Lẽ Sống Là Gì, Biểu Hiện [15+ Ví Dụ Về Lẽ Sống Hay Nhất]

Lẽ Sống Là Gì, Biểu Hiện ❤️️ 15+ Ví Dụ Về Lẽ Sống Hay Nhất ✅ Gợi Ý Đến Bạn Đọc Một Số Tấm Gương, Câu Chuyện Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống.

Lẽ Sống Là Gì

Lẽ sống là một phạm trù triết học, một quan niệm xã hội, một ý tưởng,… thể hiện mục đích một người muốn đạt đến trong cuộc đời của mình. Lẽ sống có thể là những điều bình dị, giản đơn, không nhất thiết phải là điều gì quá lớn lao.

Lẽ sống thì bao gồm hai loại: đó là lẽ sống tốt đẹp và lẽ sống tầm thường.

 • Lẽ sống tốt đẹp, có đạo đức là những cách sống, lối suy nghĩ tích cực, lạc quan. Chính lẽ sống hướng tới những điều chân thiện mỹ này sẽ giúp chúng ta sống một cách đúng nghĩa.
 • Lẽ sống tầm thường là khi lẽ sống ấy xuất phát từ những dục vọng, tham vọng tầm thường, xấu xa. Chỉ nghĩ đến lợi ích của mình mà bỏ quên những điều tốt trong cuộc sống. Và cũng chính vì điều ấy, họ dần trở nên tham lam, bất chấp thủ đoạn, mưu mô để mà đạt được thứ lợi ích mà họ xem là lẽ sống.
  • Đó chính là những tiêu chuẩn sống sai lệch, có thể do môi trường tác động hoặc cũng do xuất phát từ bản năng mà ra.

Tham khảo thêm 🍀 Sống Đẹp Là Gì 🍀 chi tiết

Lẽ Sống Đẹp Là Gì

Lẽ sống đẹp là sống hết mình và không bao giờ chịu khuất phục trước số phận. Là lối sống có văn hóa, lịch sự, có tri thức, có tình người. Sống đẹp không bao gồm suy nghĩ ích kỷ, chỉ biết mình mà không biết người, giúp người nhưng vụ lợi, vì mục đích cá nhân.

Lẽ Sống Của Bạn Là Gì

Lẽ sống của bạn sẽ là những chuẩn mực sống, đích đến cuối cùng mà bạn đang muốn hướng tới, hay những giá trị cốt lõi trong cuộc đời mà bạn muốn đạt được. Và lẽ sống của mỗi người cũng sẽ không giống nhau.

Có người cho rằng tình yêu là lẽ sống, nhưng số khác nghĩ rằng sự nghiệp mới chính là lẽ sống của họ, số khác nữa lại nói hạnh phúc chính là lẽ sống của cuộc đời,…nhưng cuối cùng dù lẽ sống là gì thì mỗi người đều phấn đấu nỗ lực hết mình để đạt được lẽ sống đã đặt ra.

Chia sẻ 🌼 Nghị Luận Về Sống Đẹp 🌼 ý nghĩa

Ý Nghĩa Của Lẽ Sống

Xem thêm những thông tin Ý Nghĩa Của Lẽ Sống được chia sẻ ngay sau đây:

 • Khi có một lẽ sống đúng đắn tức là con người có một lối ống, quan điểm sống đúng và tốt đẹp. Từ đó con người sống để cống hiến cho xã hội, sống vì hạnh phúc của bản thân cũng như mọi người, thúc đẩy con người vươn lên vì những điều tốt đẹp.
 • Giúp mang lại cho con người và xã hội niềm hạnh phúc chân chính. Lẽ sống đúng đắn sẽ tạo nên tinh thần lạc quan, yêu đời hơn cho dù có bất kỳ khó khăn, thử thách nào cũng luôn vui vẻ và vượt qua.

Những Biểu Hiện Của Lẽ Sống

Hãy cùng đón đọc ngay Những Biểu Hiện Của Lẽ Sống được SCR.VN tổng hợp dưới đây.

