Thuyết Minh Về Cái Quạt Lớp 9 [37+ Bài Mẫu Về Cây Quạt Hay]

Thuyết Minh Về Cái Quạt Lớp 9 ❤️️ 37+ Bài Mẫu Về Cây Quạt Hay ✅ Tuyển Tập Các Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Thuyết Minh Về Cái Quạt Hay Nhất.

Dàn Bài Thuyết Minh Về Cái Quạt Lớp 9

Chia sẻ Dàn bài thuyết minh về cái quạt lớp 9 chi tiết sau đây sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được bố cục và hệ thống những ý chính để dễ dàng triển bài văn của mình.

I. Mở bài:

Giới thiệu về cái quạt điện: Mỗi dịp hè về, bên cạnh niềm vui hân hoan khi được nghỉ học thì mỗi chúng ta lại mang nỗi lo về sự nóng nực, oi bức của cái nắng chói chang. Một trong những vật dụng vô cùng hữu hiệu giúp con người xua bớt đi cái nóng gay gắt ấy chính là chiếc quạt điện mà hầu như mỗi gia đình đều có và sử dụng.

II. Thân bài:

a. Khái quát chung

Lịch sử ra đời: Năm 1882, Philip Diehl đã giới thiệu đến chiếc quạt điện trần và Diehl được xem là cha đẻ của chiếc quạt điện hiện đại ngày nay. Có nhiều loại quạt điện khác nhau và phổ biến trên toàn thế giới, được con người sử dụng để làm mát trong thời tiết oi bức.

b. Thuyết minh chi tiết

Phân loại: quạt cây, quạt treo tường, quạt trần.

Cấu tạo:

 • Lồng quạt: là nơi chứa cánh quạt và động cơ.
 • Cánh quạt: thường là 3 cánh, được làm bằng nhựa cứng hoặc kim loại; giống hình cánh hoa, mang màu sắc khác nhau.
 • Thân quạt: thường làm bằng nhựa, bên trong có chứa môtơ, phía trên gắn với cánh quạt, phía dưới có những nút bấm để điều chỉnh tốc độ và mức độ gió.
 • Môtơ: là phần động cơ bên trong có chức năng làm cho cảnh quạt quay và tạo ra gió.

c. Ưu điểm, lợi ích

Công dụng:

 • Quạt điện tạo gió để làm giảm cái nóng oi bức mùa hè.
 • Dùng để thông gió, hút mùi.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tìm mua.
 • Có nhiều mức giá khác nhau để người sử dụng lựa chọn phù hợp với túi tiền.
  Có thể sử dụng nhiều lần, tiết kiệm chi phí.
 • Điện năng tiêu thụ không quá cao.

III. Kết bài:

Khẳng định lại vấn đề thuyết minh: ngày nay, tuy nhiều thiết bị làm mát ra đời (điều hòa,…) nhưng quạt điện vẫn giữ một vị trí quan trọng trong xã hội.

Giới Thiệu Về Chiếc Quạt Điện Đơn Giản – Bài 1

Giới thiệu về chiếc quạt điện đơn giản được scr.vn chia sẻ đến bạn đọc quan tâm sau đây.

Quạt điện hay quạt máy là một thiết bị dẫn động bằng điện được dùng để tạo ra các luồng gió nhằm phục vụ lợi ích cho con người (nhất là giảm sức nóng của cơ thể, hạ nhiệt, giúp con người cảm thấy mát, thoải mái), thông gió, thoát khí, làm mát, hoặc bất kỳ tác động liên quan đến không khí trong môi trường sống.

Khi hoạt động, quạt điện gồm các cánh quạt xoay nhanh tạo ra các dòng khí. Các nhà sản xuất thiết kế mỗi quạt điện có nhiều mức độ quay khác nhau từ mức cao nhất đến mức thấp nhất. Nguyên lý hoạt động của quạt điện được tận dụng rất nhiều trong đời thường, chẳng hạn như phong tốc kế (thiết bị đo gió) và tua bin gió thường được thiết kế tương tự như quạt điện.

Một số ứng dụng tiêu biểu nhất bao gồm điều hòa không khí, hệ thống giảm nhiệt độ, tiện ích của con người (như quạt bàn điện), thông gió (như quạt hút thải khí), sàng lọc (như dùng để tách các hạt ngũ cốc), loại bỏ bụi (như máy hút bụi). Con người thường dùng quạt điện để làm khô quần áo, tóc, khăn tắm,…

Chiếc quạt điện đầu tiên ra đời vào năm 1832 và 1 trong những người tạo ra nó là Omar-Rajeen Jumala. Ông đặt tên cho chiếc quạt của mình là quạt máy ly tâm. Chiếc quạt điện đầu tiên 2 cánh được sản xuất bởi công ty Động cơ điện Croker and Curtis (C&C Company). Những cánh quạt ban đầu thường được làm bằng vải kiểu như cối xay gió.

Quạt máy gồm các phần chính: thân quạt có gắn bộ công tắc điều chỉnh tốc độ, lồng quạt, cánh quat, mô-tơ quạt và bộ chuyển hướng. Một số quạt có thêm các bộ phận phụ để trang trí như đèn, đồng hồ,….

Cơ chế làm mát của quạt điện được hiểu đơn giản đó là dòng điện chạy vào động cơ của quạt máy, sẽ làm cánh quạt quay đẩy ra các luồng khí đến người sử dụng.

Khi không có gió mà cơ thể con người luôn tỏa ra nhiệt để ổn định cơ thể nên sẽ khiến cho không khí xung quanh nóng lên làm cho ta thấy oi bức. Khi bật quạt, các lớp khí nóng xung quanh người bị luồng khí từ quạt xua đi và lập tức bị không khí mới còn mát thế chỗ. Vì vậy, người sử dụng sẽ thấy mát. Trên thực tế, chỉ có con người và sinh vật có cảm giác mới thấy mát khi có gió, còn nhiệt độ môi trường thực tế không giảm đi.

Đọc thêm bài văn mẫu🌺 Thuyết Minh Về Cái Bảng🌺 15 bài văn hay nhất

Thuyết Minh Về Cái Quạt Ngắn Gọn Nhất – Bài 2

Văn mẫu thuyết minh về cái quạt ngắn gọn nhất sau đây là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể tham khảo và ôn tập thật tốt.

Mùa hè oi ả đã về rồi, nữ hoàng của nắng nóng bao trùm khắp mọi nơi. Tất cả mọi người chỉ muốn ở trong nhà với ly nước mát, và ngồi quạt mà thôi. Dù rằng bây giờ đa số mọi nhà đều đã sử dụng điều hoà, máy lạnh, nhưng những hôm không oi bức lắm, hoặc trước kia, quạt điện vẫn là thứ không thể thiếu trong gia đình của mỗi người.

Vào năm 1832, Omar-Rajeen Jumala phát minh ra một loại quạt. Ông gọi phát minh của mình là máy quạt ly tâm, có quy tắc hoạt động như máy bơm không khí. Khi Thomas Alva Edison và Nikola Tesla, hai nhà bác học phát hiện ra nguồn năng lượng điện một chiều và xoay chiều cho toàn thế giới vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, và từ đó các loại quạt chạy bằng cơ học đã cải tiến thành quạt điện.

Năm 1882, Philip Diehl đã giới thiệu đến chiếc quạt điện trần và Diehl được xem là cha đẻ của chiếc quạt điện hiện đại ngày nay, nó cũng là phiên bản gần nhất của chiếc quạt hiện đại. Vào khoảng cuối thập niên 1890 đến đầu những năm 1920, quạt điện được sử dụng nhiều nhưng không an toàn, vì thế sau nhiều cuộc cải cách để khiến cho chiếc quạt phù hợp và an toàn hơn, chiếc quạt điên được sử dụng rộng rãi.

Quạt được tạo thành từ 4 bộ phận kết nối với nhau một cách chắc chắn: vỏ quạt, cánh quạt, động cơ và bảng điều khiển. Vỏ quạt với nhiều hình thức mẫu mã thiết kế khá đa dạng, vỏ quạt cũng bao gồm cả lồng quạt để che chắn, không cho tay người va vào cánh quạt. Cánh quạt được tạo ra từ kim loại, kết cấu 3 cánh hoặc 4 cánh, thậm chí là 5 cánh như một số quạt cải tiến ngày nay, nó được mô phỏng theo cánh quạt của chiếc cối xay gió khổng lồ, chất liệu chủ yếu của nó là chất liệu bền như nhựa, sắt, inox, ….

