Thuyết Minh Về Cây Bút Máy [34+ Mẫu Về Chiếc Bút Mực Hay]

Thuyết Minh Về Cây Bút Máy ❤️️ 34+ Mẫu Về Chiếc Bút Mực Hay ✅ Chia Sẻ Các Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Giới Thiệu Về Cây Bút Máy Hay Nhất.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Cây Bút Máy

Trước khi đi vào diễn đạt các ý văn thì bạn nên tham khảo dàn ý thuyết minh về cây bút máy chi tiết sau đây, nó sẽ giúp bạn triển khai bài văn đầy đủ ý nhất.

I. Mở bài:

  • Bút máy là một dụng cụ học tập không thể thiếu được của người học sinh.
  • Ta dùng để ghi chép lại tất cả nội dung bài học cần thiết lưu lại.

II. Thân bài:

a. Cấu tạo:

+ Ngày xưa bút (bút tay) chỉ có ngòi cắm vào cán bút (cán này không thể đựng mực hoặc dẫn mực được). Người viết phải luôn cầm theo lọ mựa, viết đến đâu chấm vào mực đến đó.

+ Ngày nay bút có cấu tạo phức tạp hơn có phần ruột chứa được nhiều hơn, người viết chỉ cần bơm đầy mực là có thể sử dụng cả ngày không cần phải xách theo bình mực rất bất tiện gọi là bút máy. Bút máy có cấu tạo gồm hai phần:

  • Vỏ viết: Được làm bằng nhựa (có khi bằng sắt …). Bên dưới là phần thân viết bao bọc bên ngoài để bảo quản cho ruột viết. Phần nắp đậy phía trên phần thân. (hai phần này có khi đồng bộ cùng màu hoặc có màu sắc tương phản, phần nắp thường có màu sáng nổi bật).
  • Ruột viết: Phần đầu để viết (tạo nét chữ) gồm có ngòi bằng kim loại. Có một lưỡi gà đỡ ngòi viết và điều hoà mực vừa đủ khi ngòi tạo chữ.

b. Tác dụng, cách bảo quản:

  • Bơm mực đầy ống nhựa bằng cách bóp mạnh rồi cấm phần đầu bút vào bình mực vào buông tay từ từ, mực bị hút vào ruột rất nhiều có thể sử dụng suốt buổi học rất tiện lợi. Không bị mực đổ vấy bẩn áo quần, tay chân, tập vở rất sạch sẽ.
  • Phần ngòi bút là phần quan trọng cho nên khi mua bút, người sử dụng cần lựa chọn ngòi thật kĩ. An nhẹ mũi ngòi xuống giấy để tạo chữ kiểm tra độ êm tay của ngòi.
  • Cần giữ ngòi không bị tróc ra (gai) thì sẽ không thể viết được. Tránh mạnh tay để xuống bàn, ngòi đâm mạnh vào vật cứng tưa ra, đầu viết sẽ bị sốc, khó viết. Khi viết xong phải đậy nắp bút lại rồi mới đặt xuống bàn.
  • Mực lọc không có cặn để không làm tắc ống dẫn mực. Khi sử dụng lâu lâu ta cần phải rửa bút bằng nước nóng, lau khô bơm mực sử dụng tiếp.
  • Không vặn nắp bút quá chặt tay, nắp sẽ bể. Bỏ bút vào trong hộp dựng tránh rớt xuống đất dễ hư ngòi, bể vỏ.

III. Kết bài: Bút rất thiết thực của mọi người dân đặc biệt là với học sinh. Quí trọng và giữ gìn bút kĩ hơn.

Xem thêm văn mẫu ✅Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi✅ Lớp 8

Giới Thiệu Về Cây Bút Máy Đơn Giản – Bài 1

Đàu tiên thì mời bạn tham khảo bài giới thiệu về chiếc bút máy đơn giản được scr.vn chia sẻ đến các bạn đọc sau đây.

Cây bút máy là sản phẩm công nghiệp thay thế cho việc dùng bút lông, mực tàu, nghiên mực. Cây bút máy dùng để học tập, để ghi chép, viết lách rất thông dụng, tiện lợi. Nhưng có lúc, có thời, có người, cây bút máy còn là thứ để “khoe”, để tỏ rõ sự sang trọng, hơn người!

Cây bút máy có các bộ phận sau: thân bút, nắp bút, ngòi bút, lưỡi gà, ống đựng mực (ruột bút). Thân bút, nắp bút thường bằng nhựa, có in rõ nhãn hiệu. Cặp bút được đính vào nắp bút, thường bằng kim loại màu vàng vừa để trang trí vừa để cặp vào túi áo cho tiện lợi. Ngòi bút máy hình lưỡi giáo nổi bật dòng chữ nhãn hiệu rất xinh, bằng thứ kim loại màu hoặc bạc, đầu mũi bút là “hạt gạo” trong, bé tí. Ngòi bút máy đính vào lưỡi gà ở cổ bút đều bằng nhựa cứng, màu đen. Ống đựng mực của bút máy có thể bằng cao su hoặc bằng tuýp nhựa.

Cây bút máy dài độ 15 cm, to bằng ngón tay út, bằng nhựa màu, cứng, có dáng hình khá đẹp. Mực bút máy là thứ mực chuyên dụng; không thể dùng lẫn lộn vì dễ làm tắc nghẽn mực viết. Thỉnh thoảng phải lau chùi ngòi, phải “tắm rửa” bút máy thì bút máy mới hữu dụng, tiện lợi.

Có thể nói, cây bút máy là người bạn thân thiết, quý mến của mỗi chúng ta thời cặp sách. Bút mực tím, bút hoa sim của nhà máy Văn phòng phẩm Hồng Hà được học sinh ưa dùng, có tác dụng lớn trong việc luyện chữ, thi Vở sạch chữ đẹp của học sinh Tiểu học hiện nay.

Cấu Tạo Cây Bút Máy – Bài 2

Tiếp tục chia sẻ cho bạn đọc một bài thuyết minh ngắn gọn về cấu tạo của cây bút máy.

Chiếc bút máy có hai bộ phận cơ bản là vỏ và ruột. Vỏ bút thường làm bằng kim loại để bảo vệ bút và để việc viết chữ được dễ dàng hơn. Còn phần ruột bút có kết câu khá phức tạp, đầu tiên là bộ phận dẫn đến cuộc cách mạng bút là bình mực dự trữ. Đó là một khoảng rỗng bên trong để chứa mực. Khi bơm mực chỉ cần cắm đầu bút vào lọ mực, bóp nhẹ ống mực và thả ra.

Nhưng đến thế kỉ XX, người ta chế tạo ra kiểu bút thay mực, loại này không cần phải bơm mực. Nối tiếp bình mực là ống dẫn. Đây là một hệ thống ống dẫn gồm các rãnh. Hệ thống này đảm bảo khả năng rò rỉ mực ở áp suất thấp nhất, khiến mực ra đều. Bộ phận chính đảm nhiệm việc đó là lưỡi gà. Lưỡi gà hình trụ, mặt ôm vào ngòi bút có rãnh thẳng ăn khớp với rãnh của ngòi bút để dẫn mực. Cái rãnh này ở phần gốc mỏng dần về phía đầu ngòi bút. Lưỡi gà và ngòi bút áp sát nhau nên kiểm soát được mực. Nét viết mảnh, thanh. 