 • Luôn mở rộng lòng mình để yêu thương, sẻ chia nhiều hơn với người thân, gia đình và những người xung quanh.
 • Định hướng lối sống lành mạnh, không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp.
 • Sống đúng với lương tâm của mình, không đi ngược đạo lí làm người
 • Biết lựa chọn những giá trị đẹp để tiếp thu và học hỏi.
 • Sống phải biết nghĩ cho người khác và phải biết cống hiến

SCR.VN tặng bạn 💧 Dẫn Chứng Về Sống Đẹp 💧 cụ thể

15 Ví Dụ Về Lẽ Sống Tiêu Biểu

Chia sẻ đến bạn 15 Ví Dụ Về Lẽ Sống Tiêu Biểu dưới đây, hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều gợi ý hay nhé!

Tấm Gương Về Lẽ Sống – Mẫu 1

Trong hai cuộc chiến tranh ác liệt, giải phóng dân tộc dưới ách đô hộ của Pháp – Mỹ. Ta thấy hình ảnh oai hùng của dân tộc Việt Nam với sự lãnh đạo của vị cha già đáng kính Hồ Chí Minh. Người đã định hướng cho cuộc đời mình chính là tham gia vào công cuộc giải phóng dân tộc.

Người đã kiên trì bôn ba tứ xứ, học hỏi cái hay, cái đẹp của xứ người để rèn luyện kiến thức bản thân rồi truyền đạt lại cho dân tộc. Đó là ngọn đuốc chói loà, ngọn hải đăng không bao giờ tắt dẫn đường cho chúng ta đạt tới sự hoàn hảo của “sống đẹp”. Đ

ồng hành cùng Bác Hồ chính là những tấm gương kiên trì trong chiến đấu, những phát minh và nỗ lực không ngừng, cũng như những hi sinh chiến đấu tới giọt máu cuối cùng của nhân dân.

Câu Chuyện Về Lẽ Sống – Mẫu 2

Phạm Văn Bình, sinh viên Trường đại học dân lập Ðông Ðô-người bốn năm liền cõng bạn đi học. Người bạn đó là Sơn Lâm, do bị ảnh hưởng chất độc da cam, cho nên chỉ nặng 20 kg, với đôi chân rất yếu, không thể đi lại được.

Cách đây hơn bốn năm, Văn Bình quen Sơn Lâm và chỉ sau vài lần trò chuyện, Bình đã thầm cảm phục ý chí và tinh thần của người bạn bất hạnh này. Bình tâm sự: “Dù tàn tật, nhưng Sơn Lâm luôn thể hiện niềm lạc quan, ý chí quyết tâm vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trở thành người có ích.

Ðó là phẩm chất vô cùng đáng quý mà tôi nhận thấy ở Sơn Lâm và cũng vì điều đó mà tôi đã quyết định góp phần giúp Lâm vượt qua những khó khăn của cuộc sống đời thường”. Hằng ngày, Văn Bình đến nhà Sơn Lâm và cõng bạn ra bến xe buýt, sau đó, tiếp tục cõng Lâm từ bến xe vào lớp học.

Cứ như vậy, suốt bốn năm qua, Văn Bình tự nguyện giúp đỡ Sơn Lâm với tất cả tình cảm và ý thức trách nhiệm sâu sắc. Bình tâm niệm: Giúp Sơn Lâm cũng là giúp bản thân mình tự rèn luyện, tự xây dựng một lối sống đẹp, sống có ích; và trong những ngày tháng cõng Lâm đến trường, Bình đã học tập ở người bạn của mình ý chí vượt lên hoàn cảnh khó khăn, miệt mài học tập theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu: Tàn nhưng không phế.

Những năm qua, mỗi khi có dịp đi chơi, píc-ních cùng bạn bè là Văn Bình lại tìm cách khắc phục mọi khó khăn để đưa Sơn Lâm đi cùng. Nhờ vậy, Sơn Lâm có thêm những người bạn mới và có thêm những niềm vui tinh thần quý giá để tiếp tục vươn lên.

