Những Tấm Gương Vượt Lên Số Phận (29+ Dẫn Chứng Nổi Tiếng)

Những Tấm Gương Vượt Lên Số Phận ❤️️ 29+ Dẫn Chứng Nổi Tiếng ✅ Đừng Bỏ Lỡ Những Thông Tin Hay Nhất Được Tổng hợp Sau Đây Nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Vượt Lên Số Phận Là Gì

Vượt lên số phận chính là không đầu hàng trước nghịch cảnh, sẵn sàng chấp nhận những bất hạnh xảy đến và đối mặt với nó bằng một thái độ tích cực, lạc quan, luôn cố gắng biến khiếm khuyết của bản thân thành điểm mạnh.

Quà VIP nhận ngay 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼

15+ Dẫn Chứng Về Tấm Gương Vượt Lên Số Phận Nổi Tiếng

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc 15+ dẫn chứng về tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng sau đây:

Tấm Gương Hiếu Học Vượt Lên Số Phận – Thầy Nguyễn Ngọc Ký

Đầu tiên, hãy cùng tham khảo thông tin về một tấm gương hiếu học nổi tiếng thầy Nguyễn Ngọc Ký sau đây.

Nguyễn Ngọc Ký được biết đến là một nhà giáo ưu tú Việt Nam với nghị lực phi thường vượt lên hoàn cảnh khó khăn của số phận. Từ năm lên 4 tuổi, Ký bị bệnh và liệt cả hai tay, nhưng ông đã cố gắng rèn luyện đôi chân thay cho bàn tay để học tập và làm mọi việc. Với những nỗ lực không ngừng của mình, ông trở thành nhà giáo ưu tú, lập kỷ lục Việt Nam “Nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân” và được kể trên với tên Bàn chân kỳ diệu.

Khi lên 4 tuổi, trong một cơn bạo bệnh Ký đã bị liệt cả hai cánh tay. Năm 7 tuổi, dù rất muốn được học tập như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng vì bệnh tật ông không thể đến trường. Trong một lần, cậu bé Ký lân la đến trường, đứng ngoài nghe cô giáo giảng bài và xem các bạn học.

Khi về nhà, cậu bắt đầu hì hụi tập viết bằng … chân. Thời gian đầu, việc tập viết với Ký quả như cực hình, nhưng dần dần cậu viết được chữ O, chữ A, chữ V… Không chỉ vậy, Ký còn vẽ được hình bằng thước và compa, làm được lồng chim để chơi… Nhờ sự cố gắng đó, cậu đã được đi học và đạt kết quả học tập rất giỏi.

Tuy khó khăn, nhưng Ký vẫn miệt mài luyện tập viết chữ bằng chân, cũng như làm việc nhà bằng chính đôi chân của mình. Với sự kiên trì và nỗ lực của mình, năm 1962, Nguyễn Ngọc Ký được Bác Hồ trao tặng Huy hiệu cao quý của Người. Năm 1963, Ký tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán toàn quốc và xuất sắc đứng thứ 5. Cậu lại được Bác Hồ trao tặng Huy hiệu cao quý lần thứ 2.

Đến năm 1966, ông trở thành sinh viên chuyên ngành Ngữ văn của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Trong 4 năm học đại học, dù bệnh tật luôn đe dọa tính mạng, song Nguyễn Ngọc Ký vẫn miệt mài đèn sách để lĩnh hội tri thức. Sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Ngọc Ký đã trở về quê hương dạy học. Để có thể giảng bài với đôi tay tật nguyền, thầy Ký đã suy nghĩ, tìm tòi nhiều phương pháp, cách thức dạy học rất sáng tạo và hiệu quả.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – tấm gương học tập suốt đời. Bản thân Bác chính là một tấm gương sáng về tinh thần học tập suốt đời. Người học từ sách báo, đồng nghiệp, bạn bè, nhân dân và từ thực tiễn sinh động ở các nước đế quốc, nước thuộc địa, ở phong trào cách mạng trên thế giới.

Bác học ở trường lớp không nhiều mà tự học là chính. Trong những năm tháng bôn ba nước ngoài, làm đủ các nghề để sống, khi làm bồi bếp trên tàu biển, khi thì đốt lò, quét tuyết trong mùa đông băng giá ở nước Anh, khi thì bán báo, làm thợ ảnh, vẽ đồ cổ ở nước Pháp…, Bác đều tranh thủ để tự học.

