Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 [29+ Bài Văn Hay]

Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 ❤️️ 29+ Bài Văn Hay ✅ Tổng Hợp Những Mẫu Văn Đặc Sắc Nhất Viết Về Môi Trường Dưới Đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7

Chia sẻ đến bạn đọc cách viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 7 đơn giản hiệu quả nhất. Để viết đoạn văn về bảo vệ môi trường lớp 7 bạn đọc có thể tham khảo một số ý tưởng sau:

 • Có thể bắt đầu bằng cách giới thiệu về tình hình môi trường hiện nay, những nguy cơ và hậu quả do ô nhiễm môi trường gây ra.
 • Tiếp tục bằng cách nêu lên những nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường, như sự phát triển công nghiệp hóa, đô thị hóa, khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức, sử dụng năng lượng hóa thạch, thiếu ý thức và trách nhiệm của mọi người trong việc bảo vệ môi trường .
 • Ngoài ra, nên kết thúc bằng cách đưa ra những giải pháp và biện pháp để bảo vệ môi trường.

Tìm hiểu thêm thông tin 🌷 Bảo Vệ Môi Trường 🌷 là gì?

Dàn Ý Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7

Đừng bỏ lỡ mẫu dàn ý bài văn viết về bảo vệ môi trường lớp 7 chi tiết sau đây để dễ dàng triển khai các ý văn thêm logic.

I. Mở bài: Dẫn dắt vào vấn đề mối quan hệ giữa bảo vệ môi trường và cuộc sống của con người

II. Thân bài

 • Giải thích khái niệm môi trường là gì?
 • Vai trò của môi trường đối với cuộc sống:
  • Đối với sức khỏe con người,
  • Đối với sự phát triển kinh tế – xã hội
 • Nêu tác hại của việc không bảo vệ môi trường
  • Đối với sức khỏe con người
  • Đối với sự phát triển kinh tế – xã hội

III. Kết bài: Khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và cảm nghĩ của em về hành động đó.

Đón đọc mẫu 💧 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💧 ngắn hay

20+ Mẫu Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Hay Nhất

Hãy cùng SCR.VN điểm qua 20+ mẫu bài văn, đoạn văn viết về bảo vệ môi trường lớp 7 hay nhất dưới đây:

Đoạn Văn Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Ngắn Gọn

Môi trường sống của chúng ta đang bị suy thoái nghiêm trọng vì chất thải mà con người thải ra mỗi ngày. Hàng triệu tấn rác thải nhựa và ni lông bị vứt xuống sông, biển, ảnh hưởng xấu đến động vật, thực vật và cả con người. Thêm vào đó, việc khai thác tài nguyên thiên nhiên cũng đang diễn ra quá nhanh, gây ra những hậu quả không thể lường trước được.

Chúng ta cần có những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường, bằng cách giảm thiểu sự lãng phí, tái chế rác thải, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và tăng cường việc trồng cây. Chúng ta cũng cần phải tăng cường giáo dục cho người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, từ đó thay đổi cách suy nghĩ và hành động.

Chúng ta không thể chờ đợi một người nào đó khác để thay đổi thế giới, mà chúng ta đều có trách nhiệm và quyền lực hành động để tạo ra sự thay đổi. Hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhặt, và cố gắng thúc đẩy những giá trị này đến với cộng đồng xung quanh. Chỉ cần mỗi người đóng góp một chút, chúng ta có thể tạo ra một sự khác biệt đáng kể cho hành tinh này.

Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Chọn Lọc

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nghiêm trọng của thế giới hiện nay. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng nề. Không khí bị ô nhiễm, các con sông và ao hồ đen ngòm vì rác thải. Nếu chúng ta không chăm sóc và bảo vệ môi trường, trong tương lai, rác thải sẽ chiếm lĩnh toàn bộ không gian sống và trái đất – hành tinh xanh của chúng ta sẽ chỉ còn màu đen của rác thải.

Chúng ta cần phải chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. Hãy bắt đầu với những việc nhỏ như việc tái chế, tắt điện khi không sử dụng, vận hành các phương tiện giao thông bằng năng lượng tái tạo và sử dụng túi vải thay vì túi nhựa một lần sử dụng. Hãy xem xét cách sử dụng tài nguyên và giảm thiểu lượng rác thải bằng cách tách các loại rác khác nhau và tái chế. Chúng ta cần hợp tác với nhau để bảo vệ môi trường và hành tinh xanh của chúng ta.

Tham khảo mẫu văn 🌷 Nghị Luận Về Bảo Vệ Môi Trường 🌷 hay nhất

Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Hay

Việt Nam là một trong những nước đang phải đối mặt với những hậu quả của việc ô nhiễm môi trường, và đây không phải là trách nhiệm của riêng ai. Xã hội phát triển kéo theo những tác động trực tiếp lên môi trường như khí thải từ các nhà máy, các chất thải ra những con sông và biển, nạn khai thác rừng trái phép…v…v.

Truyền thông đã và đang tuyên truyền rất nhiều về việc bảo vệ môi trường, và ý thức của mỗi người rất quan trọng trong việc giữ gìn một môi trường sống trong lành. Chúng ta có thể bắt đầu từ những việc đơn giản như bỏ rác đúng nơi quy định, không hút thuốc ở nơi công cộng hoặc không phá hoại cây xanh.

