Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 [27+ Bài Mẫu Về Cây Kéo Hay]

Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 ❤️️ 27+ Bài Mẫu Về Cây Kéo Hay ✅Chia Sẻ Các Bài Văn Thuyết Minh Mẫu Đặc Sắc Với Những Ý Văn Hay Viết Về Chiếc Kéo.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Cái Kéo

Dàn ý thuyết minh về cái kéo chi tiết sau đây sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được bố cục và hệ thống những ý chính để dễ dàng triển khai lời văn mạch lạc và đầy đủ nhất.

I. Mở bài:

 • Cái kéo là đồ vật giúp cho cuộc sống đơn giản hơn.
 • Cái kéo trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình.

II. Thân bài:

1. Nguồn gốc, xuất xứ

 • Kéo cầm tay dụng cụ để cắt đồ vật.
 • Cây kéo có lịch sử lâu đời và được tìm thấy ở đồng bằng sông Nile, Ai Cập khoảng hơn 3500 năm.
 • Robert Hinchliffe thế kỷ 18 gười Anh sáng tạo ra cây kéo hình dạng hoàn chỉnh như ngày nay.

2. Cấu tạo

 • Cái kéo gồm một cặp kim loại cạnh sắc xoay xung quanh một trục cố định, chia thành lưỡi kéo và cán kéo. Phần cán của kéo thường được bọc nhựa cứng.
 • Lưỡi kéo làm bằng chất liệu thép không rỉ.
 • Cách hoạt động: căn cứ vào nguyên lý đòn bẩy, trục cố định chính là điểm tựa.

3. Công dụng

 • Kéo dùng để cắt vật liệu như giấy, nhựa mỏng, vải, sợi dây thừng,…. Kéo để cắt tóc, thực phẩm.
 • Kéo có nhiều loại chìa ra dựa theo công dụng kéo văn phòng cắt giấy. Kéo phục vụ nhu cầu làm đẹp như kéo cắt tóc, tỉa lông mày,… Kéo dùng trong ngành y.

4. Cách bảo quản

 • Sử dụng kéo nên để kéo nơi khô thoáng, không có độ ẩm cao.
 • Giữ cho mũi kéo, lưỡi kéo không sứt mẻ.
 • Cất giữ kéo cẩn thận tránh xa tầm tay trẻ em để tránh nguy hiểm.

III. Kết bài:

 • Kéo dụng cụ quen thuộc và giúp ích cho con người.
 • Sử dụng cái kéo đúng cách để mang lại hiệu quả.

SCR.VN Gợi Ý 🌵 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Nguồn Gốc Của Cái Kéo – Bài 1

Đầu tiên thì scr.vn chia sẻ cho các em học sinh một bài văn ngắn thuyết minh về nguồn gốc của cái kéo để các bạn có thể tham khảo.

Chiếc kéo là vật quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của con người hiện đại ngày nay, ấy thế nhưng lịch sự và nguồn gốc ra đời của nó thì lại bắt đầu từ mấy nghìn năm trước đây

Chiếc kéo sớm nhất được biết đến xuất hiện ở đồng bằng Lưỡng Hà khoảng 3000 đến 4000 năm trước. Đây là những chiếc kéo lò xo gồm hai lưỡi đồng được giữ áp sát vào nhau ở chỗ tay cầm bằng một miếng đồng cong, mỏng và linh hoạt nhằm để giữ hai lưỡi kéo tại đúng vị trí, cho phép chúng được ép sát lại nhau và kéo chúng ra xa khi người dùng bỏ tay ra.

Kéo dùng lò xo tiếp tục được sử dụng ở châu Âu cho đến thế kỷ thứ 16. Tuy nhiên, kéo xoay bằng đồng hoặc sắt, trong đó lưỡi xoay tại một điểm giữa một tâm và tay cầm, tổ tiên trực tiếp của kéo hiện đại ngày nay, được người La Mã phát minh vào năm khoảng 100. Kéo sau đó được sử dụng phổ biến không chỉ ở La Mã cổ đại, mà còn ở Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên, và nguyên lý trên vẫn được dùng trong hầu hết các chiếc kéo ngày nay.

Công Dụng Của Cây Kéo – Bài 2

Tiếp theo là văn mẫu thuyết minh về công dụng của cây kéo ngắn gọn nhất.

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày có rất nhiều đồ vật cần thiết như cái phích nước, cái quạt,… Mỗi đồ dùng lại đem lại những lợi ích khác nhau, cái thì làm mát trong những ngày hè nóng nắng oi bức, cái thì dùng để đựng nước sôi rất cần thiết cho những ngày đông giá lạnh. Trong đó không thể không kể đến cây kéo.

Những thứ tưởng như nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều những tác dụng to lớn. Kéo đa dạng nhiều loại, có loại dùng để chữa bệnh, có loại dùng để cắt chỉ, cắt thực phẩm, còn có loại dùng để cắt tóc, cắt kim loại,…. Không có gì đặc biệt hay phức tạp nhưng kéo là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, vì vậy chúng ta sẽ rất vất vả khi xử lý một việc nào đó khi sử dụng bằng dao hay lực của tay mà ta không thể làm tốt được. Hãy nhờ đến kéo,mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Với chừng đó công dụng thì kéo chính là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay, là một phần tất yếu không thể bỏ qua của con người.

Xem Thêm Bài 🌹 Tả Đồ Vật Lớp 5 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Kéo Ngắn Gọn Nhất – Bài 3

Văn mẫu thuyết minh về cái kéo ngắn gọn nhất sau đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Kéo là một vật dụng vô cùng gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Mỗi gia đình chúng ta hay thậm chí là chính chúng ta đều luôn luôn sở hữu riêng cho mình một hay nhiều cây kéo với những công dụng và mục đích khác nhau. Đó là một vật dụng vô cùng gần gũi và thân thiết, quen thuộc đối với mỗi người trong gia đình, trong cuộc sống và nhất là trong các công việc.

Chiếc kéo được phát minh khoảng năm 1500 TCN ở Ai Cập cổ đại. Kéo là dụng cụ cầm tay dùng để cắt đồ vật. Nó bao gồm một cặp kim loại cạnh sắc xoay quanh một trục cố định. Nguyên lý hoạt động của kéo cơ bản dựa trên nguyên lý đòn bẩy, tương tự như chiếc kìm.

