Tả Về Người Thân Lớp 2 [26+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất]

Tả Về Người Thân Lớp 2 ❤️️ 26+ Bài Văn Mẫu Tả Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Tài Liệu Tham Khảo Đặc Sắc Giúp Học Sinh Hoàn Thành Tốt Bài Tập Làm Văn.

Dàn Ý Tả Về Người Thân Lớp 2

Tham khảo Dàn Ý Tả Về Người Thân Lớp 2 với những định hướng cơ bản để các bậc phụ huynh hướng dẫn cho con em mình.

Mở bài: Kể về người thân mà em định miêu tả, người đó là gì đối với em, tình cảm của em như thế nào với người thân đó

Thân bài:

  • Kể bao quát: người thân bao nhiêu tuổi, làm nghề gì
  • Kể chi tiết: ngoại hình như thế nào, người thân đó của em tính tình ra sao, những hoạt động thường ngày thể hiện thế nào
  • Tình cảm của em dành cho người thân đó như thế nào

Kết bài: Nêu lên được cảm nghĩ của em về người thân mà em kể

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Bố 💕 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Bài Văn Miêu Tả Về Người Thân Lớp 2 – Bài 1

Bài Văn Miêu Tả Về Người Thân Lớp 2 viết về bố sẽ giúp các em học sinh những gợi ý thú vị để hoàn thành bài tập làm văn của mình.

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố.

Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong. Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối.

Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Về Bố Lớp 2 🍀 15 Bài Mẫu Tả Bố Của Em Hay Nhất

Bài Văn Tả Người Thân Lớp 2 Ngắn Gọn – Bài 2

Bài Văn Tả Người Thân Lớp 2 Ngắn Gọn tả về ông nội với những câu từ xúc tích phù hợp với các em học sinh ở độ tuổi này.

Ông nội là người mà em luôn yêu kính trong gia đình.

Ông em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Mái tóc ông đã điểm nhiều sợi bạc. Trước khi nghỉ hưu, ông đã là bác sĩ. Ông luôn yêu thương bệnh nhân hết lòng. Em rất yêu ông vì ông là người nhân hậu và luôn yêu thương con cháu. Những lúc em làm sai, ông không la mắng mà nhẹ nhàng dạy bảo em.

Em mong ông có thể sống lâu trăm tuổi để em có thể chăm sóc ông thật tốt.

Theo dõi video dưới đây với những hướng dẫn chi tiết về bài tập làm văn tả người thân dành cho học sinh lớp 2:

SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Văn Tả Bố Lớp 3 💧 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất

Văn Lớp 2 Tả Về Người Thân Hay Nhất – Bài 3

Giới thiệu cùng bạn đọc Bài Văn Lớp 2 Tả Về Người Thân Hay Nhất viết về anh trai với cách hành văn mạch lạc, lắng đọng những cảm xúc hồn nhiên tươi vui:

Gia đình em có bốn người nhưng em yêu quý nhất là em trai của em.

Cậu nhóc tên là Thành Vũ, nhưng ở nhà, gia đình gọi cậu với một cái tên thân mật là Ong. Bé Ong năm nay vừa tròn một tuổi, bé rất cứng cáp và tinh nghịch. Ong có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, đôi mắt to, đen láy như hạt nhãn. Hai má em lúc nào cũng hồng hào như đánh phấn, cùng với đôi môi chúm chím, đỏ tươi. Mỗi lần cu cậu cười, đôi môi ấy lại mở ra, để lộ hàm răng chưa mọc hết với những chiếc răng sữa trắng như sứ.

Ong có mái tóc tơ dày và đen óng, được chăm sóc cẩn thận. Thằng nhóc có thân hình khá tròn, mập mạp với những ngấn thịt nhỏ mềm mại. Ong đang tuổi tập đi và tập nói, mỗi lần bé bước được một bước, cả nhà em lại vỗ tay hoan hô bé, những lúc như vậy Ong lại cười khanh khách, cu cậu vui lắm. Cứ mỗi lần rảnh rỗi, em lại chơi cùng bé, chọc cười cậu và giúp mẹ cho cu cậu ăn, thay tã cho cu cậu.

Em rất yêu quý nhóc Ong nhà em. Nhóc chính là niềm tự hào của cả gia đình em.

Gửi tặng bạn 💕 Ca Dao Về Tình Cảm Gia Đình 💕 1001 Bài Ca Dao Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Người Thân Lớp 2 Ý Nghĩa – Bài 4 

Bài Tả Về Người Thân Lớp 2 Tập 2 là một chủ đề không khó và rất gần gũi đối với học sinh. Tham khảo bài văn mẫu tả về bà nội dưới đây:

Trong gia đình người mà em yêu quý nhất là bà nội.