Ví Dụ Về Lẽ Sống Thanh Niên – Mẫu 3

Nguyễn Thị Kim Anh, sinh viên Trường đại học Dân lập Thăng Long đến với lẽ sống “Mình vì mọi người” từ những câu chuyện giản dị.

Ðó là khi Kim Anh được đọc câu danh ngôn: Nếu bạn đem tặng người khác một nụ cười, thì bạn sẽ nhận được rất nhiều nụ cười. Hay lời tâm sự của một thanh niên tình nguyện cùng trường: Khi bạn tham gia hoạt động tình nguyện, bạn là một cây nến đang cháy, nhưng cây nến này không đủ thắp sáng một căn phòng. Tuy vậy, cây nến đó có thể “tiếp lửa” cho nhiều cây nến khác và lúc đó cả căn phòng sẽ sáng lên.

Những ý tưởng, câu chuyện đó đã thôi thúc Kim Anh đến với các hoạt động tình nguyện và chị mong muốn giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các làng trẻ. Kim Anh cho biết: Ðến với các em nhỏ bất hạnh, tôi nhận thấy hầu hết các em luôn mang trong mình mặc cảm rất lớn, không dễ dàng xóa bỏ.

Vì vậy, khi đến với các làng trẻ, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra sự đồng cảm và sẻ chia cao nhất để có thể hòa mình với các em, tạo cho các em lòng tin và tình cảm trìu mến. Những khó khăn rồi cũng qua đi. Giờ đây, tôi đã là người chị của các em nhỏ bất hạnh và thật hạnh phúc khi luôn được các em đón chào với tình cảm chân thành, tha thiết.

Nữ sinh viên Hà Nội nhỏ nhắn này đã tổ chức và tích cực tham gia rất nhiều hoạt động gây quỹ ủng hộ các em nhỏ mồ côi và những em nhỏ bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Kim Anh nói: Có một điều trước đây tôi không ngờ tới, đó là trong những ngày tháng sống, hoạt động cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tôi đã cảm phục và học tập được ở chính các em mà mình chăm sóc ý chí vượt khó vươn lên. Hoàn cảnh, suy nghĩ và tinh thần của các em khiến tôi rất xúc động và từ đó tự hứa với mình phải sống tốt hơn, có ích hơn.

Ví Dụ Về Lẽ Sống Đúng Đắn – Mẫu 4

Ðỗ Phương Trang, học sinh lớp 9A13, Trường THCS Giảng Võ. Trang có tám năm liền là học sinh giỏi toàn diện và đã đoạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố. Trang cho biết: Trước đây, em có tham gia một số hoạt động xã hội do Liên Ðội TNTP của trường tổ chức nhưng chưa có ý thức sâu sắc về những hoạt động này.

Thế nhưng, gần đây, khi được xem phim, đọc báo và nghe nói về phong trào thanh niên, sinh viên tình nguyện, nhất là những tấm gương các anh chị thanh niên tình nguyện đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, em rất xúc động.

Ðặc biệt, khi nghe ca khúc “Một rừng cây, một đời người” của nhạc sĩ Trần Long Ẩn, em đã trăn trở và tự liên hệ bản thân mình. Em nghĩ: Mình cũng là học sinh, là đoàn viên, được sinh ra và học tập trong môi trường rất thuận lợi. Vậy, mình đã làm được gì để đóng góp cho xã hội, giúp đỡ mọi người như các anh hùng liệt sĩ, như các anh, các chị sinh viên tình nguyện?

Và, câu hỏi đó đã không ngừng thôi thúc Trang tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội một cách thực chất và nhiệt tình hơn nữa. Với nhiệm vụ của một Liên đội trưởng, Trang quyết tâm: Mỗi hoạt động của Ðội TNTP nhà trường cũng như mỗi hành động, suy nghĩ của bản thân luôn hướng tới điều thiện, hướng tới những điều có ích cho cuộc sống và cho mọi người.