Ngoài ra cũng có một số loại kéo nhỏ gọn không dùng đinh tán cố định hai nửa lưỡi kéo mà lợi dụng tính đàn hồi của kim loại. Kéo được sử dụng để cắt đứt các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như: giấy, bìa các tông, lá kim loại, nhựa mỏng, cao su, vải, sợi dây thừng và dây điện. Kéo cũng được dùng để cắt tóc, thực phẩm hoặc dùng trong phẫu thuật.

Như vậy, kéo quả thực là một vật dụng vô cùng gần gũi và thân thiết, quen thuộc đối với con người. Kéo mang lại vô cùng ích lợi trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc của mỗi chúng ta.

Thuyết Minh Về Cái Kéo Có Biện Pháp Nghệ Thuật Đặc Sắc – Bài 4

Thuyết minh về cái kéo có biện pháp nghệ thuật đặc sắc không phải là một bài văn dễ, vì vậy nếu các em chưa biết cách diễn đạt ra sao thì có thể xem ngay bài văn mẫu dưới đây.

Trong cuộc sống của mỗi người, mỗi nhà, những công việc thường ngày trong gia đình đều cần đến chúng tôi, không những vậy, trong một số lĩnh vực như công nghiệp, thủ công nghiệp, y tế… chúng tôi là một vật dụng rất quen thuộc. Chắc hẳn các bạn đã đoán chúng tôi là ai rồi chứ, chúng tôi là họ hàng nhà kéo đấy.

Chúng tôi được sinh ra ở đâu và tự bao giờ thì vẫn còn là sự tranh cãi giữa mọi người trong dòng tộc. Xuất phát điểm cho sự phát triển của họ hàng nhà tôi dường như bắt đầu từ việc dùng đồng thời một cặp dao một lúc. Đó là hai lưỡi dao rời nhau. Trong khi một tay giữ lưỡi dao nằm dưới, tay kia thực hiện động tác cắt. Những di vật thuộc thế kỷ 2 – 3 sau Công nguyên (CN) tìm thấy ở khu vực La Mã – sông Ranh đã chứng minh cho điều đó . Nhưng có thể chúng tôi đã xuất hiện trước đó rất lâu.

Họ hàng nhà Kéo chúng tôi không hề ít người tí nào đâu nhé! Chúng tôi có nhiều loại tùy theo tính chất công việc từng loại kéo mà người ta sáng tạo ra các mẫu kéo phù hợp với công dụng như: kéo chốt đuôi, kéo kẹp, kéo bấm, kéo khớp…

Kéo được cấu tạo bằng hai thanh kim loại được mài sắc tạo thành lưỡi kéo, phần đuôi uốn cong tạo thành tay cầm. Lưỡi kéo có thể được làm bằng sắt hay một hợp chất sắt pha gang, phần tay cầm được bọc bởi một lớp nhựa dẻo hoặc nhựa cứng. Chúng tôi được sử dụng để cắt mỏng vật liệu khác nhau, chẳng hạn như giấy, bìa các tông, lá kim loại, nhựa mỏng, vải, sợi dây thừng và dây điện. Ngoài ra, Kéo cũng được sử dụng để cắt tóc và thực phẩm, hay dùng trong y tế khi phẫu thuật…

Tóm lại, họ hàng nhà Kéo chúng tôi là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, tuy nhỏ nhưng kéo lại được sử dụng rộng rãi hàng ngày. Vì vậy, chúng tôi rất có ích cho cuộc sống của con người, không có chúng tôi, mọi người sẽ rất vất vả khi xử lý một việc nào đó mà dùng dao hoặc sức bằng tay mà con người không thể làm tốt được. Họ nhà Kéo của tôi rất tuyệt vời phải không nào?

Đọc nhiều hơn với 🔥 Thuyết Minh Về Cây Tre Lớp 9 🔥 15 Mẫu Giới Thiệu Cây Tre Hay

Thuyết Minh Về Cái Kéo Tự Thuật – Bài 5

Tham khảo cách hành văn mới lạ, cuốn hút người đọc với bài văn mẫu thuyết minh về cái kéo tự thuật dưới đây:

Chúng tôi là “kéo”, là thứ đồ dùng mà ai ai cũng từng dùng qua, nhà nhà đều có, và chúng tôi rất vinh dự được là một phần quan trọng trong cuộc sống này.

Chúng tôi quá lớn để bất tiện khi cất ư ? Hoặc quá nhỏ để khó tìm thấy hay có một thân hình khá đẹp mắt hay quá xấu xí ? Không, tất cả các bạn nhầm rồi, chúng tôi vô cùng bình thường đấy. Chỉ với hai phần là lưỡi và cán, được mắc vào nhau bởi một mối nối. Lưỡi của chúng tôi thì khá gầy so với anh cán tròn trịa, khoét lỗ bên trong, vừa sắc vừa bén và khá cao nên có thể dễ dàng cắt những thứ mỏng, nhỏ bé, hay có lớn hơn đi chăng nữa thì họ hàng chúng tôi đều có thể thực hiện được.

Thấy thì có vẻ đơn giản đấy! Phải không các bạn? Nhưng chúng tôi lại mang trong mình một nguyên tắc vật lý khá quan trọng. Các bạn biết đấy, đó chính là đòn bẩy. Chúng tôi được tạo ra chính là nhờ nguyên tố này, khi cắt các bạn thấy vô cùng nhẹ nhàng, không phải dùng lực nhiều, đó chính là tính chất của đòn bẩy, nhưng ngược lại đoạn đường lưỡi kéo chúng tôi phải tăng lên. Nhưng dù thế, chúng tôi đã giúp các bạn bớt đi một phần sức lực của mình rồi đó! Thật là tuyệt đúng không?

Vậy các biết nguồn gốc của chúng tôi không? Chúng tôi có rất lâu rồi đấy, từ cái năm 1800 trước công nguyên, tiền thân của chúng tôi rất đơn giản chỉ có 1 mối nối ở phía cuối giữa 2 lưỡi kéo dẹt, do 1 người Ai Cập tạo ra. Và từ dạo ấy, 1 người Romans đã cải tiến thêm 1 bước là làm mối nối giữa hai lưỡi kéo vào năm 100 sau công nguyên. Rồi, lại một lần nữa, thế là chúng tôi ra đời bởi ông Robert sống ở quảng trường Cheney ở London.

