Thuyết Minh Về Cái Bảng, Tấm Bảng Đen [34+ Bài Mẫu Siêu Hay]

Thuyết Minh Về Cái Bảng, Tấm Bảng Đen ❤️️ 34+ Bài Mẫu Hay ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Giúp Học Sinh Luyện Tập Và Nâng Cao Kỹ Năng Viết.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Cái Bảng

Cùng tham khảo mẫu Dàn Ý Thuyết Minh Về Cái Bảng chi tiết sau đây để triển khai bài văn logic và đầy đủ ý nhất.

Mở bài: Giới thiệu về chiếc bảng đen

Thân bài

  • Vị trí của chiếc bảng đen trong lớp học: trên bục giảng, chính giữa lớp học
  • Miêu tả hình dáng, kích thước của chiếc bảng: hình chữ nhật, chiều ngang, chiều cao,…
  • Miêu tả các đặc điểm của chiếc bảng:
  • Màu sắc
  • Bề mặt bảng
  • Công dụng của bảng đen:
  • Cô giáo viết và giảng bài
  • Học sinh viết bảng và làm bài tập

Kết bài: Cảm nhận của em về chiếc bảng đen: Chiếc bảng đen là người bạn thân thiết gắn liền với các bạn học sinh

Tham Khảo Bài 💧 Thuyết Minh Về Chiếc Cặp Sách ❤️️ 15 Bài Mẫu Về Cái Cặp Hay

Giới Thiệu Về Cái Bảng Văn Mẫu Chọn Lọc – Bài 1

Giới Thiệu Về Cái Bảng Văn Mẫu Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ đến bạn đọc quan tâm sau đây.

Ngôi trường là ngôi nhà thứ hai của mọi học sinh đất Việt. Tất cả những hình ảnh của ngôi trường đều nằm trong kí ức của nhiều người. Bảng đen, ghế đá, sân trường đã là những hình ảnh như thế.

Chiếc bảng đen trong lớp học là thứ gần gũi nhất đối với mọi thế hệ học sinh. Chiếc bảng đen ngày ngày nhìn lên để lĩnh hội được những kiến thức, tri thức mới. Chiếc bảng có một màu đen tuyền. Màu đen của bảng giúp làm nổi bật lên màu trắng của phấn. Những nét chữ cô thầy nổi rõ trên nền bảng đen. Chiếc bảng có hình chữ nhật, dài chừng hai mét, rộng chừng 1,5m.

Chiếc bảng khá to. Nhưng mỗi tiết học trôi đi, chiếc bảng đen lại đầy những nét chữ, những nét vẽ, nét khoanh tròn của thầy cô trong quá trình giảng bài. Nền chiếc bảng còn được kẻ ô vuông có diện tích là 10cm2. Ô vuông ấy góp phần giúp cho những nét chữ của thầy cô được ngay ngắn, thẳng hàng hơn. Không chỉ có thầy cô sử dụng bảng mà học sinh chúng tôi cũng có dịp được sử dụng nó trong mỗi giờ học.

Những bài làm, nét chữ viết phấn non nớt của chúng tôi trên nền bảng đen khiến cho giờ học thêm sôi nổi hơn, góp phần xây dựng bài học thêm tích cực. Chiếc bảng đen ấy không chỉ chứa đựng kiến thức mà nó còn là cả một thế giới sáng tạo của lũ học trò tinh nghịch chúng tôi.

Mỗi giờ tự quản hay sinh hoạt thì chiếc bảng đen lại trở thành bệ phóng nâng trí tưởng tượng và sáng tạo của tôi bay xa. Có khi chúng tôi lại sáng tạo ra những trò chơi với những viên phấn và cái bảng ấy. Chiếc bảng cùng chúng tôi học, cùng chúng tôi chơi, trở thành người bạn thân thiết của chúng tôi.

Chiếc bảng đen vẫn nằm yên trên bục giảng, cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người.

SCR.VN Gợi Ý 💦 Thuyết Minh Về Cái Phích Nước Lớp 8 ❤️️ 15 Bài Ngắn Gọn Hay

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Cái Bảng Hay – Bài 2

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Cái Bảng Hay là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể tham khảo và ôn tập thật tốt.

Một trong những kỉ niệm về ngôi trường yêu dấu không thể không kể đến chiếc bảng đen.

Chiếc bảng đen được đặt ngăn ngắn và cân đối trên bục giảng. Với chiều dài khoảng 2m, chiều rộng khoảng 1,5m, chiếc bảng đen luôn chứa đựng những kiến thức mà thầy cô muốn truyền lại cho học trò chúng tôi. Nền bảng đen giúp làm nổi bật nét phấn trắng nghiêng nghiêng trên mặt bảng. Chiếc bảng là công cụ cần thiết để các thầy cô giảng bài cho chúng tôi. Đôi khi, đó cũng là công cụ để kiểm tra cách làm bài, độ hiểu bài của chúng tôi.

