Mở Bài Đây Mùa Thu Tới: 23+ Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới ❤️️ 23+ Đoạn Văn Mẫu Ngắn Hay ✅ Những Cách Viết Mở Bài Sinh Động Và Ấn Tượng Được SCR.VN Biên Soạn Dưới Đây.

Cách Mở Bài Đây Mùa Thu Tới

Hướng dẫn bạn đọc cách mở bài đây mùa thu tới cụ thể nhất dưới đây:

– Thông thường có hai cách mở bài:

-> Mở bài Trực tiếp : Là cách đi thẳng vào vấn đề. Nghĩa là sau khi đã tìm hiểu đề và tìm được vấn đề trọng tâm của bài, ta nêu thẳng vấn đề đó ra bằng một luận điểm rõ ràng. Đặt vấn đề theo cách trực tiếp dễ làm, nhanh gọn, tự nhiên, dễ tiếp nhận.

-> Mở bài gián tiếp: Với cách này người viết phải dẫn dắt vào đề bằng cách nêu lên những ý có liên quan để gây sự chú ý cho người đọc sau đó mới bắt đầu phân tích. Mở bài theo cách này tạo được sự uyển chuyển, linh hoạt cho bài viết, hấp dẫn người đọc.

Mời bạn đón đọc 🌳 Phân Tích Đây Mùa Thu Tới 🌳 chi tiết

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Khổ 1 – Mẫu 1

Chia sẻ đến bạn đọc gợi ý về đoạn văn mở bài đây mùa thu tới khổ 1 sau đây.

Mùa thu là nguồn đề tài vô tận cho văn chương và cảm hứng của thi nhân. Mùa thu đi vào thơ ca với những hình dáng và cảm xúc vô cùng đa dạng. Mùa thu có thể gợi lên nỗi buồn, cảm xúc và sự xao xuyến của những khoảnh khắc chia ly.

Được viết từ đề tài tưởng chừng như quen thuộc ấy nhưng bài thơ “Đây mùa thu về” của Xuân Diệu vẫn mang đến những cảm xúc mới, đó là những rung động, xao xuyến của một cái tôi lẻ loi mà cô đơn. mong muốn được giao lưu với cuộc sống.

Mở đầu bài thơ, nhà thơ Xuân Diệu đã rất tinh tế phát hiện và cảm nhận những dấu hiệu của mùa thu. Bài thơ mở đầu bằng cảnh thật buồn. Cái buồn của lòng người thấm vào cảnh vật.

Mở Bài Trực Tiếp Đây Mùa Thu Tới – Mẫu 2

Tiếp tục là gợi ý về đoạn văn mở bài trực tiếp đây mùa thu tới hay nhất.

Xuân Diệu được mệnh danh là thi sĩ của sự sống và tình yêu. “Đây mùa thu tới” là một trong những bài thơ đặc sắc của ông, viết về cái tàn úa của mùa thu nhưng qua mỗi câu thơ con trữ người đọc vẫn cảm nhận được tình yêu thiết tha của người thi sĩ đối với cuộc đời.

Khám phá thêm tuyển tập 🌼 Thơ Xuân Diệu 🌼 nổi tiếng nhất

Mở Bài Gián Tiếp Đây Mùa Thu Tới – Mẫu 3

Đừng bỏ lỡ đoạn văn mẫu viết về mở bài gián tiếp đây mùa thu tới sau đây nhé!

“Ao thu lạnh lẽo nước trong veo
Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo”

Từ lâu, đề tài mùa thu đã trở thành một nguồn cảm hứng bất tận cho tất cả các thi nhân. Nếu như ở trên ta có một “Thu điếu” – Nguyễn Khuyến với cảnh thu thân thuộc, bình dị của làng quê đồng bằng Bắc Bộ thì đến với “Đây mùa thu tới”, Xuân Diệu lại mang đến bức tranh thu sinh động, ấn tượng đồng thời tác giả bày tỏ cảm xúc u sầu, trầm tư khi mùa thu đến.

Mở Bài Gián Tiếp Đây Mùa Thu Tới Mở Rộng – Mẫu 4

Tham khảo thêm đoạn văn mở bài gián tiếp đây mùa thu tới mở rộng sau đây để có thêm tài liệu ôn tập.

