Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, Mùng 1 [Bài Khấn, Cách Cúng Đúng Nhất]

Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, Mùng 1 ❤️️ Bài Khấn, Cách Cúng ✅ Chia Sẻ Lưu Ý Khi Thực Hiện Nghi Thức Cúng Thổ Công Cầu Bình An Trong Tháng.

Mâm Cúng Thổ Công Ngày Rằm Mùng 1

Với Mâm Cúng Thổ Công Ngày Rằm Mùng 1 mà chúng tôi đã chia sẻ sau đây, hy vọng rằng bạn sẽ biết cách thờ cúng thần linh, gia tiên trong ngày rằm sao cho tươm tất, thể hiện được lòng thành của gia đình mình.

Theo phong tục của người Việt Nam, ngày mùng 1 gọi là ngày sóc. Nguyên nghĩa từ sóc là khởi đầu, bắt đầu. Ngày mùng 1 là ngày bắt đầu của một tháng nên gọi là ngày sóc.

Ngày Rằm gọi là ngày vọng. Vọng có nghĩa là nhìn xa trông rộng, ngày mặt trăng, mặt trời đối xứng nhau ở hai cực xa nhất trong tháng. Người xưa cho rằng: Ngày này, mặt trăng mặt trời nhìn rõ nhau, thấu suốt nhau; soi chiếu vào mọi tâm hồn. Con người trở nên sáng suốt trong sạch; đẩy lùi được mọi đen tối vẩn đục trong lòng.

Thổ Công hay còn gọi là ông Địa, ông Công, là vị thần đất trông coi nhà cửa, đất đai cho một gia đình. Ông Địa tượng trưng cho 5 vị thần, đó là Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế, Bắc phương Hắc Đế và Trung ương Huỳnh Đế.

Hàng tháng cứ vào ngày mùng 1, hôm rằm là người dân lại chuẩn bị những mâm lễ vật nhỏ để cúng các vị thần linh. Với mong muốn trong tháng mới các vị thần linh sẽ tiếp tục phù hộ cho gia đình được bình an, không cho ma quỷ, tà khí xâm nhập. Đồng thời tỏ lòng biết ơn đến các vị thần đất đã che chở cho các thành viên trong gia đình.

Cùng với Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, gửi tặng bạn 💕 Văn Khấn Rằm Tháng 7 💕 Bài Cúng Cô Hồn Tháng 7, Lễ Vật

Lễ Vật Cúng Thổ Công Ngày Rằm Mùng 1

Theo phong tục lâu đời, nhân dân ta đều cúng vào ngày rằm và mồng một hàng tháng. Đây là phong tục không nhà nào là không cúng. Vậy Lễ Vật Cúng Thổ Công Ngày Rằm Mùng 1 như thế nào?

Thường thì tùy gia đình mà sắp lễ cho phù hợp, tùy theo điều kiện hoàn cảnh của từng nhà. Tuy nhiên, lễ vật cơ bản cần phải có để dâng hương ngày rằm, đồ cúng mùng 1 cơ bản cần bao gồm những thứ sau:

  • Hương
  • Trầu cau
  • Hoa Quả ( không dùng quả xanh)
  • Tiền vàng
  • Nước (không dùng nước lã) và Rượu

Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn.

Cùng với đó, các đồ dùng để đựng các lễ vật cúng như bát, đĩa, đũa, thìa… cần phải sử dụng những đồ mới, riêng biệt. Không nên dùng những đồ dùng đã dùng chung, sẵn với các việc khác trong gia đình. Bởi vì đồ thờ cúng cần phải sạch sẽ tối đa, không được uế tạp.

Đây chính là những lễ vật mà bạn cần phải chuẩn bị ở trong buổi lễ, ngoài ra thì các lễ vật khác có thể tăng hoặc giảm tuỳ thuộc vào từng trường hợp, một mâm lễ cúng rằm đơn giản chỉ cần một ít bánh kẹo và ly nước, thắp nén nhang cho thần linh và tổ tiên là đủ.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cúng Cơm Vong Linh 🍀 Nghi Thức, Cách Cúng

Cách Cúng Thổ Công Ngày Mùng 1

Thờ cúng thần linh, gia tiên là một phong tục lâu đời của người Việt. Đây là cách người sống thể hiện sự biết ơn, tri ân với thần linh và những người đã khuất, cầu mong sự an ổn, may mắn đến với gia đình. Tuy nhiên Cách Cúng Thổ Công Ngày Mùng 1 sao cho đúng và đủ, có lẽ chưa nhiều người biết.

