Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 [21+ Bài Văn Hay Nhất]

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 ❤️️ 21+ Bài Văn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Những Áng Văn Được Chọn Lọc Với Cách Viết, Diễn Đạt Câu Văn Giàu Cảm Xúc.

Dàn Ý Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2

Dàn Ý Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 mẫu sau đây sẽ giúp các em học sinh triển khai bài văn một cách khoa học và logic hơn.

Mở bài: Giới thiệu về việc tốt mà em đã làm, nó gây ấn tượng với em như thế nào. Kết quả của nó ra sao … (giới thiệu một cách khái quát).

Thân bài:

 • Đó là việc gì?
 • Thời gian, địa điểm?
 • Gồm có những ai (tất nhiên là có em)?
 • Có ai khác ngoài cuộc chứng kiến ko?
 • Người được em giúp có cảm xúc như thế nào? Điều đó làm em xúc động ra sao?
 • Những điều em suy nghĩ.

Kết bài: Chốt lại vấn đề. Định hướng cho những việc làm sau này của mình.

Chia Sẻ 🌹 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Cách Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2

Cách Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 được chia sẻ cụ thể dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé!

 • Chọn một sự kiện cụ thể hoặc một hành động mà bạn đã thực hiện và nói chuyện về nó. Điều này có thể là việc giúp đỡ người khác, đạt được mục tiêu cá nhân, hoặc tham gia vào một dự án ý nghĩa nào đó.
 • Mô tả chi tiết về việc bạn đã làm
  • Mục tiêu: Đề cập đến mục tiêu hoặc lý do bạn thực hiện hành động đó.
  • Hành động cụ thể: Mô tả chi tiết về những gì bạn đã làm, bao gồm thời gian, nỗ lực và sự kiên nhẫn cần thiết.
  • Kết quả: Nói về kết quả của hành động đó, cũng như ảnh hưởng nó đem lại cho bạn và người khác.
 • Sử dụng cảm xúc và trải nghiệm cá nhân

Đoạn Văn Ngắn Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 – Bài 1

Đoạn Văn Ngắn Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 ý nghĩa giúp các em có thêm nhiều hành động đẹp khác trong cuộc sống.

Việc làm tốt và ý nghĩa của em chính là đầu tuần vừa qua em đã phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Mỗi ngày ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, vào giờ ra chơi chúng em còn thay phiên nhặt rác ở sân trường, thu gom vỏ bánh kẹo. Vì thế sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát.

Bên cạnh đó, chúng em còn phân công chăm sóc, tưới nước, bón phân cho các chậu kiểng, bồn hoa. Phong trào này được các bạn hưởng ứng rất tích cực. Vì giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập thân thiện, sẽ giúp chúng em thêm năng động và yêu thích đến trường hơn. Em rất vui vì làm được một việc tốt đầy ý nghĩa này.

Kể Về Một Việc Làm Tốt Của Em Lớp 2 Ý Nghĩa – Bài 2

Kể Về Một Việc Làm Tốt Của Em Lớp 2 Ý Nghĩa là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em chuẩn bị thật tốt cho kì thi của mình.

Hôm trước, trên đường em đi học về thấy một bà cụ đang ngồi xin ăn bên lề đường, hai tay bà run lẩy bẩy trông có vẻ đói lắm. Thấy thế, em chạy lại kế bên bà và hỏi bà có đói không? Bà nhìn em một lúc rồi trả lời rằng bà có đồ ăn là một chiếc bánh mì đây rồi. Em sợ bà đói nên em có chạy vào quán cơm ở cổng trường và mua cho bà một suất cơm. Lúc ra về, bà cảm ơn em nhiều lắm. Khi về đến nhà, em kể lại cho mẹ nghe. Mẹ em rất vui và khen em ngoan. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt như vậy.

Xem Thêm 🌹 Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️ Tặng Thẻ Cào Mobifone Chưa Cào

Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 3

Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Ấn Tượng là một đề tài quen thuộc trong chương trình văn học thường xuất hiện trong các bài kiểm tra.