Ví Dụ Về Lẽ Sống Hay Nhất – Mẫu 5

Chắc hẳn, chúng ta ai cũng biết Xuân Diệu là một nhà thơ khát khao giao cảm với đời, yêu đời một cách tha thiết nhất. Chính vì thế nhà thơ đem hết trái tim của mình cống hiến cho cuộc sống này, cho lí tưởng sống tràn đầy yêu thương.

Xuân Diệu mong muốn được sống chân thành với lí tưởng của riêng ông, được hiến dâng cả cuộc đời để đổi lấy “một phút huy hoàng” – đó là giây phút cháy bỏng của một tâm hồn sống trong lí tưởng. Đông thời nhà thơ, nhà thơ cũng muốn gửi gắm lí tưởng sống ấy cho mọi người trong cuộc đời.

Sống phải sống sao cho đáng sống, phải đem hết dũng cảm để sống cho cái lí tưởng của mình, để từ đó tìm ra phương hướng đi theo tiếng gọi của “lí tưởng” như L.Tôn-xtôi đã khẳng định “không có lí tưởng thì không có phương hướng, mà không có phương hướng thì không có cuộc sống”.

Giới thiệu cùng bạn cách 🍀 Làm Chủ Bản Thân 🍀 hay nhất

Ví Dụ Về Lẽ Sống Ngắn Gọn – Mẫu 6

Thái Văn Dũng (ca sĩ Quang Dũng) khi còn là cậu học trò nghèo ở Bình Định đã nhận học bổng Nguyễn Thái Bình để đi học và bây giờ trở thành ca sĩ nổi tiếng. Quang Dũng luôn tích cực làm công tác từ thiện, nhiều đêm hát cho các chương trình quyên góp quỹ học bổng, quỹ người nghèo.

Bên cạnh đó, anh còn phối hợp với Lãnh sự quán Canada tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ giúp nạn nhân chất độc da cam và thành lập Quỹ đồng hành Quang Dũng giúp người tàn tật và người già neo đơn.

Ví Dụ Về Lẽ Sống Cụ Thể – Mẫu 7

Nữ sinh viên Trần Thị Phương Ngân, Khoa Xã hội học, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Ðại học quốc gia Hà Nội) kể lại một kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời sinh viên của mình: Ngay từ năm học thứ nhất, Ngân xung phong tham gia Ðội sinh viên tình nguyện của trường đến với nhân dân và thanh niên các xã nghèo của tỉnh Bắc Cạn.

rong chuyến đi thực tế đó, Ngân nhận thấy số đông bạn trẻ nơi đây còn ít hiểu biết về sức khỏe sinh sản vị thành niên, do thiếu thông tin, thiếu sự hướng dẫn, bảo ban. Và hiện tượng đó không chỉ tồn tại ở Bắc Cạn mà còn “nóng hổi” ở ngay ký túc xá của nhà trường. Day dứt trước thực trạng đó, Trần Thị Phương Ngân quyết định thành lập Ðội sinh viên tình nguyện tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Phạm vi hoạt động của đội thời gian đầu là trong các bạn sinh viên, nhất là nữ sinh viên của trường. Ngân chủ động xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, thông tin về sức khỏe sinh sản cho các bạn của mình và từ đó, mở rộng mạng lưới tuyên truyền viên, đồng thời đưa nội dung hoạt động này vào chương trình Mùa hè thanh niên tình nguyện tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Ngân tâm sự: Sức khỏe sinh sản là một vấn đề tế nhị, việc chia sẻ thông tin với các bạn khác trong thời gian đầu là một khó khăn, trở ngại không dễ vượt qua. Nhưng, xuất phát từ ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, Ngân cùng các bạn của mình đã thử nghiệm nhiều phương pháp làm việc khác nhau để tìm ra một phương án tối ưu nhất, giúp công việc có hiệu quả.

