Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 [33+ Bài Văn Mẫu 10 Điểm]

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 ❤️️ 33+ Bài Văn Mẫu 10 Điểm ✅ Tổng Hợp Các Bài Văn Mẫu Đặc Sắc Miêu Tả Về Cây Phượng Dành Cho Lứa Tuổi Tiểu Học.

Dàn Ý Tả Cây Phượng Lớp 2

Mẫu Dàn Ý Tả Cây Phượng Lớp 2 chi tiết và đầy đủ thông tin được chia sẻ sau đây.

Mở bài: Giới thiệu chung: Cây hoa phượng được trồng ở đâu? Từ bao giờ?

Thân bài: Tả cây phượng:

  • Cây phượng lớn cỡ nào? Hình dáng của nó ra sao?
  • Cây phượng có đặc điểm gì? Rễ, thân, cành, lá, hoa, quả… như thế nào?
  • Hoa phượng nở vào mùa nào trong năm? Màu sắc của cánh hoa, nhuỵ hoa?
  • Cây phượng gắn bó với đời học sinh ra sao?

Kết bài: Tình cảm của em đối với cây hoa phượng: Yêu mến, gắn bó, xem cây phượng như người bạn thân thiết…

Chia Sẻ 🌵 Bài Văn Tả Về Bố Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Mẫu Tả Bố Của Em Hay Nhất

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Hay Nhất – Bài 1

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Hay Nhất được SCR.VN chia sẻ sau đây, cùng tham khảo ngay nhé!

Sân trường em trồng rất nhiều cây bóng mát nhưng em yêu nhất là bác phượng vĩ già ngay trước cửa lớp học của em. Bác phượng vĩ đã già lắm, có lẽ từ khi ngôi trường được xây là bác đã có ở đây rồi.

Thân cây to, hai người ôm mới xuể. Vỏ cây xù xì, màu nâu sẫm. Nhưng mấy ai biết được đằng sau lớp vỏ xù xì xấu xí ấy là dòng nhựa mát lành đang cuồn cuộn chảy để nuôi cây. Cành cây to và dài như những cánh tay khổng lồ đang vươn ra để đón lấy những ánh nắng mặt trời. Rễ cây ngoằn ngoèo trên mặt đất như những con rắn hổ mang.

Mùa hè, cây phượng vĩ xum xuê lá. Lá phượng màu xanh, nhỏ xíu, ngon lành như lá me non. Nhưng có lẽ, đẹp nhất vẫn là những chùm hoa phượng đỏ rực. Khi tiếng ve bắt đầu râm ran khắp không gian cũng là lúc hoa phượng hé đôi cánh đẹp xinh ra với đất trời. Hoa phượng năm cánh. Cánh hoa mềm như cánh bướm, màu đỏ thắm.

Những chùm hoa lấp ló trong những tán lá xanh như những ngọn nến lung linh thắp sáng cả một khoảng trời. Hết mùa, hoa phượng rụng xuống, làm cho một góc sân như được dệt một tấm thảm nhung màu đỏ khổng lồ. Khi thu sang, những chùm hoa đỏ rực rỡ lần lượt được thay bằng những quả phượng.

Quả phượng như quả bồ kết, nhưng to và dài hơn. Đông về, bác phượng lại trở về là lão già buồn tênh giữa những tiếng vi vu của từng cơn gió lạnh lẽo. Cây phượng đứng đó, âm thầm và lặng lẽ giữa đất trời để u ấm những mầm non. Rồi đến khi xuân về, hơi thở ấm áp của nó sẽ thổi bừng lên sự sống cho cây. Dưới tán cây mát rượi đã có biết bao nhiêu những kỉ niệm tuổi thơ gắn bó với thầy cô, bạn bè. Em rất yêu bác phượng vĩ trường em.

Tham Khảo 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 2 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Kể Về Mẹ Hay Nhất

Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 2

Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Chọn Lọc, bài văn đã đem đến nhiều kí ức thật đẹp cho những ai đã qua thời học sinh của mình.

