Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra [28+ Mẫu Vẽ Tóm Tắt Ngắn]

Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra ❤️️ 28+ Mẫu Vẽ Tóm Tắt ✅ Giới Thiệu Đến Bạn Những Mẫu Sơ Đồ Được SCR.VN Biên Soạn Ngắn Gọn.

Tóm Tắt Bài Cổng Trường Mở Ra Đặc Sắc

Tóm Tắt Bài Cổng Trường Mở Ra Đặc Sắc được chọn lọc và chia sẻ giúp các em học sinh trau dồi những ý văn phong phú.

Vào đêm trước ngày khai trường đầu tiên của con, người mẹ không sao ngủ được. Một cảm xúc vừa hân hoan vừa lo lắng khiến mẹ hồi hộp vô cùng. Ngày mai, là một ngày trọng đại đối với con (và đối với mỗi người). Người mẹ nghĩ về con, nghĩ về sự thay đổi của con khi chuẩn bị chính thức trở thành một học sinh thực thụ. Mẹ rất vui khi con đã biết tự giác và biết lo lắng cho ngày đến trường.

Mẹ tin là con đã sẵn sàng và mẹ đã chuẩn bị hết sức chu đáo nhưng mẹ vẫn không thể ngủ được. những kỉ niệm của ngày khai trường năm xưa hiện về trong kí ức của mẹ. Ngày ấy, mẹ cũng hết sức nôn nao, hồi hộp khi cùng bà ngoại đến trường. Mẹ đã rất chơi vơi và hốt hoảng khi cổng trường đóng lại, bà ngoại đứng ngoài cánh cổng như đứng bên ngoài cái thế giới mà mẹ vừa bước vào. Rồi mẹ nghĩ đến giây phút cánh cổng trường mở ra để đón đứa con vào thế giới kì diệu.

Mẹ nghĩ đến ngày khai trường đầu tiên của học sinh ở nước Nhật. Ở Nhật, ngày khai trường là ngày lễ của toàn xã hội. Người lớn nghỉ việc để đưa trẻ con đến trường, đường phố được dọn quang đãng và trang trí tươi vui. Tất cả quan chức nhà nước vào buổi sáng ngày khai trường đều chia nhau đến dự lễ khai giảng ở khắp các trường học lớn nhỏ.

Nước Nhật đặt nhiệm vụ giáo dục cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng nhất. Mối liên hệ giữa xã hội, nhà trường và phụ huynh cũng hết sức chặt chẽ, đảm bảo sự giáo dục tốt nhất cho thế hệ trẻ của đất nước. Tình yêu con sâu nặng của người mẹ gắn liền với niềm tin vào vai trò to lớn của nhà trường và niềm hi vọng toàn xã hội sẽ quan tâm đến việc giáo dục thế hệ trẻ cho tương lai đất nước.

Ngày mai, chắc chắn, người mẹ sẽ để con tự mình mạnh mẽ bước qua cánh cổng trường để đến với “một thế giới kì diệu”, tự mình thực hiện con đường giáo dục tự giác bằng một niềm tin vững chắc ở tương lai.

Giới thiệu cùng bạn 🍀Tóm Tắt Bài Cổng Trường Mở Ra ❤️️ 15 Mẫu Ngắn Gọn Hay

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Đơn Giản – Mẫu 1

Vẽ Sơ Đồ Cổng Trường Mở Ra Đơn Giản là bước quan trọng để có thể ôn tập tác phẩm tốt nhất.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Đơn Giản
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Đơn Giản

Sơ Đồ Tư Duy Tóm Tắt Bài Cổng Trường Mở Ra – Mẫu 2

Chia sẻ để bạn đọc mẫu Sơ Đồ Tóm Tắt Bài Cổng Trường Mở Ra được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích sau đây.

