Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Cao Bá Quát [28+ Văn Mẫu Tóm Tắt Ngắn]

Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Cao Bá Quát ❤️️ 28+ Văn Mẫu Tóm Tắt ✅ Gợi Ý Trọn Bộ Bài Mẫu Hay Nhất Để Các Em Có Thêm Tài Liệu Tham Khảo.

Cách Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt

Hướng dẫn bạn đọc cách kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt đó là dựa vào dàn ý sau đây:

👉 Dàn ý kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt:

I. Mở bài: (2 dòng đầu tiên của bài đọc:  Thuở đi học….điểm kém).

-> Ngay từ những ngày còn đi học, chữ viết xấu đã ảnh hưởng không tốt đến Cao Bá Quát.

II. Thân bài: ( 14 dòng tiếp theo: Một hôm có một bà hàng xóm…nhiều kiểu chữ khác nhau).

-> Vì chữ viết xấu khiến bà lão không thể kêu oan và bị quan đuổi ra ngoài. Cao Bá Quát ân hận và quyết tâm rèn luyện chữ viết cả ngày và đêm.

III. Kết bài: (2 dòng cuối: Kiên trì luyện tập…..Văn hay chữ tốt).

-> Cao Bá Quát đã luyện chữ thành công. Ông nổi tiếng là người văn hay chữ tốt.

👉 Hoặc bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

1. Vì sao Cao Bá Quát thường bị điểm kém ?

2. Sự việc gì xảy ra đã làm Cao Bá Quát phải ân hận ?

3. Cao Bá Quát quyết chí luyện viết chữ như thế nào ?

Xem thêm trọn bộ 🌻 Thơ Cao Bá Quát 🌻 bất hủ

Tóm Tắt Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Ngắn Gọn – Mẫu 1

Tham khảo mẫu tóm tắt câu chuyện Văn hay chữ tốt ngắn gọn sau đây nhé!

Câu chuyện kể về quá trình rèn chữ viết của Cao Bá Quát. Sau khi lá ông viết lá đơn kêu oan cho bà cụ. Quan không thể nào độc được lá đơn đó vì chữ quá xấu, cho dù nội dung rất lí lẽ và rõ ràng. Biết được tác hại của chữ xấu.Cao Bá Quát đã kiên trì rèn luyện chữ viết. Và sau vài năm, ông nổi danh là người văn hay chữ tốt.

Tóm Tắt Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Đầy Đủ – Mẫu 2

Xem thêm bài tóm tắt câu chuyện Văn hay chữ tốt đầy đủ ý dưới đây để ôn tập tốt.

Từ thuở đi học, chữ viết xấu đã gây bất lợi cho Cao Bá Quát. Do ân hận vì chữ viết xấu của mình khiến nỗi oan của bà cụ hàng xóm không giải tỏa được, Cao Bá Quát quyết tâm luyện viết chữ đẹp. Cao Bá Quát đã thành công, nổi tiếng là người văn hay chữ tốt. Câu chuyện ca ngợi tính kiên trì, quyết tâm sửa chữ viết xấu của Cao Bá Quát. Sau khi hiểu được chữ xấu rất có hại, Cao Bá Quát đã bền bỉ rèn luyện và trở thành người nổi tiếng vì văn hay chữ tốt.

Mời bạn tham khảo 🌹 Tóm Tắt Câu Chuyện Cây Cỏ Nước Nam 🌹 ngắn

Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bên cạnh các mẫu tóm tắt, tham khảo mẫu kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt ngắn gọn được gợi ý sau đây.

Cao Bá Quát bị điểm kém vì chữ của ông quá xấu. Cho dù văn chương của ông có hay đến mấy nhưng chữ xấu cũng hóa ra hư. Vì viết chữ xấu sẽ khiến người đọc cảm thấy khó khăn, như vậy sẽ không hiểu được nội dung bài viết.