 Cuối cùng là ngòi bút. Ngòi bút thường được làm bằng kim loại. Ngòi bút hình thuôn nhỏ dần, hình lòng máng ôm lấy lưỡi gà. Đầu ngòi bút nhọn, có một viên bi rất nhỏ gọi là “hạt gạo” để nét viết trơn và tránh bị rách giấy. Đầu ngòi có rãnh xẻ giúp mực chảy đều. Trên bề mặt ngòi bút thường được in logo của nhà sản xuất. Tất cả các bộ phận trên được ghép lại và tạo ra một đồ vật quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm các bài văn🌼 Thuyết Minh Về Cây Bút Bi 🌼Lớp 9 Hay nhất

Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Ngắn Gọn – Bài 3

Hãy xem ngay văn mẫu Thuyết minh về cây bút máy ngắn gọn được nhiều bạn đọc quan tâm dưới đây.

Trong rất nhiều loại bút mà con người sử dụng hằng ngày thì cây bút máy tiện dụng và cần thiết đối với tầng lớp học sinh, sinh viên, giáo viên và công chức.

Cây bút máy có nguồn gốc từ châu Âu, được đưa vào nước ta từ đầu thế kỉ XX, nhưng phải đến giữa thế kỉ XX nó mới trở thành vật dụng quen thuộc và phổ biến.

Cây bút dài 14 cm, đường kính khoảng 1 cm. Cấu tạo của bút máy gồm hai phần chính: Bên ngoài và bên trong, vỏ bút gồm nắp và thân. Đa số nắp làm bằng nhựa, cùng loại nhựa với thân bút, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên. Hoặc được làm bằng kim loại (nhôm, sắt mạ bạc, mạ vàng), có cái để gài vào túi áo hoặc sách vở. Thân bút hình trụ rỗng, thon dần về phía đuôi, vỏ bút có nhiệm vụ bảo vệ cho các bộ phận bên trong.

Bên trong bút gồm các bộ phận: Ngòi bút, lưỡi gà, ống dẫn mực và ruột đựng mực. Ngòi bút làm bằng kim loại không rỉ, ở đầu có chấm tròn nhỏ gọi là hạt gạo. Nửa trên của ngòi có rãnh giữa để dẫn mực khi viết. Nửa phần dưới cong, ốp sát vào bộ phận lưỡi gà có các rãnh ngang làm nhiệm vụ giữ không cho mực tràn ra đầu bút.

Ống dẫn mực ngắn độ 3 cm, nhỏ như cây tăm, làm bằng nhựa trong và dẻo. Đầu trên gắn vào lỗ tròn của lưỡi gà, đầu kia thông với ống chứa mực. Ống chứa mực dài khoảng 5 cm, bằng cao su hoặc nhựa mềm, được bảo vệ bằng lớp kim loại mỏng. Khi ta nhúng đầu ngòi bút vào bình mực, lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ vào ruột bút thì mực sẽ được hút vào ống chứa. Xong xuôi, cho đầu bút vào phần thân bút, xoay từ từ cho gắn chặt vào nhau là có thể sử dụng được.

Lúc viết xong, ta nhớ lấy giấy mềm hoặc miếng giẻ ẩm, lau kĩ ngòi bút cho mực không đóng cặn. Cứ dùng khoảng 1 tháng thì tháo rời các bộ phận ra cho vào nước lã; rửa và thông thật sạch rồi lau khô, lắp lại như cũ. Nếu bảo quản tốt, bút máy có thể sử dụng được trong một thời gian rất dài. Tuyệt đối không được đâm ngòi bút vào vật cứng, đầu ngòi sẽ hư, không viết được nữa.

Đối với lứa tuổi học sinh, cây bút máy là vật dụng không thể thiếu. Viết bằng bút máy, nét chữ sẽ đều và đẹp hơn hẳn viết bằng bút bi. Chiếc bút máy Hồng Hà mà bố mua tặng cho em từ năm ngoái đến giờ trông vẫn như còn mới. Ngày ngày, cây bút cùng em tới trường. Nó đã trở thành người bạn nhỏ thân thiết của em.

Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Hay Nhất – Bài 4

Cùng tham khảo bài thuyết minh về cây bút máy hay nhất được scr.vn chọn lọc và chia sẻ đến bạn đọc sau đây.

Bút máy là một trong số những loại bút có nguồn gốc từ lâu đời và được sử dụng ở nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Đi sâu khám phá tìm hiểu nguồn gốc, lịch sử ra đời của loại bút này chắc hẳn chúng ta sẽ thấy nhiều điều thú vị.

Theo những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, những chiếc bút máy đầu tiên có lẽ ra đời ở đất nước Ai Cập cổ đại, chúng được làm từ những cây sậy rỗng ruột và một đầu có bọc đồng. Khi viết thì dùng bút chấm vào mực và viết lên vỏ cây. Trải qua thời kì dài nghiên cứu và chế tạo, cho đến năm 1880, chiếc bút máy đầu tiên chính thức xuất hiện ở Mĩ và ngày càng được phổ biến ở nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú hơn thuở ban đầu.

Bút máy là một trong số những loại bút được sử dụng rộng rãi, nhận được sự yêu mến của nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Dù có thể có nhiều mẫu mã khác nhau, song những chiếc bút máy vẫn có những đặc điểm chung, thống nhất. Thông thường, mỗi chiếc bút máy thường có độ dài khoảng 15 xăng-ti-mét và có cấu tạo ba phần là vỏ bút, ruột bút và ngòi dẫn.

Vỏ bút là bộ phận bên ngoài cùng của chiếc bút, được chia làm hai phần là phần dưới dùng để bảo vệ cho ruột và phần nắp bút để bảo vệ ngòi bút khi không cần sử dụng nữa. Nắp bút thường được làm thêm một chiếc khuy cài để người sử dụng có thể cài vào sách hay túi áo. Vỏ của chiếc bút máy có thể được làm bằng nhựa hay kim loại và ngày nay, để phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người sử dụng chúng thường được vẽ, trang trí thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh với nhiều màu sắc khác nhau.

Bên trong chiếc vỏ chính là phần ruột bút. Ruột bút được cấu tạo bởi hai bộ phận là ống mực dự trữ và ống dẫn mực. Và cuối cùng đó chính là ngòi bút. Khác với những loại bút khác, ngòi của chiếc bút máy thường được làm bằng kim loại và có nhiều hình dáng khác nhau như ngòi tròn (còn gọi là ngòi thường) để viết chữ bình thường ngay cả khi thay đổi hướng bút và loại ngòi dùng để viết nét thanh nét đậm, được sử dụng nhiều khi luyện chữ hay viết thư pháp.

Như vậy, có thể thấy, bút máy là loại bút nhỏ, tiện lợi và gần gũi trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Nó có thể dùng để viết chữ hằng ngày và đặc biệt có vai trò to lớn đối với người luyện viết chữ đẹp. Đặc biệt, bút máy còn là món quà giàu ý nghĩa đối với những người thân yêu của chúng ta trong mỗi dịp kỉ niệm hay sự kiện đặc biệt.

Là một loại bút được sử dụng rộng rãi và có nhiều công dụng, tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm như nếu không biết cách sử dụng sẽ khiến mực dây vào người và những vật dụng xung quanh, ngòi bút nếu bị va chạm mạnh sẽ bị gai, không thể sử dụng được tiếp,… Vì vậy, để có thể phát huy hết giá trị và sử dụng nó dài lâu mỗi người cần đặc biệt chú ý tới cách sử dụng và bảo quản bút.

Để có thể bảo quản được ngòi bút, người sử dụng cần tránh không để bút bị rơi hay đặt mạnh tay xuống bàn và khi sử dụng xong thì cần nắp ngay ngòi bút lại. Tuy nhiên, không nên nắp ngòi bút quá mạnh hay quá chặt vì như thế có thể làm ngòi bút bị bể. Và cuối cùng, sau một thời gian sử dụng cần phải lau chùi, vệ sinh bút bằng nước ấm sau đó mới bơm mực và sử dụng tiếp.

