Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Là Gì [Cách Hoá Giải Hay Nhất]

Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Là Gì? Chia Sẻ Các Con Giáp Xung Khắc Sẽ Tác Động Xấu Và Ảnh Hưởng Đến Vận Khí Của Mệnh Chủ.

Tý Ngọ Mão Dậu Là Gì

Tý Ngọ Mão Dậu Là Gì? Theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người do vận mệnh quyết định, tuy nhiên vận trình lại có thể thay đổi được. Vận trình cuộc đời mỗi người có sự liên quan mật thiết với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà chúng ta sinh ra đã thuộc về.

Trong 12 con giáp, Tý tượng trưng cho chuột, Ngọ tượng trưng cho ngựa, Mão tượng trưng cho mèo, Dậu tượng trưng cho gà. Tý tượng trưng cho nước sông cuồn cuộn; Ngọ tượng trưng cho lửa cháy rừng rực, là sự bùng nổ không thể khống chế; Mão tượng trưng cho cây cối sinh trưởng tươi tốt vào mùa xuân, thế không thể ngăn cản; Dậu tượng trưng cho kim loại chặt chém, hung hăng cực độ.

Tý Ngọ Mão Dậu là một trong ba nhóm tứ hành xung của con giáp. Trong địa chi có bốn chữ tượng trưng cho cực đoan: Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Bốn chữ này tượng trưng cho bốn nguồn sức mạnh lớn nhất trên trái đất. Tý tượng trưng cho sức mạnh của Thủy, Ngọ tượng trưng cho sức mạnh của Hỏa, Mão tượng trưng cho sức mạnh của Mộc, Dậu tượng trưng cho sức mạnh của Kim.

Cùng với Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung, gửi tặng bạn 💕 Tuổi Dậu Hợp Cây Gì 💕 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Là Gì

Chúng ta thường được nghe về “tứ hành xung khắc” để nói về hợp và kỵ tuổi ở 12 con giáp, tuy nhiên chúng ta phải hiểu rõ được vấn đề để tránh hiểu sai gây ảnh hưởng tới số mệnh. Vậy Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Là Gì?

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ hành xung” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành… Trong tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu, khi kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Tuổi xung khắc Tý – Ngọ:

Những người tuổi Tý hầu như thường coi trọng tiền bạc hơn là chuyện tình cảm gia đình. Trong khi đó người tuổi Ngọ lại hoàn toàn không coi trọng vấn đề tiền bạc. Người tuổi Tý có thói quen hay suy tính thiệt hơn, rất nhạy cảm. Trong khi đó, người tuổi Ngọ lại rất hào phóng, hết lòng giúp đỡ người khác, tiền bạc đối với họ chỉ là phù du. Vì vậy, Tý – Ngọ kết hợp với nhau, tuổi Ngọ sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu, khó hòa hợp.

Những người tuổi Ngọ hầu như đều có nhu cầu sống độc lập, thích bay nhảy, ưa sự dịch chuyển. Trong khi đó, tuổi Tý lại luôn có nhu cầu tìm hiểu, kiểm soát đối phương. Nên khi cặp đôi này kết hợp với nhau, về lâu về dài, tuổi Ngọ có thể cảm thấy tù túng trong mối quan hệ. Từ đó nảy sinh khoảng cách giữa hai người, cuộc sống hôn nhân khó lòng bền chặt.

Tuổi xung khắc Mão – Dậu:

Tuổi Mão và tuổi Dậu khó mà hài lòng được nhau. Bởi tính cách của hai con giáp này hoàn toàn trái ngược nhau. Mão thường đưa ra các ý kiến chủ quan và gặp khó khăn khi giải quyết các vấn đề thực tế. Trong khi đó, tuổi Dậu luôn đòi hỏi sự chính xác trong từng công việc mà mình làm.

Vì vậy, trong con mắt của người tuổi Dậu, Mão là mẫu người “đoảng”. Còn trong mắt những người tuổi Mão, Dậu thường hay đòi hỏi cao và hay chê bai người khác.