“Em không nghe mùa thu
Dưới trăng mờ thổn thức?
Em không nghe rạo rực
Hình ảnh người chinh phụ
Trong lòng người cô phụ
Em không nghe rừng thu
Lá thu kêu xào xạc
Con nai vàng ngơ ngác
Đạp trên lá vàng khô”

Đây chính là lời của bài thơ Tiếng thu của nhà thơ Lưu Trọng Lư, một bài thơ bất hủ về mùa thu. Không giống với mùa xuân tràn ngập sức sống, mùa hạ sôi động, mùa đông tĩnh lặng. Mùa thu rất tình và mang một vẻ đẹp dịu dàng đến lạ. Thu là nốt trầm nhẹ nhàng của thời gian và đất trời. Có lẽ vì vậy nên mùa thu được rất nhiều nhà thơ, nhà văn lựa chọn làm chủ đề sáng tác.

Mùa thu đậm chất trữ tình như vậy, sao có thể thiếu đi sáng tác của ông hoàng thơ tình Xuân Diệu được, đó chính là bài thơ Đây mùa thu tới. Bài thơ nằm trong tập Thơ thơ của Xuân Diệu, ra đời năm 1938. Qua bài thơ, chúng ta sẽ cảm nhận được mùa thu mang tới vẻ đẹp mơ màng nhưng ẩn chứa trong đó lại là nỗi buồn của chính tác giả.

Xem thêm tập 🌱 Thơ Xuân Diệu Về Tình Yêu 🌱 lãng mạn nhất

Mở Bài Phân Tích Đây Mùa Thu Tới – Mẫu 5

Xem thêm gợi ý đoạn văn mở đầu phân tích đây mùa thu tới được SCR.VN biên soạn sau đây.

Thơ Xuân Diệu là cả một bầu xuân, là cái bình chứa muôn hương của tuổi trẻ. Thi sĩ không ngớt chào mời giục giã mọi người hãy tận hưởng tuổi trẻ và tình yêu – “phần ngon nhất của cuộc đời”. Xuân Diệu đã từng bỏng môi, rát lưỡi, đau răng vì đã uống tham lam vào suối mặt trời, đã ăn hăm hở vào trái mùa xuân.

Là con người yêu sống, ham sống, cho nên khi cảm nhận được sự trôi chảy không ngừng của thời gian, sự tàn lụi của cảnh vật (dù là mới chớm) nhà thơ hốt hoảng buồn sầu cũng là điều dễ hiểu. Đây mùa thu tới tiêu biểu cho tâm trạng ấy của ông.

Mùa thu là người bạn muôn đời của thi ca. Cái rét buốt tê tái của mùa đông qua đi để nàng xuân đến với bao nhiêu niềm vui và sự sống, có lẽ gây ấn tượng mạnh hơn trong lòng người, nhưng lại không gợi thi từ nhiều như mùa thu, phải chăng vì thu dịu dàng, thu buồn hơn.

Với những tâm hồn thi sĩ đa cảm, đa tình, niềm vui phơi phới đã dễ rung động, những nỗi buồn thì càng gợi cảm xúc nhiều hơn. Xuân Diệu cũng vậy. Thi sĩ đã để cho lòng mình, hồn mình rung lên những nhịp đập xốn xang khi mùa thu đến. Đây mùa thu tới phảng phất một nỗi buồn nhưng lại đẹp đến nao lòng.

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Thơ Tình Xuân Diệu 🌹 bất hủ

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Xuân Diệu – Mẫu 6

Chia sẻ đến bạn đọc đoạn văn mở đầu đây mùa thu tới Xuân Diệu ấn tượng nhất.

Xuân Diệu được xem là một trong những nhà thơ mới nhất trong những nhà thơ mới. Thơ ông luôn mang màu sắc khác biệt, với cách dùng từ ngữ độc đáo, sáng tạo và khác lạ khiến người đọc bị lôi cuốn và hấp dẫn. Những ai đã từng ngẫm qua thơ ông một lần ắt hẳn sẽ không bao giờ quên được niềm khao khát sống được hòa mình vào thiên nhiên của tác giả.