Tóm lại, bút máy là một trong số những loại bút được nhiều người ưa thích và được sử dụng ở nhiều nơi trên khắp thế giới. Và vì vậy, mỗi người cần phải có ý thức giữ gìn, sử dụng nó đúng cách để chiếc bút máy có thể phát huy hết giá trị, ưu điểm của mình. Dẫu thời gian có trôi đi, công nghệ ngày càng phát triển nhưng những chiếc bút nói chung, bút máy nói riêng vẫn luôn giữ vị trí quan trọng trong cuộc sống của con người. 

Tham khảo thêm văn mẫu 😍Thuyết Minh Về Cái Kéo 😍Lớp 9

Thuyết Minh Về Cái Bút Máy Chọn Lọc – Bài 5

Cùng học hỏi cách thuyết minh về cái bút máy chọn lọc đảm bảo sự lối cuốn, hấp dẫn dưới đây.

Trong cuộc sống con người chúng ta không thể nào thiếu học tập mà muốn học tập thật tốt thì cần phải có những vật dụng học tập trong đó quan trọng nhất là bút và sách. Bút rất quan trọng vì không có nó thì viết thế nào được, nếu như ngày xưa các nhà nho xưa thường viết bằng bút lông mực tàu thì từ khi thực dân Pháp sang xâm lược nước ta đã mang theo chiếc bút máy. Vậy chiếc bút máy khác những chiếc bút bình thường ở chỗ nào?

Trước hết là về cấu tạo của chiếc bút máy thì mỗi người chúng ta ai cũng có thể biết rõ. Bút được chia ra làm hai phần chính là vỏ bút và ruột bút.

Vỏ bút lại chia thành phần thành thân bút và nắp bút. Hai phần ấy gắn được với nhau bằng những ren xoáy. Vỏ bút thường làm bằng nhựa và bằng sắt, bút làm bằng nhựa sẽ nhanh vỡ hơn khi va chạm mạnh còn vỏ bút làm bằng sắt sẽ bền hơn. Nắp bút để bảo vệ ngòi bút bên trong cũng đỡ để dây mực ra ngoài gây bẩn. Không những thế trên nắp bút còn được thiết kế để kẹp vào sách cho không rơi. Nhìn chung cây bút máy có chiều dài tầm 10 centi mét nhỏ thon gọn và rất tiện lợi khi mang theo bên người.

Phần ruột bút thì gồm có ngòi bút ở phía trên, đó chính là phần để viết. Ngòi bút thường thì có loại to và có loại nhỏ. Sau đó đến phần sắt để cầm vào đó viết, bên trong lớp vỏ sắt đó là một hệ thống nối từ ngòi bút đến ống đựng mực. Nó được thiết kế đẩy lên và xuống giống như nguyên tắc hút nước của xi lanh hoặc dạng xoay. Khi xoay xuống dưới thì mực sẽ vào, khi xoay lên trên thì mực sẽ ra. Chính vì thế mà việc hút mực vào bút trở nên dễ dàng.

Về phân chia các loại bút máy thì có bút nét to và bút nét thanh nét đậm. Các hãng bút trên thị trường thì rất nhiều nhưng nổi tiếng và thông dụng nhất là các hãng như bút kim tinh ngày xưa, bút Trường Sơn, bút Nét Hoa, bút Kim Thành, Bút luyện viết chữ đẹp…

Công dụng của nó mà ai cũng biết là dùng để viết lên những dòng chữ của con người. Với đựng mực nhiều như thế chúng ta có thể viết nhiều lần mà không lo hết mực. Bút đặc biệt có công dụng lớn với những cô cậu học sinh tiểu học vì cấu tạo của bút máy không trơn như bút bi cho nên nó không bị hỏng chữ xấu chữ. Những chiếc bút máy ấy sẽ giúp cho những người mới học chữ viết thật đẹp và ngay ngắn nét thanh nét đậm.

Như vậy có thể nói cây bút máy thật sự quan trọng trong công việc học tập của chúng ta, những ai đã lớn vẫn nên viết bút máy vì với cấu trúc của nó sẽ giữ được những nét chữ của chúng ta ngay ngắn và đẹp hơn chứ không như bút bi trơn dễ làm mất nét chữ. Đồng thời trong quá trình sử dụng thì cần bảo quản sạch sẽ để giữ bút được lâu hơn.

Thuyết Minh Về Chiếc Bút Máy Hay Đặc Sắc – Bài 6

Bài văn mẫu Thuyết minh về chiếc bút máy hay đặc sắc sau đây sẽ giúp các em có thêm nhiều tư liệu ôn tập thật tốt.

 Sáng tạo khoa học công nghệ là điều mà nước ta đang không ngừng hướng tới, chính trí tuệ nhạy bén con người đã đem lại cho cuộc sống không ít những phát minh đa dạng, hữu dụng, nó phục vụ cho chính cuộc sống của chúng ta. Ở thời đại 4.0, ngoài thiết bị điện tử như máy vi tính, smarphone có thể dùng để giữ lại thông tin thì dụng cụ là chiếc bút máy nói chung có tác dụng ghi lại một cách rõ ràng, tiện lợi.

Để có được chiếc bút máy hoàn chỉnh ngày hôm nay thì đã trải qua nhiều giai đoạn, từ bút sậy thế kỉ thứ 4, bút lông vũ thế kỉ thứ 9, bút chấm mực những năm 1820s và sau đó thì chiếc bút máy đến với con người năm 1827.

Chiếc bút máy thông dụng hiện nay bao gồm cấu tạo ba phần, đó là vỏ bút, ruột bút và nắp bút. Bút có độ dài khoảng tầm 14cm với rất nhiều kiểu dáng đến từ các nhãn hiệu như Thiên Long, Điểm 10, Hồng Hà, Bến Nghé… mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Đối với vỏ bút để tạo sức hút, sự sang trọng hay tinh tế cho bút thì nhà sản xuất thường thiết kế những hình ảnh ngộ nghĩnh hoạt hình, bông hoa và kèm theo tên của thương hiệu.

Ruột bút là phần quan trọng với phần ống nhựa để chứa mực, ngòi bút có thể tháo lắp thay mới được nếu như khi sử dụng ngòi bị tè, hư hỏng. Nắp bút có chất liệu cùng với vỏ thân bút, nó là bộ phận bảo vệ cho đầu bút luôn chắc chắn, bền bỉ không bị chảy mực.

Bút máy là dụng cụ luôn song hành cùng các bạn học sinh trên ghế nhà trường. Chiếc bút mang đến những nét chữ xinh, nét thanh nét đậm với nhiều kiểu dáng tùy vào cách viết của người cầm bút. Hơn nữa, bút máy là một gợi ý tinh tế cho món quà tri ân, kỉ niệm để dành tặng bạn bè, người thân yêu. 

 Ngày nay ngành công nghệ bút máy được phổ biến với nhiều sáng tạo nhưng chiếc bút máy sẽ mãi là người bạn đồng hành trung thành, chất lượng, với đa dạng màu sắc, dáng vẻ đáp ứng cho mọi lứa tuổi, mục đích sử dụng. Hãy gìn giữ và trân trọng những chiếc bút mà bạn có vì chúng luôn hữu dụng cho bạn trong mọi lúc mọi nơi.

Chia Sẻ Bài 🌵 Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 4 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Hoặc Bút Bi – Bài 7

Cùng khám phá bài văn mẫu thuyết minh về cây bút máy hoặc bút bi gắn liền với tuổi học trò.

Trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, sách vở, bút mực là những đồ dùng thân thiết và gắn bó với em. Tập vở mới với những nét chữ gọn gàng ghi lại bao điều cô giáo giảng. Đồ dùng học tập em yêu thích nhất là cây bút máy thân thương.

Cây bút của em dài khoảng 12 xăng-ti-mét, được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp và sáng bóng. Thân bút tròn và thon dài như một búp măng xinh. Bút khoác lên mình chiếc áo màu xanh ngọc điệu đà, có trang trí bằng hình ảnh chú chim non đứng trên cành tre nhỏ uốn cong.

Cây bút gồm có hai phần là nắp bút và thân bút. Phần nắp bút có chiều dài khoảng 4 xăng-ti-mét, phía cuối nắp bút có những vòng tròn nhỏ được tranh trí họa tiết những lá tre màu xanh nhỏ li ti. Nắp có mạ vàng óng ánh, có que cài dùng để gắn vào tập vở hoặc khuy cài trong cặp sách, tránh cho bút bị rơi. Phần thân bút có chiều dài 8 xăng-ti-mét, có khắc dòng chữ “Nét chữ nết người” như muốn nhắc nhở em mỗi khi cầm bút, cần viết chữ sạch đẹp và cẩn thận. Trên thân bút còn ghi rõ dòng chữ “Như Hảo” là nhãn hiệu đã sản xuất ra chiếc bút.

Mở nắp bút ra, bên trong là ngòi bút làm bằng kim loại sáng bóng và lấp lánh như ánh sao đêm hè. Phần ngòi được mài nhọn và trơn rất thuận tiện cho các bạn học sinh khi viết. Ruột bút gồm có ống mực và cần bơm mực. Mỗi khi cần bơm mực, em nhúng ngòi bút vào lọ mực và thả tay ra, ống mực đầy ắp giúp em có thể viết bài cả ngày đi học. Khi sử dụng lần đầu, ngòi bút còn gai khiến cho em còn lúng túng nhưng khi đã dùng nhiều nét chữ trơn mịn trên tập vở khiến chữ viết của em ngày càng đẹp hơn.

Cây bút máy cùng màu mực tím không chỉ giúp em viết chính tả, làm toán mà còn giúp em ghi lại những tâm sự vào trang sổ nhật kí, những lời nhắn gửi yêu thương trên tấm thiệp gửi đế bà và mẹ nhân ngày 8-3… Em yêu cây bút của mình lắm và thầm cảm ơn người bạn nhỏ đã luôn sát cánh cùng em trong suốt quãng thời gian qua.

Thuyết Minh Về Cây Bút Mực Ấn Tượng – Bài 8

Tham khảo bài văn thuyết minh về cây bút mực ấn tượng sẽ giúp cho quá trình ôn tập của các em thêm hiệu quả.

Trong đời mỗi học sinh, chúng ta đã sử dụng rất nhiều loại bút như bút bi, bút chì, bút xóa, nhưng cây bút làm em ấn tượng và khó quên nhất đó là cây bút máy, cây bút đã giúp em viết lên những nét chữ đầu tiên của đời mình.

Nhiều nguồn tài liệu đã chỉ ra rằng cây bút máy có nguồn gốc từ châu Âu, được đưa vào nước ta từ đầu thế kỉ XX, nhưng phải đến giữa thế kỉ nó mới trở thành vật dụng quen thuộc và phổ biến.

Cây bút máy thường có chiều dài khoảng hơn 10 cm, đường kính khoảng 1 cm. Bút máy có hai phần chính: bên ngoài và bên trong, vỏ bút gồm nắp và thân. Nắp bút có thể được làm bằng nhựa hoặc được làm bằng kim loại (nhôm, sắt mạ bạc, mạ vàng), có cái để gài vào túi áo hoặc sách vở. Thân bút hình trụ rỗng, thon dần về phía đuôi, vỏ bút có nhiệm vụ bảo vệ cho các bộ phận bên trong.

Để tạo nên một chiếc bút hoàn chỉnh có thể viết ra được chữ, bên trong bút phải gồm các bộ phận như: ngòi bút, lưỡi gà, ống dẫn mực và ruột đựng mực. Ngòi bút làm bằng kim loại không rỉ, ở đầu có chấm tròn nhỏ gọi là hạt gạo. Mỗi một chiếc ngòi đều có rãnh giữa để dẫn mực khi viết. Một bộ phận chắn ngang lưỡi gà để giữ không cho mực tràn ra đầu bút.

Ống dẫn mực làm bằng nhựa trong và dẻo, nhỏ và dài chừng 3 cm. Đầu trên gắn vào lỗ tròn của lưỡi gà, đầu kia thông với ống chứa mực. Ống chứa mực dài khoảng 5 cm, bằng cao su hoặc nhựa mềm, được bảo vệ bằng lớp kim loại mỏng. Chúng ta chỉ việc cho ngòi bút vào bình mực sau đó cuốn phần bầu mực lại rồi thả tay ra, mực sẽ được bơm lên đầy bầu mực. Sau khi bơm xong chúng ta cần cho đầu bút vào phần thân bút, xoay từ từ cho gắn chặt vào nhau là có thể sử dụng được.

Cây bút máy có nhiều điểm hạn chế so với bút bi, nhưng bút máy viết chữ rất đẹp, chữ không bị mất nét, vì vậy hiện nay nhiều người vẫn yêu thích dùng bút máy. Chiếc bút máy đã trở thành người bạn không thể thiếu của em, em sẽ giữ gìn bút thật cẩn thận và học tập thật tốt để xứng đáng với lợi ích mà cây bút mang lại cho em.

SCR.VN Gợi Ý 🌵 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Bút Mực Ngắn – Bài 9

Scr.vn chia sẻ cho bạn đọc bài văn thuyết minh về chiếc bút mực ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Thấy cây bút của em đã cũ, mẹ mua cho em cây bút máy mới làm quà cho ngày khai giảng năm học với lời chúc: “ Mẹ chúc con học giỏi nhé!”.

Cây bút của em nằm trên miếng vải nhung đỏ đặt nằm trong một chiếc hộp đen dài. Bút dài hơn một gang tay. Thân bút tròn hơi phình ra ở giữa và thon lại ở hai đầu. Bút chia làm hai phần, phía trên là nắp và dưới là thân bút. Nắp bút hình ống làm bằng kim loại sáng có gắn một cái cái thanh dài như hình cây tăm để cài vào áo.

Thân bút làm bằng nhựa, màu đen bóng. Dọc thân bút nổi bật lên dòng chữ màu vàng: “Bút Vạn Hoa – Bút luyện viết chữ đẹp”. Mặt sau thân bút vẽ hình hai chú gấu đỏ làm cây bút của em thêm phần đẹp hơn. Để khác biệt với bút của các bạn khác, em cài vào nắp hình chú khỉ con xinh xắn đang cười.

Mở nắp ra, chiếc ngòi sáng bóng ánh vàng hình nửa lá tre, ẩn dưới nó là thanh nhựa đen để dẫn mực. Phần trong thân bút là bộ phận chứa mực, nó thon dài như giống như ống tiêm của các cô y tá trong bệnh viện và cũng làm bằng nhựa trong để có thể kiểm tra mực dễ dàng. Em cho bút dùng mực đầy và ướm thử. Em cảm thấy hơi nặng, nhưng rất vừa vặn và vui vui trong lòng.

Em dùng bút để viết bài, viết tiêu đề, tựa đề, để kẻ,… ôi bao nhiêu việc phải dùng đến bút. Em vui, bút chạy sột soạt trên giấy. Em buồn, bút nằm im. Mỗi lần hoàn thành xong việc học, đóng bút lại, em nghe bút kêu: “Cắt” lên một tiếng như thể là bút hài lòng về những gì em và bút đã đạt được trên lớp.

