Tóm Tắt Mùa Lá Rụng Trong Vườn [26+ Bài Mẫu Ngắn Hay]

Tóm Tắt Mùa Lá Rụng Trong Vườn ❤️️ 26+ Bài Mẫu Ngắn Hay ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Tóm Tắt Ngắn Gọn Và Đầy Đủ Tác Phẩm Truyện Ngắn Của Ma Văn Kháng.

Tóm Tắt Tác Giả Tác Phẩm Mùa Lá Rụng Trong Vườn – Mẫu 1

Nội dung tóm tắt tác giả tác phẩm Mùa lá rụng trong vườn sẽ mang đến cho bạn những thông tin quan trọng về nhà văn Ma Văn Kháng và tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của ông.

Ma Văn Kháng tên khai sinh là Đinh Trọng Đoàn, sinh năm 1936, quê gốc ở phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Ông là người có nhiều đóng góp tích cực cho sự vận động và phát triển nhiều mặt của văn học nghệ thuật. Đồng thời ông cũng là một nhà văn nhiệt huyết đầy sức trẻ và còn là người đi tiên phong trong quá trình đổi mới văn xuôi Việt Nam năm 1975. Ông có một khối lượng tác phẩm dồi dào và mang lại nhiều ý nghĩa như: Mùa lá rụng trong vườn, đồng bạc trắng hoa xòe,Vùng biên ải, trăng non, phép lạ thường ngày…

Tiểu thuyết Mùa lá rụng trong vườn – được Ma Văn Kháng viết ra nhằm chia sẻ với người đọc giữa đời về niềm lo lắng sâu sắc cho các giá trị truyền thống trước những biến động, đổi thay của thời buổi kinh tế thị trường – được Ma Văn Kháng hoàn thành vào năm 1985. Tác phẩm được xét tặng giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 1986. Tác phẩm gồm 20 chương. Đoạn trích được chọn đưa vào Sách giáo khoa Ngữ văn 12 là một đoạn dẫn từ phần 4, chương II của tác phẩm.

Bằng một giọng kể ấm áp và cảm động, khi thì qua trật tự tuyến tính dẫn dắt, khi thì qua ngôn ngữ đối thoại, khi thì để cho sự việc phơi trải giữa thời gian hiện tại, khi thì để sự tình xa xôi sau một bức màn hồi ức, tác giả đã đưa người đọc trở về với một buổi chiều cuối năm đầy bình yên và trầm hương. Trong buổi chiều cuối năm đầy thiêng liêng mang tính truyền thống đó, người đọc nhận ra những nét đẹp rất phương đông, rất Việt Nam của ngày Tết cổ truyền: sự đoàn tụ, lễ cúng gia tiên và bữa cơm tất niên, những lời ước nguyện…

Chia sẻ 🌼 Tóm Tắt Một Người Hà Nội 🌼 10 Bài Tóm Tắt Ngắn Hay

Viết Tóm Tắt Bài Mùa Lá Rụng Trong Vườn – Mẫu 2

Viết tóm tắt bài Mùa lá rụng trong vườn sẽ giúp các em học sinh chắt lọc những nội dung và diễn biến cụ thể của tác phẩm.

Chiều 30 Tết năm Bính Tuất, ai trong nhà ông Bằng cũng mong chờ chị Hoài – vợ của anh Tường liệt sĩ cũng là con trai trưởng của cụ Bằng. Nay chị đã lấy chồng. Và như cầu được ước thấy, chị Hoài sau khi đi bộ một đoạn đường khá xa đã đến cổng nhà ông Bằng, tiếp đón chị đầu tiên là tiếng reo vui của Phượng, theo sau là Đông, Lý, Luận ai cũng tíu tít đón chị dâu cũ. Và nghẹn ngào nhất có lẽ chính là cảnh ông Bằng – cha chồng và con dâu trưởng gặp lại nhau với bao cảm xúc dâng trào.

Chị Hoài năm nay đã gần năm mươi tuổi, nhưng chị vẫn rất đẹp với dáng người thon gọn. Đôi mắt đen láy, khuôn miệng tươi cười và người chị rất gọn. Chị đi bước nữa với anh làm ở Ủy ban xã, chị đang làm chủ nhiệm của hợp tác xã đan dệt thảm ngô, họ có bốn đứa con.