Ngay từ tiêu đề “Đây mùa thu tới”, độc giả đã phần nào hiểu được nội dung chủ yếu của bài thơ là gì. Đó là nói về mùa thu nhưng không phải là giữa mùa thu hay cuối thu. Mà là đương lúc mùa thu mới tới, đất trời vừa mới tiễn biệt mùa hè để đón thu tới. 

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Ngắn Nhất – Mẫu 7

Đừng bỏ lỡ đoạn văn mẫu về mở bài đây mùa thu tới ngắn nhất dưới đây nhé!

Xuân Diệu được xem là nhà thơ “mới nhất trong các nhà thơ mới”, thơ ông là tiếng nói của cái tôi yêu đời, khát khao giao cảm mãnh liệt. Bởi vậy, ông luôn nhạy cảm với mọi biến chuyển của đất trời, tạo vật. Bài thơ “Đây mùa thu tới” là minh chứng sinh động thể hiện rõ nét phong cách đặc sắc ấy của nhà thơ.

Đọc nhiều hơn 🌻 Mở Bài Vội Vàng 🌻 hay nhất

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Hay Nhất – Mẫu 8

Tìm đọc thêm đoạn văn mở bài đây mùa thu tới hay nhất được gợi ý dưới đây.

Khi làn gió thu se lạnh ùa về báo hiệu khoảnh khắc giao mùa cũng là lúc tâm hồn thi nhân bỗng trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết để đón nhận những chuyển biến tinh tế của đất trời. Nếu như Nguyễn Khuyến có chùm thơ thu: “Thu vịnh”, “Thu điếu”, “Thu ẩm” để bắt lấy trọn vẹn bức tranh thu, Lưu Trọng Lư lắng nghe “Tiếng thu về”.

Thì Xuân Diệu – “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới” lại đón thu trong sự xôn xao, đợi chờ qua “Đây mùa thu tới”. Qua bài thơ, chúng ta có thể thấy được những cảm nhận tinh tế của nhà thơ về thiên nhiên trong thời điểm giao mùa, từ hạ sang thu.

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Đặc Sắc – Mẫu 9

Đón đọc thêm đoạn văn mở bài đây mùa thu tới đặc sắc được nhiều bạn đoc quan tâm và tìm kiếm.

Mang trong mình sự nhiệt huyết, tình yêu say đắm trước mùa xuân và tuổi trẻ, chính vì thế mà thi sĩ Xuân Diệu đã thốt lên rằng “Hỡi xuân hồng ta muốn cắn vào ngươi” (Vội vàng) – xúc cảm mãnh liệt cho khát khao chiếm lấy mùa xuân. Thơ Xuân Diệu luôn tràn ngập sự tươi vui, say mê nhưng ở “Đây mùa thu tới” cụ thể là khổ thơ cuối cùng người đọc lại bắt gặp cái tình thu dần buồn, cảnh thu hòa dần vào lòng người.

Xem thêm 💧 Thơ Về Mùa Xuân Của Xuân Diệu 💧 nổi tiếng

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Cực Hay – Mẫu 10

Xem nhiều hơn gợi ý về đoạn văn mở bài đây mùa thu tới cực hay sau đây nhé!

Mùa thu gắn liền với sắc vàng của sự tàn úa, khơi dậy những nỗi buồn mơ mồ về sự chia li, tàn úa. Mùa thu cùng với ánh trăng thu huyền ảo đã trở thành nguồn cảm hứng, “nàng thơ” của biết bao thi sĩ xưa nay.

Xuân Diệu là một trong những nhà thơ đặc biệt thành công khi viết về mùa thu, với bài thơ “Đây mùa thu tới”, thi sĩ đã mang đến cho người đọc những cảm nhận vừa tinh tế, vừa mới mẻ về một bức tranh mùa thu đẹp, lãng mạn nhưng cũng thấm đượm nỗi buồn, sự xót xa.

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Chọn Lọc – Mẫu 11

Có thể bạn đọc sẽ quan tâm đến đoạn văn mở bài đây mùa thu tới chọn lọc hay nhất sau đây.

