Tóm Tắt Bố Của Xi Mông [23+ Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất]

Tóm Tắt Bố Của Xi Mông ❤️️ 23+ Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất ✅ Những Tư Liệu Tham Khảo Tóm Tắt Tác Phẩm Ngắn Gọn Và Chi Tiết Được SCR.VN Tuyển Tập.

Viết Tóm Tắt Tác Phẩm Bố Của Xi Mông – Mẫu 1

Viết tóm tắt tác phẩm Bố của Xi Mông là yêu cầu  cơ bản khi học tác phẩm, các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu tóm tắt văn bản như sau:

Vì bị một người đàn ông lừa dối, chị Blăng-sốt đã đẻ ra Xi-mông, 2 mẹ con sống nương tựa vào nhau. Khi đến trường, Xi-mông bị đám bạn chế giễu là không có bố.

Em cảm thấy xấu hổ và buồn bã. Xi-mông muốn ra bờ sông tự tử, nhưng gặp chú Phi-líp. Chú đã hỏi thăm, khuyên cậu không nên tự tử. Xi mông đề nghị Phi- líp làm bố của cậu và ông đồng ý. Hôm sau Xi mông sung sướng đến trường, lớn tiếng thông báo rằng cậu bây giờ đã có một người cha.

Kết thúc truyện, Phi-líp cưới Blăng-sốt và bạn bè của Xi mông không chế giễu cậu bé nữa.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tóm Tắt Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang 🌟 11 Bài Mẫu Ngắn Hay

Tóm Tắt Truyện Bố Của Xi-Mông Hay Nhất – Mẫu 2

Đón đọc dưới đây bài tóm tắt truyện Bố của Xi-mông hay nhất để trau dồi cho mình những cách diễn đạt linh hoạt và phong phú.

Đoạn trích là một phần của truyện ngắn Bố của Xi-mông, khắc họa thành công nét đẹp của các nhân vật Xi-mông, Blăng- sốt và Phi- líp.

Truyện viết về cậu bé Xi-mông. Mẹ của cậu là Blăng-sốt bị một người đàn ông lừa dối rồi sinh ra Xi mông. Vì thế, dưới con mắt mọi người, cậu bé không có bố. Khi mới đến trường, cậu bị đám bạn chế giễu là không có bố. Cậu cảm thấy xấu hổ, đau đớn và buồn bã.

Xi-mông là đứa trẻ tự trọng, nhạy cảm, thông minh. Vì tự trọng em thấy việc không có cha của mình là nỗi bất hạnh lớn. Còn vì nhạy cảm và thông minh, Xi-mông bế tắc, không biết chia sẻ cùng ai ngoài việc tìm đến dòng sông để kết thúc cuộc đời bằng cái chết.

Nhận được một bàn tay tin cậy của một người đàn ông tin cậy – bác Phi-líp, em thấy cần phải giãi bày nỗi niềm cay đắng xót xa với giọng điệu hờn tủi vì oan ức của mình. Bác thợ Phi-líp là điểm tựa cho câu chuyện thương tâm mà thật ấm áp tình người. Sau này, bác Phi-líp trở thành cha của Xi-mông, chia sẻ, đùm bọc và che chở cho Xi-mông đúng như một người cha tốt.

Đoạn trích khắc họa hình tượng cậu bé Xi-mông. Truyện cảm thông với những nỗi đau hoặc lỡ lầm của người khác. Đồng thời, nhắc nhở về lòng yêu thương bạn bè, rộng ra là lòng yêu thương con người. Qua diễn biến tâm trạng của Xi-mông, Blăng-sốt, Phi-líp, nhà văn nhắc nhở chúng ta về lòng thương yêu bè bạn, mở rộng ra là lòng thương yêu con người, sự thông cảm với những nỗi đau hoặc lỡ lầm của người khác.

