Tả Cây Xoài Lớp 2: 23+ Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay Nhất

Tả Cây Xoài Lớp 2 ❤️️ 23+ Bài Văn Tả Về Cây Xoài Hay Nhất ✅ Chọn Lọc Những Bài Mẫu Ngắn Gọn Giúp Học Sinh Luyện Tập Cách Viết Và Diễn Đạt Hay.

Dàn Ý Tả Cây Xoài Lớp 2

Dàn ý tả cây xoài lớp 2 sẽ giúp các em học sinh nắm được bố cục và cách trình bày bài viết của mình một các khoa học và đầy đủ nhất.

a. Mở bài

Giới thiệu về cây xoài mà em muốn tả:

  • Cây xoài được trồng ở đâu? Do ai trồng?
  • Cây xoài năm nay đã bao nhiêu tuổi rồi? Có to lớn hay không?

b. Thân bài

Miêu tả cây xoài:

  • Cây cao bao nhiêu mét? Thân cây to lớn như thế nào?
  • Lớp vỏ bao bọc bên ngoài vỏ thân cây có màu gì? Khi chạm vào có cảm giác ra sao?
  • Các cành của cây xoài có độ dài, kích thước ra sao?
  • Lá xoài có hình dáng, màu sắc ra sao?

Miêu tả quả xoài:

  • Cây xoài ra hoa, kết quả vào tháng mấy?
  • Quả xoài có hình dáng, kích thước, màu sắc ra sao?
  • Khi ăn, mùi vị của quả xoài như thế nào?

c. Kết bài

Tình cảm của em dành cho cây xoài

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Lợi Ích Của Cây Xoài 🍀 15 Bài Hay

Đoạn Văn Tả Cây Xoài Lớp 2 – Mẫu 1

Đoạn văn tả cây xoài lớp 2 với những câu văn ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được cách diễn đạt mạch lạc.

Cây xoài nhà em rất cao lớn. Thân cây to, chắc chắn, bao bọc bởi lớp vỏ xù xì, nâu sẫm. Từ thân cây, rất nhiều nhánh, nhiều cánh thi nhau tỏa ra các hướng. Trên đó, lại mọc lên vô số chiếc lá xanh mướt. Mùa hè, những quả xoài to bằng nắm tay người lớn màu xanh lẫn trong những chiếc lá. Khi chín, quả chuyển sang màu vàng. Hương thơm tỏa ra khắp khu vườn. Xoài có vị ngọt thanh. Em rất thích ăn xoài, một loại quả rất bổ dưỡng.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tả Quả Xoài Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Trái Xoài Điểm 10

Tả Về Cây Xoài Lớp 2 Hay Nhất – Mẫu 2

Tả về cây xoài lớp 2 hay nhất sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh chuẩn bị và hoàn thiện bài viết của mình tốt hơn.

Trước sân nhà em có một cây xoài già hơn mười năm tuổi. Nó do chính tay ông ngoại em trồng và chăm sóc.

Từ một cây con chỉ cao đến đầu gối, bây giờ cây đã rất cao lớn, cao hơn cả tầng hai của nhà em. Thân cây to như cột nhà, một người ôm không xuể. Lớp vỏ bên ngoài màu nâu sẫm, sần sùi như vảy cá. Các cành của cây xoài rất dài và to, chúng đan vào nhau, tầng tầng, lớp lớp tạo nên một vòm che khổng lồ xanh lượt.

Lá xoài hình dáng thon dài, màu xanh, khi còn non thì màu tím cam, mùi thơm nhẹ. Thường vào cuối mùa xuân, cây xoài nhà em sẽ ra trái. Những trái xoài bé xíu, màu xanh sẫm. Theo thời gian, trái sẽ ngày càng to, đến khi to như nắm tay mới ngừng lại. Vỏ xoài cũng chuyển dần từ xanh sang vàng ngọc. Phần thịt quả chín vàng ươm, ngọt lành.

Em thích cây xoài lắm, chiều nào, em cũng theo ông ra vườn tưới nước cho cây. Em còn thường ngồi chơi dưới gốc cây nữa. Mong rằng cây sẽ mãi luôn xanh tốt như thế.

