Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 [37+ Mẫu Viết 3-5 Câu, 4-5 Câu Hay]

Các em học sinh có thể tham khảo ngay 37+ cách viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 2 ngắn gọn trong bài viết hôm nay, đừng bỏ lỡ nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì các em học sinh có thể tham khảo gợi ý cách viết đoạn văn về trồng cây xanh lớp 2 dưới đây.

  • Giới thiệu lí do có buổi trồng cây xanh mà em định viết.
  • Thời gian diễn ra việc trồng cây xanh.
  • Giới thiệu những người tham gia.
  • Kể lại những việc em đã thực hiện khi trồng.
  • Nêu cảm nghĩ của em về việc trồng cây xanh.

Gợi ý 🌿 Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường 🌿 hay nhất

20+ Mẫu Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Hay Nhất

SCR.VN chia sẻ 20+ mẫu đoạn văn về trồng cây xanh lớp 2 hay nhất, các em học sinh có thể tham khảo để bổ sung vốn từ cho mình.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Trồng Cây Xanh Ngắn Gọn

Hôm cuối tuần vừa qua, em và bố quyết định cùng nhau trồng thêm cây xanh cho nhà. Em và bố đã chọn một góc trong sân vườn và bắt tay vào công việc. Bố đào sẵn những hố đất, còn em thì giúp đưa cây vào hố và vun đất quanh gốc. Cuối cùng, em tưới thêm nước để đảm bảo cây có đủ nước để phát triển. Cả buổi sáng đó, em và bố đã làm việc hết mình với hy vọng tạo ra thêm một góc xanh tươi đẹp cho ngôi nhà của mình.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Tiếng Việt Lớp 2 Đơn Giản

Nhân dịp hoàn thành con đường bê tông trong làng, cả xóm em đã tụ tập để trồng cây hai bên đường. Bố và các chú đào hố lớn nhanh chóng, sau đó rải phân bón để đảm bảo sự phát triển tốt hơn cho cây. Mẹ và các chị gái thì đưa cây xuống hố và vun đất chặt chẽ. Còn chúng em thì đảm nhiệm việc tưới cây một cách hăng hái. Ai nấy cũng lao động hăng say, hy vọng rằng những cây non sẽ nhanh chóng lớn lên để tạo bóng mát cho con đường này.

Viết 4-5 Câu Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Siêu Hay

Tuần trước, em rất vinh dự khi được tham gia chương trình “Tết Trồng Cây” tại sân vận động xã. Nhiệm vụ của em là giúp các anh chị tình nguyện viên trồng cây bằng cách đặt bầu cây vào hố đã được đào sẵn và tưới nước cho chúng. Buổi trồng cây diễn ra trong không khí vui vẻ và hào hứng. Chúng em tin rằng những cây non này sẽ nhanh chóng phát triển thành những cây xanh tươi tốt, góp phần làm đẹp cho địa phương.

Hướng dẫn học sinh 📌Viết Đoạn Văn Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Lớp 2 📌 hay ngắn

Viết 4-5 Câu Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Ngắn Hay

Mùa hè năm ngoái, gia đình em quyết định mua giống cây cam ngọt để trồng trong khu vườn. Trong quá trình bố em chuẩn bị đất trồng cây thì em giúp bố lấy cây từ bầu đất và nhổ cỏ dại xung quanh. Sau khi hoàn thành công việc đó, em tự mình đi múc nước để tưới cây, giúp chúng phát triển mạnh khỏe. Em thực sự rất phấn khích và hạnh phúc vì biết rằng không lâu nữa, em sẽ được thưởng thức trái cam ngọt mà mình đã vun trồng.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Hay Ngắn

Cuối tuần qua, em đã có cơ hội tham gia vào một hoạt động thú vị cùng bố, đó là trồng thêm cây cam trong vườn.
Hai bố con bắt đầu bằng việc chuẩn bị đất, đào hố và đánh dấu vị trí cho từng cây. Em cảm thấy phấn khích khi bố chỉ cho em cách đặt cây vào đất một cách đúng cách, sau đó em giúp bố lấp đất xung quanh. Trong quá trình làm việc, bố đã chia sẻ cho em nhiều kiến thức hay về việc trồng cây. Em thực sự rất vui và hào hứng.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Sinh Động

Nhân ngày nắng đẹp, em cùng các bạn trong lớp quyết định dành thời gian giờ ra chơi để trồng cây xanh. Chúng em đã chuẩn bị sẵn các cây con để trồng ở khu vực trống trước trường. Mọi người cùng nhau đào hố, đặt cây vào đất và tưới nước cho chúng. Dù thời gian ngắn nhưng chúng em đã trồng thêm được 5 cây con trước trường, em thật sự rất vui và hạnh phúc vì điều đó.

