Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây [26+ Mẫu Ngắn Hay]

Với top 26+ mẫu gợi ý viết 3-5 câu kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em ôn tập thật tốt.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây

Đầu tiên, SCR.VN sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây chi tiết nhất.

  • Miêu tả quá trình chăm sóc cây và lý do tại sao bạn quan tâm đến việc này.
  • Kể lại cách bạn và các bạn đã bắt đầu chăm sóc cây, ví dụ như việc chọn loại cây, trồng cây, và tưới nước cho chúng. Đồng thời, nêu rõ tại sao bạn quan tâm đến việc chăm sóc cây, có thể là vì bạn muốn tạo một môi trường xanh hơn, cải thiện không gian xung quanh, hay hưởng thụ công việc chăm sóc cây.
  • Chia sẻ các hoạt động cụ thể bạn và các bạn đã thực hiện để chăm sóc cây. Nêu rõ các hoạt động như tưới nước, thay chậu hoặc thảm cây, bón phân và loại bỏ cỏ dại.
  • Mô tả kết quả của việc chăm sóc cây và tác động đến môi trường xung quanh.
  • Kết luận bằng cảm xúc và ý nghĩa của việc chăm sóc cây đối với bạn và các bạn. Thể hiện sự hạnh phúc và hài lòng từ việc chăm sóc cây, và tóm tắt lý do bạn thấy việc này quan trọng.

Hướng dẫn học sinh 📌 Viết Đoạn Văn Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Lớp 2 📌

Dàn Ý Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây

Gợi ý mẫu dàn ý kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây đơn giản sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

I. Mở bài: Dẫn dắt vào việc em và các bạn chăm sóc trồng cây xanh.

II. Thân bài

  • Em và các bạn đã làm gì để chăm sóc cây: tưới nước, cắt tỉa cây…
  • Kết quả công việc ấy ra sao: cây trở nên xanh tốt hơn…

III. Kết bài: Em có suy nghĩ gì khi làm xong việc đó: vui vẻ, hạnh phúc…

Share cách 🌿 Viết 4-5 Câu Về Một Lần Em Trồng Cây Xanh Ở Nhà Hoặc Ở Trường 🌿 hay nhất

20+ Bài Văn Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Hay Nhất

Tìm đọc thêm tuyển tập 20+ bài văn kể lại việc em và các bạn chăm sóc cây hay nhất sau đây nhé!

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Ngắn Gọn

Em thường tham gia làm vườn cùng bạn bè vào mỗi buổi sáng. Một ngày kia, chúng em tụ tập ra vườn của em để làm việc. Công việc bao gồm bắt sâu và nhổ cỏ trong vườn. Sau đó, chúng em cùng nhau mang nước tưới cây. Cuối cùng, em đóng cửa vườn kỹ càng để tránh cho chó và gà không vào làm hại cây trong vườn. Em thấy rất hạnh phúc khi có cơ hội chăm sóc cây trong vườn cùng với bạn bè.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Hay

Hôm thứ sáu, chúng em sẽ tham gia vào buổi tổng vệ sinh của trường. Cô tổng phụ trách đã giao công việc cho từng khối lớp. Khối lớp hai sẽ chăm sóc các bồn cây trên sân trường. Đầu tiên, chúng em sẽ làm sạch cỏ và rác trong các bồn cây. Sau đó, một số bạn sẽ tập trung vào việc cắt tỉa lá vàng và loại bỏ sâu bọ. Cuối cùng, các bạn nam sẽ đi lấy nước để tưới cho cây. Chúng em mong rằng cây cối sẽ luôn mạnh khỏe và phát triển tốt hơn.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Tiêu Biểu

Vào cuối tuần, trong làng của chúng em thường tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Lần này, em và một số bạn nhỏ của mình được giao nhiệm vụ chăm sóc các hàng cây dọc theo đường phố. Chúng em bắt đầu bằng việc cắt tỉa các lá sâu và lá vàng trên cây để làm cho chúng trông sạch sẽ hơn.

