Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca [22+ Mẫu Tóm Tắt Ngắn Hay]

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca ❤️️ 22+ Mẫu Tóm Tắt ✅ SCR.VN Gợi Ý Đến Các Bạn Đọc Những Mẫu Văn Ngắn Gọn, Đặc Sắc Để Ôn Tập.

Ý Nghĩa Của Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết về ý nghĩa câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca sau đây:

Câu chuyện “Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca” nói lên tình cảm, tình yêu thương và sự hiếu thảo của cậu bé An-đrây-ca đối với người ông của mình. Qua đó, chúng ta thấy được ý thức trách nhiệm với người thân, lòng trung thực của một cậu bé tuy nhỏ tuổi nhưng đã rất biết suy nghĩ và luôn nghiêm khắc với lỗi lầm của bản thân mình.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tóm Tắt Câu Chuyện Cây Cỏ Nước Nam 🌜 hay nhất

Tóm Tắt Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Ngắn Gọn – Mẫu 1

Tham khảo bài tóm tắt câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca ngắn gọn dưới đây:

Chuyện nói về An-đrây-ca, em được mẹ sai đi mua thuốc cho ông vì ông bị khó thở. Em chạy đi nhưng lại mải chơi, đá bóng cùng các bạn một lúc rồi mới nhớ ra, đi mua thuốc. Em về thì ông đã mất, dù mẹ nói ông mất ngày khi em vừa ra khỏi nhà, nhưng em vẫn luôn hối hận cho tới khi đã lớn lên.

Tóm Tắt Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Chi Tiết – Mẫu 2

Tiếp theo là mẫu tóm tắt câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca chi tiết giúp các em có thêm tư liệu tham khảo.

An-drây-ca sống với mẹ và ông. Ông em đã già nên rất yếu.

Một buổi chiều nọ ông lên cơn đau nặng. Mẹ bảo An-drây-ca đi mua thuốc, em vội vã đi ngay. Nhưng dọc đường An-drây-ca gặp các bạn chơi bóng. Cậu hăm hở tham gia cùng các bạn.

Một lúc lâu sau, An-drây-ca chợt nhớ lời mẹ. Cậu vội vã đi mua thuốc rồi chạy như bay về nhà.

Về đến nhà, An-drây-ca thấy mẹ mình đang nức nở khóc. Thì ra, ông của An-drây-ca đã mất.

Từ đó trở đi, mặc dù mẹ đã nói rất rõ rằng cậu không hề có lỗi trong cái chết của ông là vì ồng đã chết ngay khi cậu ra khỏi nhà nhưng An-drây-ca luôn tự dằn vặt mình vì buổi chiều mải chơi hôm đó.

Đọc thêm mẫu ✅ Tóm Tắt Câu Chuyện Tiếng Vĩ Cầm Ở Mỹ Lai ✅ chọn lọc

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Đặc Sắc – Mẫu 3

Cùng SCR.VN đón đọc bài văn kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca đặc sắc sau đây:

An-đrây-ca lên 9, sống với mẹ và ông. Ông em 96 tuổi rồi nên rất yếu.

Vào 1 buổi chiều, khi ông nói với mẹ An-đrây-ca: “Bố khó thở lắm! …” Mẹ liền bảo An-đrây-ca đi mua thuốc. Cậu bé nhanh nhẹn đi ngay, nhưng dọc đường lại gặp mấy đứa bạn đang chơi đá bóng rủ nhập cuộc. Chơi một lúc mới nhớ lời mẹ dặn, em vội chạy một mạch đến cửa hàng mua thuốc rồi mang về nhà.

Bước vào phòng ông nằm, em hoảng hốt thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông đã qua đời. “Chỉ vì mình mải chơi bóng, mua thuốc về chậm mà ông chết.” – An-đrây-ca òa khóc và kể hết mọi chuyện cho mẹ nghe. Mẹ an ủi em: – Không, con không có lỗi. Chẳng thuốc nào cứu nổi ông đâu. Ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà.

Nhưng An-đrây-ca không nghĩ như vậy. Cả đêm đó, em ngồi nức nở dưới gốc cây táo do tay ông vun trồng. Mãi sau này, khi đã lớn, em vẫn luôn tự dằn vặt: “Giá mình mua thuốc về kịp thì ông còn sống thêm được ít năm nữa!”

