Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây [26+ Mẫu Vẽ Tóm Tắt Đẹp]

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây ❤️️ 26+ Mẫu Vẽ Tóm Tắt ✅ Chia Sẻ Những Mẫu Sơ Đồ Thông Minh Hữu Ích Giúp Học Sinh Ôn Tập Tác Phẩm Hiệu Quả.

Tóm Tắt Nội Dung Bài Chiến Thắng Mtao Mxây

Để lập sơ đồ cho các phẩm, các em học sinh cần nắm được những ý chính trọng tâm với gợi ý tóm tắt nội dung bài Chiến thắng Mtao Mxây như sau:

Nội dung của đoạn trích xoay quanh câu chuyện Đăm Săn đánh Mtao Mxây cứu vợ về. Nhân lúc Đăm Săn lên rừng Mtao – Mxây đã đến buôn làng và bắt cóc Hơ Nhị (vợ Đăm Săn) về làm vợ mình. Đăm Săn tức giận đến nhà Mtao – Mxây khiêu chiến để cứu vợ về. Đăm Săn thách đấu Mtao – Mxây đọ dao nhưng hắn ta không đồng ý. Cuối cùng, Đăm Săn dọa sẽ đốt nhà hắn buộc hắn phải xuống nhận lời thách đấu.

Hắn múa khiên, tiếng kêu lạch xạch như quả mướp khô. Đến lượt Đăm Săn, chàng rung khiên múa, mỗi lần xốc tới chàng vượt một đồi tranh, xốc tới lần nữa, chàng vượt một đồi lồ ô, chạy vun vút qua phía đông rồi lại chạy vun vút qua phía tây. Trong khí đó thì Mtao- Mxây thì chạy bước thấp bước cao, chạy từ bãi đông sang bãi tây. Hắn vung dao chém thì trúng cái chão cột trâu. Mtao – Mxây bảo Hơ Nhị quăng cho hắn một miếng trầu nhưng chính Đăm Săn lại là người đớp được miếng trầu vì vậy sức mạnh của chàng ngày càng tăng lên.

Đăm Săn tiếp tục múa khiên, cây giáo thần nhằm đùi Mtao – Mxây mà phóng tới đâm vào người Mtao – Mxây nhưng không thủng. Lúc này Đăm Săn cũng thấm mệt, chàng vừa chạy, vừa ngủ rồi mộng thấy ông trời đến giúp đỡ liền bừng tỉnh chộp ngay lấy cái chày mòn ném vào tai Mtao – Mxây khiến giáp của hắn rơi loảng xoảng, hắn ngã lăn quay ra đất. Đăm Săn chiến thắng, cứu thoát vợ, chặt đầu Mtao – Mxây, tất cả đầy tớ của Mtao – Mxây đều đồng ý đi theo Đăm Săn. Cả làng vui mừng mở tiệc liên hoan chiến thắng.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Chiến Thắng Mtao Mxây 🍀 16 Mẫu Văn Bản Hay

Sơ Đồ Tư Duy Tóm Tắt Chiến Thắng Mtao Mxây – Mẫu 1

Tham khảo mẫu sơ đồ tư duy tóm tắt Chiến thắng Mtao Mxây sẽ giúp các em học sinh ghi nhớ và tiếp thu bài hiệu quả hơn.

Sơ Đồ Tư Duy Tóm Tắt Chiến Thắng Mtao Mxây
Sơ Đồ Tư Duy Tóm Tắt Chiến Thắng Mtao Mxây

Mời bạn khám phá thêm 💕 Cảm Nhận Về Nhân Vật Đăm Săn 💕 12 Bài Cảm Nghĩ Hay

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Chiến Thắng Mtao Mxây – Mẫu 2

Vẽ sơ đồ tư duy bài Chiến thắng Mtao Mxây sẽ giúp các em học sinh hệ thống hoá kiến thức và luyện tập cách chắt lọc những nội dung trọng tâm của tác phẩm.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Chiến Thắng Mtao Mxây Khái Quát Chung
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Chiến Thắng Mtao Mxây Khái Quát Chung
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Chiến Thắng Mtao Mxây Đọc Hiểu Văn Bản
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bài Chiến Thắng Mtao Mxây Đọc Hiểu Văn Bản

SCR.VN chia sẻ 🌹 Sơ Đồ Tư Duy An Dương Vương 🌹 9 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Ngắn Gọn – Mẫu 3

Tham khảo sơ đồ tư duy Chiến thắng Mtao Mxây ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập và chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra trên lớp.

