Mở Bài Tả Chiếc Cặp [23+ Đoạn Văn Mẫu Gián Tiếp Siêu Hay]

Xem ngay 23+ đoạn văn mẫu mở bài tả chiếc cặp hay nhất dưới đây, dựa vào đó các em học sinh sẽ biết cách triển khai ý, hoàn thiện bài văn.

Cách Mở Bài Tả Chiếc Cặp

Bạn muốn biết cách mở bài tả chiếc cặp như thế nào? Đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

  • Bạn nên giới thiệu về chiếc cặp của bạn hoặc của người khác một cách ngắn gọn và hấp dẫn. Bạn có thể nói về xuất xứ, nhân dịp, hoặc tình cảm của bạn với chiếc cặp đó.
  • Sử dụng những từ ngữ miêu tả, so sánh, ví dụ, hoặc liên tưởng để làm cho mở bài thêm sinh động và hứng thú.
  • Dùng những câu văn ngắn, rõ ràng, và tránh lặp lại những từ ngữ đã dùng.
  • Bạn nên kết thúc mở bài bằng một câu chuyển tiếp sang thân bài, nói về những gì bạn sẽ miêu tả chi tiết về chiếc cặp trong các đoạn tiếp theo.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Dàn Ý Tả Cái Cặp Lớp 5 🌹

20+ Đoạn Văn Mở Bài Tả Chiếc Cặp Hay Nhất

Hãy cùng SCR.VN đón đọc top 20+ đoạn văn mở bài tả chiếc cặp hay nhất sau đây nhé!

Mở Bài Tả Cái Cặp Đơn Giản

Chiếc cặp của em là một món quà đặc biệt, được bố mua cho em vào ngày sinh nhật thứ 10 của em. Chiếc cặp có hình dạng là một chiếc vali nhỏ, được làm bằng chất liệu nhựa cứng và có bánh xe để kéo. Chiếc cặp có màu xanh lá cây, trên mặt trước có in hình một chú khủng long đáng yêu. Chiếc cặp rất nhẹ và tiện lợi, em có thể mang nó đi học, đi chơi, hoặc đi du lịch. Em rất thích chiếc cặp này, vì nó không chỉ đẹp mà còn chứa đựng nhiều kỉ niệm vui vẻ của em và bố.

Mở Bài Tả Cái Cặp Sách Ngắn Gọn

Nhân dịp khai trường, ông của em đã sửa cái túi xách của mẹ em thành một chiếc cặp hai ngăn với quai đeo, để em mang theo đến trường. Ông cho rằng chiếc cặp này vừa gọn gàng, vừa bền bỉ, hoàn toàn khác biệt so với những chiếc cặp được làm từ vải mủ. Những chiếc cặp vải mủ có vẻ đẹp bên ngoài, nhưng chỉ sau vài tháng sử dụng, chúng thường rách nát và không thể chứa đựng sách vở và đồ dùng học tập một cách hiệu quả.

Mở Bài Cho Bài Văn Tả Chiếc Cặp Của Em

Đầu năm học vừa qua, mẹ đã mua rất nhiều dụng cụ học tập mới cho em, bao gồm sách vở, bút thước, bảng, kẹp giấy và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, khi mẹ đề xuất việc mua một chiếc cặp mới, em đã từ chối. Lý do là chiếc cặp em đang sử dụng vẫn còn mới, và em rất yêu quý nó, không muốn thay đổi sang một chiếc khác.

Mở Bài Tả Chiếc Cặp Sách Hay Nhất

Mỗi khi mùa tựu trường sắp bắt đầu, mẹ đều chuẩn bị sách vở và cặp sách mới tinh tươm để em đến trường. Năm nào cũng vậy, một năm mẹ sẽ sắm cho em một chiếc cặp theo ý thích của em. Năm nay cũng vậy, mẹ dẫn em đi chợ và tùy em lựa chọn.