Nền bảng được thiết kế với những ô vuông nhỏ để các nét chữ được viết lên được ngay ngắn, thẳng hàng, đúng cỡ chữ. Nét chữ thầy cô có rõ ràng, ngay ngắn và đẹp thì học trò chúng tôi mới có hứng thú để học tập. Hơn nữa, chữ viết dễ nhìn thì học trò mới có thể ghi chép một cách đầy đủ và chính xác nhất. Nhờ có chiếc bảng mà mọi kiến thức được thầy cô truyền đạt mới được chúng tôi ghi chép lại làm cơ sở để học tập và ôn luyện sau này.

Bởi thầy cô giảng bài nhưng nếu không ghi chép thì sẽ không nhớ được kiến thức lâu. Với lượng kiến thức mà một ngày phải học thực sự rất nhiều, nếu không ghi chép rõ ràng đầy đủ thì không thể chuyển hết toàn bộ lượng kiến thức đã được học ở lớp thành của mình được. Theo một nghiên cứu, học sinh chỉ có thể hiểu được 5% lượng kiến thức được truyền tụng trong giờ học còn lại là tự học. Bởi thế nếu không ghi chép lại thì không thể tự học thành công được.

Chiếc bảng đen thực sự quan trọng đối với học sinh và thầy cô. Nếu một lớp học thiếu bảng thì không được gọi là lớp học được. Thầy cô luôn phải sáng tạo ra những phương pháp dạy học mới để học sinh có thể tiếp thu bài học một cách nhanh nhất. Và chiếc bảng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thầy cô.

Bảng đen là một phần không thể thiếu của mỗi lớp học. Dù trang thiết bị còn đơn sơ nhưng dù thế nào cũng phải có một chiếc bảng để dạy học. Vài trò của nó chưa bao giờ là thứ yếu trong sự nghiệp trồng người.

Giới Thiệu Bài 💦 Thuyết Minh Về Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện ❤️️ 15 Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Cái Bảng Đen Trong Lớp Học – Bài 3

Thuyết Minh Về Cái Bảng Đen Trong Lớp Học giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều kĩ năng hay.

Với em lớp học được xem như ngôi nhà thứ hai. Ở lớp ngoài bạn bè, thầy cô còn có rất nhiều đồ vật gắn bó thân thiết với em và các bạn nhưng đồ vật mà em yêu quý nhất là chiếc bảng.

Đó là chiếc bảng viết phấn, loại bảng từ chống lóa. Nó có hình chữ nhật và được sơn màu xanh lá. Trông chiếc bảng rất to và rộng, được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng, tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy. Trên bảng có những đường kẻ mờ cách đều nhau giống như dòng ô vở của em mà chỉ khi đến gần mới thấy được. Nhờ vậy, nên khi thầy cô gọi chúng em lên bảng làm bài, chữ viết của chúng em rất thẳng hàng.

Chung quanh bảng được viền khung bằng nhôm bo tròn góc màu trắng vừa đẹp vừa làm cho bảng thêm chắc chắn. Ở góc dưới bên trái có một giá nhỏ để giẻ lau bảng và phấn rất tiện lợi. Hằng ngày, chúng em phân công nhau trực nhật lau bảng, giặt giẻ lau sạch sẽ trước khi thầy cô vào lớp để chữ viết lên bảng lúc nào cũng rõ ràng.

Chiếc bảng là vật dụng mà chúng em sử dụng nhiều nhất. Nhờ có bảng mà mỗi ngày lớp em lại được học thêm nhiều điều thú vị từ thầy cô giáo. Các bạn lớp em, ai cũng có ý thức giữ gìn bảng sạch sẽ, không bao giờ tô vẽ lên bảng.

Chúng em luôn coi tấm bảng như người bạn thân thiết. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, nhắc nhở các bạn giữ gìn bảng sạch sẽ để bảng luôn là người bạn đồng hành thân thiết của em.

Đọc Thêm Bài 💦Thuyết Minh Về Chiếc Xe Đạp ❤️️15 Bài Văn Ngắn Gọn Hay Nhất

Bài Thuyết Minh Về Cái Bảng Xuất Sắc – Bài 4

Bài Thuyết Minh Về Cái Bảng Xuất Sắc được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc quan tâm sau đây.

Mỗi ngày tới trường, có biết bao đồ vật thân thương phục vụ đắc lực cho việc học tập của chúng em, đó là chiếc bảng đen. Tuy thầm lặng nhưng bảng lại truyền đạt một khối lượng kiến thức khổng lồ từ các thầy cô giáo tới học sinh. Không yêu, không quý bảng đen lớp mình sao được.