Hướng dẫn 😍 Viết 3-4 Câu Kể Về Một Hoạt Động Em Tham Gia Cùng Các Bạn 😍 20 mẫu hay

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Ấn Tượng

Cuối tuần vừa qua, đội thanh thiếu niên xóm em đã tổ chức một ngày hội trồng cây. Các anh chị thanh niên mạnh mẽ thì đào hố, cho cây vào và lấp đất. Trong khi đó thì em và các bạn nhỏ được giao nhiệm vụ giúp lấy nước tưới và xây hàng rào bảo vệ cây. Dù làm việc vất vả và kéo dài đến tối nhưng mọi người đều vui vẻ bởi vừa làm một việc có ích cho môi trường. Em tin rằng những cây non này sẽ nhanh chóng phát triển tươi tốt.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Hay

Mẹ của em vừa mua một cây hồng xiêm, dự định sẽ trồng ở trong vườn. Em đã chạy lại xung phong được giúp. Mẹ lấy một chiếc xẻng đào một cái hố, sau đó em giúp mẹ đặt cây vào lỗ giữ cho thẳng, mẹ lấp đất lại rất đều đặn. Cuối cùng, em đi lấy bình nước để tưới cho cây tươi tốt. Với công sức mà hai mẹ con bỏ ra, em mong rằng cây hồng xiêm sẽ phát triển thật tốt.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Thú Vị

Thứ bảy tuần trước, lớp em có tham gia vào hoạt động trồng cây xanh dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Chúng em cùng nhau đào hố để trồng cây bàng trong khuôn viên trường. Mặc dù không quen với công việc này, nhưng tất cả mọi người đều tỏ ra hào hứng và quyết tâm tham gia. Sau khi hoàn thành, mọi người tỏ ra vui vẻ và tràn đầy sự tự hào về công việc đã làm. Mong rằng những cây bàng non này sẽ phát triển thật tốt.

Chia sẻ văn mẫu 😍 Kể Lại Một Hoạt Động Xã Hội Giàu Ý Nghĩa Mà Em Đã Tham Gia 😍 hay

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Ý Nghĩa

Hôm chủ nhật, được sự phân công của cô chủ nhiệm, nhóm em đã cùng trồng thêm cây trên khu vực hành lang lớp. Chúng em đeo găng tay do cô giáo phát rồi cùng nhau đào hố, đặt cây vào và lấp đất thật kỹ càng. Cuối cùng, chúng em tưới nước sạch cho từng chậu cây, cây sau khi được tưới nước thì tươi tốt hơn hẳn. Sau khi xong việc, bạn nào cũng rất vui vẻ ra về.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Điểm Cao

Hưởng ứng kế hoạch trồng cây xanh của nhà trường, em đã xin phép mẹ được trồng một chậu cây nhỏ trước nhà. Đầu tiên, em cho đất vào trong chậu rồi bóp đều tay cho đất tơi ra. Sau đó, em tạo ra một cái hố vừa đủ để chứa phần bầu đất của cây non. Sau khi xác định cây đã đứng vững trong hố, em mới lấp đất lại. Vừa lấp, em vừa dùng bàn tay nén đất lại để giúp cây có thể đứng vững hơn.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Học Sinh Giỏi

Để hưởng ứng tuần lễ trồng cây mùa xuân vừa qua, lớp chúng em đã cùng nhau trồng mười cây phượng phía sau trường. Chúng em tự tay đào lỗ, đặt cây vào đất và bảo vệ chúng bằng cọc tre nhỏ. Cuối cùng, chúng em tưới nước cho cây để chúng có thể phát triển tươi tốt. Hy vọng với công sức bỏ ra của cả lớp thì những cây phượng này sẽ nhanh phát triển mạnh mẽ, mang lại bóng mát cho sân trường.

