Tả Đồ Vật Quen Thuộc Lớp 2 [36+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất]

Tả Đồ Vật Quen Thuộc Lớp 2 ❤️️ 36+ Bài Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Chia Sẽ Đến Các Bạn Học Sinh Lớp 2 Những Bài Văn Mẫu Tả Đồ Vật Xuất Sắc Nhất.

Dàn Ý Tả Đồ Vật Quen Thuộc

SCR.VN chia sẽ cho bạn đọc dàn ý tả đồ vật quen thuộc giúp bạn nhỏ lớp 2 có thể làm văn được đầy đủ ý hơn.

a. Mở bài:

– Đồ vật: cái chổi, chiếc bàn, cái bát…

b. Thân bài:

– Đồ vật đó có những đặc điểm gì nổi bật?

+ Hình dáng
+ Kích thước
+ Màu sắc
+ Chất liệu

– Tác dụng của đồ vật: có ích hay có hại…

c. Kết luận:

– Tình cảm với đồ vật: yêu mến, thích thú…

SCR.VN Chia Sẻ Thêm ❤️️ Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 ❤️️ Hay Nhất

16+ Bài Văn Tả Đồ Vật Quen Thuộc Lớp 2 Hay Nhất

Tuyển tập những bài văn mẫu tả đồ vật hay nhất dành cho các bạn lớp 2.

Bài Văn Tả Đồ Vật Quen Thuộc Lớp 2 Sâu Sắc

Em được bố mua cho một chiếc bàn. Nó được làm bằng gỗ. Chiếc bàn là một hình chữ nhật. Chiều dài của bàn là 120cm. Còn chiều rộng là 90cm. Mặt bàn được phun một lớp sơn bóng màu nâu. Dưới mặt bàn được thiết kế làm hai ngăn tủ. Em dùng để dựng sách vở, đồ dùng học tập. chiếc bàn học của em trở lên ngăn nắp hơn. Em rất thích chiếc bàn này.

Tả Đồ Vật Quen Thuộc Trong Nhà lớp 2 Hay Nhất

Nhà em có một bộ bàn ghế. Nó được làm bằng gỗ lim. Bộ bàn ghế gồm một chiếc bàn và ba chiếc ghế. Nó được đặt ở giữa phòng khách. Buổi tối, gia đình em thường ngồi ở đó xem vô tuyến, trò chuyện.

Tả Đồ Vật Quen Thuộc Trong Gia Đình Ngắn Nhất

Chiếc rổ là một đồ dùng quen thuộc trong gia đình. Nó có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau. Chiếc rổ được làm bằng nhựa hoặc nhôm. Rổ có thể dùng để đựng rau, thịt, hoa quả. Gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc rồ trong nhà.

Mời Xem Thêm ❤️️ Văn Tả Đồ Vật Lớp 2 ❤️️ Hay Nhất

Tả Một Đồ Vật Quen Thuộc Ở Trường Em Ấn Tượng

Cái bảng màu xanh ở trên bục giảng là người bạn thân thiết của cô giáo và học sinh lớp chúng em. Đó là vật dụng để cô giáo giảng bài cho chúng em nghe, gắn liền với từng nét phấn trắng của cô và trò. Vì thế lớp chúng em rất giữ gìn cẩn thận chiếc bảng xanh đó luôn sạch đẹp.

Lớp em chia thành 3 dãy bàn, chiếc bảng màu xanh hình chữ nhật được đặt chính giữa bức tường, đối diện với dãy bàn ghế ở giữa, gần với bàn giáo viên. Mỗi lần chúng em nhìn lên tấm. Chiếc bảng của lớp em mới được nhà trường thay cho đầu năm, vì chiếc bảng cũ đã bị hỏng, Chiếc bảng có màu xanh đậm, chia thành nhiều ô nhỏ bằng nhau.

Những ô nhỏ đó giống như ô kẻ trong vở ô li để khi cô giáo viết chữ rõ ràng và đẹp hơn. Ở góc phải bảng có một ô trống để cô giáo ghi sĩ số lớp và số bạn vắng. Xung quanh bảng có viền sắt màu trắng bạc để giữ cho chiếc bảng được cố định ở trên tường. Ở bên dưới chiếc bảng có một cái hộp để phấn và giẻ lau bảng.