Gia đình của tôi rất đông đúc và đa dạng như có: anh kéo cắt vải, chị kéo bấm dùng để cắt chỉ, hay cô kéo cắt tóc. Trong họ hàng nhà kéo chúng tôi, có một cậu kéo phải nói là 1 phần quan trọng của ngành y tế, các bạn có biết ai không nào? Chính là anh kéo phẫu thuật đấy! Nếu trong các ca mổ mà thiếu anh ấy thì trong gang tấc có thể gây thiệt hại lớn, có thể không ngờ trước được. Thế các bạn thử nghĩ xem, mọi người mà thiếu chúng tôi mà thì sẽ ra sao? Thật khó có thể hình dung được hậu quả như thế nào phải không nhỉ?

Tưởng chừng như không có gì đặc biệt, nhưng chúng tôi có thể tạo nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống con người thì còn gì bằng nữa phải không. Và vì điều đó, chúng tôi rất tự hào về bản thân mình. Và nếu chúng tôi có thể tạo ra điều tốt đẹp thì các bạn cũng có thể, hãy tạo ra một đất nước có vô vàn điều tốt đẹp như chúng tôi các bạn nhé!

Bài Thuyết Minh Cái Kéo Hay – Bài 6

Bài thuyết minh cái kéo hay sau đây sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập và chuẩn bị cho bài viết trên lớp của mình.

Trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều vật dụng tuy nhỏ bé nhưng giữ vai trò quan trọng, một trong số đó chính là cái kéo.

Chiếc kéo được phát minh vào khoảng năm 1500 TCN ở Ai Cập cổ đại. Tổ tiên của chúng xuất hiện đầu tiên ở đồng bằng Lưỡng Hà khoảng 3,000 đến 4,000 năm trước. Trải qua hàng nghìn năm tồn tại, chiếc kéo đã có nhiều cải tiến và trở nên đa dạng, phong phú như hiện nay. Chúng có nhiều công dụng và được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau vô cùng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới. Với mỗi đặc điểm, công dụng của mình chúng lại có chiều dài, chất liệu và kích cỡ khác nhau.

Kéo thường được làm bằng kim loại cứng: sắt, đồng, gang,… có cấu tạo gồm 2 phần: lưỡi kéo và tay cầm. Phần lưỡi kéo được làm bằng hai miếng kim loại được mài sắc nhọn khớp vào nhau cùng xoay quanh một trục cố định; mỗi đầu của một bên lưỡi được mài sắc nhọn để cắt vật thể và người ta lắp hai đầu nhọn đó hướng vào trong để cắt. Thân kéo là nơi con người cho tay vào để tiến hành sử dụng kéo; nó được bọc bằng một lớp nhựa dẻo nơi tay cầm hoặc đồng chất kim loại với lưỡi kéo nhưng không sắc nhọn mà được đúc trơn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại kéo khác nhau, mang chức năng và công dụng khác nhau nhưng người ta chia thành ba loại kéo chính. Kéo kẹp mang hình chữ U, nằm ngang, sử dụng bằng một tay, tự mở ra và đóng vào. Kéo Chốt đuôi có chốt ở đuôi, lưỡi kéo và đuôi được liên kết thành khớp nối. Kéo khớp là loại kéo thông dụng nhất, được dùng phổ biến trong cuộc sống và sinh hoạt của con người.

Từ những đặc điểm trên của chiếc kéo, nó mang đến cho con người nhiều công dụng và lợi ích. Trong y học, người ta dùng kéo để làm giải phẫu cứu sống bệnh nhân. Trong xây dựng, người ta dùng kéo để cắt vật liệu có độ cứng cao. Trong cuộc sống, con người dùng kéo để cắt nhỏ các vật dụng cần thiết… chỉ với giá thành bỏ ra rất rẻ, chúng ta có thể sở hữu một chiếc kéo với công dụng đa năng phục vụ cho cuộc sống của mình được tiện lợi hơn.

Chiếc kéo tuy nhỏ bé nhưng hàng nghìn năm nay nó luôn giữ vị trí quan trọng trong cuộc sống con người. Mai sau dù thế giới có phát triển đến trình độ nào đi nữa thì chiếc kéo vẫn luôn là bạn đồng hành của con người.

Gửi tặng bạn 💕 Thuyết Minh Về Cây Mai 💕 15 Mẫu Về Hoa Mai Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cây Kéo Hay Nhất – Bài 7

Cùng học hỏi cách viết văn thông qua bài thuyết minh về cây kéo hay nhất sau đây nhé!

Nhắc đến cái kéo thì không ai là không biết vì chúng đã trở nên quá quen thuộc rồi. Học sinh dùng kéo vào việc học, người lớn dùng kéo trong nấu nướng hay trong công việc của mình. Dường như trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đều có sự góp mặt của cái kéo.

Chẳng biết từ bao giờ mà chiếc kéo đã xuất hiện và trở thành đồ dùng không thể thiếu như vậy. Những di tích khảo cổ thì cho thấy rằng kéo đã xuất hiện từ thế kỉ 2 – 3 sau công nguyên. Khu vực tìm thấy chúng là ở La Mã – sông Ranh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng kéo có thể còn xuất hiện từ trước đó. Chính vì nguồn gốc chưa rõ ràng nên chiếc kéo vẫn là một điều thú vị khiến người ta phải tò mò.

Chúng ta vẫn quen thuộc nhất với những chiếc kéo cắt nhưng thực tế kéo có nhiều loại hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Đó là kéo khớp, kéo bấm, kéo kẹp, kéo chốt đuôi,… Riêng kéo cắt cũng có vô vàn loại như kéo cắt chỉ, kéo cắt thủ công, kéo cắt may,… Có sự phân loại như vậy chính là vì mục đích sử dụng kéo của mỗi người là khác nhau.

Về cấu tạo cây kéo có 2 bộ phận chính đó chính là phần lưỡi kéo và phần tay cầm. Lưỡi kéo được làm bằng kim loại, chủ yếu là sắt. Một số khác thì làm bằng sắt pha gang. Lưỡi kéo phải được mài sắc để việc cắt được diễn ra thuận lợi. Kéo mà không sắc thì coi như chiếc kéo đó vô giá trị.

