Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 [28+ Mẫu]

Với hướng dẫn 28+ cách viết đoạn văn về việc chăm sóc cây trong vườn nhà lớp 3 dưới đây, các em sẽ có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3

Hy vọng các gợi ý cách viết đoạn văn về việc chăm sóc cây trong vườn nhà lớp 3 sau đây sẽ cung cấp thêm cho các em học sinh nhiều ý tưởng hay khi viết bài.

 • Giới thiệu khái quát về việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh ở nhà.
 • Nêu ra hoàn cảnh em làm một việc để chăm sóc cây xanh ở vườn nhà: nhiều ngày không mưa cây thiếu nước hoặc cùng bố, cùng ông chăm sóc cây,…
 • Em thực hiện việc chăm sóc cây xanh như thế nào?
  • Tưới nước cho những cây xanh
  • Cây nhỏ tưới ít nước tưới nhẹ, cây to cần nhiều nước sẽ tưới nhiều
  • Bắt sâu và tỉa những cành héo, lá úa.
 • Có thể kể thêm về kết quả của việc làm chăm sóc cây xanh: cây phát triển tươi tốt, nở hoa,…
 • Nêu cảm nghĩ của em về việc chăm sóc cây xanh của mình.

Chia sẻ cách 📌 Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 3 📌hay nhất

20+ Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Hay Nhất

Đừng nên bỏ qua 20+ đoạn văn về việc chăm sóc cây trong vườn nhà lớp 3 hay nhất mà SCR.VN chia sẻ dưới đây nhé!

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Hay Đặc Sắc

Ông nội của em là một người đam mê cây cỏ và có một vườn cây cảnh tuyệt đẹp. Mỗi sáng, em thức dậy sớm để phụ ông chăm sóc vườn cây. Em cầm bình xịt nhỏ để tưới những chậu hoa lan, hoa hồng, hoa huệ,…Sau đó thì cùng ông nhổ cỏ và bắt sâu cho cây.

Nhìn những cây hoa được phát triển mạnh mẽ mỗi ngày, em thực sự rất vui. Ngoài ra, từ việc chăm sóc vườn cây cùng ông nội, em học được một bài học quý báu rằng bất cứ công việc nào, dù lớn hay nhỏ, cũng cần phải đặt tâm huyết và tình yêu vào đó thì mới mang lại những kết quả tốt đẹp được.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Thú Vị

Em rất thích vườn cây sau nhà của mình. Đó là nơi em cùng ông của mình cùng nhau chăm sóc những loài cây xanh và hoa lá. Mỗi buổi sáng, em và ông sẽ cùng nhau tưới nước, bón phân, cắt tỉa và nhổ cỏ quanh các gốc cây. Em thường chọn những cây có hoa đẹp và thơm như hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa mai,… còn ông thì thường chọn những cây có trái ngon và bổ như cây cam, cây ổi, cây xoài, cây mít,…

Hai ông cháu cũng thường xuyên trao đổi những kinh nghiệm và bí quyết chăm sóc cây sao cho tươi tốt, qua đó em học được rất nhiều điều hay về ông. Em cảm thấy vui và hạnh phúc khi cùng ông của mình chăm sóc vườn cây sau nhà.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Chọn Lọc

Nhà em có một vườn trồng toàn cam, sáng nào em cũng dậy sớm phụ bố mẹ chăm sóc vườn. Em đã học từ bố mẹ những bí quyết quý báu về cách cắt tỉa cây cam, tưới nước và bón phân một cách tỉ mỉ. Bố mẹ luôn truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm của họ cho em một cách chi tiết nhất.

Trong những ngày hè nắng nóng, em không quên tưới nước đều đặn cho từng gốc cây cam. Điều này quan trọng để giữ cho cây luôn tươi xanh, không bị héo úa trong những ngày nắng nóng oi bức. Và tất nhiên, công sức chăm sóc được đền đáp bằng những trái cam ngọt ngào, thứ mà cả gia đình em đều trân trọng và thưởng thức mỗi ngày.

Gợi ý thêm 🌼 Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 3 🌼 ấn tượng

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Tiêu Biểu

Hè vừa rồi, em quyết định dành thời gian rãnh của mình để cùng ông nội chăm sóc vườn cây ăn quả trước ngôi nhà. Ông nội là người có bàn tay thần kỳ, luôn biết cách làm cho cây trổ quả tươi ngon.