Xuân Diệu được coi là nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới. Đề tài mà Xuân Diệu hướng đến không có gì là xa lạ mới mẻ, ông cảm nhận thiên nhiên trước một nỗi niềm xôn xao bắt nguồn từ cái buồn cô đơn, từ sự khát khao giao cảm với đời chỉ thực sự xuất hiện trong ý thức cá nhân sâu sắc của các nhà thơ mới. Tác phẩm Đây mùa thu tới là một tác phẩm như vậy.

Tác giả đã vẽ lên hình tượng mùa thu với dáng vẻ của một thục nữ mỹ miều tha thướt và u buồn, đẹp một vẻ đẹp lãng mạn, cao sang. Nàng thu của Xuân Diệu đang nhón gót trên đường biên của phút giao mùa, từ hạ sang thu.

Tham khảo trọn bộ mẫu 🍀 Mở Bài Cảnh Khuya Của Hồ Chí Minh 🍀 hay nhất

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Đầy Đủ Ý – Mẫu 12

Tiếp tục bài viết là đoạn văn mở bài đây mùa thu tới đầy đủ ý nhất, cùng tham khảo ngay nhé!

Xuân Diệu ông hoàng của thơ tình yêu, chưa kể những bài thơ của ông đều mang những quan niệm rất mới về cuộc sống, tuổi trẻ và về tình yêu. Ông cũng được xem là thi sĩ của mùa thu, cũng chính vì cái lãng mạn, khoảnh khắc xao xuyến của thu mà những vần thơ của nhà thơ hồn hậu và có hồn biết bao nhiêu.

Đây mùa thu tới là một trong số những sáng tác tiêu biểu của Xuân Diệu. Mùa thu đó hiện ra thật đáng yêu, làm cho tâm hồn thi sĩ như dây đàn rung lên những điệu nhạc xao xuyến lòng người.

Rút từ tập “ Thơ Thơ”, sáng tác “Đây mùa thu tới” là một bài thơ thu tuyệt bút của Xuân Diệu, xuất bản năm 1938. Thu đến, những chiếc lá rụng, gió hắt hiu làm xốn xang lòng người đặc biệt là một tâm hồn của một người thi sĩ, vốn đã có chút nhạy cảm với những thay đổi của đất trời dù là nhỏ nhất.

Xem thêm mẫu 🌼 Mở Bài Bàn Chân Kì Diệu 🌼 ấn tượng

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Ngắn Hay – Mẫu 13

Dưới đây là đoạn văn mở bài đây mùa thu tới ngắn hay, đừng vội bỏ lỡ nhé!

Cũng viết về đề tài mùa thu – một đề tài quen thuộc của thơ ca Việt Nam. Nhưng cái thu trong bài thơ Đây mùa thu tới của Xuân Diệu không giống với cảnh thu, trời thu, sắc thu truyền thống trong chùm thơ Thu của Nguyễn Khuyến. Trong bài thơ này tác giả gửi vào đó những xúc cảm mới, đồng thời có nhiều cách tân táo bạo trong việc xử lý thi liệu, trong diễn đạt,…đã làm nên một mùa thu rất độc đáo trong hồn thơ Xuân Diệu.

Nhạy cảm với những biến đổi của thiên nhiên đất trời trong khoảnh khắc giao mùa giữa hạ sang thu. Nhà thơ cảm thu từ hình ảnh thay đổi của rặng liễu- một hiện tượng rất mới lạ và độc đáo so với thơ trung đại.

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Đơn Giản – Mẫu 14

Gợi ý thêm đến bạn đoạn văn mẫu mở bài đây mùa thu tới đơn giản, ngắn gọn nhất.

Xuân Diệu là một trong ba đỉnh cao của phong trào Thơ mới ở việt nam. Trong các tác phẩm, của ông về đề tài mùa thu, nổi bật nhất là tác phẩm Đây mùa thu tới.

Bài thơ viết về đề tài quen thuộc là mùa thu và vẫn dùng nhiều thi liệu truyền thống. nhưng tác giả đã gửi vào đó những cảm xúc mới đồng thời có nhiều cách tân táo bao trong xử lý thi liệu, trong biểu đạt,…. Chính vì vậy bài thơ vẫn được xem là một thành công xuất sắc, tiêu biểu cho hồn thơ mới của nhà thơ.