Sự việc khiến Cao Bá Quát phải ân hận là việc ông giúp một bà lão viết đơn kêu oan. Lá đơn áy có nội dung rất rõ ràng, lí lẽ hợp lý, nhưng vì chữ viết quá xấu khiến quan không tài nào đọc được. Vì vậy, quan đã sai lính đuổi bà lão ra khỏi công đường. Bà lão đã kể lại cho Cao Bá Quát nghe toàn bộ câu chuyện và ông rất hối hận về điều đó: “dù văn có hay đến đâu nhưng chữ xấu cũng chẳng có ích lợi gì”.

Cao Bá Quát quyết tâm luyện chữ ngày đêm. Ông luyện chữa rất kiên trì và có phương pháp rõ ràng. Vào buổi sáng, ông thường cầm que vạch lên cột nhà luyện cách viết nét “sổ thẳng” cho cứng cáp. Tối đến, ông cũng tập viết. Khi nào viết xong mười trang vở, ông mới đi ngủ. Khi chữ viết đã tiến bộ, ông mượn những cuốn sách chữ viết đẹp làm mẫu để luyện nhiều kiểu chữ khác nhau.

Ông đã kiên trì luyện tập chữa viết như thế trong suốt mười năm. Và kết quả là ông có tiếng là người văn hay chữ tốt.

Tiếp tục đón đọc mẫu 🌳 Kể Lại Câu Chuyện Ông Trạng Thả Diều 🌳 hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Ngắn Hay – Mẫu 4

Dưới đây là mẫu kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt ngắn hay, cùng theo dõi nhé!

Thuở đi học, Cao Bá Quát viết chữ rất xấu nên nhiều bài văn dù hay vẫn bị thầy cho điểm kém. Một hôm, có bà cụ hàng xóm sang khẩn khoản:

Gia đình già có việc oan uổng muốn kêu quan, nhờ cậu viết giúp cho lá đơn, có được không? Cao Bá Quát vui vẻ trả lời:

Tưởng việc gì khó, chứ việc ấy cháu xin sẵn lòng.

Lá đơn viết lí lẽ rõ ràng, Cao Bá Quát yên trí quan sẽ xét nỗi oan cho bà cụ. Nào ngờ, chữ ông xấu quá, quan đọc không được nên thét lính đuổi bà ra khỏi huyện đường. Về nhà, bà kể lại câu chuyện khiến Cao Bá Quát vô cùng ân hận. Ông biết dù văn hay đến đâu mà chữ không ra chữ cũng chẳng ích gì. Từ đó, ông dốc sức luyện viết chữ sao cho đẹp.

Sáng sáng, ông luôn cầm que vạch lên cột nhà để luyện chữ cho cứng cáp. Mỗi buổi tối, ông viết xong mười trang vở mới chịu đi ngủ. Chữ viết đã tiến bộ, ông lại mượn những cuốn sách chữ viết đẹp làm mẫu để luyện nhiều kiểu chữ khác nhau.

Kiên trì luyện tập suốt mấy năm, chữ ông mỗi ngày mỗi đẹp. Ông nổi danh khắp nước là người văn hay chữ tốt.

Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Chi Tiết – Mẫu 5

Đừng vội lướt qua mẫu văn kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt chi tiết sau đây:

Tôi là Cao Bá Quát, sinh ở huyện Gia Lâm một vùng ngoại thành Hà Nội. Tôi được sinh ra trong một gia đình gia giáo.

Lúc nhỏ, tôi được đi học như các bạn cùng trang lứa. Sức học của tôi không thua kém gì ai nhưng chữ viết của tôi thì quá xấu. Cũng chính vì thế mà những bài làm văn của tôi không bao giờ được điểm cao mặc dù bài văn rất hay và đủ ý. Không những thế, chữ xấu đã đem lại một sự tệ hại vô cùng. Chuyện là thế này:

Hôm nọ có cụ bà hàng xóm sang nhà tôi. Cụ khẩn khoản bảo:

-Gia đình già có việc oan muốn kêu quan, già nhờ cậu viết giúp lá đơn có được không?

Nghe cụ nói tôi định từ chối vì nghĩ rằng chữ viết của mình quá xấu. Nhưng trông cụ tội nghiệp quá nên tôi bèn nhận lời:

-Được, cháu sẽ viết giúp cụ!

