Tóm Tắt Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang [26+ Bài Mẫu Ngắn Hay]

Tóm Tắt Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang ❤️️ 26+ Bài Mẫu Ngắn Hay ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Tóm Tắt Tác Phẩm Văn Học Hữu Ích Giúp Bạn Học Tập Tốt Ngữ Văn.

Viết Tóm Tắt Bài Rô-Bin-Xơn Ngoài Đảo Hoang – Mẫu 1

Viết tóm tắt bài Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang sẽ giúp các em học sinh nắm được và ghi nhớ những nội dung quan trọng của tác phẩm, tham khảo bài mẫu tóm tắt văn bản Rô Bin Xơn ngoài đảo hoang như sau:

“Rô-bin-xơn Cru- xô” là một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu viết dưới hình thức tự truyện của nhân vật Rô-bin-xơn. Rô-bin-xơn là một mẫu người lí tưởng rất đẹp như thích mạo hiểm, nhiều hoài bão, có nghị lực phi thường, có tinh thần quả cảm, có khả năng và sức mạnh lao động sáng tạo để tự làm chủ cảnh ngộ, khắc phục khó khăn, chiến thắng thiên nhiên. Tình yêu thương đồng loại là một nét rất đẹp trong tâm hồn con người bất hạnh này.

Qua nhân vật Rô-bin-xơn, nhà văn Đi-phô muốn khẳng định một ý tưởng: Bản lĩnh phi thường nhất định phát huy sức mạnh và trí tuệ để cải tạo hoàn cảnh, bắt thiên nhiên phục vụ cuộc sống con người. Trước cảnh ngộ khắc nghiệt, phải biết sống và sống lạc quan. Cuốn tiểu thuyết này đã ca ngợi tấm gương sáng của Rô-bin-xơn.

Tham khảo 🌠 Tóm Tắt Bài Chó Sói Và Cừu Trong Thơ Ngụ Ngôn Của La Phông Ten 🌠 10 Mẫu Hay

Tóm Tắt Truyện Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang Hay Nhất – Mẫu 2

Đón đọc trong nội dung dưới đây gợi ý tóm tắt truyện Rô Bin Xơn ngoài đảo hoang hay nhất được chọn lọc dành cho các em học sinh.

Rô-bin-xơn là một thanh niên cường tráng, dũng cảm ưa mạo hiểm, khao khát đi tới những miền đất lạ, thích vượt trùng dương. Chàng đi xuống tàu tại thương cảng Hơn, theo bạn đi Luân Đôn. Tàu bị đắm tại Yác-mao. Chẳng nhụt chí trước tai họa, chẳng mềm lòng trước lời kêu khóc của mẹ cha, Rô-bin-xơn làm quen với một thuyền trưởng tàu buôn đi sang Ghi-nê: Chuyến đầu tốt đẹp, chuyến thứ hai gặp cướp biển, bị bắt làm nô lệ ở Xa-lê. Hai năm sau trốn thoát, lưu lạc sang Bra-xin lập đồn điền.

Có một tí vốn, 4 năm sau Rô-bin-xơn lại cùng bạn xuống tàu buôn đi Ghi-nê. Tàu gặp bão, bị đắm. Hầu hết đều chết, chỉ còn Rô-bin-xơn may mắn sống sót. Tàu đắm dạt vào một nơi gần đảo hoang. Chàng tìm cách lên đảo, làm lán trại chuyên chở mọi thứ còn lại trên tàu đắm, từ khẩu súng, viên đạn đến lương thực lên đảo. Chàng săn bắn, kiếm ăn, trồng trọt, nuôi dê, làm đủ nghề như đan lát, nặn gốm …. để duy trì cuộc sống đơn độc trên đảo hoang.

Đến năm thứ 25, Rô-bin-xơn do tình cờ cứu được một tù binh da đen bị thổ dân đưa lên đảo hành hình. Chàng đặt tên cho nạn nhân là Thứ Sáu. Ít lâu sau, chàng lại cứu được 2 tù binh, một người Tây Ban Nha và một da đen chính là người cha của Thứ Sáu, khi bọn thổ dân sắp hành hình. Hoang đảo đã có 4 người, cuộc sống đỡ cô đơn.

