Bài Văn Tả Về Bố Lớp 2 [23+ Bài Mẫu Tả Bố Của Em Hay Nhất]

Chia Sẻ 23+ Bài Văn Tả Về Bố Lớp 2 Hay Nhất. Giới Thiệu Những Bài Văn Đạt Điểm Cao Để Phụ Huynh Và Học Sinh Cùng Tham Khảo.

Bài Văn Tả Bố Lớp 2 – Bài 1

Bài Văn Tả Bố Lớp 2 luôn chan chứa tình cảm thiết tha, hồn nhiên của các em học sinh dành cho người cha thân yêu của mình. Cùng tham khảo dưới đây:

Bố là người mà em yêu quý nhất trong gia đình.

Bố em là công nhân. Bố em có dáng người to cao vạm vỡ, dáng đi nhanh nhẹn, tháo vác. Bố em có làn da ngăm đen vì dằm mưa dãi nắng. Bố có khuôn mặt hiền lành. Nụ cười của bố rất thân thiện. Bố em rất yêu thương gia đình và luôn quan tâm đến em. Công việc của bố tuy cực nhọc cả ngày nhưng bố không hề than phiền. Đi làm về bố còn giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Tối đến bố còn dạy em học bài. Khi em ốm đau bố thức suốt đêm lo lắng cho em.

Em rất yêu bố! Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và luôn là đứa con ngoan của bố.

Đọc nhiều hơn 🌻 Bài Văn Tả Bố Lớp 5 🌻 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất

Tả Bố Lớp 2 Hay – Bài 2

Tham khảo bài văn Tả Bố Lớp 2 Hay dưới đây giúp các em học sinh tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới khi làm bài văn miêu tả về người thân của mình.

Gia đình em có 3 người, bố mẹ và em. Người khiến em ngưỡng mộ nhất là bố em.

Bố em năm nay 40 tuổi. Da bố em đen lắm, trên đầu đã có mấy sợi tóc trắng. Người bố em cao cao, gương mặt chữ điền. Hàng ngày sau khi ở cơ quan về, bố lại chăm sóc vườn cây quanh nhà. Bố dạy em biết đá bóng, đá cầu, cả bơi lội nữa. Những bài toán khó em không hiểu bố đều có thể làm được. Bố như thầy giáo siêu sao ở nhà vậy.

Em rất yêu bố. Nhờ có bố mà cả gia đình sống trong cảnh ấm no, hạnh phúc. Em hứa sẽ học thật giỏi để bố vui lòng.

Bài Văn Kể Về Bố Lớp 2 – Bài 3

Bài Văn Kể Về Bố Lớp 2 giúp các em học sinh tham khảo cách viết sao cho đầy đủ ý và hành văn mạch lạc:

Người mà em yêu quý và kính trọng nhất đó là bố của em. Bố em năm nay 36 tuổi. Bố có dáng người cao nhưng hơi gầy, nước da ngăm đen khỏe mạnh, đôi mắt của bố rất trong và sáng long lanh, bố em tuy có vẻ ngoài dữ dằn nhưng tính tình rất điềm đạm và hiền nữa.

Những bài tập nào khó thì bố lại ân cần cùng em giải quyết nó. Bố em rất bận rộn, bố đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về. Tuy công việc của bố em rất bận rộn nhưng lúc nào bố cũng dành thời gian quan tâm chăm sóc cho cả nhà. Tối về nhà dù rất mệt mỏi nhưng bố vẫn ân cần dạy em học bài.

Những ngày nghỉ cuối tuần, bố thường dành hết thời gian để cùng gia đình đi chơi công viên, đi siêu thị và cùng mẹ con em nấu những bữa cơm vui vẻ và hạnh phúc. Lúc nào, em cũng cố gắng học thật giỏi để bố em được vui lòng.