Sau đó, cả nhóm chúng em cùng nhau nhổ cỏ và tưới nước cho các cây. Đây là một công việc mà chúng em thực hiện với lòng nhiệt tình và tình yêu với làng quê của mình, chúng em cảm thấy rất hạnh phúc vì có cơ hội góp phần vào việc duy trì và làm đẹp môi trường xung quanh làng.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Ngắn Nhất

Khu vườn nhỏ của trường em trồng rất nhiều loài hoa và cây ăn trái như hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc, cũng có cây bưởi, cây táo, cây xoài. Vào những giờ ra chơi, chúng em thường thích tới chăm sóc cây cối ở đây. Bạn thì nhổ cỏ, bạn tưới cây, bạn xới đất, và cây cối trong vườn ngày càng xanh tươi hơn. Em cảm thấy mình đã góp phần làm cho vườn trường trở nên xanh, sạch, và đẹp hơn.

Đừng bỏ qua gợi ý 🍂 Viết 3-4 Câu Kể Về Một Hoạt Động Em Tham Gia Cùng Các Bạn 🍂

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Đặc Sắc

Ngày hôm qua, em đã có cơ hội tham gia vào sự kiện “Tết trồng cây” của thành phố. Các anh chị đoàn viên đã chịu trách nhiệm đào đất và trồng cây. Trong khi đó, chúng em, những đứa trẻ nhỏ được giao nhiệm vụ tưới nước cho các cây. Sau một ngày làm việc hết sức vất vả, mọi người đã trồng được một lượng lớn cây xanh. Chúng em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ vào việc làm đẹp môi trường xung quanh chúng em.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Chọn Lọc

Trước Tết, trường em đã tổ chức một buổi lao động bảo vệ cây xanh. Mọi người tập trung tại trường để tham gia trồng cây non cho vườn hoa. Học sinh lớp 5 đã giúp xách đất, cắt cỏ và trồng cây non. Trong khi đó, các bạn nhỏ hơn như em chúng em được giao nhiệm vụ tưới cây và bắt sâu. Em thích thú với việc chăm sóc cây và hi vọng có nhiều cơ hội trồng cây ở trường cùng thầy cô và bạn bè trong tương lai.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Thú Vị

Chủ nhật tuần trước, xã em đã tổ chức một ngày hội trồng cây và em tham gia tích cực. Các thanh niên và thanh thiếu niên tham gia đào đất và trồng cây, các bạn nhỏ như em được giao nhiệm vụ tưới nước. Sau một ngày làm việc chăm chỉ, mọi người đã trồng thành công hai mươi cây trên các con đường trong xã. Em cảm thấy hạnh phúc vì có cơ hội cùng các bạn và các anh chị lớn trồng cây và chăm sóc môi trường.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Thật Súc Tích

Hôm nay, trường em đã tổ chức một buổi tổng vệ sinh và lớp em được giao nhiệm vụ chăm sóc các bồn cây trên sân trường. Chúng em đã làm sạch rác trong bồn cây, sau đó các bạn nam đã đi lấy nước và các bạn nữ thực hiện việc tưới cây. Sau buổi làm việc chăm sóc môi trường, chúng em rất hạnh phúc và thỏa mãn với công việc đã hoàn thành.

Gợi ý thêm 🌼 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Về Phong Trào Trồng Và Bảo Vệ Cây Xanh 🌼 ngắn

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Xanh

Hôm nay, khu phố của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Em và chị Thu đã xung phong tham gia. Chúng em được phân công chăm sóc các bồn cây ven đường. Việc đầu tiên là phải nhặt cỏ thật sạch. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm hoa mười giờ vào bồn cây. Cuối cùng, các bạn nam sẽ lấy nước và tưới cho cây. Em cảm thấy công việc thật ý nghĩa.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Ở Trường