Cụ già kể đầu đuôi sự việc, tôi chú ý lắng nghe và dùng lý lẽ rõ ràng để viết đơn giúp cụ. Tôi nghĩ rằng quan trên sẽ xét nỗi oan cho cụ. Nào ngờ khi bà cụ trình lá đơn lên công đường, quan trên không đọc được vì chữ quá xấu. Quan sai lính đuổi bà cụ ra khỏi huyện đường. Về nhà, bà cụ kể lại chuyện, tôi ân hận vô cùng. Từ đó tôi quyết chí rèn chữ cho thật đẹp.

Hằng ngày tôi miệt mài luyện tập, Buổi sáng, tôi cầm cây que vạch lên cột nhà luyện cách viết nét thẳng cho cứng cáp. Tối đến, tôi viết cho xong 10 trang giấy mới đi ngủ. Dần dần chữ viết của tôi tiến bộ hơn rất nhiều. Tôi ngừng luyện tập viết, ngoài ra tôi còn mượn những cuốn sách viết chữ đẹp làm mẫu để luyện viết nhiều kiểu chữ khác nhau. Mấy năm trời khổ luyện, chữ viết của tôi đã đẹp hơn trước. Tôi thật sự tự hào về chữ viết của mình.

Xem nhiều hơn 🌹 Kể Lại Câu Chuyện Ở Vương Quốc Tương Lai 🌹 đặc sắc

Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Theo Lời Của Cao Bá Quát Ngắn – Mẫu 6

Tiếp tục bài viết là bài mẫu kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt theo lời của Cao Bá Quát ngắn hay nhất.

Chuyện quyết chí rèn chữ viết cho đẹp không thiếu gì trong thiên hạ nhưng với tôi là một bài học quý giá, một kỉ niệm không bao giờ phai. Chuyện thế này…

Tôi là Cao Bá Quát, tôi sinh ra ở huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội trong gia đình nho giáo. Lúc nhỏ, tôi được cha mẹ cho đi học. Khả năng tiếp thu của tôi và kiến thức của tôi không thua kém ai nhưng bài làm vãn dù có hay, đúng ý vẫn không bao giờ được điểm cao vì chữ viết quá xấu.

Một hôm, có bà cụ hàng xóm sang nhờ tôi rất khẩn khoản:

– Gia đình già có việc oan uổng muốn kêu quan, già nhờ cậu viết giúp lá đơn, có được không?

Vừa nghe cụ già nói, tôi định từ chối vì nghĩ rằng chữ viết của mình quá xấu. Nhưng thấy cụ tội nghiệp và ấm ức nên vui vẻ nhận lời:

– Được, cháu sẽ giúp cụ, cháu xin sẵn lòng!

Cụ già liền kể đầu đuôi câu chuyện, tôi chăm chú lắng nghe và viết lí lẽ rõ ràng. Tôi yên trí và tin tưởng rằng quan trên sẽ xét nỗi oan cho bà cụ. Nào ngờ, khi bà cụ đem đơn đến, quan không đọc được vì chữ viết quá xấu đã thét lính đuổi bà cụ ra khỏi huyện đường, về nhà, bà cụ đem chuyện kể lại và tôi vô cùng ân hận. Từ đó, tôi quyết tàm luyện chữ viết cho thật đẹp.

Hàng ngày, tôi mệt mài tập luyện. Mỗi buổi sáng thì cầm que vạch lên cột nhà luyện cách viết nét sổ thẳng cho cứng cáp. Tối đến phải viết xong mười trang viết mới được đi ngủ. Dần dần chữ viết của tôi tiến bộ. Tôi không dừng khổ luyện mà còn mượn cuốn sách viết chữ đẹp làm mẫu để luyện tập nhiều kiểu chữ khác nhau. Kiên trì suốt mấy năm trời, chữ viết tôi ngày một đẹp.

Giờ đây, tôi rất tự hào về chữ viết của mình. Có được như vậy là nhờ khổ luyện.

Đọc thêm 🌼 Kể Lại Câu Chuyện Lời Ước Dưới Trăng 🌼 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Bằng Lời Của Cao Bá Quát – Mẫu 7

Cùng đón đọc thêm mẫu kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt bằng lời của Cao Bá Quát một cách súc tích nhất.

