Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2, 3 [39+ Bài Văn Tả Ngắn Hay Nhất]

Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2, 3 ❤️️ 39+ Bài Văn Tả Ngắn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Bài Văn Mẫu Để Có Thêm Tư Liệu Làm Văn Hay Và Đa Dạng Hơn Nhé.

Dàn Ý Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 chi tiết được chia sẻ sau đây.

Mở bài: Giới thiệu về cây hoa hồng định tả

Thân bài: Tả cây hoa hồng

Tả bao quát cây hoa hồng:

  • Cây hoa hồng được trồng thành bụi
  • Bên cạnh các cây hoa khác như: cúc, huệ,.. và một số cây khác trong vườn.

Tả chi tiết về cây hoa hồng

  • Thân cây hoa: cao chừng 1 mét.
  • Cành cây: cây có nhiều cành, trên cành có nhiều gai.
  • Lá: lá non màu xanh nhạt, là già có màu xanh đậm, cạnh lá hình răng cưa.
  • Nụ hoa hồng: nụ chum chím, khi gần nở sẽ có vệt đỏ trên đầu cánh hoa
  • Hoa: Khi hoa nở các cánh hoa xếp thành nhiều tầng, có màu đỏ tươi rất đẹp và nổi bật. Giữa hoa có nhị vàng.
  • Hoa có mùi thơn nhẹ nhàng.
  • Thu hút rất nhiều ong bướm khi hoa nở rộ.

Kết bài: Cảm nghĩ của em về cây hoa hồng

Gợi Ý 🌹 Văn Tả Cây Xoài Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay

Đoạn Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 1

Đoạn Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Chọn Lọc được nhiều người yêu thích sau đây.

Nhà em có một khóm hoa hồng rất đẹp được trồng trước sân nhà. Khóm hoa hồng chỉ cao bằng đầu em. Thân hoa có gai nhọn. Thân cây rất chắc khỏe, cành và chồi non màu xanh đậm. Hoa hồng có nhiều cánh, các cánh hoa mềm mịn mỏng manh xen kẽ nhau ôm ấp lấy nhụy hoa vàng ở giữa. Hoa hồng nhà em đặc biệt rất thơm. Mùi thơm của nó rất dễ chịu. Ai đến cũng khen khóm hồng nhà em thật là đẹp. Em rất yêu quý cây hoa hồng này, luôn tận tâm chăm sóc cho nó từng ngày và coi nó như một người bạn gắn bó, thân thiết.

Đoạn Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 3 Ngắn – Bài 2

Đoạn Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 3 Ngắn gọn được nhiều bạn đọc tìm kiếm dưới đây.

Em rất yêu quý, rất thích hoa hồng. Hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa hồng có nhiều loại: hồng lam, hồng quế, hồng vàng, hồng nhung, hồng leo, hồng bạch, hồng đào,… Hoa hồng rực rỡ, kiêu sa, thơm ngát. Có thể cắm cành hồng vào lọ. Có thể cắm vào bát, chỉ một cành hồng nhung thôi. Có thể đặt một bông hồng bạch lên đĩa cổ, đặt trang trọng giữa bàn.

Cánh hồng mỏng, đằm thắm, nhị hồng vàng tươi, hương hồng thơm ngát. Có hoa hồng, căn phòng lịch sự hẳn ra, trang trọng hẳn lên. Mẹ em làm nghề dạy học. Thứ hai nào mẹ cũng mua hoa hồng cắm vào lọ. Cảnh gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

Xem Thêm 🌹 Tả Cây Xoài Lớp 7, Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất

Viết Đoạn Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 3 Hay – Bài 3

Đoạn Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 3 Hay đặc sắc giúp các em học sinh có thêm tài liệu ôn tập.

Sân nhà em có một cây hoa hồng. Cây hồng do bố em trồng từ trước Tết. Cây cao bằng vai em. Lá của nó có màu xanh mơn mởn, hoa có màu đỏ thắm trông như một ngọn lửa hồng đang rực cháy. Gốc của cây rất cứng và có màu xanh sẫm. Thân cây mập mạp cũng có màu xanh sẫm, tuy nhiên nó có nhiều gai nhọn cứng và toả ra nhiều nhánh rất nhỏ. Cành của cây hồng có rất nhiều gai. Ở mép lá có rất nhiều răng cưa, lá già thì có màu xanh sẫm, còn lá non thì có màu xanh xám.