Mời bạn đón đọc 🌜 Bài Văn Tả Bố Lớp 6 🌜 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất

Đoạn Văn Tả Về Bố Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 4

Giới thiệu Đoạn Văn Tả Về Bố Lớp 2 Đặc Sắc trong nội dung dưới đây:

Dù cha của em chỉ là một người bình thường nhưng luôn là người hùng đối với em.

Cha em có khuôn mặt chữ điền với làn da rám nắng. Đôi mắt cha lúc nào nhìn em cũng rất dịu hiền. Cha của em là một người nông dân. Sáng sáng, cha vác cuốc ra đồng chăm sóc cho ruộng lúa, đến chiều thì cha về lo cho vườn cây ăn quả. Cứ như thế, ngày nào cha cũng tất bật với đủ thứ việc, nào là nhổ cỏ nè, tưới nước nè, bón phân nè, bọc trái nè, bắt sâu nè… Mỗi khi có thời gian, là cha còn đi bắt cá, bắt ốc ở dưới sông về để má đem ra chợ bán nữa.

Cha là tấm gương sáng về sự chăm chỉ và cố gắng mà em luôn ngưỡng mộ và noi theo. Em yêu cha và công việc của cha rất nhiều.

Văn Lớp 2 Tả Về Bố Ý Nghĩa – Bài 5

Văn Lớp 2 Tả Về Bố Ý Nghĩa là món quà tình cảm dành tặng đến các bậc phụ huynh:

Chắc hẳn, ai cũng vô cùng quý trọng người ba của mình. Em cũng rất tự hào khi có một người ba thương yêu em hết mực.

Ba em năm nay gần bốn mươi tuổi nhưng còn rất trẻ trung. Dáng người ba cao dong dỏng. Gương mặt của ba vuông chữ điền góc cạnh. Đôi mắt đen láy của ba lúc nào cũng ánh lên vẻ nghiêm nghị. Em hiểu sự nghiêm nghị của ba cũng là mong em nên người.

Dù bận rộn công việc, ba vẫn luôn cố gắng quan tâm, chăm sóc gia đình. Tối tối, ba thường kể cho em nghe những câu chuyện lịch sử thú vị hay những câu chuyện hài dí dỏm. Những ngày cuối tuần, ba đưa đi xem phim hoạt hình, đi chơi trượt patin hay đi mua những đồ chơi xếp hình lego.

Ba đúng là một người ba tuyệt vời của em.

xem thêm 29+❤️️ Bài Văn Tả Bố ❤️️ Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Bố Đạt Điểm Cao – Bài 6

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Bố Đạt Điểm Cao mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc với những tình cảm ngây thơ của con trẻ:

Bố của em là người mà em yêu quý và kính trọng nhất.

Năm nay bố em khoảng 35 tuổi. Tuy nhiên vì công việc vất vả nên trông bố có vẻ già hơn tuổi thật. Thân hình bố cao lớn, rắn chắc. Làn da rám nắng khỏe mạnh, do hằng ngày làm việc vất vả trên công trường. Lúc nào bố cũng cắt tóc ngắn, sờ vào giống như là những chiếc gai nhỏ. Đôi mắt của bố đen lắm, giống như những viên ngọc mà em được bố mua cho. Bất kể khi nào, trong đôi mắt ấy cũng ánh lên tình yêu thương dành cho em.

Công việc của bố rất nặng nhọc. Mỗi ngày trở về nhà, trông bố rất mệt mỏi và lấm lem bụi đất. Thế nhưng, bố vẫn luôn tươi cười rạng rỡ khi nhìn thấy em. Bố luôn dành nhiều thời gian nhất có thể để nghe em kể chuyện ở lớp, để chơi đồ hàng cùng em, để dạy em làm toán. Nhưng giờ phút được ở cạnh bố như vậy, em cảm thấy mình như một cô công chúa nhỏ.