Mỗi cuối tuần, em cùng ông ra vườn. Ông đã chỉ cho em cách tưới nước đều đặn, bón phân và kiểm tra tình trạng cây cối. Thỉnh thoảng nếu thấy sâu ăn quả thì nhanh chóng bắt chúng đi để tránh gây hại cho cây. Nhờ quá trình chăm sóc kỹ lưỡng nên khi mùa thu về, vườn nhà em trở thành nguồn cung cấp trái cây tươi ngon, giúp cả gia đình em có thêm nhiều hoa quả sạch để thưởng thức. Em thực sự rất thích công việc chăm sóc vườn này.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Ngắn Hay

Mỗi cuối tuần, em thường cùng bố ra vườn cây sau nhà để chăm sóc cây cối. Bố và em cùng nhau tưới nước, cắt tỉa và bón phân cho các loài cây. Ngoài ra, em còn giúp bố kiểm tra xem cây nào đang bị yếu hoặc sâu ăn hại để có biện pháp chăm sóc đặc biệt kịp thời.

Được cùng bố chăm sóc cây là một điều hạnh phúc, khi đó em học được nhiều điều về cây cối và tình yêu thiên nhiên. Bố luôn truyền đạt kiến thức và kỹ năng trồng cây cho em, nhờ vậy nên em ngày càng thành thục trong việc chăm sóc vườn cây nhà mình.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Đơn Giản

Em yêu cây cỏ trong vườn nhà. Mỗi buổi sáng, em thích đi xung quanh vườn để kiểm tra cây của mình. Em tưới nước cho các cây khi thấy đất khô cằn. Em cũng thích nhặt lá sâu và cắt bớt những cành cây không cần thiết. Mỗi khi nhìn cây lớn lên và ra hoa, em thực sự hạnh phúc.

Em biết rằng việc chăm sóc cây cỏ giúp cho môi trường trở nên xanh sạch và tươi đẹp hơn. Và đây cũng là cách thể hiện tình yêu và trách nhiệm của em với thiên nhiên. Em mong rằng mọi người cũng yêu quý cây xanh và chăm sóc chúng để có một môi trường xanh hơn.

Hướng dẫn 😍 Viết 3-4 Câu Kể Về Một Hoạt Động Em Tham Gia Cùng Các Bạn 😍 20 mẫu hay

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Hay

Gia đình em có một vườn cây xanh, và em yêu công việc chăm sóc chúng. Hầu hết các ngày, em đều tưới nước cho cây và trò chuyện với chúng. Tuy nhiên em vẫn còn nhớ có một lần, em bị ốm nhập viện, cả gia đình đều thay phiên chăm sóc em nên không có thời gian tưới nước cho cây, lúc về em nhìn thấy cây xanh trong vườn trông yếu đuối.

Lúc đó em rất buồn, tuy nhiên ngay sau đó em đã lên kế hoạch chăm sóc vườn cây lại từ đầu. Mỗi ngày em đều chăm chỉ bắt sâu, tưới nước, thỉnh thoảng lại bón phân. Chẳng mấy chốc, cả khu vườn như bừng tỉnh, tươi xanh trở lại. Em thực sự vui lắm.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Súc Tích

Sáng hôm qua, khi em được nghỉ học, em quyết định dành thời gian rãnh của mình để cùng ông nội chăm sóc vườn cây. Em bắt đầu bằng việc đi cùng ông nội học cách bắt sâu, tỉa lá, giúp ông xem xem cây nào cần được chăm sóc. Em quan sát kỹ từng loại cây, kiểm tra xem có cây nào bị sâu bệnh hay cây nào đang chuẩn bị ra quả, ra nhánh mới.

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra cây, em và ông nội cùng nhau đi xách nước để tưới cho các loại cây khác nhau. Em tự hứa sẽ dậy sớm hơn và cố gắng làm nhiều việc hơn để giúp ông nội chăm sóc vườn cây cảnh tại nhà mình.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Hay Ngắn

Vào chủ nhật tuần trước, em đã cùng ông thực hiện chăm sóc vườn cây cảnh trước sân. Đầu tiên, em hỗ trợ ông nhổ cỏ dại trong các chậu cây để tạo điều kiện cho cây phát triển mạnh mẽ. Sau đó, em theo dõi cách ông tỉa cành cho cây và nhanh chóng thu gom các lá cắt cành vào túi rác. Cuối cùng, em lấy một bình nước nhỏ và tưới từng chậu cây một.

Nhìn thấy vườn cây cảnh trở nên tươi tắn hơn, em cảm thấy vô cùng vui vẻ và tự hào khi được cống hiến thời gian và công sức cùng ông chăm sóc chúng. Hy vọng rằng, vườn cây cảnh nhà em sẽ ngày một phát triển tươi tốt hơn trong tương lai.

