Thuyết Minh Về Cây Bút Chì [34+ Mẫu Về Cái Bút Chì Hay Nhất]

Thuyết Minh Về Cây Bút Chì ❤️️ 34+ Mẫu Về Cái Bút Chì Hay Nhất ✅ Chia Sẻ Các Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Thuyết Minh Về Cây Bút Chì Hay Nhất.

Dàn Ý Thuyết Minh Về Cây Bút Chì

Chia sẻ cho các em học sinh mẫu Dàn ý thuyết minh về cây bút chì chi tiết nhất, hãy áp dụng nó cho bài văn của mình nhé!

I. Mở bài:

Nêu khái quát và giới thiệu về cây bút chì: Tuổi thơ chúng ta ai cũng từng gắn bó với cây bút chì, đây là dụng cụ học tập thường được sử dụng để vẽ hoặc viết trên giấy.

II. Thân bài:

Sự ra đời của cây bút chì

 • Từ thời cổ đại con người đã biết dùng thanh kim loại viết trên giấy.
 • Than chì graphite đã được dùng từ năm 1564 tại Anh.
 • Cây bút chì đầu tiên ra đời tại Đức vào năm 1662.

Cấu tạo cây bút chì: Bút chì cấu tạo từ 2 bộ phận: thân bút và ruột chì.

 • Thân bút thường làm bằng gỗ
 • Thân bút có trang trí bên ngoài nhiều hoa văn.
 • Ruột chì: từ than chì trộn với đất sét với chất phụ gia.

Cách làm ra bút chì

 • Chọn gỗ từ các loại cây như tuyết tùng, gỗ thông. Sau khi cắt gọt gỗ theo kích cỡ riêng sẽ mang đi nung nhiệt độ cao giúp thân bút có sự cứng cáp.
 • Ruột chì tạo ra từ than chì + đất sét + phụ gia mang đi nung 800 đến 1000 độ C, quét thêm dầu sẽ cho ra ruột chì bên trong.

Các loại bút chì

 • Dựa theo công dụng: Bút chì viết, Bút chì màu học sinh, Bút chì trang điểm…
 • Dựa theo độ cứng: Bút chì mềm, Bút chì cứng.

Bảo quản bút chì

 • Bút chì sau khi sử dụng cất giữ ngăn nắp tránh rơi có thể gãy.
 • Khi sử dụng không đè mạnh sẽ làm gãy ngòi bút.

III. Kết bài:

 • Bút chì là đồ dùng học tập quan trọng, gần gũi, hữu ích với học sinh, sinh viên.
 • Đây là phát minh quan trọng của con người.

Giới Thiệu Về Cây Bút Chì Đơn Giản – Bài 1

Bài giới thiệu về cây bút chì đơn giản sau đây là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập thật tốt.

Trong suốt quãng thời gian cắp sách, mỗi học sinh chúng ta đều tung tăng đến trường với những người bạn vô cùng quen thuộc và thân thiết: hộp bút, thước kẻ, bút bi…. Trong số những dụng cụ học tập đầy hữu ích đó, người học sinh không thể không nhớ đến những chiếc bút chì đáng yêu, xinh đẹp ngày ngày vẫn cùng chúng ta đến trường, đến lớp để bay trong biển trời tri thức bao la. 

Tôi cứ luôn nghĩ rằng bút chì mới được người ta phát minh ra cách đây không lâu, nhưng đến khi tìm hiểu thật kĩ lưỡng cho bài viết văn trên lớp, tôi mới “sáng mắt ra”… Thời cổ La Mã, các học giả tôn giáo chuyên nghiệp viết trên giấy papyrus với một thanh kim loại có tên là stylus. Sau đó những cây stylus được làm bằng chì. Ngày nay ta gọi là bút “chì” cũng từ cây stylus bằng chì này.

Cùng với sách, vở… bút chì là dụng cụ học tập quan trọng của người học sinh, vì vậy chúng ta cần phải bảo quản bút cho tốt. Dùng xong cần phải cất cẩn thận vào hộp để tránh thất lạc. Đặc biệt là đối với những chiếc bút chì bấm, ta cần hết sức lưu ý để ngòi không bị gãy, không bị ảnh hưởng đến bộ phận quan trọng nhất của bút. 

Thời gian cứ thế mà lặng lẽ trôi, không chờ ai một ai cả. Các cô cậu học trò đã lớn dần theo năm tháng, chỉ còn mỗi bút chì là vẫn thế. Nó vẫn mải miết, vẫn miệt mài vẫn luôn đồng hành cùng các tà áo trắng. Bút chì đối với mỗi chúng ta vẫn luôn là người bạn bé nhỏ, thân thiết, gắn bó, đáng yêu, đáng quý. Không ai là không trải qua quãng đời học tròmà không có cậu bút chì tung tăng, gần gũi bên cạnh.

Vì vậy, bút chì luôn luôn có trong kí ức và tâm hồn mỗi người mỗi khi nhắc đến thời hoa nắng. Hãy luôn trân trọng và gìn giữ người bạn nhỏ đáng yêu của mỗi chúng ta, các bạn nhé.

Có thể xem thêm văn mẫu🌺 Tả Cây Bút Chì Lớp 5 🌺

Cấu Tạo Cây Bút Chì – Bài 2

Cùng scr.vn khám phá chi tiết cấu tạo cây bút chì thông qua bài văn ngắn sau đây.

Vâng, nét chữ đã đi liền với văn hóa con người. Để có một nét chữ ” cười trên giấy trắng”, ta không thể không nói tới cây bút, Cây bút đã đi liền với văn minh nhân loại.

 Thời Nho học, bút của người Á châu bằng lông thỏ gắn vào trúc, mực là một chất rắn được mài hàng giờ mới trở thành chất lỏng. Khi nền Nho học cáo chung, nhường chỗ cho Tây học thì nước ta xuất hiện bút chì, bút mực. Bút chì làm bằng gỗ được khoét một ống dài. Ở giữa ống đó đựng chì. Chì là một loại gỗ mềm đã được đốt cháy. Khi viết nó phát sinh ra một màu đen mịn. Với thời gian, chì được pha chế bằng hóa chất, trong những nhà máy tối tân. Độ đen của chì được quy định bằng các con số từ 1B đến 4B, 5B, v.v….

Bút chì bao gồm 2 phần chính là vỏ bút và lõi chì. Lõi chì bên trong được trộn từ chì và đất sét, sau đó được nhúng vào sáp rồi đổ vào một nửa vỏ bút có rãnh nhỏ, sau đó nửa vỏ bút còn lại sẽ được đặt lên nhằm đậy kín phần lõi bên trong. Bên ngoài thì nhà sản xuất thường sơn thêm cho nó đủ màu sắc nhằm bảo vệ vỏ cây bút chì cũng như giúp cho nó đẹp hơn.

