếc lá, nếu lá rơi xuống đất rồi thì chiếc lá ấy sẽ không được tính điểm. Sau khi trò chơi kết thúc, nếu ai bắt được nhiều lá nhất thì người đó sẽ là người chiến thắng.

Lá bàng rụng nhiều cũng làm các cô lao công bận rộn, tất bật hơn với công việc của mình. Sân trường có khi vừa được các cô dọn sạch sẽ thì những cơn gió lại làm rơi xuống rất nhiều lá mới, sân trường luôn được bao phủ bởi lá rụng.

Những chiếc lá bàng đỏ phủ kín sân trường làm cho sân trường rất khác lạ, như mặc trên mình một chiếc áo mới đầy màu sắc. Khi có ánh nắng chiếu vào, những chiếc lá càng trở lên rực rỡ, bắt mắt đến lạ kì. Những chiếc lá bị thổi tung bay trong gió trông rất đẹp, như những bông tuyết rơi vậy. Nhưng những bông tuyết này lớn hơn, nhẹ hơn, không hề giá lạnh và màu sắc cũng rực rỡ hơn.

Khung cảnh sân trường được bao phủ bởi lá bàng tuy rất đẹp, có phần thơ mộng, lãng mạn nhưng mỗi khi ngước tầm mắt nhìn lên thân cây trơ trọi lá thì em lại cảm thấy rất buồn và có chút xót xa.

Mỗi lần có gió thổi làm rụng lá, những cành cây trơ trọi, xơ xác lại khe khẽ đung đưa như muốn nói lời li biệt với những chiếc lá. Những chiếc lá thì bay chầm chậm trong không trung trước khi đáp xuống mặt đất như tiếc nuối, lưu luyến nơi mà nó đã sinh ra, lớn lên, cũng là nơi nó rụng xuống, nói lời tạm biệt cuối cùng với cây. Khung cảnh mùa thu tuy đẹp nhưng sao thật buồn, những mất mát vẫn in dấu trên từng cảnh vật. Cây bàng không còn lá làm em thấy nó thật trống trải, như thiếu vắng gì đó rất quan trọng, cảm giác rất lạ lẫm, mất mát.

Những chiếc lá rụng hết, cây bàng xơ xác như vừa trải qua một trận bão lớn vậy, sự sống bị hút sạch, không còn tràn đầy sức sống khi mới vào mùa hạ nữa. Những cành cây đơn độc một mình chống chọi với những cơn gió và cơn mưa mùa thu. Tuy nhiên, cây bàng rụng lá không phải tình trạng kiệt quệ, suy yếu của cây mà là một quy luật tất yếu của tự nhiên, của đất trời.

Năm nào cũng vậy, cứ hễ thu về là cây bàng lại bắt đầu trút hết lá, tình trạng này sẽ kéo dài cho đến hết mùa đông lạnh giá, để khi bước vào mùa xuân, khi những hạt mưa xuân rơi xuống thì cây bàng lại bắt đầu sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc, những chiếc lá mới sẽ lại được mọc ra xanh tốt. Cây bàng một lần nữa khoác lên mình bộ quần áo mới rực rỡ hơn, tươi tốt hơn; sức sống được hồi sinh mạnh mẽ, nhựa sống lại căng tràn trong từng tán lá. Diện mạo của cây bàng lại trở lại hình ảnh xanh tốt, tán rộng, cành lá xanh mướt như ngày nào.

Mùa thu làm cho cây bàng rụng lá, nhưng khi mùa đông qua đi thì sức sống của nó lại được hồi sinh, cây bàng mang trong mình một sức sống tiềm tàng thật mạnh mẽ, sức sống ấy làm nó có thể chống chọi với cả một mùa đông lạnh lẽo để tiếp tục sinh sôi. Có lẽ, lá rụng là khi cây bàng ấp ủ trong nó những nguồn sống mới dạt dào, mạnh mẽ hơn. Khi những chiếc lá mới nảy mầm là khi nó chứng minh được sức sống mãnh liệt, kì diệu của mình.

Ngoài bài văn tả cây bàng vào mùa hè, chia sẻ 🌼 Tả Mùa Xuân Hay 🌼 15 Bài Văn Miêu Tả Mùa Xuân 10 Điểm

Tả Cây Bàng Đang Đổi Lá Giữa Mùa Thu – Mẫu 10

Tả cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu để lại nhiều ấn tượng đối với người đọc bởi những câu văn miêu tả độc đáo và đặc sắc.

