Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống (Ngắn Gọn)

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống Ngắn Gọn Nhất ❤️ STT Tiếng Trung Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Sâu Sắc ✅ Tham Khảo 188+ Cap, Stt, Câu Nói Dưới Đây Sẽ Giúp Bạn Có Động Lực Hơn Trong Cuộc Sống.

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống

Dưới đây là một số câu nói tiếng Trung hay và ý nghĩa về cuộc sống:

 1. “有两点可以帮助您更好地生活:积极思考和停止负面约束.” (Yǒu liǎng diǎn kěyǐ bāngzhù nín gèng hǎo dì shēnghuó: Jījí sīkǎo hé tíngzhǐ fumin yuēshù) – Có hai điểm có thể giúp bạn sống tốt hơn: suy nghĩ tích cực và dừng lại những ràng buộc tiêu cực.
 2. “聪明人装傻很容易,傻人装聪明却很容易被人看穿。” (Cōngmíng rén zhuāng shǎ hěn róngyì, shǎ rén zhuāng cōngmíng què hěn róngyì bèi rén kàn chuān) – Người thông minh giả vờ ngốc nghếch rất dễ dàng, nhưng người ngốc nghếch cố gắng tỏ ra thông minh thì rất dễ bị người khác nhận ra.
 3. “滴水穿石。” (Dīshuǐchuānshí) – Nước chảy đá mòn.
 4. “生活中的艰难障碍也是你经历的荆棘。” (Shēnghuó zhōng de jiānnán zhàng’ài yěshì nǐ jīnglì de jīngjí) – Những khó khăn trong cuộc sống cũng chính là những gai góc mà bạn phải trải qua.
 5. “喜欢你,却不一定爱你,爱你就一定很喜欢你。” (Xǐhuān nǐ, què bù yīdìng ài nǐ, ài nǐ jiù yīdìng hěn xǐhuān nǐ) – Thích bạn không nhất thiết phải yêu bạn, nhưng nếu yêu bạn thì chắc chắn là rất thích bạn.

Những câu nói này không chỉ là lời khuyên hữu ích cho cuộc sống hàng ngày mà còn phản ánh triết lý sâu sắc của văn hóa phương Đông. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy sự động viên và cảm hứng từ những câu nói này.

Tặng bạn bộ 👉 STT Tiếng Trung Về Thanh Xuân Hay Nhất

STT Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống

Với tuyển tập những STT Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống đầu tiên này sẽ là làn gió tưới mát tâm hồn của bạn. Để bạn cảm thấy mỗi ngày trôi qua trong cuộc sống đều ý nghĩa vô cùng.

 1. 有两点可以帮助您更好地生活:积极思考和停止负面约束. Yǒu liǎng diǎn kěyǐ bāngzhù nín gèng hǎo dì shēnghuó: Jījí sīkǎo hé tíngzhǐ fumin yuēshù. => Có 2 điều giúp bạn sống tốt hơn đó là nghĩ tích cực và ngưng ràng buộc tiêu cực
 2. 聪明人装傻很容易,傻人装聪明却很容易被人看穿。Cōngmíng rén zhuāng shǎ hěn róngyì, shǎ rén zhuāng cōngmíng què hěn róngyì bèi rén kàn chuān. => Người thông minh giả ngu rất dễ, người ngu giả thông minh rất dễ bị người khác phát hiện.
 3. 滴水穿石。Dīshuǐchuānshí. => Nước chảy đá mòn
 4. 生活中的艰难障碍也是你经历的荆棘. Shēnghuó zhōng de jiānnán zhàng’ài yěshì nǐ jīnglì de jīngjí => Khó khăn rào cản trong cuộc sống cũng chính là chông gai mà bạn đi qua 
 5. 喜欢你,却不一定爱你,爱你就一定很喜欢你. Xǐhuān nǐ, què bù yīdìng ài nǐ, ài nǐ jiù yīdìng hěn xǐhuān nǐ. =>Thích bạn không nhất định sẽ yêu, còn yêu nhất định đã rất thích rồi.

Chia sẽ bạn 👉 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí [Tặng Card 50k 100k 200k 500k Free]

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

STT Hay Triết Lý Cuộc Sống Tiếng Trung

Tuyển tập trọn bộ Những STT Hay Triết Lý Cuộc Sống Tiếng Trung ẩn chứa những triết lý về cuộc sống vô cùng sâu sắc mà ai trong chúng ta cũng nên đọc và suy ngẫm nhé.