Đã qua nửa học kì rồi mà cây bút của em vẫn còn mới. Với em, bút như người bạn thân thiết đồng hành cùng em trong việc học tập. Em luôn cố giữ cây bút cẩn thận để dùng được bền lâu. “Cảm ơn cậu! cây bút chăm chỉ của tôi.”

Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Điểm Cao – Bài 10

Đừng nên bỏ lỡ bài văn thuyết minh về cây bút máy điểm cao sau đây, nó sẽ giúp các em học sinh học hỏi thêm nhiều ý văn đấy.

Nhắc đến bút viết thì không ai là không biết đến cây bút máy huyền thoại. Tuy nhiên quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc và hiểu rõ cấu tạo của nó.

Ở phương Tây, vào thế kỉ XIX, người ta đã phát minh ra chiếc bút cũng dưới dạng chấm mực, nhưng ngòi bút không dùng lông động vật và dùng kim loại, để bút bền và nét viết chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, loại bút này có hạn chế là luôn phải kèm theo lọ mực, mực viết thì ra không được đều. Năm 1884 là năm diễn ra một bước tiến lớn của bút, vào năm nay, chiếc bút máy đầu tiên đã ra đời, bởi ông Lewis Waterman.

Chiếc bút máy có hai bộ phận cơ bản là vỏ và ruột. Vỏ bút thường làm bằng kim loại để bảo vệ bút và để việc viết chữ được dễ dàng hơn. Còn phần ruột bút có kết câu khá phức tạp, đầu tiên là bộ phận dẫn đến cuộc cách mạng bút là bình mực dự trữ. Đó là một khoảng rỗng bên trong để chứa mực. Khi bơm mực chỉ cần cắm đầu bút vào lọ mực, bóp nhẹ ống mực và thả ra. 

Bút máy bây giờ có nhiều màu sắc và có những họa tiết khác nhau. Có những chiếc bút còn gắn cả các hình ngộ nghĩnh được các em nhỏ yêu thích như chuột Mickey, mèo Kitty,… Nếu ngày xưa, bút máy chỉ đơn thuần với những chất liệu không quá cầu kì, thì ngày nay con người đã khẳng định đẳng cấp với những chiếc bút có ngòi làm bằng kim loại quý hiếm, vỏ hộp đựng bút đính những viên kim cương hay đá quý. Bút máy còn là những món quà thiết thực và vô cùng ý nghĩa. Bút có khi còn là những phụ kiện trang sức không thể thiếu của nhiều người.

Mọi đối tượng đều dùng bút, không cần phân biệt độ tuổi hay nghề nghiệp. Trong đời sống, giá trị của những chiếc bút là một vật dụng thiết yếu, một người bạn thân thiết với người học. Đối với những người mà không được ở gần nhau, chiếc bút máy giúp con người bày tỏ những suy nghĩ, những điều muốn nói, mà họ không có điều kiện nói chuyện với nhau. Chiếc bút giúp tình cảm con người dù xa cách nhau, có thể vượt không gian và thời gian để xích lại gần nhau hơn; và chiếc bút trở thành thông điệp kết nối những trái tim.

Còn có rất nhiều những tác phẩm văn học nghệ thuật nổi tiếng được tạo nên từ những cây bút nhỏ xinh. Cây bút giúp con người xây dựng nên một nền văn hóa phong phú và kho tàng kiến thức cho nhân loại. Ở trường hợp khác, những nhà sử học, những người lính trong kháng chiến, đã dùng cây bút để ghi lại những sự kiện lịch sử, những bài ca để đời.

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển, đã có máy tính, điện thoại nhưng con người không thể nào quên những chiếc bút máy giản dị mà thân thiết. Bút máy luôn là người bạn đồng hành cùng với các em học sinh trên con đường học tập.

Xem Thêm Bài 🌹 Tả Đồ Vật Lớp 5 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Thuyết Minh Về Một Cây Bút Máy Sinh Động – Bài 11

Muốn làm văn tốt thì bạn nên tham khảo và học hỏi bài văn thuyết minh về một cây bút máy sinh động sau đây.

Cây bút đã là vật dụng quen thuộc đối với con người. Bất kể là học sinh, giáo viên, bác sĩ, hay ai chăng nữa, tất cả đều phải dùng tới những cây bút để viết, để làm việc. Nói tới bút thì có rất nhiều loại như bút chì, bút bi, bút mực, nhưng cây bút máy vẫn là tiện dụng và gần gũi nhất, đặc biệt là với học sinh, sinh viên và công chức.

Bút máy có nguồn gốc ở châu Âu, được đưa vào nước ta từ đầu thế kỉ XX nhưng phải đến giữa thế kỉ nó mới trở thành vật dụng quen thuộc và phổ biến. Cây bút dài 14 cm, đường kính khoảng 1 cm. Cấu tạo chiếc bút gồm hai phần chính: bên ngoài và bên trong.

Phần ngoài chính là vỏ bút, bao gồm nắp và thân. Hầu hết nắp làm bằng nhựa, cùng loại nhựa với thân bút, cùng màu hoặc có thể khác màu. Phía trên nắp có một cái gài, làm bằng kim loại như nhôm hoặc sắt mạ, có thể cài vào túi áo hoặc sách vở. Thân bút hình trụ rỗng, thon dần về phía đuôi. Vỏ bút có nhiệm vụ bảo vệ cho các phần bên trong bút.

Ruột bút gồm các bộ phận như ngòi bút, lưỡi gà, ống dẫn mực và ruột đựng mực. Ngòi bút thường làm bằng kim loại không rỉ, ở đầu có gờ tròn nhỏ gọi là hạt gạo, giữ cho mực xuống đều. Trên ngòi còn có rãnh ở giữa để dẫn mực, nửa phần dưới cong, ốp sát vào lưỡi gà có các rãnh ngang không cho mực tràn ra đầu bút.

Ống dẫn mực ngắn độ 3 cm, nhỏ như cây tăm, làm bằng nhựa dẻo, đầu trên gắn với lỗ tròn của lưỡi gà, đầu dưới thông với ống chứa mực. Ống chứa mực dài khoảng 5 cm, bằng cao su hoặc nhựa mềm, được bảo vệ bằng lớp kim loại mỏng. Khi ta nhúng đầu ngòi bút vào bình mực, lấy ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ vào ruột bút thì mực sẽ được hút vào ống chứa. Sau đó ta chỉ cần cho đầu bút vào thân bút rồi xoay cho chặt là có thể sử dụng được.

Với mỗi người học sinh, cây bút máy như một người bạn thân thiết không thể thiếu trong cuộc đời. Bút máy giúp ta viết được chữ thanh và đẹp hơn hẳn bút bi. Ngày ngày, cây bút cùng ta tới trường, cùng ta nghe thầy cô giảng bài và cùng ta viết nên những dòng chữ nắn nót. Nó giúp ta đạt được kết quả tốt trong học tập, nó cũng giúp ta thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Còn với em, cây bút bố tặng sẽ mãi mãi là người bạn thân của em. Em sẽ cố gắng gìn giữ nó như một kỉ niệm khó phai của thời học sinh.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Thuyết Minh Về Cây Bút Bi Hoặc Bút Máy Của Em – Bài 12

Đừng nên bỏ qua bài văn mẫu thuyết minh về cây bút bi hoặc bút máy của em dưới đây nếu các bạn muốn làm văn thuyết minh về cây bút máy được sinh động cũng như đặc sắc hơn.