Cây phượng này có lẽ đã được trồng ở đây từ rất lâu bởi khi em vào học cây phượng đã ở đó rồi. Nó cao lớn và đứng sừng sững hiên ngang giữa đất trời. Cây phượng cao khoảng hơn 5m và có rất nhiều cành lá. Những tán lá xum xuê phủ râm cả một khu vực. Cái thân của nó xù xì và có những đốm nổi lên như hình con mắt. Chúng em vẫn thường chơi đùa bên dưới gốc cây phượng này.

Cây phượng có lá giống như lá me nhưng dài hơn lá me. Rễ của nó to và bò lồm cồm trên mặt đất. Nhìn chúng như những con rắn đang say ngủ vậy. Khi những cơn gió thổi qua, những lá phượng bắt đầu đung đưa theo gió tạo nên âm thanh rất vui tai.

Khi mùa hè đến, những chùm hoa phượng bắt đầu nở đỏ rực. Mỗi bông hoa phượng có 4 – 5 cánh. Màu đỏ của hoa phượng làm cho cả một vùng trời cũng mang màu đỏ rực. Cánh hoa phượng nếu ép vào trong trang vở sẽ cho hình giống như những con bướm.

Đối với em, hoa phượng chính là kỉ niệm đẹp của thời học sinh. Em sẽ luôn nhớ đến hình ảnh của cây phượng này dù sau này không còn học ở mái trường này nữa.

Đọc Thêm 🌵 Bài Thơ Lớp 2 Hay Nhất ❤️ Trọn Bộ Thơ Lớp Hai Ý Nghĩa

Tả Về Cây Phượng Lớp 2 Sinh Động – Bài 3

Tả Về Cây Phượng Lớp 2 ngắn ấn tượng được các em học sinh miêu tả qua từng câu chữ.

Giữa sân trường em có một cây phượng vĩ đang nở rộ những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại bắt đầu. Cây phượng vĩ đã nhiều tuổi lắm rồi. Thân cây to đến mấy người ôm không xuể.

Dưới gốc phượng có đến mấy cái rễ to, nhỏ khác nhau. Cái thì trồi lên trên mặt đất vài mét mới chui xuống dưới, cái thì ngoằn ngoèo, cái thì thẳng đuột. Tán phượng thì xòe rộng ra như cái dù phi công trùm lấy một khoảng sân rộng, che bóng mát cho tụi nhỏ chúng em.

Tham Khảo 🌵 Ca Dao Tục Ngữ Lớp 2 ❤️️ Thành Ngữ Tục Ngữ Hay Nhất

Tả Cây Phượng Vĩ Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 4

Bài văn miêu Tả Cây Phượng Vĩ Lớp 2 Ngắn Gọn và sinh động sau đây.

Ở góc sân trường em có một cây phượng đã già. Không ai biết nó được ai trồng, trồng từ bao lâu mà mọi người chỉ biết rằng, từ khi ngôi trường được xây lên, cây phượng đã sừng sững ở đó như một người hùng che chắn và tỏa bóng mát cho sân trường em. Thân cây xù xì và có lớp vỏ thô ráp màu nâu sậm.

Lá phượng không giống như những loài cây khác mà một lá phượng lại có rất nhiều lá con. Những ngày hè, nắng chiếu xuyên qua các khe lá nhỏ tạo nên một vùng bóng mát lấp lánh những ánh vàng, nhìn rất đẹp và thú vị. Hoa phượng thường nở theo chùm, mỗi bông phượng lại có năm cánh và trong mỗi bông sẽ có một lá đốm màu.

Nhụy hoa rất đặc biệt và chúng em thường dùng để tạo nên các trò chơi với nhau. Hoa phượng được coi là dấu hiệu của hè về bởi mỗi lần phượng nở, tiếng ve lại bắt đầu râm ran trên các vòm lá. Hoa phượng nở đỏ cả vùng trời và tiếng ve thì lại ca lên những bản hòa tấu rộn ràng khi hè đến. Nhưng bên cạnh niềm vui đón chào một mùa mới của đất trời thì hoa phượng cũng là dấu hiệu của sự chia phôi khi kì nghỉ hè đã đến. Chúng em phải tạm xa thầy cô, xa bè bạn, xa mái trường để có một mùa hè trải nghiệm mới.