SCR.VN chia sẻ 🌼  Mở Bài Bánh Trôi Nước 🌼 ngắn gọn

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Sinh Động – Mẫu 15

Nếu bạn đang tìm kiếm đoạn văn mở bài đây mùa thu tới sinh động, vậy thì đừng bỏ lỡ gợi ý sau đây.

Xuân Diệu được mệnh danh là “ông hoàng thơ tình” của văn học Việt Nam. Ông là nhà thơ tình viết hay nhất và nhiều nhất trong kho tàng thơ văn nước nhà. Với ngôn từ lãng mạn và nhịp điệu thơ đậm chất trữ tình, những tác phẩm của Xuân Diệu luôn lay động tâm hồn người đọc. Đối với ông, mùa thu cũng là nguồn cảm hứng bất tận, cảnh thu chứa đựng nhiều rung động bồi hồi, bởi lẽ “Thu đến – nơi nơi động tiếng huyền”.

Đối với Xuân Diệu, mùa thu lúc nào cũng thật thơ mộng, khiến cho tâm hồn người thi sĩ như dây đàn đang rung lên xao xuyến. Và “Đây mùa thu tới” là cũng là một tuyệt phẩm về mùa thu của nhà thơ Xuân Diệu. Tác phẩm được trích trong tập “Thơ thơ”, xuất bản năm 1938, thể hiện bước chân của mùa thu làm xôn xao, rung động đất trời và lòng người.

Mùa thu thường gợi buồn và cũng gợi tình. Có lẽ chính vì thế, Xuân Diệu cũng không thể làm ngơ trước vẻ đẹp rất riêng của thu. 

Mời bạn tham khảo 🌠 Mở Bài Quê Hương Của Tế Hanh 🌠 ngắn

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Siêu Ngắn – Mẫu 16

Tìm đọc thêm đoạn văn mở bài đây mùa thu tới siêu ngắn được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Đây mùa thu tới là bài thơ viết về đề tài quen thuộc: mùa thu. Bài thơ vẫn dùng nhiều thi liệu truyền thống nhưng tác giả đã gửi vào đó những cảm xúc mới, đồng thời có nhiều cách tân táo bạo trong xử lí thi liệu, trong diễn đạt… Chính vì vậy, bài thơ vẫn được xem là một thành công xuất sắc, tiêu biểu cho hồn thơ của Xuân Diệu.

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Đạt Điểm Cao – Mẫu 17

Xem thêm đoạn văn mở bài đây mùa thu tới đạt điểm cao sau đây để có thể trau dồi thêm kĩ năng viết của mình.

Xuân Diệu là nhà thơ đại diện xuất sắc trong nền thơ ca lãng mạn Việt Nam thời kì 1930 – 1945. Thơ Xuân Diệu bộc lộ niềm yêu đời, yêu cuộc sống, con người và khát khao hạnh phúc. Thơ ông luôn thể hiện niềm khát khao giao cảm với đời, với vũ trụ. Ông luôn mở rộng tâm hồn để đón nhận hương sắc muôn màu của cuộc sống. Từ mối giao hòa ấy, Xuân Diệu đã để lại nhiều bài thơ đặc sắc.

Một trong số đó là bài Đây mùa thu tới viết trước Cách mạng (1938). Cả bài thơ gợi tả phong cảnh khi mới chớm vào thu, mang nỗi buồn của mùa thu và gieo vào lòng người đọc nỗi buồn thấm thía nhưng thật đẹp.

Đừng bỏ qua 🔥 Mở Bài Những Ngôi Sao Xa Xôi 🔥 hay nhất

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Nâng Cao – Mẫu 18

Đừng vội bỏ qua đoạn văn mẫu mở bài đây mùa thu tới nâng cao được gợi ý sau đây nhé!