Văn mẫu 🌸 Tả Chiếc Cặp Sách Của Em 🌸 hay nhất

Mở Bài Tả Chiếc Cặp Gián Tiếp Đặc Sắc

Kỉ niệm về những giờ phút đầu có chiếc cặp in đậm mãi trong em. Đó là ngày tựu trường năm học mới. Chiếc cặp mà mẹ gửi bằng đường bưu điện từ cô đô Huế về cho em đúng vào dịp khai trường. Chao ôi! Một chiếc cặp mà em hằng mong ước bấy lâu nay.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Chiếc Cặp Ngắn Nhất

Vào một buổi chiều Chủ Nhật của tuần trước, mẹ đã dẫn em vào cửa hàng sách để mua những dụng cụ học tập cho năm học mới sắp tới. Tất cả những món đồ đều đẹp và đáng yêu, khiến em chỉ muốn nhìn mãi. Tuy nhiên, trong tất cả những lựa chọn đó, chiếc cặp sách là thứ em yêu quý nhất.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Chiếc Cặp Sách Sinh Động

Nếu bạn là một học sinh, chắc chắn bạn có những người bạn đồng hành đặc biệt khi đi học. Đó là sách, vở, thước, bút, và một chiếc cặp sách để mang tất cả những người bạn đó. Chiếc cặp sách không chỉ là một món đồ thông thường, mà còn là một phần quan trọng trong hành trang học tập hàng ngày của em, luôn đồng hành cùng em trong mỗi bước chân đến trường.

Mở Bài Gián Tiếp Về Chiếc Cặp Sách Thật Súc Tích

Sinh nhật lần thứ mười của em, em nhận được rất nhiều quà từ bạn bè người thân. Nhưng món quà có ý nghĩa nhất và em yêu thích nhất, đó là một chiếc cặp sách mà mẹ đã dành tặng cho em.

Mở Bài Trực Tiếp Tả Cái Cặp Ngắn

Chiếc cặp sách đã là người bạn thân thiết với em trong suốt hơn một năm qua. Nó luôn đồng hành cùng với em mỗi ngày tới trường, chứa đựng cả một kho tàng tri thức bên trong đó, vì vậy mà em luôn yêu quý và trân trọng nó.

Gợi ý top 🍀 Bài Văn Tả Chiếc Balo 🍀 ngắn gọn

Mở Bài Tả Chiếc Cặp Ấn Tượng

Bố mẹ em đều là công nhân nhà máy may, vì vậy, gia đình em cũng không khá giả. Để mua cho em chiếc cặp sách mới vào đầu năm học, bố mẹ đã rất chắt chiu, tiết kiệm. Khi chuẩn bị khai giảng, bố đã dẫn em ra chợ để mua một chiếc cặp sách màu xanh nước biển theo ý thích của em. Em cảm thấy bất ngờ và vui mừng quá đỗi.

Mở Bài Tả Chiếc Cặp Sáng Tạo

Bạn có biết tôi luôn có một người bạn thân thiết luôn đồng hành cùng mỗi buổi sớm mai đến trường? Cô bạn ấy là chiếc cặp xách nhỏ nhắn và xinh đẹp màu hồng tím mộng mơ mà bố đã mua cho cô con gái diệu là tôi nhân dịp năm học mới.

Mở Bài Tả Chiếc Cặp Siêu Hay

Mỗi khi mùa thu – mùa tựu trường đến gần, mẹ sẽ cùng em đi siêu thị sắm đồ dùng học tập mới. Năm nào mẹ cũng sách vở, quần áo mới tinh tươm cho em. Năm nay cũng vậy, em được mẹ mua cho một chiếc cặp xách có in hình chú mèo Hello Kitti màu anh đào rất dễ thương.

Mở Bài Tả Chiếc Cặp Chọn Lọc

Là một người học sinh hàng ngày phải mang sách tới trường học tập thì một chiếc cặp sách là đồ vật vô cùng quan trọng. Đầu năm học mới, bà ngoại đã mua tặng em một chiếc cặp sách thật là đẹp. Vừa nhìn thấy nó em đã thích mê.

