Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê [27+ Mẫu Đơn Giản]

Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê ❤️️ 27+ Mẫu ✅ Chia Sẻ Sơ Đồ Hệ Thống Hoá Kiến Thức Và Nội Dung Tác Phẩm Giúp Bạn Ôn Tập Hiệu Quả.

Tóm Tắt Nội Dung Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê

Để lập sơ đồ cho tác phẩm, các em học sinh cần tóm tắt nội dung bài Cuộc chia tay của những con búp bê để nắm được những ý chính trọng tâm. Tham khảo bài mẫu tóm tắt ngắn gọn như sau:

Câu chuyện kể về cuộc chia tay của những con búp bê, đồng thời cũng chính là cuộc chia tay của hai anh em Thành và Thủy dưới góc nhìn của người anh, Thành. Gia đình Thành và Thủy khá giả, hai anh em rất yêu thương nhau, nhưng bố mẹ của hai người li hôn. Mẹ bắt hai anh em chia đồ chơi, cũng là lời thông báo trước cho cuộc chia ly sắp xảy ra.Thành và Thủy nghe lời mẹ, mỗi người giữ một con búp bê Thành giữ con Vệ Sĩ có võ trang là con dao díp buộc đằng sau, Thủy giữ con Em Nhỏ.

Trước khi chia tay, Thành dẫn Thủy đến thăm lớp học lần cuối. Cô giáo cùng cả lớp 4B ai cũng đau xót cho hoàn cảnh của Thủy, thậm chí, cô giáo bật khóc vì thương Thủy, em không thể đi học nữa mà sẽ đi bán hoa quả sau khi theo mẹ về nhà bà ngoại.

Trở về nhà, hàng xóm đã giúp khuân đồ lên xe, cuộc chia tay diễn ra đột ngột khiến anh em Thành và Thủy khóc nức nở, hai con búp bê phải xa cách. Nhưng đến phút cuối, Thủy bỗng xuống xe và đưa con Em Nhỏ cho Thành, Thành hứa sẽ luôn để hai con búp bê ở cạnh nhau và xe cứ vậy mà rồ ga rời đi.

Gợi ý cho bạn ☔ Tóm Tắt Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê ☔ 11 Mẫu Ngắn Gọn

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Khánh Hoài – Mẫu 1

Sơ đồ tư duy về tác giả Khánh Hoài với những thông tin khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả sẽ mang đến cho bạn đọc và các em học sinh những thông tin hữu ích.

Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Khánh Hoài
Sơ Đồ Tư Duy Về Tác Giả Khánh Hoài

SCR.VN tặng bạn 💧 Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra 💧 9 Mẫu Vẽ Tóm Tắt

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê – Mẫu 2

Vẽ sơ đồ bài Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ là phương pháp hiệu quả giúp các em học sinh hệ thống hoá và ghi nhớ kiến thức, nội dung tác phẩm.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê

Mời bạn tham khảo 💕 Sơ Đồ Tư Duy Bài Mẹ Tôi 💕 7 Mẫu Vẽ Tóm Tắt

Sơ Đồ Tư Duy Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Ngắn Gọn – Mẫu 3

Mẫu sơ đồ bài Cuộc chia tay của những con búp bê ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh ôn tập nhanh chóng để chuẩn bị tốt cho kỳ thi và bài kiểm tra trên lớp.

Sơ Đồ Tư Duy Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Ngắn Gọn
Sơ Đồ Tư Duy Bài Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Ngắn Gọn

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Đầy Đủ – Mẫu 4

Tham khảo mẫu sơ đồ Cuộc chia tay của những con búp bê đầy đủ dưới đây sẽ giúp các em học sinh củng cố lại nội dung văn bản cũng như những kiến thức trọng tâm.

Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Đầy Đủ
Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Đầy Đủ

Khám phá thêm 💕 Sơ Đồ Tư Duy Sông Núi Nước Nam 💕 8 Mẫu Vẽ Tóm Tắt

Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Chi Tiết – Mẫu 5

Dưới đây chia sẻ mẫu sơ đồ bài Cuộc chia tay của những con búp bê chi tiết giúp các em học sinh nắm vững cho mình kiến thức quan trọng và học tốt tác phẩm.

Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Chi Tiết
Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Chi Tiết

Tham khảo trọn bộ 🌹 Sơ Đồ Tư Duy Phò Giá Về Kinh 🌹 8 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Sơ Đồ Truyện Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Đơn Giản – Mẫu 6

Tham khảo mẫu sơ đồ truyện Cuộc chia tay của những con búp bê đơn giản dưới đây với những nội kiến thức được chắt lọc ngắn gọn và cơ bản nhất.

Sơ Đồ Truyện Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Đơn Giản
Sơ Đồ Truyện Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Đơn Giản

Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Lớp 7 – Mẫu 7

Mẫu sơ đồ của bài Cuộc chia tay của những con búp bê lớp 7 dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong quá trình ôn tập văn bản.

Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Lớp 7
Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Lớp 7

SCR.VN chia sẻ 🌼 Sơ Đồ Tư Duy Bánh Trôi Nước 🌼 7 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Sơ Đồ Tư Duy Phân Tích Tác Phẩm – Mẫu 8

Cuộc chia tay của những con búp bê sơ đồ phân tích tác phẩm sẽ giúp các em học sinh có được cho mình những định hướng làm bài cụ thể khi thực hiện bài viết.

Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Sơ Đồ Tư Duy Phân Tích Tác Phẩm
Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Sơ Đồ Phân Tích Tác Phẩm
Sơ Đồ Tư Duy Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Tình Cảm Giữa Anh Em Thành Và Thuỷ
Sơ Đồ Dàn Ý Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê Tình Cảm Giữa Anh Em Thành Và Thuỷ

Tiếp tục tham khảo 🌹 Sơ Đồ Tư Duy Qua Đèo Ngang 🌹 8 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Bài Văn Mẫu Phân Tích Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê

Đón đọc dưới đây bài văn mẫu phân tích Cuộc chia tay của những con búp bê để nắm được những ý văn đặc sắc và trau dồi kỹ năng viết.

Khánh Hoài là một nhà văn giàu tình yêu thương với trẻ em. Một trong những tác phẩm tiêu biểu đó là truyện ngắn “Cuộc chia tay của những con búp bê”. Từ cuộc chia tay của hai anh em trong một gia đình, người đọc không chỉ xúc động trước tình cảm khăng khít của hai anh em mà đồng thời phải nhìn nhận lại trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái cũng như tầm quan trọng của mái ấm gia đình đối với trẻ thơ.

Nhan đề “Cuộc chia tay của những con búp bê” đem đến nhiều ý nghĩa. Búp bê chỉ là một món đồ vật không có nhận thức, không có cảm giác. Vậy nên chúng không thể chia tay nhau. Trong truyện, hai anh em Thành và Thủy không được sống cùng với nhau nữa vì bố mẹ ly hôn nên dẫn đến hai con búp bê là Vệ Sĩ và Em Nhỏ mới phải chia tay.

Hai anh em Thành và Thủy hết mực yêu thương nhau. Nhưng vì bố mẹ ly hôn nên hai anh em không thể tiếp tục sống với nhau được nữa. Trước ngày chia tay, mẹ ra lệnh cho cả hai phải chia đồ chơi. Khi nghe thấy mẹ yêu cầu, Thành và Thủy đau đớn nhận ra sự thật rằng cả hai sắp phải chia tay nhau.

Thủy bất giác “run lên bần bật, kinh hoàng đưa cặp mắt tuyệt vọng nhìn anh; cặp mắt đen của em lúc này buồn thăm thẳm, hai bờ mi đã sưng mọng lên vì khóc nhiều, khóc cả đêm”. Còn Thành khi “n ghe tiếng khóc tức tưởi của em, cứ phải cắn chặt môi để khỏi bật lên tiếng khóc to, nhưng nước mắt cứ tuôn ra như suối, ướt đầm cả gối và hai cánh tay áo”. Những câu văn trên đã diễn tả tâm trạng buồn bã, đau đớn của Thành và Thủy.