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Cây Xoài Hay 🌠 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Về Cây Xoài

Bài Văn Tả Về Cây Xoài Lớp 2 Chọn Lọc – Mẫu 3

Bài văn tả về cây xoài lớp 2 chọn lọc sẽ giúp các em học sinh trau dồi vốn từ thêm phong phú.

Nhà em có trồng một cây xoài ở góc vườn. Và em rất thích và yêu cây xoài đó. Cây xoài được bố em mang về nhà trồng cũng được hai đến ba năm rồi. Cây xoài chỉ chiếm một diện tích nhỏ trong khu vườn của gia đình em mà thôi.

Cây xoài cũng không cao lắm, chỉ nhỉnh hơn đầu bố em một chút. Thân cây màu nâu sậm và mảnh dẻ, không to như thân cây nhãn hay cây bàng. Thân cây phía trên lại chia thành nhiều nhánh, nhiều cành. Mỗi cành cây mảnh dẻ như những cánh tay người nhưng lại dẻo dai vô cùng. Mỗi cành cây lại phải đỡ một tán lá rộng.

Những chiếc lá xoài màu xanh thẫm và cũng thuộc dạng lá bản nhỏ. Đặc biệt, không thể không nhắc đến những quả xoài. Quả xoài khi còn non thì có màu xanh nhạt đến mỡ màng. Khi tới mùa xoài chín thì hương thơm ngào ngạt của mùi xoài lan tỏa khắp không gian trong khu vườn. Những quả xoài chín lại có màu vàng đẹp đến lạ mắt. Những quả xoài chính nằm lúc la lúc lỉu ở trên cây như đàn lợn con đang quây quần bên lợn em. Trông mới đáng yêu lam sao!

Em rất yêu cây xoài nhà em.

Gửi tặng bạn 💕 Tả Cây Bàng Trường Em 💕 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Bài Văn Tả Quả Xoài Lớp 2 Đạt Điểm Cao – Mẫu 4

Bài văn tả quả xoài lớp 2 đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh có thể lựa chọn được những chi tiết thú vị và tiêu biểu để đưa vào bài viết của mình.

Trong vườn nhà em, bố mẹ em trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau nhưng em thích nhất là cây xoài luôn cho quả sai trĩu cành.

Cây xoài đã được bố em trồng từ rất lâu nên thoạt nhìn, cây to, cao, tán lá rộng tỏa ra che kín cả một khoảng vườn. Thân cây màu nâu nhạt, lớn, chia thành nhiều cành cây vững trãi, chống đỡ những tán lá, nâng niu những chùm quả trĩu nặng. Rễ cây cắm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Lá xoài xanh thẫm, thon, dài, nổi lên trên bề mặt lá là những đường gân như những khúc xương cá.

Cứ mỗi năm khi gần đến mùa xoài chín, những chùm hoa xoài nhỏ li ti, vàng nhạt, mọc thành từng chùm, đung đưa trước gió, thu hút ong ướm đến hút mật, tỏa hương thơm nhè nhẹ, thoang thoảng khắp không gian. Sau đó, xoài kết trái, những quả xoài mọc ra, ban đầu nhỏ bằng cái nắm tay trẻ con, rồi từ từ lớn dần, cho những trái vàng ươm, ngọt lịm, sai trĩu, lúc lỉu trên cành.

Năm nào cũng vậy, khi xoài chín, bố mẹ em lại hái những quả xoài, đặt lên bàn thờ tổ tiên để thắp hương, một ít thì biếu họ hàng, hàng xóm xung quanh , còn một ít thì để cả gia đình cùng thưởng thức hay chế biến những món ăn khác.

Em rất yêu quí cây xoài nhà em, em sẽ không bao giờ quên hương vị xoài thân thương của gia đình.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Thân Cây Bàng 🍀 15 Bài Tả Hay Nhất Tả Lá Bàng, Gốc Bàng

Tả Cây Xoài Lớp 2 Sinh Động – Mẫu 5

Tả cây xoài lớp 2 sinh động với những câu văn ngắn và đơn giản phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh lớp 2.

Ở khu vườn đầy nắng và gió của nhà em thì bố em đã trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Trong số đó em thích nhất là cây xoài cao lớn mọc ở góc vườn.