Chiếc bảng có hình chữ nhật và được sơn màu đen. Trông chiếc bảng rất to và rộng, được gắn chắc chắn trên tường ở giữa lớp để mỗi khi thầy cô viết lên bảng, tất cả học sinh chúng em ngồi phía dưới đều nhìn thấy. Trên bảng có những đường kẻ cách đều nhau giống như dòng ô trong quyển vở của em. Nhờ vậy, nên khi thầy cô gọi chúng em lên bảng làm bài, chữ viết của chúng em rất thẳng hàng.

Bạn lớp trưởng lớp em ngày nào cũng phân công các tổ làm trực nhật và lau bảng, giặt giẻ lau sạch sẽ trước khi thầy cô giáo vào lớp để chữ viết lên bảng lúc nào cũng rõ ràng. Tất các các thầy cô giáo dạy chúng em, ai cũng dùng đến chiếc bảng đen và cây phấn trắng. Điều này làm cho em cảm thấy yêu mến chiếc bảng hơn bởi vì nếu không có bảng đen chúng em sẽ không thể hiểu được những điều thầy cô dạy.

Các bạn lớp em, ai cũng có ý thức giữ gìn bảng. Chúng em sẽ luôn lau bảng sạch sẽ mỗi ngày, không bao giờ tô vẽ lên bảng. Chúng em luôn coi tấm bảng đen như người bạn thân thiết của mình. Em luôn cố gắng học tập thật tốt, nhắc nhở các bạn giữ gìn bảng sạch sẽ để bảng luôn là bạn đồng hành thân thiết của chúng em.

Chia Sẻ Bài 💦 Thuyết Minh Chiếc Nón Lá Lớp 9 ❤️️15 Bài Mẫu Về Cái Nón Hay

Thuyết Minh Về Cái Bảng Đen Văn Ngắn – Bài 5

Thuyết Minh Về Cái Bảng Đen Văn Ngắn giúp các em có thể quan sát được bố cục bài văn chi tiết nhất.

Cái bảng màu đen ở trên bục giảng là người bạn thân thiết của cô giáo và học sinh lớp chúng em. Đó là vật dụng để cô giáo giảng bài cho chúng em nghe, gắn liền với từng nét phấn trắng của cô và trò. Vì thế lớp chúng em rất giữ gìn cẩn thận chiếc bảng đen đó luôn sạch đẹp.

Lớp em chia thành 3 dãy bàn, chiếc bảng màu đen hình chữ nhật được đặt chính giữa bức tường, đối diện với dãy bàn ghế ở giữa, gần với bàn giáo viên. Mỗi lần chúng em nhìn lên tấm. Chiếc bảng của lớp em mới được nhà trường thay cho đầu năm, vì chiếc bảng cũ đã bị hỏng, Chiếc bảng có màu xanh đậm, chia thành nhiều ô nhỏ bằng nhau.

Những ô nhỏ đó giống như ô kẻ trong vở ô li để khi cô giáo viết chữ rõ ràng và đẹp hơn. Ở góc phải bảng có một ô trống để cô giáo ghi sĩ số lớp và số bạn vắng. Xung quanh bảng có viền sắt màu trắng bạc để giữ cho chiếc bảng được cố định ở trên tường. Ở bên dưới chiếc bảng có một cái hộp để phấn và giẻ lau bảng.

Mỗi khi cô giáo viết chữ lên bảng, nét chứ màu trắng rất rõ nét. Cô viết chữ nét thanh nét đậm rất đẹp nên lớp em rất thích. Chất liệu bảng còn mới nên bạn nào trong lớp cũng thích được lên bảng để viết chữ. Khi cô kết thúc giờ giảng, các bạn học sinh lau chùi bảng bằng giẻ ướt được vắt khô.

Tấm bảng lại trở nên sạch bóng và dễ viết. Cô giáo bảo chiếc bảng rất quan trọng đối với lớp em nên yêu cầu lớp cần phải giữ gìn cẩn thận. Mỗi buổi trực nhật các bạn đều lau chùi rất cẩn thận. Bảng là người bạn thân thiết và không thể thiếu trong lớp học của chúng em.

Tham Khảo Bài 🌿 Thuyết Minh Về Chiếc Nón Lá ❤️️15 Bài Văn Về Cái Nón Lá Hay

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Bảng Điểm 10 – Bài 6

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Bảng Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây với lối văn hấp dẫn và sáng tạo.

Khi chỉ cần bước vào lớp em thì sẽ nhìn thấy chiếc bảng đen lớn được đóng ở ngay giữa trường cạnh bàn của giáo viên. Chúng em ngồi dưới lớp thì chỉ cần ngước lên là sẽ thấy được chiếc bảng này.

Quan sát tấm bảng lớp em có hình chữ nhật. Chiếc bảng có chiều dài bảng hơn hai mét, gấp rưỡi chiều rộng. Chiếc bảng được sơn màu đen và xung quanh bảng có viền nẹp lại và vừa đẹp vừa để cho bảng chắc chắn. Nếu để ý cũng thấy được mặt bảng nham nhám điều này giúp cho giáo viên khi viết chữ chúng em sẽ ngồi ở dưới mà vẫn nhìn thấy rõ ràng.