Nhìn cấu tạo đơn giản thế thôi nhưng công dụng của nó lớn như thế nào thì ai cũng biết, nếu không có bút chì thì làm sao chúng ta có thể học và viết được những con chữ đầu tiên cơ chứ. Bút chì mãi là một kỷ niệm tuổi đẹp đẽ của mỗi chúng ta.

Thuyết Minh Về Cây Bút Chì Ngắn Gọn – Bài 3

Tham khảo bài văn thuyết minh về cây bút chì ngắn gọn được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Bút chì là một đồ dùng để viết hoặc vẽ trên giấy hoặc gỗ, thường có lõi bằng chất liệu than chì và các hợp chất của nó hoặc tương tự.

Lõi làm bằng chì (graphite) và vỏ làm bằng gỗ hoặc giấy ép. Bút chì hiện đại còn có thêm loại bút chì bấm và bút chì nhiều mũi. Tên gọi bút chì có thể xuất phát từ loại bút có lõi chì (kim loại) mà người Roman cổ đại dùng để viết trên giấy papyrus.

Có hai loại bút chì: bút chì thường màu đen và bút chì màu có nhiều màu sắc. Bút chì đen thường được sử dụng để viết nháp hoặc tập viết còn bút chì màu được dùng trong hội họa, tô màu là chủ yếu.

Ruột bút chì (loại thường) trong sản xuất công nghiệp thường được tạo ra bằng hỗn hợp than chì và đất sét mịn trộn với nước để tạo các sợi ruột chì dài. Các sợi ruột chì này được nhúng vào dầu hoặc sáp và đổ vào nửa phần vỏ bút có tạo rãnh. Sau đó, nửa phần vỏ bút còn lại được gắn lên trên và ép lại. Sau đó, cây chì dài này được sơn lại và cắt ra thành từng đoạn bút chì để bán.

Độ cứng của bút chì tại Việt Nam sử dụng theo hệ thống phân loại độ cứng bút chì Châu Âu hiện đại, trải từ 9H (cứng và nhạt nhất) đến 9B (mềm và đậm nhất). Tuy thang phân loại khá dài nhưng người ta chỉ thường dùng loại từ 2H đến 5B mà thôi.

Bút chì tuy đơn giản là thế nhưng nó là vật bất ly thân của các cô cậu học trò, dù cho sau này lớn lên ít sử dụng thì bút chì vẫn là một khoảng trời kỷ niệm không bao giờ quên.

Đọc thêm top văn mẫu🌺 Tả Cây Bút Chì Lớp 4 🌺hay nhất

Bài Thuyết Minh Về Cây Bút Chì Hay – Bài 4

Bài thuyết minh về cây bút chì hay giúp các em có thể học hỏi và rèn luyện kĩ năng viết của mình tốt nhất.

Bút chì là một đồ dùng rất quen thuộc với mỗi người chúng ta, từ khi bắt đầu đi học là chúng ta đã được làm quen với bút chì.

Đây cũng là cây bút theo em trong những năm đầu tiên cầm bút tập viết, có thể tẩy xóa.  Lõi làm bằng chì (graphite) và vỏ làm bằng gỗ hoặc giấy ép. Bút chì hiện đại còn có thêm loại bút chì bấm và bút chì nhiều mũi. Tên gọi bút chì có thể xuất phát từ loại bút có lõi chì (kim loại) mà người Roman cổ đại dùng để viết trên giấy papyrus.

Có hai loại bút chì: bút chì thường màu đen và bút chì màu có nhiều màu sắc. Bút chì đen thường được sử dụng để viết nháp hoặc tập viết còn bút chì màu được dùng trong hội họa, tô màu là chủ yếu. Ruột bút chì (loại thường) trong sản xuất công nghiệp thường được tạo ra bằng hỗn hợp than chì và đất sét mịn trộn với nước để tạo các sợi ruột chì dài. Các sợi ruột chì này được nhúng vào dầu hoặc sáp và đổ vào nửa phần vỏ bút có tạo rãnh. Sau đó, nửa phần vỏ bút còn lại được gắn lên trên và ép lại. Sau đó, cây chì dài này được sơn lại và cắt ra thành từng đoạn bút chì để bán.

Độ cứng của bút chì tại Việt Nam sử dụng theo hệ thống phân loại độ cứng bút chì Châu Âu hiện đại, trải từ 9H (cứng và nhạt nhất) đến 9B (mềm và đậm nhất). Tuy thang phân loại khá dài nhưng người ta chỉ thường dùng loại từ 2H đến 5B mà thôi. Khi học tập, viết chính tả, em hay sử dụng bút trì, nó rất hữu ít. Tập tô hay tập vẽ em cũng đều dùng đến cây bút chì.

Em nhớ mãi câu thơ khi học vẽ cô giáo hay đọc: Thân em như cây bút chì suốt đời lao lực rồi thì cụt ngun, chì tôi tiện dụng ân cần giúp đời vẽ, nháp chữ hình thênh thang.

Thuyết Minh Về Cây Bút Chì Bấm – Bài 5

Bài văn thuyết minh về cây bút chì bấm để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc quan tâm dưới đây.

“Muốn đậm thì mút
Muốn dài thì gọt
Cứng quá là hư
Mềm cũng không tốt.”

Theo các bạn, đó là đồ vật gì? Đồ vật này vô cùng quen thuộc với chúng ta, đó chính là những chiếc bút chì. Tôi cũng sắm cho mình nhiều chiếc bút chì sắc màu. Nhưng tôi lại thích chiếc bút chì kim hơn cả.

Chiếc bút chì nho nhỏ, chừng bằng đốt ngón tay. Nó dài khoảng 15 cm. Chiếc bút chì kim được khoác “một bộ váy” màu xanh bằng nhựa. Trên đỉnh, người ta gắn một viên ngọc trai tròn màu hồng. Bên trong viên ngọc trai lại có một cục tẩy nho nhỏ. Mỗi khi cần tẩy, em chỉ cần đổi đầu chì là có thể tẩy được.

Viên ngọc trai còn có một nhiệm vụ đặc biệt, nó chính là cánh cửa để mở cho ruột chì đi vào trong. Muốn đẩy ngòi chì, em chỉ cần ấn nhẹ viên ngọc, ngòi chì sẽ tức khắc làm công việc của mình. Thân bút hình trụ tròn, giữa thân được khắc dòng chữ “Deli” tròn trịa, mềm mại. Phần đặt tay cầm bút được khắc những vòng tròn nối tiếp nhau như những chiếc vòng. Những chiếc vòng nhỏ xíu này giúp tôi cầm bút được chắc chắn hơn.

Mỗi khi cần làm công việc của mình, bút chì kim của tôi lại ăn món ăn quen thuộc: ngòi chì. Khác với những chiếc bút chì “muốn dài thì gọt”, bạn chì kim của tôi chỉ cần đưa ngòi vào là có thể viết được những dòng chữ ngay ngắn. Tôi thích bút chì kim hơn cả chắc cũng vì lí do này.