Một hôm có một chiếc tàu ghé đến đậu ở cái vịnh nhỏ sau đảo hoang. Bọn thủy thủ nổi loạn trói thuyền trưởng thuyền phó giải lên bờ định cho chết trên đảo. Chàng cứu giúp vị thuyền trưởng thu hồi được tàu. Chàng trở về Tổ quốc có Thứ Sáu cùng đi. Tính ra đã 28 năm, hai tháng, 19 ngày Rô-bin-xơn đã sống trên hoang đảo.

Gợi ý cho bạn ☔ Tóm Tắt Con Chó Bấc ☔ 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Siêu Hay

Tóm Tắt Văn Bản Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang Ngắn Gọn – Mẫu 3

Bài tóm tắt văn bản Rô Bin Xơn ngoài đảo hoang ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để chuẩn bị cho bài kiểm tra trên lớp.

Rô-bin-xơn là người dũng cảm, thích mạo hiểm khi đến khám phá những vùng đất mới lạ. Trong một lần vì bị đắm tàu do bão, chàng may mắn sống sót và trôi dạt vào đảo hoang.

Một mình trên đảo, chàng tự kiếm thức ăn, nước uống và quần áo để mặc bằng cách săn bắn, và tự sáng tạo ra những đồ vật nhằm duy trì cuộc sống của mình trên đảo. Suốt hơn 25 năm ở đó, chàng đã cứu được những tù binh bị bọn thổ dân hành hạ.

Một hôm, chàng phát hiện thấy có một chiếc tàu ghé sau đảo hoang. Trên tàu, bọn thủy thủ đang trói người thuyền trưởng để đem lên bờ. Rô-bin-xơn đã cứu người thuyền trưởng, rồi hai người họ lên thuyền trở về Tổ quốc.

Đọc nhiều hơn 🌻 Tóm Tắt Bố Của Xi Mông 🌻 12 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Tác Phẩm Rô-Bin-Xơn Ngoài Đảo Hoang Ngắn Nhất – Mẫu 4

Tham khảo bài tóm tắt tác phẩm Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang ngắn nhất với cách diễn đạt súc tích và giàu ý nghĩa biểu đạt.

Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang là đoạn trích được viết dưới hình thức tự truyện trong đó nhân vật xưng “tôi” tự kể chuyện mình. Năm 27 tuổi, Rô-bin-xơn bị bão đắm tàu, một mình sống sót dạt vào đảo hoang không có dấu chân người. Sau hơn 28 năm (khi ấy đã 55 tuổi), Rô-bin-xơn mới được trở về nước Anh. Đoạn trích kể chuyện Rô-bin-xơn đã một mình sống ngoài đảo hoang khoảng 15 năm. Qua đó, ta thấy được cuộc sống gian khổ và tinh thần lạc quan qua bức chân dung tự họa của chàng.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang Dài Nhất – Mẫu 5

Bài tóm tắt Rô Bin Xơn ngoài đảo hoang dài nhất sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh soạn bài và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Rô-bin-xơn là một chàng trai mạnh khỏe, dũng cảm và luôn ưa thích sự khám phá, đặc biệt là đến với những vùng đất mới lạ. Cuộc đời anh là sự tiến tới và không bao giờ chịu đầu hàng trước những khó khăn, thử thách mà cuộc sống mang lại. Cuộc hành trình thứ nhất của anh là khi anh đi xuống tàu ở tại thương cảng Hơn để theo bạn đến Luân Đôn.