Cây phượng đã ở cùng chúng em suốt những ngày học tập dưới mái trường. Từ lâu, chúng em đã coi cây phượng nơi góc sân ấy là một người bạn, một bác bảo vệ để sau này khi đi xa, chúng em vẫn luôn nhớ về một góc sân đỏ rực màu phượng thắm ấy…

Không Nên Bỏ Lỡ 🌵 Thơ Về Cây Xanh Hay ❤️️ 1001 Bài Thơ Chủ Đề Cây Cối

Tả Cây Hoa Phượng Lớp 2 – Bài 5

Cùng tham khảo bài văn Tả Cây Hoa Phượng Lớp 2 được SCR.VN chia sẻ sau đây nhé!

Có một loại cây vẫn luôn được ví là loài cây của học trò, đó chính là cây phượng. Hoa phượng cũng được gọi là hoa học trò. Đây là cây mà em vô cùng yêu thích.

Cây phượng nằm trong sân trường em từ cách đây khá lâu rồi. Em cũng không biết số tuổi chính xác của cây, chỉ biết rằng so với những cái cây khác thì cây phượng này có thân to hơn nhiều. Thân của nó xù xì, đầy những vết nhám. Tuy nhiên, lớp vỏ thô ráp ấy không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp kiêu sa của cây phượng.

Với cái thân ấy, em cùng vài người bạn của mình phải dang rộng tay mới ôm xuể. Rễ của cây phượng cái thì đâm xuống lòng đất, cái thì xiên ngang mặt đất. Trên cây cao, tán phượng xòe rộng nhìn như một chiếc dù khổng lồ. Tán phượng đã giúp che bóng mát cho học sinh chúng em có thể thoải mái vui chơi ở dưới.

Những bông hoa phượng đỏ gắn liền với tuổi học trò của chúng em. Mặc dù hoa phượng xuất hiện cũng là báo hiệu cho mùa thi, mùa chia tay nhưng cũng chính vì vậy mà hoa phượng trở nên đặc biệt.

Xem Thêm 🌵 Thơ Về Hoa Phượng Hay ❤️️ Tuyển Tập Mùa Hè Hoa Phượng

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Hoa Phượng – Bài 6

Tập Làm Văn Lớp 2 tả về cây phượng hay và được nhiều người yêu thích sau đây.

Mấy hôm nay, trời nắng to, cây phượng ở góc sân trường cũng bắt đầu nở hoa. Cây cao chừng gần bốn mét, thân to như cái cột nhà, cứng cáp và chắc nịch. Tán lá phượng rất rộng, bốn mùa xanh um. Mỗi khi có gió thổi qua, là lại có vải mẩu lá phượng úa vàng rơi lả tả xuống như cơn mưa. Vào mùa hoa, trên tán lá xanh um nở đầy những chùm hoa lớn đỏ rực.

Chúng kết thành chùm thành mảng, cứ như là cây phượng đang tự bốc cháy vậy. Nhìn hoa phượng nở, chúng em nhận ra một năm học sắp kết thúc. Vội vàng ôn luyện thi cử, và ấp ủ những dự định cho kì nghỉ hè sắp tới. Cây phượng thực sự là một người bạn thầm lặng của người học sinh.

Chia Sẻ 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Về Cây Phượng Đặc Sắc – Bài 7

Bài văn Tả Về Cây Phượng Đặc Sắc giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thành bài của mình.

Trên sân trường em, có trồng một cây phượng vĩ rất đẹp. Nó không quá lớn, chỉ cao khoảng gần 3m. Nhưng tán cây rất rộng, đủ để tạo khoảng bóng mát cho chúng em vui chơi. Thân cây thẳng, rắn chắc, một mình em ôm chẳng xuể.

Phần vỏ áo của thân có màu nâu sẫm, phần phía dưới gốc có mấy nốt mốc màu xám. Lá phượng vốn là những mẩu nhỏ li ti như hạt đậu, kết vào một nhánh, một cành, tạo thành từng vạt lá to.

Mỗi khi gió lướt qua, chúng sẽ thi nhau rơi xuống như là mưa. Vào độ tháng tư, nắng bắt đầu cháy bỏng và những chú ve bắt đầu ngâm nga chẳng kể ngày đêm, phượng ra hoa. Hoa phượng mỏng tanh như cánh ve, đỏ rực như lá cờ trên cổng trường. Nó chẳng bao giờ mọc riêng lẻ, mà luôn kết thành từng chùm dày đặc. Tạo thành từng đám mây đỏ lửa trên sân trường. Thật đẹp xiết bao.