Cuối tuần làng em sẽ tổ chức tổng vệ sinh để chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9. Bố mẹ phụ trách dọn dẹp nhà cửa. Còn em và chị gái theo các chị đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh đường làng. Chúng em nhận chổi từ một chị phụ trách, sau đó đi quét dọn con đường lớn nhất trong khu phố, rồi đến từng con đường nhỏ trong các ngõ.

Tiếp đến em cùng các anh chị thu dọn toàn bộ rác lại vào những chiếc túi nơi rồi đem đến xe vận chuyển đem rác đi xử lí. Cuối cùng, một ngày lao động vất vả cũng kết thúc. Khu phố của em giống như được khoác lên một bộ áo mới. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào vì đã làm được một việc tốt.

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Hay Nhất – Bài 4

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Hay Nhất để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc dưới đây.

Quê hương em là một vùng nằm ven biển. Sau mỗi mùa hè, khách du lịch đến và đi đã để lại một lượng rác khá lớn xung quanh biển. Em rất yêu vùng biển của quê hương mình. Chính vì vậy, em đã rủ các bạn trong lớp vào mỗi buổi chiều đến các bờ biển để dọn dẹp. Chúng em sử dụng những bao tải lớn, đeo găng tay bảo hộ.

Sau đó, cả nhóm phân công nhau ra từng khu vực để dọn dẹp. Những đồ dùng như chai nước, vỏ lon… được phân loại riêng, đem bán để lấy một số tiền nho nhỏ mua sách vở cho các bạn học sinh nghèo. Các loại rác khác đều được bỏ vào bao tải, sau đó đem đến khu xử lý rác. Tuy công việc khá vất vả, nhưng chúng em cảm thấy vô cùng vui vẻ vì đã làm được một việc tốt.

Gợi Ý 🌹 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí ❤️ Tặng Card Viettel Free

Kể 1 Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 5

Kể 1 Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ đến bạn đọc dưới đây.

Hằng năm, sau kì nghỉ Tết, trường học của em lại phát động chương trình: “Ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Em cảm thấy đây là một việc làm rất ý nghĩa. Chình vì vậy, em đã xin mẹ một số tiền nho nhỏ đề mua những món đồ dùng học tập như: bút chì, thước kẻ và tẩy…

Ngoài ra, em cũng thu gom một số bộ quần áo mà mình không mặc nữa nhưng vẫn còn rất mới, giặt sạch sẽ và gấp gọn gàng. Tất cả những món quà ấy đều được em cho vào túi cẩn thận và đem đến trường nộp lại cho cô giáo. Em hy vọng những món quà này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh.

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Bảo Vệ Môi Trường – Bài 6

Cùng tham khảo bài văn Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Bảo Vệ Môi Trường hay sau đây.

Chủ nhật tuần vừa rồi, em đã cùng với cả lớp đến trường tổng vệ sinh. Theo sự phân công của cô giáo chủ nhiệm, chúng em tiến hành vệ sinh lớp học. Mỗi tổ được phân công những công việc khác nhau. Tổ một phụ trách quét dọn lớp học, khu vực hành lang. Tổ hai sẽ lau dọn các đồ dùng trong lớp học. Còn tổ ba sẽ chăm sóc hai bồn cây do lớp em phụ trách ở khu vực sân trường.

Em là thành viên của tổ hai, nên đã cùng các bạn ở trong lớp lau dọn bàn ghế, cửa sổ, bảng viết… thật sạch sẽ. Sau buổi lao động hôm đó, em cảm thấy rất vui vì đã góp phần giữ gìn vệ sinh lớp học.

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Giúp Đỡ Người Khác – Bài 7

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Giúp Đỡ Người Khác giúp các em có thêm nhiều ý tưởng hay để hoàn thiện bài văn của mình.

Hôm qua, chúng em có một trận bóng. Cả nhóm đã hẹn nhau lúc bảy giờ tối tại sân vận động của xã. Sau khi đi học thêm về đã là bảy rưỡi, tôi nhanh chóng đến chỗ hẹn. Trên đường đến sân vận động, tôi nhìn thấy một bà lão đang loay hoay để sang đường. Nhưng vì xe cộ quá đông đúc, con đường không có đèn giao thông nên bà lão vẫn chưa sang được. Tôi vội vàng tấp xe đạp vào ven đường, chạy sang bên kia đường.