Bảng điều khiển là nơi chứa các công tắc điều chỉnh mức độ quay cánh nhanh, mạnh tuỳ vào người sử dụng mong muốn và bộ chuyển hướng của quạt, những chiếc cánh phụ này giúp cho gió có thể ra xa và rộng hơn, phù hợp với nơi đông người.

Do nhu cầu sử dụng của quạt điện thời hiện đại càng cao nên quạt được cải tiến với nhiều chức năng hơn ngày trước. Quạt điện không còn chỉ sử dụng khi tạo gió, mà còn có nhiều chức năng khác như phun sương, dùng làm đèn ngủ, sưởi ấm, dùng trong ngày hè lại có thể dùng trong mùa đông…vv…

Quạt điện ngày nay được phân ra làm nhiều loại: quạt trần, quạt tích điện, quạt thông gió, quạt treo tường, quạt cũng có nhiều mức cao, thấp, các công ty quạt sản xuất đã chế tạo quạt tuỳ thuộc vào từng nhu cầu cụ thể, thỉnh thoảng ta nên tháo quạt ra vệ sinh, lau chùi thì quạt càng thêm mới, chạy càng bền.

Tham Khảo Bài 💧 Thuyết Minh Về Chiếc Cặp Sách ❤️️ 15 Bài Mẫu Về Cái Cặp Hay

Thuyết Minh Cái Quạt Máy Nhà Em – Bài 3

Với đề bài Thuyết minh cái quạt máy nhà em thì các bạn học sinh có thể tham khảo bài văn mẫu sau đây.

Quạt được biết đến chính là đồ dùng vô cùng gần gũi với người dân. Chiếc quạt điện có tác dụng là cũng đã tạo ra gió làm dịu đi cái nóng của mùa hè đối với con người. Nhưng ta cũng như biết được rằng không những thế, nó còn giúp con người ngủ ngon hơn, thoải mái hơn rất nhiều. Quạt hiện nay được chia ra đó chính là có quạt điện và quạt thủ công. Và nhà em có được một chiếc quạt điện màu xanh da trời đẹp mắt.

Quạt điện nhà em hay tất cả chiếc quạt điện thông dụng nhất ngày nay đều có hai bộ phận được gọi là roto và stato. Khi mà chúng ta cắm phích điện vào ổ thì có một luồng điện truyền vào roto làm roto quay. Bộ phân roto gắn với thanh sắt nối với cánh quạt. Có lẽ chính vì vậy khi roto quay thì cánh quạt quay và tạo ra gió.

Bộ phận chính của quạt là phần quay và phần điều chỉnh. Và ta phải biết được phần quay chính là stato, roto và cánh quạt. Còn chính những phần điều chỉnh là các nút bấm. Ngoài ra, vỏ và lồng quạt điện nhà em cũng được sơn bằng màu xanh chủ đạo của chiếc quạt đó chính là màu xanh da trời. Những chiếc lồng này dường như là để bảo vệ cánh quạt cũng là bộ phận không thể thiếu để làm nên chiếc quạt hoàn chỉnh được.

Chiếc quạt như giúp cho nhà em thoát khỏi được cái nắng nóng của mùa hè, nhờ chạt bằng điện mà mẹ em cũng không phải khó nhọc quạt tay cho em mỗi ngày nữa. Tuy nhiên hiện nay cũng đã có rất nhiều các phương tiện hiện đại khác như điều hòa, máy lạnh,…nhưng vẫn không thể nào có thể thay thế được chiếc quạt điện thông dụng nhà nhà ai ai cũng có ít nhất là một chiếc quạt điện.

Chiếc quạt điện như chinh là người bạn thân thiết của em và cả nhà, em luôn lau chùi và vệ sinh cho chiếc quạt để nó được đẹp hơn.

Thuyết Minh Về Cái Quạt Điện Hay – Bài 4

Thuyết minh về cái quạt điện hay giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều kĩ năng viết văn.

Tính đến thời điểm này, con người đã phát minh ra hàng trăm thứ có ích cho cuộc sống của mình. Trong đó, không thể không nhắc đến cái quạt máy hay cái quạt điện. Đây là một trong những vật dụng quen thuộc giúp cho đời sống của con người được nâng cao hơn, cải thiện hơn rất nhiều.

Vào năm 1832, Omar-Rajeen Jumala đã phát minh ra chiếc quạt điện đầu tiên. Ban đầu chúng được chạy bằng cơ học. Cho đến khi Thomas Alva Edison và Nikola Tesla phát hiện ra nguồn điện trên trái đất, hai nhà khoa học này đã cải tiến chiếc quạt chạy bằng cơ học sang quạt chạy bằng điện mà chúng ta vẫn thấy hiện nay.

Về cơ bản chiếc quạt điện được cấu tạo với 4 bộ phận là vỏ quạt, cánh quạt, động cơ và bảng điều khiển có bộ chuyển hướng. Phần vỏ quạt thường được làm bằng chất liệu như inox, sắt, nhựa,… Cánh quạt thì thường được làm bằng kim loại, nhựa,… Số cánh quạt ở mỗi loại quạt là khác nhau.

Có loại 3 cánh, có loại 4 cánh, 5 cánh. Phía bên ngoài của cánh quạt là một chiếc lồng quạt bằng kim loại để bảo vệ cánh quạt cũng như bảo vệ người sử dụng. Lồng quạt có nhiều khe hở để gió không bị cản lại. Các khe này tụ lại ở tâm quạt tạo thành một hình tròn. Ở trên hình tròn, các nhà sản xuất thường in số liệu và thông tin về quạt hoặc dán logo của hãng lên đó.

Vì là một đồ dùng hiện đại nên hoạt động cũng như cơ chế quay của quạt khá phức tạp. Khi có dòng điện chạy trong dây dẫn quấn trên lõi sắt từ ghép nhiều miếng lại với nhau tạo ra một lực tác động lên rotor. Do vị trí các cuộn dây đặt lệch nhau và tác dụng làm lệch pha của tụ điện sẽ tạo ra trong lòng stator các lực hút không cùng phương với nhau. Vì hai lực hút lệch nhau về thời gian và phương nên sẽ tạo ra trong lòng stator một từ trường quay làm cho rotor quạt quay.

Vì đã được ra đời từ lâu nên càng ngày chiếc quạt máy càng được cải tiến về kĩ thuật. Mẫu mã của những chiếc quạt máy cũng đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Dường như ngày càng có nhiều hãng quạt lớn ra đời như Thống Nhất, Electronic, Senko,… Về mẫu mã, giá cả của mỗi hãng lại có sự khác nhau. Và sự cạnh tranh của các hãng lại mang đến cho người dùng những chiếc quạt máy rẻ, đẹp, chất lượng. Người mua có thể thoải mái lựa chọn một chiếc quạt máy phù hợp với mình.

Mùa hè là thời điểm chiếc quạt máy chứng tỏ sự hữu ích của mình. Chỉ cần bật công tắc trên bảng điều khiển, lựa chọn cho quạt đứng yên một chỗ hoặc cho quạt quay, điều chỉnh tốc độ của quạt,… vậy là cái nóng của mùa hè sẽ được xua tan. Không chỉ làm mát thông thường, những chiếc quạt điện hiện nay còn có khả năng phun sương làm ẩm không khí trong những căn phòng sử dụng máy điều hoà.

Như vậy, quạt là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống của chúng ta hiện nay. Muốn sử dụng quạt lâu dài, chúng ta hãy giữ gìn và bảo vệ chiếc quạt của gia đình mình thật tốt.

SCR.VN Gợi Ý 💦 Thuyết Minh Về Cái Phích Nước Lớp 8 ❤️️ 15 Bài Ngắn Gọn Hay

Thuyết Minh Về Cái Quạt Điện Ngắn Gọn – Bài 5

Chia sẻ cho bạn độc thêm một bài thuyết minh về cái quạt điện ngắn gọn, súc tích.

Trong hàng trăm những phát minh và cải tiến vĩ đại của loài người, chúng ta không thể không kể đến quạt điện. Quạt điện là một trong những vật dụng quen thuộc và đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người.

Theo các ghi chép tổng hợp, quạt điện ra đời năm 1832 do Omar-Rajeen Jumala phát minh. Về sau khi phát hiện ra nguồn điện trên trái đất Thomas Alva Edison và Nikola Tesla đã giúp cải tiến quạt chạy bằng cơ học qua quạt chạy bằng điện như ngày nay chúng ta đang sử dụng.