Em có một chiếc bút máy rất đẹp. Chiếc bút máy là người bạn đồng hành với em khi đến lớp, cũng là phương tiện để ghi chép bài của em để em học thật tốt

Chiếc bút máy của em có màu đỏ tươi nhìn rất đẹp. Ngày ngày khi đi học em đều mang theo chiếc bút để viết bài. Chiếc bút của em dài 20cm và to hơn chiếc bút chì và các loại bút khác mà em có. Vì thế mà rất dễ nhận biết chiếc bút máy trong hộp bút của mình. Trong hộp bút của em có nhiều các loại bút khác nhau nhưng em thấy chiếc bút máy của em là nổi bật nhất. Chiếc bút máy không chỉ nổi bật bởi màu sắc của nó mà còn cả về hình dáng của nó. Em cũng thường để riêng chiếc bút máy ra một chỗ khác với những chiếc bút khác.

Chiếc bút máy của em là một chiếc bút nét thanh nét đậm khi viết ra rất đẹp, em thích viết chiếc bút. Nhất là trong những giờ luyện viết hay giờ chính tả ở trên lớp. Chiếc bút của em viết rất trơn tru và nhanh nữa. Khi đi học em thường bơm đầy một nòng mực để có thể viết bài cả ngày.

Phần nắp của chiếc bút máy của em là lẫy ấn vì vậy mà khi lắp vào chỉ cần ấn nhẹ một cái là chiếc bút thành một khối chắc chắn lắm mà nhỡ tay làm rơi xuống đất cũng không bung nắp ra được. Vì thế mà phần ngòi bút luôn được bảo vệ một cách an toàn. Từ khi mua cây bút đến giờ cũng đã được gần một năm nhưng em chưa phải thay ngòi bút lần nào cả.

Ngòi bút hình mũi giáo màu vàng, nằm trên chiếc lưỡi gà màu đen bằng nhựa cứng. Ngòi bút và lưỡi gà cắm vào cổ bút bằng kim loại, am hiểu với ruột bút là ống nhựa cứng màu đen để đựng mực. Em cũng như các bạn trong lớp đều dùng mực tím của nhà máy Văn phòng phẩm Hồng Hà. Từ ngày dùng bút máy, chữ viết của em có nét thanh nét đậm, mỗi ngày một đẹp.

Em giữ gìn rất cẩn thận, cây bút máy. Viết xong bài, em dùng giấy lau sạch ngòi bút, nắp bút lại, đặt vào hộp bút. Em xem nó như người bạn thân thiết quý mến của mình thời thơ bé. Em thầm hứa và nói nhỏ với nó: “Bạn nhiệt tình ơi! Chúng mình nỗ lực phấn đấu giành được giải cao trong hội thi Vở sạch chữ đẹp cuối năm học nhé!”.

Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Em Yêu Thích – Bài 13

Bài văn thuyết minh về cây bút máy em yêu thích được chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc quan tâm sau đây.

  Nếu như ngày xưa các để lưu giữ lại thông tin, nội dung thì ông bà ta dùng phương thức truyền miệng. Đến nay khi xã hội cải tiến vượt bật, cuộc sống có chiều hướng thay đổi tích cực hơn khi con người không ngừng phát minh, sáng chế ra những dụng cụ, vật dụng phục vụ cho cuộc sống của mình, và chiếc bút máy đi cùng năm tháng học trò không thể không nhắc đến.

Từ khi có chiếc bút máy ra đời thì việc lưu trữ một nội dung nào đó tiện lợi hơn rất nhiều, không chỉ phục vụ việc ghi chép mà còn giúp các bạn học sinh có thể rèn luyện nét chữ của mình thật chắc tay, mềm mại, uyển chuyển. Bút máy là sự kế thừa và tiếp nối sau sáng chế chiếc bút bi, nó là một sản phẩm cải tiến ở thế kỉ 19 khi sử dụng kim loại làm đầu bút.

Chiếc bút máy sang trọng, chắc chắn có cấu tạo gồm ba chi tiết kết nối với nhau. Đầu tiên có thể kể đến là bình chứa mực hay còn gọi là ruột bút bằng nhựa trong suốt, nó sẽ là nơi dự bị một lượng mực nhất định.

Thứ hai là vỏ bút, đây là bộ phận thường được các nhà sản xuất sáng tạo in ấn lên những hình ảnh ngộ nghễnh như doremon hay các bông hoa, có vỏ bút được làm từ nhựa, cao cấp hơn là bằng sắt, đây có thể xem là bộ phận thu hút người sử dụng cũng như giúp bảo vệ cho ruột bút.

Sau cùng kể đến là chiếc nắp đậy, tùy vào từng loại bút mà màu sắc của nắp sẽ khác nhau, chất liệu cũng tương đồng với vỏ bút. Trên thị trường thì bạn có thể dễ dàng chọn mua một chiếc bút máy phù hợp với khả năng kinh tế cũng như mục đích sử dụng, có các loại như: bút Hồng Hà, bút Thiên Long, bút Kim Tinh, bút Điểm 10,…

Bút máy ra đời mang đến sự đổi mới cho người dùng, khác với các loại bút mực, bút bi thì bút máy sẽ tiết kiệm chi phí cao hơn, bạn có thể được sử dụng nhiều lần bằng cách bơm mực khi mực trong vỏ chứa hết. Những nét chữ được viết từ bút máy cũng trở nên mảnh mai, nét thanh nét đậm uyển chuyển theo cách uốn lượn của người viết, phù hợp cho việc luyện chữ đẹp.

Ai cũng từng trải qua thời tuổi học sinh bên chiếc bút máy, nó không đơn thuần là một cây viết vô tri vô giác mà từ lâu trở thành người bạn đắc lực cùng học sinh trải qua những bài học. Khi có chiếc bút máy nét chữ của học sinh cũng được trau chuốt, cải thiện tích cực hơn rất nhiều. Hãy yêu quý, trân trọng cây bút mà bạn đang sử dụng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Đọc nhiều hơn với bài văn 🔥Tả Cái Thước Kẻ🔥 Của Em Lớp 4 Ngắn Hay

Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Bằng Tiếng Anh – Bài 14

Bên cạnh Tiếng Việt thì scr.vn còn chia sẻ thêm cho các em học sinh một bài thuyết minh về cây bút máy bằng tiếng Anh rất ấn tượng.

Fountain pen originated in Europe, was introduced into our country from the beginning of the twentieth century, but it was not until the middle of the century that it became a familiar and popular item.

The pen is divided into two parts: the pen cap and the pen body. The body of the pen includes the pen to hold the ink and the outer shell. The fountain pen is about 15 cm long. With the main material made of plastic. The top of the pen cap will have an extra part attached to the chest, this detail is made of stainless steel, with white or gold plated, depending on the brand. The pen body consists of a cylindrical plastic cover that protects the pen inside.

When the cap is opened and the cylindrical protective tube is removed, other parts will be observed, including: Pen nib, reed, ink cartridge and ink straw. The nib is made of metal, hugging the reed. With ordinary fountain pens, each nib has a grain of rice, a small dot on the tip of the nib. As for the beautiful fountain pen products, the tip of the pen nib will be sharpened to be able to write bold strokes.

The ink straw is a small tube located on the inside of the ink tube, about 5 cm in size, as small as a toothpick, one end is attached to a reed with the function of leading ink into the ink tank. The ink tank is made of rubber material, with a protective outer stainless steel cover.

Tạm dịch:

Bút đài có nguồn gốc từ Châu Âu, được du nhập vào nước ta từ đầu thế kỷ XX nhưng phải đến giữa thế kỷ nó mới trở thành vật dụng quen thuộc và được ưa chuộng.