Chị Hoài về đây với tay nãi nặng những món quà quê. Chị Hoài và các em trai em dâu nói chuyện, hỏi thăm nhau rôm rả, vui mừng vì lâu ngày mới được gặp nhau. Rồi sau đó, ông Bằng đi xuống, ông nhìn chị như chực trào nước mắt. Chị Hoài nhìn ông, và khóc, chị cất tiếng chào: “Ông” trong nghẹn ngào. Ông Bằng run run, giọng khàn đặc đáp lại “Hoài đấy ư, con?”. Nhìn cảnh đó, khiến Phượng không kìm được nước mắt. Ông Bằng lấy khăn giấy lau đi đôi mắt ướt của mình và hỏi thăm về gia đình chị.

Họ tiếp tục câu chuyện của mình, trong lúc đó, mâm cỗ cúng gia tiên đã bày biện tươm tất, xong xuôi. Lý mới ông Bằng khấn lễ cúng gia tiên. Trên bàn thờ, khói hương nghi ngút, ngọn đèn dầu cứ lim dim cháy. Mâm cỗ cúng của nhàrất thịnh soạn có bánh chưng hai cái xếp bên cạnh mâm ngũ quả, với những chén rượu nhỏ được bày trước ảnh song thân và bên trái là ảnh bà Bằng, bên phải là ảnh anh cả Tường.

Lễ khấn tràn ngập không khí trang nghiêm, ấm cúng. Ông Bằng lầm rầm khấn như quên hết sự đời, còn chị Hoài thì nhìn lên bàn thờ rồi chị thế chân cụ Bằng để khấn, hai tay chị nâng lên trước ngực. Không khí của mâm cỗ không còn là những nỗi buồn xưa cũ, thay vào đó là sự hân hoan ấm cúng của một đại gia đình. Mọi người bước vào mâm cỗ với niềm vui và chào đón những gì thiêng liêng nhất.

Giới thiệu 💕 Tóm Tắt Bài Những Đứa Con Trong Gia Đình 💕 12 Mẫu Hay

Tóm Tắt Truyện Mùa Lá Rụng Trong Vườn Hay Nhất – Mẫu 3

Tham khảo dưới đây bài mẫu tóm tắt truyện Mùa lá rụng trong vườn hay nhất được chọn lọc và chia sẻ dành cho các em học sinh.

Mùa lá rụng trong vườn xoay quanh cuộc sống của gia đình ông Bằng, ông có 5 người con trai. Anh cả Tường đã hi sinh, vợ anh tên là Hoài đã tái giá nhưng vẫn liên lạc để thăm hỏi gia đình. Anh hai tên là Đông là trung tá xuất ngũ, có Lý cô con dâu. Đứa thứ 3 trong gia đình tên là Luận làm nhà báo, vợ anh là Phượng hiền lành tốt bụng, đứa thứ tư đó là Cừ ít chịu nghe lời cha mẹ. Cuối cùng là đứa con út tên Cần đang đi học ở Liên Xô chuẩn bị trở về quê hương.

Ông Bằng chung sống với gia đình Đông, Luận trong một ngôi nhà ở đầu phố không ồn ào mà yên tĩnh. Thời gian sau đứa thứ 4 đó là Cừ bỏ việc, bỏ lại vợ và con để trốn ra nước ngoài. Đây là cú sốc lớn với gia đình ông Bằng được xem là gia đình truyền thống và nghiêm khắc trong dạy dỗ con cái. Sau thời gian ở nước ngoài Cừ nhận ra sai lầm rồi tự tử, bà Bằng quá sốc dẫn đến qua đời. Vợ và con của Cừ bị sa thải khỏi nông trường, phải về ở nhà ông Bằng, chị Hoài.

Thêm chuyện khác xảy đến đó là người vợ tên Lý trách móc chồng khi ham chơi, bỏ bê việc gia đình. Lý vốn ít học, thêm cảnh chán gia đình, bị cám dỗ nên đã bỏ nhà đi với tên trưởng phòng vào Sài Gòn để sinh sống. Khi xa gia đình chị Lý nhận ra được lỗi lầm và ăn năn muốn trở về nhà. Câu chuyện Mùa lá rụng trong vườn kết thúc khi mọi người sum họp với nhau đêm 30 Tết, đó cũng là thời điểm mọi người trong nhà nhận được thư của Lý gửi về.