Quạt điện cơ bản được cấu tạo 4 bộ phận là vỏ quạt, cánh quạt, động cơ và bảng điều khiển có bộ chuyển hướng. Vỏ quạt thường được làm bằng chất liệu bền như nhựa, sắt, inox,… còn cánh quạt được làm từ kim loại. Tùy từng loại quạt mà có 4 cánh hoặc ba cánh. Để bảo vệ cánh quạt, người ta tạo ra lồng quạt bằng kim loại , nó có các khe xếp liền với nhau để không bị chắn gió. Các khe quạt cùng tụ lại thành một hình tròn ở tâm lồng quạt. Thường trên hình tròn ấy nhà sản xuất in số liệu ,thông tin về quạt hoặc logo hãng,…

Quạt đã phát triển từ rất lâu và giờ đây nó được cải tiến về kĩ thuật, mẫu mã thiết kế cũng trở nên đa dạng hơn. Bằng chứng chứng minh cho bước phát triển không ngừng của quạt điện là sự ra đời của các hãng quạt lớn như senko, electronic, Thống Nhất,… Mỗi hãng quạt sẽ cho ra những mẫu quạt tiện dụng nhất, đẹp nhất và giá cả phù hợp để cạnh tranh thị trường. Vì vậy người mua có thể thỏa sức lựa chọn các mặt hàng mà mình có nhu cầu sử dụng.

Cứ mỗi mùa hè đến, quạt là một đồ vật cực kì hữu dụng. Sử dụng dễ dàng bằng cách bật tắt các công tắc trên bảng điều khiển và điều khiển quạt quay bằng bộ chuyển hướng,khi quạt hoạt động, những cánh quạt với tốc độ quay rất mạnh phả gió ra phía trước. Dường như nó thổi bay đi những cơn nóng bức mùa hè. Quạt không chỉ làm mát, mà giờ đây nó còn có nhiều chức năng hơn như phun sương làm ẩm không khí, hoặc phả hơi nóng giữ ấm trong mùa đông.

Như vậy, quạt là một trong những vật dụng quan trọng và tiện lợi hơn rất nhiều. Khi chúng ta nóng nực thay vì cầm những chiếc quạt nan để làm mát thì đã có quạt điện. Thế nên chúng ta nên biết cách giữ gìn và bảo vệ quạt- một vật dụng không thể thiếu trong đời sống.

Giới Thiệu Bài 💦 Thuyết Minh Về Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện ❤️️ 15 Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Quạt Điện Để Bàn – Bài 6

Bài Thuyết minh về chiếc quạt điện để bàn sau đây đã được scr.vn chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc quan tâm.

Ngày xưa, muốn xua tan đi cái nóng, người ta sử dụng các loại quạt bằng tay. Trừ vua chúa và các người giàu có là có người đứng hầu quạt, đa số người dân phải chịu sự bất tiện là quạt mỏi tay và không thể quạt những lúc ngủ! Do đó, quạt máy ra đời đã được chào đón nồng nhiệt và nhanh chóng phổ biến trong cuộc sống thường ngày.

Vào năm 1832, Omar-Rajeen Jumala đã phát minh ra chiếc quạt máy đầu tiên. Nó hoạt động giống chiếc máy bơm không khí. Đến cuối thế kỷ XIX, khi Edison và Tesla phát hiện nguồn năng lượng điện, quạt chạy bằng cơ đã được cải tiến thành quạt chạy bằng điện. Sau đó, tiến sĩ Schuyler Skaats Wheeler phát triển thành loại quạt bàn và quạt điện cá nhân.

Cái quạt điện thực chất là một động cơ điện. Chuyển động xoay của các cánh quạt đã tạo ra luồng gió làm mát. Tuy quạt điện không làm thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh (như máy điều hòa nhiệt độ), nhưng nhờ tạo ra sự luân chuyển không khí, mà con người cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn.

Cấu tạo cơ bản của quạt điện gồm 4 phần: động cơ điện, cánh quạt, vỏ quạt và bộ điều khiển. Động cơ điện là phần cốt lõi quyết định chất lượng của chiếc quạt. Quạt chạy có êm ái, bền bỉ hay không phụ thuộc vào chất lượng của động cơ. Khi động cơ hoạt động, trục xoay của nó sẽ làm quay cánh quạt. Cánh quạt có thể có từ 3 – 5 cánh, đôi khi có dạng lồng sóc, cung cấp luồng không khí làm mát.

Quạt máy bàn là thiết bị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực. Nó dễ dùng, giá cả lại rẻ nên được ưa chuộng và có mặt ở hầu như tất cả các gia đình. Ngoài chức năng cơ bản để chống nóng, nhiều người thường sử dụng quạt để thổi khô quần áo, tóc tai…

Có những thứ âm thầm hiện diện trong cuộc sống thường ngày mà ta không thấy hết tầm quan trọng của nó. Chỉ đến khi không có, ta mới hiểu ra nó cần thiết như thế nào. Quạt máy là một thiết bị như vậy. Quạt máy đã trở thành người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bất chấp tình hình kinh tế có thể có lúc lên lúc xuống, cứ vào mỗi mùa hè, các cửa hàng điện máy lại tấp nập người ra vào mua quạt phục vụ cho nhu cầu làm mát của gia đình mình.

Thuyết Minh Về Cây Quạt Có Biện Pháp Nghệ Thuật – Bài 7

Cùng khám phá bài văn thuyết minh về cây quạt có biện pháp nghệ thuật thì có cách hành văn như thế nào nhé!

Quạt là đồ dùng vô cùng gần gũi với người dân. Chiếc quạt đã tạo ra gió làm dịu đi cái nóng của mùa hè đối với con người. Không những thế, nó còn giúp con người ngủ ngon hơn, thoải mái hơn.

Quạt bây giờ có quạt điện và quạt thủ công. Tuy chúng có nhiều đặc điểm khác nhau nhưng đều có công dụng là làm mát. Ngoài ra quạt thủ công còn là đồ vật trang trí trong nhà, biểu diễn nghệ thuật.

Quạt thủ công đã xuất hiện từ rất lâu đời. Bà la sát đã dùng chiếc quạt ba tiêu của mình để quạt Tôn Ngộ Không bay xa tới mười nghìn dặm chỉ một cái vung tay. Tác giả Ngô Thừa Ân đã nói quá sức mạnh của chiếc quạt. Nhưng thật sự quạt thủ công đã có vai trò rất lớn trong xã hội cũ. Từ vua chúa sử dụng những chiếc quạt làm bằng lông vũ xinh đẹp để tạo sự thoải mái trong giấc ngủ trưa đến các sĩ tử dùng quạt giấy để biểu thị sự nho nhã, có học của mình trước mọi người.

Bây giờ, theo tôi được biết, quạt thủ công chủ yếu là quạt giấy và quạt nan. Theo đúng tên gọi của nó, nguyên liệu làm quạt là giấy và nan tre nhỏ, mảnh. Người ta làm quạt theo một hình mẫu nhưng bây giờ có rất nhiều mẫu đẹp như hình rồng, hình phượng…

Hồi nhỏ, tôi đã hỏi bà:

– Bà ơi, tại sao cái quạt nhà mình lại tự quay được thế?

– Tại trong đó có tay thần cháu ạ – Bà tôi cười.

Bây giờ, tôi đã biết tại sao quạt điện lại tự chạy được. Trong quạt có bộ phận được gọi là roto và stato. Khi ta cắm phích điện vào ổ thì có một luồng điện truyền vào roto làm roto quay. Roto gắn với thanh sắt nối với cánh quạt. Vì vậy khi roto quay thì cánh quạt quay và tạo ra gió.

Bộ phận chính của quạt là phần quay và phần điều chỉnh. Phần quay chính là stato, roto và cánh quạt. Còn phần điều chỉnh là các nút bấm. Ngoài ra, vỏ và lồng bảo vệ cánh quạt cũng là bộ phận không thể thiếu để làm nên chiếc quạt hoàn chỉnh.

Giờ đây có vô cùng những sản phẩm quạt điện từ rẻ tiền đến đắt giá. Từ chiếc “để bàn MD” đến “điều khiểu Euro”. Từ “Quạt cây ASIA” đến “quạt trần nhỏ xíu mắc màn”. Tất cả đều là số ít trong hàng loạt sản phẩm quạt điện ngày nay. Tuy chỉ biết công đoạn dây chuyền để sản xuất quạt điện nhưng tôi vẫn công nhận rằng người phát minh ra động cơ điện là thiên tài.

