Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương [27+ Mẫu Hay]

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương ❤️️27+ Mẫu Hay ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Đoạn Văn Mẫu Gợi Ý Cách Viết Mở Bài Trực Tiếp Và Gián Tiếp Đặc Sắc.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mở Bài Trực Tiếp Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương – Mẫu 1

Tham khảo đoạn văn mẫu mở bài trực tiếp phân tích nhân vật An Dương Vương dưới đây để vận dụng và hoàn thành tốt bài viết của mình.

“Truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy” là một trong những truyền thuyết đặc sắc trong kho tàng lịch sử văn học nước ta về chủ đề đấu tranh giữ nước. Câu chuyện là sự sáng tạo mang đậm yếu tố thần kì của dân gian xung quanh cốt lõi lịch sử có thật về nhân vật An Dương Vương. Qua đó, chúng ta có thể thấy được An Dương Vương là vị vua có công vĩ đại trong việc xây thành đắp lũy, yêu nước thương dân nhưng vì chủ quan nên khinh địch nên khiến đất nước rơi vào tay kẻ thù.

Mở Bài Gián Tiếp Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương – Mẫu 2

Sử dụng cách mở bài gián tiếp phân tích nhân vật An Dương Vương dưới đây sẽ cho bài viết của bạn thêm sinh động và ấn tượng.

Tôi kể ngày xưa chuyện Mị Châu
Trái tim lầm chỗ để trên đầu
Nỏ thần vô ý trao tay giặc
Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu.

(Tố Hữu)

Bốn câu thơ lại gợi nhắc ta xót xa nhớ về câu chuyện dân gian “An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ” với hình ảnh một vị vua tài giỏi trong buổi đầu dựng nước đã đánh tan các cuộc xâm lăng hung bạo của kẻ thù nhưng cuối cùng lại thất bại mội cách đau xót, trong giây phút chủ quan đã để cho giang sơn xã tắc tuột khỏi tầm tay, làm nên một bài học kinh nghiệm xương máu khó có thể nào quên. Vị vua đó chính là An Dương Vương.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tóm Tắt Truyện An Dương Vương 🌟 15 Bài Tóm Tắt Hay Nhất

Mở Bài Hay Về Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương – Mẫu 3

Đoạn văn mẫu mở bài hay về phân tích nhân vật An Dương Vương dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Từ bao đời nay, ông cha ta luôn có những cách giáo dục con người thông qua các bài học trong quá khứ. Thông qua các câu ca dao, tục ngữ, các mẩu chuyện ngụ ngôn,.. nhiều bài học đắt giá đã được đúc kết. Truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy là một trong những bài học về việc giữ nước và tinh thần cảnh giác.

An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy qua ngòi bút khắc họa của tác giả dân gian trở nên quen thuộc với nhiều người Việt. Mỗi nhân vật đều được “thần thánh hóa” tạo nên nét đặc sắc cho câu chuyện. Trong đó nhân vật An Dương Vương là một trong những nhân vật được khắc họa rõ nét từ hình ảnh đến hành động.

Nhân vật An Dương Vương để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc. Đó vừa là ông vua anh minh sáng suốt nhưng vì một phút chủ quan mà dẫn đến bi kịch mất nước. Số phận bi kịch của nhân vật để lại bài học sâu sắc cho muôn thế hệ sau.

Tặng bạn 🌹 Sơ Đồ Tư Duy An Dương Vương 🌹 9 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Hay Nhất – Mẫu 4

Đón đọc đoạn văn mở bài phân tích nhân vật An Dương Vương hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dưới đây:

Kho tàng truyện dân gian Việt Nam là nơi đúc kết kinh nghiệm cũng như lưu giữ những giá trị lịch sử, đặc biệt là thể loại truyền thuyết. Ở thể loại này, chúng ta không thể không nhắc tới truyền thuyết “An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy”. Bởi đây là một câu chuyện nhắc nhở chúng ta bài học về dựng nước và giữ nước. Không chỉ vậy, nó còn giúp chúng ta tìm hiểu về một vị vua anh minh, tài đức, có tầm nhìn xa trông rộng – An Dương Vương.

“Thành quách còn mang tiếng Cổ Loa
Trải bao gió táp với mưa sa
Nỏ thiêng hờ hững dây oan buộc
Giếng ngọc vơi đầy hạt lệ pha
Cây cỏ vẫn cười ai bạc mệnh
Cung đình chưa sạch bụi phồn hoa
Hưng vong biết chửa, người kim cổ
Tiếng cuốc năm canh bóng nguyệt tà.”