Cần học chữ nào Bác viết lên cánh tay, vừa đi vừa xem, vừa làm vừa học, đến cuối ngày chữ mờ dần cũng là lúc Bác nhớ được hết. Mặc dù công việc nặng nhọc, kéo dài suốt ngày, Bác vẫn tranh thủ tới thư viện đọc sách hoặc nghe những buổi nói chuyện để trau dồi kiến thức.

Tối đến, Bác đi dự những cuộc mít tinh, làm quen với các nhà hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật để nâng cao trình độ hiểu biết của mình. Dù cuộc sống lao động vất vả, Bác vẫn đã tự rèn cho mình ý chí quyết tâm tự học một cách bền bỉ.

Những năm sống và hoạt động ở nước ngoài, Bác Hồ đã luôn nêu cao tinh thần tự học tập, rèn luyện trong thực tiễn. Chính từ những hoạt động trải nghiệm thực tế tại các nước thuộc địa, các nước thực dân, đế quốc, trong phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân và nhân dân các dân tộc bị áp bức, Bác đã tìm thấy lý luận Mác-Lênin, cẩm nang thần kỳ để cứu dân, cứu nước.

Bác luôn khẳng định, học cốt để áp dụng vào công việc thực tế, nếu lý thuyết mà không áp dụng vào thực tế là lý thuyết suông; chỉ học thuộc lòng lý thuyết thì lý thuyết ấy cũng vô ích, mà phải vừa học, vừa làm… Do đó, học phải đi đôi với hành.

Bác nhấn mạnh, muốn giỏi đòi hỏi phải gắn học với thực hành, học để vận dụng sáng tạo vào trong thực tế công tác, trong cuộc sống, học để ứng xử với bản thân, với mọi người, với thực tế cuộc sống, để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tìm hiểu thêm 🌷 Cố Gắng Là Gì 🌷 ngắn gọn

Tấm Gương Vượt Lên Số Phận Học Tập Thành Công – Đoàn Phạm Khiêm

Tham khảo ngay một trong những tấm gương vượt lên số phận học tập thành công đó là anh chàng Đoàn Phạm Khiêm.

Việc học đối với một người bình thường đã vô cùng khó khăn, thì khó mà tưởng tượng được đối với một người câm điếc nó còn khó khăn đến nhường nào. Thế nhưng Đoàn Phạm Khiêm không để những hạn chế của bản thân ngăn cản anh thực hiện ước mơ của bản thân mình.

Người ta không khỏi ngỡ ngàng khi biết được trong suốt quá trình đi học, Khiêm luôn là học sinh khá giỏi trong nhiều năm liền bất kể những điểm chưa hoàn hảo trên thân thể. Người ta càng phải suýt xoa nể phục khi biết anh từng là Thủ khoa Hội họa của Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM.

Anh chính là sinh viên câm điếc đầu tiên theo học một trường đại học chính quy trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Khi mới hơn 1 tuổi, một cơn sốt ập đến như một tai họa đã cướp đi vĩnh viễn khả năng nói và nghe của anh.

Tưởng như cậu bé lúc ấy đã đầu hàng số phận, nhưng không, nghịch ảnh ấy chỉ càng làm cậu vươn lên mạnh mẽ. Sau khi lớn lên, Khiêm thậm chí còn trở thành 1 trong 5 người xuất sắc nhất trong dự án biên soạn bộ Từ điển ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam để dạy học cho những mảnh đời kém may mắn như anh trên toàn thể Việt Nam.

Anh tạo điều kiện để người mang khuyết tật câm điếc có cơ hội được học cao hơn, hòa nhập tốt hơn với cuộc sống thông qua những lớp học của mình. Có lẽ chỉ những người từng trải qua như anh mới hiểu những khó khăn của họ, nhưng đồng thời cũng hiểu được khả năng của họ không vì bị câm điếc mà trở thành con số 0. Anh không chỉ là tấm gương về ý chí nghị lực đáng quý, mà còn là người có tấm lòng cao đẹp đáng trân trọng.

Gửi đến bạn thông tin 🍃Nỗ Lực Là Gì 🍃 chi tiết

Dẫn Chứng Về Tấm Gương Vượt Lên Số Phận – Linh Chi “Nick Vujicic” Việt Nam

Tham khảo thêm thông tin dẫn chứng về tấm gương vượt lên số phận, cô gái Linh Chi “Nick Vujicic” Việt Nam.