Rác thải luôn là vấn đề lớn đối với bất kì thành phố nào, và chúng ta hoàn toàn có thể khiến việc xử lý rác trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta tuân thủ quy định về phân loại rác và địa điểm vứt rác. Khí thải từ động cơ xe cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm không khí, vậy nên chúng ta nên chọn sử dụng xăng sinh học, tắt máy động cơ khi dừng đèn đỏ và thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng thay cho xe gắn máy.

Chúng ta còn có thể góp phần bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng nguồn năng lượng một cách hợp lý, tắt các thiết bị điện như TV, bóng đèn, quạt… ngay sau khi sử dụng và khóa vòi nước khi không cần thiết.

Chúng ta đang sống cùng với việc ô nhiễm môi trường, và hẳn ai cũng từng một lần chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ nó. Nếu chúng ta có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống, cuộc sống của chúng ta và những người xung quanh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Đơn Giản

Nhóm của chúng tôi đã gặp nhau hôm nay để thảo luận về cách bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận nhiều ý kiến, nhóm chúng tôi đã đưa ra một số vấn đề cụ thể để giải quyết. Tôi thấy sân trường sạch sẽ và được bảo quản tốt, cây cối xanh tươi. Điều này cho thấy bạn có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường ở những khu vực này. Tuy nhiên, phía sau lớp học vẫn còn bẩn vì học sinh thường vứt rác bừa bãi.

Vì vậy, cần tổ chức dọn dẹp, vệ sinh những nơi này. Đồng thời, nhắc nhở học sinh bỏ rác vào thùng rác phía trước, không bỏ thùng rác phía sau. Nếu có sai phạm chúng tôi sẽ kiến ​​nghị hoặc báo cáo nhà trường và có hình thức kỷ luật. Nhóm của chúng tôi đã phê duyệt ý tưởng này.

Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Ngắn

Trường của chúng tôi đã lâu không được giữ gìn sạch sẽ. Rác thải bừa bãi sau giờ học, nhà vệ sinh ô nhiễm, sân trường thiếu cây xanh khiến không có bóng mát cho các em vui chơi và vườn hoa héo úa nhiều. Sân trường nhiều lá nhưng không được quét dọn, gây cảm giác bừa bãi và khó chịu.

Để khắc phục tình trạng này, lớp chúng ta cần hợp tác với các nhóm khác. Có thể bắt đầu bằng việc tham gia Ngày chủ nhật xanh để dọn dẹp xung quanh trường và đề nghị nhà trường phát động phong trào giữ gìn vệ sinh nhà vệ sinh. Các lớp có thể phân công chăm sóc bồn hoa và trồng thêm cây xanh ở những nơi còn thiếu.

Để duy trì sự sạch sẽ và làm mới không gian trường học, cần tổ chức tổng vệ sinh trường lớp hàng tháng với sự tham gia của toàn thể học sinh. Môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, vì vậy chúng ta cần bảo vệ hành tinh xanh này bằng cách chung tay giữ gìn sạch sẽ và tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho cả những thế hệ sau này.

Xem thêm 🍂 Ý Kiến Cho Rằng Bảo Vệ Môi Trường Là Vấn Đề Sống Còn Của Nhân Loại 🍂 ngắn

Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Ngắn Gọn Nhất

Hiện nay, trong sân trường của chúng ta rất thiếu cây xanh, nhất là những loại cây có tán rộng che bóng mát, tạo môi trường sinh hoạt, vui chơi. Tôi muốn đề xuất ý tưởng trồng cây xanh để giải quyết vấn đề này. Cây bàng có tán rộng, khi lớn cho bóng mát sâu nên là loại cây thích hợp trồng trong sân trường.

Ngoài ra, cây này phát triển và dễ chăm sóc hơn những cây khác. Vì vậy, tôi đề xuất trồng thêm cây xanh vào khoảng đất trống của sân trường. Cũng nên trồng cây phượng. Cây phượng không cho bóng mát như cây bàng nhưng lại là loài cây truyền thống đặc trưng của tuổi học trò. Trồng cây phượng sẽ làm cho khung cảnh sân trường thêm đẹp và ý nghĩa. Vì vậy, tôi đề xuất trồng hai loại cây này để cải thiện môi trường sống của học sinh.

Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Ấn Tượng

Chiều hôm nay, sau khi tan học, em đã cùng các bạn của mình ra vườn hoa của trường và ngồi trò chuyện. Khi đang nói chuyện hăng say, thì em chợt phát hiện ra góc trong của vườn hoa có gì đó như là vỏ của một gói bim bim. Thế là em đã chạy để xem. Lúc này, em mới nhìn rõ được, ở phía góc khuất sau những cây hoa hồng, là khá nhiều vỏ bánh kẹo, bim bim bị bỏ lại.

Chắc là do các bạn học sinh đến đây ngồi ăn sau đó giắt vào góc để không phải mang ra thùng rác ở sân trường. Nhìn thấy điều này, em và các bạn buồn lắm. Phần vì những cây hoa xinh xắn phải đứng cùng rác bẩn, phần vì ý thức chưa tốt của một số bạn học sinh.

Sau khi quan sát, em và các bạn đã cùng nhau nhặt các mẩu rác trong góc đó, cho vào chiếc túi bóng rồi mang đi vứt ở thùng rác. Tuy mệt, lại vài lần bị gai của hoa làm xước tay, nhưng chúng em ai cũng vui sướng lắm. Bởi chúng em đã làm được một việc tốt, bảo vệ sự trong sạch của vườn hoa.