Hàng năm cây xoài này năm nào cũng cho ra rất nhiều quả chín thơm ngon nên em rất thích. Em biết được rằng cây xoài đã được bố em trồng từ rất lâu nên thoạt nhìn, cây to, cao đã thế lại còn có những tán lá rộng tỏa ra che kín cả một khoảng vườn. Đặc biệt em cũng nhận thấy được phần thân cây màu nâu nhạt, lớn, chia thành nhiều cành cây vững chắc lắm. Với phần thân như vậy thì nó giúp cho cây chống đỡ những tán lá, đồng thời cũng lại nâng niu những chùm quả trĩu nặng. Nhìn xuống phần rễ của cây xoài như đã cắm sâu xuống lòng đất, hút chất dinh dưỡng để nuôi cây.

Em ấn tượng với hình ảnh của chiếc lá xoài xanh thẫm, thon, dài. Đến mùa thì xoài kết trái, những quả xoài mọc ra trông thật đáng yêu. Thời điểm đầu thì nó nhỏ bằng nắm tay trẻ con nhưng dần lớn lên nó phải to hơn cả bát ăn cơm. Ăn xoài thật ngon ngọt khi chín và chua khi xanh.

Em không bao giờ quên được hương vị của quả xoài nhà em. Em sẽ chăm sóc và thường xuyên tưới nước cho cây xoài nhanh lớn.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Cây Bàng Theo 4 Mùa 🌟 15 Bài Tả Văn Tả Hay Nhất

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Về Cây Xoài – Mẫu 6

Tập làm văn lớp 2 tả về cây xoài sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng thú vị để chuẩn bị cho bài viết của bản thân.

Trong tất cả các loại cây ăn quả thì em như thích nhất là cây xoài. Cây xoài chính là một loài cây thật quen thuộc và nó đã gắn bó với em trong những tháng ngày ấu thơ.

Nhà em có một cây xoài rất to ở ngoài cổng. Cây xoài như chính là nhân chứng chứng kiến những kỷ niệm thân thương của tuổi thơ em. Theo như lời bố thì em cũng được biết cây xoài là loại cây ăn quả thân gỗ. Cây xoài này nhà em rất lớn có những chiếc lá xoài nhỏ và dài rất đẹp. Thế rồi khi quan sát những quả xoài khi chưa chín màu xanh nhạt hơn những chiếc lá, cho nên nhìn những trái xoài như vẫn thật rõ ràng trong một rừng xanh của lá cây.

Khi trái xoài chính thì lại có vị chua chua giòn giòn. Quả xoài xanh này khi ăn xoài xanh chấm bột canh cũng rất ngon. Nếu như không muốn ăn chua thì đợi một thời gian nữa khi chín, xoài nhà em lại ăn rất mềm có màu vàng và những đốm đen ở vỏ. Không ai có thể cưỡng lại được mùi xoài thơm rất ngậy. Cây xoài ở cổng như luôn cho chúng em bóng râm để có thể vui đùa. Có những hôm chúng em còn chơi đồ hàng dưới gốc cây xoài, tiện tay còn lấy cả lá xoài để đựng đồ hàng nho nhỏ như những chiếc đĩa vậy.

Em không thể nào quên được cây xoài vẫn như xòe tán rộng trước cổng nhà em. Cây xoài giống người bạn thân thiết của lũ trẻ chúng em. Em cũng sẽ chăm sóc thật tốt cho cây xoài thêm tươi tốt.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Cây Bàng Vào Mùa Xuân 💧 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Tập Làm Văn Lớp 2 Tả Cây Xoài Của Học Sinh – Mẫu 7

Đón đọc bài tập làm văn lớp 2 tả cây xoài của học sinh tiêu biểu và được đánh giá cao trong nội dung bên dưới đây.

Khu vườn nhỏ của bố em trồng nhiều loại cây khác nhau nào là ổi, vú sữa, mít, xoài. Trong đó xoài là loại cây em thích nhất bởi mỗi năm cây xoài ra rất nhiều trái ngon.

So với các loại cây khác trong vườn, cây xoài có tuổi đời lớn nhất, từ khi trồng đến nay được 3 năm, thân cây to lớn, màu nâu, trên thân mọc ra nhiều nhánh khác nhau, mỗi nhánh lại mọc ra nhiều nhánh nhỏ. Lá xoài dài, hình bầu dục, màu xanh đậm, trên mặt lá có những đường gân nhỏ đối xứng với nhau, khi lá còn non có màu lá mạ, khi lá già đi sẽ có màu xanh đậm.