Chính vì thế, tuy không được ở cạnh bố nhiều, nhưng em vẫn yêu quý bố lắm. Em mong sao bố luôn mạnh khỏe để ở bên cạnh em thật lâu, thật lâu.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Thành Ngữ Về Cha Mẹ Hay 🍀 Sự Hiếu Thảo, Dạy Dỗ Con Cái

Bài Văn Tả Về Nghề Nghiệp Của Bố Lớp 2 – Bài 7

Bài Văn Tả Về Nghề Nghiệp Của Bố Lớp 2 giúp các em học sinh rèn luyện khả năng viết bài văn tả người.

Trong gia đình, bố là người mà em yêu quý nhất.

Bố của em là một thợ mộc giỏi có tiếng trong làng. Ngày nào, bố cũng làm việc chăm chỉ từ sáng đến tối mịt. Có hôm bố còn làm đến tận khuya để kịp giao đồ cho khách. Bằng đôi bàn tay tài hoa và những chiếc đục, cưa, mài… bố biến những khúc gỗ thành các món đồ đẹp và tiện dụng. Mỗi khi làm việc, bố cởi trần, mồ hôi nhễ nhại, nhưng gương mặt thì luôn sáng rỡ và vui tươi.

Em thương bố rất nhiều và thương luôn cả công việc của bố nữa.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Bài Văn Tả Bố Lớp 7 🌹 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất

Tả Bố Của Em Lớp 2 – Bài 8

Giới thiệu đến các em học sinh một Bài Văn Tả Bố Của Em Lớp 2 để chuẩn bị cho bài tập làm văn sắp tới trên lớp.

Trong gia đình, người mà em yêu thương nhất chính là bố.

Bố em năm nay đã bốn mươi tư tuổi. Bố là công nhân của một nhà máy Sam Sung thành phố Thái Nguyên. Bố có thân hình cao lớn. Chiều cao của bố khoảng một mét bảy mươi hai. Dáng người khá gầy, nhưng bố rất khỏe. Mọi công việc nặng nhọc trong nhà, bố đều làm giúp hai mẹ con. Bố có khuôn mặt trái xoan, làn da ngăm đen. Mái tóc đã điểm vài sợi tóc bạc. Vầng trán cao, đầy nét cương nghị. Đôi bàn tay to với nhiều vết chai sần do công việc vất vả hàng ngày.

Em hy vọng bố sẽ luôn khỏe mạnh.

Gửi tặng bạn 💕 Ca Dao Về Tình Cảm Gia Đình 💕 1001 Bài Ca Dao Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Bố Em Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 9

Bài Văn Tả Về Bố Em Lớp 2 Ấn Tượng không chỉ miêu tả được hình ảnh người bố chân thực mà còn thể hiện tình cảm trong trẻo của con trẻ.

Các bạn nhỏ khác thường rất thích các siêu anh hùng như người nhện, người sắt, siêu nhân… Nhưng đối với em, siêu anh hùng thực sự chính là bố.

Bố em năm nay gần 40 tuổi nhưng vẫn rất khỏe mạnh. Có thể dễ dàng nhấc bổng em lên, chơi trò tàu lượn. Bố còn rất cao nữa. Ngồi trên vai bố, em cảm giác như đang được ở trên một ngọn núi lớn. Đôi bàn tay bố thô ráp do công việc vất vả. Trên khuôn mặt nghiêm nghị của bố luôn là nụ cười hiền từ và bao dung dành cho em.

Vì là một người lính cứu hỏa, nên thời gian bố ở nhà không nhiều. Có khi cả mấy ngày liền em không được gặp bố. Mỗi khi trở về nhà, bố luôn lấm lem những mồ hôi và cát do vừa tập luyện hay đi cứu hỏa về. Nhưng sao em thấy bố đẹp trai quá trời. Nhìn bố, em cảm thấy tự hào vô cùng, khi được là con của một anh hùng thực thụ.

Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để bố có thể tự hào về mình. Và chắc chắn, trong tương lai, em sẽ nối chân bố, trở thành một người lính cứu hỏa tuyệt vời.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Slogan Về Gia Đình 🍀 1001 Câu Nói Gia Đình Là Số 1

Bài Văn Miêu Tả Về Bố Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 10

Bài Văn Miêu Tả Về Bố Lớp 2 Ngắn Gọn là tài liệu hữu ích để các em học sinh tham khảo trong quá trình ôn tập.

Trong gia đình, bố là người em luôn kính trọng và tin yêu nhất.

Bố em năm nay ba mươi sáu tuổi. Bố em là cảnh sát giao thông. Mái tóc của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo sơ mi tối màu. Những lúc mặc quân phục, trông bố thật oai phong. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy chị em em học bài mỗi tối.

Bố đúng là người bố tuyệt vời của em. Em hứa sẽ chăm học thật giỏi để bố vui lòng.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Thơ Chủ Đề Gia Đình Cho Trẻ 🌟 Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Bố Lớp 2 Ngắn Nhất – Bài 11

Với Bài Văn Tả Về Bố Lớp 2 Ngắn Nhất, các em học sinh sẽ tham khảo được cách viết ngắn gọn, súc tích.

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố.

Năm nay bố em đã ngoài ba mươi tuổi, tuy vẫn còn rất trẻ nhưng cũng đã có vài sợ tóc bạc. Đôi mắt bố thường nghiêm nghị nhìn em mỗi khi em mắc lỗi, dù vậy bố chưa từng đánh em mà luôn ôn tồn chỉ bảo cho em những điều đúng. Vì là giáo viên nên có những đêm bố phải thức khuya soạn giáo án và chấm bài, đôi bàn tay bố nhiều khi vẫn còn bám bụi phấn trắng. Dù công việc mệt mỏi nhưng bố luôn dành thời gian quan tâm đến em và lo lắng mọi việc trong gia đình.

Bố đúng là người bố tuyệt vời của em, mãi mãi trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc cho em trên những hành trình dài rộng của cuộc đời.

SCR.VN tặng bạn 💧 Ca Dao Tục Ngữ Về Gia Đình Văn Hóa 💧 Hay Và Ý Nghĩa

Bài Văn Tả Về Bố Hoặc Mẹ Lớp 2 – Bài 12

Bài Văn Tả Về Bố Hoặc Mẹ Lớp 2 là một đề bài trong tiết tập làm văn, để có thể hoàn thành tốt, các bậc phụ huynh có thể cho con em mình tham khảo bài mẫu dưới đây:

Bố là một người đàn ông mà em luôn quý trọng và yêu thương nhất.

Bố có một thân cao to và khoẻ mạnh. Bố rất khoẻ và luôn giúp đỡ mọi người trong gia đình. Bàn tay bố có nhiều vết chai cứng như đá vì phải làm việc nhiều. Mặt bố tròn, mũi cao, để râu và bố có đôi mắt màu nâu tuyệt đẹp. Bố năm nay 40 tuổi nhưng mái tóc bố đã lấm tấm những sợi bạc. Em biết rằng bố phải lo công việc ở cơ quan vốn gian nan và khó khăn, và phụ mẹ các công việc nhà. Bố còn ân cần dạy em học bài vào mỗi buổi tối.

Em rất yêu thương bố em.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Thơ Về Gia Đình Hay Nhất 🔥 Bài Thơ Gia Đình Hạnh Phúc

Bài Văn Tả Về Bố Mẹ Lớp 2 Đơn Giản – Bài 13

Bài Văn Tả Về Bố Mẹ Lớp 2 Đơn Giản sẽ mang đến những gợi ý thú vị giúp các em học sinh hoàn thành tốt bài văn của mình.

Em đã lớn lên với hình ảnh của bố.