Ngày nào cũng vậy, chiếc bút chì kim ngoan ngoãn nằm trong hộp bút để theo tôi tới trường. Nó vừa giúp tôi viết bài, vừa cùng tôi vẽ rất nhiều bức tranh đẹp đẽ. Tôi thích chiếc bút chì kim này biết bao!

Chia sẻ thêm bài văn ✅Thuyết Minh Về Cây Bút Máy ✅ Hay, độc đáo

Thuyết Minh Về Cây Bút Chì Ngắn Gọn Nhất – Bài 6

Cùng học hỏi cách hành văn trong bài thuyết minh về cây bút chì ngắn gọn nhất sau đây.

Em có một người bạn nhỏ luôn bên cạnh giúp đỡ em học tập. Đó là bút chì 2B. Em rất yêu quý bạn bút chì này.

Bạn bút chì cao 18 xentimet. Thân bút chì được làm bằng gỗ, có hình trụ tròn. Thân có đường kính 0,5 xentimet. Lúc nào bạn ấy cũng khoác lên mình chiếc áo sơn màu vàng nhạt. Một đầu của bạn được bọc sơn màu đen. Em tưởng tượng lớp sơn màu đen ấy như tóc của bạn vậy. Trên mái tóc đó còn khắc tên của bạn: “2B”.

Một đầu kia của bạn bút được em gọt nhọn hoắt. Phần nhọn ấy là ruột của bút chì. Ruột bút được làm bằng than chì màu đen. Khi đầu bút bị mòn đi em lại dùng gọt bút chì gọt tiếp để viết chữ đẹp hơn. Mỗi khi viết, bạn bút chì nằm gọn trong bàn tay em. Em viết từng đường nét rõ nét, đẹp đẽ trên trang giấy. Dường như bạn bút chì cũng như cổ vũ em viết tiếp vậy.

Hồi lớp một em dùng bút chì để tập viết những chữ cái đầu tiên. Suốt bao năm học bút chì vẫn gắn bó thân thiết với em như thế. Bây giờ bạn bút chì thường giúp em kẻ bài, kẻ lề, đánh dấu lỗi sai… Bạn ấy còn là trợ thủ đắc lực giúp em học môn Mĩ thuật nữa. Dùng bút xong em xếp bạn ấy gọn gàng vào hộp bút. Em cũng dùng thật cẩn thận để bút chì không bị rơi, gãy. Có như vậy bạn ấy mới ở bên em lâu được.

Đối với em, bạn bút chì 2B là một người bạn vô cùng quan trọng. Chẳng biết từ bao giờ bạn ấy đã chiếm nhiều tình cảm trong lòng em như thế. Em muốn nói: “Cảm ơn bút chì rất nhiều”…

Xem thêm văn mẫu ✅Thuyết Minh Về Chiếc Bút Bi✅ Lớp 8

Thuyết Minh Về Cái Bút Chì Đặc Sắc – Bài 7

Khám phá ngay bài văn thuyết minh về cái bút chì đặc sắc sau, nó sẽ giúp các em có thể học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức hay.

Trong cuộc sống, từ lúc chúng ta sinh ra, lớn lên và trưởng thành sẽ gắn bó với rất nhiều thứ khác nhau. Có lẽ, thời học sinh là những kỉ niệm đẹp nhất của mỗi con người. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn chúng ta đã từng sử dụng cây bút chì. Vậy có khi nào bạn có những thắc mắc về chúng?

Bút chì ra đời từ bao giờ chúng ta không còn nhớ rõ nhưng nó đã có từ lâu đời. Những thế kỉ trước chiếc bút chì có hình dáng khá to, gấp ba, bốn lần so với bút chì hiện nay. Thân ngoài được làm bằng gỗ, gồ ghề, không được mài nhẵn, trông rất lạ và rất vui mắt, nếu trông không kĩ, mọi người đều hiểu nhầm nó chỉ là một khúc gỗ thường.

Đầu cây bút là một khúc chì nhô ra, chắc vì khi đó, đồ chuốt bút chì chưa được phát minh nên ngòi bút khá cụt. Đó là những chiếc bút chì đầu tiên của nhân loại. Tuy nhiên, hiện nay, bút chì đã được con người cải tiến rất nhiều và trở nên nhỏ gọn, tiện dụng.

Chiếc bút dài khoảng một gang tay người lớn, hình dáng to bằng ngón tay út rất nhỏ gọn, tiện lợi. Ruột bên trong là khúc chì dài được bao bọc bởi một lớp gỗ. Lớp gỗ ngoài sau nhiều năm cải tiến thì đã được nhẵn phang hơn, gỗ tốt, khó gãy. Giờ đây, người ta còn trang trí nhiều họa tiết bắt mắt khác nhau bên ngoài vỏ bút chì để tăng tính thẩm mĩ cũng như tạo sự thích thú cho người sử dụng.

Đầu bút khi mới mua chưa được chuốt nhọn, chúng ta phải dùng chiếc gọt bút chì để gọt cho đầu chì nhọn mới có thể sử dụng như ý. Ruột bút và lớp vỏ có chiều dài bằng nhau. Sau khi chuốt, đầu bút nhọn như hình tam giác. Chiếc bút chì còn hữu dụng hơn khi cuối thân bút được gắn vào một cục tẩy nhỏ.

Chiếc bút chì tuy nhỏ nhưng lại có công dụng to lớn. Từ nhỏ, ta đã được cầm chiếc bút, lựng khựng vẽ từng vòng tròn rồi dần dần là rèn từng nét chữ. Từ những trang vở đầu tiên những dòng viết, nét bút nguệch ngoạc cũng để lại cho chúng ta những kỉ niệm về người bạn ấy. Chiếc bút chì còn cho ta những bức vẽ, những sự vật, con người được hiện bởi bàn tay khéo léo của những người hoạ sĩ tài ba.

Chiếc bút chì là một người bạn rất thân thiết và gần gũi đối với chúng ta, là một chiếc bút thông dụng, giá thành rẻ nhưng mang lại lợi ích to lớn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bút chì phù hợp với túi tiền để chúng ta lựa chọn, hãy sử dụng chúng và tạo ra những giá trị, lợi ích to lớn cho cuộc đời.

Thuyết Minh Về Một Cây Bút Chì Ấn Tượng – Bài 8

Để có thể thuyết minh về một cây bút chì ấn tượng thì các em học sinh cần phải có một sự quan sát tốt, ngoài ra còn cần vận dụng thêm nhiều biện pháp nghệ thuật xen kẽ.

Thời học sinh gắn liền với nhiều kỉ niệm và những vật dụng khác nhau. Những vật dụng đó tưởng chừng vô cùng nhỏ bé, đơn sơ nhưng chính nó đã góp một phần quan trọng làm nên những thành công to lớn của chúng ta sau này. Một trong những đồ dùng mà ai cũng biết, cũng đã từng sử dụng trong thời học sinh chính là chiếc bút chì.