Bút được chia làm hai phần: nắp bút và thân bút. Thân bút gồm ruột bút để đựng mực và vỏ ngoài. Cây bút máy dài khoảng 15 cm. Với chất liệu chính được làm bằng nhựa. Phía trên nắp bút sẽ có thêm một phần gắn vào ngực, chi tiết này được làm bằng thép không gỉ, được mạ trắng hoặc vàng, tùy từng hãng. Thân bút gồm một nắp nhựa hình trụ có tác dụng bảo vệ bút bên trong.

Khi mở nắp và tháo ống bảo vệ hình trụ sẽ quan sát được các bộ phận khác gồm: Ngòi bút, cây lau, ống mực và ống hút mực. Ngòi làm bằng kim loại, ôm sát cây lau. Với các loại bút máy thông thường, mỗi ngòi có hình hạt gạo, trên đầu ngòi có một chấm nhỏ. Còn đối với những sản phẩm bút máy đẹp thì đầu ngòi bút sẽ được mài nhẵn để có thể viết được nét thanh nét đậm.

Ống hút mực là một ống nhỏ nằm ở bên trong ống mực, có kích thước khoảng 5 cm, nhỏ như đầu tăm, một đầu được gắn vào cây lau có chức năng dẫn mực vào ống mực. Bình mực được làm bằng chất liệu cao su, có lớp vỏ thép không gỉ bảo vệ bên ngoài.

Tham Khảo Bài ❤️️ Tả Chiếc Bút Mực ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cây Bút Máy Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Bút Máy Lớp 8 Điểm 10 – Bài 15

Cùng đọc và khám phá cách hành văn trôi chảy thông qua bài thuyết minh về chiếc bút máy lớp 8 điểm 10 sau đây.

Chiếc bút máy như là một công cụ giúp con người quay trở lại quá khứ, nhìn nhận lại những kỉ niệm xưa. Có như thế mới thấy rằng chiếc bút máy thật sự có giá trị đối với đời sống của con người. Và một quá trình phát triển dài đã đem đến chiếc bút máy của ngày hôm nay.

Năm 1884, ông Lewis Waterman đã cho ra đời chiếc bút máy đầu tiên. Đây là một sự hết sức tình cờ và ngẫu nhiên trong quá trình sử dụng bút của ông. Sự bất tiện khi phải liên tục chấm mực, tốc độ viết thì chậm và nét mực đậm nhạt không đều đã ảnh hưởng đến công việc của ông.

Vì thế ông quyết tâm tìm ra cách cải tạo những sự bất tiện này. Ông bắt đầu đặt ra câu hỏi là làm sao để kết hợp bình mực vô cây bút và khiến mực chỉ chảy ra khi viết. Câu trả lời được ông đưa ra bằng cách làm như sau. Trong ống dẫn ông tạo ra hai hoặc ba rãnh để mực và không khí vận động đồng thời. Khi phần mực đã sử dụng mất đi thì không khí sẽ thế chỗ phần mực đó trong ống mực.

Và đó là lý do chiếc bút máy được ra đời và có cấu tạo như ngày hôm nay. Cấu tạo của chiếc bút máy khá đơn giản, chỉ bao gồm phần vỏ và ruột. Vỏ bút được làm bằng kim loại, có chức năng bảo vệ bút.

Phần ruột bút chính là phần quan trọng nhất và cũng có kết cấu phức tạp nhất. Người sử dụng chỉ cần đưa đầu bút vào trong lọ mực, sau đó bóp nhẹ phần ống mực rồi thả ra. Bằng cách này mực sẽ dễ dàng được bơm vào ruột bút. 

Đối với những người ưa thích sự đẹp đẽ của nét bút thì bút máy là công cụ để học sáng tác. Tùy vào lực tay và góc độ của bút với mặt giấy mà sẽ sinh ra những nét chữ có độ thanh mảnh, đậm nhạt khác nhau.

Từ đó người viết dễ dàng kiểm soát nét chữ của mình để tạo ra những nét bút tao nhã. Nghệ thuật viết chữ đẹp cũng được sinh ra từ đây. Chiếc bút máy không chỉ gắn liền với những nét chữ đẹp của cô giáo mà nó còn là một phần trong việc học tập của những em học sinh.

Nó chính là một người bạn đồng hành trong những tháng ngày tập viết từng con chữ cho đến khi họ trưởng thành và kí những hợp đồng quan trọng trên tay.

Chiếc bút máy hiển nhiên đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mọi tầng lớp. Nó không những tôn lên vẻ giá trị của người sử dụng mà còn thể hiện được sự trân trọng của những hợp đồng, những văn kiện mà nó được dùng để kí tên. Có như thế ta mới nhận ra được sự quan trọng của chiếc bút máy đối với mọi lứa tuổi và tầng lớp.

Tham Khảo Bài 😍 Tả Cây Bút Máy 😍15 Bài Văn Tả Cây Bút Mực Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Lớp 8 Chi Tiết – Bài 16

Thuyết minh về cây bút máy lớp 8 chi tiết là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em ôn tập cho kì thi của mình tốt nhất.

Cuộc đời mỗi người học sinh đều gắn bó thân thiết với những dụng cụ học tập nhất là những chiếc bút viết.Trong rất nhiều loại bút mà con người sử dụng hằng ngày thì cây bút máy tiện dụng và cần thiết đối với tầng lớp học sinh, sinh viên, giáo viên.

Cây bút máy ra đời từ năm 973, do Al-Muizz lideenillah, một nhà thư pháp Ai Cập chế tạo ra nó với một công thức riêng, tỉ mỉ và sáng tạo, chiếc bút máy được đưa vào nước ta từ đầu thế kỉ XX, nhưng phải đến giữa thế kỉ nó mới trở thành vật dụng quen thuộc và phổ biến.

Cây bút dài 15cm, đường kính khoảng 1cm. Cấu tạo của bút máy gồm hai phần chính: Bên ngoài và bên trong, vỏ bút gồm nắp và thân. Nó được làm từ nhựa, sắt,nhưng đa số được làm từ nhựa cùng loại nhựa với thân bút, phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên. Còn những cây bút được làm bằng kim loại như : nhôm, sắt mạ bạc, mạ vàng, có cái để gài vào túi áo hoặc sách vở. Thân bút hình trụ rỗng, thon dần về phía đuôi, vỏ bút có nhiệm vụ bảo vệ cho các bộ phận bên trong.

Bút máy gồm các bộ phận bên trong như: Ngòi bút, lưỡi gà, ống dẫn mực và ruột đựng mực. Ngòi bút làm bằng kim loại không rỉ, ở đầu có chấm tròn nhỏ gọi là hạt gạo, chính đầu bút đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những nét chữ thanh đậm đẹp mắt. Nửa trên của ngòi có rãnh giữa để dẫn mực khi viết. Nửa phần dưới cong, ốp sát vào bộ phận lưỡi gà có các rãnh ngang làm nhiệm vụ giữ không cho mực tràn ra đầu bút.

Ống dẫn mực ngắn độ 3 cm, nhỏ như cây tăm, làm bằng nhựa trong và dẻo. Đầu trên gắn vào lỗ tròn của lưỡi gà, đầu kia thông với ống chứa mực. Ống chứa mực dài khoảng 5 cm, bằng cao su hoặc nhựa mềm, được bảo vệ bằng lớp kim loại mỏng. Khi hết mực , bút không sử dụng tiếp được ,ta nhúng đầu ngòi bút vào bình mực, lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ vào ruột bút thì mực sẽ được hút vào ruột bút. Bơm mực xong chúng ta có thể dùng chúng như bình thường.