Ðến nay, nữ sinh viên năng động này không nhớ chính xác đã giúp bao nhiêu bạn trẻ có những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản vị thành niên, nhưng có một điều Ngân biết và hiểu rõ: Những việc làm của mình và các bạn trong Ðội sinh viên tình nguyện đã và đang góp phần thiết thực bảo vệ sức khỏe, nâng cao hiểu biết cho nhiều bạn sinh viên khác.

Ví Dụ Về Lẽ Sống Hay – Mẫu 8

Phạm Thị Huệ ở quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã không mặc cảm mình bị nhiễm HIV, đi tuyên truyền giúp cho cộng đồng hiểu biết về căn bệnh quái ác để tránh xa. Chị đã có hàng trăm cuộc nói chuyện, hàng ngàn ca tư vấn và cùng nhóm Hoa phượng đỏ chăm sóc người bị nhiễm HIV về vật chất và tinh thần.

Chị đã cứu được hàng trăm thanh niên tránh được sự lây nhiễm hoặc lao vào con đường ma túy ở địa phương. Với tinh thần trên, chị đã vinh dự được đón nhận danh hiệu Nữ anh hùng châu Á do Tạp chí Time bình chọn.

Ví Dụ Về Lẽ Sống Ngắn Nhất – Mẫu 9

Trong cuộc sống, có biết bao tấm gương sáng ngời về lối sống đẹp, đáng để ta ngưỡng mộ, học tập và làm theo. Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, một cư sĩ tài năng xuất chúng, trước cuộc đời nhiễu nhương đã chọn cách quy ẩn, không ra làm quan, chỉ mở trường dạy học nhằm giữ gìn lấy đạo làm người chứ không chạy theo vòng danh lợi.

Ví Dụ Về Lẽ Sống Đặc Sắc – Mẫu 10

Anh Nguyễn Văn Pha, 24 tuổi được sinh ra và lớn lên tại Tây Ninh, ước mơ lớn nhất trong cuộc đời anh là có thể chạy, nhảy vui chơi, đi đây đi đó trên đôi chân của chính bản thân mình, là một trong 50 gương tiêu biểu được tuyên dương trong Chương trình Tỏa sáng Nghị lực Việt năm 2022.

Khi vừa sinh ra, anh không được như mọi người bình thường, hai chân bị teo từ nhỏ, không thể tự di chuyển, đi lại cần phải sử dụng nến đôi nạng hỗ trợ. Dù thua thiệt hơn các bạn khác nhưng anh luôn cố gắng sống vui tươi, lạc quan yêu đời.

Với niềm tin “Ông trời sẽ không lấy đi của ai tất cả”, anh suy nghĩ và tự hỏi: Tại sao mình lại phải tự ti vì hình thể của mình? từ đó anh suy nghĩ tích cực hơn và bắt đầu ấp ủ thực hiện ước mơ, kế hoạch của bản thân.

Nhờ sự hỗ trợ của gia đình, anh đã mua được một chiếc xe ba bánh và một dàn loa nhỏ. Anh tự tìm tòi, mày mò, mua linh kiện để có thể hoàn thiện dàn âm thanh của mình. Sau nhiều lần thất bại, anh không nản chí, lùi bước mà càng quyết tâm để thực hiện cho bằng được, cuối cùng anh đã thành công làm ra được sản phẩm theo ý của mình.

Khách hàng đầu tiên của anh là phục vụ âm thanh cho tiệc sinh nhật của một cô, chú hàng xóm. Kết thúc buổi tiệc, anh nhận được thù lao 500.000 đồng, cầm tiền trên tay, anh rưng rưng nước mắt, cảm động vì đây là số tiền đầu tiên anh kiếm được bằng sức lực của mình.

Gửi đến bạn thông tin 🍃 Tử Tế Là Gì 🍃 hay nhất

Ví Dụ Về Lẽ Sống Ấn Tượng – Mẫu 11

Sự việc xảy ra tại một tòa nhà chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) vào ngày 28-2. Một bé gái ba tuổi bất ngờ bò từ trong nhà, trèo qua lan can, rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A của tòa nhà.