Xuất hiện trong sự kiện Nick Vujicic đến Việt Nam giao lưu, cô bé Nguyễn Linh Chi, quê ở Yên Bái được nhiều người chú ý và gọi bằng cái tên đặc biệt “Nick Vujicic” Việt Nam. Ngay từ khi lọt lòng, bị ảnh hưởng của chất độc da cam, cô bé Linh Chi sinh ra không có chân tay.

Vượt lên trên nỗi đau và số phận nghiệt ngã, cùng tình yêu thương của cha mẹ, mọi người trong gia đình, Linh Chi đã cố gắng để có thể tự lập trong cuộc sống. Sau những ngày tháng khổ luyện tập đi trên hai ống inox, bây giờ Linh Chi cũng đã cầm được đồ vật hay rót nước uống.

Đặc biệt hơn, Chi cũng đã thành thạo trong việc đọc và tập viết bằng cách kẹp vào cằm. Trở thành tấm gương tiêu biểu về nghị lực sống và tinh thần hiếu học, vừa qua Linh Chi đã xứng đáng được nhận học bổng.

Dẫn Chứng Về Tấm Gương Vượt Lên Số Phận – Cô Gái “Xương Thủy Tinh” Nguyễn Phương Anh

Sau đây là một trong những tấm gương nổi tiếng vượt lên số phận không thể không kể đến đó là cô gái Nguyễn Phương Anh.

Tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam (Vietnam’s got talent 2011), cô gái xương thủy tinh Nguyễn Phương Anh đã bất ngờ lọt vào vòng chung kết và được đông đảo mọi người biết tới. Dù không đoạt giải nhưng hình ảnh cô gái có thân hình nhỏ bé với nghị lực phi thường đã khiến nhiều khán giả thán phục. Ngoài ra, cô cũng từng đạt giải nhì trong một cuộc thi hát tiếng anh.

Hiện nay, Phương Anh đang theo học tại trường THPT Việt Đức, dù mang trong mình căn bệnh quái ác, nhưng không vì thế mà cô sống khép mình hay tủi thân trái lại rất hòa đồng tham gia vào rất nhiều các hoạt động cùng bạn bè. Câu chuyện về nghị lực của cô gái xương thủy tinh như một tấm gương để các bạn trẻ thêm tin yêu và lạc quan trong cuộc sống.

Gợi ý 🌈 Những Tấm Gương Vượt Khó Trong Học Tập Ở Việt Nam 🌈 nổi tiếng

Dẫn Chứng Về Tấm Gương Vượt Lên Số Phận – Trần Thị Diệu Liên

Xem nhiều hơn câu chuyện về cô gái Trần Thị Diệu Liên – một trong những tấm gương vượt lên số phận tiêu biểu nhất.

Trần Thị Diệu Liên sinh ra trong gia đình nghèo khó, ở trong căn nhà xập xệ rộng chưa tới 20 m2 vốn là chuồng heo, kho chứa củi. Nguồn sống của gia đình là thu nhập bấp bênh từ nghề thiết kế biển quảng cáo của bố, nghề lao công vất vả sớm hôm của mẹ.

Liên từng học lớp chuyên Anh trường chuyên Lê Hồng Phong, là học sinh giỏi suốt 12 năm, có kinh nghiệm dạy thêm tiếng Anh ở các mái ấm tình thương từ ngày cấp ba và các trung tâm ngoại ngữ.

Sau khi đỗ ngành khoa học của một trường đại học ở TP HCM, Liên bảo lưu một hoc kỳ để theo đuổi học bổng du học. Tháng 4, Liên nhận được gói hỗ trợ tài chính suốt 4 năm học trị giá 7 tỷ đồng của Đại học Harvard. Hiện Liên học tập tại ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới này.

Dẫn Chứng Về Tấm Gương Vượt Lên Số Phận – Nhà Khoa Học ​Michael Faraday

Đón đọc thêm thông tin về Nhà Khoa Học ​Michael Faraday, một trong những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng thế giới.