Gợi ý cho bạn 🌹  Kể Lại Câu Chuyện Sự Tích Hồ Ba Bể 🌹 chi tiết

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Ngắn Gọn – Mẫu 4

Gợi ý đến bạn mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca ngắn gọn và đầy súc tích, đừng bỏ lỡ nhé!

Đến bây giờ, tôi vẫn còn thấy ân hận khi biết mình đã làm một việc sai trái. Tôi đã thất hứa với ông và cả mẹ nữa. Mong rằng sau khi nghe xong câu chuyện của tôi, các bạn đừng để người nuôi dạy mình phải thất vọng vì mình như tôi nhé! Chuyện là thế này:

Năm ấy, tôi lên 9 tuổi, sống với mẹ và ông nội ở một ngôi nhà nhỏ gần bờ sông Von-ga. Những người hàng xóm thân thiện thường đến nhà tôi chơi nên căn nhà lúc nào cũng vang lên tiếng cười đùa vui vẻ.

Một buổi chiều, đang tắm mát cho nụ hồng tươi tắn trước cửa nhà, tôi thấy ông nói với mẹ:

Bố khó thở lắm…!

Mẹ vội vàng đỡ ông nằm xuống giường rồi bảo tôi đi mua thuốc. Vâng lời mẹ, tôi nhanh nhẹn đi ngay. Dọc đường đi, tôi gặp Tom và Nick cùng mấy đứa bạn trong làng đang chơi bóng đá. Nhìn thấy tôi, bọn chúng gọi: “Ê! nhập cuộc chứ An-đrây-ca!”. Tôi thầm nghĩ: “Hay mình cứ chơi độ 5 phút rồi mới đi, chắc chẳng sao đâu”. Đắn đo một lát rồi tôi cũng quyết định nhập cuộc.

Chơi một lúc lâu, tôi mới sực nhớ lời mẹ dặn. Tôi chạy như bay tới cửa hàng để mua thuốc cho ông.

Vừa bước vào nhà, tôi hoảng hốt khi thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra, ông đã mất. Ôi! Nỗi buồn khủng khiếp khi mất người thân sao cứ dâng lên trong lòng tôi. Vậy là từ nay, tôi không được nhìn thấy gương mặt hiền hậu, đẹp lão của ông nữa. Không thể kìm nén được nỗl xúc động, tôi bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện đã làm. Mẹ ôm lấy tôi an ủi:

An-đrây-ca của mẹ, con không có lỗi, chẳng có thuốc nào cứu nổi ông đâu. Ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà.

Nhưng tôi không nghĩ rằng mẹ đã nói đúng, cả đêm đó, tôi ngồi dưới gốc cây táo ông trồng và tự dằn vặt về lỗi lầm của mình.

Tham khảo thêm 💕 Kể Lại Câu Chuyện Nàng Tiên Ốc 💕hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Hay Nhất – Mẫu 5

Dưới đây là mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca hay nhất được giới thiệu đến bạn đọc.

Bạn bè thân thương của tôi. Tôi là Andreya. Tôi muốn kể cho các bạn nghe 1 câu chuyện của tôi nhưng mà cho tới hiện nay vẫn còn day dứt trong tôi, bởi vì tôi là người có lỗi trong việc này.

Khi đấy, tôi mới 9 tuổi, sống với mẹ và ông nội. Ông tôi 5 nay 96 tuổi nên rất yếu. 1 buổi chiều, ông tôi nói với mẹ tôi: “Con ơi! Tôi cảm thấy nghẹt thở! ”. Nghe ông tôi nói vậy, mẹ tôi liền bảo tôi đi sắm thuốc cho ông uống. Tôi mau chóng rời đi. Trên đường đi, tôi gặp 1 số người bạn thân, họ rủ tôi đi đá bóng. Tôi tham dự và đam mê đá bóng cùng các bạn tới lúc nhớ ra lời mẹ dặn tôi vội vã đi sắm thuốc.

Bạn có biết? Khi tôi vừa bước vào phòng ông đang nằm, tôi đã thấy mẹ tôi quỳ trên người ông khóc nức nở. Ông tôi đã tạ thế. Tôi hốt hoảng, chân như khụy xuống. Tôi nghĩ “Chỉ vì mải chơi bóng và sắm thuốc nhưng mà ông đấy mất muộn”. Tôi đã bật khóc và kể cho mẹ nghe mọi chuyện. Mẹ tôi vỗ đầu xoa dịu tôi.