Hai phần lưỡi của kéo được gắn với nhau bằng một cái đinh. Chúng vừa đủ chắc chắn để giữ hai phần lại với nhau. Vừa đủ thoải mái để chúng ta có thể đưa ra đưa vào. Phần tay cầm của kéo thường được bọc bằng nhựa cứng hoặc dựa dẻo. Có nơi thì để nguyên sắt nhưng có nơi cũng bọc cao su bên ngoài. Với những chiếc kéo cắt may thì bạn có thể thấy họ thường bọc rất nhiều vải xung quanh tay cầm. Việc này là để cho quá trình dùng kéo không bị đau tay.

Công dụng chính của kéo là để chia nhỏ vật liệu ra thành những phần khác nhau chẳng hạn như dây điện, dây thừng, vải, nhựa mỏng, lá kim loại, bìa các tông, giấy,… Bên cạnh đó, kéo còn được dùng để cắt tóc, cắt thực phẩm. Một vai trò quan trọng khác của chiếc kéo là dùng trong y tế. Nhờ có kéo, những ca phẫu thuật mới có thể diễn ra một cách thuận lợi.

Có thể thấy, kéo là một phát minh quan trọng bậc nhất của con người. Chỉ là một món đồ nhỏ bé nhưng kéo lại có nhiều công dụng như vậy đấy. Thật không dám tưởng tượng nếu một ngày nào đó chiếc kéo biến mất trên hành tinh này. Vì vậy, chúng ta hãy trân trọng và nâng niu món đồ nhỏ bé nhưng quý giá này bạn nhé.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Thuyết Minh Về Cái Kéo Có Sử Dụng Một Số Biện Pháp Nghệ Thuật – Bài 8

Bài văn mẫu thuyết minh về cái kéo có sử dụng một số biện pháp nghệ thuật sau đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo những ý văn hay cũng như cách diễn đạt khéo léo, hấp dẫn thu hút người đọc.

Trên chiếc bàn học hay bàn làm việc, trên chiếc may may của người thợ hay trên bàn mổ của bệnh viện, bạn luôn bắt gặp hình ảnh của tôi. Tôi là cái kéo, một vật dụng cần thiết và hữu ích trong đời sống của con người.

Tôi không rõ mình sinh ra như thế nào. Có lẽ từ khi loài người biết chế tác kim loại đã đã chế tạo ra tôi để phục vụ cho việc cắt xén trong may mặc và sản xuất. Tôi được cấu rất đơn giản gồm hai thanh kim loại bằng nhau và bắc chéo nhau ở giũa là đinh quýt hoặc ốc tán. Từ phần ốc tán trở lên trên gọi là lưỡi kéo. Lưỡi của tôi được làm bằng sắt, thép, gang hoặc inox. Nói chung là làm từ kim loại cứng.

Lưỡi của tôi luôn được mài sắc ở mặt trong để cắt. Lưỡi của chúng tôi có thể dài hay ngắn, to hay nhỏ là tùy theo mục đích sử dụng của con người. Đầu lưỡi cũng có thể nhọn hay bầu tùy theo công dụng. Như anh kéo của người thợ thêu nhỏ, sắc nhọn để cắt chỉ, bấm vải. Bác kéo cắt tôn ở nhà xưởng lại rất to lớn và cứng cáp. Chúng tôi thì thô kệch, đen đủi, người làm muốn vứt đâu thì vứt nhưng chị kéo trong phòng mổ thì luôn sáng loáng, sạch sẽ và nhọn sắc đến khiếp.

Muốn dùng cái kéo cắt phải cần đến tay kéo. Tay chúng tôi là thanh kim lại, được uốn tròn lại thành vòng khuyên để tay người luồn vào đó để giử chặt kéo tạo nên những đường cắt sắc ngọt. Bác kéo cắt cỏ, cắt sắt phần tay nấm là một thanh sắt to tròn còn những chị kéo làm việc nhẹ nhàng thì phần tay được bọc thêm một lớp nhựa đủ màu, làm cho họ nhà kéo chúng tôi xinh hơn.

Chúng tôi giúp con người cắt tách những gì mà con người muốn. Từ cắt những vật nhỏ, mòng, mền như vải, giấy, sọi đến những vật cứng như sắt, thép, nhựa,… Chúng tôi giúp học sinh thực hành cắt dán những đồ vật xinh xinh hay đơn giản hơn là cắt lấy một cái hình nào đó mà các cô các cậu thích giữ lại cho mình. Chúng tôi còn giúp con người cắt cây vườn, dọn cỏ xanh. Không có chúng tôi, đời sống của con người sẽ bất tiện vô cùng.

Dù ngày nay khoa học kĩ thuật phát triển có những máy hiện đại ra đời như máy cắt sắc, cắt vãi… nhưng họ nhà kéo chúng tôi vẫn vận dụng cần thiết cho mọi người. Không có gì có thể thay thế được chúng tôi trong việc cắt tách mọi thứ. Những bạn dao có thể làm được điều đó nhưng không thể làm tốt được như chúng tôi.

Chúng tôi tuy đơn giản, nhỏ bé nhưng có mặt hầu hết trong công việc và đời sống của con người, gắn kết với con người từ lúc bé thơ cho đến khi tuổi già sức yếu. Tôi mong rằng, trong tương lai, chúng tôi sẽ giúp con người làm được nhiều việc hữu ích hơn nữa để cuộc sống ngày càng tố đẹp hơn.

Đọc nhiều hơn với bài văn 🔥Tả Cái Thước Kẻ🔥 Của Em Lớp 4 Ngắn Hay

Thuyết Minh Cấu Tạo Của Cái Kéo Chi Tiết – Bài 9

Cùng scr.vn khám phá bài văn thuyết minh cấu tạo của cái kéo chi tiết dưới đây để hiểu hơn về những đồ vật quen thuộc xung quanh ta nhé!

Với sự thông minh, sáng tạo, cần mẫn của nhân loại, chúng ta đã tạo ra vô vàn công cụ lao động từ xa xưa để phục vụ công việc trong quá trình lao động sản xuất. Một trong những đồ vật được ra đời từ rất lâu rồi đó chính là cây kéo – một công cụ rất quen thuộc ngày nay.