 1. 多数人的失败不是因为他们的无能,而是因为心志不专一。Duōshù rén de shībài bùshì yīnwèi tāmen wúnéng, ér shì yīn wéi xīnzhì bù zhuānyī. => Phần lớn người ta thất bại không phải do họ không có khả năng, mà là vì ý chí không kiên định.
 2. 在生活中,与你在一起的人是真正的友谊. Zài shēnghuó zhōng, yǔ nǐ zài yīqǐ de rén shì zhēnzhèng de yǒuyì. Trong cuộc sống, những người bên bạn lúc khó khăn mới chính là tình bạn chân thành 
 3. 要平安,先要心安。Yào píng’ān, xiān yào xīn ān. => Muốn bình an, trước hết phải tâm an.
 4. 找一份你喜欢的工作,这被子就一天都不用熬了。Zhǎo yī fèn nǐ xǐhuān de gōngzuò, zhè bèizi jiù yītiān dū bùyòng áole. => Tìm một công mà việc bạn yêu thích, thì đời này sẽ không phải chịu đựng thêm một ngày nào nữa.
 5. 可能我只是你生命里的一个过客但你不会遇见第个我. Kěnéng wǒ zhǐshì nǐ shēngmìng lǐ de yīgè guòkè dàn nǐ bù huì yùjiàn dì gè wǒ. => Có thể em chỉ là một người khách qua đường trong cuộc sống của anh ,nhưng anh sẽ không thể tìm thấy người thứ 2 như em!

Tặng bạn ⚡ STT Buồn Tiếng Trung ❤️ Hay Nhất

Cap Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống

Đôi lúc trong cuộc sống bạn cảm thấy mỏi mệt. Hãy đọc những STT Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống dưới đây để cảm thấy thư giản hơn bạn nhé.

 1. 不要试图像别人的版本,而是要成为自己最好的版本。Bùyào shì túxiàng biérén de bǎnběn, ér shì yào chéng wéi zìjǐ zuì hǎo de bǎnběn. => Thay vì cố gắng để giống với phiên bản của người khác, hãy cố gắng là phiên bản tốt nhất của chính mình. 
 2. 如果没有人爱你,那当然是你的过失。Rúguǒ méi yǒu rén ài nǐ, nà dàngrán shì nǐ zì jǐ de guòshī. => Nếu không có ai yêu bạn, thì đương nhiên đó là sai lầm của chính bạn.
 3. 幸福不是要达成目标,而是要在男朋友征服旅途中的感觉. Xìngfú bùshì yào dáchéng mùbiāo, ér shì yào zài nán péngyǒu zhēngfú lǚtú zhōng de gǎnjué => Hạnh phúc không phải là bạn chạm tay vào đích mà là cảm nhận khi bạn trai qua hành trình chinh phục 
 4. 良言一句三冬暖,恶语伤人六月寒。Liángyán yījù sān dōng nuǎn, èyǔ shāng rén liù yuèhán. => Một câu nói tốt ấm ba mùa đông, một lời cay độc hại người lạnh sáu tháng.
 5. 驾驶是您放松身心的一种方式 . Jiàshǐ shì nín fàngsōng shēnxīn de yī zhǒng fāngshì. => Khoan dung là cách bạn chiêu đãi cho tâm hồn được thảnh thơi 

Tặng bạn 🍁 Những Câu Nói Hay Của Jack Ma❤️

STT Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung

Những STT Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung dưới đây là một bài học về cuộc sống vô cùng giá trị và thâm thúy. Bạn đọc đừng nên bỏ lỡ nhé.

