2023 Mệnh Gì, Năm 2023 Là Năm Con Gì [Tử Vi Quý Mão]

2023 Mệnh Gì, Năm 2023 Là Năm Con Gì ❤️️ Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Mão ✅ Ứng Dụng Phong Thuỷ Cải Mệnh Giúp Tuổi Quý Mão Nắm Bắt Vận Hạn Và Đạt Được Thành Tựu.

Năm 2023 Là Năm Con Gì

Trong quan niệm của người phương Đông rất coi trọng năm sinh ứng theo con giáp vì. Vậy Năm 2023 Là Năm Con Gì?

Theo lịch dương, năm 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 22/1/2023 đến ngày 9/2/2024. Để xem năm 2023 là năm con gì, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc kết hợp của Thiên Can và Địa Chi.

Theo đó, hệ Thiên Can được hình thành theo 5 cơ sở hành phối âm dương, gồm có 10 Thiên Can được sắp xếp theo thứ tự sau: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Hệ Địa Chi được hình thành dựa trên 6 cặp âm – dương ngũ hành, gồm có 12 Địa Chi được sắp xếp theo thứ tự như sau: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Theo chu kỳ tuần hoàn của 12 con giáp thì năm 2023 là năm Quý Mão, hay còn được gọi là năm con Mèo. Tên gọi của năm sinh được tạo thành từ việc kế tiếp tuần hoàn của 10 Can và 12 Chi. Thông thường, cứ 60 năm sẽ lặp lại năm tuổi một lần.

2023 Là Tuổi Gì

2023 Là Tuổi Gì? Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về người tuổi này dưới đây bạn nhé!

Thiên Can và Địa Chi của người tuổi Quý Mão sinh năm 2023 như sau:

 • Sinh năm 2023 là tuổi con Mèo. Thường gọi là Quá Lâm Chi Mão, tức Mèo qua rừng.
 • Năm sinh dương lịch: Từ 22/01/2023 đến 09/02/2024
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mão
 • Thiên can: Quý
  Tương hợp: Mậu
  Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Địa chi: Mão
  Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
  Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tam Tai Tuổi Mão 🌹 Cách Giải Hạn Tuổi Mão Tai Qua Nạn Khỏi

2023 Sinh Tháng Nào Tốt

2023 Sinh Tháng Nào Tốt? Có nhiều bậc cha mẹ tin rằng việc sinh con tuổi Quý Mão tháng tốt sẽ giúp con của mình sẽ có được vận số tốt. Khởi đầu có nhiều thuận lợi, đầu xuôi thì đuôi lọt, cuộc sống của con về sau sẽ luôn gặp may mắn. Vậy sinh con năm 2023 Quý Mão tháng nào tốt nhất?

Năm 2023 Quý Mão nên sinh vào Mùa Thu hoặc tháng tứ quý, cho nên khi sinh con vào năm 2023 thì nên sinh vào các tháng tốt như: 3,6,7,9,12

 • Nếu muốn đứa trẻ có Vượng khí thật tốt thì sinh bé vào mùa thu là tháng 7,9
 • Nếu muốn đứa trẻ sinh ra sau này có số làm Tướng thì sinh vào tháng tứ quý là các tháng 3,6,9,12