Sau đó, tôi nắm lấy tay bà cụ rồi đưa bà sang đường an toàn. Tôi đã nhận được cái xoa đầu, lời cảm ơn của bà cụ. Tôi mỉm cười, chào bà rồi nhanh chóng đạp xe đến sân vận động. Thật may mắn, tôi đã đến kịp lúc. Trận bóng diễn ra với chiến thắng thuộc về đội của tôi. Tôi cảm thấy rất vui vẻ.

Tham Khảo 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Văn Mẫu Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 – Bài 8

Văn Mẫu Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 giúp các em có thêm nhiều tài liệu để ôn tập cho kì thi của mình.

Hôm thứ bảy, bà ngoại em bị ốm. Mẹ em phải về quê để chăm sóc bà. Chỉ có hai bố con em ở già cùng với bé Chi – em gái của em. Trước khi đi, mẹ đã chuẩn bị đồ ăn cho bé Chi và cất trong tủ lạnh. Đến trưa, khi bố phải vào bếp để nấu đồ ăn cho hai chị em. Bố đã nhờ em chơi với bé Chi một lúc.

Em đã vui vẻ giúp bố trông chừng bé Chi. Em và Chi chơi với nhau rất vui vẻ. Khoảng ba mươi phút sau, cả hai chị em đã được thưởng thức một bữa ăn ngon lành. Em cảm thấy rất vui vì mình đã giúp được bố mẹ. Em cũng rất yêu quý đứa em gái đáng yêu của mình.

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 9

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Ngắn Gọn, súc tích với hình ảnh miêu tả chân thực và giàu cảm xúc.

Sáng chủ nhật tuần này, em được bố mẹ đưa đi công viên chơi. Ở đây có nhiều cây cối nên rất mát mẻ. Đặc biệt, bên trong công viên còn có một hồ nước. Em cùng với bố mẹ lại gần hồ thì thấy các anh chị thanh niên tình nguyện đang dùng dụng cụ để nhặt rác trong hồ. Em đã xin bố mẹ gia nhập nhóm tình nguyện cùng các anh chị dọn rác. Sau một tiếng thì hồ nước đã sạch sẽ hơn. Em còn giúp anh chị vứt bỏ những túi rác vào thùng. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Đọc Thêm ❤️️ Nạp Thẻ Mobi Miễn Phí ❤️️ Cách Nạp, Tặng Thẻ Mobi Free

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 10

Tham khảo bài văn Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Đặc Sắc với câu từ ngắn gọn, mạch lạc hấp dẫn người đọc.

Ngày hôm qua, em đã làm được một việc tốt để góp phần bảo vệ môi trường. Cứ vào dịp đầu năm, thôn em sẽ tổ chức trồng cây để hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” của Bác Hồ. Em có vinh dự được trực tiếp tham gia trồng cây cùng các bác cán bộ, các anh chị đoàn viên. Cây được trồng trong các bồn cây của con đường mới được xây dựng ở phía đầu làng.

Sau khi cây được trồng cẩn thận, sẽ được tưới nước. Em tin chắc rằng, những cây vừa mới được trồng sẽ giúp con đường mát mẻ, trong lành hơn khi nó lớn lên. Phong trào “Tết trồng cây” quả thật có ý nghĩa rất to lớn đối với môi trường sống của con người.

Gợi Ý 🌵 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí ❤️ Kiếm Thẻ Cào Free

Văn Hay Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 – Bài 11

Văn Hay Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 ý nghĩa được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ trên các diễn đàn văn học.

Hồi em học lớp 1, em đã từng làm được một việc tốt và em nhớ mãi đến tận bây giờ. Giờ ra chơi ở trường chỉ loanh quanh chơi với mấy bạn cũ. Buổi sáng hôm ấy, khi các bạn đang chơi nhảy day ngoài sân trường, như thường lệ, em ngồi dưới gốc cây phượng trước ửa lớp để đọc sách. Chợt hơi mỏi mắt em đưa mắt nhìn về phía chân trời xa xăm cho đỡ mỏi, bỗng em chợt thấy vật gì lấp lánh dướt chiếc lá vàng ở gốc cây bàng đói diện, tò mì, em lại gần xem.