Năm nay bà đã ngoài bảy mươi tuổi nhưng bà vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh lắm. Mái tóc bà bạc phơ như bà tiến bước ra từ trong những câu chuyện cổ tích. Làn da bà nâu nâu rám nắng, đôi mắt lộ rõ nét chân chim, toát lên những vất vả, nhưng lo toan mà bà đã từng trải qua. Bà thương em lắm, lúc nào đi chợ hay đi chơi trên phố bà cũng mua quà cho em, khi thi quả chuối, khi thì bộ quần áo mới.

Em thích nhất là những tối gối đầu lên đùi bà ngắm trăng nghe bà kể chuyện cổ tích, mỗi câu chuyện lại là những bài học ý nghĩa, bà dạy em phải biết nghe lời ông bà bố mẹ, phải biết lễ phép với người lớn, biết nhường nhịn những em bé hơn.

Em rất yêu bà, em hứa sẽ học thật giỏi và nghe lời ông bà bố mẹ thầy cô để sau này có thể trở thành con người có ích cho xã hội.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Slogan Về Gia Đình 🍀 1001 Câu Nói Gia Đình Là Số 1

Kể Về Mẹ Của Em Lớp 2 – Bài 5

Kể Về Mẹ Của Em Lớp 2 là nội dung phổ biến nhất trong chủ đề tả về người thân. Dưới đây là bài tham khảo dành cho học sinh:

Người em yêu quý nhất trong gia đình là mẹ.

Mẹ năm nay bốn mươi tuổi. Nhưng ai cũng nói mẹ còn rất trẻ trung và xinh đẹp. Mẹ em là một giáo viên tiểu học. Công việc của mẹ hàng ngày khá bận rộn nhưng mẹ vẫn luôn cố gắng nấu cho em và bố những bữa cơm ngon. Mẹ cũng rất hiền dịu và yêu thương em. Mỗi tối, mẹ đều giúp em học bài.

Em yêu mẹ nhiều lắm.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Thơ Chủ Đề Gia Đình Cho Trẻ 🌟 Hay Nhất

Tả Người Thân Của Em Lớp 2 Đạt Điểm Cao – Bài 6

Cùng tham khảo một bài văn Tả Người Thân Của Em Lớp 2 Đạt Điểm Cao viết về người bà thân yêu để bổ sung thêm những từ ngữ và cách viết hay.

Bà em tuy không sống chung với gia đình em nhưng bà là người mà em tôn trọng và yêu quý nhất.

Bà em năm nay 70 tuổi. Tuy tuổi đã cao nhưng bà còn rất khỏe. Trước đây, bà là bác sĩ, nay đã về hưu. Mái tóc của bà dày và bạc phơ. Bà bước đi từng bước chậm chạp và phải chống gậy. Gương mặt của bà em rất hiền hậu, những nếp nhăn xô đẩy nhau trên mặt bà cũng không làm mất đi vẻ phúc hậu của bà. Đôi mắt bà tuy đã mờ đi rất nhiều nhưng còn rất trong. Mỗi lần bà xem tivi đều phải mang kính vì mắt bà nhìn không được rõ nữa.

Bà rất thương yêu và chiều chuộng em. Những lúc rỗi bà thường kể chuyện cho em nghe, có quà gì ngon bà đều để phần cho em. Em làm gì sai bè không mắng, phạt mà chỉ bảo rất nhẹ nhàng. Em kính trọng và biết ơn bà.

Em sẽ cố gắng học tập tốt để bà vui lòng. Em mong bà sẽ mãi luôn khỏe mạnh, sống thật lâu để sum vầy hạnh phúc cùng con cháu.

SCR.VN tặng bạn 💧 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc 💧 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Lớp 2 Tả Về Người Thân Của Học Sinh – Bài 7

Giới thiệu Bài Văn Lớp 2 Tả Về Người Thân Của Học Sinh đặc sắc với nội dung viết về người mẹ như sau:

Người em yêu quý nhất trong gia đình là mẹ.

Tuy mẹ đã ngoài bốn mươi, nhưng trông mẹ rất trẻ đẹp. Nước da mẹ trắng hồng. Mẹ là người nội trợ trong gia đình. Mỗi sáng, mẹ đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm cho cả gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon. Mẹ chăm sóc em từng li từng tí. Mẹ là người em yêu quý nhất, là niềm tin và lẽ sống của đời em.