Nhân dịp kỷ niệm ngày 20/11, trường em đã tổ chức hoạt động chăm sóc môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngay khi hết giờ học và trống vừa đánh, tất cả mọi người đều ra sân và cùng nhau chăm sóc cây. Các bạn lớp khác tập trung vào việc nhặt lá rụng quanh gốc cây, trong khi chúng em được giao nhiệm vụ bắt sâu ở những chậu hoa giấy trước cửa các lớp học. Khi buổi lao động kết thúc, sân trường trở nên đẹp và tươi sáng hơn. Em rất mong muốn có thêm cơ hội tham gia và thực hiện nhiều công việc hơn để bảo vệ cây xanh và giữ gìn môi trường trường học.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Lớp 2 Đơn Giản

Hôm qua, trường em tổ chức tổng vệ sinh. Chúng em được cô giáo chủ nhiệm phân công nhiệm vụ là chăm sóc các bồn cây trên sân trường. Em cùng các bạn đã nhặt sạch giấy rác. Sau đó, chúng em còn tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vẻ khi làm xong việc.

Viết 3-5 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Tiếng Việt Lớp 2 Ngắn

Chủ nhật tuần trước, tổ em được phân công chăm sóc vườn cây trước lớp. Bạn Nam xung phong xới đất quanh gốc cây. Ly thì bắt sâu, nhổ cỏ. Còn em nhận nhiệm vụ tưới nước cho cây. Tất cả chúng em đều hăng hái làm việc. Ai cũng vui vẻ vì đã góp phần làm cây cối thêm tốt tươi.

Chia sẻ cách 📌 Viết Đoạn Văn Về Trồng Cây Xanh Lớp 2 📌

Viết 5 Đến 7 Câu Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Siêu Hay

Hôm chủ nhật, được sự phân công của cô chủ nhiệm, nhóm em đã cùng ra chăm sóc vườn hoa hồng của lớp. Chúng em đeo găng tay vải do cô giáo phát, rồi nhổ đi những cây cỏ dại mọc trong luống hoa. Sau đó, chúng em cẩn thận cắt đi những chiếc lá vàng héo úa, để cây trông đẹp hơn. Cuối cùng, chúng em tưới nước sạch cho những cây hoa hồng. Cây hồng sau khi được tưới nước thì cây tươi tốt hơn hẳn. Sau khi xong việc, bạn nào cũng rất vui vẻ ra về.

Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Hấp Dẫn

Chủ nhật vừa qua, em mua được một cây hoa giấy. Tuy đắt nhưng nó rất đẹp. Em cùng các bạn hàng xóm của em đã tự chăm sóc. Cây được đặt ở hàng lang trước cửa nhà em. Mẹ em động viên: “Con cứ chăm tưới cho cây thì cây sẽ nở những bông hoa to và đẹp hơn nhiều so với lúc mới mua. Có cây đó em thấy vui hơn và khỏe hơn vì cây xanh mang lại khí ô-xi cho con người, giúp ta hít thở không khí luôn được trong lành. Em và các bạn rất vui vì vừa làm được một việc có ích.

Viết Đoạn Văn Ngắn Kể Về Việc Chăm Sóc Cây Cối Sinh Động

Cuối tuần qua, đội thanh thiếu niên xóm em đã có dịp trồng cây cùng nhau nhân dịp phát động ngày bảo vệ môi trường. Em cũng xin phép mẹ để tham gia vào hoạt động này. Nhiệm vụ chính của ngày hội là trồng cây xanh hai bên đường đến trường Tiểu học. Các anh chị thanh niên to khỏe đã sử dụng cuốc để đào xới đất, đặt cây vào những chiếc hố và lấp đất xung quanh gốc cây.

Em cùng các bạn nhỏ hơn tham gia phụ trách việc đi lấy nước tưới và buộc hàng rào xung quanh để bảo vệ cây con. Mặc dù công việc làm vất vả và kéo dài đến tối, nhưng mọi người đều rất vui vì đã làm được một việc có ích. Em tin rằng trong tương lai không xa, những cây xanh sẽ giúp cả xóm em có một môi trường sống trong lành hơn.