Kéo với thiết kế nhỏ gọn với hai phần lưỡi kéo và thân kéo. Lưỡi kéo chính là hai miếng kim loại được mài sắc nhọn khớp vào nhau cùng xoay quanh một trục cố định. Phần thân kéo được bọc bằng một lớp nhựa dẻo nơi tay cầm hoặc đồng chất kim loại với lưỡi kéo nhưng không sắc nhọn mà được đúc trơn khiến con người có thể chạm vào mà không bị thương. Đó là nơi đặt trục cố định lưỡi kéo, có hình tròn như một cái chốt và có tay cầm là hai hình vòng cung tương xứng giúp điều khiển cây kéo theo ý muốn của họ.

Và trục xoay lưỡi kéo phụ thuộc vào sự di chuyển của tay con người. Kéo là một vật dụng đơn giản nên sử dụng nó cũng rất dễ dàng. Kéo được chế tạo và sử dụng dựa trên nguyên lí đòn bẩy. Sử dụng lực hướng vào trong ở hai ngón tay khi cầm lên thân kéo để cắt một vật nào đó. Tuy kéo sắc nhọn nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định, kéo không cắt được những vật thô, to và cứng như kim loại, đá,…. Kéo chỉ được dùng để cắt những đồ vật mỏng nhẹ như giấy, lá kim loại, nhựa mỏng, cao su, vải, sợi dây thừng, dây điện,..

Kéo được phát minh và ngày càng cải tiến. Kéo được chế tạo ra nhiều loại khác nhau như kéo kẹp, kéo chốt đuôi và kéo khớp. Kéo chốt đuôi là loại kéo khó sử dụng nhất, nó được cấu tạo nên từ hai phần đó là lưỡi kéo và phần đuôi liên kết với nhau bởi một cái chốt tạo thành khớp nối. Kéo kẹp có hình chữ U, nằm ngang dễ sử dụng bằng một tay, có thể tử mở ra và đóng vào dựa trên sự đàn hồi của kim loại. Loại kéo kẹp khá phổ biến ở Châu âu vào những năm thế kỉ XVII.

Và cuối cùng đó chính là kéo khớp, tổ tiên của loại kéo hiện đại bây giờ mà người ta hay dùng. Nó ra đời vào khoảng năm 300 trước công nguyên, người ta sử dụng nó như một loại kéo chuyên dụng trong đời sống vậy.

Hiện nay ở Việt Nam, kéo được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Nó được sử dụng trong mỗi hộ gia đình, trong công xưởng nhà máy may mặc, trong công ti và những văn phòng. Không những thế kéo còn được các nhà buôn sản xuất với một số lượng lớn những mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú để phục vụ nhu cầu cho con người đồng thời thu lại lợn nhuận kinh tế từ việc chế tạo và sản xuất những cây kéo chất lượng.

Như vậy, kéo là một công cụ không thể thiếu trong đời sống của con người. Nó là một phát minh vĩ đại của nhân loại trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của con người. Khi sử dụng chúng, ta cần biết giữ gìn và bảo vệ chúng để những cây kéo không bị sứt cùn và kém bền.

Tham Khảo Bài ❤️️ Tả Chiếc Bút Mực ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cây Bút Máy Hay

Thuyết Minh Nguồn Gốc Của Cây Kéo Ngắn – Bài 10

Tham khảo bài viết thuyết minh nguồn gốc của cây kéo ngắn gọn, sinh động trong bài văn mẫu được chọn lọc chia sẻ dưới đây:

Hằng ngày chúng ta sử dụng nhiều vật dụng khác nhau trong đó cái “kéo” là một trong những đồ vật hữu ích nhất. Nhưng ngoài việc sử dụng ra ta ít ai có thể biết được nguồn gốc của cái kéo? Kéo có bao nhiêu loại? Cái kéo được phát minh và xuất hiện vào thời gian nào luôn là một vấn đề gây tranh cãi.

Dường như sự phát triển của cái kéo bắt đầu từ việc dùng đồng thời một cặp dao trong một lúc. Những di vật thuộc thế kỉ hai – ba trước công nguyên tìm thấy ở khu vực La Mã – sông Ranh đã chứng minh rằng cái kéo đã xuất hiện từ rất lâu đời. Và từ đấy một người Romans làm giảm mối nối giữa hai lưỡi kéo vào vào năm 100 sau công nguyên. Rồi một lần nữa ông Robert sống ở quảng trường Cheney ở London đã cho ra đời những cài kéo với nhiều cải cách mới.

Kéo có nhiều loại tùy theo tính chất công việc mà người ta sáng tạo ra nhiều loại kéo phù hợp với công dụng của nó như: kéo chốt đuôi, kéo kẹp, kéo khớp. Sự phát triển tiếp của kéo là kéo chốt đuôi. Đó là hai lưỡi kéo mà phần đuôi của chúng được gắn một cái chốt tạo thành khớp nối. Sử dụng chiếc kéo này trong thực tế khá rắc rối vì để cắt cần phải ấn các lưỡi kéo vào nhau, và sau đó lại phải dùng tay để tách chúng ra.

Riêng dạng kéo khớp được sử dụng ngày nay xuất hiện khoảng năm 300 trước công nguyên. Chỉ còn rất ít di vật còn sót lại nên không thể xác định chính xác năm xuất hiện. Từ thế kỉ 17 trở đi những loại kéo chuyên dụng hơn, phát triển và cải cách nhiều hơn: kéo cắt giấy dài và lưỡi mỏng, kéo bản lưỡi rộng để cắt vải và kéo đa năng có lưỡi nhọn khi cần.

So với kéo khớp kéo kẹp có cần kéo hình chữ U nằm ngang có tiến bộ hơn hẳn vì có thể sử dụng được một tay do sức đàn hồi của vật liệu mà lưỡi kéo có thể tự mở ra. Do đồng thau mau chóng giảm sự đàn hồi nên kéo kẹp bằng sắt được bắt đầu sản xuất ở Trung Âu vào khoảng năm 500 trước công nguyên.

Kéo được cấu tạo bởi hai thanh kim loại mài sắc. Phần tay cầm được bọc bằng một lớp nhựa dẻo hoặc nhựa cứng. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng có độ bén khá cao nên có thể dễ dàng cắt những thứ mỏng, nhỏ bé hay cả những thứ lớn hơn nữa miễn sao không quá dày là được. Kéo được áp dụng một nguyên tắc vật lý khá đơn giản đó chính là đòn bẩy giúp ta sử dụng được nhẹ nhàng mà không cần tốn lực nhiều.