Mỗi khi cô giáo viết chữ lên bảng, nét chứ màu trắng rất rõ nét. Cô viết chữ nét thanh nét đậm rất đẹp nên lớp em rất thích. Chất liệu bảng còn mới nên bạn nào trong lớp cũng thích được lên bảng để viết chữ. Khi cô kết thúc giờ giảng, các bạn học sinh lau chùi bảng bằng giẻ ướt được vắt khô.

Tấm bảng lại trở nên sạch bóng và dễ viết. Cô giáo bảo chiếc bảng rất quan trọng đối với lớp em nên yêu cầu lớp cần phải giữ gìn cẩn thận. Mỗi buổi trực nhật các bạn đều lau chùi rất cẩn thận. Bảng là người bạn thân thiết và không thể thiếu trong lớp học của chúng em.

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Đồ Vật Quen Thuộc Sinh Động

Nhà em có một chiếc nồi cơm điện. Mẹ đã mua chiếc nồi từ tuần trước. Nó khá to, có màu trắng. Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa. Bên trong là một chiếc xoong làm bằng nhôm. Nồi cơm điện giúp việc nấu cơm nhanh chóng hơn. Cơm cũng rất ngon và dẻo.

Luyện Tập Tả Đồ Vật Quen Thuộc Lớp 2 Đơn Giản

Em có rất nhiều đồ dùng học tập, nhưng gần gũi nhất với em là chiếc bút mực. Bút mực có hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn. Chiều dài khoảng độ một gang tay của em. Chiếc bút có nắp màu hồng dễ thương và thân bút màu trắng. Nút cài của bút màu tim tím. Vỏ bút làm bằng nhựa bên trong còn có bộ phận để chứa mực. Bút mực là người bạn kiên nhẫn cùng em luyện viết từng nét chữ hằng ngày. Em rất yêu bút. Em sẽ giữ gìn bút thật cẩn thận.

Luyện Tập Tả Đồ Vật Quen Thuộc Tiếp Theo

Đồ chơi mà em yêu thích là con lật đật – quà của bố sau một chuyến công tác. Lật đật có hình dáng bé nhỏ. Nó được bao phủ bởi màu đỏ trắng. Lật đật có cái đầu tròn, hai tay tròn trịa và một thân hình cũng rất tròn trĩnh. Lật đật ta có thể lắc lư trái phải trước sau nhưng không dễ gì mà ngã lăn ra được. Em rất yêu quý con lật đật. Nó đã dạy em bài học là cần phải biết đứng dậy trước những sóng gió cuộc đời.

Miêu Tả Đồ Vật Quen Thuộc Trong Nhà Em Đầy Cảm Hứng

Nhà em có một chiếc máy giặt. Bố mới được cơ quan tặng tuần trước. Nó khá to, có hình chữ nhật. Số lượng quần áo tối đa có thể giặt là chín ki-lô-gam. Máy giặt có nhiều chức năng khác nhau. Nhờ có chiếc máy giặt, mẹ của em đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Đọc thêm bài ❤️️ Tả Con Lật Đật Lớp 2 Ngắn Gọn ❤️️ Hay Nhất

Miêu Tả Đồ Vật Quen Thuộc Yêu Thích Trong Nhà Em Tiêu Biểu

Nhà em có một chiếc tủ lạnh. Bố đã mua nó được một năm. Chiếc tủ cao khoảng chín mươi xăng-ti-mét, có màu đen. Bên trong tủ gồm có một ngăn lạnh và một ngăn mát. Chiếc tủ đã giúp gia đình em bảo quản thực phẩm. Đây là một đồ dùng rất hữu ích.

Miêu Tả Đồ Vật Quen Thuộc Trong Gia Đình Em Dùng Hằng Ngày Đơn Giản Nhất

Nồi cơm điện là một đồ dùng quan trọng trong gia đình. Chiếc nồi khá to và có hình trụ. Nó cũng có nhiều màu sắc, hoa văn. Vỏ nồi được làm bằng nhựa. Xoong bên trong làm bằng nhôm. Nồi cơm điện giúp con người nấu cơm nhanh hơn, ngon hơn.