Tìm Hiểu 🌵 Tả Người Thân ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Đoạn Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Ngắn – Bài 8

Đoạn Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Ngắn để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn đọc.

Mùa hè đã về, tiếng ve kêu râm ran trên những tán lá, cây phượng già ở góc sân trường theo tiếng gọi ấy mà chuyển mình. Thân cây to lớn, xù xì thôi trầm lặng bởi sự ghé thăm của những chú ve, chú chim nhỏ.

Trên tán lá đơn điệu một màu xanh, là muôn vàn những cánh hoa đỏ rực, chói như mặt trời trên cao. Cánh hoa phượng mỏng và mềm, tưởng chừng như màu đỏ của nó là do đang chở đầy những tia nắng mùa hè. Dưới gốc cây, các bạn học sinh phấn khởi, tò mò mà say mê ngắm nhìn những chùm hoa phượng đỏ.

Họ mơ màng nghĩ về những ngày hè sung sướng vui chơi khắp phố phường. Nhưng len lỏi trong ấy, là nỗi buồn khi sắp phải chia xa thầy cô, bạn bè và mái trường suốt ba tháng trời. Những cảm xúc ấy, chúng em gửi vào nhành hoa, nhờ nắng hè và gió hạ giữ giúp, chờ ngày tựu trường năm sau lại lấy về.

Đọc Thêm 🌵 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm ❤️️15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất

Tả Ngắn Về Cây Phượng Lớp 2 – Bài 9

Bài văn Tả Ngắn Về Cây Phượng Lớp 2 được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Trước cửa lớp em có cây phượng rất to. Hoa phượng kết thành chùm lớn, mỗi bông có năm cánh, bốn cánh màu đỏ tươi và một cánh lốm đốm trắng. Nhuỵ hoa dài và cong, đầu nhuỵ là một túi phấn hình bầu dục.

Chúng em thường chơi chọi gà bằng những nhuỵ hoa đó. Khi tiếng ve sầu kêu ra rả cũng là lúc hoa phượng nở nhiều. Một màu đỏ rực như lửa bao phủ khắp ngọn cây. Lúc ấy, trông cây phượng già trẻ hẳn lại, bừng bừng sức sống. Chúng em gọi hoa phượng bằng cái tên thân yêu: hoa học trò.

Hoa phượng nở báo hiệu năm học kết thúc, chúng em chuẩn bị nghỉ hè. Hết mùa, hoa phượng tàn dần. Những cánh phượng lả tả bay theo chiều gió. Trái phượng non màu xanh, mỏng và dài, khe khẽ đung đưa trên cành. Cây phượng già trở lại vẻ đẹp mộc mạc, thân quen của nó.

Khám Phá 🌵 Bài Văn Tả Mẹ ❤️️ Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Tả Về Cây Phượng Vĩ Lớp 2 – Bài 10

Bài văn Tả Về Cây Phượng Vĩ Lớp 2 của các em học sinh hay nhất sau đây.

Giữa sân trường tôi sừng sững một cây phượng đang nở rộ những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Cây phượng đã nhiều tuổi lắm rồi. Thân cây to dễ đến mấy người ôm không xuể. Dưới gốc phượng có đến mấy cái rễ to nhỏ khác nhau. Cái thì trồi lên trên mặt đất vài mét mới chui xuống dưới. Cái thì ngoằn ngoèo, cái thì thẳng đuột. Tán phượng thì xòe rộng ra như cái dù phi công trùm lây một khoảng sân rộng, che bóng mát cho tụi nhỏ chúng tôi.

Trên những cành phượng cao tít chim chóc thường đến đây ca hát líu lo làm cho sân trường không chỉ rộn rã tiếng trẻ thơ mà còn âm vang cả một bản hợp xướng yêu đời của người và chim.

Xem Thêm 🌵 Tả Nụ Cười Của Mẹ ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất

Văn Tả Cây Phượng Ngắn Gọn Lớp 2 – Bài 11

Cùng tham khảo bài Văn Tả Cây Phượng Ngắn Gọn Lớp 2 để lại nhiều ấn tượng cho bạn đọc dưới đây.