Sơ Đồ Tư Duy Tóm Tắt Bài Cổng Trường Mở Ra
Sơ Đồ Tư Duy Tóm Tắt Bài Cổng Trường Mở Ra

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Cổng Trường Mở Ra – Mẫu 3

Dưới đây là mẫu sơ đồ chi tiết sẽ giúp các em học sinh hệ thống hoá và tiếp thu kiến thức bài học hiệu quả hơn.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Cổng Trường Mở Ra
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Cổng Trường Mở Ra

Đừng bỏ qua 🍀 Sơ Đồ Tư Duy Khi Con Tu Hú Tố Hữu ❤️️11 Mẫu Vẽ Tóm Tắt

Mẫu Sơ Đồ Cổng Trường Mở Ra Chọn Lọc – Mẫu 4

Dưới đây là mẫu vẽ sơ đồ chi tiết được SCR.VN chọn lọc để có thể dễ dàng hơn trong việc nắm bắt các ý chính.

Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Chọn Lọc
Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Chọn Lọc

Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Chi Tiết – Mẫu 5

Cùng tham khảo mẫu sơ đồ bài cổng trường mở ra chi tiết và đặc sắc nhất dưới đây.

Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Chi Tiết
Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Chi Tiết

Gợi ý cho bạn 🔥Sơ Đồ Tư Duy Quê Hương Tế Hanh ❤️️8 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Ngắn Gọn – Mẫu 6

Dưới đây là mẫu sơ đồ cảm nghĩ bài văn bản cổng trưởng mở ra ngắn gọn để chuẩn bị cho kì thi của mình tốt nhất.

Sơ Đồ Cảm Nghĩ Bài Cổng Trường Mở Ra
Sơ Đồ Cảm Nghĩ Bài Cổng Trường Mở Ra

Sơ Đồ Tư Duy Văn Bản Cổng Trường Mở Ra Ấn Tượng – Mẫu 7

Với sơ đồ tư duy đầy đủ ấn tượng dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình ôn tập của các em.

Sơ Đồ Tư Duy Văn Bản Cổng Trường Mở Ra Ấn Tượng
Sơ Đồ Tư Duy Văn Bản Cổng Trường Mở Ra Ấn Tượng

Sơ Đồ Tư Duy Của Bài Cổng Trường Mở Ra – Mẫu 8

Cùng tham khảo mẫu sơ đồ tư duy dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những tài liệu tham khảo hữu ích.

Sơ Đồ Tư Duy Của Bài Cổng Trường Mở Ra
Sơ Đồ Tư Duy Của Bài Cổng Trường Mở Ra

Đừng bỏ qua 🔥 Sơ Đồ Tư Duy Nhớ Rừng Thế Lữ 🔥 11 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Đầy Đủ – Mẫu 9

Sơ Đồ Cổng Trường Mở Ra Đầy Đủ, một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Lý Lan.

Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Đầy Đủ
Sơ Đồ Tư Duy Cổng Trường Mở Ra Đầy Đủ

Bài Mẫu Phân Tích Bài Cổng Trường Mở Ra Hay Nhất

Bài Mẫu Phân Tích Bài Cổng Trường Mở Ra Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây,

Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước. Những mầm non đó muốn vươn lên mạnh mẽ để trở thành những cây xanh tốt tươi thì không thể thiếu đi nguồn dinh dưỡng – tình yêu thương của cha mẹ và sự giáo dục của nhà trường.

Văn bản “Cổng trường mở ra” của Lý Lan, với hình thức như những dòng nhật kí tâm tình đầy sâu lắng, đã giúp người đọc hình dung và hiểu rõ hơn về tình yêu thương của người mẹ dành cho con cũng như vai trò của nhà trường trong cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt, văn bản cũng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc bởi những chi tiết nghệ thuật đặc sắc.

“Cổng trường mở ra” là những dòng suy nghĩ của một người mẹ trong đêm trước ngày con chuẩn bị vào lớp một. Đứa con vừa háo hức, vừa hồi hộp cho ngày khai trường đầu tiên song đã nhanh chóng chìm vào giấc ngủ say sưa.

Còn người mẹ thì thao thức, vừa suy nghĩ đến đứa con thân yêu, vừa hồi tưởng lại ngày khai trường đầu tiên của mình và lại chợt nghĩ tới ngày khai trường đầy trang trọng, thiêng liêng ở đất nước Nhật Bản xa xôi. Những dòng tâm sự của người mẹ khép lại bằng một tưởng tượng của người mẹ khi dắt tay con bước vào thế giới kì diệu sau cánh cổng trường.