Mùa lá rụng trong vườn – tiểu thuyết nổi tiếng với bối cảnh là gia đình ông Bằng một gia đình truyền thống trong thời điểm thập niên 80, thế kỷ 20, gia đình ông phải đối mặt với những sự thay đổi đáng kể trong thời điểm đất nước có nhiều sự thay đổi ảnh hưởng đến gia đình cả về mặt tích cực, lẫn tiêu cực.

Xem nhiều hơn 🌟 Tóm Tắt Rừng Xà Nu 🌟 16 Bài Tóm Tắt Tác Phẩm Ngắn Hay

Tóm Tắt Tác Phẩm Mùa Lá Rụng Trong Vườn Ngắn Gọn – Mẫu 4

Dưới đây là bài tóm tắt tác phẩm Mùa lá rụng trong vườn ngắn gọn để các em học sinh tham khảo và tiếp thu bài hiệu quả.

“Mùa lá rụng trong vườn” là cuốn tiểu thuyết của Ma Văn Kháng lấy bối cảnh trong một gia đình truyền thống Việt Nam trong những năm 80 của thế kỉ XX có những bước chuyển mình mạnh mẽ sau chiến tranh với những điều tốt, điều chưa tốt. Đoạn trích trong sách giáo khoa viết về cảnh chiều 30 tết khi Hoài-người con dâu cả trong gia đình đi bước nữa vì người chồng đã hi sinh trên chiến trường nay chị về thăm gia đình chồng năm xưa.

Cô Lí vợ chú Đông ra cửa đón, cả gia đình bất ngờ và vui mừng ai nấy cũng đều hỏi thăm, hàn huyên câu chuyện với chị. Những thứ quà quê chị cầm lên nào là gạo nếp tăng sản, giò thủ, bột sắn dây và cả một gói hạt mướp giống. Tất cả là tình cảm thương mến của chị dành cho gia đình và mọi người.

Ông Bằng từ trên nhà xuống thấy chị cũng vô cùng xúc động trước tấm lòng của đứa con dâu trưởng. Ông hỏi về người chồng sau của chị và bốn đứa cháu ở nhà. Chị kể về gia đình của mình cho mọi người nghe.Chiều 30 tết đã sắp xong mâm cỗ chị Hoài khéo léo mời ông cụ cúng gia tiên rồi mọi người nhanh chóng quây quần bên mâm cơm đoàn viên của gia đình trong niềm hân hoan, hạnh phúc.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tóm Tắt Mùa Lá Rụng Trong Vườn Ngắn Nhất – Mẫu 5

Bài tóm tắt Mùa lá rụng trong vườn ngắn nhất sẽ giúp các em học sinh soạn bài cũng như ôn tập tác phẩm.

Câu chuyện kể về chị Hoài, người phụ nữ trạc 50 tuổi, dáng người thon gọn, cặp mắt đằm thắm, cái miệng tươi cười và là người con dâu cũ của ông Bằng, đã đi bước nữa. Chiều 30 tết năm Bính Tuất, chị về thăm gia đình chồng cũ với bao thứ quà quê. Chị em mừng rỡ, ríu rít hỏi thăm nhau vì lâu ngày mới gặp. Ông Bằng nhìn thấy con dâu thì nén xúc động.

Cuộc trò chuyện xúc động giữa ông Bằng và con dâu đang diễn ra thì mâm cỗ cúng gia tiên đã bày biện xong. Ông Bằng khấn lễ cúng gia tiên. Trên bàn thờ hương khói nghi ngút, mâm cỗ rất thịnh soạn với bánh chưng xanh, mâm ngũ quả, chén rượu và hình ảnh song thân và anh cả Tường. Lễ khấn rất trang nghiêm, ấm cúng. Chị Hoài nhìn lên ban thờ rồi thế chân ông Bằng để khấn… Mọi người vào mâm với sự hân hoa, ấm áp không khí gia đình.