Đọc thêm thông tin 🌼 Giải Thích Câu Nói Trong Bảo Vệ Môi Trường Cần Phải Tư Duy Toàn Cầu 🌼 hay

Viết Đoạn Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Ngắn Hay

Rừng không chỉ cung cấp oxy, giúp con người duy trì sự sống mà những cánh rừng đầu nguồn còn như những chiến binh quả cảm ngăn lại dòng chảy của nước lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, ngăn ngừa tình trạng sạt nở đất đá. Tuy nhiên những năm gần đây, do con người đốt rừng, chặt phá rừng bừa bãi đã khiến cho những khu rừng bị tàn phá nghiêm trọng, tình trạng bão lũ vì vậy cũng diễn ra bất ngờ, khó phòng tránh hơn.

Để giảm thiệt hại của thiên tai, bảo vệ môi trường sống, đã có rất nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đồi trọc được nhà nước tổ chức đã diễn ra. Những khu rừng mới trồng không chỉ là giải pháp phục hồi những cánh rừng bị phá hoại, bảo vệ môi trường, ngăn ngừa thiên tai mà còn tạo công ăn việc làm cho rất nhiều đồng bào miền núi. Em thấy trồng rừng là hành động có ích, cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

Viết Bài Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Chi Tiết

Thế giới ngày nay đang bước vào giai đoạn phát triển không ngừng, hàng loạt sản phẩm ra đời giúp cho cuộc sống con người trở nên thuận lợi, đơn giản hơn. Thế nhưng đi liền với điều đó thì những khó khăn cũng gây nên bất lợi cho con người, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng trầm trọng yêu cầu chúng ta phải tìm ra biện pháp bảo vệ.

Môi trường là toàn bộ không gian mà con người sinh sống, bao gồm đất, nước, không khí, rừng. Nó là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới cuộc sống của con người. Tuy nhiên hiện nay vấn đề bảo vệ môi trường đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Đi dọc bất cứ con đường nào, chúng ta cũng bắt gặp những đống rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi gây ra mất mĩ quan và không khí xung quanh. Hay trở về những vùng nông thôn thì hiện trạng rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi càng xảy ra nghiêm trọng. Bên cạnh đó trong nông nghiệp, việc sử dụng các chất hóa học một cách quá mức đã gây ra sự ô nhiễm môi trường đất trầm trọng.

Ô nhiễm môi trường còn gây ra mất đi mĩ quan chung. Bạn hãy thử tưởng tượng trước cổng bệnh viện hay trường học có những đống rác bốc mùi hôi khó chịu, bạn sẽ không cảm thấy điều gì sao? Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng tới khí hậu, gây ra các thiên tai như lũ lụt, hạn hán, sạt lở, xói mòn đất, tạo ra những thiệt hại nghiêm trọng về con người và của cải.

Chính vì hậu quả đó, chúng ta cần có những biện pháp tích cực để bảo vệ môi trường. Trước hết, mỗi chúng ta cần tự có ý thức, những nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, còn cần những hành động thiết thực như tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm môi trường cho mọi người, dọn rác trên đường phố, sông hồ, đổ rác đúng nơi quy định, tham gia trồng cây, phủ xanh đồi trọc.

Đối với học sinh, cần giữ vệ sinh chung các lớp học, trường học, bảo vệ cây xanh, vứt rác đúng nơi đúng chỗ. Những hành động nhỏ ấy cũng đã góp phần bảo vệ môi trường. Môi trường có ý nghĩa lớn lao đối với cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy hãy bảo vệ môi trường vì tương lai, vì một Trái Đất xanh-sạch-đẹp.

Đón đọc 🌏 Văn Biểu Cảm Lớp 7 Về Loài Cây Em Yêu 🌏 ngắn gọn

Viết Bài Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Hay Nhất

Môi trường luôn là đề tài nóng hổi của xã hội mỗi khi nhắc đến. Môi trường sống là nơi con người sinh ra, tồn tại và phát triển, gắn liền với tất cả các hoạt động sống của con người, môi trường có tốt thì cuộc sống của con người mới được đảm bảo.

Môi trường là không gian sống của con người và sinh vật. Môi trường sống của con người là toàn bộ những không gian tự nhiên, nhân tạo xung quanh chúng ta cung cấp các yếu tố phục vụ cho cuộc sống.

Môi trường tạo ra những nguồn tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu cho sinh hoạt và sản xuất của con người, bên cạnh đó lại là nơi chứa đựng và đồng hóa mọi chất thải từ hoạt động của con người. Không khí đem lại nguồn khí thở vô tận cho con người. Khí oxi duy trì sự sống cho vạn vật, không có oxi con người sẽ không sống được.

Nhận thức rõ ràng được tác hại của việc ô nhiễm môi trường và tầm quan trọng của việc phải bảo vệ môi trường, con người chúng ta hãy ý thức gìn giữ môi trường, sử dụng tài nguyên hợp lý, xử lý chất thải trước khi đưa ra ngoài môi trường, nghiêm cấm các hoạt động làm ô nhiễm môi trường.

Môi trường chính là mái nhà chung của con người, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ ngôi nhà của chúng ta, nếu không bảo vệ chúng ta sẽ tự hủy hoại đi ngôi nhà của mình và rồi sẽ không còn nhà để ở, để tồn tại và sinh sống.