Giờ đây, công nghệ làm mát hiện đại như máy điều hoà, máy lạnh đã quen thuộc trên thị trường, nhưng những chiếc quạt có lẽ sẽ luôn có “đất dụng võ”.

Đọc Thêm Bài 💦Thuyết Minh Về Chiếc Xe Đạp ❤️️15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Quạt Ngắn – Bài 8

Thuyết minh về cái quạt ngắn gọn giúp các em có thể quan sát được bố cục bài văn chi tiết nhất.

Mùa hè đang đến mang theo những đợt gió nóng và khí trời oi bức. Những lúc nóng bức ấy, có một ly kem, một cốc nước chanh ngọt mát thật tuyệt vời. Nhưng tuyệt hơn là được ngồi trước quạt, cảm nhận những luồng gió mát thì còn tuyệt hơn hơn nữa. Bởi quạt điện là một trong những thiết bị quan trọng của con người trong mùa hè.

Về quạt điện, để có được một chiếc quạt như ngày nay là sự sáng tạo của bao người. Một trong những người tạo ra quạt điện đầu tiên là Omar-Rajeen Jumala vào năm 1832. Ông gọi phát minh của mình là máy quạt ly tâm, hoạt động giống như máy bơm không khí. Và khi Thomas Alva Edison và Nikola Tesla phát hiện ra nguồn năng lượng điện cho toàn thế giới vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, và từ đó các loại quạt chạy bằng cơ học đã cải tiến thành quạt điện.

Giữa năm 1882 đến năm 1886, Tiến sĩ Schuyler Skaats Wheeler đã phát triển thành loại quạt bàn và quạt điện cá nhân. Một công ty động cơ điện ở Mỹ Crocker & Curtis đã mua lại sản phẩm này và đưa vào thị trường cho người sử dụng. Năm 1882, Philip Diehl đã giới thiệu đến chiếc quạt điện trần và Diehl được xem là cha đẻ của chiếc quạt điện hiện đại ngày nay.

Cấu tạo cơ bản của quạt điện gồm 4 phần: động cơ điện, cánh quạt, vỏ quạt và bộ điều khiển. Động cơ điện là phần cốt lõi quyết định chất lượng của chiếc quạt. Quạt chạy có êm ái, bền bỉ hay không phụ thuộc vào chất lượng của động cơ. Khi động cơ hoạt động, trục xoay của nó sẽ làm quay cánh quạt.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, trên thị trường có rất nhiều loại quạt điện khác nhau với những nhãn hàng khác nhau. Kể đến như: quạt điện của Toyota, quạt điện của Senko, quạt điện của Thống Nhất,…. Có rất nhiều loại mẫu mã khác nhau với từng mức giá phù hợp “ túi tiền” người mua. Từ năm trăm nghìn việt nam đồng chúng ta có thể mua được một chiếc quạt điện tốt.

Quạt điện được sử dụng rộng rãi với chức năng thổi mát vào mùa hè. Tuy nhiên với nhiều nhu cầu mới của con người, quạt điện còn được dùng để thổi khô quần áo, tóc,… Và có điều bất ngờ là quạt điện nhỏ còn được sử dụng trong các thiết bị khác như máy hút bụi, máy điều hoà không khí,…

Như vậy, quạt điện là một trong những phát minh quan trọng của đời sống con người. Thiếu nó, cuộc sống của chúng ta sẽ thiếu tiện ích. Vì thế chúng ta rất cần trân trọng chúng.

Chia Sẻ Bài 💦 Thuyết Minh Chiếc Nón Lá Lớp 9 ❤️️15 Bài Mẫu Về Cái Nón Hay

Thuyết Minh Về Cây Quạt Có Biện Pháp Nhân Hóa – Bài 9

Cùng học hỏi cách diễn đạt lời văn độc đáo thông qua bài thuyết minh về cây quạt có biện pháp nhân hóa sau đây.

Những ngày hè oi bức, vật giúp con người xua bớt đi cái nóng khó chịu đem lại những làn gió mát mẻ chính là chúng tôi, anh em họ hàng nhà quạt. Chúng tôi có mặt ở khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc để thực hiện cái nhiệm vụ cao cả đáng tự hào ấy!

Họ hàng chúng tôi khá đông nào là: quạt mo, quạt giấy, quạt nan rồi quạt điện… Ngoài việc tạo ra những làn gió mát thì chúng tôi còn được sử dụng vào nhiều công dụng khác như trang trí, làm đồ chơi cho trẻ em, là vật làm duyên của các cô gái trong các lễ hội…

Anh em chúng tôi mỗi người có một tính cách, một đặc điểm khác nhau . Anh quạt điện mạnh mẽ năng động . Cô quạt mo hiền hậu, từ tốn. Em quạt nan vui tính, nhẹ nhàng . Còn tôi, quạt giấy thì được nhận xét là dịu dàng, thướt tha.

Trong tất cả các anh em thì có lẽ quạt điện là có cấu tạo phức tạp nhất, bao gồm :

 • Động cơ điện.
 • Trục động cơ.
 • Cánh quạt.
 • Công tắc quạt.
 • Vỏ quạt.

Nói về quạt điện thì những điều trên chỉ là bao quát thôi, chứ gia đình anh ý còn có : quạt trần, quạt treo tường, quạt để bàn…

Quạt điện ra đời vào năm 1882 và Mỹ là những người đầu tiên phát minh ra anh quạt điện . Anh quạt điện đầu tiên 2 cánh được sản xuất bởi Cty Động cơ điện Croker and Curtis (C&C Company). Những cánh quạt ban đầu thường được làm bằng vải kiểu như Cối xay gió – địch thủ muôn đời của Đông Ki sốt. Nhờ sự hiện đại của nền công nghệ với đầy đủ chức năng nên anh ý rất được mọi người ưa chuộng .

Cô quạt mo hiền hậu, từ tốn là vật mà các bà các mẹ hay dùng để quạt cho con cháu vào những ngày hè oi ả với tất cả sự iu thương và trìu mến . Gợi lên vẻ đẹp thân thương của làng quê Việt Nam. Từ những bẹ cau khô tưởng chừng như không còn có ích lợi gì con người đã biến nó thành cô quạt mo dễ mến dùng để xua đi cái nóng khó chịu của mùa hè.

Em quạt nan vui tính, nhẹ nhàng cũng được làm bằng cách rất đơn giản : chỉ cần 8-12 thanh tre vót nhọn, giấy, kéo, keo dán thì có thể dễ dàng tạo nên em ý. Đầu tiên là xếp các thanh tre lại, thanh tre nọ chồng lên thanh kja rồi dùi một lỗ xuyên qua đầu mút các thanh, cố định chúng = cái trục. Tách các nan ra, ướm 2 tờ giấy lên cắt 2 mặt của các nan quạt sao cho các nan được tách đều nhau vậy là đã được một em quạt nan quạt nan. Đấy, em quạt nan ra đời như thế đấy các bạn ạ !

Còn tôi, chiếc quạt giấy, tôi tự hào vì có được vị trí trong danh sách lịch sử nghệ thuật Việt. Cội nguồn của tôi bắt nguồn từ những làng quê sau lũy tre xanh. Từ cây tre thân thuộc đã tạo ra tôi, chiếc quạt giấy đơn giản và dung dị. Về mặt giá trị tôi làm mát cho con người và tôi lặng lẽ đi vào đời sống tinh thần của người Việt Nam.

Họ hàng nhà quạt chúng tôi là như thế, khá phong phú và đa dạng phải không các bạn. Chúng tôi luôn tự hào vì đã tạo được niềm vui cho con người và chúng tôi vui mừng vì được con người yêu quý, gìn giữ cho đến tận ngày nay.

Tham Khảo Bài 🌿 Thuyết Minh Về Chiếc Nón Lá ❤️️15 Bài Văn Về Cái Nón Lá Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Quạt Điện Chi Tiết – Bài 10

Bài thuyết minh về cái quạt điện chi tiết đã để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc với lối văn hấp dẫn và sáng tạo.

Trước khi con người phát minh ra máy điều hòa thì quạt điện là vật gia dụng bình dân được người dân sử dụng rất là phổ biến. Quạt điện là thiết bị dùng để tạo không khí lưu thông, thoáng mát.