Xuân qua, thu tới, đông lại về, cơn gió se se lạnh trên mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này đang cuốn bay vài chiếc lá vàng trong sân trường. Trường tôi không lớn lắm, nhưng tuyệt nhất là có một khoảng sân rất rộng, trên ấy trồng đủ loại cây, có bằng lăng mỗi mùa lại khoe hoa tím, có anh phượng vĩ hè lại rực rỡ trổ bông, rồi có cả hai hàng cau cảnh thẳng tắp trồng hai bên sân như hàng vệ binh canh giữ. Nhưng tôi lại chú ý đến cây bàng già ở góc sân trường hơn cả. Cây đang bước vào mùa thay lá.

Chẳng biết cây bàng ấy đã có từ bao giờ, bởi ngày tôi học lớp một nó đã to lớn chẳng khác bây giờ là bao, tôi thầm nghĩ có lẽ tuổi nó cũng ngang ngửa với tuổi của ngôi trường.

Bây giờ đã là tháng 9, gió mùa thổi rít bên tai, tuy không lạnh lẽo như ngoài Bắc, thế nhưng chúng tôi ai cũng âm thầm mặc thêm một lớp áo dày. Chỉ riêng cây bàng ấy, vẫn sừng sững và to lớn như vậy, nhưng có vẻ tiêu điều, xơ xác và hơi cô đơn. Cây bàng ấy cao tầm 6-7 m, tán xòe rộng ra khắp phía, phủ rợp cả một góc sân, vì thế dưới gốc cây được đặt tới 3 chiếc ghế đá để học sinh chúng tôi ngồi hóng mát. Thân cây to cỡ một vòng tay người ôm, vỏ cây đen sạm lại, xù xì thô ráp, đôi chỗ còn thấy cả vết cành cây đã bị chặt bỏ đi từ lâu.

Vào mùa xuân, mùa hè cây còn xum xuê lá, ấy vậy mà mới chỉ vài tháng qua đi, mùa thu buồn man mác tới, cũng là lúc cây lục tục thay đi bộ quần áo cũ, đổi một bộ mới đẹp hơn, mỗi năm một lần. Cứ mỗi lần như vậy, ngồi dưới gốc cây ngước nhìn lên trên tôi lại thấy rõ cả những cành to, cành nhỏ trơ trọi vươn ra, khẳng khiu như hằn giữa nền trời thu thăm thẳm. Lá cây độ mới bắt đầu thu thì chỉ hơi ngả vàng, nhưng vẫn chưa rụng, vậy mà đến tầm giữa thu thì cả cây bàng ngả hẳn sang màu lá đỏ, lá cứ thi nhau rơi rụng lả tả, đôi lúc tôi nghĩ chắc chúng nó đang thi xem đứa nào tiếp đất nhanh hơn.

Cả một vùng sân mà cây bàng già ấy ngự trị toàn lá, lá vàng lá đỏ chồng chéo lên nhau, nhiều đến mức cô lao công cũng không muốn dọn, bởi dọn được một lúc chúng lại như cũ, thôi cứ để vậy cho đẹp mắt cũng được. Nhìn xuống gốc rồi lại nhìn lên cây, ôi cây bàng xưa rậm rạp xanh um chẳng còn nữa, bộ cánh ấy giờ tơi tả như bị cơn lốc nào quét qua vậy, trên cây chỉ còn lác đác vài cái lá, mà vài ba hôm nữa thôi chắc chúng cũng rủ nhau rụng xuống bầu bạn với đồng loại đang nằm dưới gốc.

Trên mấy chạc cây to thi thoảng tôi còn thấy cả mấy cái tổ chim to tướng đang lắc lư theo chiều gió, thế nhưng lũ chim non đã đủ lông đủ cánh, bay đến tận phương trời nào rồi, chỉ để lại cái tổ với mấy mảnh vỏ trứng. Cây bàng già đang phải đối mặt với viễn cảnh không mảnh giáp che thân, thế nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự mạnh mẽ từ cái vẻ bề ngoài xơ xác tiêu điều ấy. Qua bao nhiêu năm, bao mùa thay lá, bàng ta có lẽ đã trở nên bình thản hơn hẳn, cây im lìm, đợi cho những chiếc lá cuối cùng rụng hết, để chào đón một khởi đầu mới.