Đón đọc thêm bài văn 🍀 Thuật Lại Việc Trồng Cây Lớp 2 🍀 ngắn

Đoạn Văn Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Đạt Điểm Cao

Lớp em vô cùng háo hức khi tham gia tuần lễ trồng cây mùa xuân. Chúng em đã quyết định trồng mười cây bàng non ở phía sau khuôn viên trường. Cả lớp đã cùng tay đào những hố đất nhỏ và trồng cây xuống bầu cây non. Những bước đầu tiên luôn khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của thầy cô, chúng em đã trồng được cây đầu tiên. Chúng em cũng rất tỉ mỉ khi vun đất quanh gốc cây và cắm xung quanh những chiếc cọc tre nhỏ để giúp cho cây non đứng vững.

Sau khi hoàn thành công việc, chúng em đã tưới nước cho các cây non và trả lại dụng cụ trồng cây cho bác bảo vệ. Chúng em vô cùng hy vọng rằng các cây sẽ phát triển tươi tốt và nhanh chóng mang lại bóng mát cho sân trường. Chúng em tin rằng công việc của mình sẽ giúp cho trường thêm xanh, thêm đẹp và góp phần bảo vệ môi trường.

Viết Về Hoạt Động Chăm Sóc Cây Xanh Ý Nghĩa Nhất

Hôm qua, em và bạn bè đã tham gia “Ngày hội trồng cây” và trải nghiệm việc trồng cây xanh. Đầu tiên, chúng em đã đào một chiếc hố nhỏ để đặt cây. Em và bạn Lan cầm bầu cây, đặt vào hố với sự cẩn thận. Chúng em dùng xẻng để lấy đất và lấp lại xung quanh cây.

Sau đó, em và bạn bè của mình đi lấy nước từ chỗ gần nhất và tưới cho cây. Chúng em mong rằng cây sẽ phát triển tươi tốt và đem lại nhiều giá trị cho môi trường và cộng đồng. Việc tham gia trồng cây không chỉ giúp em và bạn bè của mình có thể góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác và yêu thương với nhau.

Kể Lại Việc Em Và Các Bạn Chăm Sóc Cây Dài Hay

Trường em mới được xây lại và mở rộng hơn, có thêm hai dãy nhà lại có thêm rất nhiều cây xanh trong khuôn viên trường. Chính vì thế nhà trường đã tổ chức một buổi hoạt động trải nghiệm chăm sóc cây xanh cho học sinh.

Buổi chăm sóc cây xanh diễn ra vào thứ bảy tuần trước, hôm đó thời tiết rất đẹp, trời không nắng cũng không mưa, râm mát cả một ngày. Bảy giờ sáng, học sinh có mặt tại trường, sau khi nghe phổ biến cũng như phân công công việc, 7 giờ 30 phút chúng em bắt đầu công việc chăm sóc cây xanh. Trước tiên là cùng nhau xách nước tưới cho toàn bộ cây mới trồng. Chúng em đứng thành một hàng dài, chuyền tay nhau những thùng nước từ bể nước của trường đến tận những gốc cây xa nhất. Các cây mới trồng đang héo hon khi được tưới nước liền tươi tỉnh hẳn lên.

Sau khi tưới nước cho cây, chúng em được dạy cách làm các trụ đỡ cho cây. Mỗi cây mới trồng đều rất yếu, rễ chưa bám chặt vào đất nên cần chống đỡ. Trụ đỡ làm từ ba đoạn tre to và dài. Giống như một chiếc kiềng ba chân một đầu ôm chặt vào thân cây còn một đầu cắm chặt vào đất giúp cây đứng vững dù có gặp bão cũng không lo bị đổ. Các bạn học sinh ai cũng chăm chỉ và làm việc cẩn thận nên chỉ trong chốc lát chúng em đã hoàn thành việc chăm sóc cây, thời gian còn lại chúng em được chơi nhảy dây, đá cầu và giải lao.

Kết thúc buổi chăm sóc cây, trước khi ra về em còn ngoái lại nhìn những hàng cây mới trồng, những cành cây khi đó đang đung đưa gật gù trước gió như muốn nói lời cảm ơn và chào tạm biệt chúng em.