Như vậy, môi trường thực sự rất quan trọng đối với cuộc sống của con người, không chỉ mang tính ảnh hưởng, môi trường là nhân tố quyết định đến sự sống còn của loài người. Chất lượng môi trường sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống và tương lai của con người, vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Là một học sinh, em ý thức được bản thân phải có trách nhiệm phải giữ gìn và bảo vệ môi trường, góp phần giúp cho môi trường ngày càng trở nên xanh – sạch – đẹp hơn.

Viết Bài Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Đầy Đủ Ý

Khi đi học ở trên trường hay cả khi ở nhà thầy cô giáo và bố mẹ em vẫn luôn nhắc nhở em rằng bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, và mỗi một người phải có trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Điều ấy đã khắc sâu vào tâm trí của em và hình thành những thói quen tốt đẹp.

Ngày hôm ấy là buổi chiều ngày thứ sáu, lớp em có một buổi sinh hoạt ngoại khóa, cô giáo chủ nhiệm đã dẫn chúng em ra công viên để tổ chức một buổi picnic. Điều ấy khiến chúng em vô cùng vui mừng và thích thú, bạn nào bạn nấy cũng háo hức trông mong buổi đi chơi này. Vì chúng em còn nhỏ chưa chuẩn bị được đồ ăn thế nên ba mẹ chúng em đã quyết định đóng góp tiền và nhờ cô giáo chuẩn bị giúp.

Ai cũng biết rằng chúng ta có thói quen sử dụng bịch ni lông để bao gói thức ăn, đồ uống vì sự gọn nhẹ, rẻ tiền của nó. Thế nên buổi sinh hoạt hôm ấy đã có một lượng lớn túi ni lông và vỏ nhựa bị thải ra. Em rất buồn vì một số bạn không có ý thức bỏ rác vào thùng, thay vào đó lại tiện tay vứt cả xuống thảm cỏ, rác lớn có thể thu nhặt lại chứ những mảnh ni lông bé xíu thì rất khó để xử lý.

Chính vì vậy, với vai trò là lớp phó lao động em đã nhắc nhở mọi người để rác gọn vào một bao riêng, bên cạnh đó em cũng giải thích với các bạn là nếu vứt rác lung tung sẽ gây ô nhiễm môi trường, cũng là gây hại cho cuộc sống của chính chúng ta.

Sau khi nghe em giải thích, các bạn ai nấy cũng vui vẻ để rác đúng nơi đúng chỗ, thậm chí có những bạn lỡ tay vứt rác lung tung cũng nhanh nhẹn nhặt chúng bỏ vào bao đựng rác. Đồng thời sau buổi picnic dưới sự chỉ đạo của cô giáo em cũng nhanh chóng đốc thúc mọi người dọn dẹp sạch sẽ bãi cỏ, để kết thúc chuyến đi chơi vui vẻ và lành mạnh.

Thế đấy mọi người, chỉ cần một hành động nho nhỏ là chúng ta đã có thể bảo vệ môi trường sống xung quanh được sạch đẹp, không chỉ bảo vệ cuộc sống mà còn cho chúng ta một góc nhìn thẩm mỹ, dễ chịu, khiến chúng ta yêu đời hơn. Đâu có ai muốn ngồi giữa một đống rác phải không nào?

Chia sẻ bài văn 🌼 Cảm Nghĩ Về Người Thân Lớp 7 🌼 ngắn gọn

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Ngắn Gọn

Môi trường là tất cả những điều kiện vật chất bao quanh sự sống của con người bao gồm đất, nước, không khí… Đó là nơi để con người có thể sinh sống và phát triển. Đó cũng là nơi cung cấp những điều kiện vật chất cho cuộc sống con người như không khí để thở, nước để uống, cây xanh cung cấp oxy.

Môi trường có trong lành ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật có hại (không khí sạch ngăn cản vi khuẩn, virus, nước sạch ngăn cản của bọ gậy, muỗi…). Khi môi trường bị ô nhiễm con người sẽ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như biến đổi khí hậu, thiên tai dịch bệnh. Bởi vậy, chúng ta cần bảo vệ môi trường, để bảo vệ chính cuộc sống của mình.

Những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ đem lại kết quả tích cực như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông… Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường!

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Học Sinh Giỏi

Hiện nay, vấn đề môi trường đang là một trong những vấn đề đáng quan tâm và được đề cập đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông cũng như trong đời sống xã hội. Việc bảo vệ môi trường trước sự tác động của tự nhiên và con người là cần thiết và cần có những giải pháp hiệu quả hơn trong thực tế để có một không gian sống lành mạnh, tích cực.

Môi trường sống bao gồm tất cả những gì tồn tại xung quanh chúng ta. Đó là đất, nước, không khí, ánh sáng, các tài nguyên tự nhiên và tài nguyên xã hội…Bảo vệ môi trường là những hành động được thực hiện nhằm tránh các tác động xấu của tự nhiên và con người đến môi trường. Đảm bảo sự tồn tại và phát triển lành mạnh của môi trường trong tự nhiên.