Quạt điện ra đời vào năm 1882, được phát minh bởi người Mỹ, là vật gia dụng của con người dùng điện để hoạt động. Quạt điện rất đa dạng về hình dáng và kích thước như quạt điện lớn với tần suất cao, quạt trần, quạt đứng, quạt để bàn, quạt cầm tay…tùy theo mục đích sử dụng mà con người sẽ sản xuất theo nhu cầu.

Quạt điện được cấu tạo chung bởi 2 bộ phận là vỏ quạt và ruột quạt. Vỏ quạt được làm bằng sắt hoặc bằng nhựa, có nhiều màu sắc và hình dáng đẹp mắt, lồng quạt bằng sắt, được ghép lại thành từ những thanh sắc nhỏ, tròn, dẻo.

Cánh quạt thường được làm bằng nhựa trong, có một số quạt trần thì cánh được làm bằng kim loại, áo ngoài bằng một lớp nước sơn cùng màu với vỏ quạt. Cánh quạt dao động từ 3 đến 5 cánh, tùy vào cấp độ mát của người sử dụng, cánh quạt được cải tiến từ những cánh bo tròn, rộng thành những cánh mỏng và dài hơn, để tốc độ quay và làm mát của quạt được nâng cao hơn.

Đối với quạt đứng, quạt bàn thì quạt sẽ có một phần thân giữa nối thần thân trên quạt với phần đế quạt. Phần ruột quạt là một mô tơ điện có trục đưa ra để gắn cánh quạt với với các nút điều khiển cho quạt quay hay đứng yên. Phần đế quạt có các nút điều chỉnh tốc độ quạt, các nút định giờ thông minh, đèn sáng…

Quạt điện có cơ chế họa động như sau: Quạt thổi, đẩy gió về phía trước quạt, do đó nếu ta đứng trước quạt sẽ thấy luồng gió thổi vào người. Ta nên để quạt thổi qua lại, vì nếu ta để quạt đứng yên, luồng gió mạnh sẽ thổi trực tiếp vào người, nếu khi ấy cơ thể bị ngấm nước thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

Do nhu cầu sử dụng của quạt điện thời hiện đại càng cao nên quạt được cải tiến với nhiều chức năng hơn ngày trước. Quạt điện không còn chỉ sử dụng khi tạo gió, mà còn có nhiều chức năng khác như phun sương, dùng làm đèn ngủ, sưởi ấm..vv. Tùy theo từng thương hiệu và kiểu dáng khác nhau mà quạt có giá thành khác nhau, từ 1, 2 trăm nghìn đến vài triệu đồng chúng ta vẫn có thể mua được một cây quạt, với các thương hiệu nổi tiếng như: Senko, Asia, Sunhouse, Vinapan, Sakura, Kanguru, Panasonic, Phương Linh,….

Chức năng của quạt máy như: điều hòa không khí, hệ thống giảm nhiệt độ, tiện ích của con người (như quạt bàn điện), thông gió (như quạt hút thải khí), sàng lọc (như dùng để tách các hạt ngũ cốc), loại bỏ bụi (như máy hút bụi). Con người thường dùng quạt điện để làm khô quần áo, tóc, khăn tắm,….

Quạt điện là một vật dụng cần thiết cho mọi người trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải sử dụng quạt một cách hợp lí để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Đọc Thêm Bài 🌿 Thuyết Minh Về Cây Bút Chì ❤️️15 Mẫu Về Cái Bút Chì Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Quạt Ngắn Gọn – Bài 11

Cùng học hỏi cách thuyết minh về cái quạt ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ ý sau đây.

Mùa hè đến mang theo cái nắng oi bức chói chang làm con người ta cảm thấy khó chịu. Những lúc như vậy chỉ cần làn gió mát từ chiếc quạt sẽ xua đi mọi nóng bức của ngày hè. Bởi vậy cây quạt có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Họ hàng nhà quạt đã xuất hiện ngay từ khi con người có hiểu biết. Trong các bộ phim tái hiện cuộc sống của vua chúa ngày xưa ta đã có thể thấy bóng dáng của những chiếc quạt lông vũ. Quạt thủ công thời kì này rất phát triển cho tới khi điện bắt đầu xuất hiện và đến năm 1832 là sự xuất hiện của chiếc quạt điện đầu tiên.

Từ đó quạt điện bắt đầu cải tiến và phát triển với nhiều mẫu mã đa dạng hơn cùng những chức năng tuyệt vời. Đi liền với đó, tuy không còn phát triển rực rỡ như trước nhưng quạt thủ công vẫn giữ vững được vị trí trên thị trường.

Quạt điện gồm những loại đa dạng khác nhau như quạt trần, quạt cây, quạt treo, quạt bàn,… Nhưng cấu trúc chung của chúng đều gồm có hai bộ phận chính là phần quay và phần điều chỉnh. Phần điều chỉnh gồm các nút bấm giúp bạn có thể điều chỉnh độ mạnh yếu của gió. Phần quay gồm có roto, stato và phần cánh quạt. Khi có điện truyền vào roto làm roto quay dẫn đến thanh sắt nối tiếp giữa roto và cánh quạt quay giúp cánh quạt quay tạo ra gió.

Chỉ với thiết kế đơn giản nhưng cây quạt lại mang lại lợi ích rất lớn cho cuộc sống của chúng ta. Chiếc quạt xua đi cái nóng oi bức của mùa hè, đem lại cảm giác dễ chịu. Chính bởi lợi ích mà quạt mang lại mà chúng ta cần biết cách giữ gìn chiếc quạt luôn mới, không bị hỏng. Đối với quạt điện chúng ta cần lau chùi thường xuyên để nó luôn sạch sẽ, thỉnh thoảng lau dầu để động cơ quạt không bị khô.

Tuy rằng trong xã hội phát triển hiện nay đang xuất hiện rất nhiều loại máy lạnh, máy làm mát nhưng vai trò của chiếc quạt điện trong cuộc sống của con người sẽ không thay đổi. Nó đã trở thành một phần không thể trong mỗi mùa hè oi bức.

Giới Thiệu Về Cái Quạt Điện Nhà Em – Bài 12

Chia sẻ cho các em học sinh bài văn mẫu Giới thiệu về cái quạt điện nhà em hay, hấp dẫn.

Có thể nói rằng trong các đồ dùng sinh hoạt của con người, thì em thích nhất là chiếc quạt điện bởi nó cũng rất là thông dụng biết bao nhiêu. Đặc biệt là những ngày nắng nóng thì quạt điện càng như trở lên thân thiết với mọi người trong mọi gia đình.

Chiếc quạt điện nhà em cũng đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Chỉ biết rằng từ nhỏ thì em cũng đã thấy chiếc quạt điện được sử dụng để xua tan những cơn nắng nóng đem lại nguồn gió mát cho con người. Chính vì thế mà nhà em ai ai cũng rất yêu quý chiếc quạt điện hữu dụng này.

Em thấy bố em nói rằng quạt điện có rất nhiều họ hàng đó chính là quạt trần, quạt cây, quạt treo tường,…và cũng được chế tạo bằng công nghệ điện hiện đại nó gồm hai bộ phận chính đó chính là động cơ điện và cánh quạt. Cây quạt điện nhà em cũng có được hai bộ phận chính như vậy.

Cây quạt điện nhà em có màu xanh nõn chuối nhìn rất đẹp. Bên trên là khung quạt bao bọc những cánh quạt lại, để khi quay nó đảm bảo an toàn cho người sử dụng đó chính là không đụng vào tay của ai chẳng may vô ý chạm vào khi quạt đang quay.

Những cánh quạt cũng thật là đặc biệt biết bao nhiêu. Em như thấy được 3 chiếc cánh quạt cũng có màu xanh nõn chuối giống như màu chủ đạo của thân quạt vậy. 3 chiếc cánh quạt được xếp như so le nhau trên một trục và khi quay nhanh thì sẽ nhìn thấy được cánh quạt tạo ra một đường tròn thật đẹp mắt.

Đằng sau chiếc cánh quạt là một bộ phận động cơ cũng đã được bao bọc bởi một chiếc hộp nhỏ. Trên của chiếc hộp nhỏ này được gọi là tút-năng. Bộ phận tút-năng giúp điều chính cho quạt quay hay đứng im một chỗ thật tiện dụng biết bao nhiêu.