Trước khi bước vào dọn ban thờ, người làm phải tắm gội chay sạch, chuẩn bị một đĩa hoa quả đặt lên. Sau đó thắp một nén hương để thông báo cho tổ tiên và thần linh biết việc hôm nay con cháu sẽ thu dọn ban thờ, mời tổ tiên và thần linh tạm lánh sang một bên để con cháu có thể thực hiện công việc.

Chú ý khi thắp hương cúng mùng 1 cần phải ăn mặc chỉnh tề, không mặc quần đùi, áo cộc hay ăn mặc luộm thuộm… Khi khấn cần phải liền mạch, thành tâm cúng bái nhằm thể hiện sự tôn trọng với các vị Phật, thần linh, tổ tiên, ông bà. Quan trọng nhất là thành tâm nói ra ý xin của mình, không nên quá phụ thuộc các bài văn khấn.

Khi thắp hương, người ta thường thắp theo số lẻ, bởi số lẻ tượng trưng cho phần âm. Do vậy, có thể thắp lần lượt 1, 3, 5, 7 hoặc 9 nén hương trên mỗi bát hương. Tuy nhiên, cũng tùy không gian thờ cúng của gia chủ, nếu nhà quá chật, các chuyên gia phong thủy khuyên nên thắp chỉ 3 nén cho bát hương thờ Phật, những bát hương còn lại chỉ thắp 1 nén để khói hương không gây ra ngột ngạt và cũng như phòng tránh được hỏa hoạn.

Cùng với đó, khi cúng bái cần tách bạch ra ban nào thờ hoa quả và ban nào đồ cúng là lễ mặn. Các thứ cần phải được để riêng biệt. Hoa quả có thể để ở ban trên, còn đồ cúng mặn thì nên kê thêm bàn để ở dưới, sau đó mới thắp hương. Rất nhiều gia đình không biết nên mắc phải sai lầm khi dâng lễ cúng trên ban thờ. Khi sắp xếp đồ cúng mùng 1 lại để chung đồ lễ mặn, chay, hoa quả trên ban thờ, hoặc dùng lẫn lộn đồ cúng với nhau.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm 🌟 Cách Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ

Cách Cúng Thổ Công Ngày Rằm

Cùng tham khảo ngay những thông tin về Cách Cúng Thổ Công Ngày Rằm hàng tháng chuẩn nhất, đảm bảo đúng nghi lễ cầu bình an, vạn sự tốt lành cho gia tiên tiền tổ và gia chủ.

Mùng 1, ngày Rằm là ngày cúng Thổ Công, gia tiên với mong muốn nhận được nhiều sự trợ giúp và tỏ lòng thành kính. Trong những ngày này lúc nào cũng cúng Thổ Công Trước sau đó mới đến gia tiên, tiền tổ. Mặc dù bài cúng là thổ công nhưng khi cúng phải khấn đầy đủ các thần linh trong nhà. Nên khi thực hiện cúng bạn cần làm theo các bước dưới đây để không phạm phải những điều đại kỵ:

  • Bước 1: Lau dọn bàn thờ sạch sẽ, sắp xếp đồ cúng gọn gàng lên ban thờ để chuẩn bị tiến hành lễ cúng.
  • Bước 2: Thắp nến, hương theo số lẻ, chắp tay khấn.
  • Bước 3: Sau khi đọc văn khấn, bạn cúi lạy 3 lạy rồi cắm hương lên bát hương.
  • Bước 4: Chờ hương cháy hết 2/3 thì tiến hành hóa vàng. Chờ đến khi hương cháy hết thì có thể tiến hành thụ lộc.

Ngoài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, giới thiệu với bạn tuyển tập 🌨 Bài Cúng Tất Niên Ngoài Trời 🌨 Cách Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ

Bài Khấn Thổ Công Mùng 1

Ngoài chuẩn bị các đồ lễ cúng đầy đủ, Bài Khấn Thổ Công Mùng 1 hàng tháng theo truyền thống cũng là một trong những nghi lễ quan trọng.