Câu hỏi đặt ra là vì sao phải bảo vệ môi trường sống? Thứ nhất, phải bảo vệ môi trường bởi vì môi trường có vai trò rất lớn đối với sự sống của con người. Không khí, nước, ánh sáng,..đều phục vụ nhu cầu tồn tại và sinh hoạt của con người. Nếu sống trong một môi trường tốt con người sẽ được bảo vệ về sức khỏe, có nhiều năng lượng học tập, làm việc và phát triển.

Việc bảo vệ môi trường không chỉ bảo vệ cho chúng ta hôm nay mà còn bảo vệ cho cuộc sống của những thế hệ mai sau. Nếu chúng ta thờ ơ với những vấn đề tiêu cực đang tồn tại trong môi trường hiện nay thì thế hệ sau phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng. Sự vô ý thức của con người hiện tại có thể đe dọa đến đời sống trong tương lai.

Vì vậy, để có một môi trường sống tốt hơn, đảm bảo hơn chúng ta cần phải chung tay để bảo vệ nó. Chú trọng đến việc tuyên truyền các tổ dân phố, người dân trong các ngõ hẻm, làng quê nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Nhà nước đưa ra những quy định và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm gây ảnh hưởng đến môi trường.

Tổ chức các cuộc thi, phát động các phong trào bảo vệ môi trường ở khu dân cư, các tổ dân phố, hay các thôn bản ở vùng quê nhằm tuyên truyền người dân ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sạch đẹp. Ở các trường học, các học sinh cần tham gia các hoạt động chăm sóc vườn hoa, trồng cây xanh, thu gom rác,… tích cực.

Phát hiện, phản ánh và phê phán những hành vi thiếu ý thức, phá hoại môi trường sống. Vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì một môi trường trong lành chúng ta cần phải góp sức, góp công từ những việc nhỏ nhặt nhất ngay từ hôm nay.

Môi trường là nguồn sống của chúng ta. Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống, bảo vệ hơi thở và sự sống của mỗi người. Vì vậy, mỗi chúng ta phải nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ môi trường, đừng để những hành động vô ý thức gieo rắc tai họa làm môi trường “bị tổn thương” thêm. Hãy nhớ: “Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân, là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân”.

Đón đọc mẫu 💧  Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 7 💧 hấp dẫn

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Điểm 10

Khói bụi trên các tuyến đường, hành động xả rác bừa bãi tại các khu dân cư, các khu vực trường học, bệnh viện, nước thải từ các nhà máy đã khiến cho môi trường của chúng ta bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng.

Để cải thiện, bảo vệ môi trường, tại khu phố của em đã phát động hoạt động bảo vệ môi trường, bên cạnh việc tuyên truyền vai trò và trách nhiệm bảo vệ môi trường cho mọi người, bác tổ trưởng dân phố và một số bác trong đội bảo vệ môi trường đã tiến hành treo biển cấm xả rác, những khẩu hiệu bảo vệ môi trường tại những nơi đông người qua lại như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống”.

Mọi người trong khu dân cư của em đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường như: Vệ sinh sạch sẽ nhà ở, phân loại và để rác đúng nơi quy định. Thứ bảy hàng tuần, mọi người trong khu dân cư đều cùng nhau dọn dẹp đường xá, vỉa hè vô cùng vui vẻ, tích cực.

Từ ngày phát động phong trào bảo vệ môi trường, trên các tuyến đường trong khu dân cư đều sạch sẽ, không có bóng rác thải. Em hi vọng rằng không chỉ ở khu dân cư em mà ở bất cứ đâu mọi người cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Nâng Cao

Nhà em thường có thói quen xem thời sự và lúc 19h tối, hằng ngày em thấy ti vi liên tục nói đến vấn đề ô nhiễm môi trường và những mối nguy hại xung quanh nó, điều ấy khiến cả nhà em đều không khỏi lo lắng. Thế nên trong một buổi trường phân công làm tình nguyện, em đã đề xuất việc thu gom rác thải ở con đường dẫn vào trường học

Hôm ấy là ngày thứ bảy, không khí của mùa thu thật dễ chịu, trời xanh mây trắng, ánh nắng ấm áp chứ không hề quá nóng. Điều ấy khiến chúng em ai nấy đều cảm thấy vui vẻ và hứng khởi với công việc sắp tới. Theo sự phân công của lớp trưởng lớp chúng em chia làm bốn nhóm, mỗi nhóm mười người, tự phân chia nhau đem theo chổi, bao đựng rác và đồ hốt rác, với tinh thần hăng hái bạn nào cũng tự giác mang theo dụng cụ đầy đủ.

Đồng thời chúng em cũng chú ý đội mũ, mang khẩu trang và mặc quần áo dài để công việc diễn ra được thuận lợi. Lớp chúng em lần lượt đi dọc con đường nhựa dẫn vào trường để thu gom những chai lọ, túi ni lông, giấy rác,… rồi bỏ gọn vào vào túi đựng rác, sau đó đem tập kết vào chỗ có thùng đựng rác.

Những bạn mang chổi thì nhận nhiệm vụ quét dọn những loại rác nhỏ không thể nhặt bằng tay rồi dùng xúc rác hốt sạch sẽ cho vào túi. Vì làm việc tích cực và hiệu quả thế nên chúng em đã dọn sạch con đường chỉ trong vòng một tiếng rưỡi, khiến các thầy cô vô cùng vui vẻ, khen ngợi chúng em hết lời, rồi dẫn chúng em đi uống nước, coi như là phần thưởng vì sự cố gắng trong lao động và ý thức bảo vệ môi trường.