Không có gì đặc biệt hay phức tạp nhưng kéo là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, vì vậy chúng ta sẽ rất vất vả khi xử lý một việc nào đó khi sử dụng bằng dao hay lực của tay mà ta không thể làm tốt được. Cái kéo là một vật vô tri vô giác nhưng cũng có thể tạo ra nhiều điều tốt đẹp thì con người cũng có thể! Hãy tạo ra một đất nước với vô vàn điều tốt đẹp như những cái kéo nhỏ bé.

Tham Khảo Bài 😍 Tả Cây Bút Máy 😍15 Bài Văn Tả Cây Bút Mực Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cây Kéo Lớp 9 Ấn Tượng – Bài 11

Để có một bài văn thuyết minh hay thì các bạn học sinh phải rèn luyện được cách quan sát kỹ lưỡng cũng như biết cách kết hợp các phương pháp khác nhau. Vì vậy hãy tham khảo ngay bài văn thuyết minh về cây kéo lớp 9 ấn tượng mà scr.vn chia sẻ sau đây để học hỏi thêm nhé!

Trong cuộc sống chúng ta, mỗi một vật dụng được phát minh ra đều mang một ý nghĩa, một công dụng nhất định. Có những thứ lớn lao được vinh danh và được cả thế giới biết đến, ngưỡng mộ; nhưng cũng có những vật dụng nhỏ bé tuy ai ai cũng biết nhưng lại không mấy người quan tâm đến nguồn gốc của nó. Một trong những vật dụng đó chính là chiếc kéo. Chiếc kéo thông dụng và có mặt ở khắp mọi nơi, trải qua hàng nghìn năm nó vẫn luôn thân thuộc và gắn bó với cuộc sống con người.

Theo sử sách ghi lại, kéo được phát minh từ năm 1500 TCN tại Ai Cập Cổ Đại, cây kéo đầu tiên xuất hiện tại đồng bằng Lưỡng Hà vào khoảng 3000 đến 4000 năm trước. Và sau đó được sử dụng ở Châu Âu cho đến thế kỉ XVI rồi được người La Mã cải tiến thành chiếc kéo hiện đại như bây giờ. Chúng có nhiều công dụng và được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau phổ biến trên toàn thế giới.

Kéo được làm bằng kim loại cứng: sắt, đồng, gang,… có sức chịu tốt để cắt những vật thể từ mềm đến cứng khác nhau. Nó có cấu tạo gồm hai phần chính, đó là lưỡi kéo và tay cầm.

Phần lưỡi kéo được làm bằng hai miếng kim loại được mài sắc nhọn một bên khớp với nhau vào phía trong vào nhau cùng xoay quanh một trục cố định. Phần thân kéo là nơi con người cho tay vào để tiến hành sử dụng; nó được bọc bằng một lớp nhựa dẻo nơi tay cầm hoặc đồng chất kim loại với lưỡi kéo nhưng không sắc nhọn mà được đúc trơn. Người sử dụng chỉ cần cho hai ngón tay vào phần thân kéo và đóng mở kéo, tay còn lại cho vật thể cần cắt vào lưỡi kéo là có thể cắt vật thể đó rất dễ dàng.

Tùy vào tính chất mà người ta phân chia thành nhiều loại kéo khác nhau: kéo kẹp, kéo chốt đuôi, kéo khớp. Kéo kẹp có hình dạng giống chữ U, nằm ngang, tự động mở ra và đóng vào, ngươi sử dụng chỉ cần dùng một tay đặt lên trên rồi dùng lực là có thể cắt. Kéo chốt đuôi có chiếc chốt ở đuôi, lưỡi kéo và đuôi được liên kết thành khớp nối. Kéo khớp là loại kéo thông dụng nhất, được dùng phổ biến trong những hộ gia đình, công ty, văn phòng,…

Ở Việt Nam và trên thế giới, chiếc kéo được sử dụng vô cùng rộng rãi và rất quen thuộc với con người. Bác sĩ sử dụng kéo trong phẫu thuật, người kĩ sư sử dụng kéo để cắt vật liệu, thợ may cắt vải, các em học sinh dùng kéo để cắt giấy thủ công,… chiếc kéo quen thuộc và gắn bó với nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em đến người lớn không ai là không biết đến chiếc kéo.

Với sự thân thiện và công dụng hữu ích của mình, chiếc kéo luôn chiếm một vị thế quan trọng trong cuộc sống cũng như xã hội qua từng thời kì phát triển. Xã hội đang thay đổi theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhiều vật dụng thông minh hơn được ra đời nhưng chiếc kéo mãi vẫn luôn giữ vị thế quan trọng trong mỗi gia đình và đối với mỗi người.

Giới Thiệu Bài ❤️️ Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 Chọn Lọc – Bài 12

Đón đọc bài văn thuyết minh về cái kéo lớp 9 chọn lọc với nhiều ý nghĩa và thông điệp sâu sắc dưới đây.

Viên kim cương trải qua hàng nghìn năm ẩn sâu dưới đất với biết bao sự mài giũa và kết tinh của tự nhiên mới có khả năng tỏa sáng. Những điều tốt đẹp trong cuộc sống thường đến sau quá trình đẽo gọt. Có lẽ chiếc kéo ra đời cũng bởi công dụng cắt, tỉa đồ vật để tạo nên những điều đẹp đẽ. Kể từ khi ra đời, chiếc kéo đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó để luôn tạo nên cái đẹp, cái hữu ích thậm chí là cái mới, lạ. Phải chăng điều đó khiến ta thắc mắc: đã có điều kì diệu gì ẩn sau những chiếc kéo?

Có thể nói không có bất cứ điều nhiệm màu nào đằng sau những chiếc kéo ngoại trừ trí thông minh của con người mà trước tiên là của người Ai Cập cổ đại từ thế kỉ 16 TCN. Người Ai Cập cổ đã sáng tạo ra một đồ vật được chế tạo từ một tấm kim loại liền được mài sắc lưỡi. Đó chính là chiếc kéo đầu tiên của loài người đơn sơ và thô ráp để rồi thời đại nối tiếp thời đại, chiếc kéo ngày càng được cải tiến và trở nên đa dạng trong kiểu cách và trong công dụng.

