Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 [31+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất]

Chia sẻ 31+ bài văn mẫu thuật lại việc trồng cây lớp 2 dưới đây, dựa vào đó các em học sinh sẽ biết cách hoàn thiện bài văn của mình.

Cách Thuật Lại Việc Trồng Cây

Nếu chưa biết cách viết văn thuật lại việc trồng cây thì các em học sinh có thể tham khảo gợi ý sau:

  • Giới thiệu: Hoạt động trồng cây diễn ra khi nào? Ở đâu?
  • Em được tham gia hay chứng kiến hoạt động trồng cây?
  • Thuật lại trình tự trồng cây:
    • Đào hố
    • Đặt cây vào hố, lấp đất
    • Tưới nước cho cây
  • Cảm nghĩ của em sau hoạt động trồng cây ấy (Vui vẻ, hạnh phúc vì làm được việc làm ý nghĩa, mong cây phát triển xanh tốt,…).

Hướng dẫn chi tiết 📌 Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 📌 ngắn hay

20+ Bài Văn Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Hay Nhất

SCR.VN tổng hợp 20+ bài văn thuật lại việc trồng cây lớp 2 hay nhất, đây là những tài liệu hữu ích giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ hay.

Viết 4-5 Câu Thuật Lại Việc Trồng Cây Đơn Giản

Sáng nay, ông nội đã mua một cây chanh và em đã giúp ông trồng nó trong vườn. Đầu tiên, ông dùng xẻng để đào một cái hố sâu, sau đó em đặt cây chanh vào hố và giữ cho nó được thẳng đứng. Ông nội lấp đất lại, đảm bảo rằng đất được phân phối đều. Cuối cùng, em lấy nước sạch gần đó và tưới cho cây. Em rất hi vọng rằng cây chanh sẽ phát triển mạnh khỏe và mang lại quả ngon trong tương lai.

Viết 4 Đến 5 Câu Thuật Lại Việc Trồng Cây Ngắn Nhất

Hôm qua, em đã cùng bố tham gia vào việc trồng cây sau vườn. Hai bố con bắt đầu bằng việc đào một cái hố nhỏ. Sau đó, em và bố cùng nhau đặt cây vào hố và lấp đất lại. Cuối cùng, em giúp bố tưới nước cho cây mới trồng. Em rất hạnh phúc khi tham gia vào công việc có ích này và hy vọng rằng cây sẽ phát triển mạnh mẽ, không phụ công sức trồng của hai bố con.

Viết Đoạn Văn Thuật Lại Việc Trồng Cây Hay Ngắn

Cuối năm, gia đình em quyết định trồng thêm một cây mai trước sân nhà. Đầu tiên, bố và ông đã đào một cái hố lớn, sâu như cái nồi nấu bánh chưng. Sau đó, họ cẩn thận khiêng cây mai vào và đặt bầu đất xuống hố, sau đó lấp đất lại. Sau khi hoàn thành việc trồng, bố tưới một ít nước cho cây mai rồi bảo rằng chỉ cần đợi đến ngày mai, cây sẽ tươi tỉnh lại. Em rất mong cây mai sẽ phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng nở hoa làm đẹp ngôi nhà.

Tham khảo ngay 🌿 Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường 🌿 hay nhất

Kể Về Việc Trồng Cây Bảo Vệ Môi Trường Ý Nghĩa

Cuối tuần vừa qua, em đã tham gia một hoạt động đặc biệt mang tên “Vì môi trường”. Cùng với những người bạn bằng tuổi, chúng em hợp sức trồng cây xanh hai bên con đường làng.

Những người lớn thì sử dụng xẻng để đào hố cho cây còn chúng em thì tham gia bằng việc giúp đặt cây giống vào đúng vị trí và giữ cho chúng thẳng. Sau đó, mọi người cùng nhau lấp đất vào hố và tưới nước cho cây. Hy vọng rằng những cây xanh này sẽ ngày càng phát triển và trở nên tươi tốt hơn để làm cho con đường của làng thêm xanh mát và đẹp hơn.

