Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 [33+ Bài Văn Tả Đồ Vật Trong Gia Đình Lớp 2 Ngắn Gọn]

Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 ❤️️ 33+ Bài Văn Tả Đồ Vật Trong Gia Đình Lớp 2 ✅ Tuyển Tập Những Đoạn Văn Mẫu Ngắn Gọn Hay Nhất Dành Cho Bạn.

Dàn Ý Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2

Mẫu dàn ý mà SCR.VN chia sẻ cho bạn sau đây sẽ giúp bạn biết cách tả một đồ vật trong nhà và trình bày bài văn một cách hợp lý!

 • Mở đoạn
  • Đồ vật: cái chổi, chiếc bàn, cái bát…
 • Thân đoạn
  • Đồ vật đó có những đặc điểm gì nổi bật?
   • Hình dáng
   • Kích thước
   • Màu sắc
   • Chất liệu
  • Tác dụng của đồ vật: có ích hay có hại…
 • Kết đoạn
  • Tình cảm với đồ vật: yên mến, thích thú…

Tổng hợp văn mẫu 🌸 Tả Hộp Bút Lớp 2 🌸 đơn giản!

15+ Bài Văn Tả Đồ Vật Trong Gia Đình Lớp 2 Hay Nhất

15+ Bài văn ngắn gọn dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 2 khi muốn tả về một đồ vật trong gia đình!

Viết 4-5 Câu Tả Một Đồ Dùng Trong Gia Đình Em Ngắn

Nhà em có một chiếc nón. Nó có hình chóp nhọn. Khung nón được đan bằng tre, phủ lên khung tre là các lớp lá. Nón thường có dây đeo làm bằng vải mềm để giữ trên cổ. Nón giúp mọi người che nắng, che mưa. Chiếc nón rất có ích.

Viết 4-5 Câu Tả Một Đồ Dùng Trong Gia Đình Em Lớp 2 Đơn Giản

Đũa là một đồ không thể thiếu trong gia đình. Một chiếc đũa có chiều dài từ mười lăm đến hai mươi xăng-ti-mét. Đũa được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, tre, kim loại… Công dụng chính là hỗ trợ con người gắp thức ăn một cách dễ dàng. Việc dùng đũa cũng thể hiện sự tinh tế của con người.

Viết Đoạn Văn Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 Đặc Sắc

Nhà em có một chiếc chổi rơm rất bền. Chiếc chổi được làm từ rơm vàng ươm, bó lại gọn gàng bằng sợi vải đỏ. Người ta gắn vào chổi một cán gỗ dài bằng cả chiều cao của em. Ở đuôi cán gỗ, người ta đính một đoạn dây nhỏ để có thể treo chổi lên cho gọn gàng. Mỗi ngày, mẹ đều dùng chiếc chổi để quét lá rụng trong sân. Chiếc chổi rơm ấy thực sự là đồ vật quan trọng không thể thiếu của nhà em.

Dan ý 🌸 Tả Về Chiếc Cặp Sách Của Em Lớp 2 🌸 và bài văn hay nhất!

Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 Ấn Tượng

Mùa hè đã đến, mẹ em liền đem một chiếc quạt điện ra để dùng. Chiếc quạt có hình vuông, lớn như một thùng mì tôm. Quạt có ba cái cánh lớn gắn vào trục ở giữa. Trước và sau là lớp song quạt giúp bảo vệ an toàn cho mọi người. Trên đỉnh quạt là bốn nút bấm, tương ứng với các chế độ gió khác nhau. Vào mùa hè, chiếc quạt điện này là đồ dùng rất quan trọng với mọi nhà.

Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 Sáng Tạo

Bố em vừa mua về một chiếc đèn ngủ mới rất đẹp. Đèn có hình một quả dâu tây, to như nắm tay, trong suốt. Dưới chân quả, là hai chân cắm để găm trực tiếp vào nguồn điện. Trên đầu quả dâu tây là một cái nút nhỏ, chỉ cần bấm nó, đèn sẽ sáng lên, tỏa ra ánh sáng màu đỏ hồng, lúc này cả chiếc đèn ngủ như một quả dâu tây chín mọng. Nhận chiếc đèn ngủ mới, em thích lắm, háo hức mong sao thật nhanh đến giờ đi ngủ để sử dụng nó.

Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 Tiêu Biểu

Bố vừa mua cho em một chiếc giá sách. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài, giá sách được phủ lớp sơn màu vàng. Chiếc giá sách đã giúp em sắp xếp sách vở gọn gàng hơn.

Tả Đồ Vật Quen Thuộc Trong Nhà Lớp 2 Dễ Nhất

Bà ngoại của em có một chiếc quạt nan. Quạt được đan từ nan tre. Nó có hình tròn, màu trắng ngà. Kích thước của quạt khá lớn. Nó nhẹ hơn những chiếc quạt điện. Phía dưới quạt có tay cầm. Chiếc quạt đã giúp xua tan đi cái nóng mùa hè.