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Ngắn Gọn
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Ngắn Gọn

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Chi Tiết – Mẫu 4

Mẫu vẽ sơ đồ bài Chiến thắng Mtao Mxây chi tiết sẽ giúp các em học sinh củng cố lại những nội dung và kiến thức quan trọng của bài học.

Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Chi Tiết
Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Chi Tiết

Tiếp theo tham khảo 🌹 Sơ Đồ Tư Duy Tấm Cám 🌹 12 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Truyện Hay

Sơ Đồ Tư Duy Văn Bản Chiến Thắng Mtao Mxây Đầy Đủ – Mẫu 5

Chia sẻ mẫu sơ đồ tư duy văn bản Chiến thắng Mtao Mxây đầy đủ dưới đây để các em học sinh tham khảo và ôn tập hiệu quả.

Sơ Đồ Tư Duy Văn Bản Chiến Thắng Mtao Mxây Đầy Đủ
Sơ Đồ Tư Duy Văn Bản Chiến Thắng Mtao Mxây Đầy Đủ

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Sơ Đồ Tư Duy Uy Lít Xơ Trở Về 🌼 6 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Lớp 10 – Mẫu 6

Luyện tập lập sơ đồ bài Chiến thắng Mtao Mxây lớp 10 là phương pháp hiệu quả giúp các em học sinh nắm vững được những kiến thức trọng tâm.

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Lớp 10
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Lớp 10
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Lớp 10 Nhân Vật Đăm Săn
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Lớp 10 Nhân Vật Đăm Săn

Xem nhiều hơn 🌻 Sơ Đồ Tư Duy Đây Thôn Vĩ Dạ 🌻 13 Mẫu Hay

Sơ Đồ Tư Duy Văn 10 Chiến Thắng Mtao Mxây Đơn Giản – Mẫu 7

Dưới đây là mẫu sơ đồ văn 10 Chiến thắng Mtao Mxây đơn giản với những nội dung cơ bản nhất giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập tác phẩm.

Sơ Đồ Tư Duy Văn 10 Chiến Thắng Mtao Mxây Đơn Giản
Sơ Đồ Tư Duy Văn 10 Chiến Thắng Mtao Mxây Đơn Giản

Giới thiệu đến bạn 🌟 Sơ Đồ Tư Duy Từ Ấy 🌟 10 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Hay

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Nhân Vật Đăm Săn – Mẫu 8

Tham khảo mẫu sơ đồ Chiến thắng Mtao Mxây nhân vật Đăm Săn dưới đây với cách trình bày khoa học và rõ ràng giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Nhân Vật Đăm Săn
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Nhân Vật Đăm Săn
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Phân Tích Nhân Vật Đăm Săn
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Phân Tích Nhân Vật Đăm Săn

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Sơ Đồ Tư Duy Chiều Tối 🌺 10 Mẫu Vẽ Tóm Tắt Ngắn Hay

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Theo Nhân Vật Chính – Mẫu 9

Với mẫu sơ đồ Chiến thắng Mtao Mxây theo nhân vật chính, các em học sinh có thể tham khảo vận dụng khi làm bài viết phân tích, nghị luận về nhân vật Đăm Săn.

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Theo Nhân Vật Chính
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Theo Nhân Vật Chính
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Theo Nhân Vật Chính Đăm Săn
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Theo Nhân Vật Chính Đăm Săn

Gợi ý cho bạn ☔ Sơ Đồ Tư Duy Tràng Giang ☔ 12 Mẫu Tóm Tắt Hay

Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Phân Tích Cảnh Mừng Chiến Thắng – Mẫu 10

Sơ đồ bài Chiến thắng Mtao Mxây phân tích cảnh mừng chiến thắng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Phân Tích Cảnh Mừng Chiến Thắng
Sơ Đồ Tư Duy Chiến Thắng Mtao Mxây Phân Tích Cảnh Mừng Chiến Thắng

Tiếp tục tham khảo 🌳 Sơ Đồ Tư Duy Vội Vàng 🌳 14 Mẫu Tóm Tắt Hay

Bài Văn Mẫu Phân Tích Chiến Thắng Mtao Mxây

Đón đọc bài văn mẫu phân tích Chiến thắng Mtao Mxây được chọn lọc và chia sẻ dưới đây sẽ mang đến cho bạn những ý văn hay và những phân tích sâu sắc hơn.