Kể Về Việc Trồng Cây Xanh Sinh Động

Hôm nay, em và bố đã trồng một cây vú sữa mới sau vườn nhà. Hai bố con bắt đầu bằng việc đào một cái hố đủ lớn và sau đó đặt cây vào, đảm bảo rằng nó được cắm vào đất một cách vững vàng. Sau đó, em lấp đất vào hố và tưới nước cho cây. Hy vọng rằng cây sẽ phát triển tươi tốt, mang lại quả ngọt và bóng mát cho khu vườn của gia đình em. Việc trồng cây tuy mệt nhưng rất vui, giúp em và bố tạo thêm kết nối với thiên nhiên.

Kể Về Việc Trồng Cây Xanh Lớp 2 Đặc Sắc

Hôm nay, em và nhóm bạn thân của mình đã tham gia một hoạt động trồng cây để bảo vệ môi trường. Chúng em đã lựa chọn một khu vực trống trong khuôn viên trường để trồng cây mới. Mọi người cùng nhau đào hố, đặt cây vào đất, sau đó lấp đất xung quanh gốc cây. Cuối cùng, chúng em cùng nhau tưới nước cho những cây xanh mới trồng được tươi tỉnh hơn.

Chúng em rất hạnh phúc vì đã đóng góp một phần nhỏ vào việc làm cho môi trường ngày càng xanh sạch đẹp hơn, hy vọng rằng những cây non này sẽ phát triển và mang lại lợi ích trong tương lai.

Tuyển chọn văn mẫu📌Viết Đoạn Văn Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Lớp 2 📌 hay ngắn

Kể Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Hay Nhất

Cuối tuần vừa qua, ông nội em có mua một cây mít con cao khoảng 90 xăng-ti-mét. Chiều chủ nhật, em và ông quyết định mang cây đó ra vườn để trồng. Ông nội lấy xẻng đào một cái hố rộng và sâu, em giúp ông đặt cây vào hố, đảm bảo cây thẳng và đứng vững. Sau đó, hai ông cháu lấp đất vào hố và tưới nước cho cây mít. Công việc trồng cây không chỉ thú vị mà còn giúp em được gần gũi với ông nội hơn, em thực sự rất vui.

Tập Làm Văn Lớp 2 Thuật Lại Việc Trồng Cây Siêu Hay

Ông của em có một khu vườn với nhiều loại cây khác nhau. Hôm qua, ông có mang về một giống cây mới và em đã quyết định phụ giúp ông trồng nó vào vườn.

Hai ông cháu bắt đầu bằng việc đào một hố nhỏ trong vườn rồi ông hướng dẫn em cách đặt cây vào hố một cách cẩn thận, sau đó vùi đất xung quanh gốc cây. Cuối cùng, em đã đi lấy nước đổ vào bình tưới để tưới nước cho cây. Em rất hi vọng rằng cây sẽ phát triển mạnh khỏe và tươi tốt trong khu vườn của ông ngoại.

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Ấn Tượng

Vừa qua, xã em đã tổ chức “Ngày hội trồng cây”, em đã tham gia cùng các anh chị đoàn viên. Chúng em được phân công trồng cây trong công viên, quả thật việc trồng cây thật không dễ dàng. Đầu tiên, chúng em phải đào một chiếc hố thật sâu, sau đó một người cầm bầu cây đặt vào hố cẩn thận và dùng xẻng để lấy đất lấp lại. Xong xuôi, mọi người cùng đi tưới nước cho cây. Kết thúc một ngày, dù mệt nhưng em vẫn cảm thấy rất vui vẻ.

Đừng bỏ qua gợi ý 😍 Viết 3-4 Câu Kể Về Một Hoạt Động Em Tham Gia Cùng Các Bạn 😍 20 mẫu hay

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Tiêu Biểu

Chiều nay, sau khi tan học tổ em đã cùng nhau trồng hoa mười giờ ở bồn hoa của lớp. Mỗi thân hoa, em dùng ngón tay đào một cái lỗ nhỏ rồi vùi một đoạn ngắn của thân hoa xuống đó. Rồi em lại lấp đất vào cái lỗ và dùng ngón tay nén đất lại để cây không bị ngã. Cuối cùng, chúng em dùng bình phun nước để tưới cho vườn hoa nhỏ mình vừa trồng. Em mong rằng, vài tuần nữa chúng sẽ phát triển thành một rừng hoa mười giờ xinh xắn.