Em luôn kính trọng và yêu thương mẹ nhất trên đời. Em sẽ học thật giỏi để mẹ vui lòng.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Thơ Về Gia Đình Hay Nhất 🔥 Bài Thơ Gia Đình Hạnh Phúc

Tả Người Thân Trong Gia Đình Lớp 2 Luyện Viết – Bài 8

Bài văn Tả Người Thân Trong Gia Đình Lớp 2 Luyện Viết với hình ảnh người bố thật sống động sẽ giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức về dạng văn tả người đã được học trên lớp.

Trong gia đình của mình, người em kính trọng nhất chính là bố.

Bố em năm nay đã bốn mươi hai tuổi. Dáng người cao. Làn da rám nắng bởi hàng ngày phải làm việc nhiều dưới ánh nắng mặt trời. Giọng nói của bố trầm và nụ cười ấm áp. Đôi bàn tay của bố thô ráp. Bố em làm nghề lái xe buýt. Tuy công việc vất vả nhưng bố vẫn dành thời gian dạy em học bài, đưa em đi chơi.

Em rất yêu bố của mình.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Tả Nụ Cười Của Mẹ 🔥 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất

Tả Về Người Thân Trong Gia Đình Lớp 2 – Bài 9

Cùng theo dõi cách hành văn mạch lạc trong Bài Văn Mẫu Tả Về Người Thân Trong Gia Đình Lớp 2 viết về mẹ dưới đây.

Trong gia đình, mẹ em là người mà em yêu quý nhất.

Mẹ em là bác sĩ làm ở bệnh viện tỉnh. Hàng ngày, mẹ ở bệnh viện cùng các y, bác sĩ khác để chăm sóc, chữa bệnh cho mọi người. Có những buổi tối, mẹ phải trực suốt cả đêm hoặc có những ca cấp cứu, mẹ phải ở lại làm việc cho đến trưa ngày hôm sau mới về. Mẹ yêu công việc của mình lắm. Nghề của mẹ tuy vất vả nhưng thật vinh quang. Vì đó là nghề cứu người, đem lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi gia đình.

Em rất tự hào về mẹ của em.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Ca Dao Về Mẹ 🌹 Những Câu Tục Ngữ Về Mẹ Ý Nghĩa

Bài Văn Mẫu Lớp 2 Tả Về Người Thân – Bài 10

Bài Văn Mẫu Lớp 2 Tả Về Người Thân viết về bà ngoại sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt trước bài kiểm tra hoặc bài thi trên lớp sắp tới.

Đối với em, bà ngoại luôn là người yêu thương và chăm sóc em từng li từng tí.

Bà ngoại của em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Trước đây bà làm nghề giáo viên. Dáng người của bà thon thả, khuôn mặt của bà đôn hậu. Bà thường mặc những bộ quần áo bà ba trông rất thướt tha. Bây giờ bà đã nghỉ hưu. Hàng ngày bà thường đi chợ mua thức ăn cho mọi người trong gia đình em. Bà nấu ăn rất ngon. Em nhớ ngày em còn bé, mẹ em nấu cháo em không ăn, bà ngoài nấu thì em mới ăn.

Em cảm ơn và yêu quý bà rất nhiều. Em mong bà sống thật lâu với em.

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Bài Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Người Thân Đặc Sắc – Bài 11

Bài Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Người Thân Đặc Sắc viết về mẹ được chọn lọc dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho học sinh.

Nếu ai hỏi em, người mà em yêu quý nhất nhà là ai? Thì em sẽ không ngần ngại trả lời ngay là mẹ.

Mẹ em năm nay 36 tuổi, là bác sĩ ở bệnh viện nhi thành phố. Mỗi ngày mẹ đều đi làm từ sáng đến tối mới về. Có hôm mẹ phải đi trực suốt cả đêm cơ. Công việc vất vả là vậy, mẹ vẫn dành thời gian để quan tâm và chăm sóc em. Hôm nào có thời gian, mẹ sẽ đưa em đi chơi và ăn những món ngon.

Em mong mẹ luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Vì chỉ cần như vậy là em cũng đã hạnh phúc lắm rồi.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm 🌹 15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất

Văn Tả Người Lớp 2 Đơn Giản – Bài 12

Tham khảo Bài Văn Tả Người Lớp 2 Đơn Giản viết về em trai đã thể hiện được nét ngây thơ, đáng yêu và tình cảm trong sáng:

Người em yêu nhất cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình, đó là em Tít.

Khuôn mặt em Tít tròn nhìn rất ngộ nghĩnh. Mỗi sáng, em Tít thường mặc những bộ đồ hình con gấu trông rất đáng yêu. Mỗi khi chơi đồ chơi, em Tít thích chơi nhất là xếp hình. Khi xếp được những tòa nhà cao, em lại nói: “cao cao”. Mỗi buổi chiều đi học về, em rất háo hức được gặp Tít.