Ôi hóa ra là một chiếc nhẫn bạc rất đẹp, viên kim cương màu trắng muốt sáng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Em vui lắng, tung tăng mang nó đến gửi cô tổng phụ trách để cô sớm tìm được người đánh mất.

Trên đường lên phòng hội đồng, em đã gặp Mai, sau khi nghe câu chuyện của em, Mai đã định bảo em giữ dùng trả lại người mất làm gì, có bao nhiêu người, biết ai với ai mà trả, nhưng em cương quyết mang lên nhờ cô giáo tìm người mất hộ vì em vẫn còn nhớ câu tục ngữ học ở bài đào đức hôm trước : Nhặt được của roi trả người đánh mất. Sau khi trả cho cô tổng phụ trách em được cô khen và xoa đầu.

Em rất tự hào vì mình đã làm được một việc tốt và đặc biệt trước cám dỗ của người bạn cùng lớp em vẫn giữ được sự trong sạch và giữ tâm luôn sáng. Em sẽ cố gắng làm thêm thật nhiều việc tốt để cuộc sống này càng trở nên tốt đẹp hơn.

Đọc Thêm 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Văn Mẫu Ngắn – Bài 12

Kể Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Lớp 2 Văn Mẫu Ngắn giúp các em học hỏi được cách diễn đạt một bài văn hay và dùng từ sáng tạo.

Sau cơn bão, Quê em phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề. Vài ngày sau khi nước rút, nhà cửa, ruộng vườn dần hiện lên với vẻ nhem nhuốc, hoang sơ vì bị đất bùn xâm lấn. Hàng cây xanh của làng đứng đó bao năm nay mà giờ cũng bị gió làm đổ rạp. Cây bị nhẹ thì gãy trụi cành, nặng hơn thì bật hết cả gốc rễ, nằm chắn ngang trên mặt đường. Rác rưởi từ khắp nơi đổ dồn về theo dòng nước rồi mắc cạn ở khắp nơi. Nếu tình trạng này kéo dài thì chỉ cần nắng lên thôi, cả làng em sẽ bị ô nhiễm và bùng phát dịch bệnh.

Vì vậy, theo lời kêu gọi của trưởng thôn, mọi người trong làng đều quyết tâm, chung sức khắc phục hậu quả của cơn bão. Em cùng các bạn nhận nhiệm vụ thu gom rác. Chúng em nhanh chóng bắt tay vào công việc. Em và Tuấn sẽ thu gom trên con đường chính, nhóm bạn Lan, Hải, Ngọc, Hùng sẽ chia ra các ngõ nhỏ. Chỉ trong buổi sáng, chúng em đã hoàn thành xong công việc. Em và các bạn rất vui vì đã góp sức nhỏ của mình mang lại vẻ đẹp tươi cho làng quê yêu dấu.

Chia Sẻ 🌵 Thẻ Viettel 500k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 500k Chưa Cào

Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Giúp Bà Cụ Qua Đường – Bài 13

Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Giúp Bà Cụ Qua Đường, bài văn kể về một việc làm ý nghĩa cần lan tỏa đến mọi người.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng luôn được bố mẹ dạy phải luôn biết yêu quý giúp đỡ mọi người xung quanh đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn và em cũng vậy. Mới ngày hôm qua em vừa làm được một việc tốt được bố mẹ khen ngợi nên em thích thú lắm.

Em còn nhớ như in sự việc xảy ra ngày hôm qua. Đó là một ngày hè oi bức ngột ngạt khiến ai cũng cảm thấy khó chịu vất chỉ muốn thật nhanh trở về nhà. Em đang trên đường đi học về và cũng chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà để có thể ngồi quạt mát và ăn cơm. Đang đi bỗng em gặp một cụ già đang chống gậy đứng bên đường. Hình như mắt cụ mờ không nhìn thấy gì cả vì em thấy cụ cứ lấy gậy mò mò đường mãi mà chưa sang được đường.