Bên cạnh đó, những người tuổi Mão thường có lối sống hưởng thụ, phụ thuộc và không thích đảm trách nhiệm vụ. Ngược lại, tuổi Dậu lại là những người khá cầu toàn. Nên tuổi Mão khó lòng mà đáp ứng được tiêu chuẩn của Dậu đề ra. Nếu cố chấp đến với nhau, về lâu về dài sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản đường ai nấy đi.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Phong Thuỷ Tuổi Dậu 🍀 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Ảnh Hưởng Ra Sao

Cùng tìm hiểu Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Ảnh Hưởng Ra Sao với những giải mã chi tiết dưới đây.

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Tý và Ngọ:

Tý và Ngọ bị coi là 1 trong những cặp đối chọi nhất trong tử vi. Nếu giờ sinh và ngũ hành của cặp này không tương hợp, tốt nhất không nên kết hợp với nhau. Xét về tính cách, tinh thần tự do của Ngọ va chạm quá mạnh với tính cách gia trưởng và sở thích… màu mè của Tý. Hơn nữa, Ngọ thiếu động lực và tham vọng để lôi cuốn Tý.

Tính bốc đồng của Ngọ chỉ hấp dẫn được Tý lúc đầu, nhưng khi tình cảm đã phai nhạt dần thì nó lại trở thành nguyên nhân của sự bất đồng. Thái độ của họ là đấu tranh với nhau, ngũ hành của họ là Thủy và Hỏa nên sẽ xung đột dữ dội. Do cả 2 đều thuộc dương nên không ai chịu nhượng bộ.

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Mão và Dậu:

Về mặt tính cách, sự ngay thẳng, bộc trực của Mão dễ làm cho Dậu bực bội. Trong khi đó, sự kiêu căng, tự phụ của Dậu khiến Mão phải nổi nóng. Mão nhún nhường trong khi Dậu tự mãn, cho rằng mình biết tất cả. Những xung đột này khiến quan hệ của 2 người không thể tiến xa được.

Dậu và Mão ở vào vị trí xung khắc, con giáp này bị ảnh hưởng bởi âm tính từ những mũi tên độc của con giáp kia. Do đó, cả 2 sẽ phô bày tất cả những điều xấu nhất của nhau. Tính dè dặt cố hữu của Mão trở thành thái độ thờ ơ, khinh miệt. Trong khi đó, sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng trở nên khó chịu, đáng ghét.

Nếu 2 người này không sống với nhau, hoặc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau thì họ có thể là bạn tốt. Nhưng khi đã kết hôn, họ rất dễ bất hòa và coi thường nhau. Tệ hại hơn, cuộc sống hôn nhân giữa Mão và Dậu có thể chỉ còn là quan hệ tầm thường.

Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc. Kim và Mộc tương khắc. Trong mối quan hệ này, Dậu đóng vai trò kiểm soát và điều khiển Mão, hay ít ra cũng cố gắng để được như thế. Vấn đề là Mão có chấp nhận vị trí lãnh đạo của Dậu hay không. Căn cứ vào vòng tử vi thì điều này khó có thể xảy ra. Là con giáp âm, Dậu không khẳng định được vai trò và uy tín của mình trong việc thống trị Mão – cũng thuộc âm.

Cùng với Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung, gửi đến bạn 🍃 Tuổi Mão Hợp Cây Gì 🍃 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Cách Hoá Giải Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Trong Làm Ăn

Tìm hiểu những thông tin được chia sẻ sau đây từ các chuyên gia nghiên cứu về phong thuỷ khoa học sẽ hướng dẫn cho các bạn Cách Hoá Giải Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Trong Làm Ăn. Để rồi những cặp tuổi xung khắc vẫn yên tâm khi kết hợp với nhau trong làm ăn.