Văn mẫu 💧 Kể Lại Một Việc Tốt Em Đã Làm Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường 💧 ngắn hay

Kể Lại Việc Em Và Bạn Chăm Sóc Cây Ấn Tượng

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trường em đã tổ chức một buổi chăm sóc cây xanh tại trường. Hoạt động diễn ra vào chủ nhật tuần vừa rồi với sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

Mùa xuân là Tết trồng cây, trường em đã trồng rất nhiều cây xanh vào tháng trước, đến tuần vừa rồi thì chúng em được kêu gọi đi chăm sóc cây xanh như một hoạt động trải nghiệm thú vị. Chúng em người thì mang bình tưới nước, người mang kéo cắt tỉa, các bạn khác mang xô, chậu…

Theo sự phân công của nhà trường, lớp em cùng một lớp khác cùng thực hiện chăm sóc cây quanh sân vận động của trường. Các cây xung quanh sân vận động đều là cây to, cây bóng mát với tán rộng như cây bàng, phượng vĩ, bằng lăng và xà cừ. Chúng em cùng nhau nhổ hết cỏ dại dưới gốc cây, nhặt sạch rác xung quanh. Sau đó mỗi người một xô, cùng đi lấy nước rồi xách nước tưới cây, vì là những cây to nên phải tưới từ 3 đến 4 xô nước.

Sau một hồi, vì xách nước cũng khá xa nên đôi tay của em khá mỏi, bạn nào bạn nấy cũng đều cảm thấy mỏi tay, nhưng miệng vẫn luôn nở nụ cười. Lao động là niềm vui, là rèn luyện sức khỏe và thân thể, chúng em yêu lao động. Sau khi hoàn thành công việc, chúng em lại cùng nhau chơi trò chơi ngay trong sân vận động, đến khi hết giờ và ra về.

Kể Lại Việc Em Đã Trồng Hoặc Chăm Sóc Cây Xanh Chi Tiết

Sau cơn bão số 8 vừa qua, trường em đã tổ chức hoạt động chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường vì cây cối đều bị ảnh hưởng nặng do cơn bão gây ra.

Hôm đó là chủ nhật, một ngày nắng ráo sau cơn bão, bão đã đi qua nhưng những gì nó gây ra vẫn còn đó. Cây cối trong trường đều ngả nghiêng, gãy cành, bật rễ thậm chí còn nằm ra đất. Chúng em đến trường nhìn cảnh tượng đó đều thấy rất buồn. Theo sự phân công của thầy cô giáo, chúng em mỗi người một việc, cùng nhau chăm sóc và giúp đỡ, an ủi các bạn cây.

Những dậu hoa trước cửa lớp học bị dập và nằm rạp xuống, em phải lấy vài cành cây chống lên như chống nạng mới có thể đứng vững được. Một số bạn khơi thông đường nước để hoa không bị ngập trong nước. Các cành cây to từ cây cổ thụ bị gãy rơi xuống sân được các thầy cô giáo kéo gọn vào một chỗ rồi gọi thợ máy cắt gọn gàng.

Chúng em cùng nhau cầm chổi quét sạch lá rụng dưới sân trường, nhặt các loại rác bị mưa gió cuốn theo rơi vào trong gốc cây, bồn hoa. Sau đó nhà trường phân phát phân bón, chúng em đem bón cho từng gốc hoa, từng gốc cây. Hy vọng cây cối sẽ lấy lại sức sống.

Kết thúc buổi chăm sóc cây xanh, chúng em vui vẻ nhìn thành quả do chính mình thực hiện. Xong việc chúng em ra về, hy vọng ngày mai đến trường sẽ thấy cây cối tươi tỉnh, sẽ thấy những bông hoa tươi thắm đón chào.

Xem thêm chia sẻ 🍀 Kể Lại Một Hoạt Động Xã Hội Giàu Ý Nghĩa Mà Em Đã Tham Gia 🍀

Viết một bình luận