​Michael Faraday là một trong những nhà khoa học đại tài. Có nhiều đóng góp to lớn cho và ảnh hưởng đối với nhân loại. Thế nhưng ít ai biết phần lớn kiến thức xuất chúng của ông đều đến từ việc tự học. Lý do khiến Michael Faraday không thể đến trường được như chúng bạn là bởi vì nhà ông quá nghèo khiến ông không thể đi học.

Mãi đến năm 14 tuổi khi phụ việc cho một hiệu sách ông mới bắt đầu có cơ hội tiếp xúc với những con chữ hàng ngày. Mỗi cuốn sách mình phụ đóng ông đều đọc chúng một cách say sưa và dần dần bị cuốn vào thế giới khoa học đầy thú vị. Từ đó để phát triển thêm những kiến thức,ông quyết định theo phụ việc cho một nhà khoa học London Humphrey Davy nổi tiếng. Vốn thiên phú về khả năng tiếp thu kiến thức.

Việc tự học của Faraday ngày càng tiến bộ vượt bật hàng loạt những phát minh của ông đã được ra đời như động cơ điện, máy phát điện, lò đốt Bunsen cùng những phát hiện quan trọng khác. Tạo nên sự chuyển mình mạnh mẽ của nền khoa học thế giới. Và sử sách đã lưu danh ông như một nhà khoa học, một nhà vật lý đại tài cho đến hôm nay.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng 💕 bất hủ

Dẫn Chứng Về Tấm Gương Vượt Lên Số Phận – Nguyễn Sơn Lâm Chinh Phục Phan xi păng Bằng Nạng Gỗ

Xem thêm thông tin về chàng trai Nguyễn Sơn Lâm chinh phục Phan xi păng bằng nạng gỗ sau đây nhé!

Quê ở Quảng Ninh, ngay từ khi sinh ra, do ảnh hưởng của chất độc màu da cam để lại sau chiến tranh, anh đã bị dị tật ở hệ xương khiến chân tay mềm yếu. Khi các bạn cùng trang lứa bắt đầu đi học mẫu giáo làm quen với con chữ thì Lâm lại phải ở nhà vì sức khỏe không đáp ứng được.

Thương con không được như bạn bè, mẹ của anh đã sưu tầm sách báo, những câu chuyện nói về tấm gương vượt khó vươn lên để kể cho anh nghe. Có được nguồn động viên lớn lao từ người mẹ, Nguyễn Sơn Lâm đã từng ngày xua tan mặc cảm tật nguyền. Hết lớp 12, anh thi đỗ liền 2 trường đại học. Hiện nay, anh là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Đào tạo Tỏa sáng đồng thời là một diễn giả chuyên nghiệp.

Không chỉ vậy, là một người niềm đam mê ngoại ngữ, anh có thể nói thành thạo 3 thứ tiếng Anh, Nhật, Pháp. Đặc biệt, với cơ thể chưa đầy 27kg và cao khoảng 90cm, vào tháng 10/2011, anh là người đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Phan xi păng – nóc nhà Đông Dương bằng nạng gỗ.

Dẫn Chứng Tấm Gương Vượt Lên Số Phận – Người Mẫu Chantelle Whitney Brown Young

Tìm đọc thêm dẫn chứng về tấm gương vượt lên số phận đó chính là người mẫu Chantelle Whitney Brown Young được gợi ý sau đây.

Nếu chỉ nói về Chantelle có lẽ sẽ không nhiều người biết đến cô người mẫu này, vì cô được mọi người trên toàn thế giới biết đến với nghệ danh Winnie Harlow. Tuy vậy, dù không biết tên khác của cô, nhưng người ta chắc chắn không bao giờ quên đi làn da “độc nhất vô nhị” của cô nàng này được.

Winnie sinh ra với căn bệnh bạch biến, khiến da cô bị mất sắc tố, trở nên loang lỗ những khoảng trắng trên nền da nâu khỏe mạnh. Những tưởng là da khác biệt này sẽ khiến Winnie khép mình và chọn sống một cuộc đời bình thường, nhưng không, cô đã biến nó thành dấu ấn mà chỉ riêng cô có được.

Cô người mẫu 9X nổi tiếng toàn thế giới này từng là một chủ đề bàn tán trên khắp các mạng xã hội. Cô là người góp phần phá bỏ những khuôn mẫu trong ngành, cô trân trọng và thể hiện sự khác biệt của bản thân một cách tự tin. Thông qua đó, cô truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các bạn trẻ, là tấm gương cho ý chí nghị lực để vượt qua mặc cảm và chạm đến ước mơ.