“An-Đrây-Ca, tôi không có lỗi trong chuyện này!” Không có thuốc để cứu anh ta. Ông tôi mất lúc tôi vừa bước ra khỏi nhà.

Có thể ông tôi mất do tuổi già sức yếu, mà dẫu sao, đối với tôi, những việc làm bận bịu của tôi và cái chết của ông tôi, mãi mãi khiến tôi day dứt và day dứt cả đời, các bạn ạ!

Tham khảo tuyển tập văn ☔ Kể Lại Một Câu Chuyện Cổ Tích Mà Em Biết ☔ chọn lọc

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Súc Tích – Mẫu 6

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca súc tích sau đây để ôn tập thật tốt.

Mặc dù đã lớn khôn, nhưng lòng tôi không khỏi chua xót mỗi khi nhớ đến câu chuyện năm tôi lên 9 tuổi. Chuyện là thế này: Khi ấy tôi sống cùng với mẹ và ông vì bố tôi mất đã lâu. Ông tôi đã 96 tuổi rồi nên rất yếu.

Một buổi chiều, khi chơi tha thẩn quanh giường ông, tôi bỗng nghe tiếng ông gọi mẹ: “Bố khó thở lắm!..” Mẹ liền bảo tôi đi mua thuốc còn mẹ sẽ ở lại với ông. Tôi vội chạy đi ngay không chút chậm trễ. Nhưng dọc đường tôi gặp Rô-béc-tô, Mi-chi-a và Hen-ric đang chơi đá bóng rất vui. Đây là trò chơi mà tôi ưa thích nhất. Thấy tôi Mi-chi-a gọi:

-Này, vào đây chơi cùng bọn tớ đi.

-Nhưng tớ phải đi mua thuốc cho ông.

-Chơi một tẹo rồi đi có sao đâu. Hen-ric nói.

Tụi bạn nói có lý, tôi tặc lưỡi nhủ thầm: “Tí nữa mua cũng được”. Thế là tôi cùng hòa vào cuộc vui với các bạn. Chơi được một lúc, ngẩng đầu lên thì trời cũng nhập nhoạng tối, sực nhớ lời mẹ dặn, tôi ba chân bốn cẳng chạy đến hiệu mua thuốc rồi mang về nhà.

Vào phòng ông nằm tôi không dám vào, tôi hoảng hốt khi thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông đã qua đời. Tôi òa khóc nức nở kể mọi chuyện cho mẹ nghe. Mặc dù mẹ đã hết lời an ủi tôi rằng tôi không có lỗi. Bởi ông đã mất ngay từ lúc tôi vừa ra khỏi nhà. Nhưng tôi vẫn không dứt khỏi ý nghĩ tại tôi mải chơi, mua thuốc về chậm mà ông mất. Cả đêm đó, tôi ngồi khóc nức nở dưới gốc táo do tay ông vun trồng.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn tự dằn vặt mình. Các bạn đừng như tôi kẻo phải ân hận nhé.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Kể Về Hai Bà Trưng 🌟 sinh động

Kể Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An Đrây Ca Ngắn Nhất – Mẫu 7

Mời bạn xem nhiều hơn mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca ngắn nhất dưới đây:

Tôi tên là An-đrây-ca. Lúc lên 9 tuổi, tôi sống với mẹ và ông ngoại, ông ngoại tôi đã 96 tuổi nên rất yếu.

Một buổi chiều, ông nói với mẹ tôi: “Bố khó thở lắm !…”. Mẹ liền bảo tôi đi mua thuốc. Tôi nhanh nhẹn đi ngay, nhưng dọc đường lại gặp mấy đứa bạn đang chơi đá bóng rủ nhập cuộc. Chơi được một lúc, sực nhớ lời mẹ dặn, tôi vội chạy một mạch đến cửa hàng mua thuốc rồi mang về nhà.

Bước vô chỗ ông nằm, tôi hoảng hốt thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông đã qua đời. Tôi ân hận tự trách: “Chỉ vì mình mải chơi bóng, mua thuốc về chậm mà ông chết”. Tôi oà khóc và kể hết mọi chuyện cho mẹ nghe. Mẹ an ủi:

”Không, con không có lỗi. Chẳng thuốc nào cứu nổi ông đâu, ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà.”