Người Việt thường quan niệm: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế mà cứ vào ngày mùng 1 hằng tháng, mỗi gia đình lại thường làm lễ cúng thổ công, gia tiên những mong có một tháng mới tốt lành, may mắn. Văn khấn mùng 1 là một trong những nét văn hóa rất đặc trưng trong đời sống tâm linh của người Việt.

Văn khấn sẽ giúp bày tỏ lòng thành tâm của người làm lễ, dâng hương trước các đấng vô hình linh thiêng như các vị thần linh và hương linh của tổ tiên. Văn khấn thường sẽ trình bày chi tiết về ngày, tháng, năm, nơi ở, mục đích của buổi cúng lễ, cúng ai, tên những người trong gia đình, lời cầu xin và lời hứa.

Tùy thuộc vào mục đích khấn của lễ cúng Thổ Công mà bài cúng mùng 1 sẽ có sự khác biệt. Những nội dung tiếp theo đây xin được chia sẻ một số mẫu văn khấn Thổ Công phổ biến nhất để bạn tham khảo.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Văn Khấn Giao Thừa Trong Nhà 🔥 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Văn Khấn Thổ Công Mùng 1

Dưới đây là Văn Khấn Thổ Công Mùng 1 đúng chuẩn văn khấn cổ truyền.

Văn khấn thần linh và gia tiên tại nhà ngày mùng Một

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ)

Hương chủ (chúng) con tên là: ………………… Sống tại: … Xã, … Huyện, … tỉnh

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng…. năm……………….., tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chúng con luôn luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

SCR.VN tặng bạn 💧 Văn Khấn Ông Công Ông Táo 💧 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Bài Khấn Thổ Công Ngày Rằm Mùng 1 Hàng Tháng

Trước khi dâng lễ cúng ngày Rằm, mùng Một, chúng ta thường cúng ông Công (Thổ Công) và các vị thần trước. Bài Khấn Thổ Công Ngày Rằm Mùng 1 Hàng Tháng như sau:

Bài khấn Thổ Công, Thổ Địa

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Thần quân
Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần
Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần
Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………..
Ngụ tại:…………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Bên cạnh Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, mời bạn đón đọc 🌜 Bài Cúng Xe Hàng Tháng 🌜 Cách Cúng Xe Mùng 2 Và 16, Văn Khấn

Bài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Hàng Tháng

Theo truyền thống, vào ngày rằm mùng một hàng tháng, gia chủ cần phải sắm đồ lễ cúng thổ công trong nhà. Vậy Bài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Hàng Tháng như thế nào? Nội dung dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn Bài Văn Khấn Ông Thổ Công Ngày Rằm chuẩn nhất.

Văn khấn thần linh và gia tiên ngày Rằm, mùng Một hằng tháng

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.
Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.
Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ
Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày …….. tháng ….. năm …………..

Tín chủ con là ………………………………………….. ….
Ngụ tại ………………………………………….. ……. cùng toàn gia quyến.

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.
Chúng con thành tâm kính mời:
– Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
– Hương hồn Gia tiên nội, ngoại

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ
Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật

Phù trì tín chủ chúng con:
Toàn gia an lạc, mọi việc hanh thông
Người người được chữ bình an,
Tám tiết vinh khang thịnh vượng,
Lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang
Sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Văn Khấn Mùng 1 Tết Tại Nhà 🌹 Bài Khấn, Cách Cúng, Lễ Vật

Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Tháng Giêng

Người Việt Nam vẫn có câu “Lễ cả năm không bằng rằm tháng Giêng”, ấy là để nói tới sự quan trọng của ngày rằm tháng Giêng Âm lịch này. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Tháng Giêng để bạn có thể chuẩn bị cho lễ cúng này được trọn vẹn hơn.

Văn khấn thần linh và gia tiên ngày rằm, mùng một và ngày thường

Nam mô a di Đà Phật (x 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, Phúc đức chính Thần.
Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.
Các cụ Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ tỷ
Thúc bá đệ huynh và các hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày …. tháng ….. năm …..âm lịch tức ngày…. Tháng… năm…. Dương lịch

Tín chủ con là ………………………………………….. ….
Ngụ tại (đọc rõ số nhà, phường xã, quận huyện, thành phố) cùng toàn gia quyến.