Đến mùa ra hoa kết quả, cả cây xoài như được tô điểm bằng những bông hoa xoài trông rất đẹp. Hoa xoài màu trắng trắng, nhỏ li ti và thường mọc thành chùm. Khi những bông hoa rụng đi thì cũng là lúc những quả xoài bắt đầu xuất hiện và lớn dần theo thời gian. Cứ mỗi mùa xoài chín là em với mẹ lại vào bà để hái xoài mang về thắm hương ông bà tổ tiên để tỏ lòng thành kính.

Em rất yêu cây xoài trong vườn, cây mang đến bóng mát, quả ngon. Em sẽ chăm sóc thật cẩn thận để cây mãi sai quả.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Lợi Ích Của Cây Phượng 💧 15 Bài Văn Miêu Tả

Văn Tả Về Cây Xoài Lớp 2 Đặc Sắc – Mẫu 8

Tham khảo bài văn tả về cây xoài lớp 2 đặc sắc với những hình ảnh miêu tả sinh động và những câu văn sáng ý.

Trong vườn nhà em có trồng rất nhiều các loại cây. Thế nhưng em yêu thích nhất là cây xoài được chính tay em và ông trồng ở góc vườn.

Cây xoài này được nhà em trồng hai năm rồi. Rễ cây to khỏe cắm sâu vào lòng đất hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Bộ rễ này cũng là vũ khí lợi hại giúp cây xoài có thể vững vàng trước những cơn mưa to, bão lớn. Thân cây to, khoác lên mình lớp áo màu nâu, sần sùi như da cóc, màu nâu hơi bạc in dấu bởi dấu ấn thời gian. Từ thân cây, cành lá vươn cao ra bốn phía, tạo thành một khoảng râm mát. Lá xoài khá nhỏ, màu xanh đậm. Lấp ló trong tán lá xanh rờn những chum hoa xoài màu trắng ngần, nhỏ li ti, lấp lánh dưới ánh nắng vàng rực rỡ, trông rất đẹp mắt.

Chỉ vài tháng nữa thôi, hoa xoài rụng hết nhường chỗ lại cho những quả xoài nhỏ xinh. Khi còn non, quả xoài có màu xanh nhạt, hình bầu dục, ăn vào hơi chua, còn cả vị chan chát của nhựa xanh. Em nhớ những ngày hè nắng nóng cùng lũ bạn tinh nghịch trèo lên cây hái xoài non xuống ăn. Vị xoài chua chua, chát chát cả vị cay nồng của muối ớt tạo nên hương vị tuổi thơ khó có thể quên. Khi xoài chin dần, vỏ ngoài cũng chuyển qua màu vàng óng, hương vị mọng nước ngọt ngào làm ai thưởng thức cũng tấm tắc khen ngon. Hương vị của quả xoài đã theo em suốt những năm tháng tuổi thơ.

Em rất yêu quý cây xoài này. Nó đã trở thành một vật gắn liền với những kỉ niệm tuổi thơ em.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Phượng Vĩ Hay Nhất 🌜 15 Bài Văn Tả 10 Điểm

Bài Văn Tả Cây Xoài Lớp 2 Ngắn – Mẫu 9

Bài văn tả cây xoài lớp 2 ngắn với những hình ảnh chọn lọc giúp các em học sinh nâng cao tư duy về ngôn ngữ và cách diễn đạt.

Trong vườn nhà em có một cây xoài sai trĩu quả.

Thân cây cao, to bằng một vòng tay em. Cành cây vươn dài như những cánh tay khổng lồ đang vươn ra để đón lấy những ánh nắng mặt trời. Lá cây thon dài, màu xanh đậm có những đường gân xanh nổi lên rất đẹp. Mùa đông, cây xoài khẳng khiu, trụi lá. Khi xuân về lại đâm chồi nảy lộc để chuẩn bị cho những ngày hè sang, đón chào những chùm quả vàng ươm óng ánh như những viên ngọc dưới ánh nắng mặt trời. Vào mùa, những tán lá xoài thành một màu xanh sẫm.

