Mở Bài Khi Con Tu Hú (25+ Đoạn Văn Mẫu Hay Nhất)

Mở Bài Khi Con Tu Hú ❤️ 25+ Đoạn Văn Mẫu Hay Nhất ✅ Tuyển Tập Văn Mẫu Mở Bài Cho Bài Văn Phân Tích Khi Con Tu Hú Đa Dạng Nhất.

Cách Mở Bài Khi Con Tu Hú

Tham khảo 5 cách viết mở bài Khi con tu hú chi tiết mà SCR.VN chia sẻ với bạn ở bên dưới để làm văn tốt hơn nhé!

 • Mở bài theo lối đối lập:
  • Nêu 1 vấn đề đối lập, từ đó làm thế bắc cầu để nêu lên vấn đề mà mình cần phân tích.

Ví dụ: Trong bóng tối mịt mờ chốn lao tù, tưởng chừng sự sống đã chấm dứt hẳn bởi lạnh giá, bởi cô độc. Vậy mà, giữa những âm thanh khô khốc, chói tai của tiếng xiềng xích, vẫn vang lên nhịp tim thổn thức, rạo rực của một hồn thơ trẻ tha thiết yêu đời, yêu người. Bằng cảm xúc chân thật của mình, Tố Hữu đã cất lên tiếng nói cho lí tưởng và tâm hồn khát khao tự do trong bài thơ “Khi con tu hú”.

 • Mở bài theo lối quy nạp:
  • Nêu nội dung vấn đề để phần thân bài phân tích và xử lý vấn đề đã nêu.

Ví dụ: “Thời gian luôn không ngừng chuyển động. Chúng ta chỉ sống một lần trên đời với tuổi thọ luôn là một con số hữu hạn. Nhưng có một thứ luôn tồn tại song song cùng thời gian đó là thơ; là văn; là những tác phẩm nghệ thuật đích thực. Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu là một trong số những tác phẩm nghệ thuật như vậy”.

 • Mở bài theo lối tương liên:
  • Tìm 1 vấn đề tương tự để làm cầu nối nêu ra vấn đề cần phân tích.

Ví dụ: “Đại văn hào Anderen đã từng nói rằng: “Không có câu chuyện cổ tích nào đẹp bằng chính cuộc sống viết ra”. Hiện thực cuộc sống được xem là cái nền cho những cảm hứng nghệ thuật chắp cánh và đâm chồi. Chính vì vậy, bức tranh hiện thực của một thanh niên yêu tự do nhưng lại đang bị trói buộc bởi xiềng xích trong bài Khi con tu hú đã gây ấn tượng mạnh trong lòng người đọc”.

 • Mở bài trực tiếp:
  • Đi thẳng vào nội dung cần phân tích.

Ví dụ: “Khi con tu hú được Tố Hữu sáng tác trong những ngày bị giam tại nhà lao Thừa phủ. Cả bài thơ vang vọng tiếng chim tu hú, đây cũng chính là âm thanh khơi mạnh nguồn cảm xúc của người tù cách mạng. Như vậy, ta có thể thấy tiếng chim tu hú có vai trò, ý nghĩa hết sức quan trọng trong tác phẩm.”

 • Mở bài gián tiếp:
  • Nêu các ý liên quan đến vấn đề, sau đó đề cập đến vấn đề cần phân tích.

Ví dụ: Tố Hữu là nhà thơ của lí tưởng cộng sản, thơ ông ngập tràn những hình ảnh lãng mạn cách mạng. Tâm trạng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Khi con tu hú của ông tiêu biểu cho phong cách ấy.

Đọc hiểu 🌸 Bài Thơ Khi Con Tu Hú Tố Hữu 🌸 trọn bộ hay nhất!

25+ Mẫu Mở Bài Khi Con Tu Hú Hay Nhất

Trau dồi kĩ năng viết mở bài bài văn phân tích Khi con tu hú với những mẫu mở bài hay nhất dưới đây:

Mở Bài Cho Bài Thơ Khi Con Tu Hú Hay

Trong những năm tháng kháng chiến cứu nước đầy gian truân, đã có rất nhiều chiến sĩ cách mạng, những người con yêu nước của Việt Nam bị địch bắt giam trong những nhà tù thực dân. Song dù có bị trói buộc thể xác trong ngục tù, những người con của đất nước ấy vẫn giữ được niềm tin vào lý tưởng cách mạng, vào khát vọng tự do cháy bỏng giải phóng đất nước.

Tố Hữu chính là một trong những nhà thơ cách mạng ấy. Và bài thơ “Khi con tu hú” đã thay ông và đồng đội của mình nói lên tiếng lòng cháy bỏng sôi sục khao khát tự do đó.

Mở Bài Bài Thơ Khi Con Tu Hú Đặc Sắc

Tự do vốn là khát vọng của con người, từ xưa đến nay vốn thế. Nó tha thiết và thiêng liêng. Tuy nhiên, khái niệm về tự do thay đổi theo thời gian. Cái khác trong bài thơ “Khi con tu hú” là khát vọng của một thế hệ mới – thế hệ những người con trai vừa bước vào con đường giải phóng giai cấp và dân tộc, một thời đại mới – thời đại bắt đầu với Cách mạng Tháng Mười năm 1917 (“Liên Xô thịnh vượng trước cuộc đời tôi ba năm” – Hy vọng).

Mở Bài Bài Thơ Khi Con Tu Hú Ấn Tượng

Tố Hữu viết bài thơ “Khi con tu hú” vào tháng 7 năm 1939 sau gần 100 ngày ở nhà lao Thừa Phủ (Huế). Trạng thái, thời gian và không khí của tác giả được thể hiện trong bài thơ qua những câu thơ độc đáo.

Quà VIP 👉 Thẻ Cào Viettel Miễn Phí [Tặng Card 50k 100k 200k 500k Free]

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Mở Bài 6 Câu Đầu Khi Con Tu Hú Thu Hút

Trong những ngày bị giam giữ nơi ngục tối, với Tố Hữu tiếng chim tu hú kêu ngoài song sắt không chỉ bầu bạn với ông mà còn đánh thức trong ông một mùa hè rực rỡ, một mùa cách mạng nữa đang đến dần. Bức tranh phong cảnh thiên nhiên ấy đã được nhà thơ khắc họa thật đẹp trong 6 câu thơ bục bát đầu tiên trong bài “Khi con tu hú”.

Mở Bài Khi Con Tu Hú Ngắn Nhất

Tố Hữu, bằng cảm xúc chân thật của mình, đã cất lên tiếng nói tâm tình tha thiết của người chiến sĩ cộng sản suốt đời chiến đấu cho lí tưởng và tâm hồn khát khao tự do đến cháy bỏng trong bài thơ “Khi con tu hú”.

Mở Bài Khi Con Tu Hú Đơn Giản

Mỗi tác phẩm văn học đều được các tác giả coi như đứa con yêu quý của mình để bộc lộ những dòng tâm sự thầm kín. Với Tố Hữu cũng vậy, thông qua đứa con tinh thần “Khi con tu hú”, nhà thơ đã vẽ lên bức tranh thiên nhiên mùa hè rạo rực với khát vọng tự do, tình yêu quê hương, đất nước đến mãnh liệt.

Mở Bài Khi Con Tu Hú Ý Nghĩa

Trước hiện thực phũ phàng bị giam giữ trong ngục tù, rất nhiều người chiến sĩ cách mạng trong đó có nhà thơ Tố Hữu vẫn luôn có niềm tin mãnh liệt vào sự nghiệp lý tưởng cách mạng thành công, khao khát tự do cháy bỏng cho chính mình và cho đất nước đang phải chịu nhiều đau thương. “Khi con tu hú” ra đời đã thay ông nói lên tiếng lòng bùng cháy sôi sục trong ông và đồng đội ngày ấy qua bức tranh phong cảnh thiên nhiên rực rỡ ngày hè.

Tham khảo 🌸 Sơ Đồ Tư Duy Khi Con Tu Hú Tố Hữu  🌸 chi tiết!

Mở Bài Khi Con Tu Hú Điểm Cao

Nhà thơ Tố Hữu là một đại thi hào có sức ảnh hưởng rất lớn trong nền văn học cách mạng nước nhà. Tố Hữu có rất nhiều tác phẩm thơ ca và văn học nổi tiếng có tiếng vang lớn, trong đó không thể không kể đến bài thơ “Khi con tu hú” ra đời năm 1939. Bài thơ ngắn gọn chỉ 10 câu thơ lục bát, song từng câu từng chữ đều cháy lên niềm tin, sự lạc quan và niềm khao khát tự do mãnh liệt của chính tác giả Tố Hữu khi ông bị bắt giam tại nhà tù thực dân Thừa Phủ.

Mở Bài Khi Con Tu Hú Chi Tiết

Nhà thơ gốc Huế Tố Hữu (1920-2002) giác ngộ cách mạng từ khi còn rất trẻ, trở thành đảng viên khi mới tròn 18 tuổi. Do đó trong sự nghiệp sáng tác của ông đều xuyên suốt, thống nhất gắn liền chặt chẽ với thời gian hoạt động cách mạng của nhà thơ. Tố Hữu cũng được đánh giá là một trong những ngọn cờ đầu tiên của văn học kháng chiến đầy hào hùng.

Bài thơ “Khi con tu hú” chính là một tác phẩm trong thời điểm đỉnh cao sự nghiệp của Tố Hữu. Được ra đời vào 7/1939 khi ông bị địch bắt giam tại nhà tù Thừa Phủ, bài thơ là sự bức bối, ngột ngạt của người thanh niên cách mạng trẻ tuổi nhưng vẫn luôn tin tưởng vào sự nghiệp cách mạng thành công và luôn khao khát tự do mãnh liệt đến cháy bỏng.

Cho nhiều bạn cần 👉 Tặng Acc Game Miễn Phí VIP

Thơ Chế Em Ăn Cơm Chưa

Mở Bài Khi Con Tu Hú Hay Nhất

Nhà thơ Tố Hữu là nhà thơ của lí tưởng cách mạng cộng sản, là cái tên tiêu biểu trong nền văn học cách mạng Việt Nam, cũng là một người chiến sĩ cộng sản hăng hái trong giai đoạn kháng chiến. Thơ Tố Hữu đặc biệt ở những hình ảnh lãng mạn nhưng đầy nhiệt huyết, luôn sôi sục trong mình một tinh thần bất khuất, muốn phá bỏ giới hạn tù ngục quanh mình. Và “Khi con tu hú” chính là tác phẩm thể hiện tiêu biểu cho phong cách đó của ông.

Mở Bài Khi Con Tu Hú Ngắn Gọn

Bài thơ “Khi con tu hú” được ra đời vào tháng 7/1939, giai đoạn phong trào Thơ mới đang diễn ra vô cùng sôi nổi, cũng là giai đoạn lịch sử đất nước đang trải qua những áp bức bóc lột của bọn thực dân Pháp. Bản thân nhà thơ Tố Hữu khi ấy cũng bị bắt giam trong quá trình nhà thơ đang hoạt động cách mạng.

Bài thơ “Khi con tu hú” ra đời đã thay Tố Hữu nói lên tâm trạng đầy xốn xang, bức bối nhưng luôn khao khát cháy bỏng hai chữ tự do, giống như con tu hú ngoài kia đang bay lượn trên bầu trời tự do vậy.

Mở Bài Khi Con Tu Hú Gián Tiếp

Với những người làm nghệ thuật, mỗi tác phẩm đều là một đứa con tinh thần có ý nghĩa khác nhau. Còn với đứa con tinh thần “Khi con tu hú” của nhà thơ Tố Hữu, bài thơ không chỉ là tâm sự thầm kín của nhà thơ trước hoàn cảnh éo le bị bắt giam của ông lúc đó, mà hơn hết là nói lên khát vọng tự do, tình yêu quê hương đất nước mãnh liệt đến cháy bỏng của nhà thơ Tố Hữu qua bức tranh thiên nhiên mùa hè rạo rực của năm 1939 ấy.

Mở Bài Trực Tiếp Khi Con Tu Hú Dễ Nhất

Bài thơ “Khi con tu hú” là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất trong giai đoạn phong trào Thơ mới nổi lên. Bài thơ thay lời tác giả Tố Hữu nói lên sự ngột ngạt, bức bối của ông khi bị bắt giam trong quá trình hoạt động cách mạng. Bài thơ cũng nói lên tâm hồn cháy bỏng và khát vọng tự do không thể kìm nén nổi của Tố Hữu, nhất là khi tiếng chim tu hú gọi bầy cất lên vang vọng giữa khoảng trời tự do ngoài kia.

Bài văn 🌸 Phân Tích Bài Thơ Khi Con Tu Hú 🌸 đặc sắc!

Mở Bài Gián Tiếp Khi Con Tu Hú Nâng Cao

Xuất hiện từ rất sớm trong phong trào Thơ mới nở rộ giai đoạn 1930 – 1945, nhà thơ Tố Hữu là một cái tên có sức ảnh hưởng rất lớn và là một nhà thơ tiêu biểu không thể không nhắc đến trong nền văn học cách mạng Việt Nam.

Trong khối tác phẩm văn học đồ sộ của mình, “Khi con tu hú” được đánh giá là tác phẩm có ý nghĩa và giá trị rất cao. Không chỉ là nói về tiếng tu hú kêu ngày hè, mà tác phẩm còn là nơi để nhà thơ Tố Hữu nói lên khao khát tự do cháy bỏng đến mãnh liệt của ông lúc bấy giờ, khi ông bị thực dân Pháp bắt giữ và giam tại nhà lao Thừa Phủ.

Mở Bài Phân Tích Khi Con Tu Hú Xuất Sắc

Tố Hữu (1920-2002) là nhà thơ nổi tiếng của nền thơ ca trữ tình chính trị Việt Nam, với hàng loạt các tác phẩm có giá trị như: Từ ấy, Việt Bắc, Một tiếng đờn…, ông được xem là lá cờ đầu của thơ ca cách mạng và kháng chiến, có đóng góp to lớn đưa nền thơ ca trữ tình chính trị của nước nhà đạt đến đỉnh cao. Thơ Tố Hữu có sự hòa quyện giữa chất chính trị đậm nét cùng chất trữ tình tha thiết, đằm thắm, một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất cho phong cách thơ Tố Hữu có thể kể đến bài thơ Khi con tu hú.

Mở Bài Phân Tích Khi Con Tu Hú Chọn Lọc

Nhà thơ Tố Hữu là một đại thi hào Việt Nam có ảnh hưởng rất sâu rộng trong nền văn học nước nhà, đặc biệt trong văn học cách mạng. Sự nghiệp sáng tác văn học của Tố Hữu có rất nhiều tác phẩm văn văn học nổi tiếng, trong đó phải kể đến bài thơ lục bát “Khi con tu hú”. Bài thơ là những năm tháng đầy bức bối, ngột ngạt nhưng vẫn lạc quan và khát khao sự tự do đến cháy bỏng của tác giả trong những tháng ngày bị giam giữ ở ngục tù.

Mở Bài Phân Tích Khi Con Tu Hú Trực Tiếp

“Khi con tu hú” ngay khi được ra mắt bạn đọc đã tạo nên một tiếng vang lớn trong phong trào Thơ mới ngày ấy. Bằng một chất thơ đầy da diết mà vô cùng sôi nổi trong từng câu chữ, bài thơ “Khi con tu hú” đã thay nhà thơ Tố Hữu nói lên nỗi uất ức, ngột ngạt của mình khi bị giam giữ, cũng thay ông nói lên niềm khát vọng tự do cháy bỏng không thể kìm nén nổi trước thế sự khắc nghiệt lúc này!

Mở Bài Phân Tích Khi Con Tu Hú Gián Tiếp

Nhà thơ Tố Hữu là một người chiến sĩ cách mạng cộng sản đầy nhiệt huyết và năng nổ nhưng lại không may bị thực dân Pháp bắt giữ vì “tội” làm cách mạng. Ra đời sau song sắt của thực dân, “Khi con tu hú” đã thể hiện tâm trạng đầy bức bối, uất nghẹn của người chiến sĩ ấy. Tiếng tu hú kêu ngoài kia càng khiến cho khát vọng tự do của ông thêm bùng cháy, chỉ muốn phá tung xiềng xích để được tự do và trở về căn cứ.

Tuyển tập bài văn 🌸 Cảm Nhận Bài Thơ Khi Con Tu Hú 🌸 ấn tượng!

Mở Bài Phân Tích Bài Thơ Khi Con Tu Hú Học Sinh Giỏi

Bài thơ “Khi con tu hú” của nhà thơ Tố Hữu được sáng tác năm 1939 tại nhà lao thực dân Thừa Phủ khi ông không may sa lưới quân thù và bị giam giữ vì “tội” yêu nước và làm cách mạng kháng chiến.

Bài thơ lục bát vỏn vẹn chỉ 10 câu nhưng đã thể hiện rất xuất sắc tâm trạng đầy ngột ngạt, uất ức của tác giả, nhưng vẫn luôn tin tưởng và cháy bỏng tình yêu đất nước, khao khát tự do đến mức muốn phá tan xiềng xích để về với đồng bào đồng chí yêu thương đang chờ.

Mở Bài Phân Tích Bài Thơ Khi Con Tu Hú Sưu Tập

Tố Hữu là nhà thơ có nhiều tác phẩm hay về các đề tài cách mạng. Vì vậy, tên của ông đã trở thành một trong những nhà thơ thành công nhất. “Khi con tu hú” được sáng tác trong lúc nhà thơ đang lao động trong tù. Bài thơ đã nói lên niềm khát khao cháy bỏng của người lính này muốn được sống một cuộc sống tự do bên ngoài.

Mở Bài Cảm Nhận Khi Con Tu Hú Súc Tích

Nhắc đến những cây bút xuất sắc của phong trào thơ ca cách mạng không thể không nhắc đến nhà thơ Tố Hữu. Tác phẩm của ông đều là những bài thơ hay, mang ánh sáng rực rỡ của niềm vui, của nhiệt huyết tuổi trẻ, khát vọng sống và dấn thân cho cách mạng. Một trong những bài thơ hay đó phải kể đến là “Khi con tu hú” một bài thơ mang tiếng lòng của một chiến sĩ yêu nước khao khát tự do trong chốn lao tù.

Mở Bài Cảm Nhận Bài Thơ Khi Con Tu Hú Hay Nhất

Có bài thơ để thương, có bài thơ để nhớ. “Khi con tu hú” của Chính Hữu là một trong những bài thơ mà chúng ta phải nhớ – nhớ tình người và nhớ tình đời trong một thời gian khó khăn mà vẻ vang, oanh liệt. Được Tố Hữu viết vào tháng 7 năm 1939, khi nhà thơ vừa tròn 19 tuổi, bài thơ này được viết tại nhà lao Thừa Thiên trong tư thế kiêu hãnh của người chiến sĩ cách mạng.

Mở Bài Cảm Nhận Bài Thơ Khi Con Tu Hú Sáng Tạo

Tu hú phải là chủ đề khơi nguồn cảm xúc của nhiều nhà thơ Bắc Âu? Bài thơ “Khi con tu hú” được Tố Hữu viết vào tháng 7 năm 1939 -khi nhà thơ đang trên đường hoạt động cách mạng ở Lao Thừa Phủ – Huế trong tay giặc. Bài thơ phản ánh không khí ngột ngạt trong tâm trạng của một người cộng sản sống yêu đời giữa bốn bức tường phấn lạnh

Xem thêm 🌸 Phân Tích Bài Thơ Lượm Của Tố Hữu 🌸 ý nghĩa!

Mở Bài Cảm Nhận Khi Con Tu Hú Trực Tiếp

“Khi con tu hú” được ra đời trong hoàn cảnh nhà thơ Tố Hữu bị địch bắt giam trên đường hoạt động cách mạng. Nơi xiềng xích ấy từng giam cầm thể xác của người chiến sĩ cách mạng ấy, nhưng không thể giam cầm khao khát tự do, tình yêu quê hương đất nước cháy bỏng của ông. Giữa không gian tù túng ấy, tiếng tu hú gọi bầy vang lên càng làm cho khao khát ấy trở nên lớn lao hơn bao giờ hết, át hết đau khổ và những áp bức bên trong nhà tù!

Mở Bài Cảm Nhận Khi Con Tu Hú Gián Tiếp

Trong nền văn học cách mạng Việt Nam, nhà thơ Tố Hữu là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ. Sự nghiệp sáng tác của ông có rất nhiều tác phẩm văn học để đời, song có một bài thơ đặc biệt tiêu biểu mà mỗi khi nhắc đến nhà thơ Tố Hữu không ai không biết đến tác phẩm này: “Khi con tu hú” – được sáng tác năm 1939 khi ông bị bắt giam trong quá trình hoạt động cách mạng của mình.

Tặng bạn chùm thơ tán gái mới nhất:

Viết một bình luận