SCR.VN chia sẻ trọn bộ 💧 STT Cố Gắng Trong Cuộc Sống 💧 hay nhất

Những Tấm Gương Vượt Lên Số Phận Cụ Thể

Đón đọc ngay những tấm gương vượt lên số phận cụ thể được SCR.VN tổng hợp dưới đây.

➡ Ray Charles Một Nhạc Sĩ Người Mỹ Huyền Thoại

Ray Charles là một nhạc sĩ người Mỹ nổi tiếng nhận được 12 giải Grammy. Một số những bài nhạc của Ray Charles như “Busted”, “Hit the Road Jack”, “I Can’t Stop Loving You”. Từ khi còn là một đứa trẻ, ông bị giới hạn khả năng nhìn trước khi 7 tuổi ông đã hoàn toàn bị mù.

Ray Charles đã trải qua một thời gian khủng hoảng và ông tưởng mình sẽ phát điên. Khi ông vượt qua được thảm kịch đó thì ông đã thật sự thành công. Ông Ray Charles từng nói: “Dường như tôi được sinh ra với nhạc đã chảy trong huyết quản của mình. Nhạc như là một phần cơ thể của tôi, như thức ăn, nước uống và tôi cần nó để sống”.

➡ Stephen Hawking – “Ông Hoàng Vật Lý”

Stephen Hawking tác giả cuốn sách nổi tiếng “Lược sử thời gian”, nhà bác học huyền thoại. Stephen Hawking bị mắc chứng của bệnh xơ cứng teo cơ là căn bệnh khiến các tế bào thần kinh tê liệt. Stephen đã bắt đầu nhận thấy các triệu chứng khi còn là sinh viên. Một khi mắc bệnh chứng xơ cứng teo cơ dần mất khả năng vận động, cơ thể ông gần như bị tê liệt hoàn toàn mất khả năng nói. Họ không thể nhai và gặp khó khăn khi hít thở.

Stephen vẫn kết hôn hai lần và có 3 đứa con, Stephen Hawking trở thành một trong những nhà khoa học lỗi lạc nhất của mọi thời đại.

SCR.VN gợi ý thông tin 📛 Kiên Trì Là Gì 📛 chi tiết

Những Tấm Gương Vượt Lên Số Phận Của Chính Mình

Giới thiệu đến bạn những tấm gương vượt lên số phận của chính mình nổi tiếng dưới đây.

➡ Nguyễn Công Hùng

Nguyễn Công Hùng sinh năm 1982 ở Nghệ An, được biết đến như một tấm gương về ý chí nghị lực cho bao thế hệ. Không may mắn mắc phải căn bệnh khiến anh bị bại liệt toàn thân, nhưng Hùng chưa bao giờ từ bỏ ước mơ và đam mê trong cuộc sống. Bằng sự thông minh vốn có và những nổ lực để vượt qua nghịch cảnh, anh đã tự mày mò học bộ môn tin học.

Nhà văn Nam Cao từng viết: “Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu?

Khi người ta khổ quá thì người ta chẳng còn nghĩ gì đến ai được nữa. Cái bản tính tốt của người ta bị những nỗi lo lắng, buồn đau ích kỷ che lấp mất…”, thế nhưng anh Hùng lại chính là một sự phản biện mạnh mẽ. Năm 2003, anh thành lập trung tâm Nghị Lực Sống, giúp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho những người có hoàn cảnh như mình.

Chính ý chị nghị lực phi thường và sự lạc quan đáng quý, anh đã vượt qua sự sắp đặt của số phận và gặt hái được nhiều danh hiệu cho bản thân. Năm 2012 anh được tạp chí eChip bầu chọn là Hiệp Sĩ Công nghệ thông tin và đạt thêm nhiều danh hiệu khác cao quý khác do nhà nước trao tặng.

Năm 2012 do sức khỏe yếu nên anh đột ngột qua đời trên đường vào Vĩnh Long công tác. Anh mất đi để lại bao nuối tiếc cho mọi người, nhưng tấm gương về một con người không bao giờ đầu hàng số phận thì còn mãi đó.