Từ thời La Mã cổ đại, các học giả tôn giáo chuyên nghiệp đã sử dụng thanh kim loại gọi là stylus để viết trên giấy làm từ vỏ cây papyrus. Đó được coi là tiền thân của chiếc bút chì hiện nay. Đến năm 1564, than chì graphite được lịch sử ghi nhận sử dụng tại Borrowdale, Anh. Từ đó về sau, người ta đã nghiên cứu và sản xuất lần đầu tiên tại Nürnberg, nước Đức năm 1662. Từ đó đến nay, trải qua mấy trăm năm, chiếc bút chì đã được cải tiến rất nhiều và trở nên đa dạng, tiện lợi, giúp ích cho con người rất nhiều trong cuộc sống.

Chiếc bút dài có một gang tay và to bằng ngón tay út người trưởng thành. Nó có hình trụ dài, nhỏ gọn bao gồm hai đầu: một đầu là ngòi chì được gọt nhọn để viết nét chữ trên giấy; đầu còn lại có gắn một cục tẩy nhỏ dùng để xóa những nét chữ viết sai. Cấu tạo của chiếc bút gồm hai phần: phần vỏ và phần ruột. Phần vỏ được làm bằng nhựa hoặc gỗ tùy từng loại bút. Ngoài thân bút có in những hình họa tiết bắt mắt khác nhau để người sử dụng có nhiều sự lựa chọn tùy vào sở thích của mình. 

 Phần ruột là khúc chì dài nằm gọn trong phần vỏ. Trước đây, phần ruột này là một khúc chì liền mảnh thuôn dài, mỗi khi viết mòn đầu chì, người dùng phải dùng dụng cụ gọt bút chì để gọt phần đầu chì đó cho nhọn để tiện viết. Sau này, con người đã cải tiến chiếc bút, người ta gọt nhọn sẵn những khúc chì nhỏ và nối nó với nhau thành một chiếc ruột dài, mỗi khi viết mòn đầu chì này, người ta chỉ việc đổi sang đầu chì khác.

Chiếc bút chì gắn bó với mọi thế hệ học sinh từ những nét chữ đầu tiên. Từ hồi mẫu giáo, ta đã được cầm chiếc bút, lựng khựng vẽ những nét nguệch ngoạc đầu tiên rồi dần dần là rèn từng nét chữ. Từ những trang vở, những dòng viết, nét chữ ấy cũng để lại cho chúng ta nhiều kỉ niệm quý giá. Khi nét chữ chúng ta cứng cáp hơn, ta chuyển sang dùng bút mực thì bút chì lui về làm người bạn trong những giờ học vẽ.

Trên thị trường, một chiếc bút chì có giá thành khá rẻ: dao động từ 3 nghìn đồng trở lên đến vài chục nghìn. Chính nhờ việc giá thành rẻ nên mọi người thoải mái lựa chọn và sử dụng. Mỗi ki viết sai hoặc cần chỉnh sửa nét chữ, ta chỉ cần dùng cục tẩy và xóa nét đó đi rồi viết lại nét mới vô cùng tiện lợi lại không mất đi tính thẩm mĩ, vượt trội hơn hẳn so với những loại bút khác.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, từ bao năm nay chiếc bút chì vẫn giữ vững được vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống và giúp đỡ bao thế hệ con người thành tài. Không chỉ bây giờ mà ngay cả sau này, bút chì mãi chiếm vị thế quan trọng trong lòng những học sinh như chúng ta.

Xem thêm các bài văn🌼 Thuyết Minh Về Cây Bút Bi 🌼Lớp 9 Hay nhất

Bài Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Chì Ngắn Nhất – Bài 9

Bài văn thuyết minh về cây bút chì ngắn nhất với cách diễn đạt câu văn hay và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt và sáng tạo.

Ngày đi học ai cũng có cho mình một cây bút chì. Cây bút chì thon và dài bằng một gang tay người lớn. Cây bút chì thơm thơm mùi gỗ mới. Hai đầu bằng phẳng. Nhìn vào hai đầu, em thấy lộ ra lõi chì đen nhánh, đó là một bút chì. Nhờ có lớp gỗ bao bọc nên ruột bút chì ít bị gãy. Bên ngoài của lớp gỗ ấy là lớp sơn màu vàng sẫm.

Lớp sơn bóng loáng trông thật đẹp. Và cũng thật thích thú mỗi khi em dùng cái vỏ nhựa để gọt một đầu. Cái vỏ khẽ xoay, từng lớp vỏ gỗ xoắn tròn tuôn ra theo lưỡi gọt, vỏ gỗ tựa gỗ bào của bác thợ mộc. Mỗi khi gọt bút, ngòi chì nhô ra, em thử vẽ những nét bút đầu tiên. Ngòi bút in đậm những đường nét sắc sảo trên trang giấy. Thân bút cầm rất vừa tay, vẽ nhiều cũng không hề mỏi. Ruột chì không mềm quá mà cũng không cứng quá. Nét vẽ mảnh mai, thật vừa ý em.

Cây bút chì như người bạn đồng hành với em. Mỗi khi chữa lỗi chính tả hay học vẽ, em lại dùng đến nó. Không chỉ thế, em còn dùng bút chì để phác họa chân dung bố, mẹ hoặc em gái của em. Có lúc em vẽ búp bê với những bộ quần áo thời trang, ngộ nghĩnh. Cũng có lúc em vẽ chú bộ đội canh giữ vùng trời của Tổ quốc. Khi nghĩ về quê hương, em vẽ ruộng đồng, sông máng, vẽ “cánh cò bay lả bay la”, vẽ lũy tre làng ôm ấp xóm thôn,…

Bút chì đã giúp ích cho em nhiều lắm, vì vậy em rất yêu quý nó. Nếu một mai em trở thành kiến trúc sư, bút chì cũng sẽ gắn bó với em.

Chia Sẻ Bạn Cách ❤️  Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí ❤️ Card Viettel Mobifone

Văn Thuyết Minh Về Cây Bút Chì Có Sử Dụng Biện Pháp Nghệ Thuật – Bài 10

Học hỏi ngay cách làm văn thuyết minh về cây bút chì có sử dụng biện pháp nghệ thuật độc đáo sau đây.

Đối với học sinh chúng ta thì cây bút chì chính là một thứ hết sức quen thuộc. Nó là một sản phẩm được tạo ra để phục vụ cho đời sống của con người và nhất là trong học tập. Có thể nói rằng khoảng thời gian từ khi ta bắt đầu tập cầm bút cho đến khi ta trưởng thành thì chiếc bút chì chính là một người bạn thân thiết gắn bó lâu năm với chúng ta.

Chiếc bút chì xuất hiện bên cạnh cuộc sống của con người với rất nhiều công dụng. Cách sử dụng lại hết sức đơn giản và dễ dùng. Vào những thế kỉ trước đây chiếc bút chì không hề thon gọn như bây giờ mà mang một hình dáng khá to và có kích thước gấp ba lần, bốn lần so với bút chì bây giờ. Ngày ấy cây bút chì được thiết kế với thân ngoài được làm bằng gỗ, khá gồ ghề chứ không hề nhẵn như bây giờ.