Không may, tàu của anh bị đắm tại Yac-mao. Trước tình thế ấy, Rô-bin-xơn không hề tỏ ra nao núng hay sợ hãi. Anh tìm đến vùng đất nước Chi-lê cùng với một người thuyền trưởng tàu buôn. Anh tiếp tục cuộc hành trình của mình trên con tàu ấy. Chuyến thuyền đầu tiên vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, đến chuyến buôn thứ hai thì không may anh gặp phải bọn cướp biển, tất cả trở thành nô lệ của vùng Xa-lê. Trong thời gian bị bắt giữ làm nô lệ, anh luôn tìm mọi cách để trốn thoát.

Cuộc hành trình của anh được tiếp tục khi anh trốn thoát sang Braxin. Tại đây, anh lập cho mình một đồn điền riêng. Rô-bin-xơn tiếp tục mạo hiểm khi hợp tác cùng bạn đi tàu sang buôn ở Ghi-lê sau bốn năm. Nhưng không may thay, tàu lại gặp bão lớn và bị đắm. May mắn một lần nữa lại tìm đến Rô-bin-xơn khi tất cả người trên thuyền đều chết chỉ còn duy nhất anh sống sót.

Con tàu đắm dạt vào một đảo hoang và mang theo Rô-bin-xơn. Anh đã lên đảo và tìm cách trụ lại nơi hòn đảo hoang vu này. Anh dựng lán, rồi tìm lại tất cả những gì còn sót lại trên thuyền để lên đảo duy trì sự sống. Anh săn bắt để kiếm thức ăn, trồng trọt và chăn nuôi trên đảo. Anh còn làm nghề thủ công đan lát, nặn gốm…để tồn tại tại đây.

Năm 25, anh cứu một người tù binh da đen. Người đó bị thổ dân đưa lên đảo hoang để hành hình. Anh đã cứu và đặt tên cho người tù binh ấy là Thứ Sáu. Ít lâu sau, anh lại tiếp tục cứu được hai tù binh, một người ở Tây Ban Nha còn một người khác chính là cha của Thứ Sáu. Từ đó, bốn người cùng chung sống trên hòn đảo hoang vu ấy. Vì thế mà cuộc sống của Rô-bin-xơn cũng bớt buồn chán và tẻ nhạt hơn nhiều.

Vào một ngày, một chiếc tàu đã đến vịnh nhỏ ở gần đảo hoang. Lũ thủy thủ trên tàu đã trói thuyền trưởng và thuyền phó đưa lên đảo hoang định hành hình ở đó. Rô-bin-xơn tiếp tục giải cứu cho thuyền trưởng và thu hồi lại được con tàu. Vì thế, Rô-bin-xơn đã trở về được đất nước của mình cùng với Thứ Sáu. Như vậy, sau một quãng thời gian dài, hơn 28 năm Rô-bin-xơn lạc và tồn tại, duy trì cuộc sống trên đảo hoang.

Đừng bỏ qua 🔥 Tóm Tắt Truyện Kiều 🔥 21 Mẫu Văn Bản Nội Dung Hay

Tóm Tắt Bài Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang Chi Tiết – Mẫu 6

Gợi ý tóm tắt bài Rô Bin Xơn ngoài đảo hoang chi tiết sẽ giúp các em học sinh nắm vững cốt truyện và nội dung trọng tâm của đoạn trích.

Đoạn Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang là lời tự thuật của nhân vật về ngoại hình của bản thân sau 15 năm lưu lạc, qua đó thấy được tinh thần lạc quan, yêu đời nghị lực sống phi thường của Rô-bin-xơn.

Robinson là người ưa hoạt động và ham thích phiêu lưu, say sưa đi đến những miền đất lạ, bất chấp sóng to gió lớn và những nỗi hiểm nguy. Vào ngày 1 tháng 9 năm 1659 Robinson nghe bạn bè rủ rê xuống chiếc tàu có trọng tải 120 tấn, có 6 khẩu đại bác và 14 người, đi châu Phi trong một chuyến buôn bán đổi chác lớn. Không may, chuyến đi được chuẩn bị kỹ càng này lại kết thúc trong bi thảm do tàu bị đắm. Xác tàu dạt vào gần bờ một đảo hoang và chỉ một mình Robinson sống sót.