Nụ hồng có hình ngọn nến, khi nụ còn bé thì nó khoác một chiếc áo choàng màu xanh, có nụ thì đã ló dạng màu đỏ của cánh hoa. Có những bông hoa nở còn xoè cánh đỏ phô nhuỵ vàng và có một mùi thơm thoang thoảng.

Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 4

Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Ngắn Gọn được SCR.VN chọn lọc và giới thiệu đến bạn đọc dưới đay.

Trước hiên nhà em có trồng một chậu hồng nho nhỏ. Đó là cây hồng nhung. Hoa khoác lên mình bộ váy áo màu đỏ thắm, một màu đỏ thật sang. Cây hoa chỉ ra ba bông nhưng bông nào bông nấy đều đẹp mê hồn. Những cánh hoa chắc là đẹp nhất. Cánh hoa thật mịn màng, mượt mà như tơ lụa đỏ thắm.

Nhị hoa màu vàng thật hợp với dáng vẻ sang trọng của hồng nhung. Đầu nhị có đôi chút phấn trắng như hạt cát vàng nhấp nhánh. Thân cây chắc chỉ to và dài bằng cái đũa. Thân hoa có gai, còn những chiếc lá thì màu xanh đậm, sờ cưng cứng, ram ráp. Mỗi khi đi học về, em thường ra chỗ cây hồng để thưởng thức hương thơm ngọt ngào của hoa. Hàng ngày, em đều chăm sóc cây hồng rất cẩn thận.

Xem Thêm 🌹 Văn Tả Cây Xoài Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Xoài Điểm 10

Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 5

Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Đặc Sắc giúp các em học sinh có thể học hỏi thêm cách hành văn hay nhất.

Tháng trước, chị gái em đi thăm quan Đà Lạt có mua về một khóm hoa hồng. Ba em đem trồng vào chiếc chậu sứ rồi đặt trước hiên nhà. Cây hồng này thuộc giống hồng nhung, thân gồm nhiều nhánh có gai sắc bao quanh. Lá hồng xanh thẫm, hình tim, có đường viền răng cưa đều đặn.

Cây hồng đang độ trổ hoa. Ở đầu mỗi cành có một nụ lớn bằng đốt ngón tay, được bao bọc trong một lớp đài hoa màu xanh nhạt. Nụ hoa uống sương đêm và tắm ánh nắng mai, từ từ hé mở. Những cánh hoa hồng e ấp, sương đọng long lanh như hạt ngọc, trông thật đẹp. Kìa, một bông hoa đang tươi cười khoe những đốm nhụy vàng tươi, hương thơm tỏa ngát, quyến rũ bướm ong. Kìa một cánh hoa xinh xinh đáng yêu như môi em bé. Và những nụ chị, nụ em âm thầm chờ đón ngày phô sắc tỏa hương.

Sáng sớm, mấy chú bướm vẽ vòng trên khóm hoa. Có mấy cô ong cần cù hút nhụy làm cho khóm hồng thêm đẹp. Em yêu khóm hồng này lắm! Ngày ngày em bắt sâu, tỉa lá, chăm sóc cho cây. Mỗi khi em đi học về, những bông hoa rung rinh như chào đón. Ôi, hương hoa hồng thơm ngát mới dễ chịu làm sao.

Chia Sẻ 💦 Tả Cây Bàng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất Điểm 10

Tả Về Cây Hoa Hồng Lớp 2 Chọn Lọc – Bài 6

Tả Về Cây Hoa Hồng Lớp 2 Chọn Lọc giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng mới để học sinh hoàn thiện bài văn thật tốt.

Trước sân nhà, ba em trồng rất nhiều loại hoa. Em thích nhất là mấy khóm hoa hồng đang đua nhau khoe sắc.

Hoa hồng này thuộc giống hồng nhung có vẻ đẹp lộng lẫy. Hoa to bằng chén uống nước trà của ông em. Mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh mỏng, mềm mại và mịn màng xếp gối vào nhau. Càng vào lớp trong, cánh hoa càng nhỏ và quấn chặt để lộ những chùm nhị vàng li ti lấp ló bên trong. Hương thơm ngào ngạt, quyến rũ bướm ong.

Hoa uống sương đêm, tắm ánh nắng ban mai nên trông chúng tươi mơn mởn, đầy kiêu hãnh và tự tin. Nắng càng lên, sắc hoa càng lộng lẫy và hương thơm càng ngào ngạt. Mấy chú ong mê mải rúc đầu vào hút mật hoa. Trên cao, cánh bướm dập dờn đùa với những bông hoa tươi xinh như những gương mặt ngời sáng niềm vui.