Chớm đông, nhìn những cành khẳng khiu không một chiếc lá của bàng, đôi khi người ta tưởng có khi nào cây đã chết, nhưng không, trên những cành cây xù xì kia đã trồi lên biết bao nhiêu những chiếc mầm non xanh nõn nà. Chỉ đôi ngày nữa thôi chúng sẽ lại bung ra những chiếc lá xanh non mơn mởn, mượt mà, cây bàng già lại được mặc áo mới. Chiếc áo nào mỗi năm lại một đẹp hơn xưa và chúng tôi mỗi một giờ ra chơi lại tụ tập dưới gốc cây để hóng mát, đợi đến mùa bàng ra hoa kết quả.

Suốt 5 năm học tập tại ngôi trường thân yêu, chứng kiến 5 mùa thay lá, tôi lại càng thêm yêu cây bàng già. Tôi nghĩ rằng con người cũng như cây bàng ấy vậy, phải trải qua gian khó rồi mới có thể trưởng thành, trở nên tốt hơn, mãi rồi cái gian khó ấy bỗng trở thành thành điều hiển nhiên, là kỷ niệm, là thói quen mà chúng ta không còn cảm thấy quá vất vả khi trải qua nữa. Bàng mạnh mẽ và tôi cũng hy vọng mình đủ mạnh mẽ và kiên cường giống như nó trên chặng đường đời sau này.

Bên cạnh bài văn tả cây bàng vào mùa hè, gửi tặng bạn 💕 Tả Về Mùa Hè Hay Nhất 💕 15 Bài Văn Tả Mùa Hè Điểm 10

Tả Hình Ảnh Cây Bàng Vào Mùa Thu Luyện Viết – Mẫu 11

Tả hình ảnh cây bàng vào mùa thu luyện viết giúp các em học sinh nâng cao khả năng diễn đạt cũng như xây dựng hình ảnh miêu tả.

Cây bàng là một loại cây rất quen thuộc đối với mỗi bạn học sinh. Bởi loài cây này hay được trồng ở trường học. Cây bàng không những cho bóng mát mà nó còn rất đẹp khi thay đổi màu lá khi mùa thu sang nên em rất thích cây bàng.

Cây bàng thuộc họ nhà cây gỗ to. Thân cây bàng có màu nâu thẫm hơi sần. Cách mặt đất chừng hai mét bắt đầu chia nhánh vươn mình lên cao đón ánh nắng mặt trời. Lá bàng to như cái quạt mo của bà nội em.

Lá bàng có màu xanh thẫm khi mùa thu đến lá bàng bắt đầu chuyển màu. Từ màu xanh lá đổi từ từ từng ngày sang màu vàng. Nhìn cây bàng đổi mùa em rất thích. Nó như thể báo hiệu với mọi người trong trường là mùa thu đang sang chúng em bắt đầu vào một năm học mới.

Những chiếc lá xanh như thi đua nhau đổi sang màu vàng. Mới đầu chỉ có một vài lá vàng nhưng qua một vài ngày cả cây lá đã chuyển hết sang màu vàng. Tán lá rộng cành lá xum xuê như một cái ô màu vàng to đứng sừng sững ở cạnh sân trường cho chúng em bóng mát lớn để sau mỗi giờ học chúng em vui đùa cùng nhau. Trên cây bàng những chú chim thi nhau đậu hót níu lo như thể một bản nhạc cuộc sống vui tươi làm cho không khí sân trường náo nhiệt hẳn lên.

Nhìn cảnh sắc cây bàng đổi màu lá lúc sang thu thật đẹp vào tuyệt diệu. Như thể nó có một vẻ đẹp riêng mà không một cây nào có được, khiến nhiều người phải thốt lên rằng: “Ôi sao cây bàng đổi mùa sang thu lại đẹp tuyệt vời đến vậy”.

Em rất thích ngắm nhìn lá bàng đổi màu lá lúc sang thu. Nó thật đẹp khiến tâm hồn con người phải dao động giữa khoảnh khắc quan trọng mùa thu tới, năm học mới. Làm cho sân trường em đẹp hơn mát hơn và nhiều tiếng cười cuộc sống hơn.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Mùa Thu Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Cảnh Mùa Thu Điểm 10

Miêu Tả Về Tả Cây Bàng Vào Mùa Thu Ngắn Gọn – Mẫu 12

Tham khảo cách viết hàm súc và cô đọng qua bài văn miêu tả về tả cây bàng vào mùa thu ngắn gọn dưới đây:

Cây bàng loài cây gắn bó với nhiều thế hệ học sinh, không biết nó xuất hiện từ bao giờ nhưng đối với em cây bàng có nhiều công dụng và là loài cây có ích.