Hơn nữa nhìn chiếc bảng cũng có các đường kẻ được cách đều nhau và trông cũng chẳng khác gì ô vông trong quyển vở ô li của em, nhưng có điều ô vuông to hơn. Chính vì thế mà mỗi khi thầy gọi chúng em lên bảng để làm bài thì chúng em vẫn viết vô cùng thẳng hàng, rất dễ nhìn.

Em cứ nhớ mãi cái ngày đầu vào học, khi đó thì bảng mới toanh trông cũng thật đẹp, hơn nữa phần nước sơn của bảng được sơn xanh đen bóng, đã thế lại còn hăng hắc một mùi là lạ nữa. Trải qua một quãng thời gian thì chiểc bảng đen mốc lên vì phủ một lớp phấn mỏng do dùng đã lâu.

Đã thế thì thỉnh thoảng chúng em nhúng giẻ thật ướt để có thể lau bảng thật sạch thế nhưng bảng chỉ đen hơn một chút. Cái bảng ở lớp em làm việc thật chăm chỉ không buổi học nào thầy giáo em không dùng đến nó cả. Ở ngay dòng đầu tiên của chiếc bảng thầy ghi ngày tháng. Còn ở trên bảng thì có rất nhiều bài học, bài giảng được viết lên trên chiếc bảng và chúng em từ đó cũng có có thể ghi chép bài thật cẩn thận không sai sót.

Em rất yêu chiếc bảng lớp em và em cũng sẽ luôn giữ cho chiếc bảng thật đẹp và sạch sẽ. em cũng luôn xem tấm bảng ấy giống như người bạn thân thiết của mình vậy.

Đọc Thêm Bài 🌿 Thuyết Minh Về Cây Bút Chì ❤️️15 Mẫu Về Cái Bút Chì Hay Nhất

Thuyết Minh Về Tấm Bảng Đen Đặc Sắc – Bài 7

Thuyết Minh Về Tấm Bảng Đen Đặc Sắc, đồ vật không thể thiếu trong mỗi lớp học.

Lần đầu tiên em đặt chân bước vào một lớp học, đã có vô vàn thứ mới mẻ và lạ lẫm thu hút em, từ thầy cô, bạn bè và bàn ghế, những ô cửa sổ. Trong số đó em có ấn tượng nhất chính là chiếc bảng đen.

Bước vào lớp, em nhìn lên bục giảng, chiếc bảng đen được đặc cách vị trí ưu tiên vừa là trung tâm lại chiếm diện tích lớn nhất trên bục giảng, dù không có ý định nhìn bảng đen vẫn bị hình ảnh của nó va vào mắt. Cũng bởi nó quá “to xác”, tính từ chân lên đến đầu bảng phải cao đến 1,5 mét, còn từ bên trái sang bên phải chiếc bảng còn dài gấp đôi, phải gần 3 mét, lại thêm toàn thân là một màu đen tuyền khiến cho sự gây chú ý của nó càng tăng lên.

Nhìn từ xa chiếc bảng đen chỉ đơn thuần là một màu đen nhưng khi đến gần và nhất là khi đứng trên bảng viết em mới nhận thấy trên mặt bảng có những dòng kẻ 5 li trên khắp bảng, những dòng kẻ này giúp cho việc viết chữ trên bảng được đều, đẹp và thẳng hàng, dễ dàng như viết trên một quyển vở ô li vậy, tránh việc viết chữ lên dốc xuống dốc, chữ to chữ bé.

Đưa tay sờ vào mặt bảng, em cảm thấy rất mịn không một chút gồ ghề hay một vết lõm nhỏ, mặt bảng còn có một lớp từ bởi các cô giáo thường gắn tranh ảnh lên bảng bằng những chiếc nam châm, đặt tranh lên bảng rồi đặt bốn góc bốn chiếc nam châm là bức tranh đã được gắn chặt trên bảng.

Có thể nói, chiếc bảng đen chính là một người giáo viên phụ, truyền tải hết các kiến thức từ giáo viên cho học sinh, với ý nghĩa quan trọng đó, chiếc bảng luôn được các thế hệ học sinh yêu quý, gìn giữ cẩn thận.

Giới Thiệu Bài 🌿Thuyết Minh Về Cây Bút Máy ❤️️15 Mẫu Về Chiếc Bút Mực Hay

Thuyết Minh Về Bảng Đen Ngắn Gọn – Bài 8

Thuyết Minh Về Bảng Đen Ngắn Gọn, súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh miêu tả chân thực và sinh động.