➡ Lê Minh Châu

Lê Minh Châu được người ta biết đến như một “người họa sĩ vẽ tương lai bằng miệng”, anh sinh năm 1991 tại Hòa Bình. Bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, Châu đã phải chịu những khuyết tật ở chân và một phần tay ngay từ khi còn nhỏ. Những bất hạnh của cuộc đời không thể nào ngăn anh theo đuổi ước mơ trở thành họa sĩ. Những ý chí nghị lực của bản thân luôn thôi thúc Châu không bao giờ được từ bỏ.

Năm 17 tuổi, cậu rời Hòa Bình nhằm mục đích hiện thực hóa ước mơ của bản thân. Người họa sĩ nhỏ lúc đó đã mở phòng tranh riêng, nuôi sống bản thân mình chính bằng những tác phẩm – những bức tranh được vẽ bằng miệng. Thế nhưng đáng trân trọng ở chỗ, chưa bao giờ Châu muốn người ta mua tranh của anh bằng sự thương cảm dành cho một người khuyết tật, mà anh muốn bản thân anh được xã hội nhìn nhận như một nghệ sĩ thực thụ.

Tình yêu hội họa đã đưa Châu đi xa hơn tất cả những gì anh có thể tưởng tượng. Cuộc đời anh được tái hiện trong bộ phim “Chau beyond the Lines” – bộ phim được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ trao giải top 5 đề cử cho phim tài liệu xuất sắc nhất tại Oscar 2016.

Anh còn vinh dự trở thành người Việt Nam nhiễm chất độc màu da cam đầu tiên tham gia kỳ họp thứ 9 về “Công ước về quyền của người khuyết tật” tại Liên Hiệp Quốc diễn ra tại New York (Mỹ).

Mời bạn khám phá thêm 💕 Lý Tưởng Sống 💕 chi tiết

Những Tấm Gương Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống

Xem nhiều hơn những tấm gương vượt qua khó khăn trong cuộc sống được giới thiệu sau đây nhé!

➡ Bùi Ngọc Thịnh – Kỷ Lục Gia Châu Á 12 Tuổi Chơi 7 Nhạc Cụ

Tấm gương nghị lực của cậu bé mù Bùi Ngọc Thịnh quê Khánh Hòa, được mọi người biết đến là khả năng chơi được nhiều nhạc cụ và đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận. Ngay từ lúc 6 tuổi, Thịnh đã bắt đầu làm quen với dàn trống, tiếp đến khám phá guitar cổ, rồi thử sức với đàn organ, đàn sến, đàn cò, mới đây nhất là đàn tranh, đàn kim và chinh phục đàn piano.

Là người con duy nhất trong gia đình có bố mẹ đều bị mù, nhưng với tình yêu thương của cha mẹ, sự cố gắng không ngừng học hỏi, đến nay Thịnh đã chơi được hơn một trăm bài hát bằng nhiều loại đàn khác nhau.

➡ Phan Thị Rát – Cô Sinh Viên Khuyết Tật Chăm Học

Khiến nhiều bạn trẻ phải nể phục, cô sinh viên của vùng đất nắng gió Ninh Thuận, Phan Thị Rát là một tấm gương hiếu học. Gia đình cô có 6 người nhưng có tới 4 người bị khuyết tật từ nhỏ. Đó là bố, chị, em gái và bản thân cô. Nguyên nhân là do một chứng bệnh di truyền đến tuổi nào đó sẽ bị co rút các chân tay và dần dần tứ chi bị liệt hẳn, không thể cử động được.

Tình yêu thương của cha mẹ, ý chí tự vươn lên, cô đã bước qua được nghịch cảnh bằng thành tích học tập đáng khen ngợi, liên tục đạt học sinh giỏi và trở thành sinh viên bước vào giảng đường đại học.

Dù phải di chuyển bằng xe lăn nhưng cô sinh viên khuyết tật này lại rất say mê với các hoạt động xã hội, thích được đi khắp mọi nơi để nâng cao hiểu biết. Với nghị lực vượt khó và tinh thần hoạt động xã hội, cô chính là một trong những tấm gương người khuyết tật tiêu biểu.

Gửi đến bạn thông tin 🍃 Lẽ Sống Là Gì 🍃 hay nhất

Những Tấm Gương Vượt Lên Số Phận Ở Việt Nam

Những tấm gương vượt lên số phận ở Việt Nam được SCR.VN chia sẻ cụ thể dưới đây.