Từ cổng vào trường bạn sẽ thấy cây bàng bao trùm cả ngôi trường và xòa tán lá xanh mát. Đến gần bạn sẽ thấy là thân cây cao to, tán lá dày đặc, xanh ngắt che rợp cả một khoảng đất rộng mang lại bóng mát.

Gốc cây to màu nâu xỉn, nhô lên những cái mắt to như gáo dừa. Mấy rễ lớn trồi lên như cái ghế tự nhiên mời gọi chúng tôi ngồi lên trên để nghỉ chân.Thân cây to gần một vòng tay ôm, vỏ màu xám, nhám nhám, nhiều vết trầy xước. Trên cao có nhiều cành lớn chìa ngang tạo thành nhiều tầng tán lá. Lá bàng mọc từng chùm từng năm chiếc một, lá to bằng bàn tay, gân lá giống như khung xương con cá. Tán lá từng tầng từng tầng xếp đều che bóng mát nắng mưa cũng khó có thể lọt vào bên trong.

Cây bàng mỗi mùa lại có những sắc thái khác nhau, mùa thu lá từ màu xanh thẫm chuyển sang màu đỏ pha nâu. Khi gió thổi mạnh, những chiếc lá lìa cành chao đảo rơi xuống. Mùa đông lá bàng cong cong như những chiếc bánh đa nướng cháy. Khi xuân sang, chồi non lộc mới nhú lên, lá non rồi cũng trưởng thành, bàng lại ra hoa, hoa thơm ngát cả sân trường.

Cây bàng đã cho tôi giấc ngủ tuổi thơ những ngày tôi còn học bán trú, mỗi trưa tiếng lá kêu xào xạc, lá bàng phe phẩy như như có ai quạt cho chúng tôi ngủ ngon hơn.

Tôi rất yêu cây bàng và đây là loài cây có ích cho con người, cây bàng cũng là loài cây gắn bó kỷ niệm thời học sinh tươi đẹp.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Mùa Đông Hay Nhất 💧 15 Bài Văn Tả Mùa Đông Lớp 2, 6

Tập Làm Văn Tả Cây Bàng Vào Mùa Thu Đạt Điểm Cao – Mẫu 13

Tập làm văn tả cây bàng vào mùa thu đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh hỏi hỏi thêm những cấu tứ đặc sắc để làm nổi bật bài văn của mình.

Khi nhắc đến mùa thu, người ta thường mường tượng trong đầu về những hình ảnh lá vàng rơi rụng, một số loài cây khi sang thu bắt đầu trút lá để bước vào kì ngủ đông rồi chờ đợi đến mùa xuân sẽ đâm chồi nảy lộc mới. Cây bàng chính là một loài cây như vậy, khi tiết trời bước vào giữa mùa thu, cây bàng chính thức bước vào mùa đổi lá.

Dù là cây bàng non, cây bàng trưởng thành hay cây bàng cổ thụ cũng không nằm ngoài chu kì thay lá trong một năm, quãng thời gian cây bàng đổi lá kéo dài suốt mùa thu, đầu mùa thu người ta chẳng còn nhìn thấy lá non nữa, chỉ toàn lá già và chúng bắt đầu ngả màu, đến giữa mùa thu từng chiếc lá nhuốm màu nắng trở nên vàng hơn rồi đến cuối thu cây bàng đỏ rực như những đốm lửa giữa bầu trời thu.

Khi màu lá chuyển đỏ cũng là lúc chúng phải lìa khỏi cành mà rơi xuống, cây không còn nuôi dưỡng chúng nữa vì phải giữ sức chống chọi với mùa đông lạnh giá. Cây bàng thay lá rất nhanh, chỉ cần từ đêm đến sáng có thể đã mất bóng sáng những đốm lửa, bởi cuống lá đã khô và rất mỏng manh có thêm những cơn gió mùa thu lá sẽ được đà rơi ngay. Sau một đêm cây bàng đã cởi bỏ chiếc áo khoác đỏ của mình để dưới gốc rồi để lại trơ trọi thân cành của mình, nhìn từ xa có lẽ sẽ chẳng nhận ra hình dáng của cây bàng được nữa.