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, trà quả và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời:

Các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.
Hương hồn Gia tiên nội, ngoại

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ

Giáng lâm trước án. Chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật

Phù hộ độ trì, đề tâm xếp nếp cho toàn gia an lạc, ba tháng mùa hè chín tháng mùa đông đều được bình an, mạnh khỏe, an khang thịnh vượng. Cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, sở cầu như ý, sở nguyện trong tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ.

Phục duy cẩn cáo!

Cùng với Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, gửi đến bạn 🍃 Bài Cúng Giỗ Mẹ 🍃 Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Cúng Giỗ Mẹ

Bài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Tháng 7

Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam, rằm tháng 7 rất quan trọng. Cúng rằm tháng 7 hay còn gọi cúng Tết Trung nguyên, cúng lễ Vu Lan báo hiếu, thường có các lễ: Cúng Phật, cúng Thần linh, cúng Gia tiên, cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc Bài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Tháng 7 cổ truyền.

Văn khấn cúng thần linh tại gia rằm tháng 7 âm lịch

Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản xứ này.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm ………………… (Ví dụ: năm Đinh Dậu).

Tín chủ chúng con tên là:…………………………………. ngụ tại nhà số …., đường …., phường (xã) …., quận (huyện) …, tỉnh (thành phố) …. thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, soi xét chứng giám.

Nay gặp Lễ Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con đội ơn Tam bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền đáp.

Do vậy, chúng con kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám!

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Bài Cúng Giỗ Cha 🌹 Cách Cúng, Lễ Vật, Văn Cúng Giỗ Bố

Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Tháng 8

Rằm tháng 8 là một trong những lễ tiết quan trọng của người Việt. Bên cạnh việc sắm lễ, văn khấn khi cúng cũng được nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo Bài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Tháng 8 được chúng tôi chia sẻ sau đây:

Bài cúng Rằm tháng 8 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ (chúng) con là:………………………………….Tuổi:………………
Ngụ tại:………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu, tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ………………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Bên cạnh Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, có thể bạn sẽ thích 🌼 Bài Cúng Các Bác Ngoài Sân 🌼 Cách Khấn Cúng

Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Tháng Chạp

Tháng Chạp là tháng cuối cùng trong năm với nhiều lễ cúng quan trọng. Ngày Rằm tháng Chạp là rằm cuối cùng trong năm nên nhiều gia đình cũng chú trọng hơn. Sau đây là bài Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm Tháng Chạp, mời các bạn cùng tham khảo để sử dụng trong lễ cúng Rằm tháng Chạp của gia đình mình.

Văn khấn Thổ Công cùng chư vị thần khác ngày Rằm tháng Chạp

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần và lạy 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông thần quân.
Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long mạch.
Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần.
Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần.
Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con là: …
Ở tại: …

Hôm nay, ngày … tháng … năm … , gặp tiết Rằm tháng Chạp, Tín chủ con thành tâm sắm lễ hương hoa, trà quả, kim ngân, thắp nén hương thơm, dâng lên trước án, thành tâm kính mời: ngài Kim niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng, chư vị Đại vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa, Long mạch tôn thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Con cúi xin các giáng lâm trước án, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con được cả nhà yên vui, công việc thuận lợi, tài lộc tăng tiến, tâm đạo được sáng suốt, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, kính lễ trước án, cúi xin được các các Ngài phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần và sau cùng lạy 3 lạy).

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Văn Khấn Thần Tài Thổ Địa 🌠 Bài Cúng, Cách Cúng, Mâm Lễ Vật

Văn Khấn Nôm Thổ Công Ngày Rằm

Để có thể thực hiện nghi lễ cúng Thổ Công ngày rằm mùng 1 hàng tháng thì bạn cần chuẩn bị văn khấn chu đáo để thỉnh mời thần linh, tổ tiên về chứng kiến. Gia chủ có thể sử dụng văn cúng nôm hay văn khấn gia tiên bằng âm hán… theo khả năng để làm lễ rằm, mùng một. Mời bạn tham khảo Văn Khấn Nôm Thổ Công Ngày Rằm với những thông tin hữu ích trong video được chia sẻ dưới đây.

Không chỉ có Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Lễ Cúng Thanh Minh Ngoài Mộ 🍀 Bài Khấn, Lễ Vật, Cách Cúng

Viết một bình luận