Tiếp đến, cảnh tượng chia đồ chơi diễn ra thật cảm động. Thành dành toàn bộ độ chơi cho em dù chẳng có gì nhiều: bộ tú lơ khơ, bàn cá ngựa, những con ốc biển và bộ chỉ màu và ngay cả hai con búp bê là Em Nhỏ và Vệ Sĩ. Ngay cả Thủy cũng muốn để lại hết cho anh. Có thể thấy, Thành và Thủy rất mực gần gũi, cả hai anh em đều nhường nhịn và yêu thương nhau. Sau khi chia đồ chơi, Thành đã đưa Thủy đến trường.

Thủy đứng ở ngoài nhìn vào lớp học. Em “cắn chặt môi im lặng, mắt đăm đăm nhìn khắp sân trường rồi bật khóc thút thít”. Cô giáo nhận ra Thủy và kêu em vào lớp học. Cô tặng cho Thủy một quyển sổ và một chiếc bút mực nhưng Thủy không dám nhận vì không còn được đi học nữa. Điều đó đã khiến cho cô giáo và các bạn sửng sốt. Ai cũng cảm thấy thương cho Thủy. Một đứa trẻ đáng lẽ ra phải được học hành mà bây giờ đã phải mang gánh nặng mưu sinh.

Cuối truyện, một cuộc chia tay chính thức đã diễn ra. Khi vừa tới nhà, hai anh em đã nhìn thấy một chiếc xe tải đỗ trước cổng, mấy người hàng xóm đang giúp khuân đồ lên xe. Cuộc chia tay quá đột ngột khiến Thành và Thủy vô cùng bất ngờ. Thủy thì người như người mất hồn, mặt tái xanh như tàu lá. Em vội vàng chạy vào trong nhà lấy con Vệ Sĩ đưa cho anh để nó trông cho anh ngủ. Còn Thành thì qua những làn nước mắt, Thành nhìn theo mẹ và em đang trèo lên xe.

Bỗng nhiên Thủy chạy lại và đưa con Em Nhỏ cho anh, bắt anh phải hứa không bao giờ để chúng xa nhau. Thành hứa với em, rồi đứng lặng nhìn theo cái bóng nhỏ liêu xiêu của em. Chi tiết này gợi lên tình cảm yêu thương sâu sắc mà Thủy dành cho anh trai. Đối với Thủy, hai con búp bê cũng giống như hai anh em và Thủy thì không muốn chúng phải chia cắt. Truyện kết thúc thật ám ảnh “ chiếc xe tải rồ máy, lao ra đường và phóng đi mất hút”.

Truyện ngắn “Cuộc chia tay của những con búp bê” của nhà văn Khánh Hoài gửi gắm bài một bài học sâu sắc. Tổ ấm gia đình là vô cùng quý giá và quan trọng. Mỗi người hãy cố gắng bảo vệ và giữ gìn, không nên vì bất cứ lý do gì làm tổn hại những tình cảm tự nhiên, trong sáng.

Với nghệ thuật xây dựng các tình huống tâm lý, nhiều chi tiết xúc động, nhà văn đã khắc họa được tình cảm yêu thương rất mực cũng như nỗi đau day dứt của các nhân vật rất chân thực. Hai đứa trẻ trong truyện đã gợi cho người lớn bao suy nghĩ về trách nhiệm của mình, về việc gìn giữ mái ấm hạnh phúc để cho con cái được vui vẻ, trọn vẹn yêu thương.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Sơ Đồ Tư Duy Bàn Luận Về Phép Học 🍀 8 Mẫu Vẽ Tóm Tắt

Viết một bình luận