Tại đây, Robinson vớt vát từ xác của tàu đắm được gạo, lúa mạch, thịt dê, đường, súng, búa rìu v.v. để bắt đầu cuộc sống cô độc. Robinson dựng lều, săn bắn kiếm ăn, rồi dần dần trồng lúa mạch và ngô, nuôi được dê lấy thịt, làm những nồi đất để đựng nước, hạ được cây cổ thụ để đục thành một chiếc thuyền độc mộc.

Qua thời gian sống ở đảo hoang (hơn 28 năm), nhiều chuyện xảy ra với Robinson, quạn trọng nhất là gặp Friday và 2 người Tây – Ban – Nha, Robinson đã trở về với thế giới loài người. Sau một khoảng thời gian khá dài, Robinson học cách thân thiện trở lại với thế giới ấy. Robinson lấy vợ và có ba đứa con, chấm dứt khao khát phiêu lưu kỳ thú và gian truân, Robinson an phận với cuộc sống bình thường không chút âu lo đến cuối đời.

Giới thiệu tuyển tập ☀️ Tóm Tắt Tiếng Nói Của Văn Nghệ ☀️ 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Đoạn Trích Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang Đầy Đủ – Mẫu 7

Dưới đây là bài tóm tắt đoạn trích Rô Bin Xơn ngoài đảo hoang đầy đủ để các em học sinh tham khảo học tập tốt tác phẩm.

Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang kể chuyện Rô-bin-xơn đã một mình sống ở đảo hoang khoảng mười năm lăm. Rô-bin-xơn đã tự vẽ lại bức chân dung đầy hài hước của mình khi sống trên đảo hoang với cái mũ to tướng, cao lêu đêu chẳng ra hình thù gì làm bằng da của một con dê, chiếc áo làm bằng tấm da dê, vạt áo dài khoảng lưng chừng hai bắp đùi, quần loe đến đầu gối, quanh người là một chiếc thắt lưng rộng bản bằng da dê phơi khô thắt lại bằng hai sợi dây cũng bằng da dê.

Những vật dụng Rô-bin-xơn luôn mang theo bên người, đó là chiếc cưa nhỏ, một chiếc rìu con. Quàng qua vai Rô-bin-xơn là một đai da, hai đầu được buộc lại bằng dây, cuối đai phía dưới cánh tay đeo lủng lẳng hai cái túi, cả hai đều được làm bằng da dê, một túi đựng thuốc,một túi đựng đạn ghém. Rô-bin-xơn đeo gùi sau lưng, khoác súng bên vai và giương trên đầu một chiếc dù lớn bằng da dê, xấu xí, vụng về, nhưng lại rất cần thiết cho Rô-bin-xơn.

Diện mạo của Rô-bin-xơn không đến nỗi đèn cháy nhưng cũng vô cùng kỳ dị với bộ râu dài đến một gang tay, nhưng vì có dao cạo nên chúng được cắt khá gọn, trừ hàng ria ở môi được xén tỉa thành một cặp ria mép to tướng kiểu hồi giáo như ria vài gã Thổ Nhĩ Kỳ, cặp ria mép dài đến mức có thể dùng để treo mũ, nhưng chính vì chiều dài và hình dáng kì dị ấy có thể làm cho mọi người phải sợ hãi khi nhìn thấy chúng.

Tham khảo văn mẫu 🌳 Tóm Tắt Bàn Về Đọc Sách 🌳 10 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Nội Dung Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang Ngắn Hay – Mẫu 8

Bài tóm tắt nội dung Rô Bin Xơn ngoài đảo hoang ngắn hay sẽ mang đến cho các em học sinh những cách hành văn và diễn đạt linh hoạt, phong phú.

Đê-ni-ơn Đi-phô đã sáng tạo ra nhân vật Rô-bin-xơn đầy khát vọng phiêu lưu, khát khao chinh phục những miền đất mới là tinh thần cốt lõi của thời kỳ ánh sáng.