Sự sáng tạo của đại danh họa Leonardo Da Vinci khi tạo ra chiếc kéo với hai thanh kim loại chéo nhau có thể nối là mở đầu cho những sáng tạo tân tiến sau này. Cấu tạo của chiếc kéo cũng được thiết lập từ đó. Chiếc kéo bao gồm một cặp kim loại cạnh sắc xoay quanh một trục cố định với phần lưỡi kéo được làm bằng thép và phần tay cầm được làm bằng nhựa tổng hợp. Thông qua hoạt động bằng nguyên lí đòn bẩy, chiếc kéo với công dụng cắt, tỉa đồ vật đã trở thành vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình.

Bởi sự quen thuộc của nó trong cuộc sống hàng ngày mà ít ai ngờ được quá trình phát triển của chiếc kéo qua từng giai đoạn. Hình thái đầu tiên của chiếc kéo là kéo chốt đuôi, một số di vật của kéo loại này được tìm thấy tại vùng đông bắc Thổ Nhĩ Kì. Tuy nhiên còn bất lợi trong việc sử dụng, bởi vậy, lần lượt chiếc kéo kẹp và hiện giờ là chiếc kéo khớp ra đời ngày càng tân tiến, tiện lợi hơn trong sử dụng.

Cùng với sự phát triển chung về hình thái, những chiếc kéo còn càng trở nên phong phú hơn với công dụng của nó. Tùy từng công công dụng chúng ta có những tên gọi riêng của chiếc kéo.

Quen thuộc với những người thợ may là chiếc kéo cắt may với lưỡi kéo dài, sắc, tay cầm rộng đòi hỏi sự khéo léo của người thợ để tạo nên những bộ quần áo tinh xảo. Gắn liền với những người bác sĩ là chiếc kéo phẫu thuật nhỏ gọn, tinh tế và tỉ mỉ với công dụng đặc biệt quan trọng và ý nghĩa. Luôn đồng hành cùng với các bạn học sinh là chiếc kéo thủ công nhỏ nhắn, nhiều màu sắc. Bên cạnh đó còn có kéo cắt tóc, kéo tỉa cây, kéo cắt kim loạt, kéo cắt kính…

Chiếc kéo vẫn luôn đồng hành cùng mọi gia đình, cùng mọi công việc với nhiều tác dụng đa dang và phong phú góp phần tạo nên những điều tốt đẹp. Trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh những công nghệ tiên tiến, chiếc kéo vẫn giữ một vị trí thiết yếu với mọi nhà, mọi người.

SCR.VN Gợi Ý 💦 Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 Ngắn Gọn – Bài 13

Đừng nên bỏ qua bài văn thuyết minh về cái kéo lớp 9 ngắn gọn dưới đây nhé!

Con người sinh ra với bản tính chăm chỉ, cần mẫn và một trí tuệ siêu phàm. Trong quá trình tiến hóa từ loài Vượn cổ, trải qua quá trình lao động và sáng tạo để hoàn thiện con người, chúng ta đã phát minh ra rất nhiều những dụng cụ có ích và tiện lợi để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày như cung tên, nỏ, cuốc, cày… Một trong những dụng cụ phổ biến và tiện lợi bậc nhất ngày nay được sáng tạo ra chính là cây kéo.

Lịch sử đã ghi chép lại rằng cây kéo xuất hiện rất sớm, khoảng 1500 năm trước công nguyên tại Ai Cập, xuất hiện sớm ở vùng đồng bằng Lưỡng Hà, nơi văn minh bậc nhất của thế giới cổ đại. Cây kéo được thiết kế rất đơn giản. Lưỡi kéo chỉ là một cặp kim loại bằng sắt hoặc inox sắc nhọn xoay quanh một trục cố định. Để an toàn cho người dùng, nhất là trẻ em, hai mặt sắc của lưỡi được thiết kế cho khớp vào nhau.

Thân kéo được bọc một lớp nhựa hoặc đồng chất kim loại với lưỡi, là nơi có trục xoay lưỡi kéo. Con người cầm vào đuôi kéo uốn cong để sử dụng kéo. Ngày nay khi văn minh nhân loại tiến bộ, người ta bọc đuôi kéo bằng những vật liệu khác nhau tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi hơn cho con người sử dung, ví dụ như bằng nhựa, bằng vải bông… với những màu sắc sặc sỡ khác nhau. Những chiếc kéo được sử dụng dựa trên nguyên lí đòn bẩy. Người dùng sử dụng lực hướng vào trong ở hai ngón tay khi cầm lên thân kéo để cắt vật.

Được sáng tạo ra với cấu tạo đơn giản, nhỏ bé nhưng trên thực tế, cây kéo đã cho chúng ta thấy những công dụng to lớn hơn rất nhiều cấu tạo của chúng. Chúng được sản xuất ra để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của con người, chúng ở bên con người, giúp con người sáng tạo ra những thành phẩm đẹp mắt như những bộ quần áo, những kiểu tóc, những đồ chơi, những món ăn được trang trí bắt mắt. Thậm chí chúng còn cứu con người thoát khỏi lưỡi hái tử thần qua những cuộc phẫu thuật…

Gắn bó với cuộc sống sinh hoạt của con người qua hàng ngàn năm lịch sử, chứng kiến sự thăng trầm, những biến chuyển của thời đại, từ một vật dụng thô sơ cho tới một vật dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày của con người, cây kéo đã trở thành một đồ vật quan trọng, cần thiết. Sau này sẽ có nhiều vật dụng đa năng, kết hợp và tiện lợi nhiều hơn cây kéo nhưng đây vẫn là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành trí tuệ của con người.

Chia Sẻ Bài 🌵 Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 4 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 Có Biện Pháp Nghệ Thuật – Bài 14

Tiếp tục học hỏi cách hành văn trôi chảy, mạch lạc thông qua bài thuyết minh về cái kéo lớp 9 có biện pháp nghệ thuật ấn tượng dưới đây.

Tôi là một vật dụng rất quen thuộc và gần gũi với mọi người, mọi nhà. Tôi giúp ích cho các bạn rất nhiều trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Các em bé học thủ công cũng cần đến tôi, anh thợ cắt tóc cũng cần đến tôi. Chắc các bạn cũng đã đoán được tôi là ai rồi. Tôi chính là cái kéo mà hàng ngày các bạn vẫn đang sử dụng.