Không phải những cơn mưa phùn rả rích của mùa xuân, không có cái nắng chói chang, oi ả gọi hè về, không khô héo như mùa đông, cái đìu hiu, vắng vẻ, buồn man mác của tiết thu đã đi vào biết bao trang giấy của các thi sĩ. Nếu trong thơ của Đinh Hùng , mùa thu là của chia ly:

Hôm nay có phải là thu?
Mây năm xưa đã phiêu du trở về
Cảm vì em bước chân đi
Nước nghiêng mắt ngọc lưu ly phớt buồn;

Là tiếng thở dài của Huy Cận:

Sầu thu lên vút song song
Với cây hiu quạnh, với lòng quạnh hiu
Non xanh ngây cả buổi chiều
Nhân gian e cũng tiêu điều dưới kia

Thì mùa thu trong thơ Xuân Diệu thật âm u, thật ảm đạm. Đây mùa thu tới là một bài thơ thu tuyệt bút, rút trong tập Thơ thơ, xuất bản năm 1938 và là một trong số những tác phẩm tiêu biểu viết về mùa thu của nhà thơ Xuân Diệu.

Nếu như các tác phẩm cũ của ông đề cập đến tình thu, hương sắc mùa thu thì Đây mùa thu tới lại đem đến cái buồn man mác xuyên suốt bài thơ rất riêng với những chất liệu rất quen thuộc như cành liễu, con đò, lá vàng.

Tham khảo trọn bộ 🍀 Mở Bài Sang Thu 🍀 ấn tượng

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Ấn Tượng – Mẫu 19

Khám phá thêm đoạn văn mẫu mở bài đây mùa thu tới ấn tượng nhất sau đây.

Hình như đã là thi sĩ, không ai có thể vô tình không nói đến cảnh thu. Thế kỉ trước, nhà thơ làng Yên Đổ đã vang danh trong làng văn học với bài thơ Thu Trác Tuyệt. Sang thế kỉ XX, Tản Đà cũng bùi ngùi mượn tiếng thơ sầu ” cảm thu, tiễn thu”.

Rồi đến lớp thi nhân cùng thời Xuân Diệu cũng tả cảnh thu, nghe ” tiếng thu” thương nhớ bồi hồi với thu. Nhưng trong âm hưởng của tiếng đà thu muôn điệu ấy, bài thơ Đây mùa thu tới của Xuân Diệu vẫn có một nét riêng.

Cái tài tình của thi nhân là nói đến một đề tài muôn thuở rất quen thuộc của thi ca nhưng chẳng những không trùng lặp, sáo mòn, mà còn hé mở những nét mới. Và bài thơ Đây mùa thu tới của Xuân Diệu là một minh chứng.

Mở Bài Đây Mùa Thu Tới Học Sinh Giỏi – Mẫu 20

Cuối cùng, SCR.VN giới thiệu đến bạn đoạn văn mở bài đây mùa thu tới học sinh giỏi dưới đây.

Xuân Diệu (1916-1985) là nhà thơ tình, viết hay nhất và nhiều nhất trong thời đại chúng ta. Thi sĩ đã để lại trên 400 bài thơ tình,; là nhà thơ “mới nhất trong những nhà thơ mới”. Xuân Diệu cũng là thi sĩ của mùa thu. Với Xuân Diệu nếu “Tình không tuổi và xuân không ngày tháng” thì cảnh thu chứa đựng biết bao tình thu, bao rung động xôn xao, bởi lẽ “Thu đến – nơi nơi động tiếng huyền”.

Trong hai tập thơ viết trước Cách mạng: “Thơ thơ” và “Gửi hương cho gió ” có rất nhiều bài thơ nói đến sắc thu, hương thu, trăng thu, tình thu, thiếu nữ buổi thu về… Mùa thu thật đáng yêu, làm cho tâm hồn thi sĩ như dây đàn huyền diệu đang rung lên xao xuyến…

“Đây mùa thu tới” là một bài thơ thu tuyệt bút của Xuân Diệu, rút trong tập “Thơ thơ”, xuất bản năm 1938. Thu đến, xôn xao rung động đất trời. Cảnh vật đẹp mà thoáng buồn man mác. Lòng thiếu nữ càng trở nên bâng khuâng buổi thu về.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Mở Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ 🌹 đặc sắc

Viết một bình luận