Thời gian dần trôi qua, trải qua hàng trăm năm trôi qua thì hình dáng của chiếc bút chì cũng được làm ra công phu hơn. Nó lúc này vẫn là thứ công dụng đơn giản mà hết sức hữu ích cho đời sống con người. Lúc này chiếc bút có độ dài tầm một gang tay, có thân hình nhỏ gọn và dài để tiện cho việc cầm viết.

Ruột ở bên trong được làm bằng một khúc chì dài và bao bọc xung quanh là lớp gỗ. Từ lúc được phát minh ra thì sau nhiều năm lớp gỗ bên ngoài đã được cải thiện đáng kể. Họ chọn những loại gỗ tốt, khó gãy và nhẵn hơn để làm nên phần gỗ vỏ ngoài cho cây bút chì.

Cây bút chì khi mới mua chưa sử dụng sẽ có phần vỏ và ruột bút dài bằng nhau, sau đó khi người mua sử dụng thì mới vót nhọn phần đầu bút để tránh việc gãy ngòi trong quá trình mua và bán chúng. Việc chuốt đầu bút sẽ khiến đầu bút như hình tam giác, phần ngòi nhọn đó sẽ giúp tạo nét bút thanh mảnh và dễ viết hơn.

Thậm chí để trang trí thêm cho cây bút chì và cũng trang bị thêm một sự tiện lợi người ta đã gắn thêm một cục tẩy bé phần cuối thân bút. Chiếc bút chì có cấu tạo hết sức đơn giản như thế thôi nhưng vai trò của nó lại không đơn giản chút nào.

Tên gọi của bút chì thực chất chính là xuất phát từ loại bút được người Roman cổ đại viết lên giấy papyrus. Phần ruột bút chì không chỉ đơn giản chỉ là than chì mà đó là một hỗn hợp giữa đất sét mịn và than chì trộn với nước để có thể tạo ra sợi chì dài.

Sau đó những  sợi chì dài này sẽ được nhúng vào sáp hoặc dầu, rồi chúng được đổ vào nửa phần thân bút có sẵn rãnh. Đó là quy trình cơ bản để tạo nên một cây bút chì gỗ. Tiếp đó sẽ là những quy trình cắt khúc và trang trí chúng để bán đi. Bút chì gỗ không chỉ có màu đen dùng để viết, vẽ mà nó còn có loại bút chì màu thường được dùng để tô màu. 

Ngày nay việc sử dụng bút mực đã khá phổ biến vì độ tiện lợi và mực bền. Thế nhưng vị trí của cây bút trì vẫn không hề thay đổi. Các bạn nhỏ lần đầu được tiếp xúc và cầm bút vẽ từng nét chính là với cây bút chì, rồi đến khoảng thời gian tập viết từng nét chữ cũng là cây bút chì gắn bó.

Thậm chí đến khi đã học đến những lớp lớn hơn vẫn có nhiều bạn có thói quen sử dụng bút chì hơn là dùng bút mực. Có như vậy  mới thấy rằng cây bút chì đã trở thành một phần quen thuộc trong ký ức, một người bạn tri kỷ của chúng ta.

Thân em như cây viết chì
Suốt đời lao lực rồi thì cụt ngun
Chì tôi tiện dụng ân cần
Giúp đời vẽ, nháp chữ, hình thênh thang.

Câu thơ ngắn nhưng đem lại đầy đủ ý nghĩa mà một cây bút chì đơn giản nhưng tiện dụng đến với chúng ta. Dù cho nó không cầu kì, không bóng bẩy và thậm chí có giá trị rẻ. Đó là một người bạn thân thiết và gần gũi với cuộc sống của các bạn học sinh nhất. Có thể bình thường bạn không hề giữ gìn chiếc bút chì cạnh mình nhưng đến những lần kiểm tra quan trọng thì chiếc bút chì chính là công cụ để bạn làm bài, tô đáp án.

Tham khảo thêm văn mẫu 😍Thuyết Minh Về Cái Kéo 😍Lớp 9

Thuyết Minh Về Chiếc Bút Chì Điểm Cao – Bài 11

Tham khảo bài văn mẫu thuyết minh về chiếc bút chì điểm cao sau đây sẽ gợi ý cho các em nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài văn của mình.

Trong đời sống học tập hàng ngày có vô số những dụng cụ đã gắn bó với chúng ta thậm chí nó còn trở thành những người bạn đồng hành không thể thiếu. Song được nhiều bạn nhỏ yêu mến nhất, cũng gắn bó với ta nhiều nhất từ lúc mới tập viết chữ đến khi trưởng thành có lẽ chính là cây bút chì thân yêu.

Nhắc đến bút chì chắc không ai còn xa lạ nữa. Nó đã xuất hiện từ rất lâu trong cuộc sống mỗi người. Từ thưở khai sinh ra chữ viết ông cha ta đã biết dùng mực tàu, dùng than nghiền nát trộn lẫn nước để tạo nên nét chữ. Và đến hôm nay khi nhân loại đổi thay hàng loạt những phát minh hiện đại ra đời thì bút chì vẫn là một vật dụng không thể thay thế thậm chí nó còn được kế thừa và cải biến đi cho phù hợp hơn với đời sống.

Ngày xưa khi còn đi học chắc ai cũng đã từng cầm chiếc bút chì trên tay, vỏ gỗ to thô sơ vẫn chưa được bào mòn bên trong là ruột than nhỏ. Cây bút chì nếu không được biết trước chúng ta còn tưởng nó là một cây gỗ nào đó. Mỗi lần dùng hết chì lại phải dùng dao để gọt cho đầu chì hiện ra để viết tiếp.

Trải qua bao nhiêu năm bao nhiêu thế hệ học trò qua đi chiếc bút chì đã có những cải biến nhất định về hình dáng cũng như cách sử dụng vừa giúp học sinh tiết kiệm thời gian lại vừa sạch sẽ và không mất nhiều công sức. Vẫn là những chiếc vỏ gỗ dài khoảng 15 -20cm bút chì đã được tạo hình rất đẹp mắt, thon gọn. Cầm vô cùng chắc tay, và đi liền với nó không còn phải dùng dao vót chì nữa mà đã có cả một dụng cụ chuyên dụng để gọt chì.

Hiện nay cũng có rất nhiều loại bút chì hiện đại ra đời như bút chì kim, bút chì bấm… với những chất liệu khác nhau như kim loại, nhựa…. tuy nhiên dù có đổi thay như thế nào thì nó cũng không biến đổi về kĩ thuật.