Nhưng tôi không nghĩ như vậy. Cả đêm đó, tôi ngồi nức nở dưới gốc cây táo do tay ông vun trồng. Mãi sau này, khi đã lớn, tôi vẫn luôn dằn vặt: “Giá mình mua thuốc về ngay thì ông ngoại còn sống thêm được vài năm nữa!”.

Chia sẻ thêm 🌿 Kể Lại Chuyện Tấm Cám Với Kết Thúc Khác 🌿 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của An-Đrây-Ca – Mẫu 8

Tìm đọc thêm mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca bằng lời của An-Đrây-Ca sau đây nhé!

Mình tên là An-đrây-ca, năm nay mình 9 tuổi. Mình sống cùng mẹ. Mình kể một câu chuyện liên quan tới ông của mình, câu chuyện làm mình ân hận mãi. Mình cần phải nói trước là ông của mình đã mất rồi và cái chết của ông chính là nỗi ân hận của mình.

Hồi đó ông mình rất yếu, ông đã 96 tuổi rồi mà! Có một hôm, ông nói với mẹ mình rằng ông cảm thấy khó thở. Mẹ mình lo lắng, nhưng vì phải ở nhà chăm sóc ông nên mẹ bảo mình đi mua thuốc. Mình đi ngay sau lời mẹ nói, nhưng trên đường đi mình gặp mấy đứa bạn đang chơi đá banh.

Các bạn ấy rủ mình nhập cuộc thế là mình quên hết mọi sự. Chơi được một lúc mình mới sực nhớ ra lời mẹ dặn. Mình cố gắng chạy thật nhanh đến cửa hàng mua thuốc rồi mang về nhà.

Về đến nhà, mình hoảng hốt vô cùng vì thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông mình đã qua đời. Mình cảm thấy hối hận vô cùng vì đã mang thuốc về trễ. Mình bèn kể lại mọi chuyện cho mẹ nghe. Mẹ mình an ủi rằng đó không phải là lỗi của mình bởi ông mình đã mất từ lúc mình vừa ra khỏi nhà.

Nhưng có lẽ mẹ chỉ an ủi mình nên mới nói thế thôi, vì mẹ sợ mình buồn mà. Cả đêm đó mình không tài nào ngủ được vì ân hận.

Đó chính là câu chuyện của mình. Đến bây giờ mình vẫn còn hối hận vì điều đó. Mình nghĩ nếu mình mang thuốc về kịp thời chắc ông vẫn còn sống thêm được ít năm nữa. Mình mong các bạn đừng bao giờ ham chơi như mình nhé.

SCR.VN gợi ý 💧 Kể Lại Câu Chuyện Vua Tàu Thủy  💧 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của An-Đrây-Ca Ngắn Gọn Nhất – Mẫu 9

Khám phá thêm mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca bằng lời của An-Đrây-Ca ngắn gọn nhất sau đây.

Các bạn thân mến của tôi. Tôi là An-đrây-ca. Tôi xin kể với các bạn một câu chuyện của tôi mà cho mãi đến bây giờ nó vẫn cứ dằn vặt tôi, vì tôi là một kẻ có lỗi trong chuyện này.

Hồi ấy, tôi mới lên chín, sống với mẹ và ông. Ông tôi đã 96 tuổi nên rất yếu. Vào một buổi chiều nọ, ông tôi nói với mẹ tôi rằng: “Con ơi! Bố thấy khó thở lắm!”. Nghe ông tôi nói vậy, mẹ tôi liền bảo tôi đi mua thuốc cho ông uống. Tôi nhanh nhẹn đi ngay. Dọc đường tôi gặp mấy đứa bạn thân, chúng rủ tôi cùng đá bóng. Tôi nhập cuộc và say sưa chơi bóng cùng chúng bạn đến khi sực nhớ lời mẹ dặn tôi vội vàng chạy đi mua thuốc.

Các bạn biết không? Khi tôi vừa mới bước vào phòng ông nằm. Tôi thấy mẹ tôi đang gục xuống người ông khóc nức nở. Ông tôi đã qua đời. Tôi hốt hoảng, hai chân khuỵu xuống. Tôi nghĩ “Chỉ vì mình mải chơi bóng, mua thuốc về chậm mà ông chết”. Tôi òa khóc và kể hết mọi việc cho mẹ nghe. Mẹ tôi xoa đầu tôi, an ủi.