Đó là một ngày vô cùng có ý nghĩa với em, dẫu phải nhặt những loại rác bẩn, nhưng nhờ phần công sức này mà môi trường sống, môi trường học tập xung quanh em đã trở nên sạch đẹp hơn rất nhiều. Thế nên dẫu có mệt, nhưng em luôn tự hào vì mình đã làm được một việc có ích.

Gợi ý 🌈 Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 7 🌈 ngắn

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Đạt Điểm Cao

Hiện nay nạn chặt phá rừng ở nước ta đang diễn ra một cách nghiêm trọng, dù rằng các cơ quan chức năng đã nhiều lần vào cuộc, nhưng diện tích rừng vẫn đang ngày một giảm sút.

Điều đó đã có tác động vô cùng xấu đến môi trường sống của con người, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng lên một cách đáng báo động. Nhận thức được điều này, em nghĩ bản thân phải làm một việc gì đó để góp phần bảo vệ môi trường. Và bố em đã gợi ý cho em cách rất hay ấy là tham gia trồng cây xanh quanh môi trường sống.

Em vô cùng hứng thú với đề nghị này của bố và nóng lòng muốn thử luôn, thế là bố đã cho em một góc vườn nho nhỏ, bảo rằng em có thể trồng bất cứ loài cây nào em thích. Em suy nghĩ mãi rồi quyết định chọn một cây mít, em nghĩ rằng sau này cây mít lớn, đâm bông kết trái, cả nhà sẽ có mít ngon để ăn, đồng thời mít là loài cây gỗ lâu năm, cây cao, bóng tỏa ra lớn, lá lại dày rất có ý nghĩa trong việc lọc sạch không khí và bảo vệ môi trường.

Quyết định xong, em lấy hết tiền tiết kiệm nhờ bố mua giùm cho một cây mít nhỏ, sau đó em cẩn thận theo sự hướng dẫn của bố, bắt đầu đào hố, bón phân lót, rồi bắt đầu trồng cây mít xuống. Sau đó em cẩn thận làm cho nó một cái hàng rào vòng bên ngoài để tránh động vật như gà, chó đào gốc làm chết cây.

Cuối cùng em lấy thùng ô doa tưới cho cây một lượng nước vừa đủ và kết thúc công việc trồng cây. Từ đó trở đi sáng nào em cũng ra tưới nước cho cây, thỉnh thoảng còn nhổ cỏ quanh gốc, lâu lâu bố em lại cho cây ăn vài hạt phân để cây nhanh lớn. Dù năm nay cây mới chỉ được một năm tuổi nhưng đã xum xuê tỏa bóng, cao vượt qua đầu em rồi, điều đó làm em vô cùng hạnh phúc.

Hy vọng rằng cây mít của em sẽ lớn thật nhanh, tỏa bóng rợp cả một vùng, góp phần lọc sạch không khí và còn cho cả những trái mít thơm ngon, để công sức bao nhiêu ngày vun trồng của em có ý nghĩa và không bị phí hoài. Cũng mong rằng mọi người hãy có ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường bằng nhiều biện pháp, ví như là chọn trồng một loài cây mà mình ưa thích chẳng hạn.

Bài Văn Viết Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Cực Hay

Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người – điều này là hoàn toàn đúng đắn. Có thể hiểu một cách đơn giản nhất, thiên nhiên là tất cả những vật chất bao quanh con người, không do con người tạo ra. Ví dụ như sông, núi, biển, hồ… Thiên nhiên và con người có môi quan hệ gắn bó mật thiết. Bởi thiên nhiên cung cấp cho con người những điều kiện để sinh sống. Đất đai để sinh sống, trồng trọt.

Nguồn nước để tắm rửa, sinh hoạt. Hay cả nguồn thực phẩm để phục vụ cuộc sống. Không chỉ vậy, thiên nhiên còn cung cấp cho con người những giá trị mỹ quan, làm phong phú thêm đời sống tinh thần. Nhiều khu du lịch sinh thái đang ngày càng được nhân rộng cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của con người. Ngoài ra thiên nhiên cũng là niềm cảm hứng bất tận trong sáng tác nghệ thuật.

Nhưng có thực trạng đáng buồn là ngày hôm nay, con người đang tàn phá thiên nhiên một cách nghiêm trọng. Từ không khí, nguồn nước đến đất đai đều đối mặt với nguy cơ bị ô nhiễm. Nhiều cánh rừng bị tàn phá, các loài động thực vật quý hiếm bị săn bắt trái phép. Việc tàn phá thiên nhiên sẽ gây ra những hậu quả. Trái Đất ngày càng nóng lên, các hình thức thời tiết cực đoan xảy ra nhiều hơn hay các dịch bệnh mới xuất hiện.

Từ sức khỏe của con người, đến sự phát triển kinh tế đều chịu ảnh hưởng. Cuộc sống bình yên của nhân loại đang bị đe dọa từ chính những hành vi của chúng ta. Chính vì vậy, chúng ta cần phải chung tay bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Xem thêm bài văn 🌿 Tả Ngôi Trường Của Em Lớp 7 🌿 hay nhất

Bài Văn Về Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Ý Nghĩa

Bảo vệ môi trường là một trách nhiệm quan trọng mà chúng ta cần thực hiện để bảo vệ trái đất của chúng ta. Trái đất chúng ta có rất nhiều điều đẹp đẽ, nhưng nó đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ hoạt động của con người. Chúng ta cần phải hiểu rõ tại sao việc bảo vệ môi trường quan trọng và cách chúng ta có thể đóng góp vào công cuộc này.