Theo như phân tích của tử vi thì việc sinh con không chỉ phụ thuộc vào mùa sinh mà quan trọng ở tháng sinh. Bởi mỗi tháng sinh sẽ có những điểm tốt và xấu khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Sinh tháng 1 (tháng Dần): Sinh vào tháng thời tiết Lập xuân người mạng tuổi Quý Mão thường có vận số tốt nhưng số phải bôn ba khắp nơi, không được thảnh thơi cho mấy.
 • Sinh tháng 2 (tháng Mão): Sinh vào tháng này, người mạng tuổi Quý Mão có cuộc đời khá thăng trầm, nhưng về già sẽ được hưởng phúc.
 • Sinh tháng 3 (tháng Thìn): Người mạng tuổi Quý Mão sinh vào tháng này thường là người thông minh, sôi nổi, thích hoạt động, có thể lập nên nghiệp lớn từ hai bàn tay trắng.
 • Sinh tháng 4 (tháng Tỵ): Tuổi Quý Mão sinh vào tháng này thường là người có số hào hoa, phong nhã, oai phong lẫm liệt, có ý chí nhưng lại thiếu quyết đoán.
 • Sinh tháng 5 (tháng Ngọ): Tuổi Quý Mão sinh vào tháng này có sự nghiệp kinh doanh được thuận lợi, đời sống vật chất được dư giả, về già gặp được nhiều may mắn. Thường là người biết cung kính, lễ phép, được nhiều người quý mến.
 • Sinh tháng 6 (tháng Mùi): Tuổi Quý Mão sinh vào tháng này thường là người có phong thái tôn nghiêm, có năng khiếu quản lý. Vận số có gia thế hưng vượng, mọi việc dễ thành công, như ý muốn, có được vợ đẹp đảm đang, con ngoan, vinh hoa.
 • Sinh tháng 7 (tháng Thân): Tuổi Quý Mão sinh vào tháng này, trời đang lập Thu, tiết đẹp khí tốt. Người sinh tháng này thường có chí khí lớn, đáng tin cậy, dễ dàng tạo nên nghiệp lớn.
 • Sinh tháng 8 (tháng Dậu): Tuổi Quý Mão sinh vào tháng này thường có bản tính thông minh, ứng biến linh hoạt, rất trung thành và nghĩa hiệp. Vận số khá may mắn, dễ dàng vượt qua được những khó khăn, sự nghiệp dễ thành công hơn.
 • Sinh tháng 9 (tháng Tuất): Tuổi Quý Mão sinh vào tháng này thường là người có quyền thế, nghĩa hiệp tuy nhiên rất dễ nản chí khi gặp phải khó khăn. Số mệnh có phần gia đạo được bình yên, vinh hoa phú quý, cả đời được hưởng hạnh phúc, an yên.
 • Sinh tháng 10 (tháng Hợi): Tuổi Quý Mão sinh vào tháng này, trời đang Lập Đông, thời tiết dịu mát, có số thanh cao, trường thọ, cuộc sống no đủ, cả đời thuận lợi. Đôi lúc phải đối mặt với những hiểm nguy những cũng sẽ dễ dàng vượt qua.
 • Sinh tháng 11 (tháng Tý): Tuổi Quý Mão sinh vào tháng này thường là người có vận số kém may mắn, cuộc sống thiếu thốn, thường gặp phải thất bại trong làm ăn kinh doanh, không được sự trợ giúp từ bất kỳ ai.
 • Sinh tháng 12 (tháng Sửu): Tuổi Quý Mão sinh vào tháng này thường có vận số nghèo khổ, xung khắc cha mẹ, anh chị em trong nhà. Chính vì vậy, cần phải cẩn thận hơn khi kết giao bạn bè.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tuổi Mão Khai Trương Ngày Nào Tốt 🍀 Chọn Tuổi Mở Hàng

Sinh Năm 2023 Mệnh Gì

Sinh Năm 2023 Mệnh Gì? Trong cuộc sống, việc xem mệnh theo tuổi luôn là vấn đề rất quan trọng, nhất là với ông bà ta ngày trước. Và cho đến nay, vấn đề xem mệnh tuổi cũng không thể bỏ qua. Vậy 2023 Là Năm Gì Mệnh Gì?

Năm 2023 là mệnh Kim, Kim Bạch Kim – vàng pha bạc (một loại những loại kim loại trải qua quá trình tôi luyện, chiết tát vô cùng kì công, tinh khiết). Mệnh Kim Bạch Kim có:

 • Mệnh tương sinh: Thủy, Thổ
 • Mệnh tương khắc: Mộc, Hỏa

Người mạng Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Những người thuộc cung Kim Bạch Kim có bản lĩnh, quyết đoán, dứt khoát và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách của cuộc sống. Tuy nhiên, họ lại là những người thiên nhiều về lý trí, không hay giao tiếp nên khá cô đơn, cô độc. Trong ngũ hành tương sinh, Kim là từ thể hiện nghĩa khí nên người thuộc mệnh này rất coi trọng công bằng, lý lẽ, trượng nghĩa,.. Do vậy, họ là những người trung thành, có trách nhiệm, có bản lĩnh và sẵn sàng theo đuổi đam mê.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tứ Hành Xung Tuổi Mão 🌠 Cách Hoá Giải Tý Ngọ Mão Dậu Hay

Sinh 2023 Thuộc Cung Gì

Sinh 2023 Thuộc Cung Gì? Cung mệnh là một trong các vấn đề cơ bản khi luận giải tử vi và phong thuỷ của một người.