Cứ hoa hồng này tàn lại có hoa khác thay thế. Vì vậy, lúc nào, khóm hoa cũng tràn đầy sức sống. Đứng ngắm nhìn những đoá hoa hồng rung rinh trước gió, lòng em tràn ngập niềm vui. Càng ngắm em càng yêu chúng hơn.

Tham Khảo 💦 Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Tập Làm Văn Mẫu Hay

Tả Về Cây Hoa Hồng Lớp 2 Ngắn Hay – Bài 7

Tả Về Cây Hoa Hồng Lớp 2 Ngắn Hay, sinh động được thể hiện qua từng câu văn sau đây.

Hôm vừa rồi, mẹ em có mua về một gốc hồng Đà Lạt. Gốc hồng đẹp lắm, nên được mẹ ưu ái trồng trong chiếc chậu sứ trắng, đặt ở giữa giàn hoa.

Gốc hồng là một thân to chừng hai ngón tay, mọc thẳng, màu nâu sẫm. Phía dưới là cả một chùm rễ to được vùi sâu trong đất. Chính chúng đảm nhận nhiệm vụ chống đỡ và nuôi cây. Cách mặt đất khoảng gần một gang tay, từ thân cây bắt đầu tỏa ra rất nhiều nhánh. Từ nhánh lớn, lại tỏa ra các nhánh con, nhánh phụ, đan cài vào nhau, tạo thành cả một bụi hoa hồng.

Từ gốc đến ngọn, bất kì cành nào của cây hồng cũng có một lớp gai nhọn. Chỉ là các gai ở gần gốc thì cứng và có màu sẫm hơn mà thôi. Chính nhờ những chiếc gai đó, đã phần nào bảo vệ cây hồng khỏi các loài động vật phá hoại. Đến cả lá của cây cũng có một đường răng cưa ở phần mép lá nữa. Khiến cho cành hồng thêm phần khó chạm.

Điều tuyệt vời nhất ở cây không gì khác chính là những đóa hoa. Dường như hoa hồng đà lạt có bông to hơn các nàng cùng tên. Cánh hoa dày dặn, mềm mại như tơ lụa. Hoa có màu đỏ, đỏ rực, đỏ tươi như là ngọn lửa trong đêm đen. Đến ngay cả những nụ hoa chưa nở, dường như cũng đầy đặn hơn hẳn bụi hoa hồng khác trong vườn.

Mỗi khi có gió thổi qua, mùi hoa hồng nồng đượm lại được thế mà lan tỏa khắp khu vườn. Hít một hơi thật sâu, mùi hoa như đi vào từng tế bào của cơ thể, như bám vào từng sợi vải của áo quần. Nó cứ thế mà vương vẫn mãi, tưởng chừng như không thể nào phai.

Chậu hoa hồng đà lạt ấy là nữ hoàng của vườn hoa của mẹ. Ngày ngày, em và mẹ tưới nước, chăm sóc cho cây. Rồi lại dành thời gian ngồi thưởng thức hương thơm và vẻ đẹp của nó.

Gợi Ý 💧 Tả Cây Bàng Trường Em ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Tả Hoa Hồng Lớp 2 Văn Mẫu – Bài 8

Tả Hoa Hồng Lớp 2 Văn Mẫu là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh ôn tập thật tốt.

Tuần trước gia đình em vừa có một chuyến đi đến Đà Lạt để chơi. Ở đây có rất nhiều loài hoa đẹp nào là hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa cúc,… nhưng em thích nhất là những bông hoa hồng tuy giản dị nhưng lại rất thanh cao.

Từ xa nhìn lại, bông hoa hồng như một nàng công chúa kiều diễm đầy nổi bật giữa biết bao các loài hoa khác. Nàng công chúa đó khoác lên mình bộ váy màu đỏ tươi trông mới lộng lẫy biết bao. Cánh hoa hồng mềm mịn như nhung lụa, chúng không to nhưng lại nhiều và cứ tầng tầng lớp lớp đan xen vào nhau tạo nên một bông hồng tuyệt diệu.