Những chi tiết đầu tiên đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc là những chi tiết thể hiện tâm trạng của mẹ và con trong đêm trước ngày khai trường đầu tiên của con. Dưới con mắt trìu mến, yêu thương của người mẹ, đứa con hiện lên với tất cả sự ngây thơ, hồn nhiên khi “Đêm nay con cũng có niềm háo hức”. Nhưng rồi giấc ngủ vẫn đến với con một cách dễ dàng và “gương mặt thanh thoát của con tựa nghiêng trên gối mềm”.

Đứa trẻ hồn nhiên ấy “không có mối bận tâm nào khác ngoài việc sáng mai thức dậy cho kịp giờ”. Ngược lại với đứa con, người mẹ lại không ngủ được, và “mẹ không tập trung được vào việc gì cả”. Người mẹ ngắm nhìn gương mặt con khi ngủ, xem lại những thứ đã chuẩn bị cho con sáng mai. Kể cả khi lên giường rồi người mẹ vẫn trằn trọc, và những kỉ niệm của buổi tựu trường đầu tiên lại ùa về…

Sở dĩ những chi tiết này khơi gợi được sự đồng cảm của người đọc, đặc biệt là những bậc phụ huynh, bởi đó là những chi tiết chân thực mà mỗi người khi soi mình vào đều có thể thấy được một chút bóng dáng của người mẹ đang thao thức trước ngày khai trường đầu tiên của con.

Ấn tượng sâu đậm về buổi tựu trường đầu tiên trong tâm hồn người mẹ là chi tiết thứ hai để lại những ấn tượng trong lòng người đọc. Theo dòng hồi tưởng, tâm trạng của người mẹ trong ngày khai trường đầu tiên ấy lại ùa về: “Mẹ không lo, nhưng vẫn không ngủ được.

Cứ nhắm mắt lại là dường như vang bên tai tiếng đọc bài trầm bổng: “Hàng năm cứ vào cuối thu… Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường dài và hẹp”. Bài văn “Tôi đi học” của Thanh Tịnh như một dư vang không thể phai mờ trong tâm trí người mẹ dù hàng chục năm đã trôi qua.

Tình yêu thương của người mẹ dành cho con là hành trang đầu tiên để đứa con nhỏ sẵn sàng bước vào một thế giới mới – thế giới kì diệu khi cánh cổng trường mở ra. Và chi tiết thứ ba đọng mãi trong tâm hồn người đọc khi đọc văn bản chính là câu văn kết thúc tác phẩm: “Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con, bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra”. Câu văn đã kí thác niềm tin tưởng mãnh liệt của người mẹ vào vai trò của nhà trường.

Thế giới kì diệu là một thế giới vừa lạ, lại vừa đẹp. Lạ vì ở đó, con sẽ được học bao điều mới lạ, khám phá được bao tri thức bổ ích, thú vị. Và đẹp bởi thế giới ấy là nơi con được chan hòa trong tình yêu của bạn bè, thầy cô, nơi con sẽ học để hoàn thiện nhân cách, bồi đắp thêm tình yêu với mọi sự vật, con người gần gũi xung quanh. “Bước qua cánh cổng trường” như một lời thúc giục, lại như một lời khuyên trìu mến, chân thành mà người mẹ dành cho con.

Bằng những lời tâm sự, vừa như nói với con, vừa như đang đối thoại với chính mình, “Cổng trường mở ra” của Lý Lan là những dòng tâm sự chân thành, sâu sắc và đầy tha thiết của người mẹ nhằm bộc lộ tình yêu thương sâu nặng với con, đồng thời cũng thể hiện được vai trò to lớn của nhà trường với trách nhiệm giáo dục thế hệ trẻ. Những chi tiết trong văn bản tuy nhỏ nhưng lại góp phần làm nổi bật tư tưởng chủ đề của tác phẩm và để lại một ấn tượng lâu bền trong lòng người đọc.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Viết một bình luận