Tôi là Cao Bá Quát, quê ở huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội. Thuở nhỏ đi học, chữ tôi rất xấu nên nhiều bài văn dù viết hay vẫn bị thầy cho điểm kém.

Một hôm có bà cụ hàng xóm sang khẩn khoản:

– Gia đình già có một việc oan uổng muốn kêu lên quan, nhờ cậu viết giúp cho lá đơn có được không?

Tôi vui vẻ trả lời:

–  Tưởng việc gì khó, chứ việc đó cháu xin sẵn lòng!

Lá đơn viết lí lẽ rõ ràng, tôi yên trí quan trên sẽ xét nỗi oan cho bà cụ. Nào ngờ, chữ tôi xấu quá, quan đọc không được nên thét lính đuổi bà cụ ra khỏi huyện đường, về nhà, bà cụ kể lại chuyện ấy khiến tôi vô cùng ân hận. Tôi biết dù văn hay đến đâu mà chữ xấu cũng chẳng ích gì. Từ đó, tôi dốc sức luyện viết chữ sao cho đẹp.

Sáng sáng, tôi cầm que vạch lên cột nhà luyện cách viết nét “sổ thẳng” cho cứng cáp. Mỗi buổi tối, tôi viết xong mười trang giấy mới chịu đi ngủ. Chữ viết đã tiến bộ, tôi lại mượn những cuốn sách chữ viết đẹp làm mẫu để luyện nhiều kiểu chữ khác nhau.

Kiên trì luyện tập suốt mấy năm, chữ tôi mỗi ngày một đẹp. Sau này, tôi nổi danh khắp nước là người văn hay chữ tốt.

Tham khảo 💚 Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca 💚 ngắn gọn

Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Mở Bài Gián Tiếp Đặc Sắc – Mẫu 8

Chia sẻ đến bạn mẫu văn kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt mở bài gián tiếp đặc sắc được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Cao Bá Quát là danh sĩ Bắc Hà trong thế kỉ XIX, được thiên hạ tôn vinh là “Thánh Quát”. Cao Bá Quát nổi tiếng thần đồng, văn hay chữ tốt của Kinh kì Thăng Long một thời. Bài “Văn hay chữ tốt” giúp chúng ta hiểu hơn sự khổ luyện đèn sách của con người suốt đời chỉ biết “cúi đầu vái lạy hoa mai” này.

Thuở nhỏ đi học, Cao Bá Quát vẫn thua kém bạn bè. Văn của cậu bé họ Cao “dù viết hay vẫn bị thầy cho điểm kém (ngày xưa gọi là điểm liệt) vì chữ “rất xấu”.

Cao Bá Quát giàu lòng thương người và rất hào hiệp sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bà cụ hàng xóm bị oan muốn làm đơn “kêu quan”. Chú bé con họ Cao vui vẻ nhận lời “viết giúp lá đơn”. Cao Bá Quát đinh ninh rằng đơn viết “lí lẽ rõ ràng” thế nào quan cũng “xét nỗi oan” cho bà cụ.

Lá đơn, cậu bé họ Cao viết chữ xấu quá, quan đọc không được” bèn thét lính đuổi bà ra khỏi công đường. Sau khi nghe bà cụ nói lại, Cao Bá Quát “vô cùng ân hận”. Bài học về chữ xấu đối với chú thật cay đắng và thấm thía. Cao mới hiểu rõ hơn chuyện văn chương chữ nghĩa: “dù văn có hay đến đâu mà chữ xấu cũng chẳng ích gì”.

Người ta thường nói: ai có hoa tay mới vẽ đẹp, viết chữ đẹp. Đọc bài “Văn hay chữ tốt”, ta rất cảm phục tinh thần khổ luyện của Cao Bá Quát về tập viết chữ Hán. Ông luyện tập tỉ mỉ kiên trì. Sáng nào, ông cũng cầm que vạch lên cột nhà để luyện cách viết nét “sổ thẳng” cho cứng cáp.