Cho đến năm học này, các lớp học trường em vẫn sử dụng bảng đen truyền thống. Cái bảng to và rộng độ hai chiếc chiếu cỡ lớn, được đóng vào giá gắn chặt vào bức tường phía trên mỗi lớp học, phía bên trái bàn thầy cô giáo.

Một nửa bảng đen được kẻ ô vuông để cô giáo dạy tập viết, tập vẽ cho chúng em. Lớp 2A của chúng em có tám tổ, mỗi tổ làm trực nhật một tuần. Tổ năm có sáu bạn. Hôm nào trực nhật, chúng em đi học sớm độ nửa giờ để quét lóp, lau bảng. Bảng được lau sạch bằng giẻ ướt vắt khô, lau hai ba lần. Lau xong bạn Hương kiểm tra lại rất cẩn thẩn.

Giờ học Toán, Chính tả, Luyện từ… chúng em cảm thấy cái bảng lớp như có linh hồn, có sức hút kì lạ. Bao nhiêu con mắt tuổi thơ theo dõi hàng chữ, con số bằng phấn trắng của cô giáo viết lên bảng đen. Cái bảng như luôn luôn nhắc chúng em phải chú ý, phải tập trung nghe lời cồ giáo dạy bảo.

Chúng em lớn lên từng giờ, từng ngày cùng với cái bảng đen thân quen của lớp mình. Cái bảng là người bạn học gần gũi với tuổi thơ chúng em.

Đọc Thêm Bài 🌹 Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi Lớp 8 ❤️️15 Mẫu Về Cây Bút Bi Hay

Văn Thuyết Minh Về Cái Bảng Ngắn – Bài 9

Văn Thuyết Minh Về Cái Bảng Ngắn giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới và thú vị để hoàn thiện bài văn mình hay nhất.

Cùng với việc tu sửa lại trường lớp, đầu năm học này, tất cả bảng đen lớp học của trường em được thay mới. Đó là bảng đen chống lóa, sản phẩm chất lượng cao của Công ty Thiết bị trường học Trung ương.

Cái bảng mới còn thơm mùi gỗ. Nó được treo ở bức tường phía trên lớp học, chiếm gần hết chiều dài của tường. Cái bảng hình chữ nhật, dài ba mét rưỡi, rộng hai mét, được làm bằng gỗ ép công nghiệp. Nẹp xung quanh bảng rộng bốn phân, được sơn tĩnh điện bóng loáng màu xanh ve, nom cái bảng như được bọc bằng nhựa. Mặt bảng không phải là gỗ hoàn toàn, trên nền gỗ ép người ta bọc một lớp thép từ tính, sơn xanh lá cây đậm.

Sản phẩm tiên tiến này giúp chống lóa mắt học sinh. Nền bảng nổi bật chữ phấn trắng mà không bắt ánh sáng và phản chiếu ánh sáng. Từ mọi vị trí của hai dãy bàn học, chúng em đều đọc được mọi nét viết trên bảng rõ ràng. Góc phải bảng là khung ghi lớp và sĩ số học sinh, kẻ bằng sơn trắng. Cái bảng mới làm phòng học sáng hẳn lên. Hằng ngày, cô giáo em giảng bài, ghi chép, treo tranh ảnh lên bảng để dạy chúng em kiến thức của nhiều môn học.

Cứ xong một bài học, cô dùng bông phấn bảng lau qua một lượt là bảng sạch như mới. Trước buổi học, đội trực nhật lau sạch bảng, sắp xếp phấn bảng gọn gàng trong cái hộp bé xinh treo phía dưới góc phải bảng. Chúng em rất vui và hài lòng được học cái bảng mới. Nó giúp chúng em đỡ bị các bệnh về mắt hơn loại bảng cũ. Âm thầm mà bao la như mặt bảng rộng, cái bảng chuyên chở trên thân nó một khối lượng khiến thức khổng lồ, hết ngày này qua ngày khác, dìu dắt chúng em trên con đường học tập.

Nét chữ chân phương mềm mại của cô giáo trên mặt bảng uốn nán cho chúng em ý văn hay, bài toán khó. Cùng với cô giáo, cái bảng giúp chúng em học tập tốt, trưởng thành hơn. Khi chấm dứt buổi học, cái bảng đen yên lặng nghỉ ngơi. Nó chờ đến buổi học sau lại cùng cô giáo nhịp nhàng làm việc. Không phải là vật sống để tuần hoàn bằng nhịp tim, nhưng cái bảng là bộ phận thở của con đò kiến thức mà các thầy cô giáo đã ân cần đưa đón chúng em đến tận bến đồ cuộc đời.

Đi dài với tháng ngày học tập, cái bảng lớp học trở nên thân quen, thắm thiết với chúng em như người bạn. Nó chứng kiến mọi thành tích cũng như lỗi sai của chúng em. Nó rực rỡ hình vẽ, màu phấn trang trí cho ngày lễ. Ôi, yêu sao tấm bảng đen lớp học.