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Chọn Lọc

Sáng nay, em đã cùng bố trồng một hàng hoa cúc vàng ở trước sân để đón Tết. Đầu tiên, bố em đào các hố nhỏ thẳng hàng với nhau, mỗi hố lớn chừng cái chén ăn cơm. Sau đó, bố đặt từng cây cúc vào hố, sao cho toàn bộ phần bầu đất nằm trọn trong hố. Tiếp đó, em cùng bố lấp đất lại, chỉ để lộ phần thân cây ở trên. Cuối cùng em tưới nước cho hàng hoa thêm tươi tốt. Em rất vui khi vừa làm một việc có ích cùng với bố của mình.

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Cô Đọng

Chiều nay, em đã tự mình trồng một chậu hoa tulip. Đầu tiên, em chuẩn bị một chiếc chậu lớn bằng cái tô và cho đất vào hơn một nửa chậu. Tiếp đó, em đặt củ tulip vào chính giữa chậu rồi dùng một tay giữ cho củ đứng thẳng, một tay cho thêm đất vào, sao cho đất vừa lấp qua một nửa củ. Cuối cùng, em nén đất lại cho thật chặt và tưới nước cho củ tulip của mình. Hy vọng nó sẽ phát triển thật tốt và nở hoa thật đẹp trong thời gian tới.

Tham khảo mẫu văn 😍 Kể Lại Một Hoạt Động Xã Hội Giàu Ý Nghĩa Mà Em Đã Tham Gia 😍 hay

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Súc Tích

Tuần vừa rồi, em rất vui khi được tham gia ngày hội “Tết trồng cây” tại khu phố. Các tình nguyện viên đã dùng xẻng để khẩn trương đào những cái hố sẵn sàng. Tiếp theo, chúng em cùng nhau đặt cây giống vào những cái hố, đảm bảo chúng đứng thẳng. Mọi người đã lấp đất lên và tưới nước cho cây. Một số lượng lớn cây xanh đã được trồng. Em hy vọng rằng chúng sẽ ngày càng phát triển tươi tốt.

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Đáng Nhớ

Nhân một ngày nghỉ học buổi sáng, em được theo chân bố đi trồng và chăm sóc cây xanh. Trong vườn, cây cối xanh tốt với đủ loại, nào nào nhãn, xoài, khế, mít,… Hôm ấy, bố và em cùng trồng thêm cây na.

Bố dùng cuốc, đào một hố đất sâu ở góc vườn. Em phụ bố đặt cây xuống rồi vun đất lại. Sau khi trồng xong, bố cố định thân na vào một cái cọc cắm chắc chắn bên cạnh. Em thì nhanh chóng đi xách nước tưới cho cây. Mong rằng, cây na sẽ khỏe mạnh, mau ra hoa cho trái để không phụ công chăm sóc của hai bố con em.

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Ngắn Hay

Hôm qua, chúng em đã tham gia “Ngày hội trồng cây” với niềm vui và hăng say. Đầu tiên, chúng em đã khởi đầu bằng việc đào một cái hố nhỏ, tỉ mỉ và cẩn thận. Tiếp theo, em cùng Lan cầm bầu cây và đặt nó vào hố thật cẩn thận. Chúng em đã sử dụng xẻng để lấy đất và đổ trở lại vào hố một cách tỉ mỉ nhất. Khi đã hoàn thành, em đi lấy nước tưới cho cây với hy vọng rằng nó sẽ phát triển mạnh mẽ và tươi tốt trong tương lai.