Tối nào, ông cũng tập “viết xong mười trang vở, mới chịu đi ngủ. Khi chữ viết đã tiến bộ, ông mượn những cuốn sách chữ viết đẹp làm mẫu để luyện các kiểu chữ khác nhau mà ông cha ta gọi là “thư pháp”. Sự luyện tập của chàng thư sinh họ Cao không phải chỉ diễn ra trong vài tuần vài tháng mà là suốt mấy năm trời “đèn sách”.

Nhờ thế mà chữ Cao Bá Quát ngày một đẹp. Về sau ông nổi tiếng Kinh kì là một văn nhân lỗi lạc “văn hay chữ tốt” được nhiều người ngưỡng mộ.

Đọc bài “Văn hay chữ tốt”, ta học tập được cách luyện chữ của nhà thơ Cao Bá Quát; ta mới thấm thía viết chữ tốt, viết chữ đẹp vô cùng quan trọng. Phong trào thi đua “vở sạch chữ đẹp” là một phong trào hay trong các trường Tiểu học hiện nay. Học ngữ văn giỏi, tiếng Việt giỏi, chúng ta phải phấn đấu để có “chữ tốt văn hay”.

Gợi ý cho bạn 🌹  Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Hồ Ba Bể 🌹 chi tiết

Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Mở Bài Gián Tiếp Kết Bài Mở Rộng – Mẫu 9

Hãy cùng tham khảo thêm bài mẫu kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt mở bài gián tiếp kết bài mở rộng ấn tượng dưới đây nhé!

 “Chữ cũng là tâm người viết. Tâm vẽ ra hình mà có thể phân biệt được người chính hay tà”. Điều này chứng tỏ chữ viết có vai trò vô cùng quan trọng với sự nghiệp của con người. Nhận thức được điều đó tôi đã cố gắng nâng cao trình độ của mình để làm nên được việc lớn. 

Tôi tên Cao Bá Quát, sinh ở ngoại thành Hà Nội cụ thể là ở huyện Gia Lâm. Thuở nhỏ đi học, chữ tôi rất xấu nên nhiều bài văn dù viết hay vẫn bị thầy cho điểm thấp. 

Một hôm có bà cụ hàng xóm sang nhờ viết lá đơn để kêu oan. Tôi đã vui vẻ đồng ý. Tôi đã viết lá đơn bằng tất cả những lý lẽ. Nào ngờ, chữ tôi xấu quá, quan đọc không được nên thét lính đuổi bà cụ ra khỏi huyện đường. Việc ấy khiến tôi vô cùng ân hận. Tôi nhận ra dù văn hay đến đâu mà chữ xấu cũng chẳng ích gì. Từ đó, tôi dốc sức luyện viết chữ sao cho đẹp.

Tôi luyện chữ cả ngày lấn đêm. Chữ viết đã tiến bộ, tôi lại mượn những cuốn sách chữ viết đẹp làm mẫu để luyện nhiều kiểu chữ khác nhau. Kiên trì luyện tập suốt mấy năm, chữ tôi mỗi ngày một đẹp. Sau này, tôi nổi danh khắp nước là người văn hay chữ tốt.

Con người sinh ra không phải ai cũng đã có được những nét chữ đẹp, mà chỉ tài giỏi thôi cũng không đủ nên bản thân mỗi con người phải trau dồi cho mình cả văn hay lẫ chữ đẹp để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Tham khảo thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Chuyện Cao Bá Quát Hay Nhất – Mẫu 10

Gợi ý thêm đến bạn mẫu kể chuyện Cao Bá Quát Văn hay chữ tốt hay nhất dưới đây.

Cao Bá Quát thường bị điểm kém vì chữ viết rất xấu cho dù bài văn của ông viết rất hay. Cao Bá Quát đã viết đơn cho bà cụ hàng xóm để kêu oan. Nhưng trong lá đơn ấy, tuy lí lẽ rõ ràng nhưng chữ viết xấu quá, quan đọc không được bèn thét lính đuổi bà cụ ra khỏi công đường. Sự việc ấy xảy ra đã làm cho Cao Bá Quát ân hận. Và ông mới thấm thía rằng: “dù văn hay đến đâu mà chữ xấu cũng chẳng ích gì !”.