Xem Thêm Bài 🌹 Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Lớp 9 ❤️️15 Bài Mẫu Về Bút Bi Hay

Bài Thuyết Minh Về Cái Bảng Hay Nhất – Bài 10

Bài Thuyết Minh Về Cái Bảng Hay Nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ sau đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Trường lớp được đổi mới khi bước vào năm học mới. Bàn ghế giáo viên, bàn ghế học trò, bảng lớp đều được đóng mới. Cái bảng lớp dài 2,8 mét rộng 1,6 mét, mặt phẳng lì, sơn màu xanh thẫm lá cây, được viền bằng khung nhôm rất bề thế. Đây là loại bảng chống lóa, rất ăn phấn, dễ lau sạch. Học lớp Ba, chúng em còn dùng bảng đen, nay thì hoàn toàn thay đổi.

Chữ cô giáo Lê vốn đã đẹp. Các tiết học Chính tả, Luyện từ, Toán,… chữ viết của cô lại càng đẹp thêm: chữ số đều tăm tắp, các chữ hoa như cánh bướm tung bay, câu thơ như những bông hoa hiện lên trong màu trắng tinh dưới bàn tay tài hoa xinh đẹp.

Em đã được cô gọi lên bảng làm bài tập điền từ và giải toán. Cô khen em làm bài đúng, viết đẹp và cho điểm 10. Em cảm thấy hãnh diện và không phụ lòng cái bảng xanh. Cô Lê nhắc chúng em: “Cái bảng là gương mặt của lớp học. Các em không được vẽ bậy lên bảng. Đến phiên trực nhật các tổ phải lau bảng cho sạch…”. Bạn nào cũng cố gắng nghe lời cô dạy bảo.

Cái bảng xanh vẫn ngày ngày theo dõi và chứng kiến tinh thần hăm hở thi đua học giỏi của chúng em. Với em, cái bảng lớp đâu chỉ là thiết bị trường học mà còn là người bạn tuổi thơ đáng yêu và đáng quý.

SCR.VN Gợi Ý 🌹 Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 ❤️️15 Bài Mẫu Về Cây Kéo Hay

Thuyết Minh Về Cái Bảng Chi Tiết – Bài 11

Thuyết Minh Về Cái Bảng Chi Tiết giúp các em có thể rèn luyện cho mình kĩ năng viết hay và hấp dẫn hơn.

Từ bao đời nay, phấn trắng bảng đen là hình ảnh quen thuộc gắn bó với thời học sinh. Và em cũng vậy, ấn tượng đầu tiên khi nhớ về năm tháng học trò, là chiếc bảng lớp học.

Bảng lớp em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 5 mét, chiều rộng khoảng một mét rưỡi. Nó được làm bằng nhựa cứng, khoác lên mình bộ quần áo màu xanh lá đậm. Mép bảng được viền bằng inox bóng loáng, được làm tròn các đầu để không làm các bạn bị thương nếu chẳng may va đập, cũng tăng thêm tính thẩm mĩ của chiếc bảng. Phía dưới có một cái khay nhỏ nằm dọc theo chiều dài của bảng, dùng để dựng phấn và giẻ lau.

Trên bảng có kẻ những ô vuông nhỏ, mỗi cạnh 5 xen- ti- met, xếp thành hàng thẳng tắp để làm dấu viết bài. Mỗi sáng đến lớp, bạn lớp trưởng sẽ nắn nót viết từng chữ thứ…ngày…tháng…năm và sĩ số. Em rất thích nhìn lên bảng và nghe cô giáo giảng bài. Từng dòng chữ trắng xóa, xếp ngay ngắn thẳng bàn trên chiếc bảng rộng. Bảng vẫn ngày ngày chăm chỉ hiện từng nét chữ trắng, góp phần vào học tập của chúng em, cũng như nhắc nhở mỗi người phải cố gắng, chăm chỉ học tập để góp phần xây dựng hi sinh đất nước.

Bảng cứ thầm lặng như thế, không hề oán than. Mỗi hàng phấn đên rồi lại đi, nó không hề giữ lại cho mình một chút nào. Mỗi dịp ký niệm như 20/10; 20/11 bàng như khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ sắc màu như muốn chúc những thầy cô.

Đọc Thêm Bài 🌵 Tả Một Đồ Dùng Học Tập Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Bảng Đạt Điểm Cao – Bài 12

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Bảng Đạt Điểm Cao  sẽ gợi ý cho các em thêm nhiều ý văn hay để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất.

Tuổi thơ em lớn lên cùng thầy cô giáo, bạn bè và mái trường mến yêu. Những năm tháng ấy, biết bao nhiêu điều đáng nhớ, bao nhiêu vật đã gắn bó với em nhiu hình với bóng mà có lẽ dù có bao lâu cũng chẳng thể quên. Đó là hình ảnh của chiếc bảng đen lặng lẽ trên bục giảng.