Phía dưới chính là bện đỡ của chiếc quạt, bệ đỡ  này giúp quạt được đứng vững chắc, Trên bệ đỡ lại có những nút được đánh số từ 0 cho đến 3, út 0 là tắt đi. Nút 1, 2, 3 là để điều chỉnh cho quạt chạy to nhỏ tùy thích. Những mùa hè nống lục sẽ qua đi thật nhanh nếu như có người bạn đồng hành từ chiếc quạt điện này.

Em rất yêu quý chiếc quạt điện này và nó như là một người bạn hữu ích và gắn bó với nhà em trong suốt mùa hè nắng nóng.

Giới Thiệu Bài 🌿Thuyết Minh Về Cây Bút Máy ❤️️15 Mẫu Về Chiếc Bút Mực 

Thuyết Minh Về Cái Quạt Lớp 9 Tự Thuật – Bài 13

Thuyết minh về cái quạt lớp 9 tự thuật cực hay, thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và sinh động.

Trong các đồ dùng sinh hoạt của con người, có lẽ chúng tôi thuộc vào loại thông dụng nhất. Chúng tôi phải làm việc căng thẳng vào những ngày hè oi bức, nóng nực. Chắc các bạn biết tôi là ai rồi chứ. Tôi là quạt đấy mà. Tôi rất vui khi được gặp gỡ giao lưu với các bạn để giới thiệu về họ hàng của chúng tôi.

Có lẽ từ rất lâu rồi họ nhà quạt đã xuất hiện trên sự sống đất từ khi con người xuất hiện hay con người có cảm giác mà cũng có thể từ khi họ có hiểu biết. Tôi được nghe rất nhiều câu chuyện về họ nhà quạt, có truyện kể rằng từ rất xa xưa quạt có thể tạo nên sức thần kỳ và còn được dùng cho các vua chúa cung đình. Kể từ đó chúng tôi ra đời trong niềm vui sướng của các bạn đấy. Thật là thú vị!

Dòng họ quạt điện gồm quạt trần, quạt cây, quạt treo và cả quạt bàn nữa. Họ được chế tạo bởi những công nghệ hiện đại gồm hai bộ phận chính là động cơ điện và cánh quạt.

Cánh của chúng tôi được lắp với trục động cơ điện, làm bằng nhựa hoặc kim loại. Cánh của họ quạt điện khiến đằng quạt giấy phải trầm trồ thán phục bởi kiểu dáng mới lạ để tạo ra gió khi quay. Các bạn có biết lưới bảo vệ là người bạn tốt nhất của chúng tôi không, anh ấy luôn bảo vệ che chở cho đôi cánh của họ quạt đấy. Các bạn phải chăm sóc giữ gìn tốt vì lưới bảo vệ còn giữ an toàn cho người sử dụng.

Bộ phận chính thứ hai của họ quạt máy là động cơ điện chứa các thiết bị quan trọng để chúng tôi có thể hoạt động được. Phần động cơ điện của chúng tôi cũng chẳng khác nào bộ não của con người.

Ngoài ra họ quạt điện còn có vỏ bọc bên ngoài thường làm bằng nhựa để cách điện, chống điện ở bên trong rò rỉ ra ngoài gây nguy hiểm khi sử dụng. Trên thân của chúng tôi còn có bộ phận điều chỉnh tốc độ, thay đổi hướng gió và hẹn giờ. Ở quạt bàn và quạt cây thường có quai xách gần với lưới bảo vệ để tiện vận chuyển còn ở quạt trần và quạt treo tường còn có móc treo gắn tường.

Nhưng các bạn ạ, chúng tôi sẽ luôn phục vụ tốt các bạn nếu các bạn biết giữ gìn những anh quạt điện. Các bạn nhớ phải lau chùi thường xuyên cho thân hình chúng tôi được sạch sẽ. Có thế chúng tôi mới được mọi người để ý. Các bạn đừng quên lau dầu để chúng tôi hoạt động hiệu quả nhé.

Chúng tôi hy vọng sẽ dốc hết sức mình phục vụ con người để không phụ lòng tin tưởng của các bạn. Nếu các bạn đối xử tốt với chúng tôi thì tôi tin chắc cuộc sống của các bạn sẽ thêm vui tươi, sảng khoái hơn bao giờ hết.

Họ quạt chúng tôi rất tự hào với chính mình bởi chúng tôi đã là một phần trong cuộc sống của các bạn. Được các bạn tin dùng và sử dụng họ quạt đã rất vui rồi. Tôi mong trong tương lai sẽ còn nhiều người biết đến chúng tôi hơn nữa. Thôi chào các bạn nhé, ông chủ đi làm về rồi, tôi phải làm việc đây.

Đọc Thêm Bài 🌹 Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi Lớp 8 ❤️️15 Mẫu Về Cây Bút Bi Hay

Thuyết Minh Về Cây Quạt Điện Lớp 9 Ấn Tượng – Bài 14

Bài văn thuyết minh về cái quạt điện lớp 9 ấn tượng giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới và thú vị để hoàn thiện bài văn mình hay nhất.

Việt Nam là nước thuộc vùng nhiệt đới, nằm gần đường xích đạo nên không ai phủ nhận việc nước Việt Nam chúng ta có nhiều ngày tiết trời oi bức. Lúc ấy, chúng ta sẽ cần đến một vật dụng mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày – quạt máy.

Quạt máy là một thiết bị dẫn động bằng điện được dùng để tạo ra các luồng gió nhằm phục vụ lợi ích cho con người (nhất là giảm sức nóng của cơ thể, hạ nhiệt, giúp con người cảm thấy mát, thoải mái), thông gió, thoát khí, làm mát, hoặc bất kỳ tác động liên quan đến không khí trong môi trường sống.

Thành phần chính của quạt máy gồm: động cơ điện, trục động cơ, cánh quạt, công tắc quạt, vỏ quạt. Khi hoạt động, quạt điện gồm các cánh quạt xoay nhanh tạo ra các dòng khí. Các nhà sản xuất thiết kế mỗi quạt điện có nhiều mức độ quay khác nhau từ mức cao nhất đến mức thấp nhất. Nguyên lí hoạt động của quạt điện được tận dụng rất nhiều trong đời thường, chẳng hạn như phong tốc kế (thiết bị đo gió) và tuabin gió thường được thiết kế tương tự như quạt điện.

Một trong những người tạo ra quạt máy đầu tiên là Omar-Rajeen Jumala vào năm 1832. Ông gọi phát minh của mình là máy quạt ly tâm, hoạt động giống như máy bơm không khí.Và khi Thomas Alva Edison và Nikola Tesla phát hiện ra nguồn năng lượng điện cho toàn thế giới vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, và từ đó các loại quạt chạy bằng cơ học đã cải tiến thành quạt điện.

Quạt máy là thiết bị chống nóng chủ yếu trong mùa hè vì nó đơn giản và ít tốn kém về mặt kinh tế. Nhưng nếu sử dụng máy không hợp lý thì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ví dụ như việc ngồi trước quạt lâu, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm theo sự bốc hơi của mồ hôi, dẫn đến bị cảm, đau bụng.

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều loại quạt: quạt treo tường, quạt để bàn, quạt đứng, quạt trần, quạt âm trần , quạt âm tường, quạt hút gió, quạt thổi gió,… Có rất nhiều cỡ quạt từ quạt gắn trong máy tính nhỏ xíu đến quạt công nghiệp to đùng. Môtơ chạy quạt cũng rất nhiều loại khác nhau, điện một pha , điện ba pha, công suất từ nhỏ tới lớn.

Một số ứng dụng tiêu biểu nhất bao gồm điều hòa không khí, hệ thống giảm nhiệt độ, tiện ích của con người (như quạt bàn điện), thông gió (như quạt hút thải khí), sàng lọc (như dùng để tách các hạt ngũ cốc), loại bỏ bụi (như máy hút bụi). Con người thường dùng quạt điện để làm khô quần áo, tóc, khăn tắm,…

Nói tóm lại, quạt máy là một vật dụng rất cần thiết cho đời sống của chúng ta. Nếu ta sử dụng đúng cách, nó sẽ đạt hiệu quả cao, hết công suất. Và nhớ, dùng quạt nhiều quá là cũng không tốt lắm đâu nhé!