Mở Bài Tả Chiếc Cặp Hấp Dẫn

Bước vào năm học mới, mẹ đưa em đi chợ để sắm đồ dùng học tập. Nào là sách vở, bút thước và một chiếc cặp sách rất đẹp. Chiếc cặp sách là thứ em thích nhất, nó đã cuốn hút em ngay khi em và mẹ đến với cửa hàng văn phòng phẩm.

Gửi đến bạn mẫu văn 🍃 Tả Chiếc Khăn Quàng Đỏ Lớp 5 🍃

Mở Bài Tả Cái Cặp Lớp 5 Xuất Sắc

Năm học mới bắt đầu, bước vào lớp 5 em rất vui và hào hứng, ngày đi học đầu tiên em mặc bộ quần áo mới, quàng chiếc khăn quàng đỏ thắm rồi khoác chiếc cặp sách mới trên vai. Em đã tự tay chọn chiếc cặp sách này vì đặt niềm tin sẽ cùng chiếc cặp đạt gặt hái thật nhiều thành tích trong năm học mới. 

Mở Bài Tả Chiếc Cặp Sách Lớp 5 Tiêu Biểu

Mỗi đồ vật đều có một công dụng và hữu ích riêng. Em bút chì giúp em chữa bài tập sai. Anh bút mực giúp em viết những dòng chữ nắn nót. Giúp em đựng hết sách vở thật gọn gàng là chị cắp sách.

Mở Bài Văn Tả Cái Cặp Lớp 5 Nâng Cao

Suốt quãng đời đi học, người học sinh luôn có rất nhiều người bạn đồng hành như sách, vở, bút, thước… Đó là những người bạn tuy nhỏ bé nhưng lại không thể vắng mặt và là hành trang mãi dõi theo chúng ta. Trong số những đồ vật đó em thích nhất là chiếc cặp sách.

Mở Bài Gián Tiếp Tả Cái Cặp Lớp 5 Dài Hay

Nếu được tả về một đồ dùng học tập thì không cần phải suy nghĩ gì thêm em sẽ viết ngay về chiếc cặp sách của mình. Đã không biết bao nhiêu lần em được các bạn hỏi về chiếc cặp của mình không chỉ là những bạn học cùng lớp mà đôi khi chỉ là gặp nhau ở sân trường hay trên đường đi học. Chiếc cặp vừa là người bạn lại vừa là niềm kiêu hãnh của em.

Đọc thêm ✅Bài Văn Tả Đồ Vật Gắn Bó Với Em ✅ ngắn hay

Tả Chiếc Cặp Sách Của Em Mở Bài Gián Tiếp Chi Tiết

Mỗi ngày đến trường, em đều gặp rất nhiều người bạn. Nhưng chỉ một người bạn đặt biệt luôn đồng hành cùng em trên con đường đến lớp, đó là chiếc cặp sách công chúa Elsa. Chiếc cặp sách là món quà mẹ tặng em nhân dịp bước vào năm học mới.

Khi mới được nhận món quà này, em đã rất thích thú bởi hình dáng nhỏ xinh và màu sắc rực rỡ của nó. Chiếc cặp dạng balo, to chừng hai quyển sách giáo khoa. Nó màu xanh lam, được làm từ vải da giả. Mẹ bảo, mua màu lam để phù hợp với cái tên Ngọc Lam của em.

Chiếc cặp gồm hai phần được thiết kế nối liền với nhau vô cùng độc đáo. Phần thân cặp hình chữ nhật dọc, hơi thuôn lên phía trên, to phình xuống phía dưới. Em thích nhất là hình hai cô công chúa Elsa xinh đẹp được in ở ngay mặt của chiếc cặp. Các cô có nụ cười tươi, đôi má hồng hào và đôi mắt xanh lam hút hồn. Xung quanh hình in đó là hình những bông hoa bồ công anh mong manh, trắng ngần. Phía trên, những tòa lâu đài nhọn, trắng xóa và đính những viên kim cương là nơi ở của nàng công chúa.