Bước vào lớp học nào cũng vậy, thứ đầu tiên em nhìn thấy là chiếc bảng đen rộng lớn trên tường. Bảng hình chữ nhật vuông vức, có chiều dài khoảng ba mét, chiều rộng khoảng một mét. Cạnh bảng được bọc thêm một lớp kim loại sáng bóng, chống han gỉ nhìn rất đẹp. Phía trái bên dưới bảng có một phần viền kim loại lớn hơn một chút, để đựng phấn và khăn lau bảng rất tiện lợi. Lớp em còn trang trí thêm vào góc bảng các hình trái tim hay ngôi sao nhỏ xinh để bảng thêm đẹp.

Bảng rộng, luôn được lau sạch bóng. Nền bảng màu xanh lục đậm, các dòng kẻ ca rô vuông vắn màu đỏ đậm hiện rõ mồn một trên nền xanh ấy. Trên bảng, phía góc trên tay trái là một ô vuông nhỏ, ghi sĩ số lớp học đến cập nhật tình hình các thành viên của lớp mỗi ngày. Các phần còn lại để trống, phục vụ cho các tiết học trong ngày. Hàng ngày, các bạn được phân công trực nhật đến rất sớm để lau dọn bảng thật sạch đẹp.

Nhìn chiếc bảng sạch sẽ, sáng bóng khiến em có thêm tinh thần hơn với môn học. Mỗi ngày, chiếc bảng là nơi truyền tải đên chúng em bao nhiêu là tri thức mới lạ và bổ ích. Những tiếng phấn viết lên mặt bảng, tiếng thước kẻ của cô chạm lên mặt bảng để giảng bài, tiếng các bạn xôn xao nơi góc bảng sau mỗi giờ học để thảo luận với nhau một bài tập khó là những gì khiến em yêu hơn chiếc bảng đen giản dị ấy.

Chia Sẻ Bài 🌵 Tả Đồ Dùng Học Tập ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Bảng Lớp 8 Ngắn – Bài 13

Thuyết Minh Về Cái Bảng Lớp 8 Ngắn gọn với câu từ súc tích, hình ảnh miêu tả sinh động và phong phú.

Hẳn là chiếc bảng đen đã trở thành một thứ đồ dùng học tập quen thuộc với mỗi cô cậu học sinh, là thứ hành trang đã theo em từ ngày chập chững tập viết đến giờ. Chiếc bảng em nhận được vào dịp sinh nhật năm lớp một đã luôn được em giữ gìn cẩn thận cho đến tận bây giờ.

Chiếc bảng được sơn bằng màu đen có hình chữ nhật, chiều dài khoảng hai mươi hai cm, chiều rộng khoảng ba mươi lăm cm. Chiếc bảng được làm bằng gỗ ép, cầm nhẹ tay nhưng lại rất chắc chắn. Một mặt được chia thành sáu ô vuông lớn, trong mỗi ô vuông lớn lại chia thành mười sáu ô nhỏ. Các đường kẻ chia ô được sơn màu vàng với nét mảnh nhỏ. Nhờ có nó mà việc sử dụng bảng trở nên dễ dàng hơn. Mặt sau của bảng được chia thành các ô vuông lớn hơn.

Ở góc trên bảng có một lỗ nhỏ để treo bảng. Chiếc bảng được thiết kế để viết bằng phấn, khi viết nhìn rất rõ nét. Khi dùng xong mình có thể dùng khăn ướt xóa đi, lúc ấy trông nó lại đen bóng như mới. Nhìn nhỏ bé vậy mà nó lại có rất nhiều công dụng. Em thường dùng nó để luyện viết chữ cho thật đẹp hoặc làm toán.

Mặt đầu gồm nhiều ô nhỏ tiện lợi trong việc chia dòng để luyện viết trong giống như trang vở ô li vậy. Mặt sau thì em dùng để làm toán, thỉnh thoảng trong lúc rảnh rỗi em thường ngồi vẽ đủ thứ trên chiếc bảng này, nào là nhà, là cây, là con mèo, là chú cá…. Chiếc bảng giúp em có thể viết đẹp hơn, tăng tính sáng tạo. Em đã luôn nâng niu sử dụng cẩn thận và coi nó như một người bạn thân thiết của mình

Gợi Ý Bài 💦 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Thuyết Minh Về Cái Bảng Lớp 9 Hay – Bài 14

Thuyết Minh Về Cái Bảng Lớp 9 Hay giúp các em học sinh nắm vững bố cục và cách sử dụng từ ngữ sáng tạo trong bài viết.

Một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi lớp học và là người bạn gắn bó thân thiết với các thế hệ học sinh, đó chính là chiếc bảng đen.