Giá thành của những chiếc bút chì này rất rẻ thậm chí nó còn được sử dụng trong một thời gian rất dài và rất bền. Thế nhưng dường như có những bạn trẻ lại không biết nâng niu quý trọng nó. Thường bẻ gãy hoặc dùng một lần rồi vứt đi một cách vội vàng.  Tại sao chúng ta lại không biết trân trọng nó? Trân trọng những thứ đã gắn với cả một tuổi thơ đầy biến động của mỗi người? 

Chiếc bút chì – tôi nghĩ rằng dù có là bây giờ thậm chí là đến vài chục năm nữa thì nó vẫn sẽ là một trong những dụng cụ không thể thiếu đối với bất kì thế hệ học sinh nào. Chính từ những nét vẽ đơn sơ nguệch ngoạc này sẽ là sự khởi nguồn, nền móng của một nền tảng tri thức và những giá trị tinh thần bất diệt.

Chia Sẻ Bài 🌵 Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích Lớp 4 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cái Bút Chì Bằng Tiếng Anh – Bài 12

Scr.vn còn mang đến cho các em học sinh bài văn thuyết minh về cái bút chì bằng tiếng Anh rất ấn tượng.

I have a very nice charcoal pencil. At the top of the pen body is a white circular eraser, bordered by a shiny metal circle. Like someone put on a really pretty rubber hat. Its whole body is covered with a navy blue shirt. On that thin, smooth shirt, there were even English words. The other end is pointed like a tiny spaceship or a rocket, revealing the lead, the tip is as sharp as a tower.

The exposed charcoal part has a glossy black color. My teacher likes this lead because she said it has a moderate hardness. Every time I write, I see the black pencil line, evenly, clearly on the page. During Art class, my classmates all want to borrow my pencil to draw.

When the pen wears out, I use a pencil sharpener to sharpen the new lead. I always cut to fit so I don’t overdo it and break the new lead. I have to use it every class. Sometimes I draw margins, but sometimes I correct the work on the board into my notebook. After using the pencil, I carefully put it in the pencil case to avoid it falling. Because when it falls, the coal inside will be broken.

Tạm dịch:

Tôi có một cây bút chì than rất đẹp. Trên đầu thân bút có một cục tẩy hình tròn màu trắng, được viền bởi một vòng tròn kim loại sáng bóng. Giống như ai đó đội một chiếc mũ cao su rất đẹp. Toàn thân nó được bao phủ bởi một chiếc áo màu xanh nước biển. Trên chiếc áo sơ mi mỏng mịn ấy, có cả dòng chữ tiếng Anh. Đầu còn lại nhọn như tàu vũ trụ hay tên lửa tí hon, để lộ đầu chì, đầu nhọn như ngọn tháp.

Phần than lộ ra ngoài có màu đen bóng. Cô giáo của tôi thích loại chì này vì cô ấy nói nó có độ cứng vừa phải. Mỗi khi tôi viết, tôi thấy dòng bút chì đen, đều, rõ ràng trên trang giấy. Trong giờ học Mĩ thuật, các bạn trong lớp đều muốn mượn bút chì của tôi để vẽ.

Khi ngòi bút bị mòn, mình dùng gọt bút chì để chuốt lại đầu chì mới. Tôi luôn cắt cho vừa vặn để không làm quá tay và làm gãy chì mới. Tôi phải sử dụng nó mỗi lớp. Đôi khi tôi vẽ lề, nhưng đôi khi tôi sửa bài trên bảng vào vở. Sau khi sử dụng bút chì, tôi cẩn thận cất nó vào hộp đựng bút chì để tránh nó bị rơi. Vì khi rơi xuống, than bên trong sẽ bị hỏng.

Tham Khảo Bài 😍 Tả Cây Bút Máy 😍15 Bài Văn Tả Cây Bút Mực Hay Nhất

Thuyết Minh Về Cây Bút Chì Lớp 8 Hay – Bài 13

Văn thuyết minh về cây bút chì lớp 8 hay với cách diễn đạt bài văn hấp dẫn, sử dụng hình ảnh miêu tả chân thực.

Bút chì, chắc hẳn đây là một vật dụng khá quen thuộc với mỗi chúng ta. Ngay từ nhỏ bản thân chúng ta đã sử dụng bút chì, chữ cái đầu tiên chúng ta viết cũng là dùng bút chì viết ra. Vậy các bạn có biết bút chì có bao nhiêu loại, từ đâu mà có không?

Thật ra bút chì được phát minh năm 1795 bởi NiCoLas một nhà khoa học phục vụ cho quân đội. Ta có thể thấy rằng bút chì có từ rất sớm tuy nhiên hình dáng lúc ban đầu của nó lại không đẹp và gọn gàng như bây giờ mà khá to, được làm bằng gỗ thô có lẽ lúc đó người ta quan tâm đến công dụng của nó hơn là hình dáng. Hiện tại cây bút chì mang một hình dáng khá nhỏ gọn và tiện dụng, ruột bút được làm bằng chì (graphite), Vỏ bút thường được làm bằng gỗ hoặc giấy ép.

Lúc trước khi còn nhỏ, tôi hay rút phần ruột của bút chì ra rồi tự hỏi làm như thế nào để tạo ra một cây bút chì như vậy, lúc đó cứ nghĩ rằng người ta sẽ tạo một cái vỏ hình tròn rồi bỏ ruột bút chì vào.

Lớn lên rồi mới biết rằng sản xuất bút chì không đơn giản như vậy mà ban đầu phải tạo ra ruột bút chì bằng hỗn hợp than chì và đất sét mịn rồi trộn với nước để tạo ra ruột bút chì dài sau đó các sợi ruột bút chì này được nhúng vào dầu hoặc sáp rồi đổ vào giữa phần vỏ bút có tạo rãnh và cuối cùng là đặt nữa phần vỏ bút còn lại lên trên rồi ép lại, sơn lên rồi cắt thành từng khúc là hoàn thành.

Tuy nhiên bút chì cũng có nhiều loại ví dụ như bút chì đen truyền thống và bút chì màu, dùng để vẽ, viết hay tô màu. Ngoài phân loại bằng màu ra thì bút chì còn được phân loại bằng độ cứng, đi từ loại bút chì cứng và nhạt nhất đến loại mềm và nhạt nhất là 20 loại. Theo thứ tự là (9H đến H, F, HB ,B đến 9B) và thường những kí hiệu này chúng ta sẽ được thấy trên phần thân của bút chì.

Hơn thế nữa hiện nay bút chì còn được thêm trên phần đầu một cục gôm nhỏ để thuận tiện hơn cho việc dùng bút nếu lỡ có viết sai sẽ dễ dàng xóa bỏ. Còn có một loại bút chì nữa là bút chì kim, thường được cấu tạo theo kiểu bấm và ngòi thì tự cho vào chứ không phải gọt như bút chì gỗ tuy nhiên bút chì bấm có ngòi khá yếu và dễ gẫy, nét chì nhỏ và không đậm lắm.