➡ Hiệp Sĩ Nguyễn Thảo Vân

Là em gái của hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng, ngay từ nhỏ Vân đã phải ngồi xe lăn do bị liệt cả tay và chân. Bằng tinh thần mạnh mẽ, Vân đã khiến nhiều người phải nể phục qua thành tích học tập và một số danh hiệu như giải nhất cờ vua, học sinh giỏi môn anh văn.

Tiếp bước anh trai, năm 2006, Thảo Vân cùng sự hỗ trợ của các bạn đã quyết định mở Trung tâm Nghị lực sống ở Hà Nội để giới thiệu cũng như hướng nghiệp và đào tạo miễn phí cho người khuyết tật.

➡ Trần Trà My – Nhà Văn Của Nghị Lực

Trà My sinh ra và lớn lên tại Đông Hà, Quảng Trị, ngay từ bé Trà My đã từng phải trải qua một ca đại phẫu thuật không thành công để lại biến chứng khiến đôi chân bị bại liệt, chỉ có thể nằm một chỗ và ú ớ nói không thành lời. Không chịu buông xuôi, sau thời gian dài tập luyện vất vả, sự cố gắng, động viên của người thân, cùng niềm đam mê với tình yêu văn chương, giờ đây chị đã trở thành một nhà văn.

Là cây bút quen thuộc với khá nhiều độc giả qua những tập truyện ngắn như Yêu… trên từng ngón tay, Giấc mơ đôi chân thiên thần… tất cả đều tràn đầy tình yêu vào cuộc sống và niềm tin mãnh liệt ở tương lai. Ngoài việc sáng tác, Trà My cũng rất hay tham gia tình nguyện, để hỗ trợ những bạn khuyết tật có đam mê và khát vọng sống hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

SCR.VN tặng bạn 1001 💧 Stt Nỗ Lực 💧 ý nghĩa

Những Tấm Gương Vượt Khó Trong Cuộc Sống Ở Việt Nam

Đừng vội lướt qua những tấm gương vượt khó trong cuộc sống ở Việt Nam được chia sẻ dưới đây nhé!

➡ Nguyễn Minh Trí – Chàng Sinh Viên Không Tay Kiên Cường

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó lại đông con, không được may mắn như bạn bè khi không có hai cánh tay do dị tật bẩm sinh nhưng Trí vẫn lạc quan, quyết tâm học để đổi đời. Thương cha mẹ, Trí đã tự mình vươn lên, rèn luyện đôi chân để sinh tồn và điều khiến mọi người bất ngờ là Trí có thể viết được chữ.

Người đã truyền nghị lực cho Trí chính là thầy Nguyễn Ngọc Ký. Với ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin, bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng, Trí đã thi đỗ vào Trường Đại học An Giang theo đúng chuyên ngành.

➡ Trần Quốc Hoàn – Thầy Giáo Dạy Học Ngồi Xe Lăn

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thành cổ Quảng Trị, thầy giáo Trần Quốc Hoàn bị liệt nửa người, đôi chân không thể đi lại được. Vượt qua trăm khó khăn, thương bố mẹ đã chịu nhiều vất vả, anh đã quyết tâm học tập. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh quyết định ở nhà mở lớp học để dạy cho những đứa trẻ em nghèo nơi mình sống.

Một lớp học đặc biệt, không bảng, không phấn mà chỉ là hai dãy bàn ghế gỗ và chiếc xe lăn và được mở ra hoàn toàn miễn phí. Cứ thế trong suốt nhiều năm qua, không biết có bao nhiêu thế hệ học trò đã từ đây mà bước tới giảng đường đại học.

Không chỉ là một người thầy giỏi, anh còn được biết đến là một vận động viên thể thao với nhiều thành tích đáng nể 12 huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 8 huy chương đồng tại các giải thể dục thể thao người khuyết tật.

Đọc thêm thông tin 🍃 Phấn Đấu Là Gì 🍃 dẫn chứng

Những Tấm Gương Vượt Lên Số Phận Trên Thế Giới

Chia sẻ cùng bạn những tấm gương vượt lên số phận trên thế giới nổi tiếng dưới đây.

➡ Nick Vujicic

Nick Vujicic là một cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới, là tấm gương về ý chí nghị lực của mọi thời đại. Nick Vujicic sinh ra với hội chứng tetra-amelia bẩm sinh hội chứng rối loạn hiếm gặp không có cả chân và tay.

