Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường [24+ Mẫu Ngắn]

Hướng dẫn 24+ cách viết 4-5 câu về một lần em trồng cây xanh ở nhà hoặc ở trường ngắn gọn. Lưu lại ngay để có thêm tài liệu hữu ích!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường

Gợi ý cách viết 4 – 5 câu về một lần em trồng cây xanh ở nhà hoặc ở trường ngắn gọn.

  • Em trồng cây gì, như thế nào? Trồng một mình hay cùng ai?
  • Nói về các giai đoạn trồng cây: Xới đất, nhổ cỏ, đặt cây xuống hố, lấp đất, tưới nước…
  • Kết quả việc em trồng cây ra sao?
  • Em có cảm nhận gì khi làm xong việc đó? Vui vẻ, hạnh phúc, tự hào… vì làm được việc có ích.

Chia sẻ cách 📌Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 3 📌 ngắn hay

20+ Mẫu Đoạn Văn Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Hay Nhất

SCR.VN tổng hợp 20+ mẫu đoạn văn về một lần em trồng cây xanh ở nhà hoặc ở trường hay nhất, tham khảo ngay nhé!

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Ngắn

Hôm qua, ông ngoại của em quyết định trồng thêm một giống cây mới trong khu vườn. Em hào hứng giúp ông trong việc trồng cây này. Ban đầu em đã đào một cái hố nhỏ và sau đó ông ngoại chỉ dẫn em cách đặt cây vào hố và lấp đất xung quanh gốc cây. Sau khi lấp đất, em đi lấy nước tưới cho cây tươi hơn. Em mong rằng cây này sẽ phát triển mạnh mẽ và tạo ra một góc xanh tươi trong khu vườn của ông ngoại.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Hay

Chiều hôm nay, bố mang về một cây cam giống để trồng trong vườn. Em háo hức ra vườn để giúp bố thực hiện công việc này. Bố sử dụng chiếc xẻng để đào một cái hố đất rộng lớn, trong khi đó, em đã giúp bố cầm cây cam và đặt nó vào hố, giữ cho cây thẳng đứng, sau đó đắp đất lên xung quanh gốc cây, đảm bảo cây được đặt chặt và vững.

Cuối cùng, em dùng thùng nước để tưới cho cây cam, đảm bảo rằng cây có đủ nước để phát triển. Khi hoàn thành xong công việc trồng cây, cả hai bố con đứng lại nhìn vào cây cam giống và cảm thấy hài lòng với thành quả của mình.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Ý Nghĩa

Một lần tại trường, lớp em tham gia vào hoạt động trồng cây xanh. Chúng em được hướng dẫn bởi giáo viên và cùng nhau đào hố để trồng những cây bàng tại khuôn viên trường. Dù chưa quen nhưng mọi người đều hào hứng tham gia. Sau khi hoàn thành, ai nấy cũng vui vẻ và tràn đầy sự tự hào. Chúng em mong rằng những cây xanh này sẽ phát triển tốt và làm cho trường thêm xanh mát.

Hướng dẫn 📌Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 5 📌 hay nhất

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Thú Vị

Thứ bảy tuần trước, em và bố đã cùng nhau trồng thêm một cây mít sau vườn. Bố đã dùng cuốc để đào một cái hố đất sâu còn em thì tháo bỏ ni-lông từ bầu cây non và đặt nó vào hố đất mà bố đã chuẩn bị. Em còn giúp bố lấp kín đất quanh gốc cây, giúp cho cây đứng vững. Cuối cùng, em lấy một gáo nước nhỏ để tưới nước cho cây. Sau khi hoàn thành công việc, dù hơi mệt nhưng em rất vui vì được làm một việc có ích.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Điểm Cao

Tuần lễ trồng cây mùa xuân, lớp em đã cùng nhau trồng mười cây phượng phía sau trường. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, chúng em tự đào những hố đất nhỏ, đặt cây xuống đất và vun đất quanh gốc. Để bảo vệ cây non khỏi gió mưa, chúng em còn cắm xung quanh những cọc tre nhỏ. Cuối cùng, chúng em tưới nước cho cây và trả lại dụng cụ cho bác bảo vệ. Hy vọng rằng các cây sẽ phát triển tốt và tạo ra bóng mát cho sân trường.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Ngắn Gọn

Tuần vừa rồi, em quyết định trồng thêm một cây xanh ở nhà. Em chọn một chậu cây nhỏ để đặt trên ban công, sau đó đào đất, bón phân và cẩn thận đặt cây vào chậu. Em tưới nước cho cây hàng ngày và theo dõi sự phát triển của nó. Việc trồng cây xanh ở nhà giúp tạo một không gian trong lành và thú vị, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