Em rất khâm phục sức sống mãnh liệt của cây bàng, chỉ còn thân cành trơ trụi nhưng chúng đã vượt qua cả một mùa đông buốt giá để rồi khi tiết trời ấm nóng của mùa xuân lại bung nở những chồi non mơn mởn.

Cùng với bài văn tả cây bàng vào mùa hè, xem nhiều hơn 🌟 Tả Một Ngày Mới Bắt Đầu Ở Quê Em 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Mẫu Tả Cây Bàng Vào Mùa Thu Học Sinh Giỏi – Mẫu 14

Giới thiệu bài văn mẫu tả cây bàng vào mùa thu học sinh giỏi trong nội dung dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi:

Có người nói với tôi rằng mùa thu chính là mùa của sự chia li của sự cách biệt của nỗi nhớ miên man. Nhưng dù có những lí do như thế cũng không làm tôi thôi thích màu thu. Tôi thích mùa thu thích tất cả những thứ thuộc về nó thích những chiếc lá bàng đặc trưng của mùa thu Việt Nam đang thay lá.

Khi những cơn gió lạnh đang bắt đầu thổi là dấu hiệu kết thúc màu hè sinh sôi nảy nở và nhường chỗ cho mùa thu lá đỏ. Theo quy luật tự nhiên của đất trời thì cây bàng trước của nhà tôi cũng bước sang mùa thay lá. Thế nhưng nó dường như không vội chuyển lá như những cây khác. Chẳng thế mà khi cây bàng lăng đã rụng những chiếc lá đầu tiên thi cây bàng dường như vẫn cố mình chống chọi với những cơn gió ngày càng mạnh, nó vẫn chưa rụng chiếc lá đỏ nào.

Cây bàng trông như một cái ô lớn, thân nó sần sùi. Bố tôi nói là nó đã có từ lâu lắm rồi từ khi bố còn bé xíu. Hôm nay bố nói mai sẽ có đợt gió mùa lớn lắm. bố dặn mọi người phải chú ý mặc quần áo ấm. Tôi chợt nghĩ đến cây bàng gặp trận gió to như thế chắc nó sẽ rụng hết lá mất. Tôi ngó ra ngoài thấy mấy hôm nay nó đã rụng vài chiếc lá không thể giữ được nữa. Tôi chạy ra ngoài nhặt từng chiếc lá lên. Những chiếc lá màu vàng úa đã hơi cong do lá thổi nhiều nên nó đã khô lại mà không còn được tươi nữa.

Nhìn cây bàng lúc này chắc nó đang gắng mình để ngăn không cho những chiếc lá rơi. Cuối cùng cơn gió mùa đã đến. Vào buổi tối nó những cơn gió gào thét bên cửa đập vào mái tôn nghe ù ù. Sáng hôm sau khi mẹ vừa gọi tôi thức dậy tôi sực nhớ ra và chạy ngay ra ngoài xem cây bàng như thế nào rồi. Khi tôi ra đến nơi thì cây bàng đa rụng sạch lá, chỉ còn vài chiếc lá vân còn đang trên cây.

Nhìn gốc bàng đầy những chiếc lá tôi thấy thương nó quá, tôi nói mẹ nhưng mẹ nói cây thay lá là một điều tự nhiên mà rồi khi lá bàng rụng hết thì cây sẽ lại mọc những chồi non để đón chào mùa xuân mới thôi con ạ. Tôi nghe mẹ nhưng vẫn thấy thương cây lắm không còn những chiếc lá bảo vệ thì sao no có thể chống chọi được với mùa đông lạnh giá đây.

Tôi cùng mẹ đi quét dọn những chiếc lá rụng dưới gốc. Nhiều lắm những chiếc lá rụng nhiều không sao đếm được. Còn bây giờ nhìn trên cây thì tôi có thể đếm được những chiếc lá chỉ còn trên đầu ngón tay mà thôi. Những chiếc lá còn lại như đang cố bám lại trên cây. Nó không muốn rơi xuống bề mặt đất cuối cùng nó vẫn muốn được sống được tồn tại trên cây dù chỉ và những thời gian ngắn ngủi nhất. Mùa này bàng không đẹp, đó là mùa bàng rụng lá bàng xơ xác nhưng tôi không thích nó.