Gợi ý cho bạn 🍀 Tóm Tắt Vợ Nhặt 🍀 20 Bài Tóm Tắt Tác Phẩm Ngắn Hay

Tóm Tắt Nội Dung Mùa Lá Rụng Trong Vườn Đơn Giản – Mẫu 6

Tham khảo bài tóm tắt nội dung Mùa lá rụng trong vườn đơn giản dưới đây với những ý văn ngắn gọn và nội dung trọng tâm nhất.

Mùa lá rụng trong vườn kể lại cuộc hội ngộ của chị Hoài và gia đình chồng cũ trong chiều 30 Tết. Chị Hoài là con dâu cũ của ông Bằng, đã đi bước nữa và có gia đình riêng. Chiều 30 tết năm Bính Tuất. Gặp lại chị Hoài, mọi người trong gia đình, đặc biệt là bố chồng chị – ông Bằng vô cùng xúc động. Chị Hoài đã cùng bố chồng chuẩn bị mâm cỗ cúng gia tiên, mọi người ngồi quây quần cùng nhau trong niềm hân hoan, ấm áp.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tóm Tắt Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông 💧 14 Bài Hay Nhất

Tóm Tắt Văn Bản Mùa Lá Rụng Trong Vườn Chi Tiết – Mẫu 7

Bài tóm tắt văn bản Mùa lá rụng trong vườn chi tiết sẽ giúp các em học sinh nắm được nội dung và diễn biến của truyện một cách đầy đủ, chính xác.

Chị Hoài – vợ anh cả Tường liệt sĩ. Từng là dâu trưởng trong gia đình ông Bằng, bây giờ chị đã có một gia đình riêng với những quan hệ riêng, lo toan riêng, mọi người vẫn nhớ, vẫn quí, vẫn yêu chị. Hết mùa lá rụng năm ấy, chị trở về thăm lại gia đình ông Bằng đúng thời khắc buổi chiều tất niên.

Chị Hoài năm nay đã gần năm mươi tuổi. Chị mang vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ nông thôn: “người thon gọn trong cái ông lông trần hạt lựu. Chiếc khăn len nâu thắt ôm khuôn mặt rộng có cặp mắt hai mí đằm thắm và cái miệng cười rất tươi”. Chị Hoài về thăm mọi người mang theo rất nhiều quà quê từ gạo nếp, đến giò thủ, bột sắn dây, gói hạt giống mướp hương,…Điều đó làm tất cả mọi người trong gia đình ông Bằng đều cảm động.

Ông Bằng nghe thấy xôn xao tin chị Hoài lên, ông sững lại khi nhìn thấy Hoài, mặt thoáng một chút ngơ ngẩn. Rồi mắt ông chớp liên hồi, môi ông bật bật không thành tiếng, có cảm giác ông sắp khó oà, giọng ông bỗn khàn rè: “Hoài đấy ư, con?”. Nỗi vui mừng, xúc động không dấu giếm của ông khi gặp lại người đã từng là con dâu trưởng mà ông rất mực quý mến. Tiếng gọi của chị nghẹn ngào trong tiếng nấc “ông!”.

Khói hương, mâm cỗ đã đầy đủ, mọi người trong gia đình tề tựu, quây quần… Tất cả chuẩn bị chu đáo cho khoảnh khắc tri ân trước tổ tiên trong chiều ba mươi tết. Ông Bằng “soát lại hàng khuy áo, chỉnh lại cà vạt, ho khan một tiếng, dịch chân lại trước mặt bàn thờ” lầm rầm khấn. Mâm cỗ ngày tết rất thịnh soạn, mọi người vào mâm, hân hoan khác thường.

Tiếp theo tham khảo 🌹 Tóm Tắt Người Lái Đò Sông Đà 🌹 15 Bài Mẫu Ngắn Gọn Hay

Tóm Tắt Tiểu Thuyết Mùa Lá Rụng Trong Vườn Đầy Đủ – Mẫu 8

Bài mẫu tóm tắt tiểu thuyết Mùa lá rụng trong vườn đầy đủ sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh.

Mùa lá rụng trong vườn kể về gia đình ông Bằng, một nhân viên bưu điện đã nghỉ hưu tại Hà Nội. Ông Bằng có năm người con trai. Anh cả Tường đã hi sinh ngoài mặt trận, vợ anh là Hoài đã tái giá nhưng vẫn thường xuyên viết thư thăm hỏi gia đình. Đông là anh hai, trung tá đã xuất ngũ, sống cuộc sống đơn giản và thậm chí là hơi lười biếng với Lý, cô con dâu đảm đang, nhanh nhẹn.