Bài thơ vang lên như bao quát nỗi đau mất nước lẫn bi kịch lớn của cuộc đời: tình yêu gia đình lẫn tình yêu đôi lứa. Xuất hiện đầu tiên và xuyên suốt trong truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thuỷ, nhân vật An Dương Vương vừa là một vị vua có thực trong cổ sử Việt Nam, vừa là nhân vật gắn với nhiều hư cấu li kì trong truyền thuyết… Hình tượng của vị vua có công dựng nước nhưng lại chủ quan để nước mất nhà tàn An Dương Vương đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc.

Tiếp theo đón đọc 🌟 Kết Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương 🌟 20 Mẫu Hay

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Ngắn Gọn – Mẫu 5

Đoạn văn mở bài phân tích nhân vật An Dương Vương ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách viết cô đọng và súc tích.

Có lẽ trong kho tàng văn học dân gian thì những câu chuyện cổ tích hay truyền thuyết là những giá trị lịch sử một thời mà cha ông ta gửi gắm và là suối nguồn mát lành nuôi dưỡng văn học viết sau này. Trong số ấy, thì truyền thuyết An Dương Vương-Mị Châu-Trọng Thủy là một trong những truyền thuyết tiêu biểu phản ánh bi kịch mất nước nhà tan và ý thức lịch sử của nhân dân.

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Ngắn Nhất – Mẫu 6

Dưới đây chia sẻ đoạn văn mở bài phân tích nhân vật An Dương Vương ngắn nhất để các em học sinh dễ dàng chuẩn bị cho bài viết trên lớp.

Đất nước ta đã có từ bao giờ, mảnh đất quê hương đã chứng kiến bao lớp thế hệ ngã xuống rồi lại ươm mầm cho những thế hệ hệ tương lai. Trang sử dân tộc bắt đầu bằng mười tám vị vua Hùng và được viết tiếp bởi bao thế hệ mai sau. An Dương Vương chính là người kế tục công cuộc dựng xây đất nước ấy, một vị vua lập nhiều công lao to lớn, cũng có những sai lầm nhưng luôn sống trọn vẹn trong tâm tưởng của nhân dân.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Học Sinh Giỏi – Mẫu 7

Đón đọc đoạn văn mở bài phân tích nhân vật An Dương Vương học sinh giỏi dưới đây để trau dồi cho mình những ý văn hay.

“Em hóa đá ở trong truyền thuyết
Để bao cô gái như em không phải hóa đá trên đời”

(Trần Đăng Khoa)

“Tôi kể người nghe chuyện Mị Châu
Trái tim lầm chỗ để lên đầu
Nỏ thần vô ý trao tay giặc
Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu”

(Tố Hữu)

Những vần thơ trên chính là minh chứng cho sự nổi tiếng của truyền thuyết An Dương Vương Mị Châu Trọng Thủy, một truyền thuyết gắn liền với lịch sử dân tộc và có ảnh hưởng sâu rộng trong nền văn hóa của nước nhà, đi vào các tác phẩm thơ ca, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc biết bao nhiêu thế hệ.

An Dương Vương Mị Châu Trọng Thủy không chỉ đơn thuần là một câu chuyện nói về biến cố cuộc đời của ba nhân vật chính, mà ẩn đằng sau nó là những bài học vô cùng sâu sắc về đạo làm vua, làm con, làm vợ, làm chồng và làm con dân của một quốc gia. Đó là những bài học ứng xử trong cuộc sống, sự lựa chọn đúng đắn giữa tình thân, tình yêu, và an nguy của quốc gia mà cho đến tận ngày hôm nay nó vẫn mang trọn ý nghĩa thuở ban đầu.

Dưới góc nhìn của các tác giả dân gian, hình tượng vị vua An Dương Vương đã để lại trong lòng độc giả những ấn tượng sâu sắc.

Khám phá thêm 🌹 Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Mở Rộng – Mẫu 8

Chia sẻ dưới đây đoạn văn mẫu mở bài phân tích nhân vật An Dương Vương mở rộng để các em học sinh tham khảo và vận dụng khi làm bài.