Mỗi vật dụng đối với mỗi người sẽ có mỗi ý nghĩa và công dụng khác nhau, đối với tôi bút chì là những kí ức đẹp đẽ nhất thời thơ bé, là những lúc viết từng chữ nguệch ngoạc được ba cầm tay viết từng chữ một, là khi tôi làm mất bút và được mẹ tặng cho một cây bút mới, trên bút có mảnh giấy ghi tên tôi. Nhìn vào cây bút chì như nhìn lại tất cả kỉ niệm đó, kỉ niệm đẹp như chỉ mới ngày hôm qua.

SCR.VN Gợi Ý 🌵 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Thuyết Minh Cây Bút Chì Lớp 8 Điểm 10 – Bài 14

Khám phá cách hành văn hay, hấp dẫn trong bài thuyết minh cây bút chì lớp 8 điểm 10 sau.

“Bút chì xanh đỏ.
Em gọt hai đầu.
Em thử hai màu.
Xanh tươi, đỏ thắm.
Em vẽ làng xóm.
Tre xanh, lúa xanh.
Sông máng lượn quanh.
Một dòng xanh mát”

Đồ dùng học tập là những vật dụng thiết yếu phục vụ việc học của chúng ta. Bên cạnh thước kẻ, bút bi, compa hay bút màu thì bút chì cũng giữ một vị trí quan trọng giúp chúng ta học tập thuận lợi.

Bút chì được phát minh từ rất sớm sớm. Vào năm 1564, loại than chì mang tên graophite được đưa vào sử dụng tại Anh. Vào năm 1662, tại Đức, chiếc bút chì lần đầu tiên được sản xuất . Vào năm 1795, Nicolas-Jacques Conte đã phát minh ra loại bút chì hiện đại và được sử dụng rộng rãi.

Một chiếc bút chì truyền thống được cấu tạo bởi hai phần. Thứ nhất là phần lõi được làm bằng than chì, phần thứ hai là phần vỏ, chất liệu của phần vỏ là làm từ gỗ hoặc giấy ép. Bút chì hiện đại có ruột than chì, được thiết kế có nắp bấm, ngoài phần vỏ làm từ nhựa, hoặc có các mũi chì được gắn kết liên tiếp với nhau.

Có nhiều cách khác nhau để phân loại bút chì. Nếu theo thời gian ra đời có thể phân thành bút chì truyền thống và bút chì hiện đại. Phân theo màu sắc có bút chì đen và bút chì màu. Theo công dụng, có thể phân loại bút chì theo bút chì màu hội hoạ, bút chì viết, bút chì trang điểm, bút chì kỹ thuật,…. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu để lựa chọn loại phù hợp khi sử dụng.

Bút chì có vai trò quan trọng trong đời sống, đặc biệt là học tập của các em học sinh. Bút chì dùng tập viết chữ, tập vẽ, tập làm toán. Bút chì giúp vẽ những hình vẽ trong toán học, sơ đồ trong hoá học, vật lý, sinh học. Bút chì còn giúp sáng tạo nên những tác phẩm hội hoạ nổi tiếng tuyệt phẩm. Các sinh viên ngành mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc,…đều luôn có bút chì sống hành trong mỗi bài học, mỗi bản vẽ. Ngoài ra, bút chì còn là thứ bút viết ghi lại những dòng thơ hay, những dòng nhật ký mơ màng của tuổi thần tiên. 

Khác với bút bi, mực in sâu trên giấy khó xoá thì bút chì lại có ưu điểm dễ xoá tẩy, bởi vậy khi viết sau, làm bài sai hay vô tình vẽ lệch hướng ta đều có thể xoá và chỉnh lại dễ dàng. Bút chì vô cùng ý nghĩa, là người bạn thân thiết đến trường cùng ta mỗi ngày. Tuy nhiên, một vài bạn lại dùng nó để viết vẽ bậy vào bàn học, tường lớp, bảng đen,…điều đó là không nên, vừa làm bẩn vật dụng lại dễ gây hỏng bút chì. Chúng ta nên dùng nó vào việc có ích, đúng mục đích ý nghĩa của mình.

Đối với mỗi chúng ta, bên cạnh phấn trắng, bảng đen, bên cạnh thầy cô bè bạn thì chiếc bút chì luôn chứa đựng những kí ức đẹp đẽ của tuổi học sinh. Hy vọng ra, tôi và các bạn sẽ luôn trân trọng và gìn giữ những chú lính chì bé nhỏ của mình.

Xem Thêm Bài 🌹 Tả Đồ Vật Lớp 5 Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Thuyết Minh Về Bút Chì Lớp 9 Chi Tiết – Bài 15

Bài thuyết minh về bút chì lớp 9 chi tiết được chia sẻ đến bạn đọc dưới đây, cùng đón đọc ngay nhé!

Bút chì rất quen thuộc với nhiều học sinh trong học tập. Chiếc bút chì trở thành người bạn thân thiết từ khi biết làm các phép toán đơn giản cho đến khi trưởng thành.

Bút chì có lịch sử lâu dài, cây bút chì đầu tiên được sản xuất tại Nürnberg, Đức vào năm 1662. Ngay từ khi xuất hiện thì bút chì có hình dáng to và cồng kềnh. Thân ngoài làm bằng gỗ, nhìn bên ngoài như một khúc gỗ thường. Đầu cây bút có một khúc chì nhô ra, đây là chiếc bút chì sơ khai đầu tiên xuất hiện.

Theo thời gian cây bút chì có nhiều cải tiến. Chiếc bút dài dài khoảng một gang tay, dài, nhỏ gọn. Ruột bên trong là khúc chì dài, bên ngoài là một lớp gỗ. Lớp gỗ được làm từ gỗ tốt, mịn màng và đặc biệt khó gãy. Đầu bút nhọn, chiếc bút chì bao giờ cũng đi kèm với cục tẩy nhỏ.

Bút chì gắn bó với tuổi thơ nhiều người, từ những nét chữ đầu tiên nghuệch ngoạc chắc chắn chúng ta mãi không quên. Bút chì thường dùng để vẽ tranh, nếu có vô tình viết sai hay vẽ xấu có thể dùng cục tẩy xóa đi.

Chiếc bút chì có giá thành vừa túi tiền với nhiều học sinh, bên ngoài còn được nhà sản xuất chú thích độ đậm trên thân bút. Trên thị trường nhiều nhà sản xuất còn tung ra các loại bút chì bấm nhiều màu sắc, phù hợp với thị hiếu của nhiều học sinh.

Chúng ta thường dùng những cây bút chì làm quà tặng. Tuy chỉ là một vài chiếc bút chì bình thường nhưng chứa đựng bên trong là tình cảm và giá trị rất lớn. Khi chúng ta tặng cho bạn sẽ giúp cho người bạn ghi bài, vẽ tranh.

Các bạn nên cố gắng giữ gìn chiếc bút cẩn thận xem như một người bạn thân thiết. Không nên viết, vẽ bậy lên bàn, ghế, tường mà hãy sử dụng đúng cách và đúng mục đích vào học tập. Cây bút chì thực sự là người bạn gần gũi và thân thiết với học sinh không chỉ trên lớp học mà còn tại nhà. Hãy giữ gìn đồ dùng học tập này thật cẩn thận.