Đừng bỏ lỡ tuyển tập 😍Viết Đoạn Văn Ngắn Từ 7 Đến 9 Câu Về Một Việc Làm Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 😍 ngắn hay

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Thú Vị

Thứ bảy tuần trước, em đã cùng bố trồng cây khế trong sân nhà. Trước tiên, bố dùng cuốc để đào ra một hố đất sâu. Sau đó em đã giúp bố tháo bỏ ni-lông ở bầu cây và đặt cây khế non vào hố bố vừa đào. Em giúp bố giữ cây để bố lấp kín đất vào gốc, giúp cho cây có thể đứng vững. Cuối cùng em mang theo một gáo nước nhỏ và tưới cho cây non mới trồng.

Công việc trồng cây kết thúc, em cảm thấy rất vui vì vừa giúp bố làm một việc ý nghĩa. Em tin rằng chẳng mấy chốc cây khế sẽ phát triển tươi tốt và đơm hoa kết quả.

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Ngắn

Vậy là sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 rồi. Để chào mừng ngày này, tổ em được phân công trồng và chăm sóc bồn hoa mười giờ của lớp. Các thành viên rất hào hứng tham gia. Không cần xẻng hay cuốc, chúng em dùng tay đào đất. Sau đó, đặt rễ cây vào cái hố nhỏ đó rồi vun đất lại. Trồng xong, chúng em rải phân bón lên rồi tưới thêm nước một lần nữa. Mong rằng, sắp tới đây, những bông hoa mười giờ kia sẽ tươi tốt và bung nở rực rỡ.

Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Hay

Cuối tuần vừa rồi, đội thanh thiếu niên xóm em tổ chức “Ngày hội trồng cây”. Em rất hào hứng nên đã xin phép mẹ tham gia hoạt động này. Nhiệm vụ chính của ngày hội là trồng cây xanh hai bên đường đến trường Tiểu học.

Các anh chị thanh niên to khỏe, nhanh nhẹn cuốc, đào xới đất. Sau đó, họ đặt cây vào những chiếc hố rồi lấp đất. Em cùng các bạn nhỏ hơn phụ trách việc đi lấy nước tưới, buộc hàng rào xung quanh để bảo vệ cây con. Công việc hoàn thành thì trời cũng tối. Ai nấy đều mệt nhưng vẫn cảm thấy vui vì đã làm được một việc có ích.

Tặng bạn chùm văn mẫu 💧 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💧 ngắn hay

Bài Văn Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 Điểm Cao

Hôm qua, em đã tham gia chương trình “tết trồng cây” của địa phương. Địa điểm trồng cây là sân vận động của xã. Chúng em còn nhỏ tuổi nên được phân công những nhiệm vụ nhẹ nhàng, đó là giúp các anh chị trồng những bầu cây non xuống và tưới nước cho cây.

Sau khi các anh chị tình nguyện viên dùng xẻng đào xong những chiếc hố sâu, chúng em sẽ khéo léo đặt bầu cây vào đúng vị trí, vun đất đầy lên gốc cây để giữ cho cây được đứng thẳng. Công việc cuối cùng là tưới nước để cây có đủ nước để sinh trưởng và phát triển.

Buổi trồng cây diễn ra trong không khí vui vẻ và hứng khởi của tất cả mọi người. Em tin rằng những cây non này sẽ nhanh chóng phát triển thành những cây xanh tươi tốt.

Bài Văn Trồng Cây Lớp 2 Ngắn Gọn

Hưởng ứng tuần lễ trồng cây mùa xuân, lớp em đã cùng nhau trồng mười cây bàng non ở phía sau khuôn viên trường.

Với sự hướng dẫn của thầy cô, chúng em đã tự đào những hố đất nhỏ, sau đó trồng xuống bầu cây non và vun đất quanh gốc cây. Để giúp cho cây non được đứng vững, chúng em còn cắm xung quanh những chiếc cọc tre nhỏ. Kết thúc công việc, chúng em không quên tưới nước cho các cây non và trả lại dụng cụ trồng cây cho bác bảo vệ.

Em mong rằng cây sẽ phát triển thật tươi tốt và mang đến bóng mát cho sân trường.

Xem thêm chia sẻ 🍀Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Bằng Tiếng Anh Ngắn 🍀 20 bài hay nhất

Viết một bình luận