Ở chính giữa những cánh hoa ấy là một cái nhụy vàng tươi, có chút phấn ở đầu như đang mời gọi anh Ong chị Bướm đến vui cùng. Và quả thực, từ cái nhụy màu vàng tươi ấy tỏa ra một mùi thơm nhè nhẹ thoang thoảng quyến rũ biết bao ong bướm đến đây mở hội nhảy múa tưng bừng. Bao bọc bên ngoài bông hoa hồng là một chiếc đài hoa màu xanh mơn mởn tràn đầy sức sống. Màu xanh kết hợp với màu đỏ và xen chút vàng trông mới hài hòa bắt mắt làm sao.

Em thích nhất là được ngắm hoa hồng vào buổi sớm mai bởi khi đó vẫn còn những hạt sương sớm đọng trên cánh hoa như những viên pha lê nhỏ trong suốt làm cho bông hoa thêm lung linh và mềm mại. Và khi nắng lên, hoa hồng như được bừng giấc, thức dậy để phô hết vẻ đẹp rực rỡ của mình.

Không phải ngẫu nhiên mà hoa hồng lại được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Em yêu hoa hồng lắm.Em đã bảo mẹ mua cho mình một cây hồng nhỏ đem về để có thể chăm sóc và ngắm hoa hồng mỗi ngày.

Xem Thêm 💧 Tả Cây Phượng Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Bài Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 9

Bài Văn Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Ấn Tượng được nhiều bạn đọc quan tâm và yêu thích.

Trong xứ xở những loài hoa, chắc hẳn mỗi người ai cũng sẽ chọn riêng cho mình một loài hoa yêu thích. Em cũng thế, em yêu sao vẻ đẹp kiều diễm, kiêu sa của bông hoa hồng.

Tuy gọi là hoa hồng nhưng hoa mang nhiều màu sắc và mỗi màu lại gắn với một ý nghĩa riêng: hoa hồng trắng thể hiện sự ngây thơ , trong sáng; hoa hồng vàng là loài hoa của tình bạn; hoa hồng cam là thể hiện sự nhiệt tình đam mê cháy bỏng nhưng phổ biến hơn tất cả phải chăng là hoa hồng đỏ là loài hoa biểu tượng cho một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng đó là tình yêu nồng cháy mãnh liệt. Chính vì thế mà hầu hết trong các lễ tình nhân đều có sự xuất hiện của loài hoa ấy.

Từng cánh hoa tròn tròn , mỏng mịn như nhung được xếp xen kẽ tầng tầng lớp lớp từ to đến nhỏ như thể hiện tình yêu thương ôm ấp, bao bọc, che chở lẫn nhau. Vào đến giữa bông hoa ta bắt gặp nhụy và nhị hoa. Nhị hoa màu vàng bé xiu xíu e ấp ẩn mình sau lớp áo nhung kiêu sa ấy.

Nâng đỡ bông hoa là đài hoa màu xanh sẫm như ngôi sao ba cánh, bốn cánh mà mỗi cánh đều ôm lấy, bảo vệ tinh hoa đất trời. Hoa hồng có mùi hương không gay gắt mà cũng không quá nồng nàn, mùi hương man mác dễ chịu làm say đắm bao người. Phải chăng cũng bởi thế mà nó được mệnh danh là chúa của những loài hoa.

Em rất yêu thích hoa hồng, còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sớm mai thức dậy được ngắm nhìn loài hoa mình yêu thích, được vương vấn hương hoa quyến rũ mà tạo năng lực cho ngày dài hoạt động.

Chia Sẻ 💧 Tả Cây Phượng Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Bài Văn Tả Cây Hoa Hồng Ngắn Lớp 2 Đạt Điểm Cao – Bài 10

Bài Văn Tả Cây Hoa Hồng Ngắn Lớp 2 Đạt Điểm Cao để lại nhiều ấn tượng trong lòng bạn đọc sau đây.

Mỗi loài hoa luôn mang trên mình một vẻ đẹp khác nhau. Hoa ly khoác lên mình vẻ đẹp kiều diễm, trang nhã. Hoa hướng dương mang vẻ đẹp tươi tắn, tràn đầy sức sống luôn hướng về phía mặt trời. Nhưng đối với em, loài hoa hồng kiêu sa, rực rỡ chính là nữ hoàng của các loài hoa.