Thế nhưng dù sinh ra với một thân hình không toàn vẹn, Nick vẫn đối diện với nghịch cảnh của bản thân bằng một tinh thần thép. Nick Vujicic đã chứng minh cho mọi người thấy được rằng“chúng ta không có quyền lựa chọn cách mình được sinh ra, nhưng có quyền lựa chọn cách mình sẽ sống”.

Nick Vujicic chào đời ngày 4/12/1982 tại Melbourne, Australia, khỏe mạnh nhưng không có tay và chân. Sự lạc quan của Nick đã giúp anh vượt qua số phận, cuộc đời anh tưởng chừng bỏ đi nhưng anh đã chứng minh”Tôi không cần tay và chân, chỉ cần Chúa cho tôi một mục đích sống”.

“Tất cả những gì xảy ra với bạn sẽ định nghĩa con người bạn, định nghĩa cuộc sống của bạn nếu bạn không hành động để định nghĩa chính mình.” – Nick Vujicic.

Nick Vujicic là nguồn truyền cảm hứng và động lực to lớn đến thế hệ trẻ trên toàn thế giới.

Năm 17 tuổi, Nick Vujicic thành lập tổ chức phi lợi nhuận Life Without Limbs, thực hiện sứ mạng mang đến ý chí nghị lực cho những hoàn cảnh kém may mắn. Nick có thể chơi golf, bơi lội sống và hoạt động như một người bình thường. Anh vô cùng yêu đời anh đã đến khắp nơi trên thế giới. Nick Vujicic đang sống hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp và 2 người con.

Hiện nay Nick Vujicic đã trở thành một trong những diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng nhất. Nick Vujicic viết sách, hát, đi khắp mọi nơi để chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình. Nick Vujicic mong muốn truyền cảm hứng tới những người trẻ và ai có hoàn cảnh như anh đứng lên đi tìm lẽ sống của cuộc đời mình.

➡ Nhà Soạn Nhạc Beethoven Ludwig

Nhà soạn nhạc Ludwig van Beethoven là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức sinh ngày 17/12/1770 mất ngày 26/3/1827. Ludwig van Beethoven ông bị khiếm thính từ nhỏ, sau đó bị điếc hoàn toàn. Ludwig là hình tượng âm nhạc quan trọng trở thành một nhà soạn nhạc vĩ đại từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang âm nhạc lãng mạn.

Mời bạn khám phá thêm trọn bộ 💕 Stt Phấn Đấu 💕 ý nghĩa

Những Tấm Gương Vượt Khó Trong Cuộc Sống Trên Thế Giới

Tiếp theo là những tấm gương vượt khó trong cuộc sống trên thế giới được chọn lựa kĩ càng từ SCR.VN dưới đây.

➡ Miguel de Cervantes Saavedra – Tiểu Thuyết Gia Nổi Tiếng

Miguel de Cervantes Saavedra là nhà soạn kịch Tây Ban Nha nổi tiếng, là tiểu thuyết gia, nhà thơ. Miguel de Cervantes được biết đến nhờ vào cuốn tiểu thuyết hai tập “Don Quixote – nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha”. Đây là tác phẩm quan trọng nhất của đời ông là tác phẩm vĩ đại nhất còn được bình chọn là bộ tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại trong một cuộc khảo sát do Viện Nobel Na Uy tiến hành.

Miguel de Cervantes Saavedra thời thanh niên đi lính ông bị mất cánh tay trái. Sau khi được thả ông mới bắt đầu sự nghiệp văn chương của mình.

➡ Helen Keller – Người Khiếm Thị Đầu Tiên Trên Thế Giới Nhận Bằng Đại Học

Helen Keller sinh ngày 27/6/1880 tại Tuscumbia, sau một trận sốt bại não, cô bé đã mất đi gần như tất cả các khả năng giao tiếp. Helen Keller không nghe thấy âm thanh và không nhìn thấy ánh sáng. Helen Keller đã đạt được thành công nhờ vào tính cách mạnh mẽ Bằng tất cả những nỗ lực phi thường của mình để có thể chiến thắng ánh sáng qua công việc. Helen Keller đã viết nên 12 cuốn sách về sự vươn lên của con người.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Dẫn Chứng Về Niềm Tin 🌳 ngắn gọn

Viết một bình luận