– An-đrây-ca, con không có lỗi trong chuyện này! Chẳng có thuốc nào cứu được ông cả. Ông con mất khi con vừa mới bước ra khỏi nhà.

Có thể ông tôi mất là do tuổi già sức yếu nhưng dù sao đôi với tôi, hành động mải chơi của mình và cái chết của ông tôi, mãi làm tôi dằn vặt, ray rứt suốt đời, các bạn ạ!

Giới Thiệu Bài 🍀 Kể Một Câu Chuyện Em Thích Bằng Lời Văn Của Em 🍀Hay Nhất

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Theo Lời Cậu Bé Hen-Ric – Mẫu 10

Tiếp tục là mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo lời cậu bé Hen-Ric đầy ấn tượng:

Tôi tên là Hen-ric, là bạn thân của An-Đrây-Ca. Có một chuyện từ hồi nhỏ mà khiến tôi day dứt mãi đến tận bây giờ. Chuyện có liên quan đến An-Đrây-Ca.

Năm tôi và An-Đrây-Ca lên 9 tuổi. Trong khi tôi sống hạnh phúc với gia đình đầy đủ thì An-Đrây-Ca lại chỉ sống với mẹ và ông. Bố cậu ấy mất từ khi An-Đrây-Ca còn nhỏ xíu nhưng không vì thế mà cậu sinh ưu tư.

Anđrâyca sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Do tuổi đã cao (96 tuổi) nên ông của An-Đrây-Ca hay ốm lắm. Mẹ cậu phải chăm sóc luôn. Anđrâyca cũng thường xuyên giúp mẹ.

Một buổi chiều, khi mà đang chơi tha thẩn quanh giường ông, An-Đrây-Ca bỗng nghe tiếng ông gọi mẹ: “Bố khó thở lắm!… ” Mẹ An-Đrây-Ca liền bảo cậu đi mua thuốc còn bác ấy sẽ ở lại với ông. An-Đrây-Ca vội chạy đi ngay không chút chậm trễ. Lúc đó, tôi, Rô-béc-tô, Mi-chi-a đang chơi đá bóng rất vui. Thấy An-Đrây-Ca chạy qua, tôi và các bạn bèn rủ cậu ấy chơi cùng:

Này, vào đây chơi cùng bọn tớ đi.

Nhưng tớ phải đi mua thuốc cho ông. An-Đrây-Ca từ chối.

Chơi một tẹo rồi đi có sao đâu! Tôi nải nỉ. Tôi không biết An-Đrây-Ca phải đi mua thuốc, cho ông nên đã cố thuyết phục cậu ý chơi cùng. Và tôi đã thành công. Chúng tôi đã chơi rất vui. Mãi đến khi trời nhập nhoạng tối, như sực nhớ điều gì, An-Đrây-Ca hốt hoảng, ba chân bốn cẳng chạy mất.

Mãi ngày hôm sau, khi nghe tin ông của An-Đrây-Ca mất, tôi mới hiểu ra toàn bộ sự việc. Hoá ra lúc chiều, An-Đrây-Ca chạy đi mua thuốc cho ông nhưng mải chơi với chúng tôi nên cậu đã về trễ. Khi trở về nhà thì ông cậu đã qua đời. Anđrâyca không được nhìn mặt ông lần cuối.

Cậu ân hận vô cùng. An-Đrây-Ca nghĩ chính cậu đã hại ông phải nhanh chóng từ giã cõi đời này. Cậu dằn vặt lắm, cứ khóc suốt không thôi. Và không chỉ cậu, chính tôi cũng cảm thấy mình có một phần trách nhiệm khi đã rủ An-Đrây-Ca chơi cùng mà quên việc mua thuốc cho ông. Tôi rất hối hận. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn không thôi dằn vặt mình.

Chia sẻ đến bạn bài 💦 Kể Lại Truyện Thạch Sanh 💦 ấn tượng

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Bằng Lời Của Em – Mẫu 11

Gợi ý thêm đến bạn mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca bằng lời của em đặc sắc nhất.