Ban đầu, những quả xoài bé xíu như những hòn bi lu. Ngày qua ngày, nhờ sự chăm soc và tưới tiêu của ông em, những viên bi lu ấy lớn dần, lớn dần lên, thành những quả xoài vàng óng với hương thơm quyến rũ bay khắp vườn nhà. Quả xoài chín to bằng nắm tay người lớn, rất thơm. Những ngày hè nóng nực, vừa đi làm đồng về mà được một cốc xoài đánh đá thì thật là ngon hết sẩy. Xoài để chín, cắt ra ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Em rất yêu cây xoài nhà em.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Bài Văn Tả Cảnh Sau Cơn Mưa 🌼 15 Bài Hay Nhất

Văn Tả Cây Xoài Lớp 2 Đơn Giản – Mẫu 10

Đón đọc bài văn tả cây xoài lớp 2 đơn giản trong nội dung dưới đây với những hình ảnh miêu tả sinh động và câu văn sáng ý.

Trong khu vườn nhỏ xinh nhà em có rất nhiều cây, nhưng em lại thích nhất đó chính là cây xoài.

Cây xoài rất to, chính cái gốc cây của nó phải em và một bạn nữa dang rộng tay ra thì mới có thể ôm được trọn thân cây. Nhìn từ xa em thấy được cây xoài nhà em thật giống một cây nấm khổng lồ nhưng lại có được màu xanh mát thật đẹp biết bao nhiêu. Nhìn gần em từ trên thân của cây xoài lại có được những nhánh nhỏ xum xuê chi chít và lại dài xanh thẫm. Lá non thì lại có màu nâu nâu pha chút đỏ tía cũng thật là đẹp mắt biết bao nhiêu.

Đến mùa em nhận thấy được hoa xoài có màu trắng ngà, nó như thật nhỏ xíu, kết thành chuỗi dài như hoa bàng vậy. Nhìn chùm hoa xoài trắng quay đi quay lại cũng đã có được trái xoài bằng viên bi ve mà chúng em hay chơi. Thấm thoắt mấy hôm không để ý thôi là em cũng đã thấy được có chùm xoài sai trĩu quả như lúc lỉu trên cành. Quả xoài to tròn hình bầu dục và ở phía đuôi lại như bị ai đó bóp méo đi một chút, khi quả xoài chín lại thật thơm lừng cả góc vườn.

Em rất yêu cây xoài nhà em!

Chia sẻ 🌼 Tả Mùa Xuân Hay 🌼 15 Bài Văn Miêu Tả Mùa Xuân 10 Điểm

Tả Ngắn Về Cây Xoài Lớp 2 – Mẫu 11

Giới thiệu bài văn tả ngắn về cây xoài lớp 2 với những cảm nhận và góc nhìn thật trong trẻo của các em học sinh. Mời bạn đọc tham khảo dưới đây:

Vườn nhà em có một cây xoài rất lâu năm. Cây xoài ấy do chính đôi bàn tay của ông em trồng.

Cây xoài rất to, tán sum suê như một chiếc ô để hằng ngày toả bóng mát cho khu vườn. Thân cây sù sì, phải hơn một vòng tay người lớn ôm mới xuể. Từ thân cây ấy, có biết bao nhiêu cành đã toả ra. Rồi cả những chiếc lá xoài nữa, chúng có màu xanh đậm, trên lá có nổi rõ những đường gân. Cây xoài nhà em năm nào cũng nở rất nhiều hoa. Hoa xoài màu vàng nhạt, nhỏ li ti, được kết thành từng chùm. Mỗi khi gió thoảng đưa, những cánh hoa lại rụng xuống khắp vườn.

Những quả xoài khi bé thì chỉ bằng bàn tay của trẻ em. Thế nhưng khi lớn lên rồi thì phải to hơn rất nhiều. Khi chưa chín thì chúng có màu xanh còn khi trưởng thành rồi thì chúng nó màu vàng. Những quả nào hơi chua mà chấm với muối ớt thì rất ngon. Còn những quả nào chín ngọt, mẹ em thường hái để thắp hương và mang đi biếu mọi người. Cả nhà em, đặc biệt là ông em đã nuôi dưỡng cây xoài để hằng năm cây lại ra hoa, kết trái, đem đến những trái ngọt thơm.