Hoa hồng có nhiều loại, bởi vậy nó cũng có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, hồng, cam, trắng,… nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là hoa hồng nhung đỏ. Một bông hoa hồng có nhiều cánh, đan xen vào nhau, chụm lại tạo thành những nụ hoa chúm chím. Thế nhưng chỉ một vài ngày sau, hoa đã nở rộ, những cánh hoa xếp thành tầng tầng, lớp lớp, to khoảng một bàn tay trẻ em.

Cánh hoa mềm mại nhưng cũng rất mong manh, tưởng chừng chỉ cần một cơn gió thổi qua cũng có thể làm nó rách. Bởi khá mỏng, cánh hoa lộ ra những đường gân nhỏ xíu màu đỏ đậm hơn. Dưới tầng tầng lớp cánh hoa, ẩn hiện nhụy vàng nhỏ bé như người thiếu nữ e thẹ trốn lấp sau chiếc khăn.

Dưới ánh nắng, bông hoa hồng càng lộ rõ vẻ đẹp của mình, lấp lánh vài hạt sương sớm còn đọng lại như một người phụ nữ kiêu sa, thanh lịch với bộ váy đính những viên pha lê rực rỡ. Đâu đó trong không gian thoang thoảng hương hoa dịu dàng, man mác, không quá nồng nàn làm cho người thưởng thức thấy vô cùng dễ chịu.

Hoa hồng đẹp nhưng lại tàn rất nhanh. Thế nhưng nó đã phô ra tất cả hương thơm, sắc đẹp làm đẹp cho cuộc đời, thực hiện hết mình sứ mệnh mà tạo hóa trao tặng.

Tham Khảo 🌵 Tả Cây Phượng Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Bài Văn Tả Về Cây Hoa Hồng Lớp 2 Hay Nhất – Bài 11

Bài Văn Tả Về Cây Hoa Hồng Lớp 2 Hay Nhất là tài liệu hữu ích để các em có thể tham khảo nâng cao kĩ năng viết văn của mình.

Trong tất cả các loài hoa, em vẫn luôn yêu nhất là hoa hồng, là Chúa hoa của vạn loài hoa

Hoa hồng mọc thành khóm vài bông. Rễ hoa cắm xuống lòng đất hút chất dinh dưỡng và nước từ đất lên nuôi các bộ phận khác. Thân cây màu xanh đậm. Chi chít những gai nhọn mọc tua tủa, xen kẽ với lá xanh. Người đam mê vẻ đẹp của hoa rất dễ bị gai làm chay máu. Lá cây hoa hồng cũng coa màu xanh thẫm, viền là như những răng cưa sắc bén nhưng lại mềm mại hơn nhiều.

Đẹp nhất cả một đời cây vẫn là những vông hồng đỏ thắm rực rỡ. Mới đầu nụ hoa còn xanh, rồi được sự nâng niu, chăm chút chả mẹ thiên nhiên, của bàn tay người làm vườn mà dần trở nên hồng hào, dần to lớn, mập mạp, hé nở rồi cuối cùng xòe bung ra kiều diễm, lung linh.

Cánh hoa đỏ thắm, mịn như nhung ôm ấp lấy nhụy hoa vàng tươi như nắng. Mùi thơm của nó cũng nồng nàn và quyến rũ, miwif gọi ong bướm khắp nơi về hút mật. Hao hồng giống như một mĩ nữ đài các, lộng lẫy lại cao sang như bà hoàng, bà chúa. Những loài hoa khác dù đẹp, thơm đến đâu cũng phải nghiêng mình trước sự quyến rũ của hoa hồng.

Hoa hồng không chỉ đẹp,mà nhờ nó, cũng giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Khi xưa, cung tần, mĩ nữa trong cung ngắt cánh hoa thả vào bồn tắm để cơ thee có mùi thơm, lại nghiền thành bột bỏ vào túi nhỏ làm túi thơm mang theo người. Ngày nay, công nghệ phát triển, người ta đã nghĩ ra cách tinh chế ra nước hoa từ hoa hồng, đem lại mùi hương thật mê say. Hoa hồng còn có tác dụng làm đẹp, phục hồi da, dưỡng da nếu biết sử dụng đúng cách.