Một số người dân phát hiện sự việc đã kêu cứu. Đúng lúc ấy, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (Hà Nội), làm nghề lái xe ta-xi tải đang ở gần đó. Ngay trong khoảnh khắc ấy, anh Mạnh đã nhanh trí leo qua tường rào, trèo lên mái che của sảnh và hứng đỡ được bé kịp thời khi bé rơi từ tầng 12A xuống.

Sau đó, người dân và gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu và cháu bé không bị nguy hiểm đến tính mạng. Sự việc kể trên được người dân ghi hình lại, đoạn clip lan truyền nhanh chóng trong sự ngợi khen của nhiều người về hành động cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Nhưng khi chia sẻ về việc làm này, anh Mạnh lại rất khiêm nhường cho rằng, đó chỉ là một hành động bình thường của một người bình thường, mà bất cứ ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy. “Bây giờ, tôi chỉ mong cháu bé được bình an” – anh Mạnh nói.

Ví Dụ Về Lẽ Sống Ngắn – Mẫu 12

Ngày 25-2, bốn em học sinh lớp 6, Trường THCS Lê Ngọc Giá, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) rủ nhau đi tắm ở bãi biển Điện Dương. Trong lúc tắm, không may cả bốn em bị sóng lớn cuốn ra xa.

Đang đi dạo trên bờ biển, nghe tiếng kêu thất thanh, phát hiện có người bị đuối nước, anh Trần Văn Tròn, sinh năm 2001, ở khối Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn đã bất chấp sóng lớn lao ra biển, cứu được ba em đưa vào bờ an toàn, còn một em bị sóng cuốn trôi. Mặc dù đã dũng cảm quên mình cứu được ba em khỏi đuối nước nhưng khi kể về sự việc này, anh Tròn vẫn tỏ ra rất tiếc nuối vì không cứu được cả bốn em.

Dẫn Chứng Về Lẽ Sống Cống Hiến Chi Tiết – Mẫu 13

Ðược trui rèn và trưởng thành qua đấu tranh cách mạng, thực tế lãnh đạo, điều hành các cấp với nhiệt thành và nỗ lực không ngừng, đồng chí Phan Văn Khải đã có nhiều đóng góp lớn đối với sự nghiệp của Ðảng và dân tộc. Ðồng chí đã được trao giữ nhiều trọng trách lãnh đạo. Hết lòng vì sự nghiệp cách mạng, dù ở cương vị nào, đồng chí luôn đặt lợi ích của đất nước, của dân tộc và nhân dân lên hàng đầu.

Sinh ra trên mảnh đất Củ Chi – “Ðất thép thành đồng”, năm 1947, đồng chí bắt đầu tham gia cách mạng trên mảnh đất Gia Ðịnh, sau đó tập kết ra bắc và được đào tạo bài bản tại Ðại học Kinh tế quốc dân Mát-xcơ-va (Liên Xô trước đây).

Thời kỳ đất nước bước vào Ðổi mới, với cương vị người đứng đầu, cùng với Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh, đồng chí Phan Văn Khải đã có suy nghĩ, tư duy hết sức sáng tạo, để kêu gọi thu hút đầu tư, đưa kinh tế TP Hồ Chí Minh phát triển, mở ra cơ hội đột phá trong hội nhập quốc tế.

Khi đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Chính phủ, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, góp phần đưa đất nước tự tin, vững bước trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng Chính phủ, đồng chí được nhớ đến như một vị Thủ tướng đã nỗ lực đưa đất nước vượt qua khó khăn của cuộc khủng hoảng tiền tệ ở châu Á.

Ngoài ra, có thể kể tới những mốc son trong thời kỳ này là việc thúc đẩy quan hệ bình thường hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, bãi bỏ hoàn toàn việc cấm vận, bao vây về kinh tế của Mỹ và các cường quốc phương Tây; Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), chính thức hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, đưa vị thế đất nước lên một tầm cao mới.