Con trai thứ ba của ông là Luận, một nhà báo có nhiều trăn trở, suy tư về cuộc sống. Vợ anh là Phượng, một người tốt bụng, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Trái ngược với các anh em, người con thứ tư – Cừ, lại hư hỏng, không nghe lời cha mẹ, đã từng bị đuổi khỏi quân đội. Cuối cùng, em út Cần đang đi học ở Liên Xô, sắp về nước.

Ông Bằng cùng với gia đình Đông và Luận sống trong căn nhà đầu phố tĩnh mịch, cách khá xa sự ồn ào, hỗn loạn của chốn thị thành. Tuy nhiên, trong ngôi nhà yên tĩnh ấy, bi kịch ập tới khi Cừ bỏ việc ở xí nghiệp, trốn ra nước ngoài, bỏ lại vợ và hai con nhỏ. Đối với ông Bằng, người cha vốn rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái, vốn đề cao những giá trị tinh thần truyền thống, đề cao đạo đức thì đây là một cú sốc quá lớn.

Sau khi trốn sang Canada, Cừ mới nhận ra lỗi lầm của mình thì đã muộn. Anh liền gửi bức thư cuối cùng về nhà trước khi uống thuốc tự tử. Nhận được thư, bệnh cao huyết áp của ông Bằng tái phát, khiến ông phải nhập viện, rồi qua đời. Đồng thời, vợ và hai con trai của Cừ vô cớ bị sa thải khỏi nông trường, phải đến ở nhờ nhà ông Bằng, rồi nhà chị Hoài. Trước tình cảnh khó khăn, Luận, Phượng và Hoài đã tỏ rõ mình là những người có tinh thần trách nhiệm cao đẹp, thương người như thể thương thân.

Chuyện của Cừ chưa nguôi ngoai thì bi kịch khác lại đến. Lý cảm thấy quá mệt mỏi và chán chường khi sống cạnh Đông, người chồng lôi thôi, tối ngày chỉ biết đánh tổ tôm, không quan tâm tới vợ. Chị bị ông trưởng phòng vật tư ở cơ quan dụ dỗ. Vốn là con người ít học, nhiễm lối sống thị thành xô bồ từ nhỏ, Lý dần dần bị cám dỗ.

Chị đã có lần đi công tác Sài Gòn gần tháng trời với ông ta, sống cuộc sống ăn chơi, hưởng lạc, bỏ bê gia đình. Rồi cuối cùng chị bỏ chồng, theo ông ta vào Sài Gòn hẳn. Chỉ tới lúc đã đi khỏi nhà chị mới nhận ra lỗi sai của mình, viết thư tỏ ý muốn quay trở về. Câu chuyện kết thúc vào một đêm giáp Tết, khi mọi người nhận được thư của Lý.

Đón đọc tuyển tập 🌼 Tóm Tắt Vợ Chồng A Phủ 🌼 16 Bài Tóm Tắt Tác Phẩm Hay

Soạn Bài Tóm Tắt Mùa Lá Rụng Trong Vườn Lớp 12 – Mẫu 9

Tài liệu soạn bài tóm tắt Mùa lá rụng trong vườn lớp 12 sẽ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình đọc hiểu văn bản, soạn văn và ôn tập tác phẩm.

Chiều 30 Tết năm Bính Tuất, chị Hoài đi bộ khá xa mới đến được cổng nhà cụ Bằng. Chị là vợ anh Tường liệt sĩ, con trưởng của cụ Bằng, nay chị đã phải đi bước nữa. Các em trai, em dâu anh Tường (Đông, Lý, Luận, Phượng) mừng rỡ, vồn vã, tíu tít đón người chị dâu cũ về thăm gia đình.

Chị Hoài nay đã trạc năm mươi, người thon gọn, mặc áo bông chần hạt lựu, cặp mắt đằm thắm, cái miệng cười tươi, Chị Hoài đã có một gia đình riêng, chồng chị làm ở Uỷ ban xã, chị làm chủ nhiệm hợp tác xã đan dệt thảm ngô, vợ chồng chị có bốn đứa con, đứa đầu đi bộ đội, ba đứa em còn đi học. Tay nải chị Hoài mang đến có bao thứ quà quê, nào là gạo nếp tăng sản, nào là giò thủ, nào là bột sắn dây, và một gói hạt giống mướp hương.