Đã bao đời nay những giọng kể khan trầm hùng vẫn cứ vang lên bên bếp lửa của nhà Rông các buôn làng Tây Nguyên, lưu truyền những truyền thuyết anh hùng Đam San, Xinh Nhã… Hình như nó đã tạo nên sự mạnh mẽ, gan góc, liều lĩnh, kiêu hùng ở mỗi người trai Tây Nguyên. Một trong những niềm tự hào của đồng bào Ê-đê chính là sử thi Tây Nguyên. Đoạn trích “Chiến thắng Mtao Mxây” đã thể hiện rõ vẻ đẹp của thiên sử thi này.

Có hai loại sử thi là sử thi thần thoại và sử thi anh hùng. Sử thi thần thoại kể về sự hình thành thế giới, sự ra đời của muôn loài, sự hình thành các dân tộc và các vùng cư trú cổ đại của họ, sự xuất hiện nền văn minh buổi đầu. Nhân vật thường là các thần thánh, gần với thần thoại. Sử thi anh hùng Kể về cuộc đời và sự nghiệp của các tù trưởng anh hùng. Nhân vật là con người cụ thể, các anh hùng có sức mạnh, tài năng và vẻ đẹp phi thường tiêu biểu cho sức mạnh thể chất và tinh thần, ý chí của cả cộng đồng. Đăm Săn thuộc kiểu sử thi anh hùng.

Sử thi Đăm Săn của dân tộc Ê-đê kể về những chiến công của người anh hùng Đăm Săn, một tù trưởng hùng mạnh. Người anh hùng dám chống lại cả tục nối dây (chuê nuê), chặt cả cây thần Smuk. Chiến thắng các tù trưởng thù địch, làm cho buôn làng ngày càng giàu mạnh. Cuối cùng chàng chết trong rừng Sáp đen vì đi cầu hôn nữ thần Mặt trời, thể hiện khát vọng phóng túng của một tù trưởng hùng mạnh. Đăm Săn Chết nhưng con cháu của chàng tiếp tục con đường của cậu mình.

Thông qua nhân vật Đăm Săn, tác phẩm phản ánh những khát vọng to lớn của người Ê-đê trong buổi đầu của lịch sử bộ tộc, khát vọng chinh phục khám phá tự nhiên huyền bí, họ đã bắt đầu chặt cây, đốt nương, biết xuống sông bắt cá, khát vọng có sức mạnh phi thường để chiến thắng kẻ thù, khát vọng tự do (thoát khỏi tục chuê nuê) và cuối cùng là khát vọng giàu có và hùng mạnh.

Tác phẩm còn dựng lên một bức tranh toàn cảnh về cuộc sống, con người của đồng bào Tây Nguyên, về thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. Đây là một cuốn sĩ thư hay với ngôn ngữ sử thi có nhiều hình ảnh so sánh, phóng đại. Tác giả dân gian đã xây dựng thành công hình tượng người anh hùng Đăm Săn, đại diện cho cộng đồng Ê đê về vẻ đẹp, sức mạnh, lòng dũng cảm. Kết cấu trùng điệp. Mỗi khúc ca là một chiến công của người anh hùng Đăm Săn. Cốt truyện mang màu sắc thần thoại.

Đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây nằm ở phần giữa tác phẩm, ngay sau sự kiện Mtao Mxây lợi dụng lúc Đăm Săn đi vắng, bắt người vợ xinh đẹp Hơ Nhị của chàng. Đoạn trích được chia làm hai cảnh: Cảnh đọ sức giữa Đăm Săn và Mtao Mxây, cảnh ăn mừng chiến thắng.

Toàn bộ diễn biến cuộc đọ sức giữa Đăm Săn và Mtao Mxây được miêu tả khá giàu kịch tích qua ba hiệp. Hiệp đấu thứ nhất diễn ra ở nhà Mtao Mxây. Với nghệ thuật so sánh người kể chuyện đã miêu tả và làm nổi bật được thật cụ thể quang cảnh giàu có của nhà Mtao Mxây: “Nhà Mtao Mxây đầu sàn hiên… không sợ chật”. Đăm Săn đang phải đối diện với kẻ thù giàu mạnh. Nhưng với thái độ dũng cảm, chẳng e sợ, ngại ngùng. Sự hùng mạnh của nhà Mtao Mxây chẳng có tác động gì tới chàng cả.

Chàng đến tận nhà của Mtao Mxây: “Ơ diêng, xuống đây! Ta thách nhà người đọ dao với ta đấy”. Trước thái độ ấy của Đăm Săn, Mtao Mxây cũng ngạo nghễ, khiêu khích Đăm Săn: “Ta không xuống đâu, diềng ơi. Tay ta đang còn bận ôm vợ hai chúng ta ở trên nhà này cơ mà”.