Tham Khảo Bài ❤️️ Tả Chiếc Bút Mực ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cây Bút Máy Hay

Thuyết Minh Cây Bút Chì Lớp 9 Ngắn Hay – Bài 16

Bài thuyết minh cây bút chì lớp 9 ngắn hay, súc tích thể hiện qua từng câu văn, cách sử dụng từ ngữ hấp dẫn thu hút nhiều bạn đọc.

Trong mỗi học sinh chúng ta không ai là không biết về sự có mặt của cây bút chì. Tuy là loại bút nhỏ nhưng chúng có rất nhiều công dụng, giúp ích cho việc học tập của chúng ta dễ dàng hơn. Tuy thường xuyên sử dụng và rất quen thuộc về cây bút chì nhưng nhiều người chưa hiểu tường tận về cây bút.

Với cây bút chì trong tay chúng ta có thể vẽ trên giấy hoặc gỗ, thường có lõi bằng chất liệu than chì và các hợp chất của nó hoặc tương tự, vỏ làm bằng gỗ hoặc giấy ép. Ngày nay người ta sáng tạo ra thêm loại bút chì bấm và bút chì nhiều mũi. Nhiều tài liệu đã cho rằng, con người gọi loại bút này là bút chì có thể xuất phát từ loại bút có lõi chì (kim loại) mà người Roman cổ đại dùng để viết trên giấy papyrus.

Trong sản xuất công nghiệp ruột bút chì thường được tạo ra bằng hỗn hợp than chì và đất sét mịn trộn với nước để tạo các sợi ruột chì dài. Các sợi ruột chì này được nhúng vào dầu hoặc sáp và đổ vào nửa phần vỏ bút có tạo rãnh. Sau đó, nửa phần vỏ bút còn lại được gắn lên trên và ép lại. Sau đó, cây chì dài này được sơn lại và cắt ra thành từng đoạn bút chì để bán. Khi sử dụng bút chì sẽ bị mòn đi, muốn sử dụng tiếp chúng ta phải gọt đầu bút chì, để thò ra đầu bút.

Độ cứng của bút chì cũng theo một tiêu chuẩn rõ ràng, chúng ta thường dùng loại bút trải từ 9H (cứng và nhạt nhất) đến 9B (mềm và đậm nhất). Than phân rất dài nhưng loại thường dùng được tính từ 2H đến 5B mà thôi.

Bút chì đã giúp cho chúng ta rất nhiều trong học tập và công việc. Để tạo ra thành công một chiếc bút chì hoàn chỉnh như hôm nay, con người đã phải trải qua một quá trình tìm tòi nghiên cứu rất công phu, vì vậy chúng ta cần phải gìn giữ những công trình ý nghĩa cũng như đồ vật hữu ích đó.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Thuyết Minh Về Cây Bút Chì Lớp 9 Sinh Động – Bài 17

Thuyết minh về cây bút chì ớp 9 sinh động sẽ mang đến nhiều gợi ý hay để các em học sinh hoàn thành tốt hơn bài viết của mình.

Bút chì là một sản phẩm quen thuộc được tạo ra để phục vụ đời sống con người, nhất là trong học tập và đối với học sinh chúng ta. Có thể nói, chiếc bút chì đã trở thành một người bạn thân thiết theo ta đã lâu, có lẽ từ lúc vào lớp một chúng ta đã được làm quen và kết bạn.

Đã từ lâu, bút chì xuất hiện với con người mang theo rất nhiều công dụng. Đơn giản, dễ dùng. Những thế kỉ trước chiếc bút chì có hình dáng khá to, gấp ba, bốn lần so với bút chì hiện nay. Thân ngoài được làm bằng gỗ, gồ ghề, không được mài nhẵn, trông rất lạ và vui mắt, nếu trông không kĩ, mọi người đều hiểu nhầm nó chỉ là một khúc gỗ thường mà thôi. Đầu cây bút là một khúc chì nhô ra, chắc vì khi đó. đồ chuốt bút chì chưa được phát minh nên ngòi bút khá cụt. Đó là những chiếc bút chì đầu tiên của nhân loại.

Hàng trăm năm trôi qua, một thời gian khá dài, chiếc bút chì vẫn là thứ công cụ đơn giản nhưng được làm ra với hình dáng công phu hơn. Chiếc bút dài cỡ một gang tay, hình dáng dài, nhỏ gọn. Ruột bên trong là khúc chì dài được bao bọc bởi một lớp gỗ. Lớp gỗ bên ngoài sau nhiều năm cải tiến thì đã được nhẵn phang hơn, gỗ tốt, khó gãy.

Đầu bút khi mới mua chưa được chuốt nhọn, ruột bút và lớp vỏ có chiều dài bằng nhau. Sau khi chuốt, đầu bút nhọn ra như hình tam giác. Chiếc bút chì còn hữu dụng hơn khi cuối thân bút dược gắn vào một cục tẩy nhỏ. Chiếc bút chì của chúng ta cũng khá đơn giản đúng không nào?

Mặc dù giá thành chiếc bút rất vừa túi tiền và thậm chí là rẻ, nhưng nó có rất nhiều công dụng và có ích. Bút chì còn có nhiều độ đậm nhạt khác nhau nên nhà sản xuất đều chú thích độ đậm đó lên thân bút tạo thuận tiện cho người sử dụng khi mua. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn cho ra những chiếc bút chì bấm khá nhiều màu sắc, rất thu hút trẻ em. Nhưng tôi nghĩ, một chiếc bút chì truyền thống lại gần gũi với con người hơn.

Các bạn có từng nghĩ rằng, chiếc bút chì được khắc tên sẽ trở nên rất ý nghĩa nếu chúng ta dùng làm quà tặng. Tuy chỉ là một vài chiếc bút chì bình thường nhưng trong nó là cả một tình thương yêu và một niềm tin rất lớn. Khi chúng ta tặng cho bạn mình những chiếc bút đó, nó sẽ giúp cho người bạn ghi bài, vẽ những bức tranh thật đẹp hay trưng ở một góc nào đó, để khi nhìn thấy chiếc bút, người bạn ấy sẽ nhớ về chúng ta.

Tóm lại, chiếc bút chì là một người bạn rất thân thiết và gần gũi đối với chúng ta, là một chiếc bút thông dụng, giá thành thì rẻ. Chiếc bút chì thật ý nghĩa phải không nào, hãy giữ gìn nó cẩn thận và nếu có thể, hãy cố gắng phát huy thêm công dụng của chiếc bút để chiếc bút chì luôn là đồ vật và là người bạn cần thiết của học sinh chúng ta.

Đọc nhiều hơn với bài văn 🔥Tả Cái Thước Kẻ🔥 Của Em Lớp 4 Ngắn Hay

Viết một bình luận