Hóa giải xung khắc tuổi cặp Tý – Ngọ

Nhằm hóa giải sự xung đột giữa tuổi Tý và Ngọ, cần tìm ra khu vực trong nhà tương ứng với cặp tuổi này, từ đó tăng cường các hành tố tương sinh. Cụ thể, Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Có thể đặt chuông gió bằng kim loại (mang hành Kim) ở khu vực phía Bắc (của Tý) hoặc chậu cây xanh mang hành Mộc ở phía Nam (khu của Ngọ). Với cách làm đơn giản này, 2 tuổi Tý Ngọ dễ hòa hợp, ít cãi vã và xung đột hơn.

Ngoài biện pháp hóa giải bên trên, người tuổi Tý nên tăng cường vận may bằng cách mặc trang phục màu trắng hoặc đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, tốt nhất là nhẫn có hình Song Hỷ. Người tuổi Ngọ nên mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh lá cây.

Hóa giải xung khắc cặp tuổi Mão – Dậu

Tương tự như nguyên tắc bên trên, với cặp tuổi Mão và Dậu, nên xác định khu vực 2 tuổi theo hướng cụ thể và tăng cường hành tốt tương sinh ngũ hành là được. Theo đó, tại hướng Đông và Đông Nam (hướng của Mão) có thể đặt thác nước hoặc những vật phẩm phong thủy mang hành Thủy. Còn ở hướng Tây hay Tây Bắc, có thể đặt thêm một vài viên đá phong thủy để hóa giải bớt sự xung khắc đôi bên.

Cùng với đó, để cải thiện mối quan hệ này, cả 2 cần phải được tăng cường năng lượng 1 cách đúng đắn dựa vào đặc điểm của ngũ hành. Cụ thể là, người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức bằng vàng, người tuổi Mão nên sử dụng nhiều màu xanh lá cây. Ngoài ra, cả nam và nữ đều sẽ gặp may mắn khi đeo ngọc.

Bên cạnh Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung, có thể bạn sẽ thích 🌼 Phong Thuỷ Tuổi Tý 🌼 Trọn Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tý

Cách Hoá Giải Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Trong Vợ Chồng

Cách Hoá Giải Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung Trong Vợ Chồng giúp những đôi yêu nhau không phải e ngại khi đến với nhau mà tuổi vướng vào tứ hành xung.

Để hóa giải xung khắc giữa tuổi Ngọ và Tý, bạn có thể tìm địa điểm tương ứng với 2 tuổi và kích thích căn phòng đó bằng hành tố tương sinh. Hướng tương hợp với Tý là Bắc, còn hướng tương hợp với Ngọ là Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở hướng Bắc và đặt chậu cây cảnh (hành Mộc) ở hướng Nam để làm dịu tâm trạng và giảm xung đột.

Ngoài ra, tuổi Tý nên mặc trang phục màu trắng và đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, nhẫn hình Song Hỷ. Tuổi Ngọ nên mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh lá cây để thúc đẩy vận may.

Đối với tuổi Mão và Dậu, bạn có thể tận dụng hướng tương hợp. Hướng Đông và Đông Nam tương hợp với Mão, vì vậy bạn có thể bày trí thác nước hoặc vật phẩm mang hành Thủy để cân bằng năng lượng. Hướng Tây và Tây Bắc tương hợp với Dậu, và bạn có thể đặt một số viên đá phong thủy ở đó để giảm xung khắc.

Người tuổi Dậu nên đeo đồ trang sức vàng, trong khi người tuổi Mão có thể sử dụng trang sức màu xanh lá cây hoặc đeo ngọc để hóa giải xung khắc giữa họ.

Không chỉ có Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung, đọc nhiều hơn 🌻 Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì 🌻 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất

Giờ Tý Ngọ Mão Dậu

Giờ Tý Ngọ Mão Dậu là gì? Để hiểu rõ về những điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách tính giờ của người xưa gồm có 12 canh giờ theo Can Chi như sau:

Theo niên lịch cổ, người Á Đông phân chia một ngày thành 12 canh giờ. Ứng theo 12 con giáp, mỗi một canh giờ bằng khoảng 2 giờ theo đồng hồ 24 giờ:

 • Giờ Tý là từ 23 giờ đến 1 giờ sáng.
 • Giờ Sửu là từ 1 giờ đến 3 giờ sáng.
 • Giờ Dần là từ 3 giờ đến 5 giờ sáng.
 • Giờ Mão là từ 5 giờ đến 7 giờ sáng.
 • Giờ Thìn là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.
 • Giờ Tỵ là từ 9 giờ đến 11 giờ sáng.
 • Giờ Ngọ là từ 11 giờ đến 13 giờ trưa.
 • Giờ Mùi là từ 13 giờ đến 15 giờ chiều.
 • Giờ Thân là từ 15 giờ đến 17 giờ chiều.
 • Giờ Dậu là từ 17 giờ đến 19 giờ tối.
 • Giờ Tuất là từ 19 giờ đến 21 giờ tối.
 • Giờ Hợi là từ 21 giờ đến 23 giờ tối khuya.

Theo danh sách liệt kê ở trên, bạn muốn biết bạn có thể biết được các giờ theo địa chi gồm giờ tý, giờ sửu, giờ dần, giờ mão, giờ thìn, giờ tị, giờ ngọ, giờ mùi, giờ thân, giờ dậu, giờ tuất, giờ hợi là mấy giờ, chính xác hơn là khoảng mấy giờ. Việc phân chia giờ theo 12 con giáp giúp người xưa định lượng được thời gian. Và phân biệt được khung giờ đó là giờ về đêm hay ban ngày một cách chính xác, trực quan và dễ vận dụng.

Bên cạnh Tí Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung còn có Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mão 💌 Phong Thuỷ Tuổi Mão 💌 dành cho bạn.

Tý Ngọ Mão Dậu Tứ Đào Hoa

Tý Ngọ Mão Dậu Tứ Đào Hoa là gì và vì sao lại gọi như vậy? Dưới đây là những thông tin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Tứ đào hoa chỉ địa chi Tý, Ngọ, Mão, Dậu trong lá số Tứ trụ Bát tự. Bốn địa chi này đều đại diện cho thời khắc giao hòa âm dương của một ngày.

Theo Tứ đồ giải, Đào hoa vận được tính theo 12 canh giờ. Giờ Tý (23h01 – 01h00) là thời điểm giao giữa ngày cũ và ngày mới. Lấy ngày cũ là Dương, ngày mới là Âm. Xuất hiện sự chuyển hóa từ Dương sang Âm. Giờ Mão (05h01 – 07h00) là thời điểm trước khi mặt trời lặn cho tới sau khi mặt trời đã lên. Lấy thời gian chưa có ánh mặt trời là Âm, thời gian mặt trời lên là Dương. Xuất hiện sự chuyển hóa từ Âm sang Dương.

Giờ Ngọ (11h01 – 13h00) là thời điểm giao giữa buổi sáng và buổi trưa. Mặt trời dần lên tới đỉnh điểm rồi suy yếu dần. Có sự chuyển hóa từ Dương sang Âm. Giờ Dậu (15h01 – 19h00) là thời điểm mặt trời lặn. Có sự chuyển hóa tư Dương sang Âm .

Theo Tứ trụ đồ giải, Đào Hoa vận xuất hiện khi Âm Dương giao hòa. Bởi điều này ngụ ý nam nữ dễ gần cận, tiếp xúc. Thêm vào đó, bốn địa chi này đại diện cho bốn con vật có khả năng sinh sản mạnh trong giới tự nhiên. Đem lại nhiều điềm lành cho hôn nhân, ngụ ý sự kết hợp giữa người nam và người nữ. Chính vì vậy mà bốn địa chi này mới có hàm ý Tứ Đào Hoa.

Những người có lá số Tứ trụ có quẻ đào hoa thì có rất có sức hút và thập phần quyến rũ. Họ rất thu hút người khác giới và có đời sống tình cảm phong phú, đa dạng. Họ thích hợp với những ngành nghề như diễn viên, người mẫu, ca sĩ,… Thường được công chúng yêu quý và hâm mộ.

Tặng bạn 💔 Số Hợp Tuổi Ngọ 💔 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Ngọ

Viết một bình luận