Xem Thêm Bài 🌹 Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Lớp 9 ❤️️15 Bài Mẫu Về Bút Bi Hay

Thuyết Minh Về Quạt Điện Lớp 9 Chọn Lọc – Bài 15

Bài Thuyết minh về cái quạt điện lớp 9 chọn lọc được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Bernad Show đã từng nói: “Nếu bạn có một quả táo, tôi có một quả táo và chúng ta trao đổi với nhau, thì bạn và tôi mỗi người sẽ có một quả táo. Nhưng nếu bạn có một ý tưởng, tôi có một ý tưởng và chúng ta trao đổi với nhau, thì mỗi người chúng ta sẽ có hai ý tưởng”. Sự sáng tạo của con người là phải xuất phát từ nguồn cảm hứng được khơi gợi từ người khác. Một trong số đó chúng ta không thể nào không nhắc đến chiếc quạt. Sự tồn tại của cái quạt đã mang đến cái mát mẻ, gạt bỏ đi sự nóng nực cho con người.

Chiếc quạt điện ngày nay được xem là tiền thân của chiếc quạt điện đã có mặt từ lâu đời. Bắt nguồn cảm hứng từ chiếc quạt kéo ở Trung Đông vào đầu thế kỷ 19, Omar-Rajeen Jumala đã sáng tạo nên chiếc quạt máy đầu tiên được chạy bằng đai dẫn vào năm 1834, sau khi cuộc cách mạng công nghiệp diễn ra vào cuối thế kỷ 19.

Ông đặt tên cho chiếc quạt của mình là chiếc máy ly tâm. Cái quạt đầu tiên hoạt động giống như một cái máy bom không khí. Mãi sau này khi Thomas Alva Edison và Nikola Tesla đã cải tạo thành chiếc máy quạt chạy bằng điện nhờ vào nguồn năng lượng điện mà hai ông phát hiện vào cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Từ đó, lần lượt những chiếc quạt điện khác ra đời như quạt bàn và quạt điện cá nhân được tiến sĩ Schuyler Skaats Wheeler chế tạo trong khoảng thời gian giữa 1882 -1886, quạt điện trần do Philip Diehl chế tạo vào năm 1882,…

 Quạt bao gồm lồng quạt, cánh quạt, động cơ điện, thân và đế quạt. Đầu tiên sẽ là cánh quạt. Cánh quạt là bộ phận tạo nên sức gió dựa vào động cơ điện. Cánh quạt có nhiều loại như quạt ba cánh, quạt 7 cánh, quạt 5 cánh,…

Mỗi loại cánh sẽ có công dụng cũng như nhược điểm riêng nhưng thông thường con người sử dụng loại quạt 3 và 5 cánh nhiều hơn. Cánh quạt được làm từ chất liệu khá cứng. Nhìn bề ngoài thì không có gì nguy hiểm cho người dùng nhưng khi để cánh quạt quay, nếu không cẩn thận thọc tay vào cánh quạt thì rất nguy hiểm, có thể bị chém đứt tay.

Để không có nguy hiểm nào xảy ra cho người dùng nên lồng quạt được thiết kế để bảo vệ người dùng, nhất là trẻ con. Tuy nhiên, ở lồng quạt vẫn còn chổ hở, nếu không chú ý hoặc để trẻ em lại gần thì sẽ dẫn đến những tình huống bất trắc. Vì vậy, khi sử dụng quạt, bạn nên lưu ý về điều này.

Động cơ quạt có thể được xem con tim của cả chiếc quạt được chạy dựa trên hoạt động nguyên lý điện từ của quạt. Động cơ điện còn được xem là tiêu chí để đánh giá một chiếc quạt tốt nhờ vào độ rung, tiếng ồn của động cơ mỗi khi cho quạt hoạt động. Thân quạt tùy theo loại mà có loại thân cao, thân thấp, thân ốm, thân to.

Tuy quạt điện rất tiện ích trong việc làm mát nhưng bạn không nên sử dụng quạt quá lâu để tránh làm tổn hại đến sức khỏe như không được sử dụng quạt với mức gió lớn khi ngủ, không ngồi trước quạt quá lâu hoặc khi đang đổ nhiều mồ hôi,…Để quạt luôn được mới , người dùng nên lau chùi quạt thường xuyên và làm tăng khả năng tuổi thọ cho quạt.

Với công dụng lớn như thế nên dù cho ngày càng phát triển, hiện đại thì cái quạt sẽ mãi là người bạn đồng hành không thể thiếu của con người, đặc biệt nhất là vào mỗi mùa hè ở Việt Nam nước ta.

SCR.VN Gợi Ý 🌹 Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 ❤️️15 Bài Mẫu Về Cây Kéo Hay

Thuyết Minh Cái Quạt Lớp 9 Đặc Sắc – Bài 16

Văn mẫu Thuyết minh về cái quạt lớp 9 đặc sắc giúp các em có thể rèn luyện cho mình kĩ năng viết hay và hấp dẫn hơn.

Nếu Việt Nam có mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, giá buốt tê tái thì mùa hè lại có sự đối lập hoàn toàn, nóng nực và oi bức vô cùng. Trong thời tiết khắc nghiệt ấy của mùa hè thì chiếc quạt là vật dụng cần thiết, phổ biến và quan trọng giúp xoa dịu cái nóng và những mệt nhọc của con người.

Họ hàng nhà quạt chủ yếu được chia làm hai loại: quạt thủ công và quạt điện. Quạt thủ công cũng chia làm khá nhiều loại nhưng phổ biến hơn cả là quạt mo được làm bằng mo cau, quạt nan làm bằng nan cây tre, quạt giấy làm bằng giấy và quạt xốp được sản xuất từ các mảnh xốp mỏng, nhiều màu sắc. Những chiếc quạt tuy đơn giản nhưng đều được làm ra từ bàn tay khéo léo của con người.

Trên Việt Nam có khá nhiều làng nghề làm quạt nan nổi tiếng như quạt làng Vác, làng Chàng Sơn ở Hà Nội… Để làm được một chiếc quạt nan thì phải rất công phu, tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu sản xuất.

Cuộc sống ngày càng phát triển và hiện đại đã phát minh ra các loại quạt ưu việt hơn như quạt điện bao gồm nhiều loại như quạt cây, quạt để bàn, quạt treo tường…. Về cơ bản thì quạt điện có hai bộ phận chính là cánh quạt và động cơ quạt. Động cơ điện là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc quạt, được ví như bộ não con người bởi nó chứa nhiều linh kiện quan trọng để quạt có thể hoạt động tốt, gồm có stato và roto.

Còn cánh quạt được gắn với động cơ điện bằng một cái trục sắt. Nó thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại với những mẫu mã vô cùng bắt mắt. Ngoài ra quạt điện còn có vỏ bọc bên ngoài làm bằng nhựa vừa để bảo vệ  phần động cơ bên trong vừa tránh cho nguồn điện bị rò rỉ ra bên ngoài sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng. Một phần nữa không thể thiếu của chiếc quạt điện là bộ công tắc điều khiển trên thân quạt để điều chỉnh tốc độ gió, hẹn giờ hay phân gió.

Vào những ngày hè oi ả thì chiếc quạt có lẽ là vật làm mát hiệu quả và có giá cả phải chăng nhất. Gió từ những chiếc quạt là gió tự nhiên nên rất thoải mái, dễ chịu chứ không như cái khí mát từ điều hòa.

Tặng Bạn 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Thuyết Minh Về Cái Quạt Điện Lớp 9 Hay Nhất – Bài 17

Bài văn thuyết minh về cái quạt điện lớp 9 hay nhất sẽ gợi ý cho các em thêm nhiều ý văn hay để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất.

Quạt là một vật dụng phổ biến và hữu ích đối với mọi gia đình. Mùa hè nhiệt độ tăng lên rất cao, nhờ có quạt máy, chúng ta mới có thể có không gian tốt và thoải mái nhất để học tập, làm việc hay những hoạt động khác.

Quạt là một vật dụng chạy bằng điện hoặc pin. Do nhu cầu của con người, năm 1832, hai nhà bác học người Mỹ: Thomas Alva Edison và Nikola Tesla đã phát minh ra chiếc quạt đầu tiên, lúc ấy nó hoạt động như một chiếc máy bơm. Đến khoảng năm 1882-1886, tiến sĩ Schuyler Skaats Wheeler đã hoạn thiện thành công chiếc quạt bàn và quạt điện cá nhân. Tuy nhiên, chỉ đến năm 1882, chiếc quạt điện trần mới được Philip Diehl giới thiệu, và đó được coi là tiền thân của những chiếc quạt hiện nay chúng ta đáng sử dụng.

