17+ Mẫu Tóm Tắt Uy Lít Xơ Trở Về Ngắn Gọn (Hay Nhất)

Tóm Tắt Uy Lít Xơ Trở Về ❤️️ 17+ Bài Tóm Tắt Văn Bản Truyện Hay ✅ Chia Sẻ Tư Liệu Tham Khảo Hữu Ích Giúp Bạn Đọc Nắm Được Nội Dung Tác Phẩm.

Giới thiệu truyện Uy Lít Xơ Trở Về

“Uy Lít Xơ Trở Về” là một phần của sử thi Hi Lạp cổ đại “Ô-đi-xê” kể về hành trình trở về nhà của người hùng Uy Lít Xơ sau chiến tranh thành Tơ-roa. Truyện ghi lại cuộc phiêu lưu đầy gian nan và thử thách của Uy Lít Xơ, kéo dài suốt mười năm trên biển cả, trước khi chàng có thể đoàn tụ với gia đình tại quê hương .

Trong hành trình của mình, Uy Lít Xơ đã gặp phải nhiều khó khăn, từ việc bị nữ thần Ca-líp-xô cầm giữ vì tình yêu cho đến việc phải đối mặt với những thử thách khắc nghiệt từ thiên nhiên và các sinh vật huyền bí. Chàng cũng được công chúa Nô-xi-ca yêu mến và nhà vua tiếp đãi tử tế khi dạt vào xứ Phê-a-ki.

Con trai của Uy Lít Xơ, Tê-lê-mác, cũng phải đương đầu với những khó khăn riêng khi ở nhà để bảo vệ gia đình khỏi những người đàn ông muốn cướp ngôi và lấy vợ của Uy Lít Xơ. Cuối cùng, theo lệnh của thần Dớt, nữ thần Ca-líp-xô buộc phải để Uy Lít Xơ rời đảo và chàng may mắn dạt vào xứ sở của vua An-ki-nô-ốt.

Sử thi “Ô-đi-xê” và phần “Uy Lít Xơ Trở Về” không chỉ là câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn mà còn chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, triết lý sâu sắc về lòng trung thành, sức mạnh của ý chí và tình yêu gia đình. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong kho tàng văn học thế giới

Cách Tóm Tắt Nội Dung Bài Uy Lít Xơ Trở Về

Hướng dẫn cách tóm tắt nội dung bài Uy Lít Xơ trở về chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh định hướng bố cục và nội dung viết tóm lược tác phẩm.

Ô-đi-xê kể về cuộc hành trình trở về quê hương của Uy-lít-xơ sau chiến thắng thành Tơ-roa. Ô-đi-xê là bài ca về cuộc sống hòa bình. Tác phẩm ca ngợi sức mạnh trí tuệ của con người. Đoạn trích “Uy-lít-xơ trở về” thuộc khúc ca thứ XXIII của sử thi Ô-đi-xê. Nội dung văn bản có thể tóm tắt thành 2 đoạn như sau:

-Đoạn 1 (Từ đầu đến …kém gan dạ): Tác động của nhũ mẫu và Tê-lê-mác đối với Pê-nê-lốp.

-Đoạn 2 (Còn lại) Cuộc đấu trí giữa hai vợ chồng Uy-lít-xơ, gia đình đoàn tụ.

Trải qua 20 năm lưu lạc, nhờ sự giúp đỡ của nhà vua nước Phê-a-ki, Uy-lít-xơ trở về quê hương. Tưởng chừng sẽ được đoàn tụ hạnh phúc với vợ con nhưng trở về nhà Uy-lít-xơ phải đối mặt với thử thách mới, đó là 108 kẻ cầu hôn đang nhăm nhe chiếm đoạt vợ và tài sản nhà chàng. Uy-lít-xơ cùng con trai mình là Tê-lê-mác đánh đuổi 108 kẻ cầu hôn.

Vợ chàng Pê-nê-lốp vẫn không tin chàng là người chồng mình vẫn đang chờ đợi, sau khi vượt qua thử thách về chiếc giường bí mật mà chỉ hai vợ chồng chàng biết, Pê-nê-lốp đã nhận ra chàng, gia đình đoàn tụ trong hạnh phúc.

Tóm Tắt Văn Bản Uy Lít Xơ Trở Về Theo Sơ Đồ Tư Duy – Mẫu 1

Tóm tắt văn bản Uy Lít Xơ trở về theo sơ đồ tư duy sẽ giúp các em học sinh hệ thống hoá kiến thức và ghi nhớ hiệu quả. Tham khảo gợi ý tóm tắt Uy Lít Xơ trở về bằng sơ đồ tư duy dưới đây:

Tóm tắt văn bản Uy Lít Xơ trở về theo sơ đồ tư duy
Tóm tắt văn bản Uy Lít Xơ trở về theo sơ đồ tư duy

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🌺 Tóm Tắt Ra Ma Buộc Tội 🌺 12 Bài Tóm Tắt Văn Bản Hay Nhất

Viết Tóm Tắt Chuyện Uy Lít Xơ Trở Về Hay Nhất – Mẫu 2

Viết tóm tắt chuyện Uy Lít Xơ trở về hay nhất là nội dung sẽ giúp các em học sinh đọc hiểu, soạn bài và ôn tập tác phẩm, tham khảo bài mẫu tóm tắt như sau:

Đoạn trích kể về cảnh gặp gỡ của vợ chồng Uy-lít-xơ sau hai mươi năm xa cách. Uy-lit-xơ cùng con trai Tê-lê-mác phải chiến đấu với bè lũ quý tộc tới cầu hôn vợ. Còn Pê-nê-lốp thì phải thử thách để hoàn toàn tin tưởng rằng người hành khất trước mặt mình là Uy-lít-xơ chồng nàng. Cuối cùng tất cả nhận nhau và đoàn tụ trong hạnh phúc.

Sau khi chiến thắng ở Tơ-roa, quân Hi Lạp lan lượt kéo về xứ sở. Uy-lít-xơ cùng đoàn dũng sĩ của mình vượt qua một chặng đường dài dằng dặc vô cùng nguy hiểm trên biển cả mênh mông. Đoàn chiến thuyền của Uy-lít-xơ gặp gão giạt từ đảo này qua đảo khác, trôi đến bờ biển châu Phi, xứ sở của những người trồng “quả lú ” rồi lại trôi đến phía tây Địa Trung Hải.

Chàng cùng các chiến hữu lạc vào đảo những tên khổng lồ “mộtmắt’’ Pô-li-phem, lần sang mảnh đất của bọn khổng lồ “tonhư trái núi ”, vào nhà mụ phù thuỷ Xiếc-xê, xuống “thế giới của những linh hồn”, lách qua eo biển của hai con quái vật Ca-ríp-đơ và Xki-la trấn giữ, bước lên đảo thần Mặt Trời Hê-li-ốt…

Quá đói khát, các bạn đồng hành của Uy-lít-xơ ăn mất đàn bò của thần nên đã bị thần Dớt gây ra một trận bão lớn để trừng phạt. Sau bao nhiêu tai họa dồn dập, bạn bè của Uy-lít-xơ dần dần chết hết. Uy-lít-xơ trôi giạt đến đảo của nàng tiên Ca-lip-xô xinh đẹp. Nàng tiên mê đắm Uy-lít-xơ, dâng thần đơn linh dược cho chàng trở thành bất tử để cùng chàng kết bạn trăm năm.

Sau 7 năm trời bị Ca-lip-xô lưu giữ, Uy-lít-xơ mới được thần linh giải thoát, chàng tiếp tục vượt biển về quê. Lênh đênh trên biển đến ngày thứ 18 thì bè của Uy-lít-xơ bị thần Pô-ê-đi-dông gây bão tố đánh chìm để trả thù cho con trai là gã khổng lồ Pô- li-phem đã bị chàng chọc mù mắt. Uy-lít-xơ trôi giạt vào vương quốc Phê-a-xi, được công chúa Nô-di-ca cứu giúp và nhà vua An-Bi-nơ-ôt tiếp đãi ân cần cấp cho thuyền nhẹ bay như cánh chim để chàng về quê hương.

Trong bữa tiệc tiễn đưa, nghe nghệ nhân hát ngợi ca về chiến công con ngựa gỗ thành Tơ-roa, Uy-lít-xơ xúc động rơi lệ. Nhà vua gạn hỏi mới biết tên thật của chàng. Nhà vua tỏ ý muốn chàng thuật lại hành trình từ khi rời khỏi Tơ-roa. Nghe chàng kể những gian truân, nguy hiểm đã qua, nhà vua và triều thần vô cùng cảm động, sau đó tạo điều kiện cho chàng trở về quê hương.

Uy-lít-xơ về đến I-ta-cơ quê hương sau 20 năm trời chinh chiến. Chàng giả dạng người hành khất đến gặp người chăn lợn cũ Ơmê, sau đó chàng bí mật gặp lại con trai là Tê-lê-mác. Hai cha con bàn mưu giết bọn cầu hôn. Sau 10 năm trì hoãn, cuối cùng Pê-nê-lốp vợ chàng phải ra điều kiện “ai bắn trúng một phát xuyên qua 12 vòng tròn của 12 cái rìu thì nàng sẽ lấy người đó”.

Uy-lít-xơ vào cung điện của vợ mình trong vai hành khất. Nhũ mẫu Ơ-ric-lê theo phong tục đã rửa chân cho chàng, phát hiện ra Uy-lít-xơ qua vết sẹo bị lợn lòi húc ở chân. Chàng đã ra hiệu cho Ơ-ric-lê giữ bí mật. Cuộc tỉ thí bắt đầu. 108 vị cầu hôn đều thất bại, chỉ có người hành khất đã bắn xuyên 12 chiếc rìu.

Hai cha con Uy-lít-xơ đã trừng trị bọn cầu hôn và lũ người nhà phản bội. Nhưng Pê-nê-lốp vẫn không chịu nhận chàng. Chỉ đến lúc Uy-lít-xơ chỉ ra các dấu riêng của chiếc chân giường là một cái gốc cây, Pê-nê-lốp mới nhận ra chồng nàng. Cuộc dàn xếp với thân nhân của bọn cầu hôn bị giết diễn ra những ngày sau đó.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Chiến Thắng Mtao Mxây 🍀 16 Mẫu Văn Bản Hay

Tóm Tắt Uy Lít Xơ Trở Về Ngắn Gọn Nhất – Mẫu 3

Bài tóm tắt Uy Lít Xơ trở về ngắn gọn nhất sẽ giúp các em học sinh dễ dàng soạn bài và chuẩn bị cho tiết học trên lớp đạt hiệu quả cao.

Sau khi hạ được thành Tơ-roa, Uy-lít-xơ “hồi quân” trở về quê hương. Chàng phải lênh đênh góc biển chân trời mười năm đằng đẵng mà vẫn chưa về tới quê nhà. Chàng bị nữ thần Ca-líp-xô, vì yêu chàng nên cầm giữ. Cảm thương số phận Uy-lít-xơ, thần Dớt sai Héc-mét đến lệnh cho Ca-líp-xô phải để chàng đi. Bị bão đánh chìm bè, chàng dạt vào xứ Phê-a-ki, được công chúa Nô-xi-ca yêu và nhà vua tiếp đãi tử tế.

Theo ý nhà vua, Uy-lít-xơ kể lại những chuyện li kì, mạo hiểm trên bước đường gian truân phiêu bạt của mình cùng đồng đội : chuyện thoát khỏi xứ sở những tên khổng lồ một mắt, chuyện thoát khỏi tiếng hát đầy quyến rũ của các nàng tiên cá Xi-ren nguy hiểm,… Cảm phục, nhà vua cho thuyền đưa chàng về quê hương I-tác.

Về đến nhà, chàng giả dạng người hành khất nên Pê-nê-lốp, vợ chàng, không nhận ra. Để trả lời sự thúc ép của bọn cầu hôn, Pê-nê-lốp thách ai giương được chiếc cung của Uy-lít-xơ và bắn một phát xuyên qua mười hai chiếc vòng rìu thì sẽ lấy người đó. Tất cả bọn cầu hôn đều thất bại, Uy-lít-xơ xin được bắn và chàng đã thắng. Nhân cơ hội đó, cha con chàng trừng trị bọn cầu hôn cùng những gia nhân phản bội.

Đoạn trích là cảnh gặp gỡ của hai vợ chồng sau hai mươi năm xa cách nhưng nó diễn ra không bình thường mà trở thành một cảnh nhận mặt. Trong cảnh ấy các nhân vật đã thử thách lẫn nhau để tìm về hạnh phúc. Câu chuyện là bài ca về vẻ đẹp trí tuệ và khát vọng hạnh phúc của người Hi Lạp. Nó nhắc nhở ta tình cảm gia đình bao giờ cũng rất cao quý, thiêng liêng.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Văn Bản Uy Lít Xơ Trở Về Ngắn Nhất – Mẫu 4

Gợi ý tóm tắt văn bản Uy Lít Xơ trở về ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập tác phẩm cho những bài kiểm tra viết. Đón đọc bài tóm tắt Uy Lít Xơ trở về ngắn nhất dưới đây:

Sau khi chiến thắng thành Tơ-roa, Uy lít xơ trở về quê hương I-tác của mình nhưng gặp rất nhiều khó khăn. Chàng trôi dạt vào xứ sở của nàng tiên Ca-líp-xô và bị nàng giam giữ suốt 7 năm liền vì tình yêu nàng dành cho chàng. Đến khi được giải thoát, Uy-lít-xơ tiếp tục dạt vào vương quốc Phê-a-ki, được công chúa Nô-xi-ka yêu mến và nhà vua nơi đây tiếp đãi rất tử tế.

Theo lệnh của nhà vua, Uy-lít-xơ kể lại về hành trình vượt biển xa xôi mệt mỏi từ châu Phi sang Địa Trung Hải, rồi đến vương quốc của những gã khổng lồ một mắt, của những gã khổng lồ to như trái núi, và cả nhà của mụ phù thủy Xiếc-xê….. Nhà vua nghe xong câu chuyện vô cùng cảm động, cảm phục trước những chuyện li kì, dũng cảm mà Uy-lít-xơ đã trải qua.

Nhà vua lệnh cho người hộ tống chàng trở về quê hương. Khi về tới nơi, chàng phải tham gia cuộc cầu hôn mà vợ chàng thử thách. Cuối cùng, Uy-lít-xơ giành chiến thắng và vợ chồng chàng được đoàn tụ sau nhiều năm xa cách.

Xem nhiều hơn 🌟 Tóm Tắt Truyện An Dương Vương 🌟 15 Bài Tóm Tắt Hay Nhất

Tóm Tắt Truyện Uy Lít Xơ Trở Về Ngắn Nhất Chọn Lọc – Mẫu 5

Bài tóm tắt truyện Uy Lít Xơ trở về ngắn nhất chọn lọc sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích và diễn đạt giàu ý nghĩa.

Uy-lít-xơ trở về quê hương khi đã trải qua 20 năm trôi dạt trên biển sau chiến thắng thành Tơ-roa. Pê-nê-lốp kiên trinh chờ đợi Uy-lít-xơ trong suốt 20 năm. Pê-nê-lốp lạnh lùng, khôn khéo thoát khỏi cám dỗ của 108 tên cầu hôn với kế hoãn binh “tấm thảm ngày dệt, đêm tháo”.

Uy-lít-xơ cho rằng Pê-nê-lốp chưa nhận mình vì vẻ ngoài rách rưới. Tê-lê-mác trách mẹ. Pê-nê-lốp cho biết sẽ nhận người hành khất là chồng nếu ông ta trả lời được bí mật về những dấu hiệu riêng mà chỉ có hai người biết. Nhũ mẫu đưa ra bằng chứng vết sẹo, Pê-nê-lốp vẫn không tin nhưng đồng ý xuống nhà để xem người đã giết những kẻ cầu hôn.

Nhũ mẫu Ơ-ri-clê báo tin Uy-lít-xơ trở về nhưng Pê-nê-lốp không tin. Uy-lít-xơ nói ra bí mật về chiếc giường, Pê-nê-lốp chạy lại ôm chồng và không nỡ buông rời. Uy-lít-xơ xuất hiện trong trang phục nghiêm chỉnh, Pê-nê-lốp vẫn chưa nhận đó là chồng mình.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Lục Vân Tiên Cứu Kiều Nguyệt Nga 💧 15 Mẫu Hay

Tóm Tắt Uy Lít Xơ Trở Về Siêu Ngắn – Mẫu 6

Dưới đây là bài tóm tắt Uy Lít Xơ trở về siêu ngắn để các em học sinh tham khảo và ôn tập hiệu quả.

Sau khi chiến thắng, quân Hy Lạp lần lượt kéo về xứ sở, trải qua quãng thời gian dằng dặc vô cùng nguy hiểm trên biển cả mênh mông. Trên hành trình trở về, vì mối thù riêng của thần biển với Uy-lít-xơ nên chàng gặp biến cố và trôi dạt vào xứ sở Phê-a-xi. Tại đây, Uy-lít-xơ kể hết sự tình về hành trình suốt 10 năm giông bão cho nhà vua và công chúa nghe. Hiểu được tất cả, vua đã cung cấp thuyền bè để Uy-lít-xơ trở về.

Ở quê hương, vợ chàng đang đối mặt với lời thúc ép của 108 tên cầu hôn và sự giục giã của gia đình. Người con gái ấy sẵn sàng son sắt thủy chung để chờ đợi chàng trong suốt 20 năm trời. Bởi vậy, Pê-nê-lốp nghĩ ra lời thách đố ai giương cung của Uy-lít-xơ bắn được qua 12 chiếc vòng rìu sẽ có được nàng. Kết quả, ngoài Uy-lít-xơ thì không ai làm được. Pê-nê-lốp còn mơ hồ và ngờ vực về sự trở về của chàng. Cuối cùng, bằng bài toán về chiếc giường cưới thì mọi nghi ngờ được xóa bỏ và gia đình được sum vầy.

Gửi đến bạn 🍃 Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên 🍃 15 Bài Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Văn Bản Uy Lít Xơ Trở Về Chi Tiết – Mẫu 7

Bài văn tóm tắt văn bản Uy Lít Xơ trở về chi tiết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình học tác phẩm.

Đoạn trích Uy lít xơ trở về trích trong Ô-đi-xê kể về hành trình gian nan và khó nhọc của Uy-lít-xơ về quê hương I-tác sau khi chiến thắng tại thành Tơ-roa. Chàng cùng đoàn quân của mình đã vượt qua biết bao nhiêu địa điểm, từ xứ sở của những tên khổng lồ một mắt, nhà của mụ phù thủy Xiếc-xê cho đến đảo thần mặt trời Hê-li-ốt…. Vì đói khát nên chàng và những người bạn bè của mình đã ăn mất con bò của thần Dớt, bị thần nổi trận lôi đình, gây nên một trận bão nhấn chìm những người đồng hành cùng chàng.

Một mình Uy-lít-xơ trôi dạt vào xứ sở của nàng tiên Ca-líp-xô xinh đẹp. Ca-líp-xô thầm thương trộm nhớ chàng, bèn xin linh đơn dược để chàng được bất tử bên mình mãi mãi. Thế là Uy-lít-xơ phải ở lại đây cùng nàng tiên suốt bảy năm trời, trong lòng chàng luôn nhớ về người vợ Pê-nê-lốp ở quê nhà. Sau quãng thời gian rất dài bị giam giữ ở đây, Uy-lít-xơ cuối cùng cũng được thần Dớt giải thoát, chàng tiếp tục chặng đường trở về quê hương I-tác yêu dấu.

Không may, vì trước kia khi lạc vào xứ sở của những gã khổng lồ, Uy-lít-xơ đã chọc mù mắt Pô-li-phem, con trai của thần Pô-ê-đi-dông. Để trả thù cho con trai, thần Pô-ê-đi-dông đã đánh chìm bè của Uy-lít-xơ khi chàng lênh đênh trên biển mới được 18 ngày. Chàng tiếp tục dạt vào vương quốc Phê-a-ki, nơi đây có công chúa Nô-xi-ka xinh đẹp và một nhà vua tử tế An-Bi-nơ-ôt.

Trong bữa tiệc chia tay, khi nghe khúc nhạc quê hương, Uy-lít-xơ xúc động đến rơi lệ, nhà vua mới gặng hỏi chàng và biết được câu chuyện mà chàng đã trải qua suốt nhiều năm trời dài đằng đẵng. Nhà vua vô cùng xúc động nên sai người hộ tống chàng về thật an toàn và bình an.

Khi về đến quê nhà, Uy-lít-xơ cải trang thành một người hành khất, tham gia vào lễ cầu hôn của người vợ Pê-nê-lốp. Vợ của chàng sau nhiều năm chờ đợi mòn mỏi cuối cùng cũng chịu mở lễ cầu hôn, nhưng điều kiện nàng đưa ra lại vô cùng khó khăn, đó là phải bắn được mũi tên xuyên qua một lúc 12 vòng rìu. Uy-lít-xơ khi được nhũ mẫu Ơ-ric-lê rửa chân theo phong tục đã nhận ra vết sẹo bị lợn lòi húc ở chân của chàng, nhưng theo lời Uy-lít-xơ nên bà vẫn giữ bí mật.

Cuối cùng, Uy-lít-xơ đã chiến thắng 108 người tham gia bắn cung nhưng vợ chàng là Pê-nê-lốp vẫn không chịu nhận chàng. Chỉ đến khi Uy-lít-xơ kể về dấu hiệu một chân của chiếc giường làm bằng 1 cái gốc cây thì vợ chồng họ mới được đoàn tụ. Câu chuyện đoàn tụ sau 20 năm xa cách trở thành một cuộc nhận mặt, thử thách nhau, cho thấy sự quý trọng của tình cảm gia đình đối với người Hi lạp xưa.

Đón đọc tuyển tập 🌹 Tóm Tắt Cảnh Ngày Xuân 🌹 12 Bài Mẫu Ngắn Gọn Siêu Hay

Tóm Tắt Uy Lít Xơ Trở Về Chi Tiết Học Sinh Giỏi – Mẫu 8

Tài liệu tóm tắt Uy Lít Xơ trở về chi tiết học sinh giỏi sẽ mang đến cho các em học sinh những cách diễn đạt phong phú và linh hoạt hơn.

Tác phẩm kể về Uy-lít-xơ – người anh hùng trên mặt biển với sức mạnh trí tuệ và phẩm chất. Trong hành trình trở về quê hương, chàng phải lênh đênh trên mặt biển, chàng đã bị nữ thần giam giữ suốt 7 năm với mong muốn được kết hôn cùng chàng. Sau đó các vị thần đã tìm cách cầu xin thần dớt cho chàng được trở về đoàn tụ với gia đình bởi Uy-lít-xơ rất mong muốn được trở về và vợ chàng còn đang chờ đợi.

Sau khi rời khỏi đảo của nữ thần, chàng gặp biến cố khác khi thần biển đã dùng chiếc đinh ba khuấy đến tận đáy biển tạo sóng khổng lồ đánh tan thuyền bè của Uy-lít-xơ và những người đồng đội. Thuyền bè bị đắm, Uy-lít-xơ dạt vào xứ sở Phê-a-xi. Tại đây, chàng gặp nàng công chúa kiều diễm Nô-xi-ca và được nàng đem lòng yêu mến. Uy-lít-xơ đã kể lại hành trình suốt 10 năm vất vả, lênh đênh trên biển với nhà vua và công chúa nghe, nhà vua thương cảm và tạo mọi điều kiện để chàng lên đường trở về quê hương.

Ở nhà, Pê-nê-nốp, vợ chàng- người phụ nữ thông minh, xinh đẹp, chung thủy đã chờ chồng suốt 20 năm trời trong hoàn cảnh phải đối mặt với sự giục giã của 108 tên cầu hôn luôn ép nàng phải nhận lời, gia đình yêu cầu tái giá. Trong tình huống này, nàng nghĩ ra mưu kế yêu cầu khi nàng dệt trong tấm thảm sẽ nhận lời nhưng nàng bị bọn gian nhân phản chủ làm lộ. Thời điểm đó Uy-lít-xơ cũng an toàn trở về.

Dưới bộ dạng một người hành khất, Uy-lít-xơ kể lại câu chuyện về chồng nàng cho Pê-nê-lốp. Nàng ngờ vực đến nghi ngờ chính sự thật đang diễn ra trước mắt như một trò đùa đến từ các vị thần. Nàng đưa ra thử thách bắn chiếc cung của chồng và Uy-lít-xơ đã làm được. Kết thúc tác phẩm trọn vẹn hơn bởi cảnh gia đình đoàn viên.

Gợi ý cho bạn 🍃 Tóm Tắt Chị Em Thúy Kiều 🍃 12 Mẫu Tóm Tắt Truyện Hay Nhất

Tóm Tắt Chi Tiết Uy Lít Xơ Trở Về Nâng Cao – Mẫu 9

Tham khảo bài tóm tắt chi tiết Uy Lít Xơ trở về nâng cao sẽ giúp các em học sinh luyện tập kỹ năng diễn đạt và phương pháp tóm tắt tác phẩm văn học.

Đoạn trích kể về cảnh gặp gỡ của hai vợ chồng Uy – lít – xơ sau hai mươi năm xa cách. Uy-lít-xơ cùng đồng đội trở về nhưng số phận đẩy chàng đong đưa suốt chặng đường dài mà không thể hồi hương. Đầu tiên chàng bị nữ thần Ca-líp-xô giam giữ chỉ vì muốn một tình yêu. Cảm thương số phận Uy-lít-xơ, thần Dớt lệnh cho Ca-líp-xô phải để chàng đi. Trên biển, vì thù riêng mà chàng gặp biến cố rồi dạt vào xứ Phê-a-ki, được công chúa Nô-xi-ca yêu và nhà vua tiếp đãi tử tế.

Gặp nhà vua, Uy-lít-xơ một lòng cầu cứu, chàng thuật lại toàn bộ bước đường gian truân phiêu bạt của mình cùng đồng đội. Vì lẽ đó, nhà vua hết lòng giúp chàng về quê hương I-tác. Ở quê, chàng chưa về nhà mà đóng giả người hành khất để đánh lạc hướng người vợ Pê-nê-lốp.

Để trả lời sự thúc ép của bọn cầu hôn, Pê-nê-lốp đưa ra lời thách bắn cung và sẽ lấy người chiến thắng. Duy chỉ Uy-lít-xơ vượt qua thách thức. Pê-nê-lốp người vợ chưa thừa nhận chàng, mãi đến khi chàng nói ra các dấu riêng của chân giường là một gốc cây, Pê-nê-lốp mới mừng rỡ đó là chồng thật sự. Kết màn là kết thúc có hậu khi vợ chồng Uy-lít-xơ đoàn tụ cùng nhau.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Kiều 🔥 21 Mẫu Văn Bản Nội Dung Hay

Tóm Tắt Bài Uy Lít Xơ Trở Về Đầy Đủ – Mẫu 10

Để viết tóm tắt bài Uy Lít Xơ trở về đầy đủ, các em học sinh cần bám sát vào nội dung và diễn biến trong văn bản. Tham khảo gợi ý tóm tắt Uy Lít Xơ trở về đầy đủ dưới đây:

Sau chiến thắng vang dội tại thành Tờ Roa, Uy lít xơ vượt biển cả mênh mông và trở về quê hương. Trong thời gian trở về, nữ thần Ca-líp- xô đã phải lòng chàng, yêu chàng say đắm và giam cầm chàng bên mình nhưng Uy- lít- xơ luôn một lòng muốn trở về quê hương. Chính vì thương cảm cho hoàn cảnh éo le của chàng, thần Dớt đã sai Héc- mét đến ra lệnh cho nữ thần Ca-líp-xô trả tự do cho chàng sau 7 năm giam cầm.

Chàng lại tiếp tục những ngày dài trên biển khơi, nhưng không may, thuyền của chàng bị bão đánh chìm, chàng trôi dạt vào xứ sở Phê-a-ki. Ở vùng đất này, chàng được nhà vua tiếp đãi chu đáo và cô công chúa Nô-xi-ca cũng yêu chàng say đắm. Khi hàn huyên cùng nhà vua, chàng kể lại cho ngài những khó khăn mà chàng từ trải qua: chàng cùng những chiến hữu đã dạt vào hòn đảo của tên khổng lồ một mắt Pô-li-phem, vào nhà mụ phù thủy Xiếc-xê, vượt qua những hát hớp hồn của những nàng tiên cá Xi-ren.

Vì cảm phục lòng quả cảm, anh dũng của chàng, nhà vua đã ban cho Uy-lit-xơ thuyền để trở về quê hương của mình. Về đến xứ I-tác, cũng là quê hương của chàng sau 20 năm dòng chinh chiến. Chàng giả làm người hành khất ăn xin nên vợ của chàng không nhận ra chàng. Có một lần nhũ mẫu Ơ-ric-lê theo phong tục rửa chân cho Uy-lít-xơ, phát hiện ra vết sẹo ở chân chàng. Nhũ mẫu có vẻ kinh ngạc, nhưng chàng đã ra hiệu cho bà giữ bí mật với vợ chàng.

Theo thử thách của Pê-nê-lốp, ai cầm chiếc cung của Uy-lít-xơ bắn một phát xuyên qua mười hai chiếc rìu, nàng sẽ lấy người đó làm chồng. Nhưng 108 vị cầu hôn đều thất bại, duy chỉ có Uy-lít-xơ bắn trúng và giành chiến thắng, Cùng với đó, chàng và con trai trừng trị những tên cầu hôn và kẻ phản bội. Lúc đó, Pê-nê-lốp cũng chưa thừa nhận chàng đến khi chàng chỉ ra những dấu riêng của chân giường là một gốc cây, Pê-nê-lốp nhận ra chồng nàng. Hai vợ chồng sống một cuộc sống hạnh phúc về sau.

Tham khảo văn mẫu 🌹 Tóm Tắt Kiều Ở Lầu Ngưng Bích 🌹 15 Mẫu Kể Tóm Tắt Hay

Tóm Tắt Văn Bản Uy Lít Xơ Trở Về Theo Nhân Vật Uy Lít Xơ – Mẫu 11

Khi viết tóm tắt văn bản Uy Lít Xơ trở về theo nhân vật Uy Lít Xơ, các em học sinh cần có cách viết và góc nhìn sáng tạo. Tham khảo bài tóm tắt Uy Lít Xơ trở về theo nhân vật chính dưới đây:

Tôi trở về nhà trong sự háo hức và hồi hộp. Trong trang phục của người hành khất, tôi đã được vào căn nhà của mình. Gặp lại Pê-nê-lốp, người vợ hiền tôi mong nhớ đã bao lâu, trái tim tôi thổn thức không nói nên lời. Pê-nê-lốp đã tổ chức cuộc thi bắn cung để lựa chọn người tài giỏi nhất để nàng sẽ lấy làm chồng. Cây cung trong tay tôi lao vun vút, tiêu diệt hết những tên cầu hôn đầu sỏ, đánh đuổi hết chúng ra khỏi nhà, trừng trị lũ đầy tớ phản bội.

Tôi nhận ra rằng nàng vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng tôi là Uy-lít-xơ, là người chồng xa cách bấy lâu nay của nàng. Nàng dặn dò nhũ mẫu Ơ-ri-clê mang chiếc giường trong phòng của nàng, cũng là phòng của hai vợ chồng tôi trước đây, lấy da cừu, chăn và vải đẹp trải lên giường cho tôi nằm.

Tôi vô cùng ngạc nhiên, giật mình vì lời dặn của nàng với nhũ mẫu. Chiếc giường mà nàng nói, là chiếc giường tôi đã làm cho hai vợ chồng. Ai có thể xê dịch được chiếc giường kiên cố ấy nếu không phải là các vị thần linh cơ chứ? Vì một chân của chiếc giường ấy chính là thân của cây ô-liu lá dài trong sân nhà tôi. Rễ của nó bám chắc vào lòng đất, và nếu là người thường thì không thể nào có thể xê dịch được chiếc giường ấy. Tôi băn khoăn và chột dạ, tôi đã nói với nàng tất cả những điều ấy và hỏi nàng đầy lo lắng:

-Nàng ơi, tôi muốn biết cái giường ấy hiện còn ở nguyên chỗ cũ hay đã có người chặt gốc cây ô-liu mà dời nó đi nơi khác?

Pê-nê-lốp nghe những điều ấy, nàng đã chạy ngay lại, nước mắt chan hòa, ôm lấy cổ tôi, hôn lên trán tôi và nghẹn ngào nói rằng tôi không nên trách nàng vì nàng sợ có người đến đây, dùng lời đường mật đánh lừa, vì đời chẳng thiếu người xảo quyệt, chỉ làm điều tai ác. Và giờ thì nàng đã nhận ra tôi vì chỉ có tôi và nàng, cùng mới người thị tì mà cha nàng cho khi nàng về làm vợ tôi biết mà thôi. Bấy giờ tôi mới hiểu ra tấm lòng chung thủy của vợ

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tóm Tắt Mã Giám Sinh Mua Kiều 🌼 10 Mẫu Ngắn Siêu Hay

Tóm Tắt Uy Lít Xơ Trở Về Theo Nhân Vật Uy Lít Xơ Ngắn Hay – Mẫu 12

Bài tóm tắt Uy Lít Xơ trở về theo nhân vật Uy Lít Xơ ngắn hay sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình tư liệu cần thiết để soạn bài và ôn tập.

Cuộc chiến thành Tơ-roa đã kết thúc. Suốt hai mươi năm mải mê chinh chiến, niềm vui của những chiến công chưa bao giờ làm tội nguôi nỗi nhớ quê hương, nhớ người vợ hiền thảo Pê-nê-lốp và cậu con trai Tê-lê-mác của mình.

Trớ trêu thay, sau bao nhiêu gian khổ, trở về chính ngôi nhà thân quen, được nhìn thấy những người yêu dấu, trừng trị những kẻ phá hoại gia đình của mình rồi mà tôi vẫn còn phải vượt qua một cửa ải khác- cửa ải do chính người vợ chung thuỷ của tôi dựng lên. Vẫn với bộ dạng hành khất, trong bộ quần áo rách mướp, tôi và Tê-lê-mác – cậu con trai yêu quý ngồi dưới nhà dưới, đợi nhũ mẫu Ơ-ri-clê lên lầu mời Pê-nê- lốp xuống.

Nhũ mẫu vẫn chẳng có gì khác xưa, lúc nào cũng ân cần, chu đáo. Khi rửa chân cho tôi, nhìn thấy vết sẹo do nanh trắng của con lợn lòi húc ngày xưa, nhũ mẫu toan la toáng lên vì tôi đã trở về, nhưng tôi kịp thời đưa tay bịt miệng già lại. Tôi cảm nhận được sự bất ngờ và niềm vui sướng vô bờ trong ánh mắt đầy trìu mến khi nhũ mẫu nhìn tôi.

Tôi bảo mọi người đi tắm rửa rồi mặc quần áo đẹp, ca múa cho người ngoài lầm tưởng trong nhà làm lễ cưới. Tôi dặn gia nhân giữ kín chuyện cho đến khi cha con tôi lui về trang trại của tôi để bàn tính lại mọi việc. Tất nhiên, tôi cũng sẽ đi tắm và trút bỏ bộ dạng hành khất này.

Pê-nê-lốp của tôi mới thông minh làm sao. Nàng đưa tôi vào thử thách tự lúc nào mà tôi không hề hay biết. Bí mật về chiếc giường chỉ có tôi, Pê-nê-lấp và Ác-tô-rít – một người thị tì của nàng biết. Giờ đây, khi chính tôi nói ra điều đó, Pê-nê-lốp của tôi đã mười mươi tin rằng tôi chính Ịà Uy-lít-xơ của nàng.

Đọc nhiều hơn 🌻 Tóm Tắt Bố Của Xi Mông 🌻 12 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Văn Bản Uy Lít Xơ Trở Về Theo Nhân Vật Pê Nê Lốp – Mẫu 13

Viết tóm tắt văn bản Uy Lít Xơ trở về theo nhân vật Pê Nê Lốp sẽ giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng sáng tạo và trau dồi cách hành văn. Tham khao dưới đây bài tóm tắt Uy Lít Xơ trở về theo pê nê lốp chi tiết:

Ngày nọ, khi đang nằm nghỉ trong phòng, thì bỗng nhiên nhũ mẫu hối hả chạy vào báo tin rằng: “Uy-lít-xơ vẫn còn sống! Ngài đã trở về!”. Ngay giây phút ấy, tim tôi như ngừng đập, nước mắt như muốn tuôn ra. Ngày mà tôi mong chờ nhất cuối cùng đã đến! Nhưng… nhỡ đó không phải là chàng mà là một tên cầu hôn nào đó ở ngoài kia giả dạng rồi sao? Nhũ mẫu chắc chắn rằng bà đã nhìn thấy vết sẹo trên chân chàng-vết sẹo do bị nanh trắng của con lợn lòi để lại. Không những thế bà còn thề độc nữa. Quả thật tôi rất bối rối…

Cả không gian chìm trong im lặng cho đến khi Tê-lê-mác lên tiếng trách tôi. Nghe con trai lòng tôi đau lắm. Nếu người hành khất kia đúng là Uy-lít-xơ thì sớm muộn gì tôi cũng sẽ nhận ra. Bởi vì có những “dấu hiệu” riêng mà chỉ hai chúng ta mới biết.

Tôi bảo nhũ mẫu kê cho tôi chiếc giường trong phòng tôi ra cho chàng nghỉ. Chàng giật mình, có vẻ bối rối. Nhưng với vẻ rất bình tĩnh, chàng bình thản hỏi: “Chiếc giường ấy làm sao có thể di chuyển đựơc chứ? Một trong bốn chiếc chân giường kia là gốc cây ô-liu. Tấm trải giường được ta trải bằng lớp lông cừu mềm mại…” Đúng là chàng rồi Uy-lít-xơ. Chỉ có chàng mới biết rõ chiếc giường và miêu tả đúng như thế! Cuối cùng sau bao năm xa cách, chúng tôi lại được ở bên nhau.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tóm Tắt Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang 🌟 11 Bài Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Uy Lít Xơ Trở Về Phần Tiểu Dẫn – Mẫu 14

Tham khảo bài tóm tắt Uy Lít Xơ trở về phần tiểu dẫn sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những thông tin về tác giả, tác phẩm.

Hô-me-rơ tên thật là Mê-lê-xi-gien, là nghệ sĩ hát rong, là thi sĩ mù. Ông sinh ra bên bờ sông Mê-lét vào khoảng thế kỉ IX-VII TCN, quê hương của nhà thơ chưa được xác định cụ thể. Hô-me-rơ là nhà thơ lớn mở đầu cho lịch sử văn học cổ đại Hi Lạp, “cha đẻ của thơ ca Hi Lạp”. I-li-át và Ô-đi-xê, hai sử thi nổi tiếng của đất nước Hi Lạp, thường được coi là sáng tạo của Hô-me-rơ.

Ô-đi-xê gồm 12 110 câu, chia thành 24 khúc ca. Đoạn trích “Uy-lít-xơ trở về” thuộc khúc ca thứ 23 của sử thi Ô-đi-xê. Đoạn trích đề cao và ca ngợi vẻ đẹp sức mạnh trí tuệ và tinh thần của con người. Đồng thời, làm rõ giá trị hạnh phúc gia đình khi người Hi Lạp cổ đại chuyển từ chế độ thị tộc sang chế độ chiếm hữu nô lệ.

Đoạn trích kể về cuộc hành trình trở về nhà của Uy – lít – xơ sau 20 năm xa cách. Quân đội thắng lợi ở Tơ-roa, quân Hi Lạp trở về. Uy-lít-xơ và dũng sĩ của mình đã trải qua chặng đường nguy hiểm trên biển. Theo mong muốn của nhà vua, Uy-lít-xơ kể lại câu chuyện phiêu lưu mạo hiểm trên bước đường phiêu bạt cùng đồng đội như thoát khỏi tên khổng lồ một mắt, tiếng hát quyến rũ các nàng tiên cá Xi-ren xinh đẹp nhưng lại rất nguy hiểm,… Uy-lít-xơ được nhà vua cấp thuyền đưa chàng về quê hương I-tác.

Khi về nhà chàng giả dạng người hành khất nên vợ anh là Pê-nê-lốp không nhận ra. Pê-nê-lốp thách thức bọn cầu hôn ai giương được chiếc cung của Uy-lít-xơ và bắn một phát xuyên qua mười hai chiếc vòng rìu thì lấy người đó. Ai cũng đều thất bại Uy-lít-xơ xin được bắn và chàng đã thắng. Cha con chàng trừng trị bọn cầu hôn với một số kẻ gia nhân phản bội.

Vợ của Uy-lít-xơ vẫn không chịu nhận chồng, mãi đến khi Uy-lít-xơ chỉ ra các dấu riêng chân giường là một cái gốc cây, Pê-nê-lốp mới nhận chồng. Khi đã gạt bỏ được nghi ngờ và nhận ra chồng mình, Pê-nê-lốp thể hiện tình cảm với các hành động yêu thương được dồn nén bởi nỗi khát vọng chờ mong và hạnh phúc khi gặp gỡ cùng nhau. Uy-lít-xơ hiện lên qua đoạn trích với một vẻ đẹp kiên trung và khát vọng bình yên về một gia đình hạnh phúc, mà ở đó có sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau.

Tham khảo 🌠 Tóm Tắt Bài Chó Sói Và Cừu Trong Thơ Ngụ Ngôn Của La Phông Ten 🌠 10 Mẫu Hay

Tóm Tắt Bài Uy Lít Xơ Trở Về Lớp 10 – Mẫu 15

Luyện tập viết tóm tắt bài Uy Lít Xơ trở về lớp 10 sẽ giúp các em học sinh nắm được cốt truyện và diễn biến chính của văn bản.

Sau khi đánh đuổi bọn cầu hôn, với bộ áo quần hành khất, chàng vẫn kiên nhẫn chờ đợi tình cảm của Pê-nê-lốp. Từ kiên nhẫn chờ đến tâm trạng lo âu dù chàng đã tắm rửa và thay bộ đồ mới nhưng vợ chàng vẫn chưa nhận chàng là chồng.

Phép thử bí mật về chiếc giường cho thấy vẻ đẹp tuyệt vời về trí tuệ và tâm hồn, khát vọng bình yên, hạnh phúc, thủy chung của Pê-nê-lốp. Chiếc giường qua những dấu hiệu riêng chỉ hai người biết với nhau là điều kiện nàng đưa ra để đảm bảo cho sự bền vững gia đình, giải tỏa nhiều mối nghi ngờ và củng cố tình cảm gia đình.

Khi đã gạt bỏ mọi nghi ngờ, nhận ra chồng, Pê-nê-lốp thể hiện tình cảm của mình bằng những hành động yêu thương, thể hiện nỗi khát khao mong chờ về một hạnh phúc bình yên khi mà ở đó có sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau.

Cuối cùng là tâm trạng cảm thông, trân trọng của Uy-lít-xơ. Cách ứng xử của chàng bộc lộ phẩm chất cao quý, nhẫn nại, bình tĩnh và tự tin. Đặc biệt là niềm tin mãnh liệt vào Pê-nê-lốp. Đây là phẩm chất trí tuệ cao quý của nhân vật.

Tiếp theo đón đọc 🔥 Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi 🔥 15 Bài Mẫu Văn Bản Truyện Hay

Tóm Tắt Uy Lít Xơ Trở Về Lớp 10 Đơn Giản – Mẫu 16

Tham khảo bài tóm tắt Uy Lít Xơ trở về lớp 10 đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn và nội dung cơ bản nhất.

Đoạn trích “Uy-lít-xơ trở về” đề cao trí tuệ và lòng chung thuỷ của con người. Sau khi hạ được thành Tơ-roa, Uy-lít-xơ trở về quê hương. Chàng trải qua nhiều khó khăn, được sự giúp đỡ của thần linh để trở về nhà.

Uy-lít-xơ đã lênh đênh 20 năm trời đằng đẵng, vượt qua bao khó khăn. Bị nữ thần Ca-líp-xô cầm giữ trên đảo; bị bão làm đắm chìm bè, trôi dạt vào xứ Phê-a-xi. Ở đây chàng kể lại những chuyện li kì như: vào nơi ở của những tên khổng lồ một mắt, đi qua đảo của những nàng tiên cá Xi-ren có tiếng hát du dương… Được vua xứ Phê-a-xi giúp đỡ, Uy-lít-xơ trở về quê hương I-tác.

Tình cảnh gia đình Uy-lít-xơ lúc này rất rối ren. Vợ chàng luôn bị 108 vị quý tộc đến thúc ép, bắt tái giá. Họ phá hoại tài sản gia đình của chàng. Pê-nê-lốp ra điều kiện để lấy kẻ cầu hôn đó là ai giương được chiếc cung của Uy-lít-xơ và bắn xuyên mười hai chiếc vòng rìu. Ai cũng đều thất bại chỉ có duy nhất Uy-lít-xơ xin thành thông và chàng đã thắng. Cha con chàng trừng trị bọn cầu hôn một cách thích đáng.

Nhũ mẫu Ơ-ri-clê báo cho Pê-nê-lốp biết Uy-lít-xơ đã trở về nhưng nàng tỏ ra ngờ vực, tìm cách thử thách Uy-lít-xơ. Qua màn thử thách về bí mật của chiếc giường, Pê-nê-lốp nhận ra chộng mình và hai vợ chồng Uy-lít-xơ đoàn tụ cùng nhau.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Bến Quê 🍀 15 Bài Mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Uy-Lít-Xơ Trở Về Ngữ Văn 10 Giáo Án – Mẫu 17

Tài liệu tóm tắt Uy-lít-xơ trở về Ngữ văn 10 giáo án sẽ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình học. Chia sẻ bài tóm tắt Uy Lít Xơ trở về giáo án chi tiết như sau:

Sau thời gian dài xa quê, Uy-lít-xơ trở về quê hương. Sau khi trải qua nhiều nguy hiểm Uy-lít-xơ đối mặt với mối hiểm nguy khi có 108 kẻ cầu hôn đang muốn chiếm đoạt gia sản của chàng. Uy-lít-xơ với con trai là Tê-lê-mác đánh đuổi 108 kẻ cầu hôn đó. Còn vợ chàng, Pê-nê-lốp vẫn chưa tin chàng trở về.Pê-nê-lốp nghi ngờ vì nếu vị hành khất là chồng nàng thực thì tại sao trong lần gặp trước lại không nói ra.

Việc chọn thử thách về “bí mật của chiếc giường’’ cho thấy sự thận trọng, khôn ngoan và sự kiên định, chung thủy của Pê-nê-lốp. Nàng đã chọn phép thử này vì chỉ có nó mới là bằng chứng xác thực nhất, là dấu hiệu đáng tin cậy nhất để nhận ra chồng.

Bởi vì nó là chứng nhân ghi dấu cuộc sống êm đềm hạnh phúc cùng những kỉ niệm đẹp đẽ của tình chồng vợ giữa Pê-nê-lốp và Uy-lít-xơ trong quá khứ, nó chứng kiến sự đợi chờ mòn mỏi và thủy chung của nàng và giờ đây, nó là vật thử thách mà Uy lit xơ cần phải vượt qua để hoàn tất hành trình đoàn tụ với gia đình.Và bí mật chiếc giường đã được hóa giải.

Nó giúp cho Pê-nê-lốp nhận ra người chồng yêu dấu mà nàng đã chờ đợi suốt bao nhiêu năm qua và cũng là cơ hội để Uy-lít-xơ cảm nhận sâu sắc sự thủy chung của vợ. Bởi khi chiếc giường đã bị khiêng đi chỗ khác, hay có ai đó đã biết bí mật của nó thì chắc chắn phẩm giá của Pê-nê-lốp cũng không còn nguyên vẹn. Sau khi vượt qua thử thách về chiếc giường cưới do Pê-nê-lốp đưa ra, Uy-lít-xơ và vợ mới nhận ra nhau, vỡ òa trong hạnh phúc.

Mời bạn tham khảo ☀️ Tóm Tắt Tiếng Nói Của Văn Nghệ ☀️ 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay

Viết một bình luận