Bảng Chữ Cái Tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha [Chuẩn Nhất]

Bảng Chữ Cái Tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đồ Nha ❤️ Chuẩn Nhất ✅ Những Mẫu Chữ Thông Dụng Và Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu.

Bảng Chữ Cái Tây Ban Nha Là Gì

Giới thiệu đến bạn bảng chữ cái tiếng Hán thông dụng nhất dưới đây, cùng tham khảo để bổ sung thêm kiến thức cho quá trình học tiếng Hán của mình nhé!

Bảng chữ tiếng Tây Ban Nha
Bảng chữ tiếng Tây Ban Nha

Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển thậm chí là tiếng Anh. Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn giản, có thể nói là viết thế nào đọc thế ấy thôi. Cách phát âm tiếng Tây Ban Nha như tiếng Việt của mình. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…

Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng na ná như tiếng Anh, nếu đã từng học qua tiếng Anh rồi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà không cần dùng đến từ điển.

Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha (TBN) gồm 27 kí tự và 5 kí tự ghép. Chúng có 27 kí tự kể từ năm 2010 và con số đó là thống nhất giữa các nước nói tiếng TBN.
Lưu ý bảng sau bao gồm phần phát âm của tiếng TBN gốc và tiếng TBN khu vực Latin nên sẽ có khá nhiều phiên âm, phần sau sẽ được lọc lại để người học dễ nhớ. Phần này chỉ chuyên về các chữ cái.

👉Ngoài Bảng Chữ Cái Tây Ban Nha Là Gì Chia sẻ đến bạn Bảng Chữ Cái Tiếng Ý – Trọn Bộ Chữ Cái Tiếng Hán Đầy Đủ

Bảng Chữ Cái Tiếng Tây Ban Nha

Một số mẹo hay trong việc phiên âm bảng chữ cái Hán tự được người Việt xa xưa lưu truyền lại.

bảng chữ cái Tây Ban Nha
bảng chữ cái Tây Ban Nha

Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha rất dễ học – nó chỉ khác với một chữ cái từ bảng chữ cái tiếng Anh. Theo Học giả Real Española hoặc Học viện Hoàng gia Tây Ban Nha, bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha có 27 chữ cái. Tiếng Tây Ban Nha sử dụng toàn bộ bảng chữ cái tiếng Anh với một bức thư bổ sung.

Mặc dù bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha có 27 chữ cái, điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Năm 2010, một số thay đổi xảy ra với bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha dưới sự lãnh đạo của Học viện Hoàng gia Tây Ban Nha.

Trước năm 2010, bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha có 29 chữ cái. Học thuật Real Española đã bao gồm ch và ll, như các thư chính thức được công nhận. Họ có phát âm rõ ràng, giống như chữ “ch” trong tiếng Anh. 

Ngoài bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha xem thêm 👉 Bảng Chữ Cái Tiếng Nga

Khi bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha được cập nhật, chữ và chữ đã được bỏ trong bảng chữ cái. Trong nhiều năm, khi ch được xem là một lá thư riêng, nó sẽ ảnh hưởng đến thứ tự chữ cái trong từ điển.

Ví dụ, từ achatar, có nghĩa là “phẳng”, sẽ được liệt kê sau dấu “,” có nghĩa là “đồng ý”. Điều này gây ra sự nhầm lẫn đáng kể. Các từ điển tiếng Tây Ban Nha đã thay đổi các nguyên tắc sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái giống như từ điển tiếng Anh thậm chí trước khi ch được chính thức bỏ đi như một bức thư. Ngoại lệ duy nhất là – đến sau n trong từ điển.

👉Bật mí đến bạn Bảng Chữ Cái Tiếng Đức Chuẩn – Cách Phát Âm, Cách Học

Bảng Chữ Cái Tiếng Tây Ban Nha Và Cách Đọc

Học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha là điều không phải dễ dàng nếu bạn muốn phát âm chuẩn tiếng Tây Ban Nha như người bản địa nhưng cũng không quá khó nếu bạn chú ý đến một số vấn đề quan trọng trong cách phát âm.

bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha có hình minh họa
bảng chữ tiếng Tây Ban Nha có hình minh họa

 Cách phát âm dễ dàng và đúng theo sách giáo khoa

 • Thả lỏng cơ thể và nói chậm. Không ai buộc bạn phải nói giống y như người bản xứ hoặc nói thật mạch lạc.
 • Nối âm để câu nói dễ nghe và tự nhiên hơn.
 • Lướt bỏ bằng phương pháp đọc mạch lạc văn bản tiếng Tây Ban Nha như sách, báo, truyện… Vì những nguyên tắc phát âm là bất biến nên bạn cứ học thỏa mái đi, không cần phải biết hết ngay đâu.
 • Dành nhiều thời gian để luyện cách phát âm cho thật chuẩn sách giáo khoa.
 • Đừng xấu hổ khi nói sai giọng.
 • Nhớ phát âm đúng với những âm nhấn khi đọc

 Nhấn nhá đúng trọng âm

Nói chung thì nguyên tắc trọng âm trong tiếng Tây Ban Nha rất đơn giản, nhưng đôi khi nó gây khó khăn cho ta từ khi bắt đầu. Từ ngữ tiếng Tây Ban Nha được phát âm dựa trên những gì viết ra. Sau đây là 1 số nguyên tắc bạn cần biết:

 • Nếu 1 từ kết thúc bởi 1 nguyên âm là một chữ n hoặc s, đặt trọng âm sẽ nhấn vào âm tiết gần cuối của từ đó.
 • Nếu 1 từ kết thúc bởi các ký tự còn lại, trọng âm sẽ đánh vào âm tiết cuối cùng.
 • Nếu từ có dấu trọng âm (´) thì phải nhấn trọng âm vào ngay dấu nhấn đó.