Em vui vì có một người em như Tít.

Gửi đến bạn 🍃 Tả Ngoại Hình Của Mẹ 🍃 15 Bài Văn Hay

Đoạn Văn Tả Người Thân Lớp 2 Ngắn Hay – Bài 13

Đoạn Văn Tả Người Thân Lớp 2 Ngắn Hay tả về người ông là cách viết mẫu để các em học sinh tham khảo:

Ông em năm nay đã 70 tuổi rồi nhưng ông vẫn làm việc hàng ngày. Mỗi sáng ông lại ra vườn chăm sóc cây cối. Ông hết tỉa lá, tưới nước rồi lại bắt sâu, cuốc đất. Lúc rảnh ông kê chiếc ghế gỗ trong vườn ngồi đọc báo, uống trà. Ông thương em lắm, lúc nào có gì ngon lại để phần cho em. Ông còn tự làm đồ chơi cho em nữa. Em rất yêu ông em của, mong rằng ông sẽ mãi khỏe mạnh.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 2 🌹 15 Bài Văn Mẫu Kể Về Mẹ Hay Nhất

Đoạn Văn Tả Về Người Thân Lớp 2 Độc Đáo – Bài 14

Đoạn Văn Tả Về Người Thân Lớp 2 Độc Đáo viết về mẹ với những gợi ý hay để các em học sinh áp dụng cho bài tập làm văn của mình.

Mẹ em là người rất yêu thương em. Mẹ không bắt em phải trả lại tình thương mà mẹ đã dành cho em suốt bao năm qua. Mẹ em 45 tuổi. Mẹ em làm nghề nội trợ. Mẹ lo cho em từng miếng ăn, giấc ngủ. Mẹ hy sinh tất cả vì em. Mẹ làm rất nhiều thứ mà em không kể hết được. Mẹ mang nặng đẻ đau để mong em được lớn khôn. Mẹ lo cho em đến mức quên cả việc ăn uống. Mẹ rơi nước mắt vì em. Em sẽ cố học giỏi để không phụ công mẹ.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 3 🌼 15 Bài Tả Về Người Mẹ Ngắn Hay

Tả Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Lớp 2 – Bài 15

Tả Về Nghề Nghiệp Của Người Thân Lớp 2 sẽ có sự khác biệt so với bài văn tả người thân thông thường. Nội dung chính phải tập trung vào công việc của nhân vật trong bài viết. Mời bạn tham khảo bài mẫu tả về nghề nghiệp của bố dưới đây:

Công việc của bố em thường xuyên bận rộn nhưng lại là điều mà em tự hào.

Bố em là một bác sĩ ở bệnh viện tỉnh. Công việc của bố là chuẩn đoán bệnh tình, thăm khám và kê thuốc cho bệnh nhân. Có những ngày bố phải đi sớm về khuya và thậm chí trực cả đêm. Tuy công việc bố khá vất vả nhưng bố rất vui vì có thể chữa bệnh cho nhiều người, mang lại niềm vui cho nhiều gia đình.

Đối với em, bố luôn là một tấm gương sáng để em noi theo.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tả Người Thân Đang Làm Việc 🦋 15 Bài Mẫu Điểm 10

Tả Ngắn Về Người Thân Lớp 2 Ấn Tượng – Bài 16

Tả Ngắn Về Người Thân Lớp 2 Ấn Tượng viết về mẹ với sự quan sát tỉ mỉ từ góc nhìn của một đứa trẻ. Chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc trong nội dung bên dưới:

Có rất nhiều người thân mà em yêu quý, nhưng người em yêu quý nhất là mẹ.

Mẹ em có một khuôn mặt rất xinh đẹp. Mái tóc mẹ dài mượt mà. Mẹ là kế toán cho một công ty cạnh nhà em. Hàng ngày mẹ thường mặc những bộ quần áo kín đáo và lịch sự để đi làm. Buổi sáng mẹ thường dậy sớm để nấu những bữa ăn ngon miệng cho em và bố. Sau một ngày làm việc bận rộn, buổi tối mẹ vẫn dành thời gian quan tâm đến em. Mẹ thường hỏi han tình hình học tập của em và an ủi em mỗi khi em gặp khó khăn.

Em rất kính trọng và biết ơn mẹ. Em mong mẹ luôn mạnh khỏe để em và bố có thể tặng mẹ thật nhiều tình yêu thương.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Người Thân 🌟 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Viết một bình luận