“Tôi yêu truyện cổ nước tôi
Vừa nhân hậu lại tuyệt vời sâu xa”

Câu thơ của Lâm Thị Vỹ Dạ đã cho thấy tình yêu sâu sắc của tác giả đối với những câu chuyện dân gian cổ xưa của dân tộc. Bởi vì trong mỗi câu chuyện lại chứa đựng rất nhiều những triết lý nhân sinh về cuộc đời và con người. Với tác phẩm “An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy”, dân gian đã mang đến sự xót xa về bi kịch mất nước của vị Vưa có công dựng nước An Dương Vương. Từ đó, rung lên trong lòng độc giả những dư âm sâu lắng.

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Nâng Cao – Mẫu 9

Đón đọc dưới đây đoạn mở bài phân tích nhân vật An Dương Vương nâng cao để luyện tập trau dồi những cách viết hay, đặc sắc.

Truyền thuyết là một trong những thể loại tiêu biểu của dòng văn học dân gian Việt Nam. Mỗi câu chuyện truyền thuyết không chỉ chứa đựng những yếu tố kì ảo với cốt truyện hấp dẫn mà qua đó còn thể hiện tình cảm, thái độ của nhân dân ta về những nhân vật lịch sử. Tác phẩm An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thủy là một trong những truyền thuyết hay cho thấy rõ nhất điều đó.

Trong truyền thuyết, nhân vật An Dương Vương đã để lại cho chúng ta nhiều ấn tượng sâu sắc về một vị vua anh minh, có tầm nhìn xa trông rộng nhưng lại có những sai lầm trong quá trình dựng nước và giữ nước.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Cảm Nhận Về Nhân Vật An Dương Vương 🌼 14 Bài Văn Hay

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Sinh Động – Mẫu 10

Tham khảo đoạn văn mở bài nhân vật An Dương Vương sinh động dưới đây với những ý văn giàu hình ảnh biểu đạt.

Truyền thuyết là một thể loại truyện dân gian nhằm ghi chép những sự kiện, nhân vật liên quan đến lịch sử. Chúng ta biết đến một số truyền thuyết như “Sơn Tinh,Thủy Tinh” , “Thánh Gióng”, “Con Rồng cháu Tiên”…

Đến với truyền thuyết “An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy”, chúng ta sẽ thấy được một tinh thần chống giặc ngoại xâm của cha ông ta ngày xưa, bên cạnh đó là bài học đắt giá về tinh thần luôn luôn cảnh giác với kẻ thù bên ngoài qua nhân vật An Dương Vương. Chúng ta cũng thấy được cách xử lí, hành xử đúng đắn giữa các mối quan hệ trong xã hội từ gia đình đến tình yêu cá nhân.

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Đặc Sắc – Mẫu 11

Gợi ý viết mở bài phân tích An Dương Vương đặc sắc dưới đây sẽ giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài viết của mình.

Suốt chặng đường 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta có vô số những trận chiến lớn nhỏ, trải qua vô số triều đại, chứng kiến đủ mọi bi kịch khổ đau. Có những trận chiến, những triều đại đã đi vào sử sách, trở thành một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất để ngàn đời sau còn ca tụng, thế nhưng bên cạnh đó cũng có những trận chiến, những câu chuyện đau thương khiến cho ngàn đời sau còn đau xót.

Và một trong số những câu chuyện làm tan nát trái tim về một thời dựng nước và giữ nước đầy oai hùng nhưng lại có một kết thúc bi thương đó là truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy, nổi bật lên là hình tượng vua An Dương Vương để lại nhiều suy ngẫm với độc giả.

Tham khảo trọn bộ 🌹 Cảm Nhận Về Nhân Vật Mị Châu 🌹 15 Bài Văn Hay Nhất

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Chọn Lọc – Mẫu 12

Đoạn văn mở bài về nhân vật An Dương Vương chọn lọc dưới đây sẽ là nội dung tham khảo cần thiết cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

An Dương Vương là vị vua có thật trong lịch sử Việt Nam từ những thời kì đầu dựng nước và giữ nước. Truyền thuyết về vua An Dương Vương được gắn thêm những yếu tố li kì huyền ảo lưu truyền trong dân gian. Câu chuyện về vua An Dương Vương dựng nước và để mất nước là bài học quý báu được ông cha ta gìn giữ và truyền lại qua bao thế hệ. Vua An Dương Vương là tấm gương cho tinh thần yêu nước và bài học giữ nước còn hiệu quả đến tận ngày nay.