 1. 时间总会过去的,让时间流走你的烦恼吧!Shíjiān zǒng huì guòqù de, ràng shíjiān liú zǒu nǐ de fánnǎo ba. Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn đi.
 2. 艰辛有一天的荣耀,努力从未白费 您需要的不仅仅是尝试对自己感到自. Jiānxīn yǒu yītiān de róngyào, nǔlì cóng wèi báifèi nín xūyào de bùjǐn jǐn shì chángshì duì zìjǐ gǎndào zìxìn. Có vất vả mới có ngày vinh quang, nỗ lực chưa bao giờ là vô ích bạn cần nhiều hơn sự cố gắng thay vì vỗ ngực tự tin về bản thân 
 3. 要为成功找方法,不要为失败找理由。Yào wéi chéng gōng zhǎo fāngfǎ, bù yào wèi shībài zhǎo lǐyóu. Hãy tìm phương pháp để thành công, đừng tìm lí do cho thất bại.
 4. 拥有一颗无私的爱心,便拥有了一切。Yǒngyǒu yī kē wúsī de àixīn, biàn yǒngyǒule yīqiè. Có lòng thương yêu vô tư thì sẽ có tất cả.
 5. 说一句谎话,要编造十句谎话来弥补,何苦呢?Shuō yījù huǎnghuà, yào biānzào shí jù huǎnghuà lái míbǔ, hékǔ ne? Nói một lời dối gian thì phải bịa thêm mười câu không thật nữa để đắp vào, cần gì khổ như vậy?

💌 Bên Cạnh STT Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung. Có Thể Bạn Quan Tâm Thơ Tiếng Trung Về Tình Yêu ❤️️ Thơ Trung Quốc Ngắn Hay

Tus Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung

Những STT Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung mà SCR.VN mang đến cho bạn đọc bên dưới là liều thuốc tinh thần để cuộc sống của bạn thêm vui tươi và an yên hơn nhé.

 1. 不要刻意去猜测他人的想法,如果你没有智慧与经验的正确判断,通常都会有错误的。Bùyào kèyì qù cāicè tārén de xiǎngfǎ, rúguǒ nǐ méiyǒu zhìhuì yǔ jīngyàn de zhèngquè pànduàn, tōngcháng dūhuì yǒu cuòwù de. Đừng gắng sức suy đoán cách nghĩ của người khác, nếu bạn không phán đoán chính xác bằng trí huệ và kinh nghiệm thì mắc phải nhầm lẫn là lẽ thường tình.
 2. 在让别人鄙视之前,我们应该认识到村庄的价值. Zài ràng biérén bǐshì zhīqián, wǒmen yīnggāi rènshí dào cūnzhuāng de jiàzhí. Chúng ta nên nhận ra những giá trị của bản trước khi để người khác coi thường nó 
 3. 愈丰满的稻穗,头愈是低垂。(有内涵者往往谦虚)。Yù fēngmǎn de dào suì, tóu yù shì dī chuí.(Yǒu nèihán zhě wǎngwǎng qiānxū). => Bông lúa càng nhiều hạt, đầu nó càng rủ xuống. (Người giỏi thường hay khiêm tốn)
 4. 只有死人才不犯错误。Zhǐ yǒu sǐ rén cái bù fàn cuòwù. => Chỉ có người chết mới không phạm lỗi lầm.
 5. 要了解一个人,只需要看他的出发点与目的地是否相同,就可以知道他是否真心的。Yào liǎo jiè yīgè rén, zhǐ xūyào kàn tā de chūfādiǎn yǔ mùdì de shìfǒu xiāngtóng, jiù kěyǐ zhīdào tā shìfǒu zhēnxīn de. Muốn hiểu một người, chỉ cần xem mục đích đến và xuất phát điểm của họ có giống nhau không, thì có thể biết được họ có thật lòng không.

🍁 Ngoài STT Tiếng Trung Về Cuộc Sống, Tiết Lộ Thêm Những Câu Thơ Thả Thính Trung Quốc ❤️️Tiếng Trung Hay

Câu Nói Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống Ngắn Gọn

Hãy đọc câu nói tiếng Trung hay về cuộc sống ngắn gọn này thì mọi giông bão ngoài kia cũng tức khắc hóa yên bình.