Năm 1659 Rô-bin-xơn cùng bạn rủ nhau lên mộ con tàu có trọng tải lớn, 6 khẩu đại bác và 14 người đi châu Phi trong một chuyến buôn. Chẳng may tàu bị đắm, dạt vào bờ một hòn đảo hoang và chỉ còn Rô-bin-xơn. Để nghĩ cách sinh tồn, chàng liền vớt xác lương thực, lúa mì và thịt dê lên bờ. Rô-bin-xơn dựng lều, săn bắn kiếm mồi rồi trồng lúa, trồng ngô nuôi dê lấy thịt,…

Qua thời gian dài, hơn 28 năm sống ở đảo hoang có cơ duyên gặp được Thứ Sáu và 2 người Tây Ban Nha chàng được trở về thế giới loài người. Trở về, chàng lấy vợ và sinh con chấm dứt cuộc hành trình dài.

Xem nhiều hơn 🌹 Tóm Tắt Chiếc Lược Ngà 🌹 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất

Tóm Tắt Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang Đơn Giản – Mẫu 9

Tham khảo dưới đây bài tóm tắt Rô Bin Xơn ngoài đảo hoang đơn giản với những câu văn ngắn gọn và nội dung chắt lọc nhất.

Rô-bin-xơn là một chàng trai dũng cảm người Anh, ưa mạo hiểm, khao khát đến những vùng đất lạ. Một lần bị bão đắm tàu, chàng một mình sống sót dạt vào đảo hoang. Chàng lên đảo, làm lán trại, săn bắn, kiếm ăn,…để duy trì cuộc sống trên đảo.

Đến năm thứ 25, Rô-bin-xơn do tình cờ cứu được một tù binh da đen sắp bị thổ dân hành hình, chàng đặt tên cho nạn nhân là Thứ Sáu. Ít lâu sau, chàng lại cứu được hai tù binh, từ đó hoang đảo có 4 người.

Một hôm có chiếc tàu ghé đến đậu sau đảo hoang. Bọn thủy thủ nổi loạn trói thuyền trưởng, thuyền phó giải lên bờ định giết. Chàng cứu vị thuyền trưởng và họ trở về Tổ quốc.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tóm Tắt Bến Quê 🍀 15 Bài Mẫu Tóm Tắt Truyện Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Rô Bin Xơn Ngoài Đảo Hoang Lớp 9 – Mẫu 10

Bài văn tóm tắt Rô Bin Xơn ngoài đảo hoang lớp 9 sẽ là tư liệu cần thiết hỗ trợ các em học sinh khi soạn bài cũng như đọc hiểu tác phẩm.

“Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang” là một tác phẩm để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm hồn người đọc với rất nhiều những suy nghĩ và cảm xúc. Đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang là bức tranh tự họa kể về cuộc sống gian khổ của của Rô-bin-xơn khi một mình lạc ở đảo hoang, thông qua đó thể hiện tinh thần lạc quan của nhân vật trước hoàn cảnh khó khăn.

Rô-bin-xơn là một chàng trai rất ưa thích hành động, ưa thích sự phiêu lưu và hứng thú với những miền đất lạ. Chính bản tính thích ngao du ấy khiến anh ta bất chấp mọi nguy hiểm và khó khăn để đến với những điều mới mẻ. Không may tàu gặp nạn, bị mất phương hướng, Rô-bin-xơn may mắn sống sót và trôi vào một đảo hoang.

Rô-bin-xơn là một người có ý chí và nghị lực phi thường. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng anh không hề tỏ ra bất lực hay thất vọng. Dù cô đơn nhưng anh luôn cố gắng vươn lên số phận, say sưa làm việc. Bên cạnh đó, Rô-bin-xơn còn là một chàng trai vô cùng yêu đời. Phải thực sự là một người có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống mới có thể tồn tại và trụ vững ở một nơi hoang sơ như vậy.