Ngoài những quyết sách lớn mang tầm chiến lược quốc gia, đồng chí cũng là vị Thủ tướng chủ động đối thoại với doanh nghiệp, sâu sát giải quyết vướng mắc của kinh tế tư nhân, thúc đẩy nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Ðồng chí còn là vị Thủ tướng gắn bó với công cuộc “xóa đói, giảm nghèo”, quan tâm tăng đầu tư ngân sách và các nguồn lực, đề ra nhiều cơ chế, chính sách để xóa đói, giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống cho hàng triệu hộ nông dân trong cả nước.

Ðồng chí kế thừa xuất sắc sự nghiệp đổi mới do Ðảng lãnh đạo, phát huy những thành tựu quan trọng từ các Thủ tướng tiền nhiệm. Di sản của đồng chí để lại, ngoài sự đóng góp góp phần mang lại nhiều thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế – xã hội đất nước, còn là những kinh nghiệm hết sức quý báu về điều hành kinh tế vĩ mô.

Ðồng chí Phan Văn Khải là một đảng viên trung kiên, là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, về tinh thần cống hiến hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Ðảng, của đất nước. Ðồng chí mất đi nhưng hình ảnh một Thủ tướng hết lòng vì công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế của đất nước sẽ còn sống mãi trong chúng ta.

Dẫn Chứng Về Lẽ Sống Của Tuổi Trẻ – Mẫu 14

Y Djít ở huyện Đắc Hoa (Gia Lai) đã xây dựng làng thanh niên lập nghiệp, thành lập nhiều CLB khuyến nông rất có hiệu quả với số vốn 1,2 tỷ đồng và hỗ trợ cho 190 thanh niên vay vốn đồng thời tạo được công ăn việc làm cho nhiều người. Anh còn hướng dẫn cho thanh niên những kiến thức cơ bản về lập thân, lập nghiệp tại làng mình, thực hiện việc nuôi trồng, tăng gia sản xuất của thanh niên ở địa phương.

Dẫn Chứng Về Lẽ Sống Nổi Tiếng – Mẫu 15

Anh Lê Thế Duyệt, sinh năm 1988, ở phường Đại Yên, TP Hạ Long (Quảng Ninh), Chủ nhiệm Câu lạc bộ ngân hàng máu sống, ngân hàng tiểu cầu tỉnh Quảng Ninh là một trong những tấm gương điển hình của phong trào hiến máu tình nguyện.

Mặc dù là người khiếm thính, làm nhân viên của một khách sạn ở Khu du lịch Tuần Châu (Quảng Ninh), cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, nhưng anh Duyệt rất tích cực trong các hoạt động tình nguyện. Trong 5 năm (2015 – 2020), anh đã 18 lần hiến máu tình nguyện, trong đó tám lần trực tiếp hiến máu để cứu người bệnh trong tình trạng nguy cấp.

Năm 2015, anh Duyệt thành lập Câu lạc bộ ngân hàng máu sống để giúp những người bệnh cần truyền máu. Ban đầu câu lạc bộ chỉ có năm thành viên, đến nay đã có hơn 100 thành viên và hơn 2.000 cộng tác viên. Các thành viên trong câu lạc bộ đều hoạt động tích cực, luôn sẵn sàng lên đường đi hiến máu khi người bệnh cần, không kể ngày đêm.

Trong 5 năm, anh Duyệt cùng các thành viên câu lạc bộ đã vận động hiến được hơn 4.000 đơn vị máu, 3.000 đơn vị tiểu cầu. Thời gian qua, do tình hình dịch Covid-19 hạn chế tập trung đông người, anh cùng các thành viên đã vận động mọi người trực tiếp hiến tại các bệnh viện hơn 1.000 đơn vị máu, kịp thời giúp những bệnh nhân cần máu.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Tình Yêu Thương 💕 là gì, biểu hiện

Viết một bình luận