Gợi ý cho bạn ☔ Tóm Tắt Con Chó Bấc ☔ 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Siêu Hay

Tóm Tắt Câu Chuyện Bố Của Xi-Mông Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài tóm tắt câu chuyện Bố của Xi-mông ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách hành văn súc tích và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Cậu bé Xi-mông khoảng 7 – 8 tuổi lần đầu đến trường. Em bị bạn bè chế giễu vì không có bố. Xi-mông đã đánh nhau và tấn công những ai chế nhạo mình. Nhưng em vô cùng đau khổ vì sự thật em không có bố. Xi-mông đi ra bờ sông và định tự tử. Cảnh vật bờ sông làm em vơi bớt nỗi buồn đôi chút. Nhưng nghĩ đến nhà, đến mẹ, em lại khóc. Bác thợ Phi-líp nhìn thấy, an ủi và đưa em về nhà. Phi-líp đã nhận làm bố của em. Hôm sau Xi-mông đến trường, lũ bạn xấu vẫn giễu cợt nhưng Xi-mông dám đối mặt vì em tự tin rằng mình có bố Phi-líp.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Chiếc Lược Ngà 🌹 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Văn Bản Bố Của Xi Mông Ngắn Nhất – Mẫu 4

Dưới đây là bài tóm tắt văn bản Bố của Xi Mông ngắn nhất để các em học sinh tham khảo và tiếp thu bài hiệu quả hơn.

Văn bản “Bố của Xi-mông” trích trong truyện ngắn cùng tên được Guy Đơ Mô-pa-xăng viết vào nửa cuối thế kỉ XIX. Bố của Xi-mông là câu chuyện về cậu bé Xi-mông mồ côi bố bị các bạn bắt nạt và xa lánh. Xi-mông tuyệt vọng và đau khổ đến mức đã từng muốn nhảy xuống sông cho chết đuối. Xi-mông gặp được bác Phi-lip người đã bắt chuyện với em và đưa em về nhà. Xi-mông gọi bác Phi-lip là bố và em vẫn luôn mang trong mình niềm tin rằng em đã có một người bố kể từ lúc ấy.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Bố Của Xi Mông Ngắn Nhất Chọn Lọc – Mẫu 5

Gợi ý tóm tắt Bố của Xi Mông ngắn nhất chọn lọc sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình đọc hiểu văn bản.

“Bố của Xi-mông” là một trong số rất nhiều tác phẩm đặc sắc của Guy Đơ Mô-pa-xăng. Xi-mông, đứa trẻ không cha là nhân vật trung tâm trong tác phẩm. Xi-mông không có bố nên bị các bạn bắt nạt, chế giễu. Buồn bã, cậu bé ra bờ sông và từng có ý định nhảy xuống sông. Tại đây Xi-mông gặp chú Phi-líp, sau khi nghe chuyện, chú Phi-líp đã đồng ý làm bố của em và đưa em về nhà. Ngày hôm sau đi học, dù vẫn bị bạn bè trêu chọc, chế giễu nhưng em không buồn nữa vì biết mình đã có người bố là chú Phi-líp.

Tham khảo 🌠 Tóm Tắt Bài Chó Sói Và Cừu Trong Thơ Ngụ Ngôn Của La Phông Ten 🌠 10 Mẫu Hay

Tóm Tắt Bài Bố Của Xi Mông Dài Nhất – Mẫu 6

Văn mẫu tóm tắt bài Bố của Xi Mông dài nhất sẽ giúp các em học sinh nắm được chi tiết và đầy đủ nội dung chính của tác phẩm.

Truyện Bố của Xi-mông Gồm các nội dung như sau, phần đầu kể về nỗi tuyệt vọng khi bị trêu chọc của nhân vật Xi-mông. Cậu bé đã từng có ý định sẽ đi tự tử vì những lời chế giễu quá cay độc của đám bạn cùng trang lứa.

Ở phần tiếp theo kể về phân cảnh Xi-mông gặp được người cha tương lai của mình với cái tên là Phi – líp. Bác Phi-líp gặp Xi-mông an ủi, động viên em. Những lời nói đó đã vô tình in vào tâm thức của xi mông khiến cậu bé nghĩ rằng mình phải sống tốt hơn và suy nghĩ cho mình nhiều hơn, bác đã khuyên cậu bé hãy sống vì bản thân mình chứ đừng sống vì người khác, đó là điều hết sức dại dột.