 1. 靠山山倒,靠人人老,靠自己最好。Kào shān shān dǎo, kào rén rén lǎo, kào zìjǐ zuì hǎo. Dựa vào núi thì núi đổ, dựa vào người thì người già, dựa vào bản thân là tốt nhất.
 2. 舌无骨却能折断骨。Shé wú gǔ què néng zhéduàn gǔ. => Lưỡi không xương nhưng có thể bẻ gãy xương.
 3. 一件坏事的影响,可能是你用十件好事都无法弥补的。Yī jiàn huài shì de yǐngxiǎng, kě néng shì nǐ yòng shí jiàn hǎo shì dōu wú fǎ míbǔ de. Ảnh hưởng của một việc xấu, có thể bạn phải dùng đến mười việc tốt cũng không bù đắp lại được.
 4. 我们总会感到足够,生活将会充满,如果永远不够,您仍然会追求自己的贪婪。Wǒmen zǒng huì gǎndào zúgòu, shēnghuó jiāng huì chōngmǎn, rúguǒ yǒngyuǎn bùgòu, nín réngrán huì zhuīqiú zìjǐ de tānlán. Chúng ta luôn cảm thấy đủ thì cuộc sống sẽ đầy đủ, nếu chưa biết bao nhiêu là đủ mãi mãi bạn vẫn tìm kiếm lòng tham của mình. 
 5. 不管追求什么目标,都应坚持不懈。Bùguǎn zhuīqiú shénme mùbiāo, dōu yīng jiānchí bùxiè. Bất luận là theo đuổi mục tiêu nào, cũng phải kiên chì đến cùng.

🌼 Ngoài Những Câu STT Hay Về Cuộc Sống Trong Tiếng Trung, Khám Phá Thêm Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Hay ❤️ 1001 Cap

Status Tiếng Trung Về Cuộc Sống

Những Status Tiếng Trung Về Cuộc Sống giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn sau những giây phút đầy căng thẳng. Để chạy đua với thời gian, cuộc sống

 1. 没有办法让懒惰的运动员轻松快捷地到达终点. Méiyǒu bànfǎ ràng lǎnduò de yùndòng yuan qīngsōng kuai jié de dào đá zhōngdiǎn. Chẳng có con đường nào là dễ đi và nhanh tới đích với một vận động viên điền kinh lười biếng 
 2. 有些事,做了才知道。有些事,做错了才知道。有些事,长大了才知道。Yǒuxiē shì, zuòle cái zhīdào. Yǒuxiē shì, zuò cuòle cái zhīdào. Yǒuxiē shì, zhǎng dàle cái zhīdào. Có những việc phải làm rồi ta mới biết,có những chuyện làm sai rồi ta mới nhận ra ,có những điều phải trưởng thành rồi ta mới hiểu.
 3. 得不到的东西,我们会一直以为他是美好的,那是因为你对他了解太少,没有时间与他相处在一起。当有一天,你深入了解后,你会发现原不是你想像中的那么美好。Dé bù dào de dōngxī, wǒmen huì yīzhí yǐwéi tā shì měihǎo de, nà shì yīnwèi nǐ duì tā liǎojiě tài shǎo, méiyǒu shíjiān yǔ tā xiāngchǔ zài yīqǐ. Dāng yǒu yītiān, nǐ shēnrù liǎojiě hòu, nǐ huì fāxiàn yuán bùshì nǐ xiǎngxiàng zhōng dì nàme měihǎo. => Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.
 4. 是一种突然间的冲动,是一种闪在脑里的念头. Shì yī zhǒng tūrán jiān de chōngdòng,shì yī zhǒng shǎn zài nǎo lǐ de niàn tóu. Thích là thứ cảm giác không lời, là xúc động nhất thời, là chút gì thoáng nghĩ qua.

🌻 Ngoài STT Tiếng Trung Về Cuộc Sống. Tặng Bạn Trọn Bộ 1001 STT Thất Tình Tiếng Trung ❤️️ Những Câu Nói Hoa Ngữ Hay

Caption Tiếng Trung Về Cuộc Sống

Gửi thêm đến bạn đọc tuyển tập trọn bộ những Caption Tiếng Trung Về Cuộc Sống vô cùng sâu lắng bên dưới.

 1. 行路有良伴就是捷径。Xínglù yǒu liáng bàn jiùshì jiéjìng. => Đi đường mà có bạn đồng hành tốt thì như đi đường tắt.
 2. 找一个成功的男人嫁是女人的本能。让自己所爱的男人成功,才是女人的本领。Zhǎo yīgè chénggōng de nánrén jià Shì nǚrén de běnnéng . Ràng zìjǐ suǒ ài de nánrén chénggōng Cái shì nǚrén de běnlǐng. Tìm một người con trai thành công để lấy ,thì đó là bản năng của phụ nữ. Nhưng làm cho người con trai mà mình yêu thành công ,mới là bản lĩnh của phụ nữ.
 3. 伟大的理想造就伟大的人 。Wěidà de lǐxiǎng zào jiù wěidà de rén. => Lý tưởng lớn sẽ tạo lên vĩ nhân.
 4. 你若不想做,会找到一个借口;你若想做,会找到一个方法。Nǐ ruò xiǎng zuò, huì zhǎo dào yī ge jièkǒu; nǐ ruò xiǎng zuò, huì zhǎo dào fāngfǎ. => Nếu bạn không muốn làm, sẽ tìm cái cớ; nếu bạn muốn làm, sẽ tìm biện pháp.
 5. 人之所以痛苦,在于追求错误的东西。Rén zhī suǒyǐ tòngkǔ, zàiyú zhuīqiú cuòwù de dōngxī. Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.

💥 Bên Cạnh STT Tiếng Trung Về Cuộc Sống, SCR.VN Tặng Câu Tiếng Anh Ngắn Hay Về Tình Yêu Buồn ❤️ Thất Tình

STT Tiếng Trung Về Cuộc Sống Ý Nghĩa

Những STT Tiếng Trung Về Cuộc Sống Ý Nghĩa sau đây sẽ tạo động lực cho bạn vượt lên mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

 1. 当你快乐时,你要想,这快乐不是永恒的;当你痛苦时,你要想,这痛苦也不是永恒的。Dāng nǐ kuàilè shí, nǐ yào xiǎng, zhè kuàilè bùshì yǒnghéng de; Dāng nǐ tòngkǔ shí, nǐ yào xiǎng, zhè tòngkǔ yě bùshì yǒnghéng de. Khi bạn vui vẻ, bạn phải nghĩ, vui vẻ này không phải là vĩnh cửu; khi bạn đau khổ, bạn phải nghĩ, đau khổ này cũng không phải vĩnh cữu.
 2. 永远不要浪费你的一分一秒,去想任何你不喜欢的人。Yǒngyuǎn bùyào làngfèi nǐ de yī fēn yī miǎo, qù xiǎng rènhé nǐ bù xǐhuān de rén. Đừng bao giờ lãng phí một giây phút nào để nghĩ nhớ đến người bạn không hề yêu thích.
 3. 你永远要感谢给你逆境的众生。Nǐ yǒngyuǎn yào gǎnxiè gěi nǐ nìjìng de zhòngshēng. => Bạn hãy luôn cảm ơn những ai đem đến nghịch cảnh cho mình.
 4. 有时候最合适你的人,恰恰时你最没想到的人. Yǒu shíhòu zuì héshì nǐ de rén, qiàqià shì nǐ zuì méi xiǎngdào de rén. => Có đôi khi,người phù hợp nhất với bạn lại chính là người mà bạn không ngờ đến nhất.
 5. 每一种创伤,都是一种成熟。Měi yī zhǒng chuāngshāng, dōu shì yī zhǒng chéngshú. => Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

🌹 Ngoài STT Tiếng Trung Về Cuộc Sống Ý Nghĩa, Chia Sẻ Cho Bạn Top Thơ Tiếng Anh Về Tình Yêu Hay ❤️️ Chùm Thơ Ngôn Tình

STT Tiếng Trung Nói Về Cuộc Sống

Để cuộc sống thêm tràn ngập tiếng cười và sự vui nhộn thì bạn hãy lưu lại những STT Tiếng Trung Nói Về Cuộc Sống bên dưới này nhé.

 1. 不论生活多么艰辛,感谢您今天清醒. Bùlùn shēnghuó duōme jiānxīn, gǎnxiè nín jīntiān qīngxǐng. Dù cuộc sống có khó khăn chông gai đến đâu thì hãy cảm ơn vì ngày hôm nay bạn vẫn được thức dậy 
 2. 如果两个人注定要在一起,他们总会找到办法找回彼此。Rúguǒ liǎng ge rén zhùdìng yào zài yīqǐ, tāmen zǒng huì bānfǎ zhǎo huí bǐcǐ. Nếu hai người định mệnh ở bên nhau, họ sẽ luôn tìm cách quay lại với nhau..
 3. 爱一个人很难,放弃自己心爱的人更难。Ài yí ge rén hěn nán, fàngqì zìjǐ xīnài de rén gèng nán. Yêu  một người đã khó, quên đi người mình yêu lại càng khó.
 4. 乐观的人看见玫瑰的美,悲观的人只在意它有刺。Lèguān de rén kàn jiàn méiguī dì měi, bēiguān de rén zhǐ zàiyì tā yǒu cì. Người lạc quan nhìn thấy vẻ đẹp của hoa hồng, người bi quan chỉ để ý đến gai nhọn của nó.
 5. 你什么时候放下,什么时候就没有烦恼。Nǐ shén me shí hòu fàng xià, shén me shí hòu jiù méi yǒu fán nǎo. Khi nào bạn có thể buông bỏ, khi đó bạn sẽ không còn phiền não.

✅ Ngoài STT Tiếng Trung Nói Về Cuộc Sống. Chia Sẻ Đến Bạn Đọc  Stt Tiếng Anh Chất Ngắn ❤️ Tus Caption Tiếng Anh Ngầu

STT Tiếng Trung Buồn Về Cuộc Sống

Tuyển tập STT Tiếng Trung Buồn Về Cuộc Sống mang đậm những tâm trạng và nỗi lòng khiến nhiều người rung động sau khi đọc xong.

 1. 不要将别人轻轻讲的一句话,重重放在心上。Bù yào jiāng bié rén qīng qīng jiǎng de yī jù huà, chóngchóng fàng zài xīn shàng. Đừng vì một câu nói nhẹ nhàng của người khác, mà đặt nặng lòng.
 2. 人之所以痛苦,在于追求错误的东西。Rén zhī suǒ yǐ tòng kǔ, zài yú zhuī qiú cuò wù de dōng xī. Nguyên do những nỗi đau của con người nằm tại việc theo đuổi những thứ sai lầm.
 3. 别太理会人家背后怎么说你,因为那些比你强的人,根本懒得提起你。诋毁, 本身就是一种仰望。Bié tài lǐhuì rénjiā bèihòu zěnme shuō nǐ, yīnwèi nàxiē bǐ nǐ qiáng de rén, gēnběn lǎndé tíqǐ nǐ. Dǐhuǐ, běnshēn jiùshì yī zhǒng yǎngwàng. Đứng để tâm người ta đánh giá bạn thế nào sau lưng, bởi vì những người mạnh mẽ hơn bạn hoàn toàn không đếm xỉa đến bạn. Nói xấu, thực ra là một sự ngưỡng mộ.
 4. 爱情使人忘记了时间, 时间也使人忘记了爱情。Àiqíng shǐ rén wàngjì le shíjiān, shíjiān yě shǐ rén wàngjì le àiqíng. Tình yêu làm con người quên đi thời gian, thời gian cũng làm con người quen đi tình yêu.
 5. 每一种创伤,都是一种成熟。Měi yī zhǒng chuāng shāng, dōu shì yī zhǒng chéng shú. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

👉 Bên Cạnh STT Tiếng Trung Buồn Về Cuộc Sống, Bỏ Túi Ngay Cap Tiếng Anh Ngầu ❤️ Về Gia Đình, Tình Yêu Và Cuộc Sống

Những Câu Nói Buồn Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung

Ở phần dưới đây SCR.VN tổng hợp về những Những Câu Nói Buồn Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung để bạn có thể bày tỏ nỗi lòng của mình nhé.

 1. 没有人可以无条件地陪伴着你,要知道,下雨天的时候连影子都会缺席。Méi yǒu rén kě yǐ wú tiáo jiàn de péi bàn zhe nǐ, yào zhī dào, xià yǔ tiān de shí hòu lián yǐng zi dū huì quē xí. => Chẳng ai có thể đi theo bạn một cách vô điều kiện, nên biết rằng khi trời mưa đến cái bóng của chính mình còn vắng mặt.
 2. 这个世界本来就是痛苦的,没有例外的。Zhè ge shì jiè běn lái jiù shì tòng kǔ de, méi yǒu lì wài de. Thế giới này vốn dĩ chính là đau khổ, chẳng có ngoại lệ.
 3. 与其说是别人让你痛苦,不如说自己的修养不够。Yǔ qí shuō shì bié rén ràng nǐ tòng kǔ, bù rú shuō zì jǐ de xiū yǎng bù gòu. Đổ lỗi cho người khác làm bạn đau khổ, thà rằng hãy tự nói mình tu dưỡng chưa đủ.
 4. 乞丐不一定妒忌百万富翁,但会妒忌收入更高的乞丐。没有更高的眼界,你永远停留在现在的高度。Qǐgài bù yīdìng dùjì bǎi wàn fùwēng, dàn huì dùjì shōurù gèng gāo de qǐgài. Méiyǒu gèng gāo de yǎnjiè, nǐ yǒngyuǎn tíngliú zài xiànzài de gāodù. Người ăn xin chưa chắc ghen tị tỷ phú, nhưng sẽ ghen tị người ăn xin có thu nh
 5. 脸上的泥土不能阻止眼中的光芒,生活的艰辛不能阻止内心的渴望!Liǎn shàng de nítǔ bùnéng zǔzhǐ yǎnzhōng de guāngmáng, shēnghuó de jiānxīn bùnéng zǔzhǐ nèixīn de kěwàng! Những hạt bụi trên mặt không thể cản trở ánh mắt tỏa sáng, những khó khăn trong cuộc sống không thể ngăn cản nỗi khát khao trong lòng

🍁 Tiết Lộ Thêm Cho Bạn Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Ngắn Gọn ❤️ Hay

Danh Ngôn Tiếng Trung Về Cuộc Sống

Tiếp theo đây SCR.VN xin gửi đến bạn đọc Những Danh Ngôn Tiếng Trung Về Cuộc Sống mang đậm những tâm trạng. Khiến không ít bạn đọc rung động sâu sắc.

 1. 如果你不给自己烦恼,别人也永远不可能给你烦恼。Rú guǒ nǐ bù jǐ zì jǐ fán nǎo, bié rén yě yǒng yuǎn bù kě néng gěi nǐ fán nǎo. Nếu như bạn không tự đem lại phiền não cho mình, người khác mãi mãi chẳng thể đem đến phiền não cho bạn.
 2. 我们一路奋战,不是为了改变世界,而是为了不让世界改变我们。Wǒmen yīlù fènzhàn, bùshì wèile gǎibiàn shìjiè, ér shì wèi liǎo bù ràng shìjiè gǎibiàn wǒmen. => Chúng ta chiến đấu không ngừng không phải để thay đổi thế giới, mà không để thế giới thay đổi chúng ta.
 3. 上天安排某人进入你的生活是有原因的,让他们从你的生活中消失肯定有一个更好的理由。Shàngtiān ānpái mǒurén jìnrù nǐ de shēnghuó shì yǒu yuányīn de, ràng tāmen cóng nǐ de shēnghuó zhōng xiāoshī kěndìng yǒu yí ge gèng hǎo de lǐyóu. Thượng đế sắp đặt ai đó bước vào cuộc đời bạn là có nguyên nhân, và lấy họ đi khỏi cuộc đời bạn chắc chắn là có lí do tốt hơn.
 4. 肯吃苦,苦一阵子;不吃苦,苦一辈子。Kěn chī kǔ, kǔ yī zhènzi; bù chī kǔ, kǔ yī bèizi. Sẵn sàng chịu khổ, khổ một thời gian, không chịu khổ, khổ cả đời.
 5. 要改变命运,先改变性格。 Yào gǎibiàn mìngyùn, xiān gǎibiàn xìnggé. => Muốn thay đổi vận mệnh, trước tiên phải thay đổi tính cách.

💥 Bật Mí Đến Cho Bạn Đọc STT Tiếng Anh Buồn Về Tình Yêu ❤️️ Câu Ngắn Hay Nhất

Câu Châm Ngôn Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung

Hãy đọc những Câu Châm Ngôn Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung này. Sẽ giúp bạn thêm vững tin vào bản thân và sống một cuộc đời như mình muốn.

 1. 活着一天,就是有福气,就该珍惜。当我哭泣我没有鞋子穿的时候,我发现有人却没有脚。Huózhe yītiān, jiùshì yǒu fúqi, jiù gāi zhēnxī. Dāng wǒ kūqì wǒ méiyǒu xiézi chuān de shíhòu, wǒ fāxiàn yǒurén què méiyǒu jiǎo. Sống một ngày là có diễm phúc của một ngày, nên phải trân quý. Khi tôi khóc, tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân.
 2. 喜欢很容易转变为爱,但爱过之后却很难再说喜欢。因为喜欢是宽容的,而爱,则是自私的。Xǐhuan hěn róngyì zhuǎnbiàn wéi ài, dàn ài guò zhī hòu què hěn nán zài shuō xǐhuan. Yīnwèi xǐhuan shì kuānróng, ér ài, zé shì zìsī de. Thích rất dễ để chuyển thành yêu, còn sau khi đã yêu một thời gian thì rất khó để quay trở về thích. Vì thích là khuan dung mà yêu là ích kỉ.
 3. 真正的爱情不是一时好感,而是我知道遇到你不容易,错过了会很可惜。Zhēnzhèng de àiqíng bú shì yì shí hǎogǎn , ér shì wǒ zhīdào yùdào nǐ bù róngyì, cuòguò le huì hěn kěxī. Tình yêu đích thực không phải là ấn tượng nhất thời, mà là gặp được anh em biết điều đó không hề dễ dàng,nếu bỏ lỡ sẽ rất tiếc nuối.
 4. 人生的真理,只是藏在平淡无味之中。Rénshēng de zhēnlǐ, zhǐshì cáng zài píngdàn wúwèi zhī zhōng. => Chân lý của nhân sinh chỉ là giấu trong cái bình thường đơn điệu.
 5. 对于世界而言,你是一个人,但是对于我,你是我的整个世界。Duì yú shìjiè ér yán, nǐ shì yí ge rén, dànshì duì wǒ ér yán, nǐ shì wǒ de zhēng shìjiè. Đối với thế giới, em chỉ là một người trong đó, nhưng đối với anh, em là cả thế giới của anh.

🌼 Tiết Lộ Cho Bạn 1001 Stt Tiếng Anh Vui Nhộn ❤️ 1001 Status Tiếng Anh Hài Hước

Những Câu Thành Ngữ Tiếng Trung Về Cuộc Sống

Phần cuối cùng, SCR.VN xin chia sẻ đến bạn đọc Những Câu Thành Ngữ Tiếng Trung Về Cuộc Sống vô cùng ý nghĩa.

 1. 到了一定的年龄,必须扔掉四样东西:没有意义的酒局,不爱你的人,看不起你的亲戚,虚情假意的朋友。Dào le yī dìng de nián líng, bì xū rēng diào sì yàng dōng xī: Méi yǒu yì yì de jiǔ jú, bù ài nǐ de rén, kàn bù qǐ nǐ de qīn qī, xū qíng jiǎ yì de péng yǒu. Đến một độ tuổi nào đó, nhất định phải vứt bỏ bốn thứ: những cuộc nhậu vô nghĩa, người không yêu bạn, người thân coi thường bạn, bạn bè sống giả tạo.
 2. 爱情原来是含笑喝饮毒酒。Àiqíng yuánlái shì hánxiào hē yǐn dú jiǔ.=> Tình yêu vốn dĩ là mỉm cười uống rượu độc.
 3. 我们都像小孩,胡闹是因为依赖;礼貌,是因为是陌生。 主动,是因为在乎。 不联系,是因为觉得自己多余。Wǒmen dōu xiàng xiǎohái, húnào shì yīnwèi yīlài; lǐmào, shì yīn wéi shì mòshēng. Zhǔdòng, shì yīnwèi zàihū. Bù liánxì, shì yīnwèi juédé zìjǐ duōyú. Chúng ta đều giống trẻ con, liều lĩnh là vì ỷ lại; lễ phép là vì bỡ ngỡ. Chủ động là vì coi trọng. Không liên lạc là vì thấy mình thừa thãi.
 4. 长大最让人烦恼的地方莫过于,自己离理想中的样子越来越远,却离自己讨厌的样子越来越近。Zhǎng dà zuì ràng rén fánnǎo dì dìfāng mò guòyú, zìjǐ lí lǐxiǎng zhōng de yàngzi yuè lái yuè yuǎn, què lí zìjǐ tǎoyàn de yàngzi yuè lái yuè jìn. Điều khiến mọi người buồn phiền nhất sau khi lớn lên chẳng qua là, ngày một cách xa so với hình mẫu lý tưởng, lại ngày một gần với cái hình dạng mà mình ghét cay ghét đắng.
 5. 认识自己,降伏自己,改变自己,才能改变别人。Rèn shì zì jǐ, xiáng fú zì jǐ, gǎi biàn zì jǐ, cái néng gǎi biàn bié rén. Nhận thức bản thân, hàng phục bản thân, thay đổi bản thân, mới có thể thay đổi được người khác.

🌹 Tặng bạn 1001 Stt Tiếng Anh Ngắn Hay Về Tình Yêu ❤️️1001 Cap Ngọt Ngào

Viết một bình luận