Hoa hồng không chỉ đẹp mà còn mang lại vẻ đẹp cho đời, đặc biệt là phái nữ. Với vẻ đẹp đẳng cấp, nó đã trở thành bieue tượng cho biết bao cái đẹp trên đời. Ai cũng thích hoa hồng, thích một bình hoa nhỏ trên bàn trà, trong đó phải có vài bông hồng làm điểm nhấn. Nó vừa làm cho cuộc đời trở nên đẹp đẽ, lại khiến ta thật dễ chịu mỗi khi thưởng thức và ngắm nhìn

Đọc Thêm 🌵 Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Miêu Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Đặc Sắc – Bài 12

Miêu Tả Cây Hoa Hồng Lớp 2 Đặc Sắc, bài văn hay được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm bài mẫu để tham khảo.

Có rất nhiều có loại hoa như: hoa cúc vàng tươi, hoa ngâu chúm chím, hoa huệ trắng ngần, hoa ly thơm ngát, hoa hướng dương rực rỡ. Trong đó, em thích nhất là hoa hồng. Không hổ danh khi mọi người vẫn thường hay ca ngợi và cảm thán rằng hoa hồng là nữ hoàng của các loại hoa. Đúng vậy, hoa hồng là một loại hoa rất đẹp, yêu kiều và quyến rũ.

Bông hoa hồng có những cánh hoa vô cùng xinh đẹp. Những cánh hoa hồng nhỏ xinh, tạo thành từng lớp bao bọc lấy phần nhị hoa vàng tươi ở bên trong. Cánh hoa hồng màu đỏ thắm, có loại lại màu hồng đậm hồng phai… Cánh hoa hồng mượt mà và mịn màng như nhung. Mỗi khi có giọt sương đêm đọng lại trên cánh hoa là lại lấp lánh như hạt ngọc, hạt trời. Lá hoa hồng có màu xanh và mọc ở phần thân khá mềm. Mặt trước của lá màu xanh sẫm.

Mặt sau của lá lại có màu xanh nhạt hơn và có những đường gân như là những chiếc xương cá. Hoa hồng đẹp nhưng cũng có rất nhiều gai, những chiếc gai nhọn hoắt chẳng khác gì những chàng vệ sỹ khỏe mạnh, cường tráng đứng bảo vệ và che chở xung quanh cho nữ hoàng hoa. Nhắc tới hoa hồng thì không thể không nhắc đến hương thơm của nó.

Mùi thơm của hoa hồng nồng nàn, ngào ngạt và quyến rũ khắp không gian đất trời, mùi hương ấy đã được chiết suất đi làm rất nhiều các loại nước hoa nổi tiếng trên thế giới. Em rất thích hoa hồng!

Xem Thêm 🌵Bài Văn Tả Cây Bàng Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Tả Cây Hoa Hồng Lớp 3 Xuất Sắc – Bài 13

Tả Cây Hoa Hồng Lớp 3 Xuất Sắc sau đây đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho bạn đọc.

Họ hàng nhà hồng ai cũng đẹp và quyến rũ nhưng em thích nhất là hồng nhung. Cây hồng nhung không cao lắm. Thân cây thẳng, mảnh nhưng cứng cáp, có những chiếc ai nhọn màu xanh thẫm nhú ra. Nó không làm cho cây hoa hồng mang vẻ đáng sợ, mà ngược lại cây hoa dường như thêm phần mạnh mẽ hơn, kiêu sa hơn. Trên những chiếc cành khẳng khiu là những chiếc lá tròn và nhọn ở đầu, viền lá như răng cưa. Bông hoa hồng làm nên vẻ đẹp của cây hoa.

Những cánh hoa mỏng manh, màu đỏ tươi tắn như mỉm cười chào ngày mới. Cánh hoa lồng ghép với nhau, bao bọc lấy nụ hoa bé tí, chúm chím nhỏ xinh. Mùa xuân đến, hoa hồng nở rộ để lộ những nhụy hoa vàng rực rỡ, như đang mở con mắt sau giấc ngủ đông dài chào đón nàng xuân giáng trần. Hoa như khoe hết hương sắc của mình để mời gọi ong bướm đến chung vui cùng. Hồng nhung bé xíu nhưng thật kiên cường và có sức sống mạnh mẽ. Em yêu hồng nhung cũng vì lí do giản đơn đó.

Không Nên Bỏ Qua 🌵Tả Thân Cây Bàng, Tả Lá Bàng, Gốc ❤️️ 15 Bài Tả Hay Nhất

Tả Cây Hoa Hồng Lớp 3 Ngắn Gọn – Bài 14

Tả Cây Hoa Hồng Lớp 3 Ngắn Gọn để học hỏi thêm cách triển khai bài văn hay và hấp dẫn.