Thấy vậy em không ngần ngại mà chạy đến hỏi cụ: – Cụ ơi cụ có sao không ạ. Con thấy cụ cứ đứng đây mãi nhỡ cảm nắng đấy ạ. Nghe thấy có tiếng người hỏi cụ liền nắm lấy tay em mà nói: – Cháu ơi cháu có thể dẫn cụ qua đường được không. Mắt cụ mờ quá cụ không nhìn thấy gì cả. – Vâng ạ- em vui vẻ nhận lời.

Thế rồi em bảo cụ nắm chắc lấy tay em và c đường. Mọi người đều muốn trở về nhà thật nhanh nhưng khi nhìn thấy em dắt cụ qua đường thì ai nấy đều dừng lại để đợi. Vì vậy nên em và cụ đã sang được đường một cách vô cùng dễ dàng. Sau đó cụ cảm ơn em và trở về nhà của mình. Về nhà em liền khoe ngay với bố mẹ và ai ai cũng ngợi ca em nên em thấy rất vui.

Tuy đây chỉ là một việc làm nhỏ nhưng đã giúp đỡ được người khác nên em thấy vô cùng hạnh phúc. Em tự nhủ mình sẽ làm thật nhiều việc tốt khác để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tham Khảo 🌿 Thẻ Viettel 200k Miễn Phí ❤️ Card Viettel 200k Chưa Cào

Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Ngắn Nhất – Bài 14

Bài văn hay Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm Ngắn Nhất sau đây giúp các em có cái nhìn tổng quan về một bài văn hoàn chỉnh để tham khảo.

Mỗi lần làm một việc tốt em đều cảm thấy rất hạnh phúc. Nhưng em nhớ nhất là một lần nhặt được của rơi và đã trả lại người mất. Hôm đó, em vừa đi học về, đi qua một ngã tư thì bắt gặp một chiếc túi da màu đen nằm trên mặt đất. Em nhìn khắp nơi nhưng không thấy ai đang có vẻ lo lắng tìm kiếm điều gì. Nhặt chiếc ví lên mở ra, em nhìn thấy rất nhiều tiền. Những suy nghĩ hiện lên trong tâm trí em. Với số tiền này em có thể mua rất nhiều quần áo, đồ chơi cả sách vở nữa. Lòng em bỗng thấy háo hức lạ kì.

Thế nhưng một suy nghĩ khác lại chen vào. Nhỡ đâu số tiền này rất quan trọng với người làm rơi thì sao. Nếu như đây là tiền chữa bệnh chẳng hạn thì người đó chắc chắn rất lo lắng. Em rơi vào những suy nghĩ hỗn độn và rồi vang vảng bên tai em là tiếng cô giáo giảng trong tiết giáo dục công dân: nhặt được của rơi- trả lại người mất.

Cuối cùng em quyết định tìm cách trả lại chiếc túi. Em mang nó vào một đồn cảnh sát gần đó và nhờ chú công an tìm người trả lại chiếc túi. Sau khoảng hai tuần, chiếc túi đã được về với tay người chủ. Sau khi làm việc đó, em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được người khác.

Chia Sẻ 🌿 Thẻ Vina Miễn Phí ❤️ Card Vina 100k 200k 500k Free

Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm – Nhặt Được Của Rơi Trả Người Đánh Mất – Bài 15

Kể Về Một Việc Tốt Mà Em Đã Làm – Nhặt Được Của Rơi Trả Người Đánh Mất, cùng tham khảo bài văn hay và ý nghĩa dưới đây nhé!

Em đã làm được một việc tốt: nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất. Trưa thứ năm, trên đường đi học về, qua quãng đường vắng, em nhìn thấy một túi xách nhỏ màu đen nằm ngay giữa đường. Em nhặt lên rồi vừa đi chậm chậm, vừa đưa mắt ngó chừng xem ai là chủ nhân của nó. Một lúc sau, vẫn không thấy người tìm kiếm. Em mang về kể lại cho bố em nghe. Em đã cùng bố mang chiếc túi xách tới công an phường gần nhất khu nhà em để các chú công an tìm lại chủ nhân chiếc túi. Bố em rất vui mừng vì em đã làm được một việc tốt.

Đọc Thêm 🌿 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết một bình luận