Ngay từ những ngày đầu tiên đến trường, những tiết học đầu tiên của người học sinh, chúng em đã được làm quen với chiếc bảng này. Gọi là bảng đen vì chiếc bảng có màu đen đặc trưng, một màu đen bóng như màn đêm, toàn bộ mặt bảng, các cạnh viền của bảng hoàn toàn là màu đen.

Chiếc bảng có hình chữ nhật dài với cạnh chiều dài trên dưới khoảng 3 mét và cạnh chiều rộng hai bên bảng khoảng 1,5 mét, bề dày bảng được gắn vào tường bê tông chỉ khoảng 5cm. Bảng đen dùng để viết nên trên bề mặt bảng là một mặt phẳng nhẵn nhụi, phẳng lì giúp cho việc đi phấn được trơn tru, bên cạnh đó mặt bảng còn được thiết kế có các ô vuông nhỏ đều nhau nhằm giúp cho việc viết chữ hay kẻ, vẽ hình trên bảng được thẳng hàng, dễ dàng và đều đẹp hơn.

Chiếc bảng đen là dụng cụ quan trọng nhất trong các bài giảng của cô giáo, nó giống như một chiếc tivi lớn chiếu cho cả lớp cùng xem, chính vì vậy nó được đặt trên khu vực chính giữa của bục giảng.

Nếu thiếu đi chiếc bảng đen, giáo viên chỉ nói chứ không viết thì việc giảng dạy và học tập đều không đạt được hiệu quả cao, bảng đen có vai trò rất quan trọng chính vì vậy trong quá trình học tập chúng ta phải bảo vệ và gìn giữ chiếc bảng này.

Tặng Bạn 🌵 Thẻ Cào Miễn Phí ❤️ Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Thuyết Minh Về Bảng Đen Bằng Tiếng Anh – Bài 15

Thuyết Minh Về Bảng Đen Bằng Tiếng Anh giúp các em học hỏi thêm nhiều vốn từ vựng và câu từ thêm phong phú.

In my dear class, there is an “older brother” who always accompanies the teacher to bring good and useful lectures to us, that is the blackboard.

Going from the classroom door, you will immediately see the image of the blackboard, it stands tall and majestic on the podium, mounted on the wall in the middle area, that position focuses all the observation. of students, no matter where they sit in the class, they can see the board clearly. The board has a rectangular shape, quite large with a width of about 4 meters and a height of about 2 meters, a width that is very convenient for teaching and learning of teachers and students.

Whenever the teacher assigns homework to the students on the board, the board has enough room for 4-5 students to stand on it together and write on the board. The white chalk printed on the black board is very clear, the smooth surface of the board makes each letter even and beautiful, in addition, the lines on the board are blurred like the lines on the notebook to help students learn to write. easily.

Writing on the blackboard of my class feels very easy to write and the words are also much more beautiful than the small plastic board of the students. Every day, the class assigns each table to be on duty, after each class the blackboard is cleaned with a whiteboard, waits for it to dry, and then enters the next class, everyone in the class loves and respects it. and keep this board.

Tạm dịch

Trong lớp học thân yêu của em, có một “người anh cả” luôn đồng hành cùng cô giáo mang lại những bài giảng thật hay và bổ ích cho chúng em, đó chính là chiếc bảng đen.

Đi từ cửa ra vào của lớp học sẽ bắt gặp ngay hình ảnh của chiếc bảng đen, nó đứng sừng sững và uy nghiêm trên bục giảng, được gắn trên tường ở khu vực chính giữa, vị trí đó tập trung toàn bộ sự quan sát của học sinh, dù ngồi ở vị trí nào trong lớp cũng nhìn rõ bảng. Chiếc bảng có hình chữ nhật, kích thước khá lớn với chiều ngang khoảng 4 mét và chiều cao khoảng 2 mét, độ rộng rất thuận lợi cho việc giảng dạy, học tập của cô giáo và học sinh.

Mỗi khi cô giáo giao bài tập cho những bạn lên bảng thì chiếc bảng đủ chỗ cho 4 – 5 bạn cùng nhau đứng trên đó viết vào bảng. Phấn trắng in trên nền bảng màu đen rất rõ nét, bề mặt bảng nhẵn mịn làm cho từng nét chữ đều và đẹp, ngoài ra trên bảng còn in mờ những dòng kẻ giống như dòng kẻ trên vở ô li giúp cho học sinh tập viết dễ dàng.

Viết trên bảng đen của lớp em cảm thấy rất dễ viết và chữ cũng đẹp hơn rất nhiều so với chiếc bảng nhựa nhỏ của học sinh. Hàng ngày lớp đều phân công từng bàn trực nhật, sau mỗi tiết học chiếc bảng đen được lau chùi sạch sẽ bằng giẻ lau bảng, chờ cho khô rồi lại bước vào tiết học tiếp theo, cả lớp em ai cũng yêu quý, trân trọng và gìn giữ chiếc bảng này.

Hướng Dẫn 🌵 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ❤️️ Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Viết một bình luận