Tôi vẫn thích những chiếc lá bàng đó và tôi vẫn thích cái sự sống cái sự chống lại tất cả mọi cơn gió cơn bão táp của cuộc đời. Cuộc đời của cây bàng chẳng phải cũng như cuộc đời con người hay sao. Có lúc con người thuận buồm xuôi mái không gặp khó khăn gì ấy chính là mùa xuân là mùa hè của cây bàng đó là lúc cây đơm hoa kết trái là lúc mà cây đẹp nhất. Cũng có những lúc ta gặp những khó khăn vất vả những nỗi đau ấy chẳng phải là mùa thu đó sao. Khi ấy ta cố gắng để nó không xảy ra nhưng như một lẽ tự nhiên nó vẫn đến buộc ta phải trải qua.

Còn mùa đông chính là khi mà cây đang trỗi dậy những sức sống để vươn lên mọc những mồm non tươi đẹp thì ấy cũng là khi mà con người cần mạnh mẽ để vượt qua được những khó khăn. Có thể ta không thể vượt qua được dẫn đến thất bại cũng tương tự như thế đây cũng alf thời điểm khó khăn nhất của cây nếu không vượt qua được có thể nó sẽ chết. Vì vậy ta cần phải quý trọng những thứ đã qua cũng như không nên chỉ thấy cái đẹp mà cây bàng mang lại cho chúng ta vào các mùa khác mà không thích cây bàng vào mùa rụng lá.

Cây bàng là một hình ảnh thân thương là một kỉ niệm đẹp và mỗi khi nhớ đến nó tôi nhớ đến gia đình tôi và đó sẽ là một biểu tượng trong tâm hồn tôi nhất là khi mà nó bước vào mùa thay lá.

Tiếp theo bài văn tả cây bàng vào mùa hè, đón đọc 🌜 Tả Cảnh Đẹp Đất Nước 🌜 15 Bài Văn Hay Nhất

Tả Cây Bàng Khi Vào Mùa Thu Bài Mẫu Hay Nhất – Mẫu 15

Tả cây bàng khi vào mùa thu bài mẫu hay nhất giúp các em học sinh trau dồi cách sử dụng từ ngữ sao cho đắc giá và làm sáng ý cả bài viết.

Trước sân nhà em, ông nội có trồng một cây bàng, cây bàng năm nay đã được 5 tuổi, mỗi năm bước sang một tuổi, cây bàng lại thay cho mình một chiếc áo mới, người ta gọi đó là mùa thay lá của của cây bàng.

Cây bàng thường thay lá vào mùa thu, khoảng thời gian gần cuối thu tháng 8, đây cũng là mùa tựu trường của học sinh. Cây bàng nhà em đã cao chừng 4 mét, những cành cây tỏa ra thảnh tán tròn từng tầng, lá bàng to bản rộng giống như một chiếc quạt nan. Nếu như các mùa khác lá bàng có màu xanh tươi mơn mởn thì bước sang thu lá bàng đã ngả sang màu vàng úa rồi theo thời gian cũng như dưới nắng gió heo may của mùa thu đến giữa mùa thu lá bàng đã chuyển sang màu đỏ, màu đỏ như là đỏ gạch.

Những loài cây khác khi lá úa vàng ươm sẽ rụng xuống nhưng với cây bàng chỉ khi lá đã chuyển sang màu đỏ sẫm mới bắt đầu rụng. Cây bàng mùa đổi lá lại mang một vẻ đẹp riêng, tuy không tràn đầy sức sống như khi lá còn xanh nhưng lại gợi cho con người ta những hoài niệm, từng chiếc lá đỏ rơi xuống gốc, bay đi khắp sân, khô dần rồi teo tóp lại.

Cây bàng từng ngày rũ lá khỏi mình, đến khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống thì cây chỉ còn lại thân và cành khẳng khiu, xơ xác tưởng chừng như đã chết khô. Nhưng thực ra bên trong cây vẫn tràn đầy nhựa sống, chỉ cần mùa xuân sang chồi non sẽ đâm ra, lại bắt đầu một mùa sinh trưởng mới.

Ngoài bài văn tả cây bàng vào mùa hè, tại SCR.VN còn có 🦋 Tả Cảnh Đẹp Ở Địa Phương Em 🦋 15 Bài Hay Nhất

Viết một bình luận