Trước hết, môi trường cung cấp cho chúng ta không khí trong lành để hít thở, nước sạch để uống, thức phẩm để ăn, và nhiều điều thú vị khác. Nó cũng tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp và là nơi của hàng triệu loài động thực vật. Tuy nhiên, chúng ta thường xem thường và lãng phí các tài nguyên này, đặc biệt là nước và năng lượng.

Chúng ta cũng đang tạo ra rất nhiều rác thải và ô nhiễm, gây hại cho môi trường. Nhựa và các sản phẩm không thể phân hủy đã trở thành một vấn đề lớn. Điều này làm ảnh hưởng đến động vật và cây cối, gây ra hiện tượng biến đổi khí hậu và làm suy yếu sự đa dạng sinh học của trái đất.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể giúp bảo vệ môi trường? Có một số cách mà chúng ta có thể thực hiện hàng ngày: Tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng đèn LED và thiết bị tiết kiệm năng lượng, và hạn chế việc sử dụng ô tô bằng cách đi bộ, xe đạp, hoặc sử dụng phương tiện công cộng.

Tái chế và tái sử dụng, tách rác và tái chế các vật liệu như giấy, nhựa, và kim loại. Sử dụng lại các sản phẩm khi có thể thay vì mua mới. Tham gia vào các hoạt động trồng cây và làm vườn, và hãy chấp nhận và bảo vệ động vật hoang dã. Tìm hiểu thêm về vấn đề bảo vệ môi trường và chia sẻ kiến thức này với bạn bè và gia đình. Tham gia vào các hoạt động xã hội về bảo vệ môi trường để lan tỏa thông điệp này.

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chúng ta, không chỉ với mục tiêu bảo vệ cho thế hệ hiện tại mà còn để để lại một hành tinh tươi đẹp và bền vững cho thế hệ tương lai. Hãy hành động ngay từ bây giờ để chúng ta có thể giữ gìn và bảo vệ môi trường, giữ cho trái đất luôn xanh sạch và tươi đẹp. Chúng ta có một cơ hội duy nhất để làm điều này, và thời gian để hành động là bây giờ.

Văn Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Dài Hay

Môi trường sống chính là căn nhà chung của con người, nó cho ta sự sống, cho ta một điều kiện để tồn tại, phát triển, khám phá, tận hưởng. Vậy, chúng ta hãy bảo vệ môi trường này vì điều đó cũng có nghĩa là bảo vệ chính cuộc sống của mình. Đây không phải là công việc của riêng bất kỳ một ai mà nó chính là trách nhiệm của tất cả cộng đồng người, những ai đang tồn tại trên trái đất này xin hãy chung tay, hãy bắt đầu từ chính gia đình của bạn, một tế bào của xã hội.

Hãy làm từ những việc nhỏ nhất, mỗi người trong gia đình, từ người lớn cho đến trẻ nhỏ, ông bà, ba mẹ, con cái phải tự xây dựng cho mình một tác phong khoa học trong công việc cũng như sinh hoạt vì nó đang gắn trực tiếp đến môi trường. Mọi người hãy coi việc bảo vệ môi trường như công việc thường trực, như một thói quen thằng ngày vậy.

Vì vậy, việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường là việc hết sức quan trọng, và hãy làm ngay trong gia đình chúng ta. Phải đặt việc này một cách thường xuyên, ở mọi lúc mọi nơi. Vận dụng tất cả mọi cách để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ lời nói đến hành động, hãy tuyên truyền thuyết phục và đưa ra những tấm gương.

Có hàng trăm hàng nghìn cách và hành động để bảo vệ môi trường xung quanh. Cộng đồng cùng thực hiện đó là cách tốt nhất để tạo ra một ngôi nhà chung trong sach và tươi xanh. Dù là cách nào đi chăng nữa, trước tiên hãy xuất phát từ bản thân và gia đình, hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng giáo dục, bằng tuyên truyền, ngăn chặn. Gia đình là một tế bào trong cơ thể môi trường sống, tế bào có tốt thì môi trường mới mạnh khỏe được.

Và khi tất cả các tế bào cùng hợp lại và xây dựng nên thì mới có thế bảo vệ được trái đất này. Đừng thơ ơ trước những hành động tưởng chừng như đơn giản nhất. Hãy lên án những hành vi sai trái, ngăn chặn những kẻ đang ngày ngày âm mưu hủy hoại môi trường. Dù chỉ là những việc làm nhỏ nhất.

Xã hội ngày càng phát triển đến chóng mặt, nhưng cũng kéo theo một hệ lụy đó là làm mất đi dần những giá trị truyền thống, hay chính là làm cho con người trở nên vô cảm, lãnh đạm hơn với những việc làm, những con người xung quanh và cộng đồng mà không biết việc làm đó ảnh hưởng to lớn đến thế nào với cuộc sống tương lai, sau này. Thức tĩnh ngay bây giờ là điều cần thiết vì một môi trường xanh-sạch- đẹp. Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ chính gia đình chúng ta.