Lúc viết xong, ta nhớ lấy giấy mềm hoặc miếng giẻ ẩm, lau kĩ ngòi bút cho mực không đóng cặn. Cứ dùng khoảng 1 tháng thì tháo rời các bộ phận ra cho vào nước ấm, rửa và thông thật sạch rồi lau khô, lắp lại như cũ. Nếu bảo quản tốt, bút máy có thể sử dụng được trong một thời gian rất dài.

Đối với lứa tuổi học sinh, cây bút máy là bạn thân thiết. Mặc dù giờ đây người ta hay dùng bút bi cho tiện ích nhưng không vì thế mà bút máy bị thay thế. Nó vẫn đóng vai trò quan trọng trên con đường đi tìm tri thức của con người.

Chia Sẻ Bạn Cách ❤️  Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Thuyết Minh Về Cây Bút Máy Lớp 9 Xuất Sắc – Bài 17

Hãy tham khảo ngay bài thuyết minh về cây bút máy lớp 9 cực xuất sắc dưới đây.

Có ai trong đời mà không viết hay chỉ đơn giản là vẽ vài nét? Như vậy, không có ai là không một lần cầm chiếc bút nói chung cũng như bút máy nói riêng. Chiếc bút cũng giống như cỗ máy thời gian của chú mèo máy Doraemon đưa con người quay lại quá khứ và ngắm nhìn lại những sự kiện trong quá khứ. Vậy đấy, bút máy thật có giá trị với con người. Nhưng để có chiếc bút máy tiện lợi như ngày hôm nay, đã có một quá trình dài phát triển.

Chiếc bút máy có hai bộ phận cơ bản là vỏ và ruột. Vỏ bút thường làm bằng kim loại để bảo vệ bút và để việc viết chữ được dễ dàng hơn. Còn phần ruột bút có kết câu khá phức tạp, đầu tiên là bộ phận dẫn đến cuộc cách mạng bút là bình mực dự trữ. Đó là một khoảng rỗng bên trong để chứa mực. Khi bơm mực chỉ cần cắm đầu bút vào lọ mực, bóp nhẹ ống mực và thả ra. Nhưng đến thế kỉ XX, người ta chế tạo ra kiểu bút thay mực, loại này không cần phải bơm mực.

Nối tiếp bình mực là ống dẫn. Đây là một hệ thống ống dẫn gồm các rãnh. Hệ thống này đảm bảo khả năng rò rỉ mực ở áp suất thấp nhất, khiến mực ra đều. Bộ phận chính đảm nhiệm việc đó là lưỡi gà. Lưỡi gà hình trụ, mặt ôm vào ngòi bút có rãnh thẳng ăn khớp với rãnh của ngòi bút để dẫn mực. Cái rãnh này ở phần gốc mỏng dần về phía đầu ngòi bút. Lưỡi gà và ngòi bút áp sát nhau nên kiểm soát được mực.

Cuối cùng là ngòi bút. Ngòi bút thường được làm bằng kim loại. Ngòi bút hình thuôn nhỏ dần, hình lòng máng ôm lấy lưỡi gà. Đầu ngòi bút nhọn, có một viên bi rất nhỏ gọi là “hạt gạo” để nét viết trơn và tránh bị rách giấy. Đầu ngòi có rãnh xẻ giúp mực chảy đều.

Ngày nay, công nghệ phát triển, để có một chiếc bút máy có rất nhiều lựa chọn. Rất nhiều hãng sản xuất nổi tiếng và uy tín ở Việt Nam và cả thế giới như Hồng Hà, Thiên Long, Waterman, Parker, Montblanc, Pelikan Không chỉ phong phú về hãng mà bút máy còn vô cùng phong phú về hình thức. 

Nếu ngày xưa, bút máy chỉ đơn thuần với những chất liệu không quá cầu kì, thì ngày nay con người đã khẳng định đẳng cấp với những chiếc bút có ngòi làm bằng kim loại quý hiếm, vỏ hộp đựng bút đính những viên kim cương hay đá quý. Bút máy còn là những món quà thiết thực và vô cùng ý nghĩa. Bút có khi còn là những phụ kiện trang sức không thể thiếu của nhiều người.

Hiện nay, khi mà công nghệ thông tin phát triển, trở nên quan trọng nhưng con người không thể nào quên những chiếc bút máy giản dị mà thân thiết. Là một học sinh, em yêu bút máy, và em luôn ngân ca câu hát:

Nào bàn nào ghế,

Nào sách nào vở

Nào mực nào bút

Nào phấn nào bảng…

Bút máy luôn là người bạn đồng hành với chúng em trên con đường học tập.

SCR.VN Gợi Ý 💦 Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Mẫu Hay

Thuyết Minh Về Chiếc Bút Máy Lớp 9 Ngắn Gọn – Bài 18

Gợi ý cách thuyết minh về chiếc bút máy lớp 9 ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý.

Đi qua những năm tháng học trò, chắc chắn rằng ai cũng biết đến một đồ vật vô cùng quen thuộc, đó là chiếc bút máy. Không chỉ là một đồ dùng học tập cho các bạn học sinh mà hiện nay bút máy còn là “vật bất ly thân” của doanh nhân, bác sĩ, giáo viên.

Chiếc bút máy là một trong những sáng chế tuyệt vời của thế kỉ 20. Đến nay, dù trải qua nhiều thay đổi nhưng chiếc bút máy vẫn không có nhiều khác biệt.

Bút được chia thành hai phần đó là nắp bút và thân bút. Thân bút gồm ruột bút để chứa mực và vỏ ngoài. Chiếc bút máy dài khoảng 15 cm. Với chất liệu chủ yếu làm làm bằng nhựa. Phía trên nắp bút sẽ có thêm phần cài vào ngực áo, chi tiết này được làm bằng inox, có mạ trắng hoặc mạ vàng, tùy vào từng thương hiệu. Thân bút gồm một vỏ nhựa hình trụ bảo vệ ruột bút ở bên trong.

Khi mở nắp và tháo ống bảo vệ hình trụ ra, sẽ quan sát được các bộ phận khác gồm: Ngòi bút, lưỡi gà, ống đựng mực và ống hút mực. Ngòi bút được làm bằng kim loại, ôm sát lưỡi gà. Với những bút máy thông thường, trên mỗi ngòi bút đều có hạt gạo, là chấm nhỏ trên đầu ngòi bút. Còn riêng với những sản phẩm bút máy luyện chữ đẹp thì phần đầu của ngòi bút sẽ được mài để có thể viết được nét thanh đậm.

Ống hút mực là một ống nhỏ nằm phía bên trong của ống hút mực, kích thước tầm khoảng 5cm, nhỏ như que tăm, một đầu gắn với lưỡi gà với chức năng là dẫn mực vào trong ống đựng mực. Ống đựng mực được làm bằng chất liệu cao su, có vỏ inox bên ngoài bảo vệ.

Khi muốn bơm mực, chỉ cần đưa đầu bút vào hộp mực, lấy tay bóp nhẹ ống đựng mực, Mực sẽ được dẫn theo ống dẫn và đi vào ống đựng mực, lấy khăn lau nhẹ xung quanh bút và lắp các bộ phận lại để sử dụng bình thường. Trong thời gian sử dụng nên đều đặn rửa bút 1 tháng/1 lần để tránh hiện tượng cặn mực và bút sẽ dùng được lâu hơn.

Chiếc bút máy là một vật dụng không thể thay thế được của học sinh, cho dù hiện nay xã hội phát triển mang đến nhiều tiện ích số. Nhưng chúng ta không thể phụ nhận được công dụng của chiếc bút máy nhỏ xinh. Chiếc bút máy sẽ mãi là người bạn đồng hành của hàng triệu thế hệ học sinh trên con đường chinh phục tri thức.

Giới Thiệu Bài ❤️️ Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Viết một bình luận