Khi An-Đrây-Ca lên chín tuổi. Ông của em đã chín mươi sáu tuổi nên đã rất yếu. Vào một buổi chiều nọ,ông em nói với mẹ rằng rất khó thở. Mẹ bảo An-Đrây-Ca đi mua thuốc cho ông. Cậu bé nhanh nhẹn đi ngay nhưng trên đường mua thuốc lại gặp mấy đứa bạn rủ chơi đá bóng. Em chơi một lúc lâu mới nhận ra mình đã quên chưa mua thuốc cho ông.

An-Đrây-Ca chạy một mạch ra hiệu thuốc rồi chạy thật nhanh về nhà. Khi bước vào phòng, em rất hốt hoảng khi thấy mẹ đang khóc nấc lên.Thì ra ông em đã qua đời. Em oà khóc và kể lại mọi chuyện cho mẹ nghe. Em tự trách mình chỉ vì quá mải chơi mà mang thuốc về chậm mà ông đã qua đời.

Mẹ cố gắng an ủi em nhưng em vẫn luôn dằn vặt mình. Cả đêm hôm ấy,em ngồi khóc nức nở dưới cây táo do tay ông vun trồng. Mãi sau này đã lớn,em vẫn luôn tự dằn vặt mình :”Giá mà mình không mải chơi bóng quá,mua thuốc về kịp thì ông còn sống được ít năm nữa.

Giới thiệu bài 🌻  Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học 🌻 hay nhất

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Theo Lời Của Bà Mẹ – Mẫu 12

Với mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo lời của bà mẹ sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan về câu chuyện.

Chồng tôi mất đã lâu. Tôi hiện sống với cha và một đứa con trai tên là An-Đrây-Ca. Cha tôi đã già, sức khoẻ không còn được tốt nên ông thường xuyên bị bệnh. Năm An-Đrây-Cal ên 9 tuổi thì ông cụ cũng đã 96 và rất yếu.

Một ngày nọ, lúc An-Đrây-Ca đang tha thẩn chơi trong nhà, tôi đang ngồi cạnh chăm sóc ông thì cha lên tiếng bảo tôi:

– Bố khó thở lắm!

Vội vàng, tôi sai An-Đrây-Ca đi mua thuốc về cho ông. Nhưng vì tuổi cao sức yếu, cha tôi đã qua đời ngay sau khi con trai tôi vừa ra khỏi nhà. Tôi vô cùng đau khổ và tiếc thương. Đến khi Anđrây trở về, thấy ông đã qua đời, nó sốc lắm. Nó ôm lấy ông khóc nức nở và luôn miệng tự trách mình ham chơi không mua thuốc về cho ông. Tội nghiệp!

Thằng bé cứ nghĩ chỉ vì nó mải chơi đá bóng với tụi bạn, quên đi mua thuốc ngay nên ông nó mới ra đi sớm như vậy. Nó dằn vặt mãi không thôi. Tôi đã cố gắng an ủi, nói cho con hiểu nhưng An-Đrây-Ca vẫn rất day dứt lắm. Những ngày sau đó, nó chỉ quanh quẩn nơi gốc táo do tay ông vun trồng. Và từ đó về sau, chẳng bao giờ nó làm việc gì một cách chậm trễ cả.

Đón đọc mẫu 🌼 Kể Lại Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Về Tình Bạn 🌼 chi tiết

Kể Lại Câu Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An-Đrây-Ca Mở Bài Gián Tiếp Kết Bài Mở Rộng – Mẫu 13

Sau đây là mẫu kể lại câu chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca có mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Có những lỗi lầm có thể sửa chữa, nhưng tôi đã mắc phải một lỗi lầm không bao giờ sửa được. Tôi đã bị mất đi người thân yêu nhất của mình. Sau đây, tôi xin kể lại câu chuyện đó để các bạn nghe và cùng rút kinh nghiệm:

Năm đó, tôi lên 9 tuổi, sống với mẹ và ông. Bố tôi đi công tác xa nên ít khi về thăm nhà được. Ông tôi 96 tuổi rồi nên ông hay ốm vặt lắm

Một buổi chiều, khi vui chơi tha thẩn quanh giường ông, tôi bỗng nghe tiếng ông gọi mẹ: “Bố khó thở lắm!..” Mẹ liền bảo tôi đi mua thuốc còn mẹ sẽ ở lại với ông. Tôi vội chạy đi ngay không chút chậm trễ. Nhưng dọc đường tôi gặp Rô-béc-tô, Mi-chi-a và Hen-ric đang chơi đá bóng rất vui. Đây là trò chơi mà tôi ưa thích nhất. Thấy tôi Mi-chi-a gọi:

Này, vào đây chơi cùng bọn tớ đi.