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Đạt Điểm Cao – Mẫu 13

Để viết mở bài về nhân vật An Dương Vương đạt điểm cao, tham khảo đoạn văn mẫu được chia sẻ sau đây:

“Tôi kể ngày xưa chuyện Mị Châu
Trái tim lầm chỗ để trên đầu
Nỏ thần vô ý trao tay giặc
Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu”

(Tố Hữu)

Là người con đất Việt, chắc hẳn chẳng ai còn lạ lẫm với truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy. Đây không chỉ là câu chuyện gối đầu giường của lũ con trẻ mà còn là lời răn dạy sâu sắc, thể hiện thái độ và tình cảm của nhân dân qua từng nhân vật mà đặc biệt là nhân vật An Dương Vương. Bài học lịch sử muôn đời cũng vì thế mà trở nên thấm thía hơn!

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Chiến Thắng Mtao Mxây 🍀 16 Mẫu Văn Bản Hay

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Ấn Tượng – Mẫu 14

Đoạn văn mở bài nhân vật An Dương Vương ấn tượng dưới đây sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng hay khi viết bài.

Truyền thuyết là những tác phẩm tự sự dân gian, kể về sự vật, sự việc có tính lịch sử theo xu hướng lý tưởng hóa. Những nhân vật trong đó thường được miêu tả, xây dựng cùng với sự ngưỡng mộ, tôn vinh của nhân dân ta dành cho họ. Đồng thời, qua những truyền thuyết, nhân dân lao động cũng gửi gắm vào đó những lời khen chê, phê phán cùng ước mơ, suy nghĩ, khát vọng của mình.

Truyền thuyết An Dương Vương, Mị Châu – Trọng Thủy được lấy cảm hứng từ vị vua An Dương Vương của đất Âu Lạc xưa. Câu chuyện chứa đựng những giá trị, ý nghĩa và bài học sâu sắc trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy là một câu chuyện dã sử hư cấu, nhằm giả thích cho việc An Dường Vương vì sao làm mất nước Âu Lạc vào tay Triệu Đà phương Bắc. Tuy câu chuyện chỉ nói rất ngắn gọn nhưng tinh ý ta có thể nhận ra đây là một câu chuyện đầy bi kịch, đó là bi kịch về tình cha con, bi kịch nước mất, nhà tan thông qua nhân vật An Dương Vương. Hình tượng vị vua vừa có công dựng nước, vừa có lỗi lầm làm mất nước đã để lại nhiều ấn tượng và bài học sâu sắc đối với người đọc.

Gợi ý cho bạn 💕 Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây 💕 10 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Chi Tiết – Mẫu 15

Tham khảo đoạn văn mở bài về nhân vật An Dương Vương chi tiết dưới đây với những thông tin hữu ích về tác phẩm và nhân vật văn học.

Trong nền văn học Việt Nam, nếu kể đến sự hình thành và phát triển mạnh mẽ trong buổi đầu sơ khai thì văn học dân gian là mạch nguồn nuôi dưỡng tâm hồn của dân tộc Lạc Việt. Có rất nhiều thể loại được hình thành qua sự truyền miệng dân gian và hình thức sinh hoạt tập thể của nhân dân.

Một trong số thể loại được nhiều người quan tâm và nó đã tác động đến cuộc sống của chúng ta đó chính là truyền thuyết. Khác với thần thoại, truyền thuyết phản ánh cốt lõi của lịch sử. Đó là công cuộc đấu tranh ngoại xâm bảo vệ đất nước, thể hiện niềm tự hào của dân tộc như Thánh Gióng, Lạc Long Quân – Âu Cơ.

Một trong những câu chuyện lịch sử để lại cho người đọc nhiều suy nghĩ sâu sắc đó là “truyện An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy”. Nhân vật An Dương Vương trong tác phẩm là một nhân vật then chốt để lại bao ấn tượng sâu sắc.

Tiếp theo đón đọc 🌹 Phân Tích Chiến Thắng Mtao Mxây 🌹 11 Bài Văn Mẫu Hay

Mở Bài Phân Tích Về An Dương Vương Luyện Viết – Mẫu 16

Gợi ý mở bài phân tích vềt An Dương Vương luyện viết sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình tư liệu tham khảo phong phú hơn.

Chúng ta không khó thể nhận thấy được trong kho tàng văn học dân gian thì những câu chuyện cổ tích hay truyền thuyết được đánh giá chính là những giá trị lịch sử, tinh thần của người xưa.

Nói đến truyền thuyết thì truyền thuyết An Dương Vương-Mị Châu-Trọng Thủy là truyền thuyết tiêu biểu phản ánh bi kịch mất nước nhà tan. Đồng thời cũng còn là ý thức lịch sử của nhân dân, trong đó nhân vật An Dương Vương dường như đã để lại nhiều bài học sâu sắc về việc dựng nước và giữ nước. Thêm với đó là tấm lòng yêu nước thương dân và tầm nhìn xa trông rộng của một vị lãnh tụ.