Trước tiên, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về nguồn gốc ra đời của họ hàng nhà kéo chúng tôi. Xuất phát điểm cho sự phát triển của chúng tôi dường như bắt đầu từ việc dùng đồng thời một cặp dao một lúc. Đó là hai lưỡi dao rời nhau. Chiếc kéo được phát minh từ rất lâu rồi vào khoảng năm 1500 TCN ở Ai Cập cổ đại. Tổ tiên của chúng tôi xuất hiện đầu tiên ở đồng bằng Lưỡng Hà khoảng 3,000 đến 4,000 năm trước.

Họ hàng nhà kéo chúng tôi không hề ít đâu nhé mà vô cùng đông đúc, nhiều chủng loại: kéo chốt đuôi, kéo kẹp, kéo bấm, kéo khớp. Mỗi loại kéo được làm ra phù hợp với tính chất và mục đích công việc của con người nên có hình dáng, kích thước hơi khác nhau. Nhưng phần lớn anh em chúng tôi đều được cấu tạo từ hai thanh kim loại mài sắc tạo thành lưỡi kéo.

Lưỡi kéo được làm bằng sắt sắc nhọn hoặc hợp kim sắt pha gang. Chất liệu làm lưỡi kéo là thường những chất chống gỉ, khó bị bào mòn và oxi hóa. Giữa hai lưỡi kéo có ốc chốt để cố định hai lưỡi và thuận lợi cho sử dụng. Để an toàn cho người dùng, nhất là trẻ em, hai mặt sắc của lưỡi được thiết kế cho khớp vào nhau. Đuôi kéo được làm bằng các chất liệu khác không dẫn điện, không dẫn nhiệt thường là nhựa tổng hợp hoặc nhựa dẻo vì đó là nơi tiếp xúc trực tiếp với tay người dùng.

Để tăng thêm tính hấp dẫn, sinh động, những người thợ còn khéo léo bọc ở phần đuôi của chúng tôi những lớp áo nhiều màu sắc: xanh, đỏ, tím, vàng. Nguyên lý hoạt động của chúng tôi được dựa trên nguyên lý đòn bẩy.

Anh kéo chăm chỉ làm việc cùng các mẹ, các chị dài khoảng 20-25 cm. Ngày nay lưỡi kéo thường được làm bằng để sử dụng được lâu hơn. Đây cũng là loại phổ biến chiếm đông đúc nhất trong họ nhà kéo chúng tôi. Ngày ngày, anh kéo giúp các mẹ cắt tỉa những bông hoa xinh xắn hay cắt những nguyên liệu để nấu lên những món ăn hấp dẫn. Loại kéo này cũng giúp các cô thợ may cắt những đường kéo điêu luyện tạo nên những bộ quần áo đẹp.

Chúng tôi là phần không thể thiếu trong công việc của các anh thợ cắt tóc, hàng ngày đồng hành các em học sinh nhỏ đến trường trong tiết thủ công, ngoài ra họ kéo nhà tôi cũng góp phần không hề nhỏ trong ngành y học đấy nhé. Để đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng cho bệnh nhân, kéo phẫu thuật được làm bằng chất liệu chống gỉ, chống hóa. Đặc biệt trước khi sử dụng, kéo được sát trùng cho sạch hết vi khuẩn.

Các bạn thấy chúng tôi có hữu ích không? Họ hàng chúng tôi không ngại khó khăn cống hiến cho con người trong nhiều hoàn cảnh, công việc. Vì vậy các bạn hãy nhớ bảo vệ chúng tôi cẩn thận để chúng tôi có thể đồng hành với các bạn lâu hơn.

Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 Ngắn Nhất – Bài 15

Tham khảo bài văn thuyết minh về cái kéo lớp 9 ngắn nhất dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin đa dạng, từ đó làm phong phú ý văn của bản thân.

Con người từ thời hoang dã đến nay đã phát triển rất nhiều. Nhờ có trí thông minh, sự sáng tạo, con người đã làm ra các dụng cụ lao động để giúp họ trong việc kiếm ăn và hoạt động hàng ngày. Một trong những dụng cụ được phát minh từ rất lâu, có tính ứng dụng cho đến tận ngày nay, đó chính là cây kéo.

Chiếc kéo đầu tiên ra đời từ những năm 1500 trước Công Nguyên tại nền văn minh Ai Cập cổ đại, còn lần đầu tiên xuất hiện tại đồng bằng Lưỡng Hà vào khoẳng 3000 đến 4000 năm về trước. Sau đó, chiếc kéo trở nên phổ biến rộng rãi khắp châu Âu và vào thế kỉ 16 được người La Ma cải tiến thành chiếc kéo hiện đại như bây giờ, có kích thước, công dụng được đánh giá cao hơn.

Kéo là một vật dụng chủ yếu để cắt. Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng mà kéo cũng có nhiều loại khác nhau như: kéo cắt vải được các thợ may, nhà thiết kế tạo nên những trang phục đẹp đẽ, hợp thời trang. Kéo thủ công dành cho các em nhỏ được thiết kế an toàn hơn với kích thước nhỏ và nhẹ, đầu kéo vuông không nhọn.

Kéo dùng để cắt tóc thì lại là sự kết hợp cùng với cây lược, lưỡi kéo mài khéo để có thể cắt được những kiểu tóc đẹp. Kéo cắt tôn cắt sắt thì to và dày có khối lượng khá lớn cần đến sức người khỏe mạnh; kéo phục vụ cho việc bếp núc để cắt cá, cắt bánh tráng, khô bò… Còn có kéo dùng trong y tế khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng cho bệnh nhân, kéo phẫu thuật được làm bằng chất liệu chống gỉ, chống oxi hóa. Đặc biệt trước khi sử dụng, kéo được sát trùng cho sạch hết vi khuẩn.

Chiếc kéo là một trong những phát minh bất hủ của nhân loại. Khi sử dụng cần cẩn thận để tránh làm bản thân và mọi người bị thương. Sử dụng xong phải bảo quản cẩn thận để kéo không nhanh hỏng, mòn và kém sắc, đồng thời để tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, nên cất chúng trong hộp chuyên dụng.

Chia Sẻ Bạn Cách 💧 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Viết một bình luận