Gợi ý thêm 🌼 Tả Loài Cây Em Yêu Lớp 7 🌼 hay nhất

Văn Mẫu Chứng Minh Bảo Vệ Môi Trường Lớp 7 Ngắn

Môi trường là các yếu tố tự nhiên của Trái Đất, bao quanh con người, ảnh hưởng đến sự sống của con người. Nói dễ hiểu hơn, môi trường chính là đất, nước, mặt trời, gió, mây, không khí xung quanh chúng ta. Tất cả những yếu tố đó đều ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của con người. Bởi thế, môi trường có quan hệ mật thiết, gắn bó với chúng ta. Vậy, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của toàn nhân loại.

Môi trường sống hiện nay của con người đang dần bị ô nhiễm, các tài nguyên dần trở nên cạn kiệt. Lí do chính là vì sự phát triển quá nhanh của quá trình công nghiệp hóa. Số lượng chất thải sinh hoạt và chất thải công nghiệp tăng vọt nhưng con người lại chưa tìm ra cách xử lí đúng đắn. Nhiều trường hợp còn xả thẳng các chất thải đó ra ngoài môi trường.

Từ đó, ta có thể thấy rằng ô nhiễm môi trường sẽ kéo theo một loạt các hiện tượng tiêu cực, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và sự tồn vong của nhân loại trong tương lai. Vậy nên, chúng ta phải cùng nhau chung tay để bảo vệ môi trường. Có rất nhiều hành động đơn giản nhưng hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện như: tắt các thiết bị điện, nước khi không sử dụng, trồng cây, không xả rác bừa bãi,…

Ngoài ra, chúng ta cũng cần học tập chăm chỉ, rèn luyện cho mình niềm đam mê nghiên cứu khoa học để tìm ra cách tận dụng và tái tạo năng lượng, bảo vệ môi trường trong tương lai. Ô nhiễm môi trường là điều không ai mong muốn. Tất cả mọi người đều phải có trách nhiệm gìn giữ, bảo vệ sự trù phú, giàu có và tươi đẹp của thiên nhiên. Đó chính là hành động vì thế giới và cũng là vì chính chúng ta.

Văn Nghị Luận Vệ Môi Trường Lớp 7 Xuất Sắc

Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của cộng đồng nhưng hiện nay môi trường đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng do chính bàn tay của con người. Vì vậy mỗi chúng ta cần ý thức và hiểu được rằng: bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Môi trường là tất cả những gì ở xung quanh chúng ta và rất thân thiện gần gũi với chúng ta. Môi trường bao gồm: môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo. Môi trường tự nhiên bao gồm: đất đai, sông ngòi, không khí, cây cối, động thực vật,……Môi trường nhân tạo là do con người tạo nên như đường xá, nhà máy, xí nghiệp,… Tất cả những vấn đề trên đều có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người.

Thật vậy! Môi trường có một mối quan hệ mật thiết tới cuộc sống con người. Những cánh rừng bạt ngàn như những lá phổi xanh khổng lồ đem lại bầu không khí trong lành cho con người. Không những thế rừng còn che chắn bão lũ, là nơi trú ngụ của những loài động vật quý hiếm. Vậy mà giờ đây rừng đang bị chính bàn tay con người tàn phá một cách không thương tiếc dẫn đến thiên tai, lũ lụt xảy ra ngày càng nghiêm trọng dẫn đến bao cảnh đau lòng.

Mặt khác nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi các chất thải từ các nhà máy dẫn đến cá chết hàng loạt nguồn nước sinh hoạt không được đảm bảo dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Ở các thành phố lớn dân cư đông đường xá cầu cống xuống cấp lượng xe cộ nhiều nên không khí cũng bị ô nhiễm nặng tai nạn giao thông ngày càng nhiều đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng.

Ở nông thôn, do hình thức và trình độ hiểu biết của người dân chưa cao nên sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu không có hiệu quả. Từ những vấn đề nêu trên đã giúp chúng ta hiểu rõ môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cộng đồng nói chung và sự sống của con người nói riêng. Từng ngày từng giờ môi trường đang lên tiếng kêu cứu.

Vậy mỗi người phải làm gì để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta? Có rất nhiều biện pháp để giữ gìn môi trường xanh – sạch đẹp. Là học sinh, chúng ta có thể cùng chung tay trồng cây, gây rừng, trồng cây quanh khu vực sinh sống. Hàng ngày, chúng ta và người thân hãy cùng nhau thu gom rác thải, đổ rác đúng nơi quy định, tái chế rác thải, xử lí chất thải độc hại trước khi thải ra môi trường.

Bên cạnh đó, chúng ta nên tích cực hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Nhà nước nên ra những bộ luật hạn chế lượng khí CO2 thải ra trong ngành công nghiệp; hạn chế sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu và rất nhiều biện pháp hữu hiệu khác để cùng nhau bảo vệ ngôi nhà chung của chúng mình.

Tóm lại môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng. Vậy nên chúng ta phải có ý thức giữ gìn môi trường sống. Là học sinh chúng ta hãy có ý thức trồng thêm cây xanh, giữ gìn vệ sinh trường lớp. Làm được như vậy là chúng ta đã góp phần bảo vệ được cuộc sống của chính mình.

SCR.VN chia sẻ bài văn 💧 Tả Thầy Cô Giáo Mà Em Yêu Quý Lớp 7 💧 hay nhất

Viết một bình luận