Trong sân trường em có một cây phượng vĩ, có lẽ đã được vài chục tuổi. Cây phượng cao hơn nóc nhà, cành lá sum suê che rợp một khoảng sân. Thân cây xù xì, mấy vòng tay ỏm không hết.

Những chiếc rễ lớn nổi gồ trên mặt đất. Mỗi sớm mai, trong tán lá xanh, tiếng chim hót ríu rít nghe thật vui tai. Lá phượng là loại lá kép, gồm nhiều lá nhỏ, mỏng, màu xanh sẫm, mọc song song hai bên cuống, trông xa như đuôi con chim phượng.

Tuốt hết lá đi rồi buộc túm lại với nhau, em đã có trong tay một cây vợt bắt bướm xinh xinh. Mùa hè đến, hoa phượng nở đỏ rực. Màu xanh của lá,màu đỏ của hoa, tán lá xanh tươi sum sê của phượng làm cho cảnh trường em thêm đẹp. Phượng trở thành một mảnh tâm hồn của tuổi thơ chúng em.

Đọc Thêm 🌵Tả Ngoại Hình Của Mẹ, Tả Tính Tình Của Mẹ❤️️15 Bài Hay

Bài Văn Tả Về Cây Phượng Lớp 2 Đạt Điểm Cao – Bài 12

Bài Văn Tả Về Cây Phượng Lớp 2 Đạt Điểm Cao được các em học sinh quan tâm và chia sẻ rộng rãi.

Mùa hè đến rồi! Biết mùa của Hoa Phượng đã tới. Xung quanh trường em là những cây phượng với từng chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè. Cây phượng ở trường em rất to. Thân cây phượng thẳng tắp nhưng vỏ cây rất sần sùi và có màu nâu.

Rễ cây như một con rắn khổng lồ và ngoằn ngoèo uốn lượn. Cây phượng có rất nhiều cành, cành to, cành nhỏ thi nhau vươn cao hơn. Hoa phượng có năm cánh với nhụy vàng chính giữa, hoa phượng đỏ rực mọc thành từng chùm. Những cành phượng là nơi những chú chim đậu và cất tiếng hót véo von. Giờ ra chơi, chúng em còn được ngồi hóng mát dưới những cây Phượng. Em yêu hoa phượng – loài hoa học trò thân thương.

Chia Sẻ 🌵 Câu Đố Dành Cho Học Sinh Tiểu Học ❤️ Có Đáp Án A-Z

Những Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Hay Nhất – Bài 13

Những Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Hay Nhất được chọn lọc từ SCR.VN sau đây, cùng theo dõi ngay nhé!

Giữa sân trường em có cây phượng. Thầy hiệu trưởng cho biết cây phượng đã được trồng trong dịp Tết trồng cây. Cây phượng cao. Ngọn phượng đã vươn tới nóc nhà hai tầng. Gốc phượng to, phải anh học sinh lớp Năm mới ôm xuể. Lên cao hơn hai mét, cây phượng có ba cành, mọc chĩa ra ba phía, lao vút lên, tạo thành tán xanh với bao cành lá sum sê.

Mùa xuân, lá phượng xanh mơn mởn. Mỗi cành có nhiều chùm lá. Mỗi lá phượng có đến mấy chục, mấy trăm tia lá nhỏ và mỏng chia đều và mọc đều về hai phía cuống lá. Mỗi chùm có nhiều lá. Lúc còn non, lá phượng như những chiếc vòi xanh ngọc, có người bảo đó là vòi phượng. Gió thổi, những vòi phượng rung rinh như múa lượn.

Mùa hè, lá phượng xanh non toả mát sân trường. Phượng nở hoa từng chùm đỏ rực. Nụ phượng chúm chím, to nhỏ khác nhau, như hòn bi hồng, như đầu ngón tay thiếu nữ. Lớp hoa phượng này tàn thì lớp hoa phượng khác lại nở tiếp kéo dài trong mùa hoa phượng suốt ba tháng tư, năm, sáu. Mùa hè, hoa phượng gọi đàn ve đến. Ve kêu râm ran, ve kêu dắng dỏi sân trường.