Tuyển chọn văn mẫu 😍 Kể Lại Một Hoạt Động Xã Hội Giàu Ý Nghĩa Mà Em Đã Tham Gia 😍 hay

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Học Sinh Giỏi

Hồi tháng trước, bố em mang về một cây ổi mới để trồng tại góc vườn nhà. Em thích ý tưởng này và quyết định học cách trồng và chăm sóc cây từ bố. Mỗi ngày, em và bố em cùng chăm sóc cây, thường xuyên tưới nước và quan sát sự phát triển của cây ổi. Em háo hức theo dõi cây và hy vọng nó sẽ phát triển nhanh, trở thành một phần xanh mát và tươi đẹp trong vườn nhà.

Việc trồng cây không chỉ làm đẹp môi trường mà còn giúp em tích luỹ thêm kiến thức và kinh nghiệm về việc chăm sóc cây xanh. Vậy nên em vô cùng hào hứng và hạnh phúc khi nhìn góc vườn nhà mình ngày một xanh tốt hơn.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Ngắn Gọn

Chủ nhật vừa rồi, mẹ mua cho em một cây hoa giấy con rất đẹp, vậy nên em đã tự trồng và chăm sóc nó cẩn thận. Cây được đặt ở hành lang trước cửa nhà em. Mẹ em động viên: “Con cứ chăm tưới cho cây thì cây sẽ nở những bông hoa to và đẹp hơn nhiều so với lúc mới mua. Nhận được lời động viên của mẹ nên ngày nào em cũng chăm tưới nước cho cây, mong nó sẽ ngày càng phát triển và nở ra các bông hoa rực rỡ sắc màu.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Sinh Động

Trong vườn nhà em, có nhiều cây độc đáo, mỗi cây mang một câu chuyện riêng. Em yêu thích công việc chăm sóc cây của mình. Hằng ngày, em chăm sóc chúng bằng cách tưới nước và theo dõi sự phát triển của từng cây. Mỗi lần tưới cây, em cảm thấy hạnh phúc và mong muốn tất cả chúng được phát triển tốt.

Có lúc, khi em bị bệnh và không thể chăm sóc cây, chúng đã trở nên yếu đuối. Nhưng sau khi trở lại, em đã tập trung hơn vào công việc chăm sóc cây và luôn đảm bảo rằng chúng được tưới nước đúng lúc. Cây cối trong vườn nhà em đã trở nên tươi tắn và khỏe mạnh hơn. Hy vọng chúng sẽ ngày càng phát triển và tươi xanh hơn.

Gợi ý 😍Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 😍 ngắn hay

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Thật Cô Đọng

Cây là bạn đồng hành của chúng ta, mang lại không khí trong lành và làm cho môi trường xung quanh trở nên tươi đẹp. Em yêu cây và luôn quan tâm đến sự phát triển của chúng.

Trước vườn nhà em, có một cây hồng xiêm cô đơn, hằng ngày phải đối diện với bụi bặm xe cộ. Cây này thường gặp khó khăn vì rễ nằm dưới lớp bê tông và cần phải được tưới nước thường xuyên. Do đó, hằng ngày em thường xuyên dậy sớm xách xô nước ra tưới lên gốc cây để mong nó ngày càng phát triển, lớn nhanh hơn. Hy vọng rằng sự chăm sóc của em sẽ đổi lại kết quả xứng đáng.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Ngắn Nhất

Chủ nhật tuần trước em được nghỉ nên dậy sớm giúp bố tưới cây. Gia đình em trồng nhiều cây và hoa trên ban công. Hôm đó, em dậy sớm xách xô nước từ phòng tắm đi tưới những bông hồng mẹ trồng, rồi cây trồng trong nhà của bố, xa xa có vài chậu tía tô. Khi được tưới nước, cây xanh trông tươi tốt và xanh hơn. Sau đó, em giúp bố tỉa lá vàng và bắt côn trùng. Em thực sự thích việc chăm sóc cây cối cùng với bố em.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Hay Nhất

Trong kỳ nghỉ hè, em dành thời gian để về quê thăm ông ông nội và tận hưởng việc trồng, chăm sóc cây cùng ông. Ông là người yêu cây cối và có một vườn rất đẹp. Mỗi sáng em dậy sớm, cầm bình xịt nhỏ tưới cho giỏ lan, sau đó xịt bình tưới để tưới các nhóm hoa lớn hơn như hoa đồng tiền, hoa hồng. Ông em thì tưới các cây lớn hơn, ông không chỉ tưới rễ cây mà còn tưới cả lá, như muốn tạo mưa, rửa sạch bụi bẩn và làm tươi mát cây.