Quạt có rất nhiều loại: quạt cây, quạt trần, quạt treo tường, quạt để bàn,… mỗi loại phù hợp với không gian và môi trường riêng, quạt cây thường đặt ở các phòng trong gia đình, quạt trần và quạt treo tường lại thường dùng ở nơi công sở hay lớp học. Nhìn chung, chúng đều có cơ chế hoạt động và cấu tạo tương tự nhau của môt chiếc quạt thông thường.

Trong quạt có sử dụng hai loại động cơ điện là điện một pha và điện ba pha, hoạt động rất tốt và mức độ tiêu thụ điện năng vừa đủ. Mỗi chiếc quạt đều gồm có các bộ phận chính: thân quạt, thân quạt, lồng quạt, cánh quạt, mô tơ. Chân quạt ở dưới cùng để giữ thăng bằng, nếu là quạt cây sẽ có thêm thân quạt dài, còn nếu là quạt hộp, chân quạt sẽ nối liền với lồng quạt. Lồng quạt được làm bằng những thanh đan xen như lớp chắn bảo vệ, tránh bị thương khi quạt đang quay.

Cánh quạt đặt bên trong lồng quạt, có khoảng 3-6 cánh nối liền nhau thành khung tròn sau đó gắn với động cơ quạt ờ giữa. Đằng sau lồng quạt là chiếc mô tơ điều khiển hoạt động chạy của quạt, chiếc mô tơ cũng có một chắn rất an toàn. Vỏ quạt thường được làm bằng nhựa, có một số bộ phận bằng sắt, rất an toàn cho người sử dụng. Mỗi chiếc quạt điều có những nút bấm điều chỉnh tốc độ gió mạnh hay nhẹ của quạt. Ngày nay, thị trường quạt phát triển, còn có những chế độ đảo gió, phun sương hay đèn ngủ,… rất hiện đại.

Sự đa dạng của thị trường quạt cho phép mỗi gia đình đều có thể lựa chọn một chiếc quạt phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của mình, đó là lí do mà quạt là một vật dụng vô cùng phổ biến và hữu ích đến vậy.

Hướng Dẫn 🌵 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Thuyết Minh Về Cái Quạt Văn Lớp 9 Xuất Sắc – Bài 18

Thuyết minh về cái quạt văn lớp 9 xuất sắc với câu từ súc tích, hình ảnh miêu tả sinh động và phong phú.

Mùa hè về mang theo sự sôi động, náo nhiệt nhưng đồng thời cũng đem về cái nóng nực, oi bức. Để giải tỏa không khí khó chịu ấy, người người nhà nhà đều sở hữu vật dụng không thể thiếu. Đó chính là chiếc quạt điện.

Để có được một chiếc quạt tiên tiến hiện đại như bây giờ là cả một hành trình. Tiền thân của chúng từ xa xửa xa xưa chỉ mang dáng dấp của cái mo cau, đã xuất hiện trong bài hát Thằng Bờm “Thằng Bờm có cái quạt mo”. Với vua chúa thời xưa là dùng quạt giấy, quạt nan được làm thủ công và trang trí các hình hoa văn hay viết câu đối lên trên đấy, làm tăng dáng vẻ thư sinh, chững chạc cho cac vị công tử. Cho đến khi có điện thì một người Mĩ có tên là Philip Diehl phát minh cây quạt chạy bằng nguồn năng lượng này vào năm 1882.

Họ hàng nhà quạt rất đông đủ các thể loại, kiểu dáng. Quạt treo tường được cố định trên tường, gọn gàng và không phải di chuyển. Quạt cây cao và sức gió mạnh. Ngoài ra còn có quạt bàn, quạt hơi nước, quạt thông gió. Mỗi loại đều có công dụng, ưu nhược điểm riêng. Quạt cũng đến từ rất nhiều nhãn hàng và quê hương trên thế giới có thể kể đến như Panasonic, Senko, Mitsubishi…

Nhìn qua một chiếc quạt điện, dù thuộc loại nào cũng sẽ đảm bảo các bộ phận cơ bản. Đó là cánh quạt được làm từ nhựa có thể hơi tròn và khuyết một phần, cũng có thể dài và hơi cong như cái lưỡi liềm. Mỗi chiếc quạt thường chỉ có ba cánh, thuận tiện trong việc tạo gió. Những chiếc cánh được bảo vệ trong chiếc lồng quạt hình tròn, gồm các thanh nhỏ cỡ cái vành xe đạp tỏa ra từ tâm. Nhờ chiếc lồng này, sức gió cũng được điều chỉnh và có thể phát đến nhiều nơi.

Thân quạt thường có một số nút chức năng như điều chỉnh tốc độ, quay, hẹn giờ và cả nút bật tắt. Phần quan trọng nhất của quạt chính là motor, chính là phần dây đồng quấn trên lõi sắt từ. Chúng ta thường hay nhìn thấy motor quạt điện ở các cửa hàng thu mua sắt vụn. Sở dĩ motor quan trọng vì nhờ bộ phận này mà quạt mới chuyển hóa điện năng thành các dạng năng lượng khác.

Cách sử dụng quạt điện cũng siêu đơn giản, bạn chỉ cần dùng phích cắm cắm vào một ổ điện có dòng điện chạy qua. Những chiếc quạt có thể chạy trong một thời gian dài và tuổi thọ cũng khá cao. Có một số quạt chạy bằng pin thì chỉ cần lưu ý là sạc đầy pin. Ngoài ra chúng ta không nên tháo hoặc làm mất lồng quạ vì rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Quạt là đồ dùng hữu ích không thể thiếu trong mọi gia đình! Vì vậy khoảng vài tháng một lần, các gia đình nên đem quạt ra vệ sinh, chủ yếu là lau cánh và lồng, tránh động chạm đến phần motor. Việc lau bụi bẩn như vậy giúp giảm sức cản và tăng tuổi thọ của quạt. 

Gợi Ý Bài 💦 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Thuyết Minh Về Cây Quạt Bằng Tiếng Anh – Bài 19

Chia sẻ thêm cho bạn đọc bài văn thuyết minh về cái quạt bằng Tiếng Anh cực chất có kèm theo bản dịch nghĩa.

The electric fan is very close to the people. The fan has created a breeze to cool down the summer heat for people. Not only that, it also helps people sleep better, more comfortably.

Electric fans also have many types: desktop fans, wall fans, ceiling fans, exhaust fans, bladeless fans, steam fans … To have a fan, depending on your cooling needs and budget, we You can go to the electronics store or go to the electronics store to buy an electric fan with all the desired functions. Bring the fan back, we just need to plug in the power, turn on the fan to cool the whole house.

In terms of convenience, a fan with a machine can cool more strongly, and because the machine is running, we don’t need a hand fan to still have a cool breeze, comfortably sleeping, playing or doing anything but the wind still blows. cool blow. for us all day, not tired; Moreover, we can schedule the fan to turn on and off, which is very convenient. However, when there is no electricity, the fan will not work, then the hand crank fan will be the most useful item for everyone.

Tạm dịch:

Chiếc quạt điện rất gần gũi với con người. Quạt đã tạo ra làn gió mát dịu cái nóng mùa hè cho con người. Không chỉ vậy, nó còn giúp mọi người ngủ ngon hơn, thoải mái hơn.

Quạt điện cũng có nhiều loại: quạt để bàn, quạt treo tường, quạt trần, quạt hút, quạt không cánh, quạt hơi nước … Để có một chiếc quạt, tùy theo nhu cầu làm mát và túi tiền của mình, chúng ta có thể đến các siêu thị điện máy hoặc đến đến siêu thị điện máy để mua một chiếc quạt điện với đầy đủ các chức năng mong muốn. Mang quạt về, chúng ta chỉ cần cắm điện, bật quạt là có thể làm mát cả nhà.

Về độ tiện lợi, quạt có máy có thể làm mát mạnh hơn, và vì máy chạy nên chúng ta không cần quạt tay vẫn có gió mát, thoải mái nằm ngủ, vui chơi hay làm gì mà gió vẫn thổi. thổi mát. cho ta cả ngày không mệt; Hơn nữa, chúng ta có thể hẹn giờ bật tắt quạt rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi không có điện, quạt sẽ không hoạt động, thì quạt quay tay sẽ là vật dụng hữu ích nhất cho mọi người.

Chia Sẻ Bài 🌵 Tả Đồ Dùng Học Tập ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Viết một bình luận