Đừng bỏ qua tuyển tập 😍Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 😍 ngắn hay

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Hay Nhất

Chiều nay, em đã tự mình trồng một chậu cây cảnh trước sân. Đầu tiên, em chuẩn bị một chiếc chậu lớn bằng cái tô và cho đất vào hơn một nửa chậu. Tiếp đó, em đặt cây non vào chính giữa chậu rồi dùng một tay giữ cho cây đứng thẳng, một tay cho thêm đất vào sao cho đất vừa lấp qua phần rễ của cây. Cuối cùng, em nén đất lại cho thật chặt và tưới nước cho chậu cây của mình thêm tươi.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Hay Đặc Sắc

Vào ngày thứ bảy của tuần trước, khu xóm của em đã phát động ngày lễ trồng cây. Do còn nhỏ nên chúng em đã được giao nhiệm vụ tưới cây ven đường. Chúng em cùng nhau thực hiện công việc nhổ cỏ, diệt sâu và tưới nước cho cây. Em và các bạn rất vui và hào hứng vì có thể tham gia vào một hoạt động có ích cho môi trường như vậy. Hy vọng rằng, những cây non này sẽ phát triển tươi tốt thật nhanh trong tương lai.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Ngắn Nhất

Đầu năm mới, khu phố em phát động ngày hội trồng cây, cả gia đình em ai cũng hăng hái tham gia. Trong khi bố mẹ đào đất, trồng cây thì chúng em được phân công tưới nước cho cây. Sau một buổi chăm chỉ, cả gia đình em đã trồng được 10 cây xanh trước tuyến đường gần nhà. Em rất hạnh phúc vì vừa làm được việc có ích cho môi trường.

Đọc thêm văn mẫu 💧 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💧 ngắn hay

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Chọn Lọc

Chủ nhật tuần trước, em đã trồng thêm một cây xanh ở nhà. Em chọn một chậu cây nhỏ để đặt trên ban công, sau đó đào đất, bón phân và cẩn thận đặt cây vào chậu. Em tưới nước cho cây hàng ngày và theo dõi sự phát triển của nó. Việc trồng cây xanh ở nhà giúp tạo một không gian trong lành và thú vị, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Điểm 10

Ông em là một người thích làm vườn, vậy nên trong vườn ông có nhiều loài cây khác nhau. Chiều thứ Sáu vừa rồi, ông mang một giống cây mới về để trồng, em rất hào hứng vì được cùng ông trồng giống cây đó.

Ông và em cùng đào một chiếc hố nhỏ, sau đó ông hướng dẫn em cách đặt cây giống và vùi đất. Trong lúc ông chỉnh lại cây cho ngay ngắn thì em đi lấy nước vào bình tưới để tưới nước cho cây. Ông nói cây có rất nhiều tác dụng nên phải trồng thật nhiều cây xanh.

Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Sáng Tạo

Chiều qua, bố em mang một cây giống về nhà để trồng. Em nhanh nhẹn chạy ra xin được cùng bố trồng cây. Bố và em cùng chuẩn bị một chậu cây nhỏ và đi lấy đất ở bãi đất gần nhà. Bố hướng dẫn em xới đất, trồng cây và vùi đất xuống. Bố cũng dạy em cách tưới cây sao cho không bị úng nước. Em rất thích được trồng cây cùng với bố. Em hi vọng sẽ được trồng thật nhiều cây xanh nữa.

Tổng hợp bài văn 📌 Kể Lại Một Trải Nghiệm Của Bản Thân 📌 17 bài hay nhất

Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Siêu Hay

Tuần lễ trồng cây mùa xuân, lớp em đã cùng nhau trồng mười cây phượng phía sau trường. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, chúng em tự đào những hố đất nhỏ, đặt cây xuống đất và vun đất quanh gốc. Để bảo vệ cây non khỏi gió mưa, chúng em còn cắm xung quanh những cọc tre nhỏ. Cuối cùng, chúng em tưới nước cho cây và trả lại dụng cụ cho bác bảo vệ. Hy vọng rằng các cây sẽ phát triển tốt và tạo ra bóng mát cho sân trường.

Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 Ngắn Gọn

Em rất thích cùng ông ngoại ra vườn cây. Ông em rất thích cây cảnh nên mỗi khi đi đâu có cây đẹp là ông lại mua về. Mỗi lần thấy ông cầm cây non về là em lại chạy đến cùng ông trồng nó. Ông dạy em cách bới đất, đặt cây, vun đắp đất. Chẳng mấy mà trong vườn đã đầy ắp những cây cảnh, cây hoa đủ sắc màu.

Tổng hợp văn mẫu 🍀Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Bằng Tiếng Anh Ngắn 🍀 20 bài hay

Viết một bình luận