Cây xoài còn trở thành một kỉ niệm đặc biệt với riêng ông của em. Em mãi quý cây xoài do ông em trồng!

Gửi tặng bạn 💕 Tả Về Mùa Hè Hay Nhất 💕 15 Bài Văn Tả Mùa Hè Điểm 10

Tả Cây Xoài Lớp 2 Ngắn Nhất – Mẫu 12

Tham khảo bài văn tả cây xoài lớp 2 ngắn nhất dưới đây. Qua đó giúp luyện tập kỹ năng quan sát cảnh vật cho các em học sinh.

Mỗi lần được về quê thăm ông bà ngoại là em phải chạy ngay tới gốc cây xoài phía trước cửa nhà. Cây xoài này từ lâu đã trở nên thân thiết với em. Nó luôn là người đầu tiên chào đón em khi em trở về.

Cây xoài nhà ông bà ngoại cao phải hơn 4 mét. Ấy thế mà thân của nó lại không quá to. Em ước chừng thân cây xoài chỉ to hơn cái phích nước nhà ông bà có một chút xíu thôi. Thế nhưng thân cây chắc khỏe lắm nhé. Rễ của chúng cắm sâu xuống mắt đất là chủ yếu. Một số cái rễ bò sát mặt đất nhưng rất nhỏ bé. Rễ cây bám chặt, ăn sâu nên giúp cho cây xoài đứng vững qua bao lần dông bão.

Từ ngọn cây cao tỏa ra nhiều cành lá. Mỗi cành lá như một cánh tay vươn dài. Mùa xuân là thời điểm hoa xoài đua nở. Những bông hoa xoài màu trắng mọc thành chùm đua nở, e ấp mình trong cơn mưa phùn đầu xuân. Mùa hè là lúc cây xoài ra quả, cũng là lúc em được về thăm ông bà. Vậy nên bao giờ em cũng được thưởng thức những quả xoài chín cây đầu tiên.

Em yêu cây xoài như yêu quý ông bà và quê hương của mình.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Mùa Thu Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Cảnh Mùa Thu Điểm 10

Tả Cây Xoài Lớp 2 Ngắn Gọn Luyện Viết – Mẫu 13

Tả cây xoài lớp 2 ngắn gọn luyện viết với cách diễn đạt súc tích. Từ đó sẽ giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập cho bài kiểm tra sắp tới.

Nhà bà em có trồng một cây xoài ngay đầu ngõ. Mỗi khi về thăm, hình ảnh đầu tiên em bắt gặp chính là cây xoài.

Từ xa nhìn lại, cây xoài đứng sừng sững hiên ngang như một chàng lính đang ngày đêm canh gác cho ngôi nhà nhỏ của bà em được bình yên. Chỉ cần thấy thấp thoáng bóng dáng cây xoài là em đã có cảm giác thân thuộc đến lạ. Thân cây giờ đây đã to lớn hơn trong vòng tay em. Tấm áo cùng thêm sần sùi, nổi rõ những cục u và cả những vết sẹo không lành theo thời gian. Những cành cây cũng lực lưỡng vươn mình tạo thành một tán cây rộng lớn.

Với sự bao phủ của lá, những trưa hè hay những buổi chiều oi nóng, ngồi ở cây xoài đầu ngõ sẽ cảm thấy khoan khoái dễ chịu hơn. Chị gió tinh nghịch lướt qua những mái tóc rồi vút lên tán lá, xô đẩy chúng va vào nhau tạo nên những bản hòa âm xào xạc. Lá xoài phải dài cỡ bàn tay người lớn, màu xanh thẫm, dày dặn và có gân đối xứng. Những lá xoài non lại có màu đỏ nâu tạo nên sự đa dạng màu sắc.

Đặc biệt, lá cũng có mùi thơm rất đặc trưng của xoài. Đến mùa ra quả, những chùm xoài xanh lúc lỉu trên cành, tỏa ra mùi thơm thoang thoảng khắp gõ. Trẻ con rất thích ăn xoài xanh chấm muối nên lúc nào cũng cố năn nỉ bà em cho hái. Bà em chỉ cười hiền hậu rồi gật đầu. Đến khi vỏ xanh ấy dần dần chuyển sang màu vàng thì cây xoài cũng rực rỡ hơn như đang đeo những món đồ trang sức quý giá.