Gợi ý cho bạn 😍 Viết 3-4 Câu Kể Về Một Hoạt Động Em Tham Gia Cùng Các Bạn 😍 20 mẫu hay

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Hay Ngắn

Hôm chiều chủ nhật vừa qua, ông nội em mua một cây mít mới cao khoảng 90 xăng-ti-mét. Hai thế hệ, ông và cháu quyết định cùng nhau trồng cây này trong khu vườn. Ông dùng chiếc xẻng để đào một cái hố rộng và sâu còn em thì giúp ông đặt cây vào hố, giữ cho cây thẳng và ổn định. Sau đó, lấp đất vào hố cho đều và chặt chẽ rồi tưới thêm nước cho cây. Em cảm thấy thú vị và hạnh phúc với công việc trồng cây này!

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Tiêu Biểu

Mới đây, trường của em đã diễn ra “Ngày hội trồng cây” và em đã tham gia cùng với các bạn trong lớp. Đầu tiên, em đã đào một cái hố sâu và rộng, sau đó, một bạn cầm bầu cây đặt cây vào hố một cách cẩn thận còn em dùng xẻng để lấy đất lấp đầy lại. Sau khi lấp đấ, mọi người cùng nhau tưới nước cho các cây vừa được trồng. Khi ngày làm việc kết thúc, em cảm thấy hài lòng và tự hài vì đã đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Đơn Giản

Sáng nay, ông nội em đã mua một cây phượng còn nhỏ và em đã giúp ông trồng cây vào vườn. Đầu tiên, ông dùng xẻng đào một chiếc hố thật sâu, sau đó, em đặt cây vào hố và giữ thật thẳng. Ông lấp đất lại, đắp cho thật đều. Cuối cùng, em lấy nước tưới cho cây. Em thực sự rất vui vì đã góp một chút công sức của mình vào công việc này, hy vọng rằng cây sẽ sớm phát triển tốt.

Tham khảo văn mẫu 😍 Kể Lại Một Hoạt Động Xã Hội Giàu Ý Nghĩa Mà Em Đã Tham Gia 😍 hay

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Ngắn Hay

Vậy là sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 rồi. Để chào mừng ngày này, tổ em được phân công trồng và chăm sóc các bồn cây trong trường. Các thành viên rất hào hứng tham gia, không cần xẻng hay cuốc, chúng em dùng tay đào đất, sau đó, đặt rễ cây vào cái hố nhỏ đó rồi vun đất lại. Trồng xong, chúng em rải phân bón lên rồi tưới thêm nước một lần nữa. Mong rằng, sắp tới đây, cây con kia sẽ đâm chồi và nhanh chóng phát triển.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Ngắn Nhất

Hôm qua, em đã giúp bố trồng cây xanh trong vườn. Đầu tiên, bố phải đào một cái hố nhỏ, tiếp đến, em cùng bố đặt cây vào hố, sau đó, hai bố con em lấp đất lại. Cuối cùng, em giúp bố tưới nước cho cây vừa trồng. Em rất vui khi làm được một việc có ích, hy vọng rằng những cây con này sẽ nhanh lớn để tỏa bóng mát khắp khu vườn em.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Ấn Tượng

Cuối tuần vừa qua, mẹ của em đã mua một cây hồng xiêm để trồng trong vườn nhà. Em rất hào hứng và nhanh chóng xung phong giúp đỡ mẹ. Mẹ lấy chiếc xẻng đào một cái hố, rồi em giúp đặt cây vào và giữ cho thẳng, sau đó lấp đất lại và đắp cho thật đều. Cuối cùng, em dùng bình nước để tưới cho cây, hy vọng rằng cây sẽ phát triển tốt và đem lại cho vườn nhà một vẻ đẹp mới.