Em rất thích cùng các bạn ngồi chơi dưới gốc phượng. Buổi sớm đi học vừa đến cổng trường, em thường dừng lại ngắm cây phượng, hoa phượng, ngắm mãi không chán.

Tìm Hiểu 🌵 Câu Đố Về Các Loại Quả Có Đáp Án ❤️️ Cho Học Sinh

Các Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Ý Nghĩa – Bài 14

Các Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Ý Nghĩa, cây phượng luôn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong kí ức của những thế hệ học sinh.

Trên sân trường em trồng rất nhiều loại cây. Nào là cây hoa sữa, cây bàng, cây hoa bằng lăng, cây xà cừ… Nhưng em thích nhất là cây phượng. Cây cao và to như một lâu đài cổ kính. Thân cây to phải ba, bốn người ôm mới xuể.

Lá phượng là loại lá kép, gồm nhiều lá nhỏ, mỏng và có màu xanh sẫm, mọc song song hia bên cuống, trông xa như đuôi con chim phượng. Từng tán lá đan vào nhau tạo thành chiếc ô khổng lồ che mát cho chúng em. Vào mùa hè, hoa phượng nở đỏ rực cả một góc sân trường như một mâm xôi gấc.

Các bông hoa đều có năm cánh mỏng, bốn cánh màu đỏ tươi và một cánh có lốm đốm vàng, giữa bông là chùm nhụy dài có túi phấn nhỏ, hình bầu dục. Chúng em thường lấy cánh hoa chơi chọi gà vào mỗi giờ ra chơi. Kẻ thắng, người thua đều cười vang thích thú. Cũng có lúc chúng em hái hoa phượng để ép trong cuốn nhật kí lưu giữ những kỉ niệm tuổi học trò.

Chúng em luôn coi cây phượng là một người bạn thân thiết, là một mảnh kí ức tuổi thơ. Được ngồi dưới gốc phượng chơi đùa là điều chúng em vui nhất.

Không Nên Bỏ Qua 🌵 Câu Đố Vui Về Học Tập ❤️️ Những Câu Đố Cho Học Sinh Hay

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 15

Bài Văn Tả Cây Phượng Lớp 2 Ấn Tượng được chia sẻ rộng rãi sau đây.

Mùa hè là mùa mà tất cả học sinh luôn mong đợi và ngóng chờ nhất. Bởi đó là lúc, chúng ta được nghỉ ngơi, vui chơi thỏa thích sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Và biểu tượng của những mùa hè rực rỡ ấy, không gì khác ngoài tiếng ve râm ran và hàng phượng vĩ đỏ lửa.

Cây phượng đẹp nhất trường em được trồng ở ngay cánh cổng lớn. Nó như một người bảo vệ thầm lặng chào đón và tạm biệt mọi người. Em không rõ cây cao bao nhiêu, nhưng tán lá cây phượng cao hơn cả cánh cổng, lòa xòa che đi một góc bảng tên của trường. Thân cây to lớn, phải hai người cùng ôm mới hết. Do tuổi đã lớn, nên vỏ cây có nhiều khe rãnh, màu nâu xám xịt. Nhiều chỗ tạo thành hốc cây, là chỗ trú lý tưởng cho các chú ve khi cất tiếng ca chào mùa hạ.

Cây phượng đẹp nhất là vào những ngày hè. Khi nắng chói chang và ve ca không ngừng nghỉ, những đóa phượng đỏ rực như lửa sáng ngời cả cổng trường. Đi từ xa là đã nhìn thấy ngọn đuốc ấy sáng rực rỡ. Màu đỏ ấy còn chói lóa hơn cả ánh nắng hè. Nó gợi lên trong người học sinh những cảm xúc đan xen khó tả. Đó là vui sướng khi sắp đón một kì nghỉ dài sau bao ngày học tập căng thẳng.

Với em, cây phượng không chỉ là một loài cây, mà nó như là một biểu tượng, là một phần của mái trường, của tuổi học sinh.

Tham Khảo 🌵 Thơ Tiểu Học Hay ❤️️ Những Bài Thơ Về Học Sinh Chế Vui

Viết một bình luận