Miêu Tả Về Một Đồ Vật Quen Thuộc Quan Trọng Nhất

Trong nhà em có một chiếc tủ đựng quần áo. Tủ được làm bằng nhôm. Bên ngoài, nó được sơn màu hồng. Trên cánh tủ có in hình những bông hoa đào. Chiếc tủ rất to lớn. Tủ có hai ngăn. Mỗi ngăn đều có ổ khóa ở bên ngoài. Chiếc tủ dùng giúp cho quần áo luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Mô Tả Đồ Vật Quen Thuộc Giúp Ích Trong Học Tập Của Em

Chiếc đèn bàn là một đồ vật quen thuộc đối với em. Nó được làm bằng nhựa. Các bộ phận của đèn là đế đèn, thân đèn và chụp đèn. Chiếc đèn có màu hồng rất đẹp. Nó đã cung cấp ánh sáng em khi học bài.

Mời xem đoạn văn mẫu ❤️️ Tả Cái Bàn Học Lớp 2 ❤️️ Hay Nhất

Mô Tả Đồ Vật Quen Thuộc Giúp Ích Trong Học Tập Ý Nghĩa

Sinh nhật năm nay, mẹ tặng em một chiếc giá sách. Giá sách có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Nó được làm bằng gỗ. Bên ngoài, giá sách được phủ lớp sơn màu nâu bóng. Chiếc giá sách đã giúp em sắp xếp sách vở gọn gàng hơn.

Hãy Tả Một Đồ Vật Quen Thuộc Tại Góc Học Tập Của Em Điểm Cao

Lọ đựng bút của em được làm từ gốm sứ với lớp men trắng xinh xắn ở bên ngoài. Lọ có hình trụ rỗng ở bên trong, không có nắp đậy như một cốc nước. Thành lọ dày chừng gần 3mm. Phần miệng của lọ đựng bút cong cong như sóng biển, giúp bút không bị lăn tròn khi tựa lên thành miệng.

Chân lọ thì hơi to và phình ra, giúp lọ đứng chắc chắn dù để khá nhiều đồ. Trước mặt bình, có vẽ hình của một ngôi sao băng màu vàng chanh. Phía đuôi của ngôi sao là những vệt vàng tạo cảm giác như ngôi sao ấy thực sự đang bay lượn.

Hãy Tả Một Đồ Vật Quen Thuộc Ở Trường Hằng Ngày Em Trong Thấy Hay

Cạnh sân chào cờ là một bác trống trường to lớn và đường bệ. Thân bác hình dáng như một chiếc thùng rỗng ruột, được làm từ gỗ cứng. Người ta sơn lên đó lớp sơn màu đỏ và trang trí các họa tiết đường viền, ngôi sao, hình thoi… màu vàng nổi bật. Hai mặt trống được bịt lại bằng một lớp da chắc chắn.

Trên lớp da đó được trang trí những họa tiết xinh xắn và bắt mắt. Thân trống được đặt trên phần trụ bốn chân chắc chắn. Phía dưới là bốn bánh xe giúp dễ di chuyển trống đi các vị trí khác nhau. Phần trên cùng của chân được làm trũng xuống vừa với thân trống, để giúp cố định trống không bị lung lay.

Cạnh đó là một cái khay dài hình chữ nhật để bỏ dùi trống. Dùi trống thon dài hình chữ nhật, được buộc vải đỏ rất xinh. Em rất thích chiếc trống của trường mình.

Hãy Tả Về Một Đồ Vật Quen Thuộc Ở Trường Em Điểm 10

Chiếc quạt điện là một đồ vật quen thuộc, lớp của em có bốn . Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa. Lồng quạt có hình tròn, có màu xanh dương. Bên trong lòng, các cánh quạt có màu kem. Phía sau quạt có động cơ điện. Trên thân quạt có một nút vặn để điều hướng quay của quạt. Đế quạt gồm các nút để điều chỉnh tốc độ gió. Chiếc quạt là một đồ vật có ích nó giúp cho cả lớp được mát trong nhưng ngày gần hè oi bức.

Tuyển tập văn mẫu ❤️️ Văn Tả Chiếc Ô Lớp 2 Che Mưa Che Nắng ❤️️ Hay Nhất

Viết một bình luận