Đừng bỏ qua gợi ý 😍Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 😍 ngắn hay

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Đáng Nhớ

Em vô cùng háo hức khi tham gia tuần lễ trồng cây mùa xuân. Chúng em đã quyết định trồng mười cây bàng non ở phía sau khuôn viên trường. Cả lớp đã cùng nhau đào những hố đất nhỏ và đặt những bầu cây non vào. Những bước đầu tiên luôn khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của thầy cô, chúng em đã trồng được cây đầu tiên. Chúng em vô cùng hy vọng rằng các cây sẽ phát triển tươi tốt và nhanh chóng mang lại bóng mát cho sân trường.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Hay Nhất

Hôm qua, em và bạn bè đã tham gia “Ngày hội trồng cây” và trải nghiệm việc trồng cây xanh. Đầu tiên, chúng em đã đào một chiếc hố nhỏ để đặt cây, tiếp theo em và bạn Lan cầm bầu cây đặt vào hố cẩn thận. Chúng em dùng xẻng để lấy đất và lấp lại xung quanh cây. Sau đó, em và bạn bè của mình đi lấy nước từ chỗ gần nhất và tưới cho cây. Chúng em mong rằng cây sẽ phát triển tươi tốt và đem lại nhiều giá trị cho môi trường và cộng đồng.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Ngắn

Vào mùa hè năm ngoái, bố em đã mua giống cây cam ngọt về trồng trong vườn. Trong khi bố xới đất, trồng cây, em giúp bố lấy cây ra khỏi bầu đất và nhổ cỏ dại xung quanh. Kết thúc, em đi múc nước để tưới cây cho cây tươi tốt, chóng lớn. Em rất vui vì chắc không lâu nữa em sẽ được ăn trái cam do tính may mình trồng.

Tham khảo văn mẫu💧 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💧 ngắn hay

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Hay Đặc Sắc

Hưởng ứng kế hoạch trồng cây xanh của nhà trường, em đã xin phép mẹ được trồng một chậu cây nhỏ ở góc hiên nhà. Đầu tiên, em cho đất vào trong chậu, bóp đều tay cho đất tơi ra, sau đó em tạo ra một cái hố, vừa đủ để chứa phần bầu đất của cây. Sau khi xác định cây đã đứng vững trong hố, em mới lấp đất lại, vừa lấp em vừa dùng bàn tay nén đất lại để giúp cây có thể đứng vững hơn. Trồng xong tay em lấm lem nhưng rất vui.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Chọn Lọc

Chiều nay, em đã tự mình trồng một chậu cây cảnh. Đầu tiên, em chuẩn bị một chiếc chậu lớn bằng cái tô và cho đất vào hơn một nửa chậu. Tiếp đó, em đặt cây giống vào chính giữa chậu rồi dùng một tay giữ cho cây đứng thẳng, một tay cho thêm đất vào. Cuối cùng, em nén đất lại cho thật chặt và tưới nước cho chậu cây của mình. Tuy chỉ là một cây xanh nhỏ thôi nhưng em vẫn cảm thấy rất vui sau khi thực hiện xong.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Sinh Động

Vào thứ bảy tuần vừa rồi, xóm em phát động ngày lễ trồng cây, mỗi nhà trồng 5 cây xanh. Vì còn nhỏ tuổi nên em được phân công tưới nước cho cây sau khi mẹ em lấp đất. Sau khi trồng cây, em lại tiếp tục nhổ cỏ, bắt sâu và tưới cây. Dù hơi mệt một chút nhưng em thực sự rất vui vì vừa làm được việc có ích cho môi trường và cộng đồng.

Tuyển tập văn mẫu 🍀 Viết Đoạn Văn Về Việc Chăm Sóc Cây Trong Vườn Nhà 🍀 ngắn hay

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Học Sinh Giỏi

Đầu năm mới, khu phố em phát động ngày hội trồng cây, cả gia đình em ai cũng hăng hái tham gia. Trong khi bố mẹ đào đất, trồng cây thì chúng em được phân công tưới nước cho cây. Sau một buổi chăm chỉ, cả gia đình em đã trồng được 10 cây xanh con trước tuyến đường gần nhà. Em rất hạnh phúc vì vừa làm được việc có ích cho môi trường.

Viết 4-5 Câu Về Một Lần Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường Tiêu Biểu

Hôm qua, em và chị gái cùng nhau trồng thêm một số cây xanh ở trước sân nhà. Chúng em chuẩn bị chậu, cây giống, đất trồng nhiều dinh dưỡng, xẻng và bình tưới nước. Đầu tiên, chị em đổ đất vào chậu, xới đất thật tơi xốp. Tiếp theo em sẽ mang cây giống đặt vào hố đất, chỉ cần cắm xuống khoảng 10 cm và vùi đất, sau đó tưới nước thật nhẹ nhàng là chúng em đã trồng xong. Em rất háo hức và mong chờ cây sẽ lớn thật nhanh.

Xem thêm văn mẫu 🍀Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Bằng Tiếng Anh Ngắn 🍀 20 bài hay

Viết một bình luận