Thái độ ấy như lửa dội thêm dầu, nó càng làm cho Đăm Săn trở nên tức giận. Chàng khiêu chiến quyết liệt hơn “ Xuống, diêng ! Xuống, diêng ! Ngươi không xuống ư? Ta sẽ lấy cái sàn hiên của nhà ngươi ta bổ đôi. Ta sẽ lấy cái cầu thang của nhà ngươi ta chẻ ra kéo lửa. Ta hun cái nhà của nhà người cho mà xem”. Giọng điệu thách thức của Đăm Săn bừng bừng hơi nóng của sự giận dữ, chứa đựng sức mạnh của người có tính gan dạ, quả quyết. Chàng đe dọa phá tan cái hiên nhà, cái cầu thang và ngôi nhà.

Trước thái độ ấy của Đăm Săn, Mtao Mxây run sợ: “Người không được đâm ta… Ta sợ ngươi đâm ta khi ta đang xuống…”. Đăm Săn thì đàng hoàng khẳng định “ Sao ta lại phải đâm ngươi… Đến con lợn… thèm đâm”. Cảnh khiêu chiến đã cho ta nhận thấy hai tính cách đối lập nhau.

Nếu Mtao Mxây tỏ ra kém cỏi, hèn nhát thì Đăm Săn đàng hoàng, lời thoại còn cho ta thấy rõ thái độ kể chuyện của tác giả dân gian đối với mỗi nhân vật. Ở đây, chân dung Mtao Mxây được miêu tả trực diện “Bà con xem, khiên hắn… dày nút…”, dáng điệu cử chỉ lại rất tần ngần “Mỗi bước đi mỗi bước đắn đo”. Tác giả dân gian đã sử dụng triệt để hiệu quả của thủ pháp đối lập làm nổi bật được bản chất ở hai con người.

Vào trận, cả hai bên đều múa khiên nhưng thật đối nghịch. Mtao Mxây múa khiên trước nhưng hắn lại tỏ ra kém cỏi “Khiên hắn kêu… hắn múa một mình. Hắn bước cao bước thấp chạy hết bãi tây sang bãi đông…”, “Hắn vung dao… cái chão cột trâu”. Trong khi đó Đăm Săn rung khiên múa “Một lần xốc tới… vun vút qua phía tây”. Lời lẽ của Mtao Mxây khoe khoang, Đăm Săn không kể tài mà chỉ thể hiện bằng hành động. Nhưng mỗi lời chàng nói thể hiện sự khinh bỉ kẻ thù. Kết thúc hiệp đấu thứ nhất, Đăm Săn vẫn tạm thời chưa đánh được kẻ thù.

Cuộc đọ sức càng quyết liệt từ khi Hơ Nhị ném miếng trầu, Đăm Săn dành được sức khoẻ tăng lên gấp bội, chàng tiếp tục hiệp đấu thứ hai. Ở hiệp này Đăm Săn múa khiên trước, hành động của chàng nhanh thoăn thoắt và dũng mãnh. Người kể chuyện sử dụng những phóng đại kết hợp với so sánh bay bổng “chàng múa… bật rễ tung bay”.

Với hình ảnh này, tác giả đã ngợi ca, thần thánh hoá người anh hùng Đăm Săn sánh ngang với sức mạnh gió bão thiên nhiên. Người kể chuyện có thái độ tôn vinh người anh hùng Đăm Săn. Ở hiệp này, hai lần đâm trúng Mtao Mxây nhưng cả hai lần đều đâm không thủng. Đăm Săn thấm mệt. Cuộc chiến vẫn tiếp diễn căng thẳng với hiệp đấu thứ ba.

Chàng Đăm Săn nằm mơ thấy ông Trời. Trời chỉ cho cách đánh thắng Mtao Mxây bằng cách ném cái chày mòn vào vành tai kẻ địch. Chàng nghe vậy bừng tỉnh chộp cái chày mòn ném vào vành tai kẻ địch. Ngay lập tức “cái giáp của Mtao Mxây rơi xuống… chuồng trâu” rồi nhanh chóng chàng đã đẩy Mtao Mxây đến chỗ phải cầu xin và điều đình“. Kết thúc hiệp đấu thứ ba, Đăm Săn cắt đầu Mtao Mxây bên ngoài đường. Chàng trở thành người thắng trận.

Như vậy, chúng ta thấy chiến thắng này của Đăm Săn có vai trò trợ giúp đặc biệt của nhân vật ông Trời. Nhân vật ông Trời là một kiểu nhân vật phù trợ thường thấy trong văn học dân gian giống như ông Tiên, Bụt ở truyện cổ tích. Nhân vật này thường xuất hiện vào lúc con người bế tắc. Đó chỉ là phù trợ còn quyết định chiến thắng phải là Đăm Săn.