Sau khi nhận được nước, cây cối run lên vì sung sướng, tận hưởng cảm giác mát lạnh, sảng khoái. Nếu nhìn những giọt nước trên lá được chiếu sáng bởi ánh nắng ban mai, chúng sẽ tỏa sáng như những giọt pha lê. Tưới cây cho ông nội khiến em nhận ra một điều: làm gì cũng phải đặt tình yêu, sự chăm chỉ và đam mê vào đó thì mới có kết quả tốt.

Hướng dẫn học sinh cách 💧 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💧 ngắn hay

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Chi Tiết

Ông em thích trồng cây cảnh nên vườn nhà em trồng rất nhiều cây. Ông cho biết cây xanh tốt cho môi trường con người và cần được bảo vệ, duy trì. Sáng chủ nhật tuần trước, em đã dậy sớm để giúp ông chăm sóc khu vườn của mình.

Em theo ông nội học cách bắt sâu, tỉa lá, giúp xác định lá cây nào có sâu, cây nào sắp ra quả, cành. Sau khi quan sát xong mọi việc, em đi lấy nước tưới cây. Ông dạy em cách tưới nước thích hợp và các cách tưới nước khác nhau cho từng loại cây. Sau buổi đó, em quyết định chủ nhật nào cũng sẽ dậy sớm để giúp ông nội chăm sóc khu vườn kiểng của mình.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Điểm Cao

Em rất thích chăm sóc cây trong vườn nhà. Mỗi sáng, em dậy sớm để tưới nước, bón phân và cắt tỉa những cành lá khô héo. Em cũng thường xuyên kiểm tra sức khỏe của các loài cây, như hoa hồng, lan, cúc, hoa mai và hoa đào. Không chỉ vậy, nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng mà các loài cây cần cũng cần phải được lưu ý.

Em cũng thích trồng thêm những loại cây mới để làm đa dạng vườn nhà. Khi nhìn thấy những bông hoa nở rộ và những trái cây chín mọng, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Chăm sóc cây là một công việc ý nghĩa và thư giãn.

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Ý Nghĩa

Trồng và chăm sóc cây xanh là một hoạt động rất bổ ích cho môi trường và cả tâm hồn con người. Do đó em luôn thích cùng ông ngoại ra vườn cây. Ông rất đam mê cây cảnh, mỗi khi đi đâu và thấy cây đẹp thì ông lại mua về. Mỗi lần thấy ông cầm cây non về, em lại chạy đến cùng ông trồng và chăm sóc nó.

Ông dạy em cách bới đất, đặt cây và vun đắp đất. Em học được nhiều điều về cách trồng cây, cách chăm sóc cây để chúng phát triển tốt nhất. Chỉ sau một thời gian ngắn, vườn của ông em đã đầy ắp những cây hoa đẹp vô cùng. Em rất hạnh phúc khi có thể làm việc này cùng ông ngoại và hy vọng sẽ truyền lại niềm đam mê này cho các thế hệ sau.

Đừng bỏ qua gợi ý🍂 Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 3 🍂 ngắn gọn

Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà Lớp 3 Ngắn

Chăm sóc cây là một công việc vừa thư giãn vừa bổ ích. Gia đình em có một vườn nhỏ ở sau nhà, nơi bố em trồng nhiều loại cây khác nhau, từ hoa, rau, trái cây cho đến cây cảnh. Mỗi ngày, em cùng bố dành một khoảng thời gian để tưới nước, bón phân, cắt tỉa và xử lý sâu bệnh cho các cây. Em cũng thường quan sát sự phát triển của chúng, để biết khi nào nên thu hoạch hay chuyển chậu.

Viết Đoạn Văn Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Lớp 3 Hay Xuất Sắc

Mỗi sáng, em đều rất háo hức khi được tham gia vào hoạt động làm vườn. Hôm đó, em rủ bạn bè cùng đến nhà để tham gia chăm sóc cây cối tại vườn. Đầu tiên, chúng em nhặt sâu và nhổ cỏ, đảm bảo rằng cây trong vườn được bảo vệ khỏi sâu bệnh và cỏ dại. Sau đó, chúng em cùng nhau xách nước và tưới cây, đảm bảo rằng chúng đủ nước để phát triển mạnh khỏe. Cuối cùng, em kỹ lưỡng đóng cửa vườn để đề phòng chó và gà không vào.

Việc chăm sóc này không chỉ giúp cây xanh phát triển mà còn tạo ra một không gian xanh mát và thú vị để chúng em thư giãn và tận hưởng thời gian rãnh cùng nhau. Dù hơi mệt một chút nhưng em và các bạn đều cảm thấy vui vẻ sau khi hoàn thành.

Đón đọc 🌷 Bài văn bảo vệ môi trường lớp 3 🌷 ngắn hay

Viết một bình luận