Ba của em là thợ sửa đồ. Ba có thể sửa chữa và bảo trì các loại máy móc như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, ti vi… Mỗi ngày, ba phải mang theo thùng đồ nghề và chạy xe máy đến nhà khách hàng để làm việc. Có những hôm mưa to hay nắng gắt, ba vẫn chạy xe máy đi làm mà không than phiền chút nào. Nhờ sự chăm chỉ và cố gắng như vậy, mà ba là bác thợ sửa đồ được mọi người yêu thích nhất làng em. Cứ có gì cần sửa là người ta gọi cho ba em ngay.

Em tự hào về bố của em rất nhiều.

Bài Văn Tả Bố Lớp 2 Hài Hước – Bài 14

Bài Văn Tả Bố Lớp 2 Hài Hước khiến người đọc phải bậc cười bởi sự hồn nhiên của các em học sinh:

Mẫu 1:

Nhà em có nuôi một ông bố. Bố em tên Nguyễn Đức Cảnh, bố 35 tuổi. Bố em rất đẹp trai: mũi lợn, mồm rộng, mắt híp.

Bố em rất giỏi, làm ba việc một lúc, bố vừa đi vệ sinh, vừa xem điện thoại vừa hút thuốc lá. Ở nhà, bố cãi mẹ như chém chả. Bố cũng nấu cơm giúp mẹ. Ăn xong bố cũng thích rửa bát. Bố trồng một vườn hoa hồng rất đẹp để tặng mẹ.

Bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố. Bố dạy em học, đi xe đạp, thả diều. Em yêu bố em.

Mẫu 2:

“Ai cũng bảo “người em yêu nhất là mẹ và người mẹ yêu nhất là em” nhưng em cho rằng điều đó không đúng. Người em yêu nhất là bố và bố là người yêu em nhất.

Bố em có dáng người thấp đậm, với cái bụng to khác bố người ta bụng thon 6 múi. Bố nhà người ta đầu bóng vì vuốt keo, bố em đây đầu bóng vì lâu ngày chưa gội. Bố nhà người ta trán cao, hiểu biết rộng dài, bố em đây trán dô, siêu “lầy”. Bố nhà người ta mắt ánh lên sự nghiêm nghị, bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn. Bố nhà người ta môi bặm lại nghiêm túc, bố em miệng chỉ có cười suốt ngày.

Bố nhà người ta tài giỏi, độc lập, vợ con nể phục. Bố em đây bị vợ mắng suốt ngày để rồi tối đến rủ em lên giường ngủ sớm, nhưng thực ra là hai bố con trùm chăn nói xấu mẹ”.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Ca Dao Về Mẹ 🌹 Những Câu Tục Ngữ Về Mẹ Ý Nghĩa

Bài Văn Tả Về Bố Của Em Lớp 2 Hay Nhất – Bài 15

Đón đọc Bài Văn Tả Về Bố Của Em Lớp 2 Hay Nhất để củng cố vốn từ thêm phong phú cũng như lấy ý tưởng hay cho bài làm của mình.

Bố em là bộ đội xa nhà, chỉ vào kì nghỉ phép bố mới được ở nhà vài ngày. Những lúc ấy em thường quấn quýt bên bố để nghe bố kể chuyện.

Chuyện của bố kể rất nhiều, hết chuyện chiến đấu rồi đến chuyện đi công tác. Hơn thế ở nhà, bố còn giúp mẹ nhiều việc: làm lại vuông sân, coi sóc bài vở của em, giảng cho em hiểu những bài toán khó. Rồi bố còn dạy em hát. Bố hát không giỏi như cô giáo em nhưng giọng hát của bố trầm trầm, hơi khàn và ấm áp. Mấy ngày phép qua nhanh và bố trở về đơn vị với lời dặn dò em: “Ở nhà chăm học và giúp mẹ trông coi việc nhà”.

Em rất yêu bố. Em hứa sẽ cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Người Thân 🌟 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Viết một bình luận