Chị em nói chuyện, hỏi thăm, mừng vui vì đã lâu ngày mới gặp gỡ. Ông Bằng từ trên gác xuống cầu thang, mắt chớp chớp liên hồi, môi ông lật bật, ông sắp khóc òa. Chị Hoài chạy đến, cất tiếng chào: “Ông!” sau tiếng nấc. Ông Bằng giọng bỗng khê đặc, khàn rè: “Hoài đây ư, con?”. Nhìn cảnh ấy, Phượng nghẹn ngào, mắt ngấn lệ. Ông Bằng nén xúc động, rút khăn tay, chấm kẽ mắt: “Anh ấy và các cháu vẫn khỏe cả chứ, con?”.

Khi mâm cỗ cúng gia tiên đã bày biện xong. Lý rất ý tứ mời ông Bằng khấn cho lễ cúng gia tiên bắt đầu. Bàn thờ mờ ảo khói hương. Ngọn đèn dầu lim dim. Hai cái bánh chưng bọc lá tươi xanh, buộc lạt điều xếp cạnh mâm ngũ quả, những chén rượu xinh xinh. Ảnh song thân ở chính giữa, bên trái là ảnh bà Bằng mặt hoa da phấn, bên phải là ảnh anh cả Tường, áo trấn thủ, mũ ca lô, nét đã phôi pha.

Ông Bằng tóc bạc lầm rầm khấn. Chị Hoài đăm đắm ngước lên bàn thờ, rồi chị thế chân ông cụ, hai tay nâng lên trước ngực. Mâm cỗ ngày Tết thật là sang với sự hân hoan khác thường.

Có thể bạn sẽ thích 🌹 Tóm Tắt Nhân Vật Mị Trong Vợ Chồng A Phủ 🌹 12 Mẫu Ngắn Gọn, Hay Nhất

Tóm Tắt Lý Thuyết Mùa Lá Rụng Trong Vườn – Mẫu 10

Tham khảo nội dung tóm tắt lý thuyết Mùa lá rụng trong vườn dưới đây sẽ giúp các em học sinh củng cố lại những kiến thức quan trọng của bài học.

Mùa lá rụng trong vườn là một tiểu thuyết của nhà văn Ma Văn Kháng, hoàn thành vào tháng 12 năm 1982 và được xuất bản lần đầu vào năm 1985. Lấy bối cảnh một gia đình truyền thống vào những năm 80 của thế kỉ XX, khi đất nước bắt đầu có những bước chuyển mình mạnh mẽ sau chiến tranh, gây ra nhiều thay đổi tốt có, xấu có; truyện đã phản ánh chân thực những biến động trong xã hội thời bấy giờ và những ảnh hưởng to lớn của nó tới gia đình – tế bào của xã hội.

Nội dung chính của truyện có thể được tóm tắt thành 3 phần như sau:

  • Phần 1. (Từ đầu đến “Còn em… bệnh đấy chị ơi”) Chị Hoài trở về trong ngày ba mươi Tết.
  • Phần 2. (Tiếp theo đến “lần này rỗi rãi nó phải đi…”) Thái độ của ông Bằng khi gặp lại con dâu.
  • Phần 3. (Còn lại) Lễ cúng Tất niên của gia đình ông Bằng.

-Giá trị nội dung: Câu chuyện kể về gia đình ông Bằng – một gia đình được coi là nền nếp, luôn giữ gìn gia pháp và gia phong, nay trở nên chao đảo trước cơn địa chấn tinh thần từ bên ngoài. Tác phẩm thể hiện nỗi niềm thương tiếc cho những giá trị cũ của dân tộc đang bị mai một và nhạt nhòa trước những đổi thay của cuộc sống đổi mới.

-Giá trị nghệ thuật: nghệ thuật miêu tả tâm lí, ngôn ngữ tự nhiên…

Khám phá thêm 💕 Tóm Tắt Nhân Vật A Phủ 💕 12 Bài Tóm Tắt Ngắn Hay Nhất

Viết một bình luận