Cao Bá Quát đã quyết chí luyện viết chữ rất công phu, tỉ mỉ và có phương pháp. Lúc đầu, sáng nào ông cũng cầm que vạch lên cột nhà luyện cách viết nét “sổ thẳng” cho cứng cáp. Tối nào, ông cũng tập viết, viết xong mười trang vở, ông mới đi ngủ. Khi chữ viết đã đẹp và tiến bộ hơn nhiều, ông đã mượn các cuốn sách chữ viết đẹp làm mẫu để luyện nhiều kiểu chữ khác nhau.

Ông đã luyện tập bền bỉ, kiên trì và có phương pháp khoa học như thế trong suốt mấy năm trời, cuối cùng ông nổi danh khắp nước là một người “văn hay chữ tốt”.

Kể Chuyện Cao Bá Quát Lớp 4 Sinh Động – Mẫu 11

Tìm đọc thêm mẫu kể chuyện Cao Bá Quát Văn hay chữ tốt lớp 4 sinh động nhất được SCR.VN sưu tầm sau đây:

Chuyện kể về nghị lực của Cao Bá Quát. Lúc đi học ông viết chữ rất xấu, ông nhận ra dù văn hay nhưng chữ xấu thì không ích gì. Ông khổ công luyện viết nhiều năm, sau này trở thành người nổi tiếng văn hay chữ tốt.

Đó là sự việc bà hàng xóm nhờ ông viết một lá đơn kiện. Quan không đọc được lá đơn vì chữ viết xấu, bèn thét linh đuổi bà khỏi công đường. Bà kể lại câu chuyện cho Cao Bá Quát nghe. Cao Bá Quát vô cùng ân hận

Từ sự việc trên, ông suy nghĩ “dù văn hay đến đâu, là chữ không ra chữ cũng chẳng ích gì” Từ đó ông dốc sức luyện viết chữ. Sáng sáng ông cầm que vạch lên cột nhà luyện chữ cho cứng cáp, buổi tối ông quyết tâm viết xong mười trang vở mới đi ngủ. Ông còn mượn những cuốn sách có kiểu chữ đẹp luyện tập. Nhờ đó mà chữ ông mỗi ngày đẹp ra và nổi tiếng là người văn hay chữ tốt khắp cả nước

Chia sẻ đến bạn bài 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Văn Hay Chữ Tốt Lớp 4 – Mẫu 12

Cuối cùng là bài văn kể lại câu chuyện Văn hay chữ tốt lớp 4 mà bạn đọc không nên bỏ lỡ nhé!

Nước Việt Nam ta từ xưa đến nay vẫn luôn là vùng đất địa linh nhân kiệt, với sự xuất hiện của lớp lớp những người tài giỏi ở mọi lĩnh vực. Chính họ đã góp công lớn giúp bảo vệ và xây dựng đất nước ta ngày càng vững mạnh. Tựa như khi nói về nét chữ tuyệt đẹp, người ta thường nhớ ngay đến Cao Bá Quát.

Cao Bá Quát vốn là một cậu bé thông minh, tài giỏi, nhưng mắc phải tật viết chữ xấu Một hôm, có cụ bà đến nhờ Cao Bá Quát viết giúp mình một lá đơn để thưa kiện. Tuy nhiên, do chữ của Cao Bá Quát xấu quá, quan không đọc được nên lá đơn bị trả về

Từ lần đó, Cao Bá Quát rất ân hận, và hiểu rõ sự quan trọng của chữ viết, nên đã ngày đêm ra sức luyện tập. Dần dần, chữ Cao Bá Quát ngày càng đẹp hơn, đều như tranh chữ được khắc. Thêm tài văn chương vốn hơn người, Bá Quát trở thành người tài được nhiều người ngưỡng mộ, kính trọng

Nhân vật Cao Bá Quát trong câu chuyện khiến em rất kính trọng và yêu mến. Không chỉ bởi tài năng của anh ấy, mà còn bởi sự quyết tâm, chăm chỉ luyện tập không ngừng nghỉ nữa. Bá Quát thực sự là một tấm gương sáng cho em noi theo.

Giới thiệu thêm 🌿 Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác 🌿 ấn tượng

Viết một bình luận