Chiến thắng của Đăm Săn thể hiện sự thống nhất cao độ giữa quyền lợi, khát vọng cá nhân anh hùng với quyền lợi khát vọng của cả cộng đồng. Thể hiện lòng yêu mến của tập thể cộng đồng đối với cá nhân. Qua đó sử thi muốn nói đến ý chí thống nhất của toàn thể cộng động Ê-đê. Một biểu hiện quan trọng của ý thức dân tộc.

Đòi lại vợ là cái cớ làm nảy sinh mâu thuẫn giữa các bộ tộc dẫn đến chiến tranh để mở rộng bờ cõi. Ý nghĩa của sử thi là ở đó. Vì vậy thắng hay bại của người tù trưởng sẽ có ý nghĩa quyết định tất cả. Cho nên lời nói của dân làng phía Mtao Mxây đều tình nguyện đi theo Đăm Săn. Cho nên trong sử thi không nói nhiều về chết chóc mà chọn cảnh ăn mừng chiến thắng.

Tiệc ăn mừng chiến thắng được mở ra trong bối cảnh đoàn người cùng chiến lợi phẩm tấp nập vào buôn làng. Cảnh này được diễn tả bằng ngôn ngữ của người kể chuyện, trùng điệp những hình ảnh so sánh : “Đông… kiến mối” mang theo bao nhiêu của cái như “ong đi chuyển nước… cõng nước”. Đây đều là những chùm hình ảnh so sánh mang tính cụ thể gần gũi với đời sống.

Trong bối cảnh đó Đăm Săn hiện lên hòa cùng với tôi tớ ăn mừng chiến thắng. Hướng tới cộng đồng, Đăm Săn tuyên bố chiến thắng với lũ làng. Chàng ra lệnh cho mọi người hãy dâng rượu, bắt trâu dâng lên thần linh : “rượu năm ché… nhà giàu về”. Chàng kêu gọi mọi người đến đánh trống, chiêng ăn mừng chiến thắng: “ Hỡi anh em… treo đèn trong nhà”. “ Hãy đánh lên… phải ngừng kêu”.

Hình ảnh Đăm Săn được miêu tả bằng cái nhìn ngưỡng mộ của nhân dân. Đó là vẻ đẹp và sức mạnh của người anh hùng. Thể hiện sức mạnh của cả thị tộc, sự thống nhất và niềm tin của cả cộng đồng. Giữa quang cảnh ăn uống tấp nập, Đăm Săn nổi bật lên “ tóc dài chảy đầy nong hoa”, “uống không biết say, ăn không biết no, chuyện trò không biết chán”… “ Ngực quấn chéo một tấm mền chiến, ….tiếng tăm lừng lẫy”. Những hình ảnh từ cơ thể được phóng đại “Bắp chân to bằng cây xà ngang… ngang tàng từ trong bụng mẹ”.

Ngôn ngữ mang âm hưởng ngợi ca, thể hiện ngưỡng mộ của dân gian với người anh hùng. Người anh hùng có vẻ đẹp lý tưởng, phẩm chất anh hùng dũng cảm, cao thượng được cả cộng đồng tôn kính. Danh tiếng của Đăm Săn là danh tiếng của cả cộng đồng. Nếu như miêu tả cảnh giao đấu ngôn ngữ sử thi chủ yếu là đối thoại, thì miêu tả cảnh ăn mừng chiến thắng lại chủ yếu dùng những trường đoạn, câu cảm thán, hình ảnh so sánh, phóng đại… làm nổi bật được sự sung sướng, vui vẻ, tưng bừng của cả cộng đồng.

Đoạn trích “Chiến thắng Mtao Mxây” đã mang đến cho người đọc, người nghe cái nhìn độc đáo về người anh hùng Đăm Săn, đó không chỉ là người anh hùng có những phẩm chất tuyệt vời mà còn là mẫu hình anh hùng lí tưởng của đồng bào Ê-đê, thể hiện được khát vọng về một người thủ lĩnh tài giỏi, mang đến sự phát triển cho toàn bộ lạc. Cuộc chiến đấu của Đăm Săn thực chất là sự lí giải về nguyên nhân của các chiến tranh bộ lạc cũng như nhu cầu tất yếu của việc hợp nhất các bộ lạc thành một dân tộc thống nhất.

Mời bạn tham khảo 🌟 Sơ Đồ Tư Duy Một Thời Đại Trong Thi Ca 🌟 5 Mẫu Hay

Viết một bình luận