Tham khảo 🌸 Văn Tả Đồ Vật Lớp 2 🌸 thú vị!

Tả Đồ Vật Trong Gia Đình Lớp 2 Chọn Lọc

Trong bếp nhà em có một chiếc ấm siêu tốc. Thân ấm có hình dạng của một cái bình nước lớn trong suốt. Dưới đó là một cái đế nhỏ hình tròn, có sợi dây nối liền để cắm điện. Chỉ cần cho nước vào ấm, rồi bấm nút ở tay cầm, thì nước trong đó sẽ tự sôi. Nhờ chiếc ấm mà việc pha trà hay nấu mì tôm buổi sáng cũng thật là tiện lợi.

Tả Về Đồ Vật Trong Gia Đình Em Lớp 2 Sưu Tập

Nhà em có một chiếc đồng hồ treo tường. Nó có hình chữ nhật. Lớp vỏ ngoài được làm bằng nhựa, màu đen. Mặt đồng hồ làm bằng kính trong suốt. Bên trong, các con từ một đến mười hai có màu đen. Kim giờ, kim phút, kim giây có màu đỏ. Chiếc đồng hồ giúp mọi người trong gia đình luôn đúng giờ.

Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 Ngắn Hay

Em được bố mua cho một chiếc bàn. Nó được làm bằng gỗ. Chiếc bàn là một hình chữ nhật. Chiều dài của bàn là 120cm. Còn chiều rộng là 90cm. Mặt bàn được phun một lớp sơn bóng màu nâu. Dưới mặt bàn được thiết kế làm hai ngăn tủ. Em dùng để dựng sách vở, đồ dùng học tập. chiếc bàn học của em trở lên ngăn nắp hơn. Em rất thích chiếc bàn này.

Tả Một Đồ Vật Trong Gia Đình Em Lớp 2 Chi Tiết

Nhà em có một chiếc tủ lạnh. Chiếc tủ rất to. Nó có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng một mét sáu mươi. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài, chiếc tủ được sơn màu đỏ. Bên trong tủ có hai ngăn chính. Mỗi ngăn gồm có hai tầng. Trên cánh tủ còn có các ngăn nhỏ. Chiếc tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm cho gia đình em.

Xem thêm văn mẫu 🌸 Tả Con Lật Đật Lớp 2 🌸 ngắn gọn và hay!

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Đồ Vật Trong Nhà Đầy Đủ

Nhà em có một chiếc nồi cơm điện. Chiếc nồi có hình trụ. Nó có màu trắng, in hình hoa đào. Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa. Bên trong là một chiếc xoong làm bằng nhôm. Trên thân xoong có in các vạch để đong nước. Phía trước nồi có các nút tròn dùng để bật, tắt chế độ nấu. Nắp nồi có thể đóng mở rất linh hoạt. Chiếc nồi cơm điện đã giúp gia đình em có nhiều bữa ăn ngon.

Văn Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 Đơn Giản

Hôm qua, mẹ em mới mua một chiếc nồi cơm điện. Chiếc nồi khá to, có màu hồng. Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa. Bên trong là một chiếc xoong làm bằng nhôm. Phía trên là nắp nồi có thể đóng mở dễ dàng. Phía dưới là dây cắm điện. Trên thân nồi có nút bật tắt chế đội nấu cơm. Chiếc nồi cơm điện đã giúp ích cho mẹ em trong công việc nội trợ.

Bài Văn Tả Đồ Vật Trong Nhà Lớp 2 Ấn Tượng

Nhà em có một chiếc máy xay sinh tố rất tuyệt. Máy gồm phần thân là một cái bình thủy tinh lớn có nắp đậy. Phía dưới là phần chân máy với lưỡi xay và các nút bấm điều khiển máy. Để sử dụng, thì em chỉ cần cho hoa quả và đá nhỏ vào thân máy, rồi bật máy lên là có ngay ly sinh tố ngon lành. Vào mùa hè, chiếc máy sinh tố thực sự là một dụng cụ đắc lực được cả nhà yêu thích.

Bài Văn Tả Đồ Vật Trong Gia Đình Lớp 2 Tuyển Tập

Ở phòng khách nhà em có một chiếc bình hoa rất lớn làm bằng sứ. Chiếc bình ấy to gấp đôi chiếc lò vi sóng, cao đến ngang lưng của em. Bình có màu nâu, với phần miệng được uốn thành từng đường sóng xòe ra rất đẹp. Mẹ em thường cắm các loài hoa mà mình yêu thích vào mỗi thứ bảy, và trưng trong suốt cả tuần. Mỗi khi khách đến nhà em chơi, ai cũng xuýt xoa khen ngợi chiếc bình hoa đẹp khiến em cảm thấy rất tự hào.

Gợi ý cho bạn 🌸 Tả Cái Bàn Học Lớp 2 🌸 đặc sắc!

Viết một bình luận