Mở Bài Về Nhân Vật An Dương Vương Ngắn Hay – Mẫu 17

Dưới đây là gợi ý viết mở bài về nhân vật An Dương Vương ngắn hay để các em học sinh trau dồi cách hành văn hàm súc, giàu ý nghĩa.

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, nếu cổ tích có “Tấm Cám”, truyện ngụ ngôn có “Thầy bói xem voi” thì truyền thuyết có “An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy”. Đây có thể xem là câu chuyện bi kịch đầu tiên trong văn học dân tộc, nó đã lấy đi không ít nước mắt cũng như sự căm phẫn của người đọc. Tuy nhiên, cũng chính qua nhân vật An Dương Vương mà ta đã rút ra được bài học cho chính mình: đừng quá chủ quan, khinh thường địch mà chuốc lấy thất bại.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Cảm Nhận Về Nhân Vật Đăm Săn 💕 12 Bài Cảm Nghĩ Hay

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Đơn Giản – Mẫu 18

Tham khảo đoạn văn mở bài phân tích nhân vật An Dương Vương đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn và súc tích.

Câu chuyện là sự phản ánh dưới góc nhìn dân gian cho ta thấy được công tội mà An Dương Vương đã gây ra. Qua hình tượng An Dương Vương, cha ông ta đã gửi gắm những thông điệp triết lí sâu sắc về việc dựng nước và giữ nước, cần có tính cảnh giác cao trong đấu tranh bảo vệ quê hương đất nước. Đồng thời cũng gửi gắm khát khao muốn xây dựng một đất nước độc lập, tự cường, hùng mạnh.

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Lớp 10 – Mẫu 19

Đoạn văn mở bài phân tích nhân vật An Dương Vương lớp 10 dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách dẫn dắt và giới thiệu vấn đề nghị luận hay và sinh động.

Tôi kể ngày xưa chuyện Mị Châu
Trái tim nhầm chỗ để trên đầu
Nỏ thần vô ý trao tay giặc
Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu

Những câu thơ ấy của Tố Hữu đã gợi lên trong mỗi chúng ta thật nhiều suy nghĩ về truyện “An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy” – một trong số những truyền thuyết với những lời răn dạy có ý nghĩa sâu sắc và to lớn của nhân dân trong quá trình dựng nước, giữ nước và giải quyết mối quan hệ riêng chung.

Với việc xây dựng hình tượng vua An Dương Vương, tác giả dân gian đã đem đến cho chúng ta bài học thiết thực : không được chủ quan, địch là con kiến cũng không được khinh thường sẽ chuốc lấy bại vong

Tham khảo văn mẫu 🌼 Phân Tích Nhân Vật Đăm Săn 🌼 14 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Mở Bài Phân Tích Nhân Vật An Dương Vương Facebook – Mẫu 20

Chia sẻ dưới đây đoạn văn mẫu mở bài phân tích nhân vật An Dương Vương Facebook được nhiều em học sinh quan tâm tìm kiếm.

Trong kho tàng văn học Việt Nam, văn học dân gian là một thể loại nhận được sự quan tâm mạnh mẽ, có tác động đến tư tưởng và nhận thức trong cuộc sống của chúng ta.

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, đã từng xuất hiện những tích, những con người thần thánh khiến biết bao thế hệ tôn thờ như Thánh Gióng, Sơn Tinh, thế như cũng có những truyền thuyết, những câu chuyện đầy đau thương, bi kịch, không chỉ để lại cho người đọc nhiều băn khoăn, trăn trở mà đó còn là những bài học sâu sắc và quý giá mà cha ông ta từ thuở xa xưa muốn con cháu không bao giờ được quên. Truyền thuyết An Dương Vương, Mị Châu – Trọng Thủy chính là một trong số ấy.

Truyện An Dương Vương-Mị Châu, Trọng Thủy là một trong những truyền thuyết vô cùng tiêu biểu và để lại những giá trị sâu sắc. Qua câu chuyện giữ nước của An Dương Vương, tác giả dân gian đã nâng lên thành những tư tưởng lớn lao, những bài học về cách ứng xử trong đời sống, trong các mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng, giữa tình riêng và lý chung.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Phân Tích Bài Ca Ngắn Đi Trên Bãi Cát 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất

Viết một bình luận