Trường em có trồng một vườn hoa hồng nhung sau trường, hàng ngày, em thích nhất được đi dạo trong vườn hoa ấy. Những bông hoa nở rộ đua nhau khoe sắc. Bông nào bông nấy màu đỏ thẫm, bông hoa không to lắm, chỉ độ bằng cái chén uống trà. Cánh hoa hồng mỏng manh, mềm mại, xếp chồng vào nhau, dày kín, càng vào đến gần nhụy hoa thì cánh hoa càng nhỏ dần lại.

Nhụy hoa màu vàng tươi, nhỏ li ti, ẩn nấp sau lớp cánh hoa như muốn e lệ, giấu mình đi. Thân hoa có gai nhọn, lá cây xanh thẫm, viền có hình răng cưa, dường như tạo một lớp bảo vệ cho bông hoa. Vào mỗi buổi sớm mai, những giọt sương long lanh đọng lại trên từng cánh hoa long lanh như những hạt ngọc, khiến cho hoa hồng như mang thêm một nét tươi mới, tràn đầy sức sống.

Khi ông mặt trời chiếu rọi những tia nắng vàng xuống trần gian, hoa hồng kiêu sa, tự tin đón nắng, khoe vẻ đẹp rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Cứ đến mỗi mùa hoa nở, cả vườn hoa trường em lại ngào ngạt hương hoa hồng thơm ngát, dễ chịu, lan tỏa trong không gian, thu hút ong, bướm đến hút mật. Ngày ngày, vào giờ ra chơi, chúng em thường rỏ nhau ra vườn hoa hồng ngồi để trò chuyện, tâm sự, chơi trò chơi, tận hưởng hương hoa êm đềm, dịu dàng.

Nhắc đến hoa hồng là nhắc đến vị chúa tể của những loài hoa, hoa hồng mang một vẻ đẹp lộng lẫy, rực rỡ mà kiêu sa. Em rất yêu thích hoa hồng, em hy vọng vườn hoa hồng trường em sẽ luôn phát triển tươi tốt để những bông hoa mãi được khoe sắc giữa cuộc đời.

Tìm Hiểu 🌵Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân ❤️️ 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Tả Về Cây Hoa Hồng Lớp 3 Đạt Điểm 10 – Bài 15

Tả Về Cây Hoa Hồng Lớp 3 Đạt Điểm 10 được nhiều bạn đọc quan tâm chia sẻ sau đây.

Bồn hoa trước sân nhà em được trồng rất nhiều loại hoa, nào là hoa đồng tiền, hoa bỏng, hoa violet và cả hoa hồng, trong số những cây hoa đó, cây hoa hồng là lâu đời nhất, to nhất và cho nhiều hoa nhất.

Vì đã trồng từ lâu nên cây hồng có gốc to bằng cổ tay em, cây cao khoảng hơn 1 mét với chi chít những cành mọc xung quanh xum xuê, người ta thường nói hoa hồng đẹp nhưng có gai, tượng trưng cho người phụ nữ đẹp và kiên cường, thế nhưng gai chỉ có ở những cành trên, còn gốc cây hay những cành già sẽ không còn gai.

Hoa hồng có chiếc lá đặc biệt, lá hoa hồng thay đổi màu sắc mỗi khi phát triển, từ lúc còn chồi non nó sẽ có màu đỏ nhợt nhạt, còn khi lá non mọc ra nó có màu xanh lá mạ, đến khi lá trưởng thành, cứng cáp sẽ có màu xanh sẫm, hình thành những răng cưa quanh lá. Cây hoa hồng nhà em là hoa hồng đóa, mỗi nụ hoa to sẽ cho những bông hoa vĩ đại, nụ hoa chúm chím giống như đang e ngại, đến khi bung nở giống như một nụ cười tươi thắm.

Màu đỏ nhung tươi thắm của hoa hồng khiến nó nổi bật nhất bồn hoa, hàng chục bông hoa đua nhau khoe sắc, nhìn cây hồng giống như được treo những chiếc đèn lồng đỏ đung đưa.

Em rất thích cây hoa hồng, mỗi ngày đều bắt sâu cho chúng rồi lại tưới nước, tỉa cành, em mong sao cây hoa hồng sẽ luôn phát triển tốt để nở ra những bông hoa tươi thắm, tô điểm cho ngôi nhà của em.

Gợi Ý ⏩Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Viết một bình luận