Tiếp tục đón đọc 🌳 Tóm Tắt Đồng Chí Chính Hữu 🌳 15 Mẫu Tóm Tắt Bài Thơ Hay

Tóm Tắt Rô-Bin-Xơn Ngoài Đảo Hoang Ngữ Văn 9 Học Sinh Giỏi – Mẫu 11

Tài liệu tóm tắt Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang Ngữ văn 9 học sinh giỏi sẽ giúp luyện tập kỹ năng diễn đạt và tóm tắt tác phẩm văn học đối với các em học sinh.

Rô-bin-xơn Cru-xô‎ là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn người Anh Daniel Defoe kể về cuộc đời lưu lạc, đơn độc suốt 28 năm trời của chàng thủy thủ có tên là Rô-bin-xơn trên một hòn đảo hoang, sau sự cố đắm tàu mà anh là người sống sót duy nhất. Trước cuộc sống khắc nghiệt, khó khăn và cô đơn anh đã phải tự nỗ lực lao động, vượt qua mọi sóng gió để có thể tồn tại và trở về với đất liền khi đã gần như trở thành một dã nhân.

Câu chuyện là bài ca nghị lực, lòng dũng cảm và sức mạnh chinh phục thiên nhiên của con người với lối viết lãng mạn ở những trang đầu, kết truyện lại quay về với chủ nghĩa hiện thực phù hợp với xã hội Anh lúc bấy giờ đã được rất nhiều độc giả trên thế giới yêu thích.

Đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang trích trong chương thứ 15 của tiểu thuyết cũng tứ là khi Rô-bin-xơn đã một mình sinh sống ngoài đảo hoang được 15 năm trời. Đoạn trích chủ yếu là cách Rô-bin-xơn tự thuật về ngoại hình của bản thân sau nhiều năm trời làm “vua” trên đảo hoang.

Sau nhiều năm trời sinh sống trên đảo hoang, cuộc sống khắc nghiệt đã khiến Rô-bin-xơn có nhiều thay đổi cả về thể xác lẫn tinh thần. Cuộc sống hoang dã vô cùng gian khổ và nỗi cô đơn cùng cực dường như có thể hủy hoại mạnh mẽ tinh thần của nhân vật chính.

Cuộc sống quanh quẩn hoang sơ, chỉ có vài con vật làm bạn, không có sự sống của một con người khác, thiếu đi sự đồng cảm chia sẻ của đồng loại khiến Rô-bin-xơn thiếu hụt tình cảm con người, sự thiếu hụt ấy thậm chí còn nghiêm trọng hơn so với việc thiếu thốn vật chất. Thêm vào đó qua bức chân dung của Rô-bin-xơn ta còn nhận ra một cách sâu sắc sự thiếu thốn về vật chất, không có lương thực thực phẩm, không có trang phục, cũng không có ngôi nhà để che mưa che nắng.

Tuy cuộc sống có thiếu thốn và khắc nghiệt đủ đường nhưng ở người thủy thủ ham mê phiêu lưu khám phá ta lại dễ dàng nhận ra những vẻ đẹp thú vị trong tâm hồn của anh chàng. Đầu tiên ấy là vẻ đẹp của tinh thần nghị lực và lòng lạc quan phi thường. Vẻ đẹp thứ hai toát ra từ bức chân dung của Rô-bin-xơn ấy là óc sáng tạo trong công cuộc lao động để tồn tại trên đảo.

Qua đó, đoạn trích hay toàn bộ nội dung cuốn tiểu thuyết đã khích lệ, động viên con người luôn luôn có tinh thần lạc quan, yêu đời, mạnh mẽ, sử dụng sự sáng tạo và nỗ lực trong lao động để vượt qua những khó khăn và trắc trở trong cuộc sống, phía trước chính là tương lai tốt đẹp đang đón chờ.

Có thể bạn sẽ thích 🔥 Tóm Tắt Những Ngôi Sao Xa Xôi 🔥 15 Bài Mẫu Văn Bản Truyện Hay

Viết một bình luận