Em cũng rất thích ăn xoài nên mỗi lần về chơi, bà đều gói cho em để làm quà!

SCR.VN tặng bạn 💧 Tả Mùa Đông Hay Nhất 💧 15 Bài Văn Tả Mùa Đông Lớp 2, 6

Bài Văn Ngắn Tả Cây Xoài Lớp 2 – Mẫu 14

Tham khảo bài văn ngắn tả cây xoài lớp 2 với những câu văn đơn giản sẽ giúp các em học sinh nắm được cách triển khai bài viết.

Trước sân nhà em có trồng một cây xoài. Đó là loài cây ăn quả mà em thích nhất.

Cây xoài cao hơn 7 mét. Thân cây không quá lớn, bằng hai cánh tay của em vòng qua. Thân xoài nâu xù xì, toả ra nhiều cành lớn tạo thành tán lá rộng che mát một vùng sân. Lá xoài nhỏ và thon dài rất đẹp, mang màu xanh tươi. Vào mùa hoa, xoài mang những bông trắng tinh khôi với hương thơm dịu nhẹ thu hút những nàng ong, bướm đến múa lượn dập dờn. Mùa quả, những chùm xoài nặng trĩu treo lủng lẳng trên cây, quả nào đã da bóng mịn mượt mà, hấp dẫn. Xoài chín mang màu vàng tự nhiên, khi ăn có vị chua ngọt rất tuyệt vời.

Xoài mãi là người bạn gắn liền với tuổi thơ em.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Một Ngày Mới Bắt Đầu Ở Quê Em 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài Văn Mẫu Tả Về Cây Xoài Của Lớp 2 – Mẫu 15

Bài văn mẫu tả về cây xoài của lớp 2 giúp các em học sinh phát triển khả năng quan sát và thể hiện cảm nhận của mình trong câu văn.

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả khác nhau. Mỗi loài cây đều có một đặc điểm và một công dụng riêng. Nhưng em thích nhất là cây xoài. Bởi cây có nhiều kỉ niệm gắn bó với em hơn cả.

Cây xoài nhà em rất cao. Gốc cây to bằng một vòng tay em, những nhánh nhỏ xum xuê chi chít lá như một chiếc ô xanh mát rượi. Lá xoài cứng, to, dài hơn cái điều chỉnh ti vi một chút, xanh tốt quanh năm. Đến mùa hè, xoài bắt đầu đơm hoa kết trái. Hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ xíu, kết thành chuỗi dài như hoa bàng. Những trái xoài non trông giống như những viên bi nõn ngọc.

Rồi ngày tháng qua đi, những quả xoài lớn dần, trông vui mắt như đàn gà con. Quả mọc thành chùm, chia thành những nhánh nhỏ màu xanh non, khi chín có màu vàng. Quả xoài chín ăn ngon lắm! Nước chan hòa, ngọt sắc, vị ngọt mê ly. Những quả xoài đầu mùa như gieo sự náo nức cho mọi người.

Đứng ngắm nhìn cây xoài lòng em chợt miên man nghĩ tới ngày xoài chín. Còn gì thích bằng được ăn những quả xoài mà do chính tay em cùng bố mẹ đã bỏ công chăm sóc. Em luôn mong cây xanh tốt và hàng năm cho ra thật nhiều trái thơm ngon để cả nhà cùng được thưởng thức. Em rất yêu quý cây xoài nhà mình!

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cảnh Đẹp Đất Nước 🌜 15 Bài Văn Tả Hay Điểm 10

Chính Tả Lớp 2 Bài Cây Xoài Của Ông Em

Theo dõi hướng dẫn chính tả lớp 2 bài Cây xoài của ông em được chia sẻ trong nội dung sau đây:

Cây xoài của ông em

Ông em trồng cây xoài cát này trước sân khi em còn đi lẫm chẫm. Cuối đông, hoa nở trắng cành. Đầu hè, quả sai lúc lỉu. Trông từng chùm quả to, đu đưa theo gió, em càng nhớ ông. Mùa xoài nào, mẹ em cũng chọn những quả chín vàng và to nhất bày lên bàn thờ ông.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tả Cảnh Hay Nhất ☀️ 15 Bài Văn Tả Cảnh Đạt Điểm 10

Viết một bình luận