Cung mệnh của người tuổi Quý Mão sinh năm 2023 được xác định như sau:

 • Nam mạng tuổi Quý Mão: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ mạng tuổi Quý Mão: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

2023 Hợp Hướng Gì

2023 Hợp Hướng Gì? Việc chọn hướng nhà cũng không được xem nhẹ. Gợi ý hướng hợp phong thủy cho tuổi Quý Mão sinh năm 2023 như sau:

Đối với người tuổi Tân Mão sẽ có các hướng phong thuỷ bao gồm:

Nam mạng:

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng:

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tuổi Mão Hợp Hướng Nào 🦋 Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Mão

2023 Tuổi Nào Làm Nhà Đẹp

 • Việc xây dựng nhà cửa cũng là 1 trong 3 việc quan trọng nhất của một đời người, nên việc chuẩn bị và lên một bản kế hoạch rõ ràng sẽ khiến gia chủ có thể thực hiện được mục tiêu một cách thành công và hoàn hảo nhất. Vậy sinh năm 2023 Tuổi Nào Làm Nhà Đẹp? Để giải đáp chi tiết thắc mắc này, mời bạn theo dõi video được chia sẻ dưới đây:

Gửi đến bạn 🍃 Tuổi Mão Hợp Cây Gì 🍃 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Sinh Năm 2023 Hợp Màu Gì

Sinh Năm 2023 Hợp Màu Gì? Đây là yếu tố quan trọng trong phong thủy, nắm bắt được yếu tố này gia chủ sẽ lựa chọn được màu sơn nhà, nội thất, màu xe phù hợp để mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Tuổi Quý Mão 2023 mệnh Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Thổ sinh Kim; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục vì Kim khắc Mộc.

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Quý Mão sinh năm 2023:

 • Màu vàng: Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.
 • Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn, ổn định, cấu trúc và hỗ trợ. Đó là một màu sắc toát lên sự thoải mái về thể chất, sự đơn giản và chất lượng.
 • Màu trắng: Màu trắng được coi là đại diện cho sự hoàn hảo, vì nó là màu sắc tinh khiết và hoàn thiện nhất. Đó là màu đại diện cho sự tươi sáng và xóa bỏ mọi dấu vết của hành động trong quá khứ.

Tuổi Quý Mão 2023 mệnh Kim kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Còn có Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mão 💌 Phong Thuỷ Tuổi Mão 💌 dành cho bạn.

2023 Hợp Số Nào

2023 Hợp Số Nào? Để biết được con số hợp tuổi Quý Mão 2023 theo phong thủy, bạn cần áp dụng quy tắc ngũ hành và cân bằng âm dương theo phong thủy. Mỗi người sẽ mang một mệnh khác nhau, tương sinh với mỗi con số.

Con số hợp tuổi sẽ giúp cho tuổi Quý Mão may mắn, hạn chế vận hạn, nhận được nhiều tài lộc và hơn nữa Quý Mão đang trong tuổi học hành, số hợp tuổi sẽ giúp Quý Mão đỗ đạt và thành tài trong việc học.

Con số phong thuỷ của người sinh năm Quý Mão như sau:

 • Nam mệnh sinh năm 2023, tuổi Quý Mão vì là mệnh cung Mộc (Tốn), nên hợp với số: 1, 3, 4; số khắc với mệnh: 6, 7.
 • Nữ mệnh sinh năm 2023, tuổi Quý Mão vì là mệnh cung Thổ (Khôn), nên hợp với số: 8, 9, 5, 2; số khắc với mệnh: 3, 4.

Gửi đến bạn 🍃 Tuổi Mão Hợp Màu Gì 🍃 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

2023 Hợp Tuổi Nào

2023 Hợp Tuổi Nào? Trong việc lựa chọn hôn nhân hay hợp tác làm ăn, tuổi Quý Mão nên kết hôn và hợp tác với những tuổi hợp mệnh thì cuộc sống tạo được sự cao sang quyền quý.

Tuổi hợp làm ăn: Để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao, tuổi Quý Mão nên kết hợp với các tuổi sau: Kỷ Dậu, Ất Tỵ và Qúy Mão.