👉 Bên cạnh bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha mời bạn xem thêm Bảng Chữ Cái Lớp 1 Tiếng Việt

Quy tắc về các dấu câu

Dấu trọng âm nếu biết cách dùng hợp lý sẽ mang lại cho bạn phong thái phát âm chính xác và càng gần giống với người bản địa. Tiếng Tây Ban Nha thường có ba dấu để thay đổi âm thanh hay trọng âm của từ.

 • Hay bắt gặp nhất là dấu trọng âm (´), nó chỉ được đặt ở trên các nguyên âm để báo hiệu trọng âm của các chữ cái đó.
 • Dấu ngã (˜) sẽ được dùng để chỉ cho phụ âm n để tạo nên ñ, và ñ đọc sẽ giống như là âm nh như ở tiếng Việt.
 • Dấu ít khi gặp nhất được gọi là diéresis (¨), nó sẽ được đặt trên chữ u để giữ nguyên cách đọc của chữ u.

Quy tắc cần biết về nguyên âm

 • a: Sẽ chỉ có một âm tiết duy nhất là a, mở to miệng và đọc aaaaa. a, á >> a : sẽ đọc a như trong ca, cà…
 • e: Sẽ chỉ có một âm tiết duy nhất là e, đọc là ê trong tiếng Việt (đang nói đến tiếng Việt chuẩn, không đọc thành ơ như một số tỉnh thành ở VN). e, é >> ê : đọc như giống ê trong tê tái…
 • i: Sẽ chỉ có 1 âm duy nhất là i,cách đọc là đọc kín răng. i, í >> i : i trong hy vọng.
 • o: Sẽ đọc ô thật tròn môi. o, ó >> ô: ô trong ô tô…
 • u: cũng đọc u thật tròn môi. u, ú u: u trong sương mù…

Cách dùng nguyên âm ghép

 • Nguyên âm ghép là sự kết nối của 1 nguyên âm và 1 phụ âm {y, w} vào một âm đơn tiết. Trong đó y có thể xem là i hoặc y, còn w biểu thị cho u.
 • Những nguyên tắc có thể là khá nhiều nhưng nếu bạn thực sự chăm chỉ thì chắc chắn bạn sẽ đạt được những thành công trong việc học tiếng tây ban nha giao tiếp của mình thôi.

👉Bên cạnh Bảng Chữ Cái Tiếng Tây Ban Nha Và Cách Đọc tặng bạn top siêu hay Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ -Cách Học,Cách Đọc A-Z

Bảng Chữ Cái Tiếng Bồ Đào Nha

Dưới đây 214 bộ thủ mà người học tiếng Trung nào cũng phải biết đến. Cùng bỏ túi và luyện tập hiệu quả ngay nhé!


Tiếng Bồ Đào Nha hay tiếng Bồ (português hay đầy đủ là língua portuguesa) là một ngôn ngữ Roman có nguồn gốc từ bán đảo Iberia của Châu Âu . Nó là ngôn ngữ chính thức duy nhất của Bồ Đào Nha, Brazil, Angola, Mozambique, Guinea-Bissau, Cape Verde và São Tomé và Príncipe, trong khi có trạng thái ngôn ngữ đồng chính thức ở Đông Timor, Guinea Xích đạo và Ma Cao .

Với khoảng 215 đến 220 triệu người bản ngữ và 50 triệu người nói như ngôn ngữ thứ hai, tiếng Bồ Đào Nha có tổng số khoảng 270 triệu người nói. Tiếng Bồ Đào Nha thường được liệt kê là ngôn ngữ được nói nhiều thứ sáu trên thế giới. Đây cũng là ngôn ngữ châu Âu được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới về người bản xứ.

👉Xem thêm Bảng Chữ Cái Katakana Và Hiragana – Mẫu Chữ Chuẩn

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở Nam Mỹ và toàn bộ Nam bán cầu. Nó cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai, sau tiếng Tây Ban Nha. Ở Mỹ Latinh, một trong 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở Châu Phi và là ngôn ngữ chính thức của Liên minh Châu Âu, Mercosur, Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ, Cộng đồng Kinh tế của các Quốc gia Tây Phi, Liên minh Châu Phi và Cộng đồng các Quốc gia.

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, một tổ chức quốc tế bao gồm tất cả các quốc gia chính thức của thế giới về Lusophone. Năm 1997, một nghiên cứu học thuật toàn diện đã xếp hạng tiếng Bồ Đào Nha, đặc biệt là tiếng Brazil, là một trong 10 ngôn ngữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

👉Ngoài Bảng Chữ Cái Tiếng Bồ Đào Nha Sưu tầm ngay Bảng Chữ Cái Tiếng Pháp Đầy Đủ – Cách Học, Phát Âm A-Z

Trên đây là những bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha thông dụng và đơn giản nhất. Cùng luyện tập ngôn ngữ mới cho mình nhé! Cảm ơn bạn đã tham khảo tại scr.vn.

Viết một bình luận