Chiếc cặp của em có ba ngăn. Hai ngăn ở trong rộng rãi em đựng sách, vở. Ngăn kéo khóa bên ngoài em thường đựng hộp bút. Ngăn nào cũng có một chiếc khóa để kéo. Mỗi khi đóng hay mở, chiếc khóa đều phát ra những tiếng lách cách. Chị gái em bao giờ cũng sắm cho em những chiếc móc khóa ngộ nghĩnh, màu sắc rực rỡ để em treo lên đó.

Nhờ thế, cặp sách của em càng trở nên đẹp hơn. Hai bên hông chiếc cặp còn có những ngăn nhỏ bằng lưới, rất tiện lợi cho em đựng chai nước hoặc chiếc ô nhỏ. Phía trên cùng, người ta khéo léo may thêm một chiếc quai xách. Phần quai đeo được làm bằng vải dày, lót bông mềm mại. Mỗi lần khoác chiếc cặp trên vai, em lại thấy êm ái.

“Người bạn” cặp sách này chẳng thể trò chuyện hay đùa vui cùng em như những người bạn bình thường khác. Nhưng người bạn đặc biệt ấy là một phần không thể thiếu của em. Nó giúp em đem theo sách, vở, chứa đựng vô vàn kiến thức quý báu trong đó. Em nhất định sẽ gìn giữ chiếc cặp cẩn thận để nó luôn đồng hành cùng em mỗi ngày đến trường.

Bài Văn Tả Chiếc Cặp Mở Bài Gián Tiếp Điểm 10

Đã bước vào năm học mới, em không có diễm phúc được khoác lên mình những bộ quần áo mới, được đeo trên vai chiếc cặp bóng loáng như các bạn. Bởi vì em phải dùng lại chiếc cặp của chị Nga.

Nhưng không sao, dù đã cũ nhưng em vẫn thích nó. Trước kia nó có bộ xiêm y màu đỏ rực, nhưng theo thời gian nó chỉ còn là màu hồng nhạt. Cặp hình chữ nhật, bề ngang khoảng năm tấc, chiều cao hơn ba tấc. Trên nắp cặp có quai xách cong cong, nó gắn chặt với nắp cặp bằng bốn con đinh tán như những con mắt luôn luôn mở.

Mặt cặp có hình hai chú nai dạo chơi bên bờ suối nhỏ. ở phía dưới là hai chiếc khóa đã rỉ sét vì năm tháng. Phía sau là hai chiếc quai đeo rất dài, nó có thể thu ngắn hay kéo ra cho vừa tầm vóc của em. Khi bóp khóa, em nghe thấy tiếng tách tách nho nhỏ. Nhìn bề ngoài nhỏ nhắn của chiếc cặp, ai cũng nghĩ nó chỉ đựng được vài ba cuốn vở. Nhưng không, khi mở ra, nó lại rất rộng, có ba ngăn to nhỏ khác nhau: Hai ngăn lớn em để các “cô cậu” sách vở. Ngăn nhỏ em để dụng cụ học tập.

Những lúc cho sách vở vào cặp, em thích nhất là được vuốt ve “làn da” mịn màng của nó. ơ kìa! Sao nó bị trầy xước thế kia?… À! Thì ra lúc còn bé, em tinh nghịch lấy kéo rạch trên mặt nó những đường dài ngắn khác nhau. Khi phát hiện, chị Nga đã khóc sướt mướt. Khó khăn lắm em mới làm huề được với chị Nga. Tuy mẹ đã tìm cách chắp vá, nhưng trên mặt nó vẫn còn hằn lại những kỉ niệm khó quên của thời thơ ấu.

Dù chiếc cặp đã cũ, nhưng nó vẫn cùng em sớm tối có nhau. Nó như người bạn thân thiết của em. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp cẩn thận để dùng được lâu hơn.

Chia sẻ thêm bài viết 🌸 Tả Cái Cặp Lớp 5 🌸 ngắn gọn

Viết một bình luận