Nhưng tớ phải đi mua thuốc cho ông.

Chơi một tẹo rồi đi có sao đâu. Hen-ric nói.

Nghe bạn nói có lý, tôi nhủ thầm: “Tí nữa mua cũng được”. Thế là tôi cùng hòa vào cuộc vui với các bạn. Chơi được một lúc, ngẩng đầu lên thì trời cũng nhập nhoạng tối, sực nhớ lời mẹ dặn, tôi ba chân bốn cẳng chạy đến hiệu mua thuốc rồi mang về nhà.

Bước vào phòng ông nằm, tôi hoảng hốt khi thấy mẹ đang khóc nấc lên. Thì ra ông đã qua đời. Tôi òa khóc nức nở kể mọi chuyện cho mẹ nghe. Mặc dù mẹ đã hết lời an ủi tôi rằng tôi không có lỗi. Bởi ông đã mất ngay từ lúc tôi vừa ra khỏi nhà. Nhưng tôi vẫn không dứt khỏi ý nghĩ tại tôi mải chơi, mua thuốc về chậm mà ông mất. Cả đêm đó, tôi ngồi khóc nức nở dưới gốc táo do tay ông vun trồng.

Câu chuyện của tôi là thế đấy. Mong các bạn đừng ai mắc phải lỗi lầm lớn như tôi để phải ân hận suốt đời. chúng ta phải biết nghe lời, không nên ham chơi nhé các bạn.

Giới thiệu mẫu 🍀 Kể Lại Ngày Khai Trường Đầu Tiên Của Em 🍀 ấn tượng

Kể Chuyện Nỗi Dằn Vặt Của An Đrây Ca Lớp 4 Ấn Tượng – Mẫu 14

Đừng vội bỏ lỡ mẫu kể chuyện Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca dành cho lớp 4 ấn tượng sau đây.

Các bạn có bao giờ có một nỗi niềm suy tư buồn bã không? Tôi thì có đấy. Đó là câu chuyện buồn nhất cuộc đời tôi từ thời thơ ấu, chuyện ấy dằn vặt tôi đến mãi bây giờ.

Năm ấy tôi lên chín tuổi, sống với mẹ và ông. Ông tôi đã chín mươi sáu tuổi rồi nên rất yếu. Một buổi chiều, ông gọi mẹ tôi:

Bố khó thở lắm!

Mẹ liền bảo đi mua thuốc ngay cho ông. Tôi nhanh nhảu đi ngay. Trên đường chạy đến tiệm thuốc, tôi gặp các bạn đang chơi bóng đá. Khi các bạn rủ tôi chơi bóng, tôi quên mất việc đi mua thuốc của mình. Thế là tôi nhập hội với các bạn.

Chơi được một lúc, tôi chợt nhớ lại lời mẹ dặn. Tôi vội chạy đi mua thuốc rồi vội vã chạy về nhà. Vừa vào phòng ông, tôi hoảng hốt thấy mẹ khóc nấc. Ông tôi đã qua đời. “Chỉ vì mình mải chơi bóng, mua thuốc về chậm trễ mà ông mất”, tôi òa khóc và kể cho mẹ nghe việc tôi chơi bóng. Mẹ an ủi tôi:

”Không, con không có lỗi. Chẳng thuốc nào cứu nổi ông con đâu. Ông đã mất từ lúc con vừa ra khỏi nhà. ”

Nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi hối hận quá. Giá như tôi đừng mải chơi bóng, mua thuốc về kịp thì ông tôi vẫn còn sống thêm được ít năm nữa. Đêm đó, tôi ngồi dưới gốc cây táo do ông trồng khóc nức nở khôn nguôi.

Nỗi buồn của tôi là một kinh nghiệm đau xót. Sau một thời gian dài, việc gì cũng nguôi ngoai nhưng mỗi khi chợt nhớ, tôi vẫn nghe đau nhói trong tim. Các bạn chớ ham chơi như tôi mà để xảy ra điều đáng tiếc nhé!

Đón đọc thêm mẫu bài 🔻 Hãy Kể Lại Một Sự Việc Em Lỡ Gây Ra Khiến Bố Mẹ Buồn Phiền 🔻ngắn

Viết một bình luận