Lựa chọn vợ chồng:

 • Người tuổi Quý Mão nên chọn vợ/ chồng tuổi Tân Sửu, Ất Tỵ, Tân Hợi, Kỷ Dậu và Đinh Mùi sẽ có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, thuận lợi không chỉ về đường tình duyên mà cả đường tài lộc.
 • Cuộc sống hôn nhân của người tuổi Qúy Mão sẽ hạnh phúc, gắn bó khăng khít nhưng chỉ hợp về tình duyên mà không hợp về tài lộc khi chọn vợ/ chồng tuổi: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Canh Tuất và Bính Ngọ.

2023 Khắc Tuổi Nào

2023 Khắc Tuổi Nào? Những tuổi khắc mệnh tuổi Quý Mão không nên kết hôn và cũng không nên hợp tác làm ăn, vì hợp tác làm ăn hay kết hôn sẽ gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời.

Những tuổi hợp làm ăn

Tuổi Quý Mão nếu cùng hợp tác làm ăn với các tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu thì sẽ gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công.

Lựa chọn vợ, chồng

 • Nếu bạn kết duyên với các tuổi: Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu thì bạn có một cuộc sống sung sướng trong giàu sang phú quý, gia đình luôn luôn được hạnh phúc.
 • Nếu bạn kết hôn với các tuổi: Giáp Thìn, Bính Ngọ, Canh Tuất, Nhâm Dần thì bạn có một cuộc sống ở mức bình thường, không mấy dư dả.
 • Nếu bạn kết hôn với các tuổi: Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Dần thì cuộc đời của bạn luôn gặp phải những khó khăn, trở ngại, cuộc sống khổ cực, túng quẫn.

Nếu trong đường tình duyên mà gặp tuổi đại kỵ thì không nên làm đám cưới, bởi rất kỵ mâm trầu nên chỉ có thể kết duyên âm thầm, người con gái không nên quá đòi hỏi trong chuyện này, ngược lại phải tự mình đi đến nhà chồng mà ăn ở, không được đón rước linh đình. Nếu về làm ăn kim doanh gặp những tuổi đại kỵ có nói ở trên thì nên cúng sao hạn cho đúng ngày tháng. Nếu gặp tuổi đại kỵ trong con cái gia tộc, thì cần phải ăn ở hiền lành, cầu Trời khẩn Phật.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Sim Hợp Mệnh 🌹 Các Số Tài Lộc Nhất

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Mão 2023 Nam Mạng

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Mão 2023 Nam Mạng được luận giải đầy đủ, chi tiết để quý bạn có thể tham khảo rõ ràng nhất.

Cuộc sống

Theo tử vi thấy được rằng, nam nhân mạng tuổi Quý Mão có sự nghiệp phát triển được nhanh chóng, thời kỳ trung vận cuộc sống cũng được nhiều điều tốt đẹp, về sau hậu vận cuộc sống được đầy đủ, an nhàn và sung sướng. Nhìn chung, nam mạng tuổi Quý Mão – sinh năm 2023 cả đời có nhiều điều tốt đẹp và nhiều hy vọng đem đến thành công trong cuộc sống.

Tuổi thọ trung bình của nam giới tuổi Quý Mão thường giao động từ 48 đến 60 tuổi là tối đa. Tuy nhiên, có thể gia tăng được niên kỷ nếu biết sống thiện lành, ăn ở phúc đức, ngược lại sẽ bị thuyên giảm tuổi thọ nếu ăn gian ở ác.

Tình duyên

Đường tình duyên đối với bất kỳ ai cũng vô cùng quan trọng, ngoài dựa vào năm sinh của mình, nam tuổi Quý Mão cần bạn cần trú trọng đến tháng sinh của mình vì nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của bạn, đến khi trưởng thành và tìm được hạnh phúc, sự êm ấm của gia đình, sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống trọn vẹn.

Dựa vào tháng sinh của nam mạng tuổi Quý Mão, đường tình duyên thường được chia thành ba giai đoạn dưới đây:

 • Nam tuổi Quý Mão sẽ gặp ít nhất ba lần biến đổi trong vấn đề tình duyên trong cuộc đời khi sinh vào các tháng sau: tháng 5, 6 và tháng 9 âm lịch.
 • Nếu rơi vào các tháng sau thì sẽ có 2 lần thay đổi trong vấn đề hạnh phúc hôn nhân đó là: tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch.
 • Sinh vào các tháng 3 và 4 âm lịch sẽ nhận được một cuộc sống gia đình hoàn toàn hạnh phúc và trọn vẹn nhất.

Gia đạo, công danh

Theo tử vi, nam mạng tuổi Quý Mão có phần gia đạo có nhiều điều tốt đẹp, gia đạo và tình cảm có nhiều ảnh hưởng hạnh vào thời kỳ trung vận. Tuy nhiên, con đường công danh chỉ dừng ở mức độ trung bình mà thôi. Công danh, sự nghiệp có nhiều tốt đẹp thì vấn đề tiền tài trong cuộc sống mới được tốt đẹp theo.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Số Hợp Tuổi Mão 🌼 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Mão

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Mão 2023 Nữ Mạng

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Quý Mão 2023 Nữ Mạng trong cuộc đời có nhiều điều tốt đẹp xảy đến, chuyện tình duyên, đường tài lộc, đường công danh hay sự nghiệp đều được tốt đẹp và có được nhiều cơ hội để mà phát triển hơn nữa về sự nghiệp

Cuộc sống

Nữ nhân mạng tuổi Quý Mão có cuộc đời khá tốt đẹp, vấn đề về tình duyên, tài lộc, hay công danh và sự nghiệp đều được tốt đẹp và sẽ có nhiều cơ hội để phát triển về nghề nghiệp sau này. Từ thời tiền vận, trung vận cho đến hậu vận, nữ nhân tuổi Quý Mão đều có cuộc sống sung sướng, không phải suy nghĩ, lo lắng hay cực khổ gì.

Tuổi thọ trung bình của nữ mạng tuổi Quý Mão thường giao động từ 58 đến 65 tuổi, tuy nhiên, bạn sẽ được gia tăng niên kỷ nếu biết sống, ăn ở hiền lành, phúc đức, ngược lại sẽ bị giảm niên kỷ nếu như ăn ở gian ác.

Tình duyên

Sau đây là những diễn biến quan trọng về vấn đề tình duyên của cuộc đời nữ nhân tuổi Quý Mão theo tháng sinh, vì thế hãy nhờ đến tháng sinh của chính bạn để hiểu rõ hơn cuộc đời bạn về mặt tình duyên nhé. Cũng tương tự như tình duyên của nam mạng này, con đường tình duyên của nữ mạng Quý Mão cũng chia thành ba trường hợp sau:

 • Con đường tình duyên của nữ nhân tuổi Quý Mão sẽ trải qua ba lần thay đổi về tính duyên và hạnh phúc nếu tháng sinh rơi vào những tháng sau: tháng 1 và 7 âm lịch.
 • Nếu tháng sinh rơi vào những tháng như: 2, 5, 6, 9, 10 và 11 âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ trải qua ít nhất hai lần thay đổi trong chuyện tình duyên và hạnh phúc.
 • Cuộc đời bạn sẽ được viên mãn, tình duyên hạnh phúc trọn vẹn, cuộc sống một vợ một chồng nếu tháng sinh của bạn rơi vào những tháng sau: 3, 4, 8 và 12 âm lịch, không phải trải qua bất cứ thay đổi nào về tình duyên và hạnh phúc.

Gia đạo, công danh

Theo tử vi, nữ nhân mạng tuổi Quý Mão có phần gia đạo mang nhiều điều tốt đẹp. Về phần công danh cũng lên cao nhanh chóng, sang thời kỳ trung vận và hậu vận sẽ có thêm nhiều điều tốt đẹp hơn. Sự nghiệp của nữ nhân mạng tuổi Quý Mão sẽ được hoàn thành và có nhiều điều tốt đẹp, vẹn toàn khi bước sang tuổi 34 trở đi. Nhìn chung, nữ nhân tuổi Quý Mão có cuộc đời gặp nhiều may mắn không phải lo lắng, nghĩ suy nhiều, hay thiếu thốn về vấn đề tiền tài.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Tam Hợp Tuổi Mão 🌟 Những Bí Mật Tam Hợp Hợi Mão Mùi

Viết một bình luận