Sau đó bác Phi-líp đưa Xi-mông về nhà và sau đó bác nhận làm bố của em. Xi mông đã rất vui mừng cậu bỗng dưng có một người cha mà trước đây mình chưa hề có. Sau cùng, Xi-mông vui vẻ nói mình đã có bố là ông Phi-líp.

Giới thiệu tuyển tập 🔥 Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi 🔥 15 Bài Mẫu Văn Bản Truyện Hay

Tóm Tắt Tác Phẩm Bố Của Xi Mông Chi Tiết – Mẫu 7

Bài tóm tắt tác phẩm Bố của Xi Mông chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh củng cố những kiến thức trọng tâm của văn bản.

Bố của Xi-Mông là đoạn trích ngắn kể về cậu bé tên là Xi-mông, vì hoàn cảnh đặc biệt ngay từ khi sinh ra đã không có bố bên cạnh, bọn trẻ trong trường học thấy vậy liền trêu chọc và cậu bé chỉ biết bỏ chạy.

Có lần vì tức quá cậu có ý định nhảy sông để chết. Đúng tại thời điểm đó cậu gặp được một bác tên là Phi-lip, bác công nhân hỏi thăm và hiểu ra rằng vì không có bố mà cậu bị trêu chọc và mặc cảm với bạn bè.

Bác Phi-líp dẫn xi-mông trở về nhà, trước sự năn nỉ từ Xi-mông bác Phi-líp quyết định trở thành người bố mà em luôn hằng mong ước. Ngày hôm sau đến trường cậu không sợ những đứa bạn trêu chọc, ngay cả khi chúng nó đánh cậu vẫn phản kháng lại vì đã có người bố tên là Phi-líp.

Chia sẻ thêm 🍀 Tóm Tắt Bến Quê 🍀 15 Bài Mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Chuyện Bố Của Xi Mông Đầy Đủ – Mẫu 8

Bài tóm tắt chuyện Bố của Xi Mông đầy đủ là tư liệu hay hỗ trợ các em học sinh soạn bài cũng như ôn tập tác phẩm cho những bài kiểm tra trên lớp.

Xi-mông cậu bé lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn đó là “không có bố”, chính vì vậy mà khi đến trường những đứa trẻ trong trường trêu chọc, bắt nạt. Vì quá tức giận và buồn bã mà Xi-mông có ý định nhảy sông cho chết đuối, rất may đúng lúc đó xuất hiện bác công nhân Phi-lip, người bác này đã ân cần hỏi han mọi chuyện từ cậu bé và còn đưa cậu bé trở về nhà.

Với hoàn cảnh đáng thương của cậu bé, bác công nhân Phi-lip quyết định trở thành bố của Xi-mông. Kể từ đây Xi-mông luôn tự tin rằng mình đã có một người bố thật sự. Ngay cả khi đến trường bị lũ bạn trêu chọc nhưng cậu can đảm chống lại vì đã có bố Phi-lip.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Kiều 🔥 21 Mẫu Văn Bản Nội Dung Hay

Tóm Tắt Văn Bản Bố Của Xi-Mông Lớp 9 – Mẫu 9

Để viết bài tóm tắt văn bản Bố của Xi-mông lớp 9, các em học sinh cần bám sát vào cốt truyện và nội dung chính, đảm bảo viết tóm tắt một cách ngắn gọn mà đầy đủ, chính xác.

Đau khổ khi bạn bè trêu chọc, xa lánh vì không có bố, cậu bé Xi-mông đã 1 mình ra bờ sông khóc và định nhảy xuống sông cho chết đuối. Đúng lúc đau khổ, tuyệt vọng nhất thì Xi-mông gặp được chú Phi-líp, được chú khuyên nhủ và đồng ý làm bố thì Xi-mông đã rất vui mừng, hạnh phúc. Chú Phi-líp đã đưa em về nhà, sau này chú Phi-líp đã kết duyên cùng mẹ của Xi-mông là Blăng-sốt vì cảm động trước phẩm hạnh và tính cách của chị.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Tóm Tắt Lặng Lẽ Sa Pa 🌼 17 Bài Mẫu Truyện Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Bố Của Xi Mông Lớp 9 Ngắn Hay – Mẫu 10

Gợi ý tóm tắt Bố của Xi Mông lớp 9 ngắn hay sẽ là nội dung cần thiết giúp các em học sinh luyện tập nâng cao kỹ năng viết tóm tắt tác phẩm văn học.

Câu chuyện về cậu bé mồ côi cha Xi Mông. Cậu luôn bị bạn bè giễu nhại vì cậu chỉ là đứa con không cha. Vì nóng giận, cậu đã đánh nhau với đám bạn ngỗ ngược kia. Nhưng dù vậy, cậu vẫn đau xót vô cùng, và đã nghĩ đến việc kết liễu đời mình. Mọi thứ dần dịu đi nhưng cậu vẫn rất buồn. Bác thợ Phi-Lip đã an ủi cậu trong khoảnh khắc buồn đau đó và nhận làm bố Xi-Mông. Trở lại trường học, cậu tự tin nói với bạn mình rằng mình đã có bố và không mảy may nghe lời giễu nhại.

Gợi ý cho bạn 🌳 Tóm Tắt Bàn Về Đọc Sách 🌳 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Bố Của Xi-Mông Ngữ Văn 9 Đơn Giản – Mẫu 11

Đón đọc gợi ý tóm tắt Bố của Xi-mông Ngữ văn 9 đơn giản với những câu văn ngắn gọn để dễ dàng nắm được kiến thức cơ bản của bài học.

Truyện kể về cậu bé Xi-mông không có bố lần đầu tiên đi học. Em bị bạn bè chế giễu, trêu chọc vì em không có bố. Em phản kháng, đánh lại chúng cuối cùng em quyết định chạy đến bờ sông để tự tử. Ở đây em gặp bác Phi-líp. Bác đã đưa em về nhà và nhận lời làm bố em. Ba tháng sau, bác nhận thấy nét đẹp trong tính cách của mẹ em và thương yêu em hết mực. Cuối cùng bác ngỏ lời lấy mẹ em, em có một ông bố hẳn hỏi.

Mời bạn tham khảo ☀️ Tóm Tắt Tiếng Nói Của Văn Nghệ ☀️ 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Truyện Bố Của Xi Mông Ngữ Văn 9 Học Sinh Giỏi – Mẫu 12

Tóm Tắt Bố Của Xi MôngTài liệu tóm tắt truyện Bố của Xi Mông Ngữ văn 9 học sinh giỏi sẽ mang đến những nội dung tóm lược văn bản  sinh động và đặc sắc dành cho các em học sinh.

Cậu bé Xi-mông đến trường học thì bị bạn bè chế giễu vì em không có bố. Điều đó khiến em vô cùng đau khổ và tủi thân, bởi sự thực mà em phải chấp nhận là mình đã không có bố từ khi sinh ra.

Xi-mông thơ ngây nảy ý định ra bờ sông để tự tử, khi tới nơi, những điều bình dị của thiên nhiên, cảnh vật nơi bờ sông giúp em nguôi ngoai đi nỗi đắng cay trong lòng. Nhưng khi nghĩ dến gia đình em lại khóc vì tủi cực vô cùng.

Người thợ tên Phi-líp nhìn thấy em, tới an ủi và dẫn em về nhà rồi nhận làm bố của cậu bé. Xi-mông rất hạnh phúc vì điều ấy, ngày hôm sau đến trường, mặc cho những lời giễu cợt của bạn, em vẫn mỉm cười và tin rằng mình đã có bố.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Đồng Chí Chính Hữu 